Xem Tử vi thế nào cho đúng

30/01/2021 1938

1. Tử vi là gì Mục lục ẩn 1. Tử vi là gì 2. Xem Tử Vi cần chú ý những gì 2.1 Cách an sao trong Tử Vi 2.2 Xem Tử Vi nên đi từ Trong ra Ngoài 2.3 Xem Tử Vi nên Đi từ mức độ Cao tới Thấp, Từ Chính Tinh tới […]

1. Tử vi là gì

Tử vi là một môn nhân mệnh học được xây dựng bằng hệ thống các Cung và các Sao, trong đó các cung và các sao được thể hiện bằng các Tượng. Việc xem Tử vi và cách xem Tử vi từ xưa tới nay có rất nhều trường phái với các cách xem khác nhau, nhất là trong thời đại bùng nổ Internet như hiện nay, thì với việc cập nhật rất nhiều nguồn tư liệu trong và ngoài nước càng khiến cho việc học hỏi và xem Tử vi ngày càng phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân, phần lớn những người ham mê môn Tử vi khi xem xét tìm hiểu môn này đều thiếu phương pháp tiếp cận tốt và phương pháp xem lá số tốt để đạt đợc xác suất đúng cao nhất.

Xem Tử vi thế nào cho đúng

Xem Tử vi thế nào cho đúng

Do là môn huyền học, nên từ xưa tới nay các tác giả viết sách dù đã trình bày hết kiến thức trong sách nhưng người học không phải ai cũng tiếp thu đợc. (nếu ai đọc cũng hiểu, chắc xã hội sẽ…loạn mất). Trong các tác giả viết sách, có lẽ chỉ có ông Nguyễn Phát Lộc là người có ý tưởng muốn khái quát hóa, phương pháp hóa môn Tử vi để cho người sau nối bước. Hàm số và Tổng hợp, một về phương pháp luận, một về nội dung

2. Xem Tử Vi cần chú ý những gì

Xem lá số tử vi, nhưng phần lớn những ngời xem thường hay mắc phải:

– Thiếu khách quan khi đánh giá

– Thiếu tính tổng quát

– Thiếu tính định hướng

– Thiếu tính trọng tâm

Xem hay nhưng phải đúng, xem đúng nhưng phải Trúng, xem Trúng phải có định hướng thì mới ứng dụng được. Nếu không, lại rước Lo vào người.

Viết hay! muốn định hướng được thì đầu tiên phải xem được đúng đã. Lá số tử vi như một sơ đồ nghiệp của con người. Vậy xin bác cho Vân Mai hỏi cách xem của bác khi nhìn 1 lá số yếu tố nào đầu tiên sẽ để ý trước?

Thưa bác, tôi nhìn vào Tử vi ở đâu trước tiên ạ.Có câu: Tiên minh cách cục, thứ khán chúng tinh, tức trước rõ về cách cục, sau xem các sao. Tử vi ở đâu sẽ hình thành bố cục các sao thành bộ – vì an sao Tử vi xong thì an các chính tinh. nó giống như chúng ta ở các khu chung cư khác nhau với các quy định, phong cách khác nhau, hoặc như ở các tỉnh khác nhau

Theo kinh nghiệm học xem tử vi mà tôi quan sát từ một số thầy, chia sẻ để mọi người tham khảo.

Ngoại trừ việc đầu tiên là xác định chuẩn thông số đầu vào (năm tháng ngày giờ sinh, để biết chắc là mình xem đúng lá số, đôi khi còn phải kiểm nghiệm nếu sinh vào khoảng kẹp giữa 2 múi giờ):

2.1 Cách an sao trong Tử Vi

Các sách dạy rõ ràng, gần như không có sự khác biệt mấy (ngoại trừ việc an tứ hóa và số lượng sao tùy mỗi nhà) nhưng tổng thế nói chung thì giống nhau vì chung công thức, và vì vậy nhiều người lấy lá số tự động cũng có lá số cho mình. Tuy nhiên dành cho người muốn tìm hiểu bài bản thì tập an bằng tay (không dùng phần mềm) và hiểu nguyên lý an sao sẽ giúp ích trong quá trình tìm hiểu lý do tại sao sao được an như vậy: âm dương, ngũ hành, vị trí, trục đối xứng, bộ, cặp, cấp độ sao (chính/phụ, cấp Giáp, Ất, Bính…), ảnh hưởng v.v.

2.2 Xem Tử Vi nên đi từ Trong ra Ngoài

Thiên Bàn: Ô giữa là các thông tin cố định (Thiên Bàn) gồm thông tin Mệnh, Cục, Âm, Dương, Chủ Mệnh, Chủ Thân v.v. Nhiều người không coi trọng các thông tin này và chỉ tập trung vào các sao nhưng chính những thông tin này là nền tảng để giải đoán một lá số (tương tác với Mệnh, Cục, v.v.).

Địa bàn: Là 12 cung số (hay gọi là “Đất” ví dụ sao này ở “Đất” nào xác định tình trạng miếu, đắc, hãm v.v. của sao). Ngoài ra còn có yếu tố cung nào sinh, hình, khắc, hại cung nào để xem mối tương quan giữa các cung (Mệnh và Thân cùng các cường cung; các cung Lục Thân v.v.).

2.3 Xem Tử Vi nên Đi từ mức độ Cao tới Thấp, Từ Chính Tinh tới Phụ Tinh

Xem Sinh khắc Âm Dương, Ngũ Hành

Xem Mệnh, Cục

Xem Cung: Mệnh, rồi tới Thân, tới các cường cung rồi mới tới các cung khác.

Xem Sao: Chính tinh rồi mới tới phụ tinh, bàng tinh (theo cấp độ Giáp, Ất, Bính … )

2.4. Xem Tử Vi nên xem Tĩnh trước, Động sau

Tĩnh là tình trạng Tiên Thiên là số mệnh mình khi được sinh ra và các tính cách, phúc phần tạo nên mệnh số. Động là khi cung động, sao động và vận hành qua các vận tạo thành Hậu Thiên của mệnh số. Vì vậy mới có câu: Mệnh Hảo bất như Thân Hảo, Thân Hảo bất như Vận Hảo… (Dù là Số Hồ Thiên Mệnh, nhưng câu này nói lên tầm quan trọng của việc xem Động Tĩnh và sự Dịch chuyển của mệnh số qua Đại, Tiểu vận).

Giải đoán Mệnh số khi cung, sao đứng yên rồi đến Mệnh biến thiên khi cung, sao di chuyển/phi tinh, Tứ Hóa rồi Tự Hóa (lưu Tứ Hóa)…

2.5 Xem Tử Vi nên xem Riêng trước, Chung sau

Xem sao khi đứng đơn lẻ và tác dụng khi đứng theo bộ: Củng, Chiếu, Hợp, Lân/Giáp…

2.6. Xem Tử Vi nên Xác định tương tác giữa các sao

Cách đơn giản nhất ban đầu là dựa vào tập hợp các câu phú (học vẹt trước) để áp dụng. Sau thông dần rồi mới tìm hiểu thêm, phân tách ra Âm Dương, Ngũ Hành, Miếu, Đắc Hãm để gia giảm tác động.

2.7 Xác định độ số khi xem Tử Vi

Cứ theo cấp độ, Giáp mạnh hơn Ất, mạnh hơn Bính. Chính mạnh hơn Phụ, Bàng. Củng Mạnh hơn chiếu mạnh hơn Hợp v.v. (tùy một số trường hợp đặc biệt chiếu đẹp hơn chung nhà…). Ngoài ra còn gia giảm như Chính cát, Phụ hung v.v.

2.8  Đoán ứng nghiệm trong lá số

Có một số quy tắc có sẵn về số, lý: Bắc tiền (nửa đầu vận), Nam hậu (nửa sau vận) Âm chậm, Dương nhanh, Âm ám, Dương lộ, số lượng (có thể dựa trên số của cung và sao)…

Xem số càng nhiều càng chiêm nghiệm và tích lũy nhiều kinh nghiệm luận giải cho bản thân. Hiểu thấu đáo sinh khắc chế hóa của Âm Dương, Ngũ hành thì càng có nền tảng tốt khi luận đoán. Nếu hiểu thêm về Dịch thì đầu óc càng có khả năng chiết giải cao hơn khi gặp lá số khó luận giải vì khả năng cắt lớp và phân tích sẽ tốt hơn.

Còn Nhập Môn và không biết Tứ Yếu – Thập Dụ – Bát Pháp như cụ Vũ Tài Lục dạy thì cứ lập lá số bằng máy tính rồi dựa vào Phú mà đoán cũng được 50/50 (như tung đồng xu).

Nếu lá số xấu nhưng nó lại giàu vì con ông cháu cha để lại. Vậy lá số đó do cung nào quyét định giàu vậy

Trong Lá số Tử vi một điều quan trọng khi xem Giàu hay nghèo đầu tiên do Mệnh quyết định. Bản thân từ Mệnh có thể xem được giàu do cách gì hay số sướng từ bé hay không. Sau đó mới xem các cường cung và cung Phúc Đức, Phụ Mẫu. Có trường hợp ông bà, cha mẹ cực giàu nhưng đương số không giàu hay không được hưởng (bị bỏ rơi hoặc con bà hai). Có trường hợp dòng họ rất lớn, nhưng đương số lại lang thang phiêu bạt hay vào chùa đi tu.

Ngoài ra còn cần xem vận, khi nào giàu, phát lên do cái gì (được thừa hưởng hay tự tay làm nên). Ông bà cha mẹ cực giàu, nhưng đến khi mất mới làm thừa kế cho con thì con cái có khi tới ngoài 40 hay gần 50 mới thực sự giàu (hoặc là mãi sau này mới tìm được đứa con thất lạc …).

Các bạn có thể đưa ra một vài “chỉ định” thế nào là giầu để mình có thể có cơ hội tham gia thêm không ? Nếu các bạn đưa ra được thông tin không gây tranh cãi, xảo biện về khái niệm giầu thì mình phục các bạn và có thể bàn dài dài đấy.

Tuy nhiên các quan điểm giàu nghèo nó chỉ mang tính chất tương đối. Theo quan điểm cá nhân, các khái niệm phần đa mang tính tương đối. Giàu với người này nhưng lại nghèo với người khác và ngược lại (Anh có tài sản 1 tỉ thì giàu so với anh có tài sản 50 triệu nhưng lại nghèo so với anh có tài sản 100 tỉ. Và nhiều khi, có anh bề ngoài nhìn tưởng chừng sở hữu tài sản 1,000 tỉ nhưng có thể thực tế bản thân anh ấy nợ ngân hàng còn hơn số ấy).

Ngoài ra sự giàu có còn cần phải phản ánh sự tích lũy tài sản qua thời gian. Có anh kiếm được 1 triệu đô la trong 1 năm nhưng năm sau đánh mất hết thì có còn được coi là giàu không hay chỉ là “bộc phát” và “bộc phá” chứ không hẳn được coi là cuộc đời giàu có? Ngược lại có gia tộc tích lũy qua vài đời và thời điểm hiện tại tài sản mà gia tộc đó tích lũy rất lớn gồm danh sách dài các bất động sản đắt tiền, các chuỗi doanh nghiệp, ngân hàng, du thuyền, thậm chí kiểm soát và có thể ảnh hưởng tới cả một nghành kinh tế của một quốc gia thì gia tộc đó chắc chắn là giàu. Một cá nhân (ví dụ là chủ gia tộc đó, nắm quyền quyết định và hưởng lợi ích phần lớn từ các nguồn lợi tức mà gia tộc đó có) thì chắc chắn cũng được coi là giàu.

Các cụ xưa đã cố gắng tổng hợp để đoán định để đưa ra các cách xác định người nào đó hay mệnh số nào đó “giàu”, có thể hiểu nôm na như là có nhiều Tài sản, nhiều tiền của và thật sự Thịnh vượng về tiền, sự giàu có này rất cụ thể và có thể cân, đo, đong, đếm được dựa theo tiêu chuẩn chung của xã hội (ví dụ như nằm trong top 5% của xã hội về tài sản sở hữu hay thời nay được liệt kê trong nhóm thu nhập A+ khi phân loại nhóm thu nhập A,B,C,D…). Anh nào nằm trong nhóm 0.1% về sở hữu tài sản xã hội thì chắc là “siêu giàu”. Đâu đó có các bài báo nói về khái niệm cũng như các chuẩn mực này rồi và sự phân biệt giữa giàu với siêu giàu. Một ví dụ là một anh có thu nhập 10 tỉ một năm (không bị nợ nần…) cũng có thể được coi là giàu, nhưng anh có thu nhập 10 tỉ một ngày thì là “phú gia địch thế giới”.

Vậy cho nên khi nghiên cứu số mệnh tôi thường hay tự ngẫm với bản thân về sự tương đối cũng như tính vô thường, tạm thời của số mệnh…

Thêm nữa khi xét độ giàu nghèo của đương số ngoài cung Mệnh, Tài, Thân  ra nên chú ý cung Phúc, Phụ Mẫu và bộ Nhật Nguyệt. Bởi nếu Cung phúc đẹp, cha mẹ giàu có. Đương số vẫn giàu có như thường..

Trường hợp bạn nêu trên cũng thường thấy. Một người sinh ra trong gia đình khá giả nhưng bản thân thì lại ‘chả có cái vẹo gì’. Để xác định mệnh số hưởng lộc cha mẹ/ông bà thì phải xem kết hợp cung Phúc Đức, Phụ Mẫu & bộ Nhật Nguyệt chứ không phải chỉ cung Phúc

(Trầm Hương tổng hợp từ nhiều nguồn)

» Xem thêm tại:  kênh Youtube của Tử Vi Hiện Đại

»» Thông tin cập nhật đầy đủ tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

Bình luận