Tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 năm 2021 nam mạng

16/12/2020 1654

Nam giới tuổi Ký Tỵ 1989 năm 2021 có gì thay đổi trong tử vi? Cùng Tử Vi Hiện Đại xem tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 năm 2021 Nam mạng nhé. Xem tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng về sự nghiệp, tài lộc, tình duyên, sức khỏe, hạn sao chiếu mệnh, vận […]

Nam giới tuổi Ký Tỵ 1989 năm 2021 có gì thay đổi trong tử vi? Cùng Tử Vi Hiện Đại xem tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 năm 2021 Nam mạng nhé. Xem tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng về sự nghiệp, tài lộc, tình duyên, sức khỏe, hạn sao chiếu mệnh, vận hạn gặp phải trong năm 2021.

Xem tử vi tuổi Kỷ tỵ 1989 Nam Mạng năm 2021

1. Tổng quan về tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng năm 2021

Nam mạng sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ, tức tuổi con rắn. Thường gọi là Phúc Khí Chi Xà, tức Rắn Có Phúc. Mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc – nghĩa là gỗ rừng lớn.

 • Mệnh: Mộc gặp năm 2021 mệnh Bích Thượng Thổ: Mộc khắc Thổ: Bình thường
 • Địa chi: Tỵ gặp Sửu: Tam hợp: Tốt
 • Thiên can: Kỷ gặp Tân: Tương sinh: Tốt
 • Sao chiếu mệnh: Sao Vân Hán
 • Vận hạn: Hạn Thiên La
 • Vận niên: Xà Hãm Tỉnh
 • Thái Tuế năm 2021: Không phạm Thái Tuế
 • Tam Tai năm 2021: Phạm Tam Tai năm thứ 3
 • Tuổi Kim Lâu năm 2021: Phạm Kim Lâu – Kim Lâu Tử
 • Hạn Hoang Ốc năm 2021: Phạm Hoang Ốc – Lục Hoang Ốc

2. Sao chiếu mệnh năm 2021 của tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng

Sao Vân Hán hay Vân Hớn là một hung tinh chủ về bệnh tật, nữ nhân khó sinh họa huyết quang, nam nhân thì quan trường bất lợi. Gia đình bất an, điền sản bất vượng, tự phải cẩn trọng. Những mối họa sao Vân Hán có thể mang tới cho mệnh chủ như:

 • Làm ăn mọi việc đều trung bình
 • Nói lời khó nghe dễ bị thiệt thân
 • Đề phòng thương tật, đâu ốm, mồm miệng.
 • Nam gặp tai tinh, bị kiện, thưa bất lợi, nữ không tốt về thai sản nhất là vào tháng 4, tháng 8 âm lịch.
 • Gia đình bất an, điền sản bất vượng, tự phải cẩn trọng.
 • Trở nên thủ cực, bảo vệ nền nếp cũ, khá bảo thủ và không ưa đổi mới. Vì những lý do này mà người bị sao Vân Hớn chiếu dễ vướng vào các rắc rối về giấy tờ, kiện tụng.
 • Nóng nảy không giữ mồm miện nên mâu thuẫn, cãi vã.

Về cơ bản thì sao Vân Hớn cũng tương đối lành. Phần nhiều cũng không ảnh hưởng lớn trong công việc cũng như sức khỏe. Có điều vào một vài thời điểm quan trọng trong năm cũng nên chú ý giữ gìn bổn mạng. Nhường nhịn lời ăn tiếng nói để tránh những thị phi rắc rối không cần thiết có thể xảy ra nhất là tháng 4 và tháng 8 âm lịch.

3. Vận hạn năm 2021 của tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng

Nếu gặp Thiên La cảnh phòng ly cách phu thê, nhẫn nhịn để gia đình êm ấm. Chớ nên ghen tuông, to tiếng kẻo chuyện bé xé ra to. Tâm luôn không yên, lo lắng mọi điều.

Hạn Thiên La khi gặp phải tâm lý sẽ bất an, quỷ ma quấy phá, bệnh kỳ quái… Hiểu một cách cụ thể thì bệnh này theo tuvihiendai.vn chủ yếu về góc độ tinh thần, trí não, tâm lý. Đương số có thể gặp các chứng trầm cảm, lo âu thái quá, cảm giác không được yên tâm, an toàn. Thường nóng ruột, tinh thần thiếu tập trung, bồn chồn, nhiều người có thể mất ngủ về đêm, thường mơ thấy ác mộng.

tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 năm 2021 Nam mạng

Có một số sách khác ghi chép thêm, khi gặp hạn Thiên La này vợ chồng thường mâu thuẫn, bất hòa. Gia đạo lục đục trắc trở, thường xảy ra cãi vã, ghen tuông, lời qua tiếng lại… khiến cho chuyện nhỏ hóa lớn, dẫn tới cảnh vợ chồng xa cách, ly thân, ly dị. Thế nên cả 2 cần nhẫn nhịn, thấu hiểu nhau, như vậy với được hạnh phúc.

Hạn Thiên La là gì?

Hạn Thiên La là một trong hệ thống tám hạn luân phiên theo năm đối với các tuổi. Nếu gặp năm hạn Thiên La này sức khỏe và tâm lý của đương số không được ổn định.

Thiên La được hiểu là lưới trời. Xét về sao Thiên La, trong môn Tử vi Đẩu số, sao Thiên La luôn được an cố định. Tại cung Thìn, cùng với Địa Võng sao này chỉ hệ thống luân lý, cương thường, đạo đức và luật pháp. Những nội quy, quy tắc ràng buộc con người, khiến mọi người phải tuân thủ, chấp hành.

Đối với sao Thiên La này, nếu vi phạm, làm trái, vượt qua thường sẽ gặp rắc rối đến liền. Nếu nhẹ thì mang tiếng xấu, bị hiểu lầm, cãi cọ, bị dư luận xã hội lên án, phê phán đả kích mạnh mẽ. Nặng thì dây dưa kiện cáo và thậm chí phải chịu các mức án xử phạt theo quy định của nhà nước, cơ quan, tổ chức, đơn vị…

4. Vận niên năm 2021 của tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng

Xà Hãm Tỉnh là rắn bị nhốt dưới đáy giếng. Năm nay bản mệnh cần đề phòng bị tai nạn, đi xe phải chú ý cẩn thận. Không nên đi cùng xe với người có hạn giống như mình. Nếu bản mệnh biết kiên nhẫn chờ thời thì việc gì cũng có thể làm xong, nhược bằng vội vàng hấp tấp sẽ là dục tốc bất đạt.

Công việc kinh doanh làm ăn trong năm này bản mệnh nên giữ nguyên, hạn chế thay đổi. Ngoài ra trong năm này bản mệnh kiêng đi xa.

Công danh không có gì mới, nên dựa vào sự giúp đỡ của người khác. Tình duyên bình thường, phòng nghi kỵ khẩu thiệt.

5. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng trong năm 2021 có phạm hạn Thái Tuế không?

Theo Tử Vi Hiện Đại, trong năm 2021, có 5 con giáp tuổi Sửu, Mùi, Thìn, Ngọ, Tuất sẽ phạm Thái Tuế. Cụ thể:

 • Tuổi Sửu năm 2021: Năm bản mệnh (năm tuổi), tuổi Sửu phạm Trị Thái Tuế (hay Trực Thái Tuế). Vận trình gặp nhiều trở ngại, sức khỏe bị ảnh hưởng.
 • Tuổi Ngọ năm 2021: Tuổi Ngọ phạm Hại Thái Tuế, bản mệnh dễ bị người khác hãm hại, bị bạn bè bán đứng. Chuyện hợp tác làm ăn đổ bể, tổn hao tiền của, ngộ độc thức ăn. Bản thân hay bạn bè, người thân thiết gặp bệnh tật tai họa. Dễ bị hiểu lầm dẫn đến tổn thất to lớn, bị kiện cáo…
 • Tuổi Mùi năm 2021: Tuổi Mùi phạm Xung Thái Tuế. Bản mệnh trong năm làm chuyện gì cũng bị ngăn cản, dễ bị cạnh tranh, vận trình nhiều biến động.
 • Tuổi Thìn năm 2021: Tuổi Thìn phạm Phá Thái Tuế. Bản mệnh dễ gặp phải những chuyện bị phá hoại bất ngờ, có thể bị phá cho mất đi quyền lực. Tiền tài hay sức khỏe, tình duyên, bạn bè, tình thân, các mối quan hệ xã hội…
 • Tuổi Tuất năm 2021: Tuổi Tuất phạm Hình Thái Tuế. Bản mệnh cẩn thận kẻo vướng họa kiện tụng, tiểu nhân hãm hại, bị phạt tiền, mất việc. Bản thân và người nhà sức khỏe có vấn đề…

Như vậy, trong năm 2020 thì tuổi Kỷ Tỵ 1989 không phạm hạn Thái Tuế.

6. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng trong năm 2021 có phạm hạn Tam Tai không?

Hạn Tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai.

 • Bản mệnh tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn
 • Bản mệnh tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất
 • Bản mệnh tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu
 • Bản mệnh tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Bản mệnh tuổi Kỷ Tỵ, theo quan niệm dân gian cần tránh các năm Tam tai: Giáp Tý, Ất Sửu, Ất Hợi, Bính Tý, Đinh Sửu, Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Kỷ Hợi, Canh Tý, Tân Sửu, Tân Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Quý Hợi.

Như vậy trong năm 2021, tuổi Kỷ Tỵ 1989 phạm hạn Tam Tai năm thứ 3.

7. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng trong năm 2021 có phạm tuổi Kim Lâu không?

Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà. Hạn Kim Lâu có 4 dạng đó là:

 • Kim Lâu Thân: là Kim Lâu hại cho chính bản thân mình. Thường hạn này là hạn Kim Lâu nam – phạm tuổi người Nam khi xem làm nhà phải năm Kim Lâu.
 • Kim Lâu Thê: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người vợ.
 • Kim Lâu Tử: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người con cái trong nhà.
 • Kim Lâu Lục Súc: Đây là hạn Kim Lâu có thể hại cho gia súc và nếu ai làm ăn chủ về chăn nuôi thì hạn Kim Lâu này có thể mang lại chuyện tán gia bạn sản, có nuôi vật nuôi.

Theo kinh nghiệm dân gian và cổ thư để lại thì “một, ba, sáu, tám thị Kim lâu”. Tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim lâu. Cụ thể dư 1 phạm Kim Lâu Thân, dư 3 phạm Kim Lâu Thê, dư 6 phạm Kim Lâu Tử, dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc. Ngoại trừ 8 tuổi không phạm Kim Lâu là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

Như vậy trong năm 2021, tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng là 33 tuổi phạm tuổi Kim Lâu – Kim Lâu Tử. Như vậy, tuổi Kỷ Tỵ 1989 không nên kết hôn hoặc làm nhà, xây nhà trong năm 2021.

8. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng trong năm 2021 có phạm hạn Hoang Ốc không?

Hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang, kiêng kỵ khi xây nhà. Nếu làm nhà mà vào hạn đúng cung xấu sẽ dễ khiến cho công việc tiến hành hay gặp trắc trở, khó khăn. Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát. Sức khỏe, quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, cụ thể như sau:

Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).

Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).

Tam Địa sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).

Tứ Tấn tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).

Ngũ Thọ tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).

Lục Hoang ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Quan niệm dân gian về hạn Hoang Ốc

Theo quan niệm dân gian, nếu vào các năm phạm Lục Hoang ốc, Tam Địa sát, Ngũ Thọ tử thì dễ gặp các hạn chủ về chết chóc, bệnh tật. Tán gia bại sản nếu mua hoặc xây nhà trong năm đó. Đúc kết theo cách tính dân gian, đời người 75 tuổi sẽ có 29 năm phạm hạn Hoang ốc, Thọ tử hoặc Địa sát.

Cách tính hạn tuổi Hoang Ốc đơn giản như sau: Lấy Chữ số hàng chục ” + ” Chữ số hàng đơn vị chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc.

Như vậy trong năm 2021, tuổi Kỷ Tỵ 1989 là 33 tuổi âm phạm hạn tuổi Hoang Ốc – Lục Hoang Ốc. Như vậy, tuổi Kỷ Tỵ không nên xây nhà, làm nhà trong năm 2021.

9. Lá số tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng năm 2021

Tại Cung tiểu vận

Có các sao cố định: Thiên Mã, Thanh Long, Điếu Khách, Bệnh. Đây là bộ sao chủ về không may mắn khi ra ngoài nên cẩn thận xe cộ khi tham gia giao thông.

Tại Cung xung chiếu

Có các sao cố định: Thiên Phúc, Quốc Ấn, Long Trì, Quan Phủ, Thiên Khốc, Triệt, Tuần, Tràng sinh, Tướng Quân. Đây là bộ sao quý được nhận phúc lộc mà tổ tiên mang lại, ra ngoài dù gặp dữ cũng hóa lành.

Tại Cung nhị hợp

Có các sao cố định: Thiên Khôi, Thiếu Dương, Đường Phù, Hồng loan, Hỷ Thần, Thiên Không Cô Thần Kiếp Sát, Lâm Quan. Đây là bộ sao thể hiện có tin tốt đến với gia đình bản mệnh, ngoài ra cuộc sống thuận lợi, dễ dàng nhờ có người tốt giúp đỡ.

Tại Cung tam hợp

Có các sao cố định: Tang Môn, Phi Liêm, Lưu Hà, Quan Đới, Thanh Long, Tuế Phá, Thiên Hư, Thai. Chú ý có người ghen ghét đố kỵ phá hoại chuyện làm ăn. Nếu mắc bệnh cũng lâu khỏi cần rèn luyện chăm sóc sức khỏe và ăn uống lành mạnh.

10. Tổng kết tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng năm 2021

Về phương diện công việc, ngoại giao

Công việc ngoại giao diễn ra tốt đẹp, thuận lợi và may mắn. Bản mệnh có lộc kết giao được thêm với những đối tác làm ăn chất lượng. Những mối quan hệ xã hội tốt từ đó nâng cao vị trí của bản thân.

Về phương diện tài chính

Mặc dù về phương diện ngoại giao bản mệnh gặp khá nhiều may mắn. Nhưng về tài chính lại có vấn đề, nguồn tiền không được hanh thông, thuận lợi như ý muốn. Phải chi tiêu nhiều tiền phục vụ việc làm ăn kinh doanh và cho di chuyển.

Về phương diện gia đạo

Gia đình bản mệnh luôn luôn vui vẻ, hòa thuận và hạnh phúc. Trong năm nay có thêm niềm vui mới, được đón nhận tin vui về thêm con cháu trong gia đình. Chung vui hỷ tín cưới xin trong dòng họ hay anh em bè bạn.

Về phương diện sức khỏe

Nên lưu ý chuyện đi lại, xe cộ trong năm nay vì bản mệnh không may mắn lắm về chuyện đi lại. Bên cạnh đó vấn đề sức khỏe cũng cần quan tâm hơn, chú ý nếu mang bệnh sẽ lâu khỏi, đặc biệt bệnh liên quan đến tiêu hóa, dạ dày.

11. Diễn biến từng tháng tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng năm 2021

Diễn biến từ tháng 1 đến tháng 6 của tuổi Kỷ tỵ năm 2021

Tháng 1: Đầu năm mới, ngoài việc du xuân bên bạn bè và gia đình thì bản mệnh đừng quên lưu ý việc ăn uống và rèn luyện sức khỏe

Tháng 2: Có kế hoạch phát triển công việc. Nên đẩy mạnh đầu tư nhiều tiền bạc vào trong công việc, nguồn tài chính không mấy dư dả, dồi dào

Tháng 3: Đôi khi một lời nói có thể gây ảnh hưởng lớn đến uy tín và công việc. Vì vậy bản mệnh nên cẩn trọng vì tháng này dễ mắc điều tiếng thị phi và trong việc làm ăn thì có sự mở rộng thêm

Tháng 4: Chủ về không tốt trong tình cảm vợ chồng, hai người thỉnh thoảng hay xung khẩu với nhau. Tuy nhiên có lộc trong công việc được người có đức có tài giúp đỡ làm ăn

Tháng 5: Tháng này vấn đề về sức khỏe của bản mệnh. Cần được lưu tâm hơn cả, sức khỏe kém nên cần đề phòng bệnh tật ốm đau

Tháng 6: Không cần đầu tư mở rộng hay phát triển về quy mô công việc. Tháng này về công việc bản mệnh gặp khó khăn, trong đó vấn đề gây tổn thất là giấy tờ pháp lý

Diễn biến từ tháng 7 đến tháng 12 của tuổi Kỷ tỵ năm 2021

Tháng 7: Sự nghiệp bản mệnh tương đối ổn định, trong công việc kinh doanh có sự phát triển hơn trước. Tuy nhiên gặp chuyện buồn phiền trong làm ăn

Tháng 8: Được hưởng phúc lộc về đường ăn uống. Tuy nhiên về tài chính phải chi tiêu nhiều tiền bạc, ngoài ra có người tốt giúp đỡ khi ra ngoài

Tháng 9: Trong tháng này, tuổi Kỷ Tỵ nam mạng gặp bất lợi. Về đường làm ăn, kinh doanh, công việc trì trệ kém hiệu quả do có người phá hoại

Tháng 10: Công việc kinh doanh trên đà thăng tiến, phát triển thuận lợi, may mắn. Dù có gặp trở ngại nào cũng đều vượt qua được và còn phát triển tốt hơn trước. Trong công việc gặp dữ hóa lành

Tháng 11: Chú ý những con vật cắn trong tháng này. Ngoài ra trong gia đình có sự tu sửa lại nhà cửa, mua sắm thêm nhiều vật dụng gia đình

Tháng 12: Vào tháng cuối năm chuyện tình cảm không mấy tốt đẹp. Trong gia đạo nảy sinh mâu thuẫn bất hòa, bên cạnh đó gặp nhiều tin không vui

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Thông tin cập nhật tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

Có thể bạn quan tâm: Tử vi tuổi Kỷ Tị 1989 nữ mạng năm 2021

Bình luận