Tử vi tuổi Kỷ Tị 1989 nữ mạng năm 2021

16/12/2020 1434

Theo tử vi học, tuổi Kỷ Tị 1989 nữ mạng năm 2021 sẽ có nhiều biến chuyển lớn. Vì vậy, Tử Vi Hiện Đại sẽ dành bài viết này để nói về tử vi tuổi Kỷ Tị 1989 nữ mạng năm 2021. Xem tử vi về tình duyên, tài lộc, sức khỏe,… của tuổi Kỷ […]

Theo tử vi học, tuổi Kỷ Tị 1989 nữ mạng năm 2021 sẽ có nhiều biến chuyển lớn. Vì vậy, Tử Vi Hiện Đại sẽ dành bài viết này để nói về tử vi tuổi Kỷ Tị 1989 nữ mạng năm 2021. Xem tử vi về tình duyên, tài lộc, sức khỏe,… của tuổi Kỷ Tị nữ mạng.

Tử vi tuổi Kỷ Tị 1989 nữ mạng năm 2021

1. Tổng quan về tuổi Kỷ Tỵ 1989 nữ mạng năm 2021

Nữ mạng sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ, tức tuổi con rắn. Thường gọi là Phúc Khí Chi Xà, tức Rắn Có Phúc. Mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc – nghĩa là gỗ rừng lớn.

 • Mệnh: Mộc gặp năm 2021 mệnh Bích Thượng Thổ: Mộc khắc Thổ: Bình thường
 • Địa chi: Tỵ gặp Sửu: Tam hợp: Tốt
 • Thiên can: Kỷ gặp Tân: Tương sinh: Tốt
 • Sao chiếu mệnh: Sao La Hầu
 • Vận hạn: Hạn Diêm Vương
 • Vận niên: Xà Hãm Tỉnh
 • Thái Tuế năm 2021: Không phạm Thái Tuế
 • Tam Tai năm 2021: Phạm Tam Tai năm thứ 3
 • Tuổi Kim Lâu năm 2021: Phạm Kim Lâu – Kim Lâu Tử
 • Hạn Hoang Ốc năm 2021: Phạm Hoang Ốc – Lục Hoang Ốc

2. Sao chiếu mệnh năm 2021 của tuổi Kỷ Tỵ 1989 nữ mạng

Về sao La Hầu(Khẩu Thiệt Tình)

Sao La Hầu(Khẩu Thiệt Tinh) là một trong 9 Cửu Diệu của niên hạn, là hung tinh thuộc hành Kim. Đây chính là một hung tinh mang đến những điều không may. Bất kể nam hay nữ cũng đều phải cẩn thận. Sao này tác họa mạnh nhất vào thời điểm tháng 1 và tháng 7 âm lịch.

Người bị sao La Hầu chiếu mạng dễ bị tao tán tiền bạc. Suy nghĩ đa sầu, đa cảm, bệnh tật, khẩu thiệt thị phi. Nghĩa là sao này chủ mồm miệng, dễ gặp các chuyện thị phi liên quan đến công quyền. Dẫn đến tranh chấp hoặc có nhiều chuyện phiền muộn trong lòng không đáng có. Ngoài ra, người gặp sao này cũng cần chú ý các bệnh về máu huyết, tai mắt.

Những người bị ảnh hưởng bởi sao La Hầu

Người nào mệnh Kim và Mộc thì chịu ảnh hưởng nặng hơn mệnh khác vì sao này thuộc Hành Kim. Đàn ông gặp sao này chiếu mệnh mà người vợ có thai lại may mắn. Trong năm đó lại được hên may, làm ăn được phát đạt mà người vợ sinh sản cũng được bình an.

Đối với đàn ông gặp sao này thường thiệt hại nặng nề hơn nữ giới. Có thể hao tiền tốn của, đau ốm, gia đạo mâu thuẫn bất hòa liên miên. Đối với nữ mệnh thường mang tiếng xấu, sinh ra buồn bực muộn phiền.

Xâu chuỗi lại vấn đề ta thấy rằng năm gặp sao La hầu chiếu mạng nên tránh đầu tư làm ăn lớn. Cẩn thận phát sinh những chuyện đào hoa bất chính, đề phòng đau ốm. Tranh chấp cãi cọ, kiện cáo hoặc mang tiếng xấu, bị hiểu lầm, nghi ngờ, khó giải trình.

3. Vận hạn năm 2021 của tuổi Kỷ Tỵ 1989 nữ mạng

Người gặp hạn Diêm Vương sẽ có tài lộc, gia đình hạnh phúc vẹn toàn. Thế nhưng nếu đau lâu ắt khó qua khỏi, đặc biệt đàn bà lâm sản nạn sẽ vong mạng.

Về hạn Diêm Vương tại nữ mạng

Theo những tài liệu cổ xưa để lại thì hạn Diêm Vương được cô đúc trong hai câu thơ lục bát:

“Diêm Vương rất kỵ đàn bà

Rủi lầm sản nạn chắc là mạng vong”

Theo ý tứ của hai câu thơ trên, hạn Diêm Vương bất lợi lớn đối với những người thuộc phái nữ. Đặc biệt, những người mang bầu, sinh em bé thì hạn sức khỏe thường bị nghiêm trọng. Tình hình nặng nhất có thể nguy hiểm tính mạng.

Xem tử vi tuổi kỷ tị 1989 năm 2021

Nhiều ghi chép khác về hạn Diêm Vương, hạn này ngoài phụ nữ thai sản bị ảnh ảnh hưởng nặng nề thì những người bị đau yếu, bệnh tật nếu không được chữa trị cẩn thận cũng gặp nguy hiểm và rất lâu khỏi bệnh.

Hạn Diêm Vương – những điều cần biết

Hạn Diêm Vương tốt hay xấu mà chỉ xét theo hai câu thơ trên là chưa đủ. Đối với những người bình thường khác khi gặp hạn này thường gặp vận may về tiền bạc, làm ăn rất thuận lợi. Có duyên với của cải, bạc tiền hội tụ rất mạnh. Theo tuvihiendai.vn những người kinh doanh, buôn bán có cơ hội phát triển nhanh chóng.

Kết luận

Như vậy, hạn Diêm Vương tốt hay xấu là tùy vào từng đối tượng. Khi gặp hạn Diêm Vương có hai đối tượng phải lo lắng vì mức độ nguy hiểm cao đó là phụ nữ mang bầu và người bị bệnh, đau yếu. Nếu không chú ý điều trị, giữ gìn có thể vong mạng. Đối với những người khác khi gặp hạn này thì may mắn, hanh thông, tài lộc của cải dồi dào, phong túc.

4. Vận niên năm 2021 của tuổi Kỷ Tỵ 1989 nữ mạng

Xà Hãm Tỉnh là rắn bị nhốt dưới đáy giếng. Năm nay bản mệnh cần đề phòng bị tai nạn, đi xe phải chú ý cẩn thận. Không nên đi cùng xe với người có hạn giống như mình. Nếu bản mệnh biết kiên nhẫn chờ thời thì việc gì cũng có thể làm xong. Ngược lại, vội vàng hấp tấp sẽ là dục tốc bất đạt.

Công việc kinh doanh làm ăn trong năm này bản mệnh nên giữ nguyên, hạn chế thay đổi. Ngoài ra, trong năm này bản mệnh kiêng đi xa.

Công danh không có gì mới, trong năm này bản mệnh nên làm theo hướng cũ. Nên dựa vào sự giúp đỡ của người khác. Tình duyên bình thường, phòng nghi kỵ khẩu thiệt.

5. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 nữ mạng trong năm 2021 có phạm hạn Thái Tuế không?

Theo Tử Vi Hiện Đại, trong năm 2021, có 5 con giáp tuổi Sửu, Mùi, Thìn, Ngọ, Tuất sẽ phạm Thái Tuế. Cụ thể:

Tuổi Sửu năm 2021:

Năm bản mệnh (năm tuổi), tuổi Sửu phạm Trị Thái Tuế (hay Trực Thái Tuế). Vận trình gặp nhiều trở ngại, sức khỏe bị ảnh hưởng.

Tuổi Ngọ năm 2021:

Tuổi Ngọ phạm Hại Thái Tuế, bản mệnh dễ bị người khác hãm hại, bị bạn bè bán đứng. Chuyện hợp tác làm ăn đổ bể, tổn hao tiền của, ngộ độc thức ăn. Bản thân hay bạn bè, người thân thiết gặp bệnh tật tai họa. Dễ bị hiểu lầm dẫn đến tổn thất to lớn, bị kiện cáo…

Tuổi Mùi năm 2021:

Tuổi Mùi phạm Xung Thái Tuế, bản mệnh trong năm làm chuyện gì cũng bị ngăn cản. Dễ bị cạnh tranh, vận trình nhiều biến động.

Tuổi Thìn năm 2021:

Tuổi Thìn phạm Phá Thái Tuế, bản mệnh dễ gặp phải những chuyện bị phá hoại bất ngờ. Có thể bị phá cho mất đi quyền lực, tiền tài hay sức khỏe. Tình duyên, bạn bè, tình thân, các mối quan hệ xã hội gặp bất lợi…

Tuổi Tuất năm 2021:

Tuổi Tuất phạm Hình Thái Tuế, bản mệnh cẩn thận kẻo vướng họa kiện tụng. Bị tiểu nhân hãm hại, bị phạt tiền, mất việc. Bản thân và người nhà sức khỏe có vấn đề phát sinh…

Như vậy, trong năm 2020 thì tuổi Kỷ Tỵ 1989 nữ mạng không phạm hạn Thái Tuế.

6. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 nữ mạng trong năm 2021 có phạm hạn Tam Tai không?

Hạn Tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai.

 • Bản mệnh tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn
 • Bản mệnh tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất
 • Bản mệnh tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu
 • Bản mệnh tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Tổng kết

Bản mệnh tuổi Kỷ Tỵ, theo quan niệm dân gian cần tránh các năm Tam tai: Giáp Tý, Ất Sửu, Ất Hợi, Bính Tý, Đinh Sửu, Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Kỷ Hợi, Canh Tý, Tân Sửu, Tân Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Quý Hợi.

Như vậy trong năm 2021, tuổi Kỷ Tỵ 1989 nữ mạng phạm hạn Tam Tai năm thứ 3.

7. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 nữ mạng trong năm 2021 có phạm tuổi Kim Lâu không?

Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà. Hạn Kim Lâu có 4 dạng đó là:

 • Kim Lâu Thân: là Kim Lâu hại cho chính bản thân mình. Thường hạn này là hạn Kim Lâu nam – phạm tuổi người Nam khi xem làm nhà phải năm Kim Lâu.
 • Kim Lâu Thê: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người vợ.
 • Kim Lâu Tử: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người con cái trong nhà.
 • Kim Lâu Lục Súc: Đây là hạn Kim Lâu có thể hại cho gia súc và nếu ai làm ăn chủ về chăn nuôi thì hạn Kim Lâu này có thể mang lại chuyện tán gia bạn sản, có nuôi vật nuôi.

Tổng Kết

Theo kinh nghiệm dân gian và cổ thư để lại thì “một, ba, sáu, tám thị Kim lâu”. Tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim lâu. Cụ thể dư 1 phạm Kim Lâu Thân, dư 3 phạm Kim Lâu Thê, dư 6 phạm Kim Lâu Tử, dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc. Ngoại trừ 8 tuổi không phạm Kim Lâu là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

Như vậy trong năm 2021, tuổi Kỷ Tỵ 1989 nữ mạng là 33 tuổi phạm tuổi Kim Lâu – Kim Lâu Tử. Như vậy, bản mệnh không nên kết hôn hoặc làm nhà, xây nhà trong năm 2021.

8. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 nữ mạng trong năm 2021 có phạm hạn Hoang Ốc không?

Hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang, kiêng kỵ khi xây nhà. Nếu làm nhà mà vào hạn đúng cung xấu sẽ dễ khiến cho công việc tiến hành hay gặp trắc trở, khó khăn. Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát. Sức khỏe, quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực.

Cách chia cung Hạn tuổi Hoang Ốc

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, cụ thể như sau:

 • Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt. Mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).
 • Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi. Nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).
 • Tam Địa sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm. Gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).
 • Tứ Tấn tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).
 • Ngũ Thọ tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ. Lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).
 • Lục Hoang ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm. Khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Về hạn Lục Hoang Ốc

Theo quan niệm dân gian, nếu vào các năm phạm Lục Hoang ốc, Tam Địa sát, Ngũ Thọ tử thì dễ gặp các hạn chủ về chết chóc, bệnh tật, tán gia bại sản nếu mua hoặc xây nhà trong năm đó. Đúc kết theo cách tính dân gian, đời người 75 tuổi sẽ có 29 năm phạm hạn Hoang ốc, Thọ tử hoặc Địa sát.

Cách tính hạn tuổi Hoang Ốc đơn giản như sau: Lấy Chữ số hàng chục ” + ” Chữ số hàng đơn vị chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc.

Kết luận

Như vậy trong năm 2021, tuổi Kỷ Tỵ 1989 nữ mạng là 33 tuổi âm phạm hạn tuổi Hoang Ốc – Lục Hoang Ốc. Như vậy, bản mệnh không nên xây nhà, làm nhà trong năm 2021.

9. Lá số tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 nữ mạng năm 2021

Tại Cung tiểu vận

Có các sao cố định: Tang Môn, Phi Liêm, Lưu Hà, Thai: bộ sao này chủ về bản mệnh máu huyết lưu thông kém, trong gia đạo có chuyện buồn phiền.

Tại Cung xung chiếu

Có các sao cố định: Thiên Quan, Phượng Các, Giải Thần, Lộc Tồn, Bác Sỹ, Đế Vượng, Bạch Hổ: ý nghĩa của bộ sao là bản mệnh được hưởng phần âm phúc của tổ tiên cho nên khi ra ngoài làm việc gì cũng hóa hung thành cát, thuận lợi và bình an.

Tại Cung nhị hợp

Có các sao cố định: Lộc Tồn Bác Sỹ, Tràng Sinh, Bạch hổ: Khi ra ngoài bản mệnh cần chủ ý trong người có thể có bệnh và bị con vật cắn hay đá.

Tại Cung tam hợp

Có các sao cố định: Thiên Mã, Thanh Long, Điếu Khách, Bệnh, Phục Binh, Tuế Phá, Thiên Hư, Quan Đới: bộ sao này ý nghĩa sức khỏe của bản mệnh không được tốt, trong gia đạo gặp nhiều chuyện buồn. Ngoài ra công việc của bản mệnh gặp nhiều khó khăn, bất lợi và cẩn trọng mất của cải tiền bạc.

10. Tổng kết tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 nữ mạng năm 2021

Về phương diện công việc, ngoại giao

Năm này công việc ngoại giao của bản mệnh tuy có nhiều thuận lợi nhưng nếu xuất hành đi xa thì sẽ gặp nhiều buồn phiền và bất lợi. Tốt nhất bản mệnh nên cân nhắc kỹ lưỡng cho những dự định đi xa trong năm.

Về phương diện tài chính

Đây là năm bản mệnh tiền bạc không làm ra nhiều tiền bạc. Nhưng phải chi tiêu rất nhiều cho công việc làm ăn và cuộc sống gia đình.

Về phương diện gia đạo

Trong gia đạo của bản mệnh năm Tân Sửu có người già bị đau ốm lâu ngày, khó qua khỏi hoặc tình cảm của các thành viên trong gia đạo không được tốt, xảy ra mâu thuẫn quan điểm, cãi vã.

Về phương diện sức khỏe

Sức khỏe của bản mệnh không được tốt, chủ yếu các bệnh về đau đầu hoặc về huyết áp không tốt. Cần giữ ghìn sức khỏe, đây chính là bàn đạp để cuộc sống được ổn định, vượng phát.

11. Diễn biến từng tháng tuổi Kỷ Tỵ 1989 nữ mạng năm 2021

Diễn biết Tử vi tuổi Kỷ Tị 1989 nữ mạng năm 2021 từ tháng 1 đến tháng 6

Tháng 1: Đầu năm cùng gia đạo đón xuân mới bản mệnh cần cẩn thận có người phá hoại công việc làm ăn. Ngoài ra, chú ý có chuyện buồn về tình cảm gia đạo.

Tháng 2: Công việc làm ăn của bản mệnh diễn ra bình thường. Không có quá nhiều chuyển biến rõ rệt. Tuy nhiên, đây không phải là tháng thuận lợi để bản mệnh mở mang công việc làm ăn.

Tháng 3: Công việc làm ăn của bản mệnh bình thường ở mức độ ổn định. Tuy nhiên, bản mệnh nên cẩn thận nếu sinh nở trong tháng này.

Tháng 4: Những vấn đề liên quan đến giấy tờ, pháp lý đều được giải quyết dễ dàng. Bản mệnh gặp nhiều thuận lợi trong tháng này.

Tháng 5: Khi đi ra ngoài bản mệnh có thể gặp phải chuyện buồn đưa tới. Bên cạnh đó bản mệnh cũng nên lưu ý về vấn đề ăn uống.

Tháng 6: Đón nhiều niềm vui mới là điều bản mệnh có thể nhận được trong tháng này. Đó có thể là tin vui về hỷ tín cưới xin.

Diễn biết Tử vi tuổi Kỷ Tị 1989 nữ mạng năm 2021 từ tháng 7 đến tháng 12

Tháng 7: Đây là tháng có sự thay đổi nhiều trong công việc của người tuổi Kỷ Tỵ nữ mạng. Ngoài ra, bản mệnh chú ý có thể có người nói xấu sau lưng, gièm pha phá hoại.

Tháng 8: Tháng này bản mệnh có sự tiêu pha hao tán nhiều về mặt tiền bạc. Ngoài ra chú ý về đường tiêu hóa không tốt.

Tháng 9: Trong gia đạo có sự sửa sang, mua sắm nhiều đồ vật cho căn nhà. Tuy nhiên, bản mệnh chú ý trộm cắp, mất mát tiền bạc.

Tháng 10: Trong họ hàng của bản mệnh trong tháng này đón tin vui tới trong công việc. Công việc làm ăn của bản mệnh gặp nhiều may mắn.

Tháng 11: Tháng này bản mệnh đón lộc về mặt tiền bạc. Tuy nhiên, bản mệnh chú ý đến sức khỏe có thể máu huyết kém.

Tháng 12: Tháng cuối năm công việc của bản mệnh làm ăn bình thường, khi bản mệnh đi ra ngoài chú ý xe cộ.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Thông tin cập nhật tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

Có thể bạn quan tâm: Tử vi tuổi Quý Hợi năm 2021 nữ mạng

Bình luận