Sao Thái Dương ở cung Quan lộc phải chăng người đó sẽ có tiền đồ?

09/09/2021 29404

Theo các chuyên gia tử vi sao Thái Dương đứng thứ ba trong sáu sao thuộc chòm Tử Vi. Sao Thái Dương là Nam Đẩu Tinh có tính Dương thuộc hành Hoả nằm trong loại Quý Tinh, chủ về cha, quan lộc, uy quyền, tài lộc, địa vị, phúc thọ. Sao Thái Dương ở cung quan lộc […]

Theo các chuyên gia tử vi sao Thái Dương đứng thứ ba trong sáu sao thuộc chòm Tử Vi. Sao Thái Dương là Nam Đẩu Tinh có tính Dương thuộc hành Hoả nằm trong loại Quý Tinh, chủ về cha, quan lộc, uy quyền, tài lộc, địa vị, phúc thọ. Sao Thái Dương ở cung quan lộc là rất hợp cách. Thái Dương có tên gọi tắt là Nhật. Thái Dương chủ QUÝ cho nên khi đoán Thái Dương thủ mệnh phải căn cứ trên chức vị, danh vọng. Không phải bất phú là nghèo. Có địa vị, tất nhiên địa vị càng cao tiền càng nhiều. Bất phú nghĩa là không tự mình làm nên giàu có thế thôi. Ở trường hợp Thái Dương đóng Tài Bạch cung đắc địa lại khác.

Sao Thái Dương ở cung quan lộc cần nhất đắc địa thì ánh sáng mới quang minh. Thái Dương đóng Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ là mặt trời rực rỡ buổi sáng buổi trưa.Thái Dương đóng Dậu, Tuất Hợi ví như mặt trời buổi đêm đã mất quang huy.

1. Những bộ sao đi kèm sao Thái Dương ở cung Quan lộc

Thái Dương Miếu Vượng địa, gặp các cát tinh như Tả Phụ- Hữu Bật, Văn Xương – Văn Khúc, Thiên Khôi- Thiên Việt, HóaKhoa- Hóa Quyền- Hóa Lộc thủ chiếu, đại quý, là quan lớn trở lên, sự nghiệp vĩ đại.

Nếu Thái Dương Hãm địa gặp các cát tinh thủ chiếu thì không mất đi phú quý, nhưng phú quý không bằng được miếu vượng địa, mà phúc không dài lâu. Gặp các sát tinh như Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp

Thái Dương miếu vượng địa, gặp Tứ sát Không Kiếp, chịu gian khổ, bận bịu, không thuận lợi, nhưng vẫn có thể khắc phục nghịch cảnh, có thời phú quý. Thái Dương miếu vượng địa có Hóa Quyền, Hóa Lộc là điềm cực tốt. Gặp Hóa Kỵ, chủ cạnh tranh, áp lực, thị phi, nếu như miếu vượng, có thể gặp thành công ngoài dự kiến. Nếu không đắc địa hoặc hãm địa gặp Hóa Kỵ, chủ thất bại nặng nề. Thái Dương và Thiên Hình đồng cung, đại đa số là quân nhân hoặc nhân viên cảnh vụ.

Sao Thái Dương ở cung quan lộc

Thái Dương Miếu Vượng địa, gặp các cát tinh như Tả Phụ- Hữu Bật, Văn Xương – Văn Khúc, Thiên Khôi- Thiên Việt, Hóa Khoa- Hóa Quyền- Hóa Lộc thủ chiếu, đại quý, là quan lớn trở lên

Thái Dương cư cung Ngọ thủ cung quan lộc, còn gọi là “Nhật lệ trung thiên”, có cái quý của kẻ chuyên quyền

Thái Dương cư cung Ngọ thủ cung quan lộc, còn gọi là “Nhật lệ trung thiên”, có cái quý của kẻ chuyên quyền, có thể nắm quyền lớn quốc gia, chủ đại phú, có Lộc Tồn đồng cung hoặc hội Lộc Tồn, hoặc gia hội Tả Hữu Xương Khúc, quý không diễn tả được. Nếu không hội cát tinh, chỉ khá giả bình thường thôi. Người này hay kết giao bạn bè, không chuyện gì vẫn bận cuống lên, không có việc thì mua việc vào người.

Thái Dương Thái Âm ở Sửu Mùi, Mệnh Vô Chính Diệu có đối cung Cự Môn, Thiên Cơ, một đời sự nghiệp hay biến đổi, chuyển nghề chuyển nghiệp liền liền. Thêm Xương Khúc Tả Hữu, hoặc Thái Dương, Thái Âm có Hóa Lộc hoặc Hóa Quyền, là quan chức chính phủ cấp cao, nắm quyền lực chính trị quốc gia.

Thái Dương, Cự Môn ở Dần Thân, Mệnh Vô Chính Diệu đối cung Thiên Cơ, Thiên Lương. Hợp với các nghề miệng lưỡi, học nghề chuyên môn thành danh, sự nghiệp thường có danh nhiều hơn lợi, quý nhiều hơn phú. Không có Sát tinh hội họp thì có thời phú quý, Thái Dương Hóa Lộc chủ đại quý, Hóa Quyền hoặc thêm Tả Hữu Xương Khúc cũng chủ đại phú quý, tất là bậc lương đống của đất nước. Gặp Tứ sát Không Kiếp Kỵ thì không đẹp, có thể làm nghề trái hoặc y bốc mệnh tướng. Cung Dần tốt hơn Thân, cung Dần vận tốt tương đối dài, còn cung Thân thì tiến thoái thăng trầm không ổn định.

Thái Dương Thiên Lương ở Mão Dậu, cung mệnh tất có Thái Âm. Ở Mão tốt hơn ở Dậu, không gặp hung sát chủ cả đời sự nghiệp hưởng phúc. Gặp Lộc Tồn Xương Khúc cát hóa, chủ cự phú hoặc đại quý, nổi danh thiên hạ. Ở cung Dậu thì bình thường, hậu vận đuối sức, đẹp mà không thực, chủ hư hoa phù ảo, khó được đại phú quý.

2. Những bộ sao xấu đi kèm Thái Dương ở cung quan lộc

Thái Dương là chủ của cung Quan Lộc tối kỵ tọa ở cung Quan Lộc Hóa Kỵ. Hóa Kị là đám mây đen, là ám tinh trong khi tính chất căn bản của Thái Dương là quang minh, quang với ám chẳng thể hợp cùng.

Thái Dương là chủ của cung Quan Lộc tối kỵ tọa ở cung Quan Lộc Hóa Kỵ.  Sao Thái dương rất sáng, Hóa kỵ thì chủ về độ sáng bị hạn chế, cho nên chủ về người này tài hoa bị mai một, hoặc không được người ta tôn trọng để đến nỗi có tài lớn mà không được thể hiện, tráng trí khó vươn. Vậy nên, sao này ưa đồng cung với Tam Thai, Bát Tọa, như vậy sẽ càng tăng thêm độ sáng (với ý nghĩa khiến cho tài hoa càng được phát huy), đồng cung với Tứ sát thì mắt bị tổn thương.

Bãi quan, bãi chức, đường hoạn lộ gian nan

Còn nên xem cung nào, chỗ tọa mà vượng thì còn tương đối tốt; chỗ tọa mà hãm thì hung hiểm; tọa ở tứ mã thì một đời bôn ba vì sự nghiệp

Sẽ gặp nỗi buồn đau thất tình

Mắt không tốt

Tâm tình bất định, dễ nóng nảy, tức giận, thô bạo, mất ngủ

Rất kị đồng cung với Thiên Hình, gặp tai họa hình ngục

Cũng kị đồng cung với Địa kiếp hoặc Địa không, sự việc không được như ý

Tình cảm vợ chồng cũng bị ảnh hưởng

Sao Thái Dương ở cung quan lộc

Thái Dương là chủ của cung Quan Lộc tối kỵ tọa ở cung Quan Lộc Hóa Kỵ

3. Ý nghĩa Thái Dương ở cung Quan lộc

Sao Thái Dương ở cung Quan lộc đắc địa ý niệm khai sáng mở lối cao và vững. Một ngành nào đang trên đà xuống dốc vào tay người Thái Dương quan lộc khả dĩ sẽ hưng thịnh trở lại. Thái dương ở Tài bạch dễ có tiền, ưa phô trương tiền bạc qua ăn chơi, chưng diện

Xem thêmSao Thái Âm ngôi sao của tài lộc đặc trưng nhất trong Tử vi

 

Bình luận