Lá số 34: Dương nữ mệnh Thiên Tướng hãm tại Mão, ưa chải chuốt chỉ thích ăn ngon mặc đẹp

08/04/2021 3360

Lá số 34  Dương nữ mệnh Thiên Tướng hãm tại Mão, ưa chải chuốt chỉ thích ăn ngon mặc đẹp. Về bản chất sao Thiên Tướng là sao của nam giới, nếu nữ giới gặp phải thì cũng sẽ có chút thiên tính thuộc về đàn ông.Vì nó hãm nhưng gặp cung Triệt chấn nên […]

Lá số 34  Dương nữ mệnh Thiên Tướng hãm tại Mão, ưa chải chuốt chỉ thích ăn ngon mặc đẹp. Về bản chất sao Thiên Tướng là sao của nam giới, nếu nữ giới gặp phải thì cũng sẽ có chút thiên tính thuộc về đàn ông.Vì nó hãm nhưng gặp cung Triệt chấn nên có thể vượng trở lại, vả lại ở trong vòng Quan đới được xét vượng địa nên Thiên Tướng này vẫn còn đẹp

Sinh ngày 16/7/1992 giờ Tỵ âm lịch

Tức ngày 14/8/1992 cung giờ từ 9h-11h sáng.

A/ Tổng Quan Cung Mệnh:

Trước tiên đương số là Dương Nữ, Mệnh đóng ở cung Âm tuy lệch Dương nhưng vớt vát được vì đương số là Nữ. Mệnh Kim Cục Kim nên ngang hòa vì vậy về yếu tố tiên thiên không có gì trục trặc, sóng gió lắm. Cung Mệnh đương số đóng ở cung Mão thuộc Hợi Mão Mùi – Mộc cục bị Thiên Di ở thế Tỵ Dậu Sửu – Kim Cục khắc, cho nên phần nhiều đương số cảm thấy mình hay thua thiệt và lép vế trước người khác. Bản thân cũng hay nảy sinh tâm trạng tự ti, thiếu may mắn. Thành công luôn ở đâu xa và đến với người khác chứ không phải đến với mình.

Về Thiên Tướng hãm đóng tại cung Mão gặp Thiên Hình, nếu đúng giờ sinh là giờ Tỵ thì trên mặt phải có thẹo, và mệnh có Thiên Khôi đóng dứt khoác là con trưởng. Nay có yếu tố là con trưởng thì quyết xác đúng lá số này. Về bản chất sao Thiên Tướng là sao của nam giới, nếu nữ giới gặp phải thì cũng sẽ có chút thiên tính thuộc về đàn ông.Vì nó hãm nhưng gặp cung Triệt chấn nên có thể vượng trở lại, vả lại ở trong vòng Quan đới được xét vượng địa nên Thiên Tướng này vẫn còn đẹp. Vì tính chất lưỡng cực hỗn tạp như vậy nên thực chất đương số là người thông minh, nhanh nhẹn, thuộc dạng người có chí khí, can trường gặp chuyện bất bình thì hay can thiệp chứ không nín nhịn.Tuy nhiên, đương số cũng là người ưa chuộng hình dáng bề ngoài, điều này có ý nghĩa là chau chuốt, chăm sóc vẻ bề ngoài của mình nhiều hơn mức cần thiết, lại thích ăn ngon, mặc đẹp. Về điểm này đương số có lẽ ít chịu được cảnh khổ cực lâu dài. Bản tính đương số nhiều khi cũng khó kiềm chế, hay nóng giận thất thường, đặc tính nổi trội nhất của người nữ có mệnh Thiên Tướng dù vượng hay hãm đều là rất hay ghen. Đành rằng, cuộc sống cần chút ghen tuông nhưng ghen quá sẽ hóa ra mù quáng và làm những điều thiếu suy nghĩ, do đó đương số nên cần điều chỉnh lại mình. Cung Mệnh có Thiên tướng lại hội sát tinh Thiên Hình + Linh Tinh + Hỏa Tinh + Thiên Không cho nên chủ mệnh này không nên làm kế toán dễ mang họa, dù cho Thiên Phủ đóng cung Tài Bạch ( đã bị Tuần che), đương số nên kinh doanh buôn bán nhỏ, chỉ dựa vào nghề tay chân khéo léo của mình thì cuộc sống mới ấm no.

Hóa Lộc đóng ở cung Phụ Mẫu giáp Mệnh cũng biểu hiện cho biết đương số cha mẹ quyết định cuộc đời đương số, mà cũng báo hiệu đương số là người biết quan tâm lo lắng cho cha mẹ,trong lòng có thể không nói ra nhưng sẽ nguyện báo đáp công ơn dưỡng dục của đấng sinh thành, đây là mẫu người con có hiếu. Nếu cuộc đời cho đương số một cuộc sống khá giả thì đương số sẽ hết lòng báo đáp và phụng dưỡng cha mẹ của đương số. Ngược lại, đương số cũng rất phụ thuộc và cha mẹ, có thể sau này va chạm cuộc sống khi ra ngoài xã hội thì thay đổi, chứ trước kia thì mang tính rất ỷ lại. Hiện tại đương số mới sinh con nhưng tương lai đã báo hiệu ngầm rằng đương số có duyên phận với con cái, sau này sẽ luôn đối xử tốt với chúng. Về tuổi trẻ đương số do ỷ lại vào cha mẹ, mà cha mẹ lại hơi lơ là với đương số, thiếu sự quan tâm dạy dỗ thích đáng làm cho đương số họ hành không được tốt mà học hành cũng dễ gặp hoàn cảnh khó khăn, có khi  vì ham chơi mà hay bị điểm kém chứ thực chất đương số không như vậy.

Hóa Quyền là sao trực tiếp hành động cho sao Hóa Lộc. Nó đóng ở cung Phúc Đức  báo hiệu cho ta biết đương số là mẫu người thường là làm rồi mới nói ra. Kiểu như tiền trảm hậu tấu vậy. Bản chất người này hay ung dung trước khó khăn, thực tế là trong đầu họ đã nghĩ ra rất nhiều mưu tính, kế hoạch, các tình huống có thể xảy ra để lựa chọn tình huống tốt đẹp nhất. Đương số là người thuộc mẫu tiềm ẩn, chỉ khi nào bị dí vào đường cùng thì kế hoạch hoàn hảo mới bộc lộ, còn chưa đến nước cuối thì vẫn còn nhởn nhơ và còn dựa dẫm vào người khác thôi. Nếu phát huy được đúng tiềm năng, được kích thích suy nghĩ đúng đắn họ sẽ đạt thành công tốt hơn bình thường. Điều này có lẽ dẫn dắt việc học hành không đúng thiên hướng đã chọn lúc đầu của đương số. Mà nó còn nói lên xu hướng dẫn dắt đương số, họ là người không có thiên hướng nhất định, hứng thú nhất thời,tính tình hay thay đổi một cách mau lẹ. Vì tính cách như vậy cộng với trạng thái tâm lý phức tạp hay bị lung lay nên dễ tạo ra sự bảo thủ nhất định, luôn cố chấp ý kiến của mình vạch ra, tạo ấn tượng không tốt từ người khác. Họ sẽ nghĩ đương số là người tự phụ, bướng bỉnh, cố chấp và suy nghĩ chủ quan, không biết học hỏi xung quanh. Đây cũng là yếu tố không ổn định tạo nên sự căng thẳng trong hôn nhân của đương số, vì mọi sự đều có tính ràng buộc, liên quan nhau. Cần nhất là đương số phải giữ được thăng bằng suy nghĩ của bản thân.

Hóa Khoa đóng cung Tật Ách nhị hợp với mệnh tạo cho đương số  một sự tư duy cao, có nhiều yếu tố thông minh tiềm ẩn mà không bộc phát.Cung Tật Ách là cung chỉ sự thông minh tiềm ẩn của một con người, nơi sâu thẳm trong tâm hồn. Hóa Khoa tọa thủ tại Tật Ách thì đương số có tinh thần và suy nghĩ trong sáng, nếu không bị Hóa Quyền làm lung lay thì suy nghĩ của đương số nếu áp dụng vào cuộc sống thực tiễn thì rất nhiều điều hay. Đương số là người có lối suy nghĩ chặt chẽ, có sự tính toán cao, hay hành động theo lý tính, theo chính ý chí của mình chứ không thiên về cảm xúc. Vì là trí thông minh tiềm ẩn nên khi đương số không bộc lộ được thì tư chất rất bình thường, nó tạo cho đương số và mọi người thấy thành tựu về học vấn thật rất bình thường, không có gì đáng nói. Cung Tật Ách còn nói về hình thể đối xứng, vì vậy khi Hóa Khoa đóng cung Tật Ách cho thấy về hình thể bên ngoài mà nói đương số có thân hình không quá gầy mà cũng không quá béo, trong quá khứ và tương lai cũng sẽ ít thay đổi thể trọng nhiều, luôn giữ được thân hình vừa phải.

Hóa Kỵ là mấu chốt cuối cùng của vấn đề. Hóa Kỵ của đương số đóng cung Thân ( được coi là cung Mệnh của đương số khi qua 34 tuổi), tọa vị tại cung Phu Thê, theo phù hai sao Vũ Khúc, Tham Lang. Về điểm này cho thấy đương số là người thường có trạng thái không yên tâm về chồng của mình, hay ghen tuông nhiều lúc chẳng vì đâu. Hóa Kỵ mang tính thu vào, gánh vác, hôn nhân thực sự mà nói với đương số có nhiều nỗi ưu tư hơn bình thường. Đương số cảm thấy khó thể nào thỏa mãn được tình cảm của mình, không vừa ý là điều chắc chắn. Bởi vì đương số và chồng dường như là hai thế giới tách biệt, tâm sự và chia sẻ nói chung là được chăng hay chớ ít có sự đồng cảm cao. Nếu có một biến cố bất chợt thì chồng đương số dễ thay đổi tính tình, trở nên khắc kỷ, nhiều lo âu vì tham vọng không đạt được.

Trên đây là những nét chấm phá về bản thân đương số. Sau đây sẽ đi vào chi tiết từng cung một trên lá số.

Lá số 34: Dương nữ mệnh Thiên Tướng hãm tại Mão, ưa chải chuốt chỉ thích ăn ngon mặc đẹp

 

B/ Các Cung Còn Lại Trên Lá Số:

 • Cung Huynh Đệ:

Cung Huynh Đệ có Thái Dương và Cự Môn đóng ở đất Tiệt Lộ. Phàm ở thế dần thân có Thái Dương và Cự Môn thì huynh đệ thường không có tình cảm gắn bó lâu dài và bền bỉ nếu không muốn nói là lạnh nhạt, hời hợt.Cho dù ở gần thì cũng không thể nào đem hết câu chuyện tâm tình ra mà tâm sự với nhau được.Khoảng cách giữa tình cảm của anh chị em trong nhà thật khá là xa cách. Hơn nữa Thái Dương tượng động, nay có Thiên Mã góp phần thì phàm là anh em phải ở xa thật xa nhau còn có chăng sự nhung nhớ. Nếu ở gần thì cũng có ngày phải dời đi xa chứ chẳng ở đặng bên nhau lâu dài.Tuy nhiên, nhìn cung huynh đệ này chỉ phát nam ít phát cho nữ. Mặc dù là vậy, anh em là người có tài có trí, có kỹ năng nhưng thường ra đời không được toại nguyện, thường mắc phải thị phi không đáng có hoặc không phải do mình tạo ra. Anh em thường hay bị mắc bệnh về tiêu hóa và bệnh đường ruột do ăn uống không kiểm soát, răng miệng cũng hay có vấn đề. Nếu thói quen ăn uống duy trì xấu, không lành mạnh thường bị bệnh trĩ và tiểu đường về sau này ( cần tham khảo xem có bị di truyền từ bố mẹ không).Về nghề nghiệp của anh chị em hướng tới, đa phần sẽ có thiên hướng nghiêng về ngành luật, hành chính, chính trị, quân nhân, bác sĩ, quảng cáo. Công việc làm về các ngành ấy cũng có tính chất lưu động chứ ít khi nào ở yên một chỗ, tuổi trẻ cũng không mấy thỏa ý, nếu rèn luyện tốt thì sau này hậu vận mới khá nổi ( Xem kỹ hơn phải xem lá số của từng người, ở đây chỉ dựa vào cung huynh đệ mang tính khái quát chung ).

 • Cung Thân đồng cung Phu Thê:

Trước tiên, xét sao chính tinh ở cung Phu thì có Vũ Khúc và Tham Lang miếu địa tọa thủ, có Tam Thai, Bát Tọa theo hầu, Ấn Quang và Thiên Quý chiếu, Xương Khúc và Đào Hồng chiếu cho nên đương số có tấm chồng thật mỹ mãn, người đẹp, có học vấn và tình cảm nhiều, xử sự đa phần hay lưỡng lự giữa lý tính và cảm xúc. Tuy vậy, nếu cung Phu như thế này thì đa phần sẽ phải kết hôn muộn. Có Hóa Kỵ tọa thủ theo hầu Vũ Tham, tính của chồng cũng hay nghi kỵ, trong việc buôn bán làm ăn thường diễn ra tình trạng người đáng tin thì không hợp tác, người không đáng tin mà dùng lời ngon ngọt thì lại hết mình vì họ. Đây là cặp sao của quân nhân, của người làm thiên về tài chính, cũng chỉ người buôn bán kinh doanh. Nếu đi về đường buôn bán thì có lẽ sau này đương số sau 34 tuổi sẽ phải bôn ba ra giúp chồng trong nghiệp làm ăn thôi. Bởi vì Cung Phu vừa chỉ chồng mà vừa có Thân ( hậu vận đương số) đồng cung nên mang nặng tính liên lụy với nhau. Qua bộ sao này thì chồng là người không cao lớn mấy, chỉ vừa tầm, thân hình to khỏe, sau này sẽ mập mạp tuy nhiên không đến mức quá khổ. Có thể nói đây là lương duyên tiền kiếp của đương số. Vợ chồng đằm thắm và thương yêu nhau, có chăng chỉ hục hặc khi không nói ra những điều mình nghĩ, chỉ cần một trong hai bên tỏ bày một cách khéo léo thì đối phương tự khắc sẽ thông cảm và tìm được tiếng nói chung.Tình cảm của đương số có thể nói là dành phần nhiều cho chồng, nhưng được chồng đáp ứng lại có khi không như mình mong muốn, do đó cũng có chút buồn phiền trong lòng. Đương số luôn cảm thấy chồng mình hay trầm mặc và đa nghi, đôi khi hay có những tâm sự riêng nhưng  khó có cách nào chia sẻ cùng được. Về kỹ năng làm một người vợ tốt, thì điều này đương số nên tự điều chỉnh, càng gần gũi hỏi han, chăm sóc chồng mình đúng mực thì càng là chỗ dựa vững chắc để anh ta bươn chải với một cuộc sống ngày càng bon chen. Vì sao nói điều này, bởi vì nhìn cung Phu đồng Thân như thế này cho thấy cả hai người đều có cách biểu đạt tình cảm không lãng mạn chút nào. Các sao cảm xúc chỉ là phụ bên ngoài, bên trong của mỗi người là cả một tâm hồn cô đơn và nhạy cảm.Điều này mang tới cuộc sống vợ chồng đôi lúc thật tẻ nhạt, muốn duy trì lâu dài thì phải vun xới, chăm sóc hàng ngày như chúng ta đang nuôi dưỡng một chồi cây vậy.

 • Cung Tử Tức – Con cái:

Cung Tử Tức của đương số ở đất Suy nhưng may lại được Thiên Đồng + Thái Âm tọa thủ, lại hội đủ bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương. Đây là bộ sao văn hoa, nho nhã, nó lại nằm ở đất Quan Phù nên thường con bạn sẽ theo ngành thẩm phán, luật sư,chính trị, hành chính sự nghiệp, thầy thuốc đông y,bác sĩ, dược sĩ, nhân viên trị liệu. Thường như cung tử tức này con bạn sẽ không ưa làm việc nặng, có khi là trốn tránh nữa. Tính tình mềm mỏng, ưa ngọt, ưa nịnh và đôi lúc rất ham chơi. Tuy vậy, nếu gặp điều trái ý bé thường hay chống lại một cách mãnh liệt vì tính cố chấp của mình. Cho nên, khi giao tiếp cũng gặp nhiều kẻ không ưa tính tình của mình mà gây ra nhiều chuyện không vừa ý ( Kình Dương cư Tý). Cung Tử Tức của đương số lại có Địa Không + Địa Kiếp và Hóa Lộc chiếu về chủ cho con cái thông minh, sáng tạo một cách bén nhạy, có khả năng kiếm tiền linh hoạt nhưng thường là bộc phát rồi lại tàn lụi mau. Tính bé thật là chóng chán cả thèm không có sự kiên nhẫn đối với bất cứ vấn đề gì cả. Không có sự quyết đoán nếu là con trai, con gái thì mạnh bạo lững lờ, dễ nghe lời ngon ngọt xuôi tai mà mềm lòng.Về bệnh tật cũng không có gì đáng lo ngại, nên chăm sóc bé cẩn thận, rèn giũa tính ham chơi thôi, bệnh thì quan trọng nhất là ở phần ruột, ăn uống khó tiêu, máu nóng ít lưu thông, đề phòng hay đau đầu và chảy máu cam. Ở đây cung Tử Tức hội được tam linh nên tính bé rất nhạy cảm với xung quanh, phân biệt rõ ai thiện ai ác, cho nên cần có phương pháp giáo dục cho phù hợp.

 • Cung Tài Bạch:

Ông bà ta đã đúc kết, tiền tài là thứ để nuôi dưỡng mệnh.Thiên Phủ là kho tiền hòa với Lộc Tồn thì đáng ra tiền bạc thì khỏi lo. Nhưng tiếc là Tuần Không án ngữ cung Tài Bạch là cho đương số đối với tiền tài thật bấp bênh. Hơn nữa Cô Thần + Quả Tú cùng hội, đương số nếu kiếm tiền thì rất vất vả tấm thân mà người bên ngoài cũng khó thông cảm và thấu hiểu hoàn cảnh, tượng như người ngoài trông thấy đầy đủ, bên trong vất vả mấy ai đo lường. Hóa Quyền ở cung Phúc đức chiếu cộng với tính lý của sao Lộc tồn biểu thị cho đương số là người rất kỹ lưỡng trong việc chi tiêu tiền bạc, tính khá khe khắt trong việc chi tiêu, thường muốn mình là người quyết định chứ ít muốn người khác chi phối trong việc ra quyết định của mình trong chuyện tiền bạc.Thêm nữa, đương số cũng rất kỹ lưỡng trong lời nói và hành động, kiểu như rất muốn cầu toàn không muốn thất thố gì trong việc mình làm. Điều này cũng tạo cho đương số một tư duy nhạy bén trong việc kiếm tiền, tư tưởng và dục vọng đặt về chuyện tiền bạc khá nặng, lúc nào cũng vì tiền mà bất an và phiền muộn.Theo như cung Tài bạch này đương số chỉ nên xem việc kế toán là tạm thời. Công việc thực sự phù hợp là làm Thủ quỹ, nhân viên lập kế hoạch, thư ký, và khi cung thân nhập cung Phu như đã phân tích ở trên thì sau này đương số nên tập trung buôn bán tự lập, có thể ở phía sau hỗ trợ chồng cũng ổn. Việc làm nhân viên kế toán chỉ là tạm thời chứ không thỏa mãn được ý nguyện của đương số dù cung Tài Bạch có các sao tài lộc đi chăng nữa.

 • Cung Tật Ách:

Cung Tật Ách vô chính diệu chỉ chú ý có mấy điểm như sau. Hóa Khoa thủ cung tật ách có tác dụng kỳ diệu và chế hóa bớt sự hội tụ của Đà La và Không Kiếp. Vì nếu không thì nó sẽ báo hiệu đương số dễ bị mắt kém, tai thường không nghe rõ, sức khỏe không ổn định. Đặc biệt là sự hội tụ của Không Kiếp tuy không tác họa nhiều như khi hai sao này tọa thủ nhưng nó cũng báo hiệu rằng nếu không chăm sóc và kiểm tra sức khỏe thường xuyên đương số hay có bệnh đột ngột và khó chữa. May sao Hóa Khoa lại giúp giải bớt tai họa vì khi có bệnh thường uống thuốc mau khỏi, gặp được bác sĩ hay thầy thuốc giỏi chữa bệnh và đều qua được. Đây cũng là điểm rất tốt cho đương số vì có sức khỏe thì không ngại việc gì mà không làm được khi có ý chí.Tóm lại, đương số chỉ chú ý một số điểm bệnh tật đặc biệt để phòng ngừa: Răng dễ hư sớm, đau đầu mãn tính, hay chóng mặt, hoa mắt do liên quan đến tiền đình hoặc huyết áp, tinh thần không ổn định, hay lo lắng không đâu.

 • Cung Thiên Di:

Cung Thiên Di được đánh giá là có phần bấp bênh cho đương số. Liêm Phá hãm địa thêm một số sát tinh như Hỏa Tinh, Thiên Không, Linh Tinh, Thiên Hình, lại gặp ám tinh Hóa Kỵ hội về. Nếu thật sự bi quan thì cho đây hẳn là cung xấu, đương số khó giao tiếp với xã hội, trong công việc làm thường hay gặp phải cản trở và cảm thấy mình nên rút lui hơn là đương đầu. Cung Thiên Di này may rủi liền nhau chứ ra ngoài thì ít có khi an toàn. Hơn nữa Liêm Trinh là sao đào hoa ẩn, Phá Quân là sao hoang đàng ăn chơi. Vì vậy, đương số nên tự điều chỉnh lại khi ra ngoài giao tế. Dễ bị hãm hại, trong chuyện nam nữ cũng hay buông lỏng mà có điều vượt ra ngoài khuôn phép của đạo lý ( Liêm hội Đào hoa và Phá Toái). Cung Thiên Di còn báo hiệu đương số nên cực kỳ cẩn thận chuyện sông nước cho dù có biết bơi hay không.Với cung Thiên Di này tốt nhất đương số nên nghĩ đến chuyện phụ giúp chồng hoặc ở nhà mở việc kinh doanh buôn bán, điều đó sẽ làm hạn chế những tác họa. Nếu khi nào di chuyển đi xa thì nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng vì hay xảy ra sơ suất không đáng có. Cũng không nên tụ tập bè bạn nhiều vì sẽ hay mắc phải thị phi không đáng có và có những cuộc vui không bền và không đàng hoàng. Khi biết được những điều xấu thì việc hóa giải phụ thuộc vào tính cách tự điều chỉnh của đương số. Nếu không biết tự chế hóa bản tính của mình thì tai họa tất nhiên là không thể tránh được.

 • Cung Nô Bộc:

Cung Nô Bộc này của đương số bình thường. Bạn bè của đương số đa phần là Nam giới nhiều hơn Nữ giới. Bạn bè đa phần là người chính trực,nhà cửa đàng hoàng, công việc làm ăn rất ổn định. Đương số có thể chọn bạn mà chơi. Trong số bạn bè này có người rất thân với đương số và họ sẽ giúp đỡ nhiều cho đương số trong công việc cũng như những khó khăn riêng tư.

 • Cung Quan Lộc:

Cung Quan Lộc không có chính tinh tọa thủ biểu thị đương số không có công việc rõ ràng cũng như công việc nếu làm trong cơ quan xí nghiệp thì cũng không ổn định. Vì nó vô chính diệu nên phải mượn sao Vũ Tham ở cung Di xung chiếu về làm chính tinh. Mà như đã phân tích ở trên cộng với tình hình thực tế của đương số ở cung quan lộc như thế này thì việc xác tín rằng đương số không hợp ngành kế toán cũng như công việc kế toán viên.Công việc ở cung Quan Lộc này công việc chỉ huy ở phía sau, của người ra kế hoạch, ra sách lược chứ không đương đầu ra ngoài.Và công việc chỉ nên âm thầm và có tính độc lập như kinh doanh tự túc thì mới hợp với đương số. Vì nói thẳng ra với cung Quan Lộc này thì đương số khó hợp tác được với người khác, mình nói người khác cũng không bằng lòng ngay, vả lại công việc kế toán lúc gặp áp lực thì dễ xảy ra sai sót, mà đương số lại là người ít chịu được áp lực. Cho nên, tốt nhất là tính toán một kế hoạch cho mình, một là phụ giúp chồng, hai là kiếm cách kinh doanh cho bản thân hoặc làm công việc gì đó tại nhà.

 • Cung Điền Trạch:

Cung Điền Trạch biểu hiện đương số ít được hưởng sự ân sủng từ tổ tiên, gia nghiệp, đất cát với đương số cũng bình thường. Mọi thứ vào tay cũng như không, Đương số nếu được thừa hưởng cũng chẳng giữ được, có giữ mình cũng chẳng phải là người đứng tên. Do đó, hy vọng về điền trạch hay đất đai thì cũng hóa như mây hồng chiều tàn. Nên an phận hay thay đổi còn tùy thuộc vào ý chí của đương số. Vì cho dù không được thừa hưởng nhưng ai cũng có khả năng làm việc và suy nghĩ nên có thể tích cóp cho mình được.Vả lại mệnh nữ cung Điền với đương số cũng không phải là cung quan trọng lắm.

 

 • Cung Phúc Đức:

Dòng họ đương số có nhiều người làm về bên binh nghiệp nhưng có cầm quyền bính thì cũng không an toàn. Có người chết vì bị sung đạn nhưng có lẽ được phong là anh hùng hay liệt sĩ. Cung Phúc Đức này lại báo hiệu dòng họ đương số ít tụ lại một chỗ, đa phần tan đàn xẻ nghé mỗi người một nơi, tha phương lập nghiệp chứ ít khi nào chôn chân ở nơi chôn nhau cắt rốn, quê hương của mình. Trong dòng họ có người học hành rất giỏi, phát về ngành trưởng, được hưởng lợi từ ân phúc của tổ tiên nhiều. Đối chiếu qua đương số rời xa nơi sinh thì cũng thực sự là đúng lý. Cung Phúc đức này lại còn xác định thêm khả năng đương số rất hợp buôn bán, trước khổ cực nhưng phát về hậu vận, sẽ có của cải và dư ăn dư để chứ không lo phiền. Đây là ân trạch của tổ tiên ban cho thì khi làm ăn được nên nhớ chăm sóc phần mộ tổ tiên và thờ cúng nhang khói đàng hoàng chớ bê trễ. Đương số nếu vượt qua được những khó khăn ban đầu thì thế nào về hậu vận cũng có cuộc sống đàng hoàng thôi.

 • Cung Phụ Mẫu:

Trước tiên có thể khẳng định ba mẹ đương số là người thông minh, có trí tuệ và có học thức đàng hoàng. Là người tin thần phật và cũng biết răn dạy con sống có nhân nghĩa và tin vào nhân quả. Bản thân cha mẹ có nhiều thiện căn tác nghiệp từ kiếp trước nên kiếp này sống trường thọ, tuổi thọ cao và khi mất thường đi rất nhẹ nhàng chứ không đau đớn. Với cung Phụ Mẫu như thế này khả năng cao đương số sẽ có cha hoặc mẹ nuôi, điều này là cần thiết chứ chẳng phải xấu với đương số. Bản thân cha mẹ luôn tin thần phật, có phần mang hơi hướng mê tín và tôn thờ tôn giáo mình đã chọn. Bản thân cha mẹ luôn sống quy củ, nghiêm cẩn và có kỷ luật nhưng lại hay chiều chuộng đương số rất mực. Đôi khi như vậy lại tạo tính ỷ lại cho đương số vào cha mẹ mình mà không tự lập là mấy. Về bệnh tật thì cha mẹ dễ mắc bệnh đau thần kinh, cung Phụ Mẫu nằm trong thế La Võng lại có Địa Kiếp nên hay đau đầu khi trở gió và cẩn thận thân thể không ổn định vì cao huyết áp, lại hay ăn đồ nóng nên dễ bị bệnh trĩ và đại tràng.

C/ Đại vận:

Đại Vận 24-33tuổi âm:

Đại vận này đương số nhập cung Phu, việc lấy chồng sinh con là thỏa mãn và hợp lý. Cũng như đại vận này đương số sẽ có nhiều biến động trong công ăn việc làm. Vận hạn Vũ Tham sửu mùi mà đương số không nghĩ và quyết định tập trung vào kinh doanh thì thật uổng phí và không nắm được cơ hội. Đây là vận hạn tuy bảo đẹp thì không đẹp hẳn nhưng nó giúp định hướng được cung thân của đương số. Nếu đương số không có can đảm làm việc mình muốn làm thì cơ hội của đời người không đến nhiều lần trong đời đâu. Một đại hạn của sự thay đổi, của sự định hướng về việc làm nghề tự do. Sự dũng cảm sẽ giúp đương số có cuộc sống ổn định hơn sau này. Bởi vì như đã phân tích thì đương số thật không phù hợp với ngành kế toán.

Đại vận 34-43 tuổi âm:

Đây có thể nói là đại vận đẹp nhất của đương số vì nó nằm ở bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương đắc địa, lại ở trong thế Thái Tuế- Bạch Hổ- Quan Phù. Đại vận này nếu có đại vận trước làm nền thì thực sự việc kinh doanh rất phát và rất bốc, có những việc đương số không nghĩ sẽ đến với mình nhưng nó cũng đến một cách tự nhiên và rất may mắn. Vào vận này có bạn tri kỷ, tâm giao cùng chí hướng với mình kinh doanh rất được việc. Ra ngoài hay gặp quý nhân và người có tài phò trợ và giúp đỡ về nhiều thứ, đạt được ý nguyện sở thích của đương số. Tuy nhiên, cũng nên cẩn thận với kẻ tiểu nhân ghen ghét với mình, giao du kết hợp với chúng chỉ có hỏng việc, vì vậy cần thận đề phòng.Vận tốt đến với cuộc đời không có bao nhiêu năm cả.Nếu mình không mạnh dạn tiến hành thay đổi bản thân thì dù nó có tốt thì cũng chẳng hưởng được bao nhiêu.Như đã nói vận này tốt có liên quan đến vận trước.Vì vậy, sự thay đổi phải đến từ vận trước.

D/ Xem hạn 3 năm liên tiếp 2017- 2019

1.Hạn Năm 2017:

Năm nay Lưu Thái Tuế nằm ở Dậu, lưu niện đại hạn nằm ở Thân. Phải nói năm nay đương số công việc gặp nhiều bất lợi. Liêm Trinh và Phá Quân hãm cùng với sát tinh phạm Thái tuế nên năm nay thật bất lợi trong việc di chuyển đi đâu xa cũng như công việc thì gặp toàn sự trắc trở. Năm nay đương số sinh con mà lại hóa hay vì nó cũng hạn chế việc đương số đi lại, cũng như ít giao du với bên ngoài. Hơn nữa, nó sẽ điều chỉnh lại cho đương số định hướng để đương số có thể quyết định về con đường sắp tới.Vì lưu Thái Tuế nhập hạn rất xấu nên năm nay dễ sinh cự cãi vì tính ương ngạnh cố chấp của mình. Năm nay tiến thoái đều không hợp thời, nhiều việc rất lưỡng lự chẳng có việc gì là có quyết định dứt khoác, mà việc dứt khoác làm thì lại hay bị ngăn trở và nhiều phiền toái.Mọi việc trở nên trì trệ và chưa thấy được con đường sáng trước mắt phải làm gì. Nếu năm nay bạn có dự tính đi học thì cũng là định hướng tốt, đi học ở đây không có nghĩa khô cứng là đi học ở trường lớp. Nó còn bao hàm khi bạn khởi đầu một công việc mới thì không nên bắt tay vào làm ngay mà còn phải bỏ thời gian ban đầu tìm hiểu và thực tập nó cho nhuần nhuyễn thì sau này mới có kết quả khả quan.  Việc này cũng rất có lợi vì những thiếu hụt của bạn nên nhờ bạn bè, họ sẽ giúp cho bạn kiến thức và kỹ năng mà bạn còn thiếu. Một năm không ổn định nên việc bôn ba kiếm tiền là không khả thi cũng như hao tổn tiền tài trong năm nay là không tránh khỏi. Năm nay cũng tránh ham vui mà dính phải thị phi mang vào người. Nên xa lánh chốn đông người. Năm nay xấu.

2. Năm 2018:

Năm nay lưu Thái Tuế ở Tuất, lưu niên đại hạn rơi vào cung Mùi. Năm nay có nhiều cơ hội gặp gỡ và giao lưu với bên ngoài, tuy vậy rất cần đề phòng tiểu nhân hãm hại và đặt điều nói xấu. Nếu ban đầu đương số tiếp xúc mà cảm thấy làm nguy hại đến bản thân mình thì nên vội vàng tránh xa ngay chớ để lâu ngày sinh họa. Cũng như việc gì bắt đầu manh nha mang lại tiếng không tốt thì đương số phải dốc sức xử lý nó một cách dứt điểm. Năm nay cũng là năm không mấy sáng sủa với đương số, việc đương số có con năm nay nhưng năm sau lại báo hiệu có sự sinh nở lần nữa. Việc này đến hay không cũng còn do đương số tác động, đó là thiên bàn của lá số mách bảo như vậy. Vì có sát tinh nặng nhất là Địa Không Địa Kiếp cùng xung chiếu Lưu Thái Tuế thì ngoài ý nghĩa đương số phải đề phòng họa tiểu nhân, còn về vấn đề tiền bạc cũng lắm phiêu lưu mang lại nhiều sự nhức đầu. Nhưng năm nay lại có điểm sáng trong công việc. Đương số nếu không can đảm dấn thân vào con đường kinh doanh thì năm nay sẽ có cơ hội đổi việc làm mới, việc này đi lại khá nhiều và cũng là sự ưa thích của đương số. Hơn nữa, gặp được nhiều bạn bè giúp và trợ lực cũng như có quý nhân luôn sẵn sàng hỗ trợ cho đương số phát triển trong công việc. Năm trung bình

3. Năm 2019:

Năm nay lưu Thái Tuế nhập cung Hợi và lưu niên đại hạn nhập cung Ngọ. Năm nay tựu chung là năm không hay chút nào với đương số. Các sao sát tinh Lưu theo năm và các sao sát tinh cố định đều hội họp phá thái tuế chủ cho việc tiền bạc có nhiều biến động không vừa ý. Năm nay tiền bạc nói chung không phải là năm dư dả gì, nhiều việc chi ra mà không có cơ thu hồi lại.Năm nay việc nào mình đang duy trì làm thì cứ nên cố sức mà làm đừng thay đổi, vì nếu như mình có chút động thái dễ bị cho nghỉ việc lắm. Một năm nên an phận thủ thường thì cơ may mắc phải lỗi lầm không lớn lắm.Năm nay trong nhà hay lục đục vì chuyện tiền bạc, dễ tranh chấp và đòi thưa kiện lẫn nhau, việc này có hóa giải được hay không còn chờ đôi bên có lắng nghe và thấu hiểu nhau hay không. Đặc biệt cần tránh buông thả với người nhỏ tuổi hơn mình, dễ sinh tâm lý coi thường mà gặp phải chúng bỡn cợt, đùa giỡn quá lố với mình. Nếu năm nay có đầu tư về chăn nuôi thì rất có lợi.

E/ Hạn Tháng Năm 2017:

Vì là các tháng 1, 2, 3 , 4 âm đã sắp trôi qua nên tôi sẽ luận hạn tháng từ tháng 5 âm trở đi.

Tháng 5 âm:Tháng 5 âm là tháng ổn định với đương số, không có quá nhiều việc biến động trong tháng, mọi việc vẫn duy trì theo nếp sống cũ, nếu xin việc đi làm lại trong tháng này thì có nhiều khả năng được nhận. Nếu mua vé số có thể trúng giải nhỏ.Tuy nhiên tháng này chớ nên đầu tư hùn hạp với ai làm điều gì. Cũng như phòng ngừa trộm cướp xung quanh, đi đứng nhớ cẩn thận kẻo bị chúng để ý mà làm liều liên lụy đến bản thân mình.

Tháng 6 âm:Tháng này tình cảm và đối xử có nhiều nghi kỹ, dễ mắc phải thị phi. Bản thân cũng hay nóng tính, mất kiểm soát gây ra những sự việc không đáng có.Vì vậy cần tỉnh táo đề phòng nói năng cũng như hành động bất cẩn.Tuy nhiên có chút niềm vui về tiền bạc dù chúng qua rất mau. Một tháng cũng không có nhiều biến động.

Tháng 7 âm: Tháng này tuyệt đối tránh đi đâu xa hay di chuyển nhiều. Xe cộ hay bị hỏng hóc mà bản thân mình không chú ý nên dễ gây tai nạn. Vả lại đi đường cũng hay gặp trắc trở nên cẩn thận thì hơn. Cha mẹ và anhem tháng này có sự tổn hao tiền bạc kha khá, có thể là mua xe mới cũng nên. Nhưng xe này đi không bền. Chú ý nhất tháng này là việc ăn uống và đi đứng nên cẩn thận. Ảnh hưởng vận hạn đương số cũng như anh em, vì vậy cũng không nên đi cùng cha và an hem trong tháng này.

Tháng 8 âm: Tháng này e rằng là không tốt.Mình hay bị khiển trách vì những việc làm không đâu. Do đó, cần thiết nhất là phải làm việc thật cẩn thận. Chú ý khí huyết tháng này trong người không được ổn, cần cẩn thận chăm sóc sức khỏe, dễ bị bệnh và hay cảm gió, nóng sốt trong người.Thời gian này nên hướng về Phật Pháp và tìm kiếm chỗ thanh tịnh để dưỡng tâm lại cho bớt suy nghĩ. Nhiều lo âu quá cũng đâm ra tinh thần không được ổn định.

Tháng 9 âm: Tháng này đương số có khả năng kiếm tiền được, nên tận dụng nhưng chớ giao du và cho bạn bè mượn tiền mà không đòi lại được hoặc xích mích với nhau. Một tháng yên bình và ổn định nên không đáng lo ngại gì.

Tháng 10 âm:Tháng này dễ gặp đôi chút điều bất đắc ý nhưng tựu chung lại cũng khá bình thường. Có thể có tang xa trong dòng họ. Tháng này nếu cầu tài nhỏ có thể đắc lộc, cứ thử vận may.Tháng này trong tình cảm cũng có đôi chút vướng mắc nhưng nếu đương số mềm mỏng với chồng thì có thể cùng nhau tháo gỡ được, dẹp bỏ tính tự ái và đa đoan của mình thì chồng sẽ thông cảm và thấu hiểu nhiểu hơn. Tháng trung bình khá về tài lộc. Tuy nhiên nhớ chú ý sông nước, tránh đi mà thiếu sự an toàn về vùng sông nước.

Tháng 11 âm:Tháng này cũng thấy chút ít lộc cho đương số, nguồn tiền có thể đến từ cha mẹ hoặc tự nhiên bên ngoài mà có. Tháng này cũng được đánh giá là trung bình khá trong năm,  chỉ lưu ý miệng lưỡi của mình thật cẩn thận, nói năng bất cẩn và không lễ phép thì sẽ có người la mắng cho đấy. Cẩn thận vẫn hơn.Nếu gặp bệnh tật gì nên đi khám bác sĩ chứ đừng chủ quan, vì cơ thể tháng này cảm thấy khá bất ổn.

Tháng 12 âm: Tháng này trong công việc hay gặp điều bất đắc ý, nghĩa là không vừa ý. Điều mình muốn làm thì người ta cứ phản đối sinh tâm trạng chán nản và không có động lực để tiếp tục. Bản thân làm cũng hay sơ suất và mắc lỗi.Người kề cận đương số nhất có thể giúp cho đương số chính là chồng của mình. Vì vậy, khi gặp khó khăn không thao gỡ được, khó tâm sự với ai thì nên nhìn sang người đầu ấp tay gối với mình nhé.

F/ Trả Lời Các Câu Hỏi:

 1. Như đã phân tích trong phần hôn nhân của đương số. Tôi đã nói đây là cuộc hôn nhân tiền định, mối dây lương duyên khá lớn. Hạnh phúc hay không phụ thuộc vào suy nghĩ và cách xử sự của đương số vì trong bài đã nêu khá kỹ. Tính thiếu ổn định và hay đa nghi, ghen bóng ghen gió sẽ giết chết một cuộc hôn nhân tốt đẹp. Vả lại chồng đương số nếu có đương số phụ giúp thì anh ta sẽ rất cam kích, từ đấy cuộc sống vợ chồng mới khả dĩ đầm ấm hơn. Mọi cuộc hôn nhân tan vỡ 90% đến từ vấn đề tiền bạc. Vì vậy, đương số cần suy nghĩ thấu đáo về điều này, chớ đặt nặng tiền tài lên hạnh phúc vợ chồng. Nếu không coi trọng điều ấy thì không sớm cũng muộn hạnh phúc cũng tan vỡ.
 2. Về vấn đề này tôi đã phân tích bài ở trên. Đương số không thích hợp làm kế toán vì lý do nữa là muốn kiểm soát tiền bạc chứ không muốn thống kê tiền bạc. Bản thân đương số thay đổi suy nghĩ lao vào ngành sale hay tự kinh doanh là do thời điểm này vận đang kích thích. Mà như đã nói vận này đương số phải bắt buộc thay đổi. Không thay đổi không có thành công cho vận sau được. Tôi nghĩ làm sale cũng là cách hay, tích lũy kinh nghiệm, khi vững vàng có thể tự kinh doanh được.
 3. Đương số cao lắm chỉ có 2 con. Còn về sinh năm nào thì như bài đã nói năm sau có hạn sinh nở. Mà điều này còn tùy thuộc vào đương số nữa.Việc lưu ý tôi đã nói qua trong phần Tử tức, mời đương số đọc kỹ lại.
 4. Câu hỏi này quá rộng. Thiết nghĩ mỗi người đều có phúc đức và tạo nghiệp của người đó, có lo lắng quá cũng thành lo bò trắng răng. Sức khỏe của mỗi thành phần tôi đã nói trong mỗi mục về bố mẹ, anh em, chồng con như ở trên rồi. Mời đương số đọc kỹ lại. Còn chi tiết hơn phải xem kỹ lá số của từng người.
 5. Sự chung thủy của chồng bắt nguồn từ vợ anh ta rất nhiều. Thiết nghĩ tôi ko nên trả lời câu hỏi này của đương số. Bởi vì với sự đa nghi của mình, (liên quan đến câu hỏi 1) đương số sẽ làm tan vỡ hạnh phúc thôi. Nên tin tưởng nhau, việc đặt câu hỏi như vậy cho thấy trong tâm đương số đã thiếu sự tin tưởng về chồng của mình. Lại thêm anh ta đang kinh doanh không được như ý thì thật là dở dang mọi điều. Nó chỉ kích mầm cho sự rạn nứt thôi đương số nhé. Nghệ thuật làm vợ không đơn giản đâu, đó là cả một quá trình chung vai gánh vác xây dựng gia đình. Còn về công việc của chồng và anh ta có qua được đại hạn chưa thì xin thưa với đương số là cần phải xem lá số của chính chồng đương số mới phân tích được. Còn như theo lá số của đương số thì đã phân tích ở cung Phu.

Vì gói này chỉ xem vận hạn 3 năm nên những câu hỏi bạn phụ thêm là những biến cố xảy ra vào những năm nào nó không thuộc vào phần xem hạn 3 năm bạn nhé.

Thêm nữa câu hỏi 2 bạn bổ sung thêm là bạn sau khi nghỉ hậu sản có thể quay lại chỗ cũ làm không tôi cũng đã nói cho bạn hiểu về vấn đề này trong đại vận này của bạn rồi.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ xem tử vi

Thông tin cập nhật đầy đủ tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

xem thêm tại: Lá số 33  Âm Nam Mệnh Vô Chính Diệu, hội Âm Dương sang chiếu, càng đi xa càng có danh tiếng

 

Bình luận