Thần chú Om MaNi PadMe Hum: Mật tông trừ tà, trừ ma quỷ

10/12/2020 21411

Từ xa xưa Om Mani Padme Hum là một câu thần chú tiếng Phạn, Theo các nhà Tâm linh học thì Thần chú Om MaNi PadMe Hum được xem là thần chú cầu Quán Thế Âm Bồ Tát (Avalokiteshvara) và là thần chú quan trọng và lâu đời nhất của Phật giáo Tây Tạng mà […]

Từ xa xưa Om Mani Padme Hum là một câu thần chú tiếng Phạn, Theo các nhà Tâm linh học thì Thần chú Om MaNi PadMe Hum được xem là thần chú cầu Quán Thế Âm Bồ Tát (Avalokiteshvara) và là thần chú quan trọng và lâu đời nhất của Phật giáo Tây Tạng mà phải mất 1000 kiếp để Đức Phật tìm thấy có tác dụng trừ tà, trừ ma quỷ. Tử vi Hiện đại xin chia sẻ bài viết hay và video để quý vị lưu tham khảo. Quý vị phát tâm chia sẻ video để nhiều người biết đến sức mạnh của Câu thần chú kỳ diệu này.

Thần lực của câu thần chú Om Mani Padme Hum bắt nguồn từ đâu?

Thần chú Om Mani Padme Hum

Tại Việt Nam ta, Om Mani Padme Hum có tên gọi khác là Lục Đại Tự Minh với 6 âm tiết được đọc là Án Ma Ni Bát Mê Hồng hoặc Án Ma Ni Bát Di Hồng.

Khi dịch nghĩa thì Om Mani Padme Hum có tên gọi từ tiếng Phạn sang tiếng Việt là Lục Đại Tự Minh gồm 6 âm tiết được truyền lại sẽ đọc là ” Án Ma Ni Bát Mê Hồng hoặc Án Ma Ni Bát Di Hồng

Phật sử có ghi rõ Trong kinh Đại thừa Trang nghiêm Bảo Vương thì ngài Đức Thích Ca Mâu Ni có nói rằng ” ta mất 1 triệu kiếp mới tìm thấy được câu thần chú này. Ta có thể biết một năm có bao nhiêu hạt mưa rơi xuống quả địa cầu, sông Hằng có bao nhiêu hạt cát nhưng ta không thể nói hết về sức mạnh của câu thần chú này.” Điều đó để thấy được sự huyền diệu vĩnh hằng của câu thần chú trên.

Đi về nơi các bậc Chân sư vùng Tây Tạng, họ coi thần chú này đại diện cho Bồ đề tâm và ước muốn giải thoát khỏi Vòng Luân Hồi. Om Mani Padme Hum là sức mạnh của những lời dạy dỗ của Đức Phật. Khi niệm có nghĩa là nắm được sức mạnh kỳ diệu của toàn bộ năng lượng và lòng từ bi của đức Phật độ cho mình và cho mọi người và cũng tựa như có một thế lực tâm lĩnh vững chãi trợ lực trước tà ma quấy phá. Và càng khẳng đỉnh là câu thần chú có năng lượng mạnh mẽ thức tỉnh mọi chúng sinh để kết nối lòng nhân từ trong mỗi người và đức Phật.

Chắc chắn thần chú Om Mani Padme Hum là một câu kinh thần kỳ được sử dụng nhiều nhất trong Phật giáo, được hiểu là “Viên ngọc trong hoa sen”. Đọc hàng ngày, mọi lúc sẽ mang lại nhiều công đức và thanh lọc, mang lại nhiều phước lành to lớn. Và thần chú được mệnh danh là “Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn” dịch nghĩa sẽ là “Chân ngôn sáng rõ bao gồm sáu chữ”.

Lợi lạc khi tụng Thần chú Om Mani Padme Hum là không phải nghĩ bàn.

Lợi lạc khi tụng Thần chú Om Mani Padme Hum là không phải nghĩ bàn.

“Viên ngọc trong hoa sen” Om Mani Padme Hum giá trị lớn lao thế nào?

Lại quay về Phật sử, khi đức Phật Quán Âm nguyện trở lại vòng luân hồi để giúp chúng sinh khỏi bể khổ ngài đã sử dụng Om Mani Padme Hum để cứu giúp chúng sinh khỏi bể mê lầm, đau đớn. Sau này, khi niệm và nghĩ tới đức Phật Quán Thế Âm, trì tụng lục minh chân ngôn, chắc chắn mỗi chúng sinh sẽ thoát khỏi đau khổ. Chính vì vậy mà Đức Quán Thế Âm được đặt vào tâm thức thật tôn kính. Chúng ta càng trì tụng Lục tự đại minh rõ ràng và chân thành thì mọi nhu cầu thế gian và xuất thế gian sẽ được thỏa mãn.

Nhưng chúng ta nên hiểu rõ ý nghĩa của câu thần chú này để khi niệm đạt được cảnh giới cao hơn:

Nghĩa của từ “Om”: Đây là tượng trưng cho cơ thể của người Phật tử, lời nói và tâm trí, nó cũng tượng trưng cho thân thể, lời nói và trí tuệ của một vị Phật tinh khiết. Con đường được chỉ ra bởi bốn âm tiết kế tiếp. Đây là một từ rất phổ biến gợi lên của sức mạnh tinh thần và sự hiện diện tuyệt đối. Ở khắp Châu Á trong nhiều tôn giáo, đặc biệt là Ấn Độ giáo âm tiết Om được xem là lời nói của chư Phật, phản ánh nhận thức của vũ trụ xung quanh, nó liên tục vang dội trên nền của mọi thứ tồn tại trên vũ trụ này, đại diện cho toàn thể vũ trụ, quá khứ hiện tại và tương lai.

Nghĩa của từ “Mani”: Được dịch hiểu là “đồ trang sức” hoặc “viên ngọc” mà viên ngọc là tượng trưng cho ý muốn vị tha để trở nên giác ngộ, từ bi và yêu thương. Mani là biểu hiện cho Bồ đề tâm Bodhicitta..

Nghĩa của từ “Padme”: Phát âm theo Sankrit, hoặc PEME trong tiếng Tây Tạng, từ này có nghĩa là bên trong hoa sen. Hai âm tiết này giúp chúng ta hạn chế những suy nghĩ sai lầm, phát triển năng lực tập trung hướng đến một trí tuệ thuần khiết không lẫn tạp chất xấu.

Nghĩa của từ “Hum”: Có nghĩa là Tự ngã thành tựu. Niệm tới “Hum” có nghĩa tinh thần giác ngộ để chúng sinh không còn hận thù và chấp trước nữa mà là phát triển những phẩm chất tốt lành, trí tuệ và từ bi trong mỗi con người.

Và chú ý lúc niệm chú, thật ra chúng ta đang tiếp tục lặp lại tên Ngài Bồ Tát Quán Âm. Mặt khác, khi niệm câu chú OM MANI PADME HUM thì có ý nghĩa hơn, vì câu chú này là sự thanh nhã và năng lực tâm thức của ngài Quan âm đã gom sự thanh nhã và từ bi của tất cả các vị Phật và Bồ Tát. Thần chú mở mang tâm thức thương yêu và từ bi, đưa đến sự tỉnh thức giác ngộ.

Trích Phật sử: Từ Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 từng chia sẻ:

“Thật là hay khi niệm thần chú Om Mani Padme Hum, nhưng trong khi bạn đang niệm nó, bạn nên suy nghĩ về ý nghĩa của nó, vì ý nghĩa của sáu âm tiết là tuyệt vời và vĩ đại. Đầu tiên, OM tượng trưng cho cơ thể của người Phật tử, lời nói và tâm trí, nó cũng tượng trưng cho thân thể, lời nói và trí tuệ của một vị Phật tinh khiết. Con đường được chỉ ra bởi bốn âm tiết kế tiếp. MANI, có nghĩa là viên ngọc, tượng trưng cho ý muốn vị tha để trở nên giác ngộ, từ bi và yêu thương.

Hai âm tiết, PADME có nghĩa là hoa sen, tượng trưng cho trí tuệ. Sự tinh khiết phải đạt được bằng sự thống nhất không thể tách rời của phương pháp và sự khôn ngoan, được biểu thị bởi âm tiết cuối cùng HUM, cho thấy sự không thể chia cắt được. Như vậy, sáu âm tiết, Om Mani Padme Hum, không có nghĩa là phụ thuộc vào việc thực hành một con đường mà là một sự kết hợp không thể tách rời của phương pháp và sự khôn ngoan, bạn có thể biến đổi cơ thể không tinh khiết, lời nói và tâm trí của bạn thành thân thể, Tâm của một vị Phật.”

An Lee biên soạn

Dẫn nguồn từ https://phatgiao.org.vn/y-nghia-cau-than-chu-om-mani-padme-hum-d40351.html

Vì sao mùng 1 tụng kinh lại giúp tiêu trừ bệnh tật

Bình luận