Lá số 69 nam mệnh Cự Nhật ở Thân, Phúc Đức có Văn Xương Hóa Kỵ đây là cách văn nhân bất nại chủ về sự nghiệp

02/06/2021 1333

Lá số 69 nam mệnh Cự Nhật ở Thân, do cung Phúc Đức có Văn Xương Hóa Kỵ đây là cách văn nhân bất nại chủ về sự nghiệp, chuyên môn và đường học hành bằng cấp gặp trở ngại. Anh là người đa tài đa nghệ, vì tài bạch có hữu bật, phúc đức […]

Lá số 69 nam mệnh Cự Nhật ở Thân, do cung Phúc Đức có Văn Xương Hóa Kỵ đây là cách văn nhân bất nại chủ về sự nghiệp, chuyên môn và đường học hành bằng cấp gặp trở ngại. Anh là người đa tài đa nghệ, vì tài bạch có hữu bật, phúc đức có tả phù, hai sao này chủ về một lúc có thể xử lý ứng phó được nhiều vấn đề.

Nam mệnh sinh 11/8/1991 giờ Tý, cha đã mất năm 2014.

1. Lời dẫn

Chào anh thân mến !

Là một người xem mệnh cho nhân thế, tôi muốn gieo duyên lành và truyền đạt một bầu không khí hướng thượng đến người xem, giúp họ hiểu hơn về vận mệnh của mình để chiêm nghiệm và tiến lui hợp lý. Nhưng bất kể thế nào tôi cũng tôn trọng sự chân thật, hai mặt xấu tốt đều nói thẳng, vì muốn thay đổi cái lớn thì trước tiên phải hoàn thiện cái nhỏ trước.

Tử Vi là một môn khoa học, những điều quan trọng trong cuộc đời đều được biểu hiện trên lá số, dựa vào đó để dự đoán tương lai quá khứ, giúp con người ta có hướng đi phù hợp cho phép hòng mang lại nhiều bình yên và vui vẻ trong sứ mệnh con người.

Có thể nói ứng đến trên 70%, tùy vào sở học trí tuệ cũng như đạo đức xem mệnh của mỗi người mà độ chính xác càng cao.

Con người ta sinh ra vì chữ phúc nghiệp kiếp trước mà đầu thai ở đâu, mang hình hài tính cách thế nào tất cả đều do nhân quả luân hồi tiền kiếp đưa đẩy, chính vì thế mới mới có người sinh ra trong nhung lụa, có kẻ sinh ra trong nghèo khó, đó thuộc về nhân quả chứ không phải do yếu tố may mắn đem lại.

Một người bắt đầu từ khi sinh ra, lúc ngây ngô chưa biết sự đời, đã phải gánh vác trách nhiệm và nợ nần, vinh nhục và giàu nghèo của kiếp trước. Chúng ta cho rằng có thể sửa đổi số mệnh, hóa ra là không thể từ bỏ một đoạn duyên nợ đi qua, do đó luôn cảm thấy bản thân phải sống thân bất do kỷ.

Có lẽ bạn chỉ muốn làm một người bình thường, lại cứ sinh vào nhà vua chúa. Có lẽ bạn muốn thống trị thiên hạ, trở thành kẻ hô mưa gọi gió, nhưng lại lưu lạc thành tên thất phu lỗ mãng.
Một phần số kiếp đã được định sẵn, bạn và tôi đều không thể chọn lựa, chẳng muốn nước chảy bèo trôi, rốt cục vẫn phải mặc cho vận mệnh sắp đặt.

Là số mệnh an bày hay nhân duyên đưa đẩy , con người ta phải gặp gỡ và trả nợ duyên nghiệp với nhau, trải qua tất cả tuế nguyệt nương dâu mới dần dần hoàn thiện chính mình, biết lẽ nhân quả, biết điều đạo lý đúng sai mà sống thì tương lai mới có hạnh ngộ và an vui được.

Đến một lúc nào đó bản thân mỗi người phải tự lĩnh ngộ mà đi không thể nào đổ lỗi phó thác tất cả vào số kiếp, ai giác ngộ sớm thì đi sớm, ai tham luyến thì đi trễ. Ai nghiệp nợ nặng quá thì ở lại diễn tiếp.

Lá số Tử Vi cũng vậy, tất cả những con sao đều có trong lá số mỗi người không thiên vị bất kỳ ai đều có sao tốt và sao xấu, quan trọng do con người ta lựa chọn đi theo hướng nào mà các vì sao tốt xấu đó phát huy, nếu theo tốt ắt sao tốt ban phúc, nếu theo xấu mà vận mệnh đã xấu thì càng hung họa, ắt cuộc đời sẽ làm những chuyện tổn hại thanh danh, sỉ nhục gia môn, xấu hổ với bản thân và gia đình.

Nếu người xem Tử Vi không đặt nặng vấn đề xem tôi có giàu không, số mạng có trường thọ không thì sẽ dễ thẩm thấu và hiểu được chân lý trong đó, xem hướng đi phù hợp và cho phép của mình trong vận mệnh thay vì cưỡng cầu cố chấp, xem những mặt tốt xấu để phát huy và đẩy lùi, xem những bệnh tật tiềm ẩn để phòng chồng và chú ý đến sức khỏe, xem những hạn xấu hạn tốt để bản thân tự nhìn lại và rút kinh nghiệm cho chính mình, và quan trọng nhất là xem để hoàn thiện mình hơn, từ đó cuộc đời mới có hạnh ngộ yên bình lâu dài được.

Vì vậy tôi muốn anh hiểu rõ trước khi đi vào chi tiết vận mệnh.

Lá số 69 nam mệnh Cự Nhật ở Thân, Phúc Đức có Văn Xương Hóa Kỵ đây là cách văn nhân bất nại chủ về sự nghiệp

Lá số 69 nam mệnh Cự Nhật ở Thân, Phúc Đức có Văn Xương Hóa Kỵ đây là cách văn nhân bất nại chủ về sự nghiệp

2. Phân tích Ngũ Trụ năm tháng ngày giờ sinh và thai trụ ở Mệnh.

Luận lá số Tử Vi cần kết hợp thêm xem thai trụ.

Ngày nay người luận mệnh rất ít ai sử dụng xem thêm thai trụ, thậm chí người dùng Tử Bình Tứ Trụ để xem mệnh rất ít sử dụng thai trụ, đây là một điểm thiếu sót rất lớn dẫn đến sự thiếu chuẩn xác cũng như khó mà phân tích trọn vẹn thấu đáo của việc xem mệnh.

Trong giới học thuật ngày nay, rất nhiều người nói đến tứ trụ, học tứ trụ nhưng không biết đúng ra phải nói là ” ngũ trụ ” mới chính xác.

Ngũ trụ, tức là bát tự tứ trụ thêm vào 2 chữ của thai trụ, tổng cộng là 10 chữ. Do can chi của thai trụ vô cùng quan trọng không nên xem nhẹ và bỏ qua, nếu sai 1 chữ phương pháp luận mệnh sẽ thiếu xót rất nhiều, một ngọn nến có thể thiêu rụi cả khu rừng.

Vậy thai trụ là gì ?

Mệnh anh an tại cung Thân, có chữ B. Thân, tức thai trụ ở mệnh là Bính Thân.

Năm sinh Tân Mùi
Tháng sinh Bính Thân
Ngày sinh Giáp Dần
Giờ sinh Giáp Tý
Thai trụ Bính Thân.

Người sinh năm Tân ưa can khác có Bính trong ngũ trụ, được chính quan, là người chính trực, cả đời được nhờ cậy, nên xa quê lập nghiệp sẽ tốt, sau này quay về báo đáp quê hương.

Người sinh năm Tân , ưa chi khác có Dần, ngày sinh của anh là Giáp Dần, mà ngày sinh nói về hôn nhân, sau này cưới vợ rồi sự nghiệp và kinh tế sẽ tốt hơn.

Nhưng vì ngũ trụ có 2 Bính Thân, gặp phải chi khác có Dần tức là Dần Thân xung nhau, chủ tài lộc bị xung phá, không nên làm kinh doanh.

Năm sinh Tân Mùi Lộ Bàng Thổ là đất bằng phẳng rộng vạn mẫu, nơi hoa màu đến sinh trưởng, cỏ cây tươi tốt. Đây chính là thổ ấm áp nuôi dưỡng vạn vật. Do đó trước tiên là cần gặp Thủy đến tươi tắm thấm nhuần, lại được kim đến tương trợ thì hoa màu trĩu hạt bội thu, chủ về đại phú đại quý.

Thổ chủ về tín, có đức tính cống hiến, hiền hậu, người mà có thổ vượng thì mặt rộng mũi cao, cơ thể rắn chắc, giữ chữ tín, nói đi đôi với làm, thuần hậu chất phác, tấm lòng rộng lượng, trung thành chí hiếu.

Nhìn vào diện mạo của cậu tuy chưa đạt đến mức đăng phong tạo cực của Thổ nhưng ít nhiều vẫn là người hiểu đạo, có lòng thương người, ra ngoài tuy hoạt bát vui vẻ, tinh thần cầu tiến nhưng bên trong lại là người như hoàng hôn vắng lặng, như chú chim lạc cuối trời, bởi vì cậu có duyên với đạo, nho giáo, phật giáo, tin vào nhân quả và có khả năng lãnh ngộ các triết lý thâm sâu.

Ngũ trụ của anh tuy có Thủy, là ngày sinh Giáp Dần Đại Khê Thủy, nhưng thủy này là thủy biển nước mênh mông, lâu dần sẽ làm ún lụt và thương tổn đến nguyên khí của thổ này.

Cùng là thủy, nếu như gặp Bính Ngọ Thiên Hà Thủy thì sẽ tốt biết bao nhiêu, vì thủy này là mưa móc trên trời, mưa rơi thì đất mới hấp thụ được tinh hoa của nước mà nuôi sống cỏ cây, nhưng đáng tiếc lại gặp phải Đại Khê Thủy.

Tuy như tôi đã nói bên trên, người tuổi Tân quý tại chữ Dần, nhưng phải xem là Dần nào mới trọn vẹn, ví dụ gặp Bính Dần Lư Trung Hỏa là tốt đẹp nhất.
Ngày sinh nói về hôn nhân, cưới vợ, vợ có thể giúp ích cho mình, nhưng kinh tế và đời sống tình cảm vợ chồng vẫn có khiếm khuyết vì lâu ngày Đại Khê Thủy sẽ làm thương tổn đến Lộ Bàng Thổ.

….

Giờ sinh của anh là Giáp Tý Hải Trung Kim,  đây là kim dưới nước, là trân châu của giao long, bảo vật dưới long cung.

Giờ sinh Giáp Tý này ưa Bính, nhưng phải xem Bính nào, tháng sinh và thai trụ của anh là Bính Thân.

Giáp Tý mà gặp Bính Thân gọi là khắc thân phá lộc, tức tiền tài bị chiết giảm, khó mà giàu sang, vì vậy đừng mơ mộng làm giàu hay là dùng mọi cách để làm giàu, sẽ không được đâu, chỉ tự làm khó mình mà thôi, hiểu lẽ của vận mệnh mình cho phép ở mức nào mà đi, có như vậy cuộc sống mới an vui và tự biết hài lòng với công sức mình cống hiến.

Giờ sinh nói về con cái, đã có khiếm khuyết thì ắt đường con cái cũng sẽ có vấn đề, sau này con cái lớn lên không ở gần mình mà phải sớm bôn ba đi xa vì cung tử tức trong lá số Tử Vi có sao Thiên mã, lại có Triệt lộ cản lại chủ về không gần gũi nhau nhiều.

Điều này tôi khẳng định bởi vì người tuổi Mùi mà ngũ trụ có Tý là phạm Lục hại, không tốt cho cốt nhục lục thân, không nên sống cùng gia đình bố mẹ, cũng nên ít giao du qua lại tụ tập với bạn bè, phần nhiều là hao tài vì cung quan lộc ở cung Tý của anh phạm phải Đại Hao rồi.

Mà bản chất anh là người khi một mình thì khả năng cảm nhận, đánh giá và học hỏi của anh mới tốt được, phạm phải Cô Thần ở mệnh rồi, chủ về ít người thấu hiểu, không nên buồn vì điều này bởi vì mỗi người có một sứ mệnh, tôi cũng là người cô độc giữa hồng trần, tôi không lấy đó làm sự thiệt thòi, bởi vì điều gì cũng có giá trị riêng của nó, người cô độc khả năng lãnh ngộ của họ rất là cao.

– Ngũ trụ của anh xung khắc lẫn lộn nhưng vì chưa phạm vào những tối kỵ nên cũng không thể nói là số phận nghèo hèn sinh ra làm cỏ cây mục nát lặng lẽ với thế gian được.

Đây là mệnh có sự nghiệp bình thường, tiền tài suốt đời đủ ăn đủ mặc vì có Hóa Lộc ở mệnh, ra ngoài được nhiều người giúp đỡ, có quý nhân tương trợ và chỉ điểm, gặp được vợ có nhan sắc ưa nhìn và có cốt cách quý phái, con cái duyên mỏng không gần gũi mình.

Trong ngũ trụ có những điều quý sau đây !

Thiên can có 2 Bính, là tượng hỏa vượng, khí thế mãnh liệt có thể làm tan giá rét của tuyết sương, gặp được ngày và giờ sinh có 2 Giáp thuộc mộc, 2 thiên can mộc này sinh cho khí hỏa càng bùng cháy dữ dội, chủ về hung họa, để tiết chế bớt khí hỏa thịnh thì cần Thổ, để làm cho khí hỏa nhu thuận thì cần dùng Tân Kim hợp hóa. Năm sinh của anh chính là thiên can Tân chứa kim, mà Bính hỏa là khí dương, khi gặp Tân kim thì âm dương hút nhau, khí âm của Tân kim này làm giảm bớt sức nóng của Bính hỏa.

Tân Kim thể tính nhu nhuyễn, hợp hóa Bính Hỏa tương thân hỏa Thủy mà thành việc. Tại sao như vậy, bởi vì Bính Hỏa nung Tân Kim, mà kim bị hỏa nung tất sẽ sinh ra Thủy, đó là chỗ vi diệu.

Nhưng có 1 điều này anh lưu ý cho : Ngũ trụ của anh có 2 Bính , 2 Giáp, 1 Tân.

2 Giáp thuộc mộc sinh cho 2 Bính Thuộc Hỏa, hỏa vượng quá mà gãy, đây là đạo lý sâu xa, ví dụ mặt trời tuy diễm lệ phong quang ở trưa nhưng rồi cũng từ từ chìm lắp dưới hoàng hôn. Mặt trăng tuy tròn nhưng rồi cũng từ từ khuyết hãm, đây chính là nguyên nhân dẫn đến bố anh mất, song thân có người nóng tính quá, lao lực quá.

Vì vậy anh cũng phải chú ý sức khỏe, chịu khó vận động, ngủ nghỉ đúng giờ giấc, không nên nóng giận mà hại đến lục phủ ngũ tạng từ từ hư phế, nên tập tính kiên nhẫn.

Kẻ trí cầu tâm chẳng cầu phật, kẻ dại cầu phật chẳng cầu tâm. Vì vậy cầu người chi bằng tự cầu mình.

Phật dạy trí tuệ không thể cho, nhân quả không thể sửa, đạo đức phải tự giữ lấy vì thế không học thì không rộng được tài, không tĩnh thì không thành được học. Lười biếng khinh nhờn thì chẳng thể biết cho tường. Hiểm hóc táo bạo thì chẳng thể sửa được tính.

3. Phân tích lá số Tử Vi.

Mệnh cậu an tại cung Thân, tài bạch an tại cung Thìn, quan lộc an tại cung Tý, đây là thế đứng của tam giác Thân – Tý- Thìn, gọi là tam giác vàng trong Tử Vi, nổi trội và chiếm ưu thế hơn các tam giác khác. Cho nên có thể nói người sinh ra trong tam giác này được cuộc đời ưu ái và ưu đãi 30%  may mắn về vận hạn. Trong hung có cát, trong mất tìm thấy được, trong đống tro tàn tìm được sự tái sinh.

Cung mệnh có sao Thái Dương và Cự Môn đồng cung, cậu là người mạng thổ vì vậy chịu sự ảnh hưởng và chi phối của Thái Dương nhiều hơn là Cự Môn vì Thái Dương hành hỏa sinh cho mạng thổ. Cự môn hành thủy không hợp với mạng thổ.

Nhưng do là người sinh vào ban đêm vì vậy bị chiết giảm đi sự tốt đẹp rất nhiều của sao Thái Dương ( mặt trời ).

Đối với nam nhân sao Thái Dương tượng trưng cho quan lộc, chủ về danh tiếng và địa vị cũng như sự nghiệp thành tựu.

Mệnh anh lại có tam kỳ hội tụ là hóa lộc, hóa quyền, hóa khoa thì cuộc đời sẽ có phúc phần trong xã hội, được người giúp đỡ, cận kề bậc quyền quý.

Thái Dương là sao chủ về quý, tam phương tứ chính xung chiếu lại hội được Văn Khúc, Hữu Bật, Tấu Thư, Thiên Khôi, Thiên Hỷ, lại có Tam Thai ở quan, Bát Tọa ở di thì cuộc đời được người khác nâng đỡ chứ không tự lực cánh sinh tự mình gây dựng sự nghiệp.

Nhưng đáng tiếc do cung Phúc Đức có Văn Xương Hóa Kỵ, đây gọi là cách văn nhân bất nại chủ về sự nghiệp, chuyên môn và đường học hành bằng cấp gặp trở ngại, không được đánh giá đúng mức, lại có hai sát tinh Linh Tinh Kình Dương thì sự nghiệp có phần thiêng về thương nghiệp sản xuất, nhưng vì có Văn xương, văn khúc, đào hoa, thiên hỷ, hồng loan cho nên đường sự nghiệp rất chú trọng phần thương hiệu, danh tiếng, quan hệ cộng đồng.

Mệnh anh có Thái Dương hóa quyền, và Cự Môn Hóa Lộc thì được người ngoại quốc ( hay người ở phương xa ) đề bạt, trọng dụng, và sự nghiệp có khả năng quan hệ nhiều với người nước ngoài, do đó cần phải nâng cao kiến thức ngoại ngữ để thích ứng với công việc.

Anh là người đa tài đa nghệ, vì tài bạch có hữu bật, phúc đức có tả phù, hai sao này chủ về một lúc có thể xử lý ứng phó được nhiều vấn đề.

Nhờ Thái Dương Hóa Lộc ở Mệnh nên không thể nói đây là mệnh nghèo khó hay không có tài năng hoặc là chỉ có vẻ bề ngoài, có tiếng mà không có miếng.
Về mặt tiền tài suốt đời sẽ kiếm được, nhưng chỉ ở mức tương đối khá nếu biết cố gắng nỗ lực không ngừng nâng cao nhận thức bổ khuyết trí tuệ chứ không thể nào luận là giàu có đại phú đại quý cả.

Có 3 lý do quan trọng.

Thứ nhất : Sinh vào ban đêm, mà Thái Dương là sao ban ngày, vì vậy sự tốt đẹp phú quý bị chiết giảm.

Thứ hai : Cung tài bạch không vượng, tuy có hóa khoa hữu bật nhưng lại có Triệt lộ cản lại.

Thứ ba : Cung phúc cũng là nguồn gốc của tài, phúc gặp nhiều sát bại tinh gia hội ảnh hưởng tác động đến cung tài bạch làm cho cơ hội giảm đi, tiền tài tán đi, phải gánh vác nhiều cho gia đình.

Ở mệnh của anh quý giá nhất là ngôi sao Thiên Không và Hồng Loan đồng cung, đây là ngôi sao chủ về trí tuệ lãnh ngộ, giác ngộ, những bậc hiền nhân và thánh nhân, điển hình là Phật Thích Ca đều có bộ sao này đóng tại mệnh.

Từ trí tuệ mà biết tiến lui buông bỏ hợp lý, một đời tự tại tùy duyên, tùy duyên mà tự tại, có thể thấy một cái tâm thiền định có thể gánh vác được phong vân biến ảo, đối phó được hết thế tục sân si của thế gian.

Không có kinh văn nào là không giải được, ván cờ sinh mệnh không phải là không giải được, tất cả là nút thắt ở trong lòng.

Chỉ cần không bị tình cảm danh lợi và dục vọng tham vọng trói buộc, bất cứ lúc nào cũng có thể rẽ nước mà xuôi, cưỡi gió mà chạy, tùy duyên mà an.
Dù bước giữa biển khói mây mù vẫn có thể sáng lòng thấy được chân tính, đối với thế gian bon chen bận rộn, hiểu thấu mà biết buông bỏ đúng lúc, không để bản thân thỏa mình với bể nghiệp để rồi mãi mãi u mê trong vòng luẩn quẩn.

Tôi tặng anh 2 câu này.

‘’ Phật viết kinh thư không chữ trên mình mỗi người, chờ người có duyên đọc hiểu ‘’
‘’ Phật đặt ra thử thách thâm sâu cho mỗi tình cảnh, chờ người có duyên lãnh ngộ ‘’.

Trí tuệ của mẫu người Thiên Không Hồng Loan tại mệnh có thể nói là như thế, họ biết làm thế nào , suy nghĩ thế nào, cách nhìn thế nào để đến được bến bờ thanh tịnh, loại bỏ nhiều sự truy cầu vô nghĩa.

Quý giá nhất là trí tuệ không phải tài sản, người mà được trí tuệ sâu, có thể mài hết sự sắc bén của bản thân là do tao ngộ nhiều kiếp cộng hưởng, có căn cơ nội lực.

Nhưng vì cung phúc anh mờ ám quá…Phúc  bị Tuần thì không thể sống gần quê hương, phải đi xa quê.

Phúc đức là cung tối hậu quan trọng, khi phúc tốt mà hành vận gặp phải sao xấu, sự hung họa sẽ giảm bớt, trong hung có cát.

 

Phúc đức còn cho thấy nhân cách sống và nhân duyên cơ hội trong đời của người đó.

 

Chưa cần xét đến các cung khác, chỉ cần cung phúc đức và cung tài bạch tốt đẹp thì suốt đời đủ ăn đủ mặc, không phải quá vất vả để kiếm tiền mưu sinh, ngoài ra còn cho thấy người đó có tâm tính bồ đề, có lòng thương người xót vật.

 

Cung tài bạch tốt, cung phúc đức xấu : Tài lộc đến nhiều nhưng không tích tụ được khó thành đại nghiệp, có hoa mà chẳng có quả là vậy.

 

Cung tài bạch xấu, cung phúc đức tốt : Phải vất vả kiếm tiền, tiền hay thất thoát, nhưng cuộc đời vẫn có hạnh ngộ, biết bằng lòng với cuộc sống, biết tìm niềm vui và sự bình yên trong tâm hồn, họ có thể vứt bỏ lụa là gấm vóc để mặc áo trắng vải thô, có thể vứt bỏ gạo ngọc rau vàng mà uống trà trong ăn cơm nhạt. Họ tuy nghèo mà không khổ.

Cung tài bạch xấu, cung phúc đức xấu : Người này ít nhiều hay tính toán trong tiền bạc, không dễ dàng móc hầu bao cho người khác. Phải xem cát hung nặng nhẹ để luận đoán, nếu quá xấu thì khẳng định luôn là người keo kiệt hạ tiện.

Người mà có phúc xấu, tài xấu thì hãy biết nhìn nhận xem xét lại chính mình, hóa giải nghiệp nợ nếu không sẽ mãi trong vòng luẩn quẩn hết khóc lại cười, hết cười lại khóc.

 

Ngoài ra khi xét đến cung tài bạch và cung phúc đức cũng phải chú ý đến cung điền trạch vì điền trạch là chỗ tài ẩn giấu. Hơn nữa an cư thì mới lạc nghiệp, nhà cửa nơi ở mà không ổn định thì làm sao phát huy tài năng, phát triển sự nghiệp gây dựng cơ đồ ?

 

Tài bạch dù cho đẹp cách mấy, mà phúc đức và điền trạch đều xấu thì chỉ là một phút huy hoàng rồi một kiếp điêu tàn, trước giàu sau nghèo.

 

Người vì tài mà mất, chim vì thức ăn mà chết, bậc quân tử dùng tiền kiếm tiền cũng phải có đạo mới có thể sáng tỏ được cách bảo vệ bản thân. Tiền tài là một phần phương tiện, cho nên làm việc gì cũng cần có điểm dừng, chẳng nên tham cầu thái quá, nhất là kiếm tiền không minh bạch, cầm đồng tiền không xứng đáng với trách nhiệm mình bỏ ra thì sớm muộn cũng của thiên trả địa, một ý niệm sai gieo một mối nghiệp nợ là cả đời suy bại, một lần quyết định lầm lỡ để lại mối hận ngàn thu.

– Cung phúc của anh tuy ở trạng thái Đế Vượng là tốt, chủ về cơ hội và nguồn tài nguyên luôn luôn tìm tàng ở phía trước, chờ tâm tính bản thân mở ra mà tận dụng lấy, cho đi ắt được nhận lại.

Nhưng vì phạm nhiều sát tinh là Hóa Kỵ, Kình Dương, Linh Tinh cho nên trong nhà và trong dòng họ cũng không được thuận thảo bình yên mà gặp nhiều mâu thuẫn bất đồng với nhau, tiền bạc nhà cửa gặp tranh chấp, giấy tờ văn bản có sai xót mà gặp họa,ngoài ra còn cho thấy trong nhà và dòng họ có nhiều người bệnh tật, tốn kém nhiều cho sức khỏe, có người yểu mệnh.

Người mà phúc có Kình Dương Linh Tinh thì nội tâm và cuộc đời không dễ gì bình yên phẳng lặng mà như mặt hồ dậy sóng, chủ về thử thách và lao tâm lao lực, nội tâm có nhiều nỗi niềm khó giãy bày, mưu sự kế hoạch khó thành gặp nhiều cản trở.

Vì vậy có thể nói cuộc đời tuổi trẻ sẽ có nhiều thử thách để trả nợ đời, đừng oán hận mà xem vận xấu, hạn xấu là ông trời thử thách mình, nhân duyên đến đòi nợ mình, mỗi khi hạn xấu đi qua thì nhìn nhận lại xem bản thân có sai ở đâu thì sửa liền ở đó, có như vậy mới là người thức thời.

Còn nhược bằng toan tính chỉ được mình mà hại người thì cuối cùng cũng là người tính không bằng trời tính vì bẩm chất Thiên Không tọa mệnh là ông thiên trên trời nhòm ngó, làm sai đạo lý lập tức liền trả giá.

Mệnh Thân đồng cung là người có suy nghĩ hành động giống nhau, mệnh thân sinh cho ách tức là bản chất gây ra nghiệp nợ thì tự ta phải gánh lấy đừng mong ai gánh thay.

Vì đường mệnh thân thuộc thế tam giác Thân – Tý – Thìn ( thủy ) sinh cho Ách cung ở thế Hợi Mão Mùi ( mộc ) tức thủy sinh mộc mà ách cung lại có hai sao Thiên Tài và Thiên Thọ chủ về ơn nghĩa và nợ đời.

3.1  Phân tích cung Thiên Di.

Thiên Di là cung thuộc về bề mặt bên ngoài, tức bản thân ta gặp gỡ và nhìn thấy những thông tin, những gì mà ta hay để ý, nó tác động đến tư tưởng và suy nghĩ của ta.

Thiên Di còn là môi trường bề mặt xã hội mà ta sống, cộng đồng mà ta sống,  Thiên Di tốt thì ta nhìn thấy nhiều cơ hội bên ngoài, nhiều nguồn tài nguyên bên ngoài, người ngoài giúp ta.

Cung thiên di của anh có sao Thiên Khôi, Thiên Hỷ, Hỉ Thần, Thiên Giải, Long Đức, Bát Tọa, lại đóng tại đất Trường Sinh thì anh xuất ngoại là rất tốt, chủ về cuộc đời có quý nhân đề bạt giúp đỡ, tìm thấy nhiều niềm vui cuộc sống.

Đây là cung Thiên Di rất tốt, nên biết trân trọng nhân duyên, dùng nhu thắng cương, cốt làm sao ăn ở cho đúng đạo đời, cho hợp ý trời, thì sẽ càng tốt.

3.2  Phân tích cung quan lộc.

Quan lộc nói về công danh sự nghiệp , môi trường sống và làm việc, như tôi đã nói Thái Dương ở mệnh là thần quan lộc vì Thái Dương chủ ánh sáng mà bản thân anh lại là người sinh ban đêm vì vậy khó mà có thể nói quan lộc thật sự tốt đẹp như ý muốn được.

Cung quan lộc không có chính tinh diễn tả cảnh bấp bênh, long đong, tráo trở, công danh như phù vân lúc tán lúc tụ, và có thể nói là đen đủi, không thể như ý muốn, không đúng với năng lực chuyên môn.

Nói như vậy không hẳn là công danh của anh vứt đi mà nó không thể xứng ý toại lòng với anh mà thôi, và anh nên tập trung về phát triển tài năng thay vì xem trọng bằng cấp và danh lợi, sẽ không đi đến đâu cả.

Chỉ khi nào anh có vợ thì đường công danh và tiền tài của anh mới tốt và sáng sủa lên phần nào đó vì hai sao Thái Âm và Thiên Đồng ở Thê tác động ảnh hưởng chiếu lên cung quan này rất lớn.

Như đã nói ngày sinh anh quý ở chữ Dần, cưới vợ sẽ tốt.

Sau này vợ chồng khả năng sẽ làm chung với nhau, nếu không sẽ hỗ trợ tác động ảnh hưởng lên công việc đời sống nhau rất lớn vì Thiên Di anh có Thiên Khôi, cung Thê lại có Thiên Việt, bộ sao này luôn đi chung với nhau.

Thái Âm là ngôi sao chủ về phụ nữ, tượng trưng cho bộ phận cơ thể là gan, nói về mẹ và vợ.

Thái Âm là sao mặt trăng tuy hãm địa ở cung Ngọ do đóng ở ban ngày cung Ngọ nhưng Thái Âm còn là sao nói về tài tinh và điền sản nhà cửa, cung Thê này nhị hợp với cung huynh đệ, tuy là cung của bản thân nhưng trong cung thê này có sự liên kết rất lớn.

Vũ Khúc ở huynh là tài tinh, chủ về tiền bạc vật chất.

Vợ là người có nhan sắc vì có đào hoa chiếu vào Thê, tam giác lại có Thiên Hỷ Thiên Khôi , nhị hợp lại có Thiên Diêu Thiên Y.

Nhưng vì phúc anh xấu, hôn nhân là duyên nợ đã định, vì cuộc đời này phu thê có ai mà không nợ nhau, chính vì nợ nhau mới gặp gỡ.

Chính vì phúc xấu nên tình cảm và mối quan hệ giữa hai bên với nhà vợ có mâu thuẫn, hoặc bản thân vợ với gia đình mình có mâu thuẫn, hai người cưới nhau phải chịu áp lực từ người trong nhà, và một phần điều tiếng không hay.

Hai sao tiểu hao ở Thê và đại hao ở Quan của anh càng cho thấy sự liên kết chặt chẽ về đời sống công việc và tinh thần của nhau.

Vợ là người trẻ trung do Thiên Đồng chủ phúc tinh và trẻ, bên ngoài có nhiều người yêu mến theo đuổi và có mối quan hệ rộng, có quý nhân giúp đỡ họ, từ các mối quan hệ của họ và người vợ có thể giúp ích cho sự nghiệp của anh.

Đồng Âm là sao hành thủy, anh là người mạng thổ, thổ khắc sao thủy, vì vậy hôn nhân cũng sẽ có thử thách, cần kiên nhẫn và thấu hiểu để giảm bớt căng thẳng.

Năm 30 tuổi trở lên anh sẽ có khả năng cưới vợ, nhưng lưu ý điều này, khi cưới vợ sẽ có những rắc rối ồn ào của gia đình ngoài ý muốn chứ đám cưới không thật sự suôn sẻ từ đầu đến cuối được.

3.3  Phân tích cung tử tức.

Tôi đã phân tích ngũ trụ ở trên, anh là người không có duyên nhiều với con cái, mà con cái luôn đi chung với người vợ, vì vậy hôn nhân sẽ có sự ảnh hưởng đến từ phần cách nuôi dạy con, có thể hai người gặp bất đồng trong việc dạy con.

Ngoài ra vì tính chất công việc mà sẽ không gần gũi nhiều với con, con cái khi lớn lên cũng sẽ hay phải đi lại không ở cùng anh.

Vì cung tử tức này có sao Thiên Mã Điếu Khách Tướng Quân, chủ về chân đi.

Cung tử tức xung chiếu điền trạch có Mã gặp Địa Không và Địa Kiếp, mà điền trạch là nói về nhà cửa, cho nên nó hay đi lắm không ở cố định 1 chỗ.

Mệnh anh lại nhị hợp cung tử tức có thiên mã, lại có Triệt lộ cản lại, ảnh hưởng đến 70% cung tử tức, chủ về không có nhiều duyên với con.

Cung tử tức này lại tọa đất Tuyệt là đất không tốt, sẽ có đứa vất vả, sẽ có đứa làm cho mình phiền lòng lo lắng.

Sẽ chậm có con, chỉ có từ 1 đến 2 đứa con mà thôi.

3.4  Phân tích cung điền trạch.

Nhà cửa không cố định ở yên một chỗ suốt sau khi kết hôn mà sẽ có thay đổi ít nhất từ 1 đến  2 lần.

Vì cung điền có hai sao Địa Không và Địa Kiếp đắc địa, chủ về có biến cố ở nơi ở, hoặc có chuyện phải bán nhà, thay đổi chỗ ở.

Để ý nhất là năm 35 tuổi.

Ngoài ra năm 29 tuổi sắp tới về vấn đề nhà cửa nơi ở và làm việc cũng sẽ có thay đổi.

Sẽ có nhà cửa, nhưng nhà cửa không nhiều và cũng bình thường.

Không nên đứng tên nhà cửa, nên để cho người mà bản thân tin tưởng thân tín đứng, nhưng với điều kiện họ phải có cung điền trạch tốt.

3.5 Phân tích cung ách và cung Phụ Mẫu.

Ách và phụ mẫu luôn luôn xung chiếu tác động lên nhau, chủ về đôi bên phải gánh vác nợ nần nhân quả cho nhau.

Cung ách này biểu thị rất mạnh mẽ, nếu có bệnh, bệnh cũng không hề nhẹ.

Ách kỵ nhất là có sao Phá Quân Liêm Trinh hãm địa đồng cung, lại có thiên hình chủ về bố mẹ ông bà phải tốn kém nhiều cho việc điều trị sức khỏe bệnh tật, ngoài ra còn có ý nói mang nhiều nghiệp nợ và ân tình đối với những mối quan hệ trong cuộc đời.

Hai sao thiên tài và thiên thọ đồng cung báo hiệu rất rõ.

Bệnh tật trước là của người thân, sau đó đến bản thân.

Chú ý bệnh tim, mũi họng, phổi kết hạch, ngoài ra chú ý liên quan đến việc pháp luật vì cung ách này có sao Thiên Hình, Liêm Trinh và Bạch Hổ đồng cung.

Dù muốn dù không cũng sẽ dính đến pháp luật vài lần mà thôi, vì vậy làm ăn hay làm việc không nên lách luật, không nên kiếm tiền mờ ám, nếu không là tự đào hố sẵn chôn mình.

Năm nay là năm mà mẹ tốn tiền, nhà cửa có rắc rối, ngoài ra bản thân cũng nên chú ý nơi nhà cửa và công việc, sẽ có khả năng dính đến rắc rối với đàn bà.

Chú ý nhất là tháng 7 dương lịch này.

Về mặt nhà cửa giấy tờ sau này nên cẩn thận rõ ràng, sẽ có rắc rối khó tránh, nhưng cẩn thận để giảm bớt.

…..

Hiện tại anh đang ở đại vận cung Thê ở cung Ngọ, từ 26 tuổi đến 35 tuổi, vận trình này đường nhà cửa nơi ở sẽ thay đổi vài lần chứ không yên 1 chỗ,  đây là vận trình nhiều phụ nữ giúp đỡ, có lộc ăn từ phụ nữ, nhiều người yêu mến, nên phân biệt rõ ràng và giữ giới hạn chớ nên làm khổ lụy ai, để tránh bớt nhân quả ứng vào cung tật ách.

Vận trình này ở thế Trường Sinh – Đế Vượng – Mộ, chịu khó ra ngoài giao tiếp gặp gỡ sẽ có tin vui và may mắn.

Người mạng thổ mà đại vận ở cung Ngọ là được địa lợi vì hỏa sinh thổ, nhưng vì hai sao hành thủy là Thiên Đồng Thái Âm mang hành thủy khắc thổ thì từ năm 32 tuổi trở lên sẽ có nhiều may mắn thuận lợi hơn.

 

4. Phân tích đại vận hiện tại

Đại vận này ở cung Ngọ có chữ Giáp Ngọ Sa Trung Kim, kim này gặp ngày sinh Giáp Dần Đại Khê Thủy chủ có nhiều biến động, vì thế vận này chưa thể yên ổn mà sẽ có xáo trộn thử thách, chú ý năm 30 tuổi và năm 34 tuổi nhiều áp lực.

Vận này cần cố gắng nỗ lực học hỏi trau dồi kiến thức kinh nghiệm mới giảm bớt được thiệt hại của những năm xấu đi. Nên tìm đến phật pháp, nho giáo, đạo giáo, kinh sách để đọc, hiểu đạo lý nhân quả mà ứng xử.

Vận này cần gặp Mộc, vì vậy nơi ở và nơi làm việc nên có nhiều cây xanh, nên trồng cây, nên chú ý ăn rau ở mỗi bữa ăn.

Người mạng thổ có hỏa vượng, có kim, đến đại vận kim mà không có mộc đến khơi thông chủ về thiếu thành tựu, cần chịu khó học hỏi trau dồi kiến thức, 10 năm đọc sách, đến ngày vận tốt mà tận dụng cơ hội.

Những đại vận trong cuộc đời đều có khiếm khuyết, vì vậy nói số này không đại phú đại quý mà chỉ bình thường, muốn khá hơn thì hãy nỗ lực chăm chỉ cần mẫn.

Năm 2017 Đinh Dậu này gia đình sẽ tốn kém, nhất là phụ nữ trong nhà, mẹ nên chú ý công việc và sức khỏe, sức khỏe sẽ giảm, sẽ tốn tiền cho sức khỏe, ngoài ra còn có khả năng dính đến thị phi kiện tụng pháp luật.

Năm nay là năm hao tài.

Bản thân nên hạn chế đầu tư, làm việc hay ký kết gì nên chú ý.

Chú ý nhât là tháng 7 này, tốn kém, sức khỏe bị ảnh hưởng, nên chú ý sức khỏe.

Vấn đề nhà cửa và nơi ở làm việc có khả năng cũng có thay đổi, sửa chữa, mua sắm, ngoài ra nên phòng trộm cắp viếng thăm.

Tình cảm nếu có dễ có trục trặc.

Tháng  8 dương lịch chi tiêu nên có kế hoạch, hạn chế hơn thua lời qua tiếng lại, một câu nhịn 9 câu lành.

Ngoài ra giấy tờ nên chú ý dễ có sai xót.

Tháng 9 dương có khả năng đi lại nhiều.

Tháng 10 dễ có tốn kém việc nhà cửa, nơi làm việc và nhà cửa dễ có mua sắm.

Tháng 11 chi tiêu nên chú ý, có khả năng có thư từ tiền bạc qua lại với người thân, người thân tốn tiền.

Những tháng tôi nói đều là dương lịch.

Chào anh thân mến, chờ anh phản hồi tôi sẽ góp ý vận trình 2 năm sắp tới và trả lời những câu hỏi anh đặt ra. Cảm ơn anh đã sử dụng dịch vụ của Tư vấn Hiện Đại

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ xem Tử Vi

Xem chi tiết các gói tại: https://bitly.com.vn/7q43uo
Xem chi tiết các bài luận giải mẫu: https://bit.ly/3dHmuTp
Liên hệ và nhận báo giá: m.me/tuvihiendai.vn

 

 

 

 

Bình luận