Lá số 37: Nữ mệnh Dương Lương cư Mão rất hợp làm phụ tá, quân sư, ngoài ra còn là một con người lãng mạn

12/04/2021 1092

Lá số 37: Nữ mệnh Dương Lương cư Mão rất hợp làm phụ tá, quân sư, ngoài ra còn là một con người lãng mạn, bay bổng, tâm hồn rất phong phú và ưa nho nhã, sâu sắc. Ngày giờ sinh dương lịch: 6h45 sáng ngày 23/6/1990 DL Là con út trong gia đình, cha […]
Lá số 37: Nữ mệnh Dương Lương cư Mão rất hợp làm phụ tá, quân sư, ngoài ra còn là một con người lãng mạn, bay bổng, tâm hồn rất phong phú và ưa nho nhã, sâu sắc.
Ngày giờ sinh dương lịch: 6h45 sáng ngày 23/6/1990 DL
Là con út trong gia đình, cha mẹ còn.
Công việc: nhân viên ngân hàng
Tình trạng hôn nhân: độc thân. Sức khỏe: bình thường.
Muốn xem kỹ hơn về cung phu và công việc. Hiện tại đương số đang học cao học và đang muốn kinh doanh đất đai, nhờ Tử Vi Hiện Đại có thể xem giùm xem mình có hợp với kinh doanh đất đại được không ạ. Xin cám ơn.

A/ Lời Dẫn

Tôi đến để nói điều thức tỉnh và sống trong nhận thức, tôi không đến để tạo ra ham muốn hoặc đáp ứng ham muốn cho anh. Vì nhận thức là điều quyết định toàn bộ cuộc sống này, một khi thức tỉnh thì toàn bộ mọi thứ mới bắt đầu, sinh mệnh mới rung động và mãnh liệt nhất có thể.

Trước khi đi vào phân phân tích luận giải vận mệnh đời người thì chúng ta nên cảm nhận lắng nghe nhau để có nhận thức và cách nhìn thế nào là số mệnh? Số mệnh từ đâu mà có.

Mọi người thường bỏ qua nhận thức này mà đi thẳng đến việc xem số?. Người ta đã bỏ lỡ mình, từ chối sự thật để hiểu về chính mình, người ta đã không chịu đi bước đầu tiên nhưng lại mong muốn nhìn thấy bước cuối cùng, mong muốn nhìn thấy mình thành hay bại, được hay mất. Đó là ham muốn, đó là tham, và phần lớn người đến xem số là người tham với mong muốn biết trước điều gì đó, mình sẽ có cái gì và mình có nhiều tiền không, thành công không, có nhà không, có con ngoan không, có hạnh phúc không?

Mọi người đã bỏ lỡ mình ngay từ chỗ đầu tiên, mọi người chưa nhận lãnh trách nhiệm để nhìn về chính mình, nhìn sâu vào bên trong bản thể. Mọi trách nhiệm đã được quăng lên hai từ số mệnh. Mọi người thường quá dễ dàng bằng lòng với suy nghĩ số phận đã định sẵn,điều gì đó không hoàn thành được trong cuộc sống này, những gì ta cố gắng không đem lại thứ ta mong muốn là đều do số. Mình đã làm hết sức rồi, mình vẫn cứ thất bại. Mình tuân theo mọi nguyên tắc đạo đức đã được
thuyết giảng cho mình, vậy mà mình vẫn chẳng có gì. Và mình thấy đủ mọi loại người vô đạo trở nên giàu, đi lên trước, trở nên nổi tiếng. Đấy tất cả đều là định mệnh. Nó cho bạn an ủi. Nó cho bạn an ủi rằng bạn không đạt tới mục đích của mình.

Nó cũng cho bạn an ủi rằng nếu người khác đã đạt tới thành công, chẳng có gì nhiều trong đó cả, điều đó do định mệnh quyết định rồi. Cho nên, một mặt, bạn được cứu khỏi cảm giác tự ti,mặt khác, ghen tị của bạn thoả mãn với ý tưởng rằng người thành công được thành công chỉ bởi vì định mệnh đã quyết định nó theo cách đó.Điều đó chẳng liên quan gì tới người đó
cả,người đó không hơn tôi đâu.

Và tôi nói chính vì ngay từ đầu cách tiếp cận thực tế của mọi người đã sai thì rất khó cho ai đó luôn cảm thấy tin cậy, nhất định bạn sẽ cảm thấy hoang mang và mơ hồ, nhanh chóng sợ hãi sẽ kéo đến mỗi khi có khó khăn, điều gì đó không được hoàn thành trong cuộc sống và bạn đặt câu hỏi? Liệu thầy nói có đúng không? Đây là cảm giác thường thấy rất nhiều ở rất nhiều người khi xem số.

Không chỉ ngẫu nhiên mà anh sinh ra. Không có gì là tình cờ. Mọi người sinh ra đều do nghiệp lực và nhân duyên tác tạo ở những kiếp trước. Tôi nói chúng ta đã sống trong rất nhiều kiếp. Không có gì là hoàn toàn kết thúc, mọi thứ sẽ được tiếp diễn, một bông hoa nở rồi đến lúc tàn, hương hoa của nó vẫn bay vào khoảng không, bầu trời, không bao giờ mất đi. Con người cũng thế, kiếp sống đã hướng đến điều gì thì sẽ tiếp tục tạo ra điều ấy, chính vì vậy mà nhân sinh bách tính, mỗi người có một thân thể, gương mặt và trí tuệ khả năng khác nhau. Gieo từ bi và có phẩm chất tốt trong tâm thì sinh ra sẽ có những mầm từ bi, nhưng tiếp nối từ bi nữa hay không là do lựa chọn. Gieo nghiệp nợ thì sẽ tiếp tục gánh trả nghiệp nợ, gieo vào lòng sự sân hận ác độc tiêu cực thì sẽ tiếp tục nguồn năng lượng đó. Thay đổi hay không là do nhận thức quyết định của mỗi cá nhân.
Và cái gọi là vong linh, vong hồn tại sao tồn tại cũng là do ý thức hệ. Nhiều người đã sống và quá chấp bám, hận thù luôn phải trả bằng hận thù, và đem cái tâm hận thù đó cho đến hơi thở cuối cùng, năng lượng hận thù tràn ngập bên trong, và khi chết thân thể chỉ là cái vỏ, nhưng năng lượng hận thù không thể biến mất, nó sẽ trở lại bằng một hình thức khác. Đó là lý do có nhiều trường hợp bị duyên âm, lúc sống vì quá yêu và làm tất cả để yêu nhưng lại không có được đối tượng mình yêu đến khi chết vẫn một lòng ôm si niệm, để rồi nguồn năng lượng linh hồn này luôn đi tìm kiếm người cũ mình từng yêu rồi nhập vào họ. Nhưng sở dĩ nhập được là cũng do người kia mắc nợ người này quá nhiều, người kia cũng là người mê muội làm tất cả vì yêu.

Chỉ cần theo dõi tâm trí của bạn. Bạn liên tục tạo ra cuộc sống của mình, bạn liên tục chế tác cuộc sống của mình. Đó là cái cách mọi người tạo ra nguồn năng lượng cho linh hồn.

Giống như một người nghĩ rằng anh ta sẽ không bao giờ tìm thấy bất cứ ai thân thiện với mình: anh ta sẽ không tìm thấy – anh ta đã tạo ra một bức tường Vạn lý Trường thành xung quanh mình, anh ta không sẵn sàng. Anh ta phải chứng minh ý tưởng của mình đúng, nhớ điều này. Ngay cả khi ai đó tiếp cận với sự thân thiện lớn; Anh ta sẽ từ chối họ. Anh ta phải chứng minh ý tưởng của mình, anh ta có một cam kết vĩ đại cho ý tưởng của mình. Anh ta sẽ không bị phân tâm bởi ý tưởng của anh ta, ý tưởng của anh ta là một phần của bản ngã anh ta. Anh ta phải cho thế giới biết rằng anh ta đúng, không ai có thể là bạn với anh ta, tất cả đều là kẻ thù. Và tất cả sẽ biến thành, từ từ, thành kẻ thù.

Người tạo ra tâm trí sợ hãi trong cuộc sống, và năng lượng sợ hãi này không bao giờ mất.

Người tạo ra tâm trí nhiều ham muốn, và năng lượng ham muốn này lại tiếp tục trở lại trong hình hài họ lúc thích hợp
Người tạo ra sân hận và ác độc trong lời nói, và cả đời người này luôn dùng lời nói của mình để thương tổn người khác, năng lượng này sẽ trở lại lúc họ đầu thai ở một kiếp khác.

Cuộc sống là một vòng tròn tiếp diễn. Cái chết là sự bắt đầu của một sứ mệnh khác…Phật Thích Ca cũng vậy, ông ấy đã tu trong rất nhiều kiếp, những chứng ngộ như ánh sáng liên tục mở ra, và đến thời điểm chín muồi, đến kiếp chín muồi trí tuệ ông ấy đã sáng tỏ như mặt trời. Nhưng ngay cả khi ông ấy đã trở nên thông suốt rồi, ông ấy vẫn chưa rời đi, năng lượng vẫn còn tồn tại, và năng lượng này dành cho việc gợi mở cho người khác.

Tôi muốn nói, mọi người nên cảm nhận và đi đến nhận thức rằng chính họ là những người tạo ra số phận, số phận không tạo ra họ, cũng giống như chúng ta là người tạo ra lá số, lá số không tạo ra chúng ta. Chúng ta là người tác động đến cuộc sống từ lời nói, hành động, sự tích tụ này ở mỗi ngày sẽ tạo ra hạn. Nhân và quả chính là như vậy, ngay từ việc nhỏ đến lớn.

Tử Vi hay những môn xem mệnh khác, nó sẽ có ích nếu bạn có nhận thức và hiểu đúng. Nhất là xem để hoàn thiện và thay đổi mình. Nếu bạn hiểu sai thì những ông thầy tham là những vị phù thủy đứa bạn đến giấc mơ hoang đường và ảo tưởng.

Mỗi người là một tâm hồn rộng lớn, không ai quyết định được người đó tốt hay xấu, vì từ người xấu cũng có thể sửa đổi trở thành tốt, mà từ tốt cũng có biến chất thành xấu. Cũng không ai đo được trái tim và sự rung động cũng như trí tuệ họ sẽ nhiều đến đâu. Khoảnh khắc khi một người thức tỉnh, sự sáng tỏ và trí tuệ sẽ như sóng biển liên tục ập đến. Còn đối với người u mê chìm đắm vào những tham sân si thì cuộc đời như chìm vào dòng sông mùa lũ, sau mỗi ngày lòng đục hơn, hung bạo hơn, nhiều bất an hơn. Để rồi họ mang đến nhiều tổn thương cho những nơi họ đi qua, những con người họ gặp phải.

Bởi vì nhiều người đã vô trách nhiệm với mình, vô nhận thức với mình nên bạn mới quăng nhiều trách nhiệm trên trời trên mây và trong mơ lên lá số.
Tâm trí có khó khăn trong việc chấp nhận ý tưởng rằng có cái gì đó không thể giải thích được. Tâm trí có thôi thúc rất điên khùng về mọi điều phải được giải thích… nếu không giải thích được, ít nhất cũng cứ giải thích đi.Bất kì cái gì vẫn còn là câu đố, nghịch lí, luôn gây rắc rối cho tâm trí bạn. Cho nên bạn đã đem mọi ham muốn của mình quăng vào lá số, bắt nó gánh trách nhiệm cho bạn. Bạn ốm và bạn nghĩ tại số, bạn khổ không hạnh phúc cũng nghĩ tại số, bạn suy nghĩ nhiều và loạn thần kinh rồi bạn khùng bạn cũng nghĩ tại số?

Con người khó chấp nhận việc nhìn lại chính mình, nhìn sâu vào bên trong mình, và chấp nhận mình sai, ai cũng dành phần đúng nhiều hơn về mình, cho nên cái gì đó không tốt, không được hoàn thành như ý muốn là do số.

Nếu xem mệnh để hoàn thiện và hiểu hơn về bản thân là tốt, vì mọi điều kìm hãm nó nằm ở năng lượng tiêu cực, chỉ khi năng lượng này bị phá đi, thì tích cực và can đảm mới bước vào. Để đạt đến chân lý chỉ có một con đường duy nhất là can đảm, khi nào còn chưa can đảm thì không thể bước vào bên trong của mình.

Xem mệnh để nhận thức được điều này tại sao xảy đến, điều kia tại sao xảy ra, mọi thứ đều có ngọn nguồn của nó. Do tâm ta mà ra cả, thế thì việc xem mới có ý nghĩa. Cái khổ của người xem Tử Vi và nghiên cứu Tử Vi là bám chấp vào hạn ở tương lai, thấy cái gì đó xấu, thì lập tức tìm trăm phương nghìn cách tránh né, điều này khiến cho thực tại hiện tại bị đảo lộn. Làm sao người ta có thể nhìn về tương lai chính xác nếu như không thể nhìn vào thực tại ngay bây giờ? Chỉ có người có thể nhìn và hiểu mình ở thực tại mới có khả năng nhìn vào tương lai. Người thực tại có niềm vui và đạo lý ổn định, suy nghĩ tích cực, thì tương lai dù có thử thách thì trong thử thách này chỉ khiến họ càng thêm mạnh mẽ, học thêm nhiều điều, từ đó cuộc sống ngày càng đi lên, trí tuệ ngày càng mở ra.

Kết cục của người ham muốn vẫn là nhìn về tương lai và khổ, và tương lai chưa bao giờ xảy ra, họ phí hoài cuộc sống ở bây giờ cho tương lai.

………………

B/ Phân tích tổng quát về Tứ Trụ

Bây giờ tôi sẽ đi vào trọng tâm phân tích bát tự kết hợp với lá số Tử Vi, nhưng nhớ rằng đừng chấp bám và đừng suy nghĩ rằng những điều tôi phân tích trong lá số là tuyệt đối. Chẳng có gì là tuyệt đối cả. Không sử dụng từ “tuyệt đối”; Tránh nó càng nhiều càng tốt – bởi vì nó là từ “tuyệt đối” – nó tạo ra những kẻ cuồng tín. Không ai có chân lý tuyệt đối cả. Chân lý là rộng lớn! Tất cả chân lý đều có tính tương đối. Và từ “tuyệt đối” đã kéo toàn thể nhân loại vào cảnh khốn khổ.

Sinh vào năm Canh Ngọ ( Lộ Bàng Thổ )
Sinh vào tháng Nhâm Ngọ ( Dương Liễu Mộc )
Sinh vào ngày Kỷ Mùi ( Thiên Thượng Hỏa )
Sinh vào giờ Đinh Mão ( Lư Trung Hỏa )

Thai trụ là Quý Dậu ( Kiếm phong Kim )

Luận tứ trụ cần phải xem thai trụ, thai trụ là tháng thụ thai rất quan trọng ảnh hưởng đến cả một đời người, tháng thụ thai hấp thu khí của trời đất, còn chứa phúc âm của người đó.

Năm sinh Canh Ngọ là Lộ Bàng Thổ, đây là đất bên đường, bằng phẳng rộng vạn mẫu, giúp hoa màu sinh trưởng, cây cỏ tươi tốt. Cho nên người mệnh này cần nhất là trong các trụ khác có mộc. Vì đất mà không nuôi dưỡng được cây đâm hoa kết quả,  hạt mầm của cây không đến sinh trưởng thì  đất này khô cằn nhiễm độc. Ví như con người không nuôi dưỡng tình yêu, không tu sửa phẩm hạnh, ngoài không hiểu được thế tục, bên trong không gột rửa được tâm tình, suốt ngày vò võ một mình, lạnh nhạt cô khắc, cố chấp ngang bướng, không thể chứng ngộ cho mình một cảnh giới đạo lý nào.

Người mạng Thổ mà khuyết mộc là vậy, trí tuệ khó mà trau dồi, tâm ý khó mà rung động, sở dĩ như vậy cũng do nhiều kiếp tự tạo rào càn tường thành che chắn cho mình, tích tụ cho mình nguồn năng lượng cố chấp thiên kiến không chịu học hỏi lắng nghe ở người, ở đời, ở thiên nhiên vạn vật.

Tháng sinh của chị là Nhâm Ngọ Dương Liễu Mộc, tức bát tự đã có mộc, nền tảng bản mệnh đã có, nhưng còn xem Mộc này có hợp với mệnh hay không.
Tháng sinh nói về xuất thân gia đình, tháng sinh Nhâm Ngọ này không hợp với năm sinh vì hai chi Ngọ Ngọ phạm hình. Ý nói người thân phụ mẫu có tính cố chấp cô khắc. Dù cho tháng sinh này không hợp với năm sinh thì cũng luận là người mạng thổ có mộc,tiền đồ có thể phát triển, trí tuệ có thể trau dồi, nhưng phải xem xét lại tính cố chấp của mình thì mới có thể thông suốt đạo lý. Nhớ rằng chén vì rỗng mà đựng được cơm, tâm người mà đầy rồi thì làm sao có thể chứa điều gì nữa?. Đạo là phải đi đến từ bi bao dung với vạn vật.

Tháng sinh dù không hợp với năm sinh nhưng có ích cho giờ sinh Đinh Mão Lư Trung Hỏa, vì Đinh Nhâm hóa hợp, can chi phối hợp rất tốt. Vì giờ sinh can Đinh lộc tại Ngọ, vì tháng sinh Nhâm quý tại chi mão. Hơn nữa tháng sinh là mộc có thể sinh cho hỏa của giờ. Mà giờ sinh rất quan trọng, nói lên thành bại vinh nhục đời người và con cái. Giờ sinh tốt thì có đất dụng võ, đường công danh sự nghiệp có tiền đồ, chỉ đợi lòng nhân mình mở ra là có thể khai sáng.

Phân tích về ngày sinh Kỷ Mùi Thiên Thượng Hỏa, ngày sinh nói về nhà cửa và một phần hôn nhân gia đạo. Ngày sinh này hợp với năm sinh của mình vì hỏa này ở trên trời chiếu sáng vạn vật, hỏa thổ này gặp nhau có ích cho nhau, ví như đất có cây đến sinh trưởng, tiếp đến cây được ánh sáng làm cho tươi tốt. Tiếp đến là chi Mùi ở ngày sinh này chứa can tầng là Ất và Đinh, người tuổi Canh ưa Ất và ưa Đinh được chính quan và chính tài.

Hơn nữa ngày sinh này rất hợp với thai trụ Quý Dậu Kiếm Phong Kim, hỏa này có thể chiếu sáng kim này, kim này gặp hỏa được thui rèn trở nên sắc bén, kim mà không hỏa thì tính khí cương cường khó mình khó người, xung đột hình thương. Kim phải có hỏa mới trở nên đắc dụng và chịu được khó khăn gian nan vất vả mà gây dựng cơ đồ.

Những kiến thức về ngũ hành hỏa khắc kim, mộc khắc thổ, thủy khắc hỏa….vv…không nên bận tâm đến, vì đó là kiến thức thông thường nói nghe vui tai chứ họ không phải là người nghiên cứu không thể hiểu sâu xa ngọn ngành gốc rễ được. Nhìn vào cuộc sống thiên nhiên là có thể chứng ngộ vì sự thức tế, có phải kim loại phải đem vào nung rèn mới thành sản phẩm? có phải đại địa là đất có thể nuôi dưỡng được cây? Mọi sự trên đời đều có hai mặt âm và dương, không bao giờ tách rời, tốt và xấu luôn đi chung với nhau, chỉ là mình áp dụng nó vào trường hợp nào thì nó có ích và giá trị, đạo cũng thế, phải đúng sự tình thì đạo mới có sức mạnh. Nói với người có cái tâm chịu lắng nghe học hỏi và cảm nhận thì sẽ được, nói với kẻ thô lỗ thất phu tự phụ ngông cuồng thì có khác gì đàn gãi tai trâu?

Không sử dụng từ “tuyệt đối”; Tránh nó càng nhiều càng tốt – bởi vì nó là từ “tuyệt đối” ,nó tạo ra những kẻ cuồng tín. Không ai có chân lý tuyệt đối cả. Chân lý là rộng lớn. Tất cả chân lý đều có tính tương đối. Và từ “tuyệt đối” đã kéo toàn thể nhân loại vào cảnh khốn khổ. Luôn luôn nhớ rằng: bất cứ điều gì chúng ta biết và bất cứ điều gì chúng ta có thể biết được chắc chắn sẽ vẫn còn tương đối. Nhớ điều này sẽ cho bạn từ bi. Nhớ điều này sẽ làm cho bạn tự do. Nhớ điều này sẽ làm cho bạn nhân đạo hơn. Nhớ điều này sẽ giúp bạn hiểu các quan điểm khác. Chân lý là rộng lớn đơn giản nhưng rộng lớn, rộng lớn như bầu trời. Toàn bộ vũ trụ chứa nó, và vũ trụ là vô hạn, vô hạn. Làm sao bạn có thể hiểu được toàn bộ chân lý? Làm thế nào bạn có thể có được chân lý tuyệt đối trong tay của bạn? Nhưng đó là cách chức năng tự ngã. Bản ngã là rất khôn lanh. Ngay khi bắt đầu cảm nhận được điều gì đó thật sự, bản ngã ngay lập tức nhảy vào và nói, “Vâng, đây là chân lý tuyệt đối.” Nó đã đóng cửa tâm trí bạn; Bây giờ sẽ không có chân lý nữa. Và khoảnh khắc bạn khẳng định, “Điều này là tuyệt đối”, bạn đã giả mạo nó. Một con người của chân lý luôn luôn là tương đối.

Nhiều người đã quyết định gã con cái họ cho người hợp tuổi hơn, như con mạng thổ thì phải tìm người mạng hỏa vì hỏa sinh thổ, và điều đáng buồn là trong số họ đã ép con cái mình, đã làm khổ con cái mình, họ đang yêu và họ hạnh phúc và họ không thể đến với nhau chỉ vì những quan niệm vô lý này. Chúng mày không hợp tuổi không được lấy, lấy về sẽ khổ.

Ngày sinh Kỷ Mùi này tốt cho năm sinh, lại tốt cho thai trụ, chữ Kỷ lại Lộc tại chữ Ngọ. Vì vậy nền tảng về gia đạo luận là có phúc, có những yếu tố cát lợi nhất định, chồng là người có thể giúp ích cho mình trong cuộc sống và công việc sự nghiệp. Người chồng cũng là người có phẩm chất về tài năng nhất định.

Ngày sinh nói về phương diện nhà cửa, cho nên bản thân mình sẽ có nhiều duyên và cơ hội kiếm tiền trong việc khai thác về bất động sản. Nhà cửa sau này cũng sẽ ở nhà có khí tốt.

– Phân tích về giờ sinh Đinh Mão Lư Trung Hỏa, hỏa này là hỏa mạnh, rất cần được mộc đến tiếp tế và nuôi dưỡng, nếu không có mộc là không có gốc, lửa dù huy hoàng ví như sự nghiệp cuộc sống dù có tốt thì về sau cũng điêu tàn. Vì hỏa không có mộc sinh không thể cháy mãi.

Nhưng may mắn là tháng sinh Nhâm Ngọ có mộc, hơn nữa mộc này còn tốt cho hỏa này gọi là lộc quý. Cứu cánh toàn bộ cho bản mệnh, vì thế phải biết ăn ở có hiếu thuận với người có ơn với mình, nhất là phụ mẫu bề trên. Lúc đó tài lộc mới mở ra, chớ đem lòng giả dối chỉ tốt để được mong cầu nhận lại thì vô ích, phải đối đãi thành tâm thật sự thì may mắn dần dần sẽ đến âm thầm và bất ngờ.

Chữ Đinh ở giờ sinh này lộc tại chữ Ngọ, nhưng chỉ ưa 1 ngọ mà không ưa 2 ngọ, bát tự mình có đến 2 ngọ, tức trong tốt ẩn chứa điều xấu, phải cẩn trọng trong việc chia sẻ giúp đỡ nên đúng người đúng việc, có hiếu với bề trên cho đúng đạo chớ chỉ biết tình mà không có lý, phải có lý rồi mới có tình. Tiếp nữa là trong việc hợp tác làm ăn với người khác chớ có liều lĩnh tham lam, chớ có đưa hết tài sản cho người giữ.

Sở dĩ nói như vậy vì thai trụ của mình là Quý Dậu Kiếm Phong Kim không hợp với giờ sinh này, chủ về phúc phần có nợ trần phải trả, phải bị liên lụy và gách vác cho người khác một quãng đường.

Bát tự này phải bổ sung thủy cho thai trụ thì mới cải thiện được, nhà cửa nên gần dòng nước, bản thân phải chú ý nguồn nước mà mình sử dụng có tốt và sạch hay không, bản thân phải uống nước đầy đủ. Thủy chủ về trí, phải không ngừng quyết tâm nâng cải sữa tâm tính, bổ khuyết trí tuệ thì hậu vận mới ổn định, thọ mệnh mới dài lâu.

Vì bát tự này hỏa vượng, hỏa vượng phải có thủy khắc chế bớt mới cân bằng, tính tình cảm xúc năng lượng phải biết chuyển hóa, chớ nên khăng khăng được mất, cố chấp đánh đổi thì sẽ nguy nan đến tinh thần và tính mệnh.

Vì mệnh này hoàn toàn có khả năng gặp biến cố thất bại mà phải mất rất nhiều thời gian sau mới gây dựng lại được, một phần chính là do cảm xúc của mình tác động đến và gây ra.

Người mệnh thổ mà cung thân có Kình Dương hãm địa là nguy hiểm, những năm Mão Dậu phải chú ý sức khỏe.

Bát tự cát nhiều hơn là hung, thì Tử Vi cũng sẽ có những yếu tố cát lợi, những điểm sáng, vì những môn huyền học tuy khác đường nhưng vẫn chung một đích. Vì nó từ đạo mà lập thành, đạo tuy nhiều pháp môn nhưng vẫn quy về một chỗ là từ bi.

 

C/ Phân tích lá số Tử Vi

 

Trước tiên là định cách cục bản mệnh có vững hay không, năng lượng cung khí nào là mạnh nhất. Tôi sẽ đi vào trọng tâm chứ không phân tích những điều hoa mỹ không cần thiết.

Nếu bạn đi vào bên trong bản thân bạn và nhìn vào nhận thức, tâm trí, kinh nghiệm mà bạn có, bạn còn là gì khác ngoài các giác quan của mình?
Bạn là tổng của các giác quan mà bạn có, điều thật sự còn xót lại và của riêng bạn, chính bạn, không gì khác là giác quan của bạn.
Và tổng của tất cả các kinh nghiệm giác quan của bạn là tri thức của bạn.

Tri thức được thu thập từ bên ngoài, việc biết là trưởng thành bên trong, nó không thể được vay mượn từ người khác và gắn tên bạn được, nó phải đến từ kinh nghiệm riêng của bạn. Và có nghĩa gì khi mà bạn biết về thế giới, biết về khoa học, biết về mọi thứ, sỡ hữu mọi thứ, nhưng bạn không biết về mình?

Con người có thể nhìn thấy bằng dung mạo bên ngoài, thân thể bên ngoài, là bộ phận xác thịt, nhưng chỉ năng lượng bên trong, linh hồn bên trong mới là điều mạnh nhất, trưởng thành là việc phát triển tâm thức bên trong. Vì vậy việc xem năng lượng hoạt động của mỗi cá nhân là điều rất quan trọng. Có những người nhìn bên ngoài rất ổn nhưng năng lượng hoạt động tinh thần lại rất yếu, ví dụ như một ngôi nhà có kiến trúc bên ngoài đẹp mắt nhưng bên trong chẳng có tài sản giá trị gì, chẳng có sự bố trí hợp lý và đẹp mắt. Điều này gọi là hữu danh vô thực, có bên ngoài nhưng không có bên trong.

Mình thuộc cách cục Âm Dương Lương tức Thái Dương và Thiên Lương ở mệnh, Thái Âm ở cung tài bạch và cung quan lộc không có chính tinh.

Âm Dương Lương là tinh hệ chủ về hoạt động trí óc, thích hợp cho việc nghiên cứu . Nhưng ở trường hợp mệnh mình thì nghiên cứu về mặt kinh tế sẽ thích hợp vì có Hóa Lộc ở mệnh. Lộc Tồn ở cung Nô, hai sao Hóa Lộc và Lộc Tồn này chủ hiện lên về mặt hiện kim, tài sản, vật chất, tiền tệ.

Cung Nô bọc là cung giao tế, phàm làm người sống trong thế cục, phải có sự hợp tác làm việc giao dịch với người khác, thì cung nô bọc là cung nói lên tâm thái hoạt động về lĩnh vực gì, khía cạnh nào giữa ta và người. Lộc Tồn ở nô bọc thì chủ về đầu tư hợp tác tài chính hoặc giao dịch tài sản. Nhưng những công việc giao dịch này mang tính chất động và thường ta và họ tụ lại số tiền có giá trị cao để làm, chứ không thiên về việc buôn bán nhỏ lẻ ra vào, phần chính là tụ tiền giao dịch lớn.

Cách cục bản mệnh có sao Thái Dương và Thái Âm, đây là hai sao giỏi về mặt làm quân sư, tinh thần và nội tâm thường nhiều cảm xúc và lãng mạn, tâm hồn rất phong phú và ưa nho nhã, sâu sắc. Vì mệnh thân hội tụ bộ sao Đào hoa, thiên hỷ và hồng loan, cho nên là người giàu tình cảm, cảm xúc bay bổng, vì vậy khi trái tim hạnh phúc sẽ làm việc rất tốt, mọi thứ trong cuộc sống đều tốt theo, và có khả năng tâm huyết giải quyết cũng như xử lý nhiều việc mà người khác phải kinh ngạc và bất ngờ.

Muốn chuyển hóa và nhận dạng năng lượng cảm xúc này tốt thì mình nên cảm nhận điều tôi chia sẻ.

Chúng ta không thể chia sẻ với người khác cái mà chúng ta không có, không thể cho và trao tặng cho người khác điều mà chúng ta không có. Trước tiên ta phải hạnh phúc đã, cảm nhận được hạnh phúc bên trong chúng ta đã, sự bắt rễ vững chắc và ổn định về tinh thần đã rồi chúng ta mới có thể cho người khác được. Nhưng thế gian này nhiều người chính vì chưa hạnh phúc với bên trong mình mà họ cứ đi tìm người bạn đời, người chồng, họ muốn dồn hết những tâm tư tình cảm và hoài bão cũng như khát khao và mong cầu đến đối phương. Và người ta hay gọi đó là yêu, nhưng quan sát mà xem, khi chúng ta chưa hạnh phúc thì chúng ta đã có những lỗ hỏng bên trong bản thể, có những điều tiêu cực và bất mãn, khó chịu và tham lam, những vô minh, những vô nhận thức của chúng ta, và liệu có chắc rằng trong quá trình yêu đó chúng ta thay vì cho đi hạnh phúc mà chúng ta cho kèm những khổ đau này, những sân si sân hận này không? Chắc chắc là có, và đối phương cũng là người chưa hạnh phúc, phải đi tìm hạnh phúc như chúng ta.
Cảm nhận mà xem, có phải đây là một tình yêu, một hôn nhân có tính may rủi, là một canh bạc hên xui? Vì cả hai đều chưa hạnh phúc, và vì cả hai còn nhiều sân si và vô nhận thức, bản ngã, cái tôi, ích kỷ, đủ thứ tích tụ, đủ thứ độc hại, trong quá trình xây dựng tình cảm nảy sinh và bộc lộ những điểm xấu này ra thì khả năng đi đến chia tay hoặc ly hôn là điều rất cao. Rất ít người gặp may mắn, tìm thấy và cả hai cảm nhận thấu hiểu kiên nhẫn với nhau để cho ra quả ngọt.

Tôi đã gặp nhiều khách hàng, và trong đó vấn đề về tình cảm có bất ổn và mong manh là điều luôn hiện hữu, luôn tồn tại, tôi nhận ra trước khi tiến đến hôn nhân hoặc yêu một ai đó, chúng ta nên cảm nhận và nhận diện được hạnh phúc bên trong mình trước đã, và chúng ta đã có hạnh phúc rồi thì chúng ta mới có thể cho và chia sẻ nó nhiều hơn, chắc chắn hơn, thanh thản hơn. Nhưng tất nhiên không thể nói ta hạnh phúc thì đối phương cũng như ta, cũng cảm nhận thấy ta, cũng hiểu ta, điều đó là không bao giờ chắc chắn được ở họ, cho nên nếu trong quá trình yêu có xảy ra những mặt không phù hợp thì ta có thể hiểu được và chấp nhận được, và ta không cảm thấy quá đau khổ, mất niềm tin, mà ta có thể cảm nhận ở một  mối quan hệ khác, bắt đầu với người khác.

Điều đáng buồn là bạn đã yêu và bạn bị tổn thương, nhưng điều đáng buồn hơn là sau khi tổn thương bạn không thể yêu nữa. Đó là bi kịch, là nỗi khổ quá lớn lao, và một người mất niềm tin cũng không thể chia sẻ nhiều điều tích cực, năng lượng chứng ngộ, những điều giá trị tốt đẹp cho người khác. Bởi vì không thể nào một người chưa hạnh phúc họ có thể yêu thương người khác thật sự, yêu thương nhân loại.

Nên cứ tìm thấy hạnh phúc của ta đi đã, và ta hạnh phúc đi đã. Do đó những người đã tìm kiếm sâu đều cảm thấy rằng con người sẽ không biết tới phúc lạc chừng nào vẫn còn nhu cầu phụ thuộc vào người khác. Chừng nào còn cần tới người khác, khổ vẫn còn ở lại. Chừng nào hạnh phúc của mình vẫn còn phụ thuộc vào người khác, mình nhất định vẫn còn khổ. Chừng nào mà mình còn phụ thuộc vào người khác về bất kì cái gì, mình vẫn bị lệ thuộc, và không thể có phúc lạc nào trong sự phụ thuộc. Chúng ta tiếp cận thế giới và tiếp cận người khác, có thể chúng ta sẽ sở hữu hoặc có được điều gì đó, nhưng chúng ta sẽ không thể bảo đảm những điều này, vì thế giới và nội tâm người khác ta không làm chủ được, nó luôn chuyển động và thay đổi. Chúng ta chỉ có thể làm chủ bản thân mình, nội tâm mình mà thôi, và một khi hiểu được mình rồi, chúng ta sẽ dễ dàng chấp nhận và nhận thức được mọi chuyện hơn, đỡ bị phụ thuộc vào nó. Ta còn phụ thuộc thì người khác không vui ta cũng không vui, và khi người khác vui chưa chắc ta đã vui thật sự?

Điều tiếp tục tôi muốn chia sẻ là cái nhìn về tình yêu, vì tôi cảm thấy nhiều người nhầm lẫn giữa nhu cầu và yêu thật sự, yêu là từ bi, nhu cầu chính là bản ngã. Và người ta hay nhân danh cái gọi là tình yêu của mình không gì khác bên trong nó là sự chiếm hữu ép buộc.

Tình yêu không phải là những gì chúng ta thường hiểu qua ngôn từ, tình yêu vượt qua mọi giới hạn.
Thứ tình yêu thông thường chỉ là thứ giả mạo, có một cái gì đó ẩn phía sau nó. Thứ tình yêu thực sự là một cái gì đó hoàn toàn khác.Tình yêu thông thường là sự đòi hỏi, tình yêu thực sự là sự cho tặng. Nó không biết đến sự đòi hỏi, nó chỉ biết đến niềm vui của sự thấu hiểu.
Tình yêu thông thường là thứ ngụy tạo. Tình yêu thực sự là thứ chân thật, nó rất giản dị. Tình yêu thông thường là loại tình cảm yếu đuối, là “sự ủy mị”. Tình yêu thực sự là một nguồn dinh dưỡng, nó giúp tâm hồn bạn thêm mạnh mẽ. Tình yêu thông thường nuôi lớn bản ngã của bạn (cái tôi giả tạo trong bạn). Cái giả tạo sẽ tạo ra cái giả tạo, bạn cần nhớ thế; cái chân thật sẽ tạo ra cái chân thật.

Hãy cho tặng những gì bạn có, hãy chia sẻ và hãy vui với sự chia sẻ này. Đừng chia sẻ vì xem việc chia sẻ là một bổn phận,khi đó niềm vui sẽ biến mất. Đừng nghĩ rằng mình đang gia ơn cho người khác, đừng bao giờ, dù rằng chỉ trong khoảnh khắc. Tình yêu không bao giờ là sự gia ơn. Ngược lại, khi một ai đó nhận lấy tình yêu của bạn thì bạn cảm thấy mình được gia ơn. Tình yêu luôn cảm thấy vui vì có một ai đó đón nhận nó.
Tình yêu không bao giờ chờ đợi sự tưởng thưởng, cũng không chờ đợi sự biết ơn. Nếu có ai đó cảm ơn nó, nó sẽ luôn tỏ ra ngạc nhiên – một sự ngạc nhiên dễ thương vì nó chưa bao giờ chờ đợi lời cảm ơn này.
Bạn không thể làm cho tình yêu thất vọng vì nó không hề hy vọng bất kỳ điều gì cả. Bạn không thể thỏa mãn thứ tình yêu giả tạo vì nó luôn ấp ủ nhiều hy vọng, nhiều mong đợi. Những mong đợi của nó rất vô cùng, không ai có thể thỏa mãn được nó nên thứ tình yêu giả tạo luôn tạo ra sự thất vọng, tình yêu chân thật luôn đem đến sự hài lòng.

Một khi bạn giải quyết và nhận diện rõ về cảm xúc của mình thì bạn sẽ thay đổi rất nhiều, và năng lượng của bạn sẽ giúp bạn tụ lại, để bạn có thể làm được những điều mà trước đây bạn chưa bao giờ tưởng tượng được. Mỗi con người luôn có những khả năng và năng lượng mạnh đến mức họ không biết.  Và bất kỳ ai cũng có thể tạo nên sự thay đổi lớn khi họ thức tỉnh, khi họ dám sống can đảm,và một khi họ sống can đảm thì họ sẽ dám chết và chấp nhận cái chết một cách can đảm. Mỗi người là một bí ẩn và không ai có thể đo về lượng người đó sẽ đi xa đến đâu, trái tim rộng lớn đến đâu. Cho nên số phận và nô lệ của số phận, bám víu vào số phận là những người rất yếu, cả về tâm trí lẫn năng lượng họ đều yếu, họ có thể mạnh nhưng vì bản ngã quá lớn, nhiễm độc quá lâu nên họ rất khó để trở nên mạnh khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần.

Con người ta đã sống không can đảm nên họ luôn có nhiều nỗi sợ, và làm sao con người ta trở thành điều mà người ta không có? Một người không can đảm thì không thể nói họ sẽ chết một cách can đảm, đó là điều khó.

Đây là điểm trí mạng trong lá số, cảm xúc bạn, hạnh phúc của bạn, tinh thần của bạn sẽ quyết định gần như tất cả.

………………

Cách cục người Âm Dương Lương mà cung quan lộc có Xương Khúc thì họ có khả năng học tốt lắm, đa tài đa nghệ, học nhiều hiểu rộng, trước tiên họ có năng khiếu về những mặt này. Và có thể trở thành người dạy học hoặc chia sẻ kiến thức nếu họ có hứng thú.

Thái Dương và Thái Âm là bộ sao nói về mặt, cũng như là bộ sao nói về tinh thần và cảm xúc. Nhân sinh bách tính, mỗi người một tính cách khuôn mạo, nhưng thần thái vẫn thể hiện ở đôi mắt. Mình có đôi mắt đẹp và nó sẽ rung động hơn khi mình có một tâm hồn đẹp.

Từ bi trong ánh mắt là thế, đôi mắt rất quan trọng.

Về năng lượng ở cung mệnh tuy ở chỗ Suy, nhưng mức độ hoạt động của nó mạnh, tức có thể dùng quyết tâm mình để thay đổi. Vì can cung mệnh là Kỷ Mão Thành Đầu Thổ. Sao Thái Dương hành hỏa này sẽ sinh cho thổ này, và Thiên Lương cũng là sao hành thổ, nên mức độ năng lượng mình là có, chỉ chờ mình làm chủ cảm xúc và hướng nguồn năng lượng này vào đúng việc.

1. Xét đến năng lượng cung Thân.

 

Cung Thân thuộc cung Thiên Di, tức môi trường động bên ngoài, Mệnh Thân rất quan trọng. Mệnh nói lên tư tưởng suy nghĩ tính cách, thân nghiêng về hành động và danh dự. Mệnh mà suy nghĩ nhiều nhưng thân hoạt động yếu thì dễ tạo ra đòn cân bị nghiêng lệch, là ưa lý thuyết và lười biếng.

Cung thân này khí hoạt động của nó là Mộc Dục chứ không phải Dưỡng, mộc dục là chủ về năng lượng hoạt động nghiêng về cảm xúc, nên mình là người có nhiều nhu cầu về tình cảm và hay bị tự ngược đãi bản thân, tự mâu thuẫn giằng xé với chính mình, đây là chỗ cần phải lưu ý. Phải có thói quen tốt.

Chúng ta là gì hôm nay từ những ý nghĩ của ngày hôm qua, và cái hiện tại của chúng ta nghĩ là đời sống của chúng ta ngày mai. Đời sống của chúng ta tạo nên do tâm của chúng ta. Tôi biết để bỏ đi những thói quen cũ đã bắt rễ và ăn sâu vào máu mỗi người là điều khó, và chính vì điều này mà nhiều người nhận thức được nhưng họ không đủ quyết tâm thay đổi. Và họ cứ quanh quẩn bên ngoài, hạnh phúc và ngôi đền phúc lạc sẵn đó nhưng họ cứ quanh quẩn không thể bước vào. Và cho đến khi mất mát xảy ra, những mất mát không thể bù đắp họ mới chịu thức tỉnh, và khi thức tỉnh rồi họ lại từ từ chìm vào giấc ngủ sâu trước đây một lần nữa.

Vì thế trong cuộc sống này, để tìm thấy người can đảm là khó, chỉ có can đảm mới biết đến chân lý là gì, sợ hãi trốn tránh không thể chạm đến chân lý. Và khi một người can đảm đó là cuộc cách mạng lớn lên trên người đó, người đó rất đặc biệt khác với đám đông và người đó đủ quyết tâm để không cảm thấy mình khác người và cô độc.

Mảnh đất tốt thì cây mới có thể phát triển dài lâu, đâm hoa kết trái, mảnh đất nhiễm độc thì cây lúc ra quả, lúc không ra quả, mảnh đất ví như tâm chúng ta vậy, tâm hoàn thiện và ổn định thì mọi thứ mới dài lâu.

Yếu tố tiên thiên ở cung mệnh mình là quan tâm đến thành tựu sự nghiệp bản thân.
Yếu tố tiên thiên ở cung thân là mình hay để tâm và có tố chất về làm những công việc mang tính chất động, nhiều thay đổi, chủ về tự mình tìm tòi và khai sáng không thích hợp làm công việc cố định nhàm chán. Nên mình có thể nghiên cứu được và sẽ có năng khiếu dụng về mặt thẩm mỹ, chi tiết, yêu cầu sự kỹ tính. Và mình rất quan tâm đến sự phát triển tinh thần bản thân.

Cung Di này có thể xa nhà phát triển sự nghiệp và làm việc.

Mệnh và Thân chủ về cảm xúc tinh thần một khi ổn định rồi thì mọi thứ khác sẽ yên theo. Lúc đó sẽ nhận biết được thế gian vô thường, so với hồng trần nhiều cám dỗ mà giữ được sự mộc mạc thuần chân của mình, so với bể nghiệp nhân loại mỗi ngày tạo ra biết quay đầu mà không gieo mình nhảy xuống  chung với họ để rồi phiền não thân tâm.

2. Cung quan lộc.

Cung quan là cung nói về công việc, có thể nhờ vào sự khéo léo và tinh tế cũng như biết quan hệ giao tế thu phục lòng người mà trong môi trường làm việc mở rộng được quan hệ, từ đó những nhân duyên này mở ra những cơ hội hợp tác phát triển.

Có Xương Khúc thì nên đi sâu về mặt tinh thần, phát triển về mặt công nghệ truyền thông, công văn thư từ, chủ động dùng lời nói để kéo mọi người đến gần nhau hơn.

Khi cung quan không có sao chính tinh thì lúc này cung phối sẽ hỗ trợ đắc lực cho mình.

Quan lộc và phu lúc nào cũng xung chiếu, phúc nhà chồng và quan hệ nhà chồng có nhiều quen biết, phúc nhà chồng cũng vượng hơn mình, có thể nói bên chồng sẽ giúp đỡ cho mình, nhờ biết họ mà có thể từ đó phát triển sự nghiệp.

Tôi có phân tích về ngày sinh, ngày sinh mình có cát thì chồng sẽ có duyên với mình, nhưng không thể bảo đảm chắc chắn là trăm năm hạnh phúc.

Vì tình cảm con người trước tiên là duyên, vì đã gắn bó với nhau nhiều kiếp mà kiếp này gặp lại, sau là nhân tâm thấu hiểu tôn kính đối đãi với nhau mà thôi, không thể nói có cát là hạnh phúc mãi mãi, cũng không thể nói có hung là chắc chắn không hạnh phúc. Điều gì tiêu cực cũng do mầm gieo từ bản thân là nhân mà tạo ra quả là làm khổ nhau. Nhận diện nó và thấu hiểu nó thì sẽ đi qua nó.

Về mặt hôn nhân thì chồng là người giỏi, nhưng chú ý việc khắc khẩu với nhau, chồng có khả năng ăn nói, và giao tế rộng, quen biết người có chức vụ và địa vị. Nhưng tình cảm gia đạo phải có một giai đoạn thử thách sóng gió, điều này là chắc chắn. Trước đó chồng có yêu sâu đậm và chia tay trước khi tiến đến hôn nhân thì sẽ giảm bớt cho mình sóng gió này.

Nhất là giai đoạn mình 45 tuổi trở lên thì phải chú ý.

Tình cảm gia đạo và sức khỏe chú ý những năm Mão Dậu, Hợi và Sửu.

Kết hôn rồi thì cuộc sống sẽ tốt hơn

3. Cung nô bộc

Cung nô bọc này nói về những người quan trọng trong cuộc sống, bao gồm cả những người thân, không phải nói về bạn bè đâu mà bao gồm bạn bè trong đó.

Cung nô này mạnh hơn cung mệnh mình, vì vậy phải ứng xử khéo léo, dùng nhu thắng cương, như nước bao dung vạn vật, chớ có dùng lửa mà cư xử với người thì sẽ thiệt thòi mà quan hệ cũng chẳng đi đến đâu.

Chú ý năm Dần Thân, là năm dễ xảy ra những giao dịch lớn, về mặt hiện kim và tài sản, có tốt có xấu.

Cung nô bọc này khi làm việc giấy tờ phải cẩn trọng, không được dùng tình cảm xen vào thì sẽ giảm đi những rắc rối và thiệt hại. Còn nếu tham lam và để tình cảm chi phối thì họa không thể lường.

Bạn bè cẩn thận đề phòng tiểu nhân hãm hại ở những năm Giáp, ở những năm 32 tuổi, 41 tuổi.

Tất nhiên mối quan hệ cuộc sống là phải có người tốt lẫn người xấu, điều này do bản thân mình nhận diện mà thôi, tôi tin là một người sâu sắc và tử tế sẽ cảm nhận được ai là thật tâm ai là giả ý. Và họ biết nên kết giao và trân trọng ai.

………………..

Cung tài bạch và cung phúc đức là hai cung luôn có sự kết nối và quan hệ chặt chẽ.

Phúc vững mà tài suy thì tiền bạc tuy vất vả nhưng tinh thần có sự vui vẻ không cá thán đặt nặng, và cho thấy trong đời có nhiều nhân duyên tốt. Tiền bạc có thể tích tiểu thành đại.

Phúc suy mà tài vững thì tuy tiền tài kiếm được nhiều nhưng về sau tán đi không thể tụ lại vì phúc đức là cung chứa đựng tài lộc, nhân duyên.

Cung tài và cung phúc của mình tương đối ổn định, ổn định ở đây là năng lượng hoạt động và khí của nó mạnh. Có thể dùng tinh thần ý chí nỗ lực để cải thiện phúc đức và nâng cao khả năng tài chính.

Nhưng điểm yếu là dễ u mê mù quáng trong tình cảm mà đánh mất đi những phẩm chất của mình, từ đó bản thân không hạnh phúc và không gieo được nhiều mầm nhân duyên tốt, bởi vì cung phúc là cung tinh thần mỗi cá nhân, nó cần tốt và ổn định để tạo ra mầm thiện và thu hoạch.

Vấn đề riêng là ở bản thân thôi, không đến từ việc khó khăn kinh tế hoặc không có chỗ để kiếm tiền.

Vấn đề tâm lý phải được ổn định thì sẽ không trì hoãn trong việc phát triển kinh tế mà có thể tập trung toàn tâm để ổn định kinh tế.

Cung tài bạch có rất nhiều cơ hội để kiếm tiền. Nhất là ở trung vận 35 tuổi trở lên và về sau hậu vận ở cung tài 45 tuổi.

4. Cung tử tức

Giờ sinh có cát thì sẽ có ít nhất một đứa con giỏi giang và ưa nhìn, nó sẽ giúp đỡ cũng như là động lực để cho mình phấn đấu trong cuộc sống. Sau này sẽ được nhờ ở nó và hạnh phúc cùng nó.

Năm 31 tuổi là năm có khả năng có con và tín hiệu về con cái.

 

5. Cung tật ách.

Chú ý về bệnh máu huyết, kinh nguyệt, chú ý sức khỏe ở những năm Bính, năm Mão, năm Sửu. Khi qua 30 tuổi thì chú ý sức khỏe năm 37 tuổi.

Khi con người ta mang bệnh, bệnh chưa nặng thì bệnh tâm lý đã nặng, luôn nghĩ là mình bệnh, và mình cần bác sĩ, và uống thuốc mình mới an tâm và khỏi, mình bệnh, con người ta gõ vào đầu mình liên tục và sợ chết. Mà bệnh cần nhất là tinh thần khỏe mạnh, tinh thần quyết định lớn nhất trong việc khỏi bệnh hoặc chấp nhận căn bệnh.

Cô nên cho tôi thông tin năm sinh của bố mẹ để tôi góp ý về vấn đề sức khỏe của họ.

Năm nay và năm sau là năm nên chú ý sức khỏe phụ mẫu. Nhất là năm sau, sức khỏe của phụ nữ trong nhà.

Ở đại hạn 25 tuổi đến 34 tuổi này nên trau dồi kiến thức và chịu khó cải thiện ổn định tinh thần và cảm xúc. Xây dựng nền tảng tốt để đại hạn 35 tuổi phất cờ khởi nghĩa. Vì đây là đại hạn tốt để mưu cầu, nếu trước đó mà chưa tích lũy cho mình một nền tảng tâm lý và kiến thức vững thì qua đại hạn 35 đến 44 này nhiều điều cát lợi sẽ giảm bớt đi. Vì phải loay hoay ổn định thì sẽ mất rất nhiều thời gian và bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Năm nay là năm có tín hiệu về công việc, có khả năng thay đổi chỗ làm hoặc phát triển công việc khác.

Năm nay chú ý về mặt tài chính giao dịch, dễ có thị phi và rắc rối với người khác.

Về mặt tài chính đến năm sau là sẽ có thay đổi hoặc có khả năng đầu tư, nhưng năm 2020 sẽ có tín hiệu tốt hơn về mặt tài chính.

Về mặt vận hạn, cũng như góp ý chi tiết những tháng cần lưu ý ở năm nay và năm sau tôi sẽ giải đáp khi nhận được câu hỏi và thắc mắc của mình. Vì tôi cần biết vấn đề mình quan tâm và câu hỏi cụ thể để góp ý.

Trước khi dừng việc luận giải, tôi chia sẻ về chứng ngộ gần đây của mình, bạn có thể đọc hoặc không, nếu nó có thể gợi ý gì cho bạn thì đó là duyên vậy.

Phúc đức của bạn không phải là chứng ngộ, phúc đức không tạo ra chứng ngộ, nhưng nếu bạn có chứng ngộ thì bạn sẽ tạo ra phúc đức.

Lòng tốt và từ bi, đây là hai điều hoàn toàn khác nhau, nhưng phần lớn đã hiểu sai về nó bởi vì vẫn còn xót lại về bản ngã. Từ bi giống như hơi thở vậy, nó rất tự nhiên và nó có sẵn trong chúng ta, cho nên nhân chi sơ tính bản thiện, từ bi đơn giản là chúng ta có và chúng ta cho, không phải vì người khác cần, mà mình cảm thấy nên cho, cần cho, và cho một cách tự nhiên như mặt trời giúp hoa nở và vạn vật sống, nhưng hoa nở mà không hay biết là mặt trời giúp. Còn lòng tốt là bản ngã, vẫn còn tinh ranh tính toán, vì đã nghĩ mình là tốt, mà đã nghĩ mình tốt thì sẽ sinh ra phân biệt là người khác xấu, người khác thấp và mình cao. Lòng tốt là ngay từ đầu đã có bận tâm về việc mình cho đi, và vì mình cho đi nên có quyền nghĩ rằng mình tốt. Và cả xã hội đã luôn nói câu này “Làm cho người khác như bạn sẽ làm cho mình.” Đây là điều hoàn toàn tính toán, vì mình chỉ làm để mong người khác cũng sẽ làm lại như vậy với mình. Phần lớn con người ta sinh ra được dạy và hiểu rằng mình phải trở nên tốt, là người đàng hoàng, cho nên ai cũng cố gắng để trở thành người tốt, có đức độ. Nhưng hiếm có ai dạy rằng hãy cho đi một cách từ bi hãy cho đi một cách tự nhiên và lập tức quên việc cho đi và cũng đừng bao giờ mong nhận lại cái gì.

Ngay từ đầu con người ta đã có bận tâm, bận tâm mình phải tốt, và trở nên tốt, chính nỗi bận tâm này khiến người ta lên án, phân biệt và phán xét rất nhiều người trong cuộc sống, thậm chí đó chính là người thân chúng ta, gia đình chúng ta. Vì mình đã sống tốt thế, đã cho đi thế, nhưng người kia thì lười biếng, họ chỉ biết nhận và lâu lâu mới cho. Và bố mẹ đã yêu thương con cái đã cho con cái nhưng trong cái cho đó đằng sau là luôn mong cầu ở con cái, vì mình đã làm việc vất vả thế, hi sinh thế, thì con cái nó phải trở thành ai đó, phải có cái gì đó, nếu không công sức mình là lãng phí. Ngay từ đầu cha mẹ đã có bận tâm, và trong việc cho đi họ cũng có bận tâm, nên họ tạo ra sức ép cho con cái mỗi ngày, họ đã luôn nói với con cái mỗi ngày con phải thế này, con phải thế kia.Ngay trong giáo dục cũng vậy, giáo dục là nơi dạy người ta nhận biết được tri thức, là nơi vén bức màn sương mù mà bước ra ánh sáng, là nơi khiến con người ta tìm thấy bên trong mình, là nơi để người ta cảm thấy vui và hạnh phúc với những gì mình đã được học và dùng khả năng của mình để áp dụng vào thực tế. Như người học vẽ sẽ vẽ theo cảm nhận nội tâm bên trong của mình chứ không phải vẽ để mong ai đó khen, để mong rằng nó bán được giá. Nhưng giáo dục ngày nay phần lớn đã đi ngược lại những điều này, họ dạy dỗ tính cạnh tranh cho con người, phải trở thành ai đó, phải đứng đầu, phải trở nên nổi tiếng và quyền lực, và cuộc sống không khác gì một cuộc vật lộn thi đấu với nhau. Xã hội đặt ra thành công và nhà trường đăt ra thành tích, mọi người cạnh tranh và so sánh lẫn nhau thay vì thấu hiểu giúp đỡ lẫn nhau. Tất cả đều lớn lên trong sự nuôi dưỡng của tham vọng. Và giáo dục cho đến nay luôn hướng đến mục tiêu những gì chúng ta học không quan trọng, mà điểm số ở kỳ thi sắp tới, giáo dục luôn hướng đến tương lai, và tương lai trở nên quan trọng hơn thực tại, và con người ta dần mất đi sự rung động, mất đi phúc lạc và cảm nhận, tâm trí người ta luôn nghĩ đến tương lai thay vì sống hết mình ở thực tại, nhưng rõ ràng chúng ta chỉ có thể sống mãnh liệt nhất cho hôm nay thì ngay mai mới có thể hiệu quả hơn.

Trang Tử, một nhà hiền triết Trung Quốc, có nói một lời thú vị rằng.
“Khi cung thủ bắn tên không vì một giải thưởng, cung thủ có mọi kỹ năng của mình; nhưng khi cung thủ bắn để thắng đai vô địch, cung thủ hồi hộp; khi cung thủ bắn để dành giải vàng, cung thù bị mù, khi cung thủ thấy 2 mục tiêu, cung thủ phát cuồng.
Kỹ năng của cung thủ không thay đổi nhưng giải thưởng đã chia tách con người của cung thủ. Anh ta quan tâm. Anh nghĩ đến chiến thắng nhiều hơn là việc bắn tên, và nhu cầu chiến thắng đã làm kiệt quệ sức mạnh của anh ấy.”
Không phải đó là hình ảnh của hầu hết mọi người sao? của hầu hết những người luôn đặt thành công và tính cạnh tranh ra sao?

Trong sự cố gắng để trở thành ai đó, để thành công, e rằng con người ta đã đánh mất đi tâm hồn rung động của mình, hạnh phúc của mình, thân thiện từ bi của mình, và con người ta đã trải qua khổ đến mức họ trở thành quen với khổ, trước khi họ thành công. Người ta đã từ bỏ việc hiểu về chính mình để tìm kiếm những thứ thế tạm, những thứ thuộc về bên ngoài, và kết quả là số dư ngân hàng tăng lên, tên tuổi danh tiếng và mối quan hệ tăng lên, và người ta trở nên an toàn và tự tin hơn, đáng kính hơn, và người ta nghĩ rằng mình đã trưởng thành và thành công. Nhưng kết quả là tâm hồn khô cạn và một sự trống rỗng khổng lồ bao trùm trong cuộc sống. Bản thể bên trong bắt đầu run rẩy. Lúc này tên tuổi, danh tiếng, tài khoản ngân hàng thật sự có còn ý nghĩa? Nếu nó ý nghĩa thật sự thì sao con người ta lại cảm thấy không hạnh phúc.

Tương tự như thế với yêu, cho đi là cảm xúc chân thành nhất của yêu và từ bi là dạng cao nhất của yêu. Tình yêu không bao giờ là sự gia ơn. Khi ai đó nhận lấy tình yêu của mình, mình cảm thấy biết ơn, tình yêu luôn cảm thấy vui vì có một ai đón nhận nó. Tình yêu không bao giờ cảm thấy thất vọng vì ngay từ đầu tình yêu không tạo ra hy vọng mình đã cho và mình xứng đáng nhận được sự đáp lại. Tình yêu không thất vọng vì nó không hề hy vọng bất cứ điều gì. Tình yêu là sự trao tặng tự nguyện nó không biết đến sự đòi hỏi nó chỉ biết đến niềm vui của sự thấu hiểu. Tình yêu thật sự là một nguồn dinh dưỡng, nó giúp tâm hồn người ta rung động hơn, mạnh mẽ hơn.
Mọi người đã không yêu thật sự, hoặc đã có nhưng trong quá trình yêu đã mất đi, và dục đã xen vào, đã đi vào, dục là chỗ ẩn nấp của bản ngã và nó cũng là dạng thấp nhất của yêu. Yêu không phải là nhu cầu mà là nhu cầu ‘’được yêu’’. Ngay từ đầu họ yêu chỉ vì muốn được yêu, và cả hai nghĩ mình yêu đó nhưng người kia không đáp lại đủ. Cả hai chẳng ai thật sự yêu cả.

Bạn yêu một người nhưng anh ta đã phản bội bạn, và yêu người khác, thế thì bạn không chấp nhận được, thời gian và công sức bạn bỏ ra là lãng phí để rồi nhận lấy sự đối xử tệ bạc của họ. Hoặc bạn yêu và bạn luôn hỏi ”ngày mai nữa, anh có còn yêu em hay không?”. Những điều này cho thấy bạn có yêu đâu? bạn chỉ yêu để được đáp lại, bạn chỉ cho đi khi cái gì đó cũng cho lại bạn, và nếu ai đó lừa dối bỏ rơi bạn, bạn sẽ lập tức lên án, bạn sẽ tìm kiếm sự ủng hộ từ người khác, từ người thân, từ xã hội, bất kỳ ai đó có thể ủng hộ bạn. Cái gọi là tình yêu của bạn chỉ là dục vọng, chiếm hữu sở hữu và ép buộc, ngay từ đầu bạn đến với dục và bạn chỉ rời đi với dục.

Và đó là lý do tại sao con người ta khổ và khó tha thứ thế. Thậm chí nhiều người còn dùng cả đời mình để ăn thua đủ và chấp vào việc mình cho đi, để rồi bỏ lỡ hết những niềm vui của cuộc sống, họ sống trong hận thù.

Chúng ta được dạy phải nghe theo những người có quyền lực. Trẻ em được dạy phải luôn nghe lời người lớn, thầy cô. Người lớn nghe và chạy theo xã hội. Nhân loại nghe theo Thượng Đế do con người tạo ra, và họ sống trong tham vọng về một thiên đường nào đó, tương lai nào đó. Đồng thời sợ hãi về một địa ngục nào đó.

Thế thì trẻ em ngay từ khi sinh ra, nó đã bị áp đặt, bị ép buộc, nó phải tuân theo và phục tùng mệnh lệnh mà bạn đưa ra. Bạn chỉ lợi dụng cơ hội bởi vì đứa trẻ bất lực, và đứa trẻ này phải lệ thuộc vào bạn. Nó phải theo bạn. Nếu bạn đem nó tới đền chùa hay tới nhà thờ thì nó phải tới, bởi vì sự sống còn của nó mà nó cần phải nói có với bạn, dù bạn nói bất kì điều gì. Nếu bạn tận dụng cơ hội này, thế thì bạn đang khai thác đứa trẻ bất lực. Có thể đó là con bạn, nhưng bạn đang khai thác nó.

Nếu bạn yêu và kính trọng đứa trẻ thật sự thì bạn sẽ không ép buộc đứa trẻ, nó lớn lên bằng tình yêu thương của bạn chứ không lớn lên bằng tham vọng của bạn đầu độc lên nó. Bạn giúp cho đứa trẻ không phải lớn lên theo bạn, mà lớn lên theo bản thể của nó. Là chính bản thân nó.

Trẻ em được dạy phải vâng lời, người lớn luôn đúng, thật khó chấp nhận cho việc trẻ em nổi dậy và cãi lại, sống thật với cảm nhận bên trong của nó trí khôn của nó. Mình đã sống lâu thế, còn nó chỉ là đứa trẻ vắt mũi chưa sạch làm sao có thể am hiểu hơn mình. Người lớn luôn nghĩ cái gì mình làm cũng là tốt cho nó, vì mình đã làm việc tốt đấy chứ, mình là người tốt. Thế nhưng những người tốt này là những người đã tạo ra chiến tranh và xung đột cạnh tranh hằng ngày. Ở Đức, trong Thế chiến thứ hai, có những người là người tốt, nhưng họ lại là những người đứng đầu các trại tập trung. Họ là những người cha, người chồng, người bạn tốt. Không ai có thể nghĩ được – khi thấy họ sống trong gia đình, với bạn bè, trong câu lạc bộ – rằng những người này đang thiêu sống hàng ngàn người Do Thái mỗi ngày. Và ở chính đất nước chúng ta, những con người cùng chung dòng máu với nhau đã hủy diệt nhau.
Và họ không cảm thấy có tội chút nào, bởi họ cũng được dạy rằng phải nghe lời và tuân thủ chỉ làm theo mệnh lệnh của cấp trên. Và họ đã được huấn luyện để làm như vậy, để phục tùng mệnh lệnh. Nó đã thấm vào máu thịt của họ. Khi mệnh lệnh được phát ra, cách duy nhất là phục tùng.Đó là cách mà bấy lâu nhiều người vẫn sống cho đến nay.

Tôi không thấy một người tốt nào có thể vì sự sống của mình, vì quyền lợi của mình mà sẵn sàng chôn vùi người khác.

Cuộc sống nhiều giới luật thế phải được tuân theo, nhiều nguyên tắc thế phải được quản lí, nhiều khái niệm đạo đức thế. Bạn có nhiều thứ bị áp đặt lên bạn tới mức cuộc sống bên trong của bạn không thể tự phát được. Bạn đi lạc lối, không phải bởi vì bất kỳ thế lực ác nào. Mà bởi vì những người làm điều tốt, những người gọi là tốt và nghĩ mình tốt. Không phải là ma quỷ dẫn bạn tới cái sai, chính cái gọi là đạo của bạn, người truyền đạo của bạn, lãnh đạo của bạn, cái gọi là thánh nhân của bạn. Bạn đã đổ mọi trách nhiệm lên quỷ nhưng chính bạn không biết rằng quỷ dữ chỉ sống và nuôi dưỡng nhờ lòng tham và sợ hãi của bạn.

Quyền lực và thái độ của bạn là tạo ra chiến tranh, cạnh tranh, duy nhất chiến tranh mới giữ được cho bạn quyền lực của mình, chứ không phải hòa bình. Nhìn sâu vào bản thể mình, bạn chỉ biết và nhớ tới những cái tên tạo ra chiến tranh là Adolf Hitler, Napoleon và những cái tên khác, bạn không thể biết đến những người đã tạo ra hòa bình.

Chúng ta là gì hôm nay là từ những ý nghĩ của ngày hôm qua, và cái hiện tại chúng ta nghĩ là đời sống của chúng ta ngày mai. Đời sống của chúng ta tạo nên do tâm của chúng ta

Chúng ta là gì hôm nay là từ những ý nghĩ của ngày hôm qua, và cái hiện tại chúng ta nghĩ là đời sống của chúng ta ngày mai. Đời sống của chúng ta tạo nên do tâm của chúng ta. Chúng ta là gì hôm nay là từ những ý nghĩ của ngày hôm qua, và cái hiện tại chúng ta nghĩ là đời sống của chúng ta ngày mai. Đời sống của chúng ta tạo nên do tâm của chúng ta

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ xem Tử vi

Xem thêm tại: Lá số 36 Âm nữ mệnh Thất Sát tại Thân, có tài tham mưu thao lược, nằm quyền sinh sát, một đời phú quý hơn người

Thông tin cập nhật đầy đủ tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

Bình luận