Xem tử vi tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng năm 2021

22/01/2021 2278

Xem tử vi tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng năm 2021. Xem về sự nghiệp, tài lộc, tình duyên, sức khỏe năm 2021 của nam mạng 1985. Xem bản mệnh có gặp hạn sao chiếu mệnh, có phạm Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc không. Mục lục ẩn 1. Tổng quan về tử […]

Xem tử vi tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng năm 2021. Xem về sự nghiệp, tài lộc, tình duyên, sức khỏe năm 2021 của nam mạng 1985. Xem bản mệnh có gặp hạn sao chiếu mệnh, có phạm Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc không.

Mục lục ẩn
Tử-vi-tuổi-Ất-Sửu-nam-mạng-năm-2021

Tử-vi-tuổi-Ất-Sửu-nam-mạng-năm-2021

1. Tổng quan về tử vi tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng năm 2021

Nam mạng sinh năm 1985 tuổi Ất Sửu, tức tuổi con trâu. Thường gọi là Hải Nội Chi Ngưu, tức Trâu Trong Biển. Mệnh Kim – Hải Trung Kim – nghĩa là vàng trong biển.

 • Mệnh: Hải Trung Kim gặp năm 2021 mệnh Bích Thượng Thổ: Thổ sinh Kim: Tốt
 • Địa chi: Sửu gặp Sửu: Tự hình: Không tốt
 • Thiên can: Ất gặp Tân: Tương Xung: Không tốt
 • Sao chiếu mệnh: Sao La Hầu
 • Vận hạn: Hạn Tam Kheo
 • Vận niên: Ngưu Hồi Sơn
 • Thái Tuế năm 2021: Phạm Thái Tuế – Trị Thái Tuế
 • Tam Tai năm 2021: Phạm Tam Tai năm thứ 3
 • Tuổi Kim Lâu năm 2021: Phạm Kim Lâu – Kim Lâu Thân
 • Hạn Hoang Ốc năm 2021: Không phạm Hoang Ốc

2. Sao chiếu mệnh năm 2021 của tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng

Sao La Hầu hay còn gọi là Khẩu Thiệt Tinh là một trong 9 Cửu Diệu của niên hạn, là hung tinh thuộc hành Kim. Đây chính là một hung tinh mang đến những điều không may. Bất kể nam hay nữ cũng đều phải cẩn thận. Sao này tác họa mạnh nhất vào thời điểm tháng 1 và tháng 7 âm lịch.

Người bị sao La Hầu chiếu mạng dễ bị tao tán tiền bạc, đa sầu, đa cảm, bệnh tật, khẩu thiệt thị phi. Nghĩa là sao này chủ mồm miệng, dễ gặp các chuyện thị phi liên quan đến công quyền, tranh chấp. Hay có nhiều chuyện phiền muộn trong lòng không đáng có. Ngoài ra người gặp sao này cũng cần chú ý các bệnh về máu huyết, tai mắt.

Người nào mệnh Kim và Mộc thì chịu ảnh hưởng nặng hơn mệnh khác vì sao này thuộc Hành Kim. Đàn ông gặp sao này chiếu mệnh mà người vợ có thai thì trong năm đó lại được hên may. Làm ăn được phát đạt mà người vợ sinh sản cũng được bình an.

Tử-vi-tuổi-Ất-Sửu-nam-mạng-năm-2021

Tử-vi-tuổi-Ất-Sửu-nam-mạng-năm-2021

Đối với đàn ông gặp sao này thường thiệt hại nặng nề hơn nữ giới. có thể hao tiền tốn của, đau ốm, sinh ra tệ ăn chơi, lãng phí, bồ bịch, bạc bài, bê tha bia rượu. Gia đạo mâu thuẫn bất hòa liên miên. Đối với nữ mệnh thường mang tiếng, cãi vã, sinh ra buồn bực muộn phiền.

Xâu chuỗi lại vấn đề ta thấy rằng năm gặp sao La hầu chiếu mạng nên tránh đầu tư làm ăn lớn. Cẩn thận phát sinh những chuyện đào hoa bất chính, đề phòng đau ốm, tranh chấp cãi cọ, kiện cáo. Có thể mang tiếng xấu, bị hiểu lầm, nghi ngờ, khó giải trình.

3. Vận hạn tử vi tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng năm 2021

Về hạn Tam Kheo

Hạn Tam Kheo là hạn chủ về sức khỏe, người gặp hạn Tam kheo nên chú ý các bệnh về khớp. Tránh ở những nơi ẩm thấp, không nên đến những chốn đông người. Tránh kích động khi gặp những tình huống mâu thuẫn trong cuộc sống vì dễ dẫn đến chấn thương do xô xát. Ngoài ra, người gặp hạn Tam kheo cũng cần nên đề phòng những chấn thương ngoại khoa như tay chân xương khớp.

Người xưa dùng câu: “Tam Kheo thống nhãn thương thủ túc”. Nó mô tả tất cả những việc mà những người gặp hạn Tam Kheo phải gánh chịu trong vòng một năm.

Về sức khỏe, những người có hạn Tam Kheo trong năm cần chú ý thường bị đau mắt và tay chân. Những tuổi gặp năm hạn Tam Kheo có thể bị các bệnh suy giảm thị lực, đau mắt, cận thị. Một số người khác có thể mắc các bệnh lên quan đến xương khớp tay chân. Cũng có thể bị té ngã dẫn đến tay chân bị thương tích.

Về đời sống, không nên tụ họp ở những nơi đông người. Tránh xa những sự khiêu khích và phải nhẫn nhịn trước những lời khiêu khích này. Cũng như nhẫn nhịn trước mọi việc. Nếu không, rất có thể những điều này sẽ gây nên sự rắc rối trong cuộc sống cho bạn.

Những cách giải hạn Tam Kheo có thể kể đến như sau:

 • Thứ nhất: Nên tu dưỡng bản thân, trau dồi phẩm chất đạo đức. Làm nhiều việc lương thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Theo Tử Vi Hiện Đại những hoạt động từ thiện, giúp đỡ những người khác. Sẽ mang lại may mắn cả về sức khỏe lẫn công danh. Có thể nói, đây được coi là cách giải hạn Tam Kheo nói riêng cũng như mọi loại hạn nói chung.
 • Thứ hai: Giữ gìn vệ sinh, bảo vệ thị lực, nên tăng cường vitamin A trong thực phẩm. Hạn chế tiếp xúc với nhiệt độ cao, ánh sáng mạnh, khói bụi, ô nhiễm, giữ vệ sinh nguồn nước cũng rất quan trọng. Những bạn làm công việc liên quan đến cơ khí, hàn gắn thì cần phải trang bị bảo hộ đầy đủ, kỹ càng. Khi làm việc với máy tính, điện thoại với cường độ lớn, thì cần nghỉ ngơi phù hợp…
 • Thứ ba: Vận dụng cách giải hạn Tam Kheo, việc cải thiện phong thủy nhà ở cũng được đề cập đến. Tránh để tình trạng hơi ẩm cao, giữ ấm khi thời tiết chuyển lạnh để đề phòng các bệnh về xương khớp, tay chân. Ngoài ra, nên vận động, thể dục thể thao để có sức khỏe tốt.
 • Thứ tư: Đối với các vấn đề thị phi, miệng tiếng, châm biếm, đả kích, phê bình thì các bạn nên có kiến giải thông đạt. Không nên chấp vặt, thù dai, để bụng để tinh thần chất chứa những điều không vui. Hãy coi như họ nói đùa mà thôi.

4. Vận niên năm 2021 của tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng

Ngưu Hồi Sơn nghĩa là trâu về núi. Ở núi tuy không có cỏ để ăn nhưng vẫn có lá cây non và xa loài người thì tấm thân đỡ vất vả. Trong năm nay bản mệnh nên cẩn thận trong việc làm ăn, chắc chắn có lợi thì mới nên làm.

Bản mệnh trong năm có nhiều cơ hội tốt cho kinh doanh, cầu quan lộc được chức nhỏ, xuất hành đi xa tạm tốt. Tuy nhiên, bản mệnh cần đề phòng ốm đau tai nạn.

Tình cảm riêng tư của bản mệnh có chút xáo trộn, cả hai nên tin tưởng lẫn nhau. Ngoài ra, nhiều người có tin vui song hỷ, thêm người.

5. Tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng trong năm 2021 có phạm hạn Thái Tuế không?

Theo Tử Vi Hiện Đại, trong năm 2021, có 5 con giáp tuổi Sửu, Mùi, Thìn, Ngọ, Tuất sẽ phạm Thái Tuế. Cụ thể:

Tuổi Sửu năm 2021

Năm bản mệnh (năm tuổi), tuổi Sửu phạm Trị Thái Tuế (hay Trực Thái Tuế), vận trình gặp nhiều trở ngại, sức khỏe bị ảnh hưởng.

Tuổi Ngọ năm 2021

Tuổi Ngọ phạm Hại Thái Tuế, bản mệnh dễ bị người khác hãm hại, bị bạn bè bán đứng, chuyện hợp tác làm ăn đổ bể, tổn hao tiền của, ngộ độc thức ăn, bản thân hay bạn bè, người thân thiết gặp bệnh tật tai họa, dễ bị hiểu lầm dẫn đến tổn thất to lớn, bị kiện cáo…

Tuổi Mùi năm 2021

Tuổi Mùi phạm Xung Thái Tuế, bản mệnh trong năm làm chuyện gì cũng bị ngăn cản. Dễ bị cạnh tranh, vận trình nhiều biến động.

Tuổi Thìn năm 2021

Tuổi Thìn phạm Phá Thái Tuế, bản mệnh dễ gặp phải những chuyện bị phá hoại bất ngờ. Có thể bị phá cho mất đi quyền lực, tiền tài hay sức khỏe. Chú ý về tình duyên, bạn bè, tình thân, các mối quan hệ xã hội…

Tuổi Tuất năm 2021

Tuổi Tuất phạm Hình Thái Tuế, bản mệnh cẩn thận kẻo vướng họa kiện tụng, tiểu nhân hãm hại. Bị phạt tiền, mất việc, bản thân và người nhà sức khỏe có vấn đề…

Như vậy, Tử vi tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng năm 2021 có phạm hạn Thái Tuế – Trị Thái Tuế.

6. Tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng trong năm 2021 có phạm hạn Tam Tai không?

Hạn Tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam tai một lần. Tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai.

 • Bản mệnh tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn
 • Bản mệnh tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất
 • Bản mệnh tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu
 • Bản mệnh tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Bản mệnh tuổi Bính Dần, theo quan niệm dân gian cần tránh các năm Tam tai: Nhâm Thân, Quý Dậu, Giáp Tuất, Giáp Thân, Ất Dậu, Bính Tuất, Bính Thân, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tuất, Canh Thân, Tân Dậu, Nhâm Tuất.

Kết luận: Tử vi tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng năm 1985 có phạm hạn Tam Tai năm thứ 3.

7. Tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng trong năm 2021 có phạm tuổi Kim Lâu không?

Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà. Hạn Kim Lâu có 4 dạng đó là:

 • Kim Lâu Thân: là Kim Lâu hại cho chính bản thân mình. Thường hạn này là hạn Kim Lâu nam – phạm tuổi người Nam khi xem làm nhà phải năm Kim Lâu.
 • Kim Lâu Thê: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người vợ.
 • Kim Lâu Tử: Đây là hạn Kim Lâu. Có thể mang lại đại hạn cho người con cái trong nhà.
 • Kim Lâu Lục Súc: Đây là hạn Kim Lâu có thể hại cho gia súc. Gia chủ làm ăn chủ về chăn nuôi thì có thể mang lại chuyện tán gia bạn sản, có nuôi vật nuôi.

Theo kinh nghiệm dân gian và cổ thư để lại thì “một, ba, sáu, tám thị Kim lâu”. Tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim lâu. Cụ thể dư 1 phạm Kim Lâu Thân, dư 3 phạm Kim Lâu Thê, dư 6 phạm Kim Lâu Tử, dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc. Ngoại trừ 8 tuổi không phạm Kim Lâu là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

Như vậy trong năm 2021, tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng là 37 tuổi phạm tuổi Kim Lâu – Kim Lâu Thân.

8. Tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng trong năm 2021 có phạm hạn Hoang Ốc không?

Hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang. Một vận hạn mà chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi xây nhà. Nếu làm nhà mà vào hạn đúng cung xấu. Dễ khiến cho công việc tiến hành hay gặp trắc trở, khó khăn. Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát. Sức khỏe quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, cụ thể như sau:

 • Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt. Mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).
 • Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi. Nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).
 • Tam Địa Sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm. Gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).
 • Tứ Tấn Tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).
 • Ngũ Thọ Tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ. có thể lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).
 • Lục Hoang Ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm. Khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Quan niệm dân gian về hạn Hoang Ốc

Theo quan niệm dân gian, nếu vào các năm phạm Lục Hoang ốc, Tam Địa sát, Ngũ Thọ tử thì dễ gặp các hạn chủ về chết chóc, bệnh tật. Có thể tán gia bại sản nếu mua hoặc xây nhà trong năm đó. Đúc kết theo cách tính dân gian, đời người 75 tuổi sẽ có 29 năm phạm hạn Hoang ốc, Thọ tử hoặc Địa sát.

Cách tính hạn tuổi Hoang Ốc đơn giản như sau: Lấy Chữ số hàng chục ” + ” Chữ số hàng đơn vị chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc.

Kết luận: Tử vi tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng năm 2021 không phạm hạn Hoang Ốc.

Tử-vi-tuổi-Ất-Sửu-nam-mạng-năm-2021

Tử-vi-tuổi-Ất-Sửu-nam-mạng-năm-2021

9. Lá số tử vi tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng năm 2021

Tại Cung tiểu vận

Có các sao cố định: Thanh Long, Tuế Phá, Thiên Hư, Thai gặp phải người xấu. Gây cản trở sự phát triển sự nghiệp ngoài ra công việc làm ăn cũng không được suôn sẻ, thuận lợi.

Tại Cung xung chiếu

Có các sao cố định: Thái Tuế, Hoa Cái, Phá Toái, Đế Vượng chủ về có sự mở rộng trong việc làm ăn kinh doanh. Nhưng lại gặp kẻ xấu phá phách cản trở đến việc mình làm.

Tại Cung nhị hợp

Có các sao cố định: Thiên Trù, Đào Hoa, Thiên Việt, Nguyệt Đức, Mộc Dục, Tử Phủ, Đại Hao chủ về ra ngoài ngoại giao được nhiều người khác giới mến mộ. Bên cạnh đó ra ngoài cũng gặp được người tốt trợ giúp.

Tại Cung tam hợp

Có các sao cố định: Tang Môn, Phi Liêm, Lưu Hà, Quan Đới, Thiên Mã, Thanh Long, Điếu Khách, Bệnh chủ về gặp phải chuyện xấu trong gia đạo. Trong năm cần cẩn thận người trong gia đình anh em bè bạn qua đời.

10. Tổng kết tử vi tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng năm 2021

Về phương diện việc, ngoại giao

Về việc giao tiếp và quan hệ xã hội không thuận lợi, tốt đẹp nên cản trở việc đi lại làm ăn kinh doanh. Phương diện ngoại giao không mấy suôn sẻ cũng là một phần nguyên nhân gây nên khó khăn trong công việc

Về phương diện tài chính

Nguồn tài chính trong việc làm ăn bị thâm hụt, giảm sút đi nhiều. Tài chính trong năm nay của bản mệnh không được tốt, tiền bạc chi tiêu nhiều và cũng khó kiếm tiền.

Về phương diện gia đạo

Trong năm Tân Sửu 2021 về gia đạo nảy sinh nhiều bất đồng và mâu thuẫn giữa hai vợ chồng. Hai người vì chuyện làm ăn, công việc mà hay to tiếng, trái ý nhau, tình cảm gia đình không mấy tốt đẹp.

Về phương diện sức khỏe

Mắc bệnh gồm có bệnh của cơ thể và tâm bệnh, năm nay bản mệnh vì suy nghĩ quá nhiều mà thành ra mang tâm bệnh trong người, tạo thành ốm đau suy nhược cho cơ thể.

11. Diễn biến từng tháng tử vi tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng năm 2021

Diễn biến tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng từ tháng 01 đến tháng 06

 • Tháng 1: Trong tháng 1 đầu năm Tân Sửu, bản mệnh có tình cảm vợ chồng không tốt. Hay nảy sinh bất đồng mâu thuẫn, gia đạo không ấm êm, hòa thuận
 • Tháng 2: Chú ý giữ gìn sức khỏe trong tháng này, bản mệnh dễ mắc bệnh. Ngoài ra về tài chính cũng không được thuận lợi, hay phải chi tiêu, hao hụt nhiêu tiền bạc
 • Tháng 3: Cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói để tránh mang họa vào người. Bên cạnh đó công việc làm ăn có bước chuyển biến mới
 • Tháng 4: Trong tháng này, bản mệnh gặp được người tốt kề cận giúp đỡ. Công việc tiến triển thuận lợi, tốt đẹp tuy nhiên không nên đầu cơ tài chính sẽ gặp rủi ro
 • Tháng 5: Cẩn thận về gia đạo có chuyện buồn. Khi tham gia giao thông bản mệnh nên chú ý đi lại cẩn thận đề phòng tai nạn xe cộ
 • Tháng 6: Gia đạo bản mệnh tháng này nhận được tin vui. Có thêm thành viên mới, mặc dù vậy lưu ý sức khỏe của bản thân không tốt lắm

Diễn biến tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng từ tháng 07 đến tháng 12

 • Tháng 7: Cần đề phòng nguy hiểm miền sông nước trong tháng này. Ngoài ra nên chuẩn bị giấy tờ đầy đủ phòng tránh những rắc rối cửa quan
 • Tháng 8: Tháng này mọi sự không được hanh thông, may mắn lắm. Bản mệnh chú ý việc làm ăn có kẻ cản trở hãm hại, về tài chính chi tiêu nhiều tiền bạc hơn trước
 • Tháng 9: Được nhờ cậy người khác, có được lộc từ người khác mang lại. Tuy nhiên trong tháng cần đề phòng trộm cắp, mất mát tài sản tiền bạc
 • Tháng 10: Công việc làm ăn tiến triển bình thường không có gì đột biến. Song nên lưu tâm vấn đề sức khỏe của bản thân không được tốt
 • Tháng 11: Đến tháng này, bản mệnh được thu nhiều tài lộc tiền bạc, đó là do có quý nhân giúp đỡ. Nên may mắn, hanh thông về chuyện tài chính, tuy nhiên đề phòng huyết áp máu
 • Tháng 12: Cuối năm Tân Sửu gia đình bản mệnh có hỷ tín cưới xin. Gia đình đón nhận nhiều tin vui đều diễn ra trong tháng

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

»» Có thể bạn quan tâm: Xem tử vi tuổi Ất Sửu 1985 nữ mạng năm 2021

»» Xem thêm tại kênh Youtube: Kênh Youtube Tử Vi Hiện Đại

»»» Thông tin cập nhật đầy đủ tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

Bình luận