Xem tử vi tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng năm 2021

21/12/2020 3063

Xem tử vi tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng năm 2021. Xem lá số tử vi Giáp Tý 2021 để thấy rõ phương diện sự nghiệp có chuyển biến như thế nào? Đương số gặt hái thành quả sau bao nỗ lực phấn đấu. Mục lục ẩn 1. Tổng quan về tuổi Giáp Tý 1984 […]

Xem tử vi tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng năm 2021. Xem lá số tử vi Giáp Tý 2021 để thấy rõ phương diện sự nghiệp có chuyển biến như thế nào? Đương số gặt hái thành quả sau bao nỗ lực phấn đấu.

Tử-vi-tuổi-giá-tí-1984-năm-2021-Nam-mạng

1. Tổng quan về tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng năm 2021

Nam mạng sinh năm 1984 tuổi Giáp Tý, tức tuổi con chuột. Thường gọi là Ốc Thượng Chi Thử, tức Chuột Nóc Nhà. Mệnh Kim – Hải Trung Kim – nghĩa là vàng trong biển.

 • Mệnh: Hải Trung Kim gặp năm 2021 mệnh Bích Thượng Thổ: Thổ sinh Kim: Tốt
 • Địa chi: Tý gặp Sửu: Lục Hợp: Tốt
 • Thiên can: Giáp gặp Tân: Bình thường
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thổ Tú
 • Vận hạn: Hạn Ngũ Mộ
 • Vận niên: Thử Quy Điền
 • Thái Tuế năm 2021: Không phạm Thái Tuế
 • Tam Tai năm 2021: Không phạm Tam Tai
 • Tuổi Kim Lâu năm 2021: Không phạm Kim Lâu
 • Hạn Hoang Ốc năm 2021: Phạm Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử

2. Sao chiếu mệnh năm 2021 của tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng

Sao Thổ Tú là một Hung tinh trong Cửu Diệu tinh. Mặc dù mức độ ảnh hưởng của sao Thổ Tú là không lớn. Nhưng nó cũng có thể gây ra những hạn sâu mà mệnh chủ nên lưu tâm:

 • Gặp tiểu nhân hãm hại: Sao Thổ Tú chiếu mệnh thì làm ăn khó thuận lợi. Xung quanh luôn có những tiểu nhân gièm pha, phá hoại, mọi sự khó thành. Chú ý phân định rõ kẻ tiểu nhân, đừng để bị lợi dụng mà hại thiệt thân.
 • Vấn đề sức khỏe: Với người có sao Thổ Tú chiếu mệnh. Năm nay sức khỏe không được tốt, hay bị đau ốm, nhưng bệnh không quá nặng.
 • Xuất hành: Người có sao Thổ Tú chiếu mệnh. Việc xuất hành, đi xa không thuận lợi, nên hạn chế đi xa tránh gặp nạn.
 • Chuyện tình cảm: Do sao Thổ Tú chiếu mạng chuyện tình cảm không được suôn sẻ. Gặp nhiều trắc trở, xảy ra nhiều cãi vã, tranh chấp không đáng có.

Khi hiểu sao Thổ Tú là gì bạn sẽ hiểu rằng khi sao chiếu mệnh. Bạn thường trong lòng hay mang nỗi buồn man mác, tâm lý không vững vàng, hay hoài nghi. Không hăng hái trong công việc làm ăn, song cũng không gặp tai họa gì. Vì thế, nên tìm cách điều chỉnh cảm xúc của mình bằng những điều tích cực.

Nếu bản mệnh là người cao tuổi thì dễ bị bệnh tật hoành hành, ốm lâu khó khỏi. Gia trạch bất an, hay chiêm bao mộng mị, không nên nuôi con vật gì.

3. Vận hạn năm 2021 của tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng

Hạn Ngũ Mộ là hạn mất của, hao tài, bất an. Tránh mua đồ lậu, mua đồ không có hóa đơn. Chớ cho người ngủ nhờ kẻo có tai bay vạ gió. Đề phòng hao tài mất của.

Muốn tìm hiểu sao Ngũ Mộ tốt hay xấu ra sao. Ta không thể bỏ qua câu thơ diễn nghĩa về hạn Ngũ Mộ như sau:

“Ngũ Mộ hạn xấu tổn tài

Thiên Tinh mắc phải dạ tai ngục hình”

Căn cứ theo ý tứ của câu thơ ta có thể thấy hạn Ngũ Mộ là một hạn xấu. Gây tổn thất, thiệt hại nặng nề về kinh tế, tài chính, bạc tiền.

Trong năm người có hạn Ngũ Mộ sẽ luôn gặp vấn đề về tiền bạc. Nói chính xác hơn đó là sẽ bị mất mát về tiền của. Theo Tử Vi Hiện Đại trong đó nặng nhất, rõ ràng nhất đó là việc mua bán. Hàng hóa, đồ đạc, dễ mua phải đồ không chất lượng, đồ không tốt. Nếu khi mua bán không có giấy tờ, hóa đơn rõ ràng, có thể bị hỏng không được bảo hành. Bị mất do trộm cắp hoặc bị chính quyền tịch thu bởi đây là hàng không rõ nguồn gốc.

Xem-tử-vi-tuổi-Giáp-Tý-1984-nam-mạng-năm-2021

Những người gặp hạn này thường gặp thua lỗ trong đầu tư, kinh doanh. Cơ hội kiếm tiền giảm đi, rất khó có thể kiếm được nhiều tiền. Hơn nữa kiếm tiền đã khó, giữ tiền lại càng khó hơn. Phải chi tiêu, mua sắm hay anh em bạn bè có việc mà phải giúp đỡ họ về tài chính. Ngoài ra, việc cho người khác ngủ nhờ cũng sẽ gây nên hao tiền của, bởi có thể gặp phải người gian, trộm cắp, dẫn tới thiệt hại về tài chính của mình.

Cổ nhân thường nói: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Những bạn nào có hạn Ngũ Mộ nên làm theo những hướng dẫn sau. Để tránh tai họa quá lớn xảy đến với mình.

Thứ nhất

Nên tu nhân tích đức, làm nhiều việc thiện. Ủng hộ quyên góp đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh. Nên kết giao với những người lương thiện. Tránh những người lừa gạt, lưu manh, dẻo miệng, kinh doanh đa cấp hoặc lô đề, cờ bạc.

Thứ hai

Trong các hoạt động làm ăn kinh tế nên thận trọng, tránh đầu tư sai lầm, dẫn đến hậu quả xấu. Khi mua sắm đồ đạc cũng phải lựa chọn những sản phẩm, thương hiệu có uy tín, có bảo hành đàng hoàng.

Thứ ba:

Nếu bạn có nhiều tiền nên mua bảo hiểm, gửi tiết kiệm. Tránh để nhiều tiền trong nhà đề phòng trộm cắp, cướp giật hay lãng phí, hao tốn…

Thứ tư:

Hạn chế cho người khác ăn ở tại nhà mình. Nếu có thì cần phải đề phòng cẩn thận, không được lơ đãng. Khiến cho kẻ gian có cơ hội vụ lợi, trộm cắp. Gây nên những điều bất lợi cho mình và gia đình.

4. Vận niên năm 2021 của tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng

Thử Quy Điền là hình tượng Chuột về chui vào ruộng lúa. Đây là điềm báo bản mệnh có một năm gặp được nhiều may mắn bất ngờ.

Trong năm này bản mệnh hầu như định làm việc gì thì cũng đều gặp được quý nhân giúp đỡ. Hợp tác với người thì được tin dùng, đầu tư kinh doanh đều có cơ hội thành công.

Bản mệnh trong năm nay may mắn kiếm tiền bạc dễ dàng. Có hoạnh tài, đường quan lộc cũng có cơ hội thăng tiến, nhưng nên cẩn thận và kín đáo. Ngoài ra, trong năm bạn gặp được bạn tốt và còn có tin vui hỷ sự.

Tình cảm năm này của bản mệnh tiến triển rất tốt. Hai người chìm sâu đậm trong tình ái, tình cảm đậm đà viên mãn.

5. Tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng trong năm 2021 có phạm hạn Thái Tuế không?

Theo Tử Vi Hiện Đại, trong năm 2021, có 5 con giáp tuổi Sửu, Mùi, Thìn, Ngọ, Tuất sẽ phạm Thái Tuế. Cụ thể:

Tuổi Sửu năm 2021

Năm bản mệnh (năm tuổi), tuổi Sửu phạm Trị Thái Tuế (hay Trực Thái Tuế). Vận trình gặp nhiều trở ngại, sức khỏe bị ảnh hưởng.

Tuổi Ngọ năm 2021

Tuổi Ngọ phạm Hại Thái Tuế, bản mệnh dễ bị người khác hãm hại, bị bạn bè bán đứng. Chuyện hợp tác làm ăn đổ bể, tổn hao tiền của, ngộ độc thức ăn. Bản thân hay bạn bè, người thân thiết gặp bệnh tật tai họa. Dễ bị hiểu lầm dẫn đến tổn thất to lớn, bị kiện cáo…

Tuổi Mùi năm 2021

Tuổi Mùi phạm Xung Thái Tuế. Bản mệnh trong năm làm chuyện gì cũng bị ngăn cản, dễ bị cạnh tranh, vận trình nhiều biến động.

Tuổi Thìn năm 2021

Tuổi Thìn phạm Phá Thái Tuế, bản mệnh dễ gặp phải những chuyện bị phá hoại bất ngờ. Có thể bị phá cho mất đi quyền lực, tiền tài hay sức khỏe. Tình duyên, bạn bè, tình thân, các mối quan hệ xã hội không tốt…

Tuổi Tuất năm 2021

Tuổi Tuất phạm Hình Thái Tuế, bản mệnh cẩn thận kẻo vướng họa kiện tụng. Tiểu nhân hãm hại, bị phạt tiền, mất việc, bản thân và người nhà sức khỏe có vấn đề…

Như vậy, trong năm 2020 thì tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng không phạm hạn Thái Tuế.

6. Tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng trong năm 2021 có phạm hạn Tam Tai không?

Hạn Tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai.

 • Bản mệnh tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn
 • Bản mệnh tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất
 • Bản mệnh tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu
 • Bản mệnh tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Bản mệnh tuổi Giáp Tý, theo quan niệm dân gian cần tránh các năm Tam tai: Bính Dần, Đinh Mão, Mậu Thìn, Mậu Dần, Kỷ Mão, Canh Thìn, Canh Dần, Tân Mão, Nhâm Thìn, Nhâm Dần, Quý Mão, Giáp Thìn, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thìn.

Như vậy trong năm 2021, tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng không phạm hạn Tam Tai.

7. Tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng trong năm 2021 có phạm tuổi Kim Lâu không?

Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà. Hạn Kim Lâu có 4 dạng đó là:

 • Kim Lâu Thân: là Kim Lâu hại cho chính bản thân mình. Thường hạn này là hạn Kim Lâu nam – phạm tuổi người Nam khi xem làm nhà phải năm Kim Lâu.
 • Kim Lâu Thê: Đây là hạn Kim Lâu. Có thể mang lại đại hạn cho người vợ.
 • Kim Lâu Tử: Đây là hạn Kim Lâu. Có thể mang lại đại hạn cho người con cái trong nhà.
 • Kim Lâu Lục Súc: Đây là hạn Kim Lâu có thể hại cho gia súc. Gia chủ làm ăn chủ về chăn nuôi thì hạn Kim Lâu này có thể mang lại chuyện tán gia bạn sản.

Theo kinh nghiệm dân gian và cổ thư để lại thì “một, ba, sáu, tám thị Kim lâu”. Tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim lâu. Cụ thể dư 1 phạm Kim Lâu Thân, dư 3 phạm Kim Lâu Thê, dư 6 phạm Kim Lâu Tử, dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc. Ngoại trừ 8 tuổi không phạm Kim Lâu là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

Như vậy trong năm 2021, tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng là 38 tuổi không phạm tuổi Kim Lâu.

8. Tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng trong năm 2021 có phạm hạn Hoang Ốc không?

Hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang. Một vận hạn mà chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi xây nhà. Nếu làm nhà mà vào hạn đúng cung xấu. Sẽ dễ khiến cho công việc tiến hành hay gặp trắc trở, khó khăn. Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe. Quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, cụ thể như sau:

 • Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt. Mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).
 • Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi. Nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).
 • Tam Địa Sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm. Gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).
 • Tứ Tấn Tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).
 • Ngũ Thọ Tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm. Trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).
 • Lục Hoang Ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm. Khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Theo quan niệm dân gian, nếu vào các năm phạm Lục Hoang ốc, Tam Địa sát, Ngũ Thọ tử. Nhẹ thì bệnh tật, nặng thì chết chóc. Nếu mua nhà, xây nhà thì tán gia bại sản. Đúc kết theo cách tính dân gian, đời người 75 tuổi sẽ có 29 năm phạm hạn Hoang ốc, Thọ tử hoặc Địa sát.

Cách tính hạn tuổi Hoang Ốc đơn giản như sau: Lấy Chữ số hàng chục ” + ” Chữ số hàng đơn vị chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc.

Như vậy trong năm 2021, tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng là 38 tuổi âm phạm hạn tuổi Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử.

9. Lá số tử vi tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng năm 2021

Tại Cung tiểu vận

Có các sao cố định: Thiên Trù, Đào Hoa, Thiên Việt, Nguyệt Đức, Dưỡng, Tử Phủ, Tiểu Hao. Đây là bộ sao chủ về sức khỏe không tốt, ra ngoài ngoại giao làm ăn gặp được người tốt giúp đỡ kề cận có lộc được ăn uống.

Tại Cung xung chiếu

Có các sao cố định: Lưu Niên Văn Tinh, Suy, Trực Phù, Đại Hao. Ra ngoài kinh doanh làm ăn sức khỏe không tốt, dễ ốm đau liên quan đến đường tiêu hóa.

Tại Cung nhị hợp

Có các sao cố định: Thiên Phúc, Quốc Ấn, Long Trì, Quan Phủ, Thiên Khốc, Triệt, Tuần, Tràng. Sinh vận khí trong công việc không tốt không nên khởi sự làm ăn lớn mở rộng công việc

Tại Cung tam hợp

Có các sao cố định: Thiên Khôi, Thiếu Dương, Đường Phù, Hồng loan, Hỷ Thần, Thiên Không Cô Thần Kiếp Sát, Lâm Quan, Phúc Đức, Quả Tú, Địa Võng, Kình Dương. Có quý nhân che chở, trợ giúp nhiều trong việc làm ăn nhưng chú ý gia đạo bất hòa.

10. Tổng kết tử vi tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng năm 2021

Về phương diện công việc, ngoại giao

Đường công việc ngoại giao hanh thông, rực rỡ, năm nay bản mệnh có quý nhân trợ. Trong công việc và làm ăn nên mọi sự đều thành công tốt đẹp, thu nhiều lợi lộc.

Về phương diện tài chính

Mặc dù bản mệnh có lộc được quý nhân giúp đỡ về chuyện tiền bạc được dư dả nhưng lại khó giữ được tiền. Phải chi tiêu nhiều tiền bạc trong công việc kinh doanh làm ăn buôn bán của bản thân.

Về phương diện gia đạo

Gia đình có tin vui trong năm nay, tuy nhiên chú ý trong gia đình hay xảy ra xung đột tranh cãi. Đôi khi vì những chuyện nhỏ nhặt mà thành ra mất hòa khí với nhau. Về anh em bạn bè cũng có tin vui.

Về phương diện sức khỏe

Sức khỏe bản mệnh năm nay gặp bất lợi về chuyện ăn uống không tốt do mắc bệnh liên quan đến dạ dày. Về đường tiêu hóa kém, cần lưu ý ăn uống phù hợp với cơ thể bản thân.

11. Diễn biến từng tháng tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng năm 2021

Diễn biến tuổi Giáp Tý từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2021

 • Tháng 1: Đầu năm bản mệnh có nhiều may mắn, thuận lợi trong mọi mặt của công việc. Hơn thế còn nhận được nhiều tin vui mới trong công việc
 • Tháng 2: Trong tháng có sự tân trang lại nhà cửa. Thực hiện chi tiêu để sửa sang, hay mua sắm các vật dụng mới cho gia đình
 • Tháng 3: Trong tháng có phát sinh nhiều khoản phải chi tiêu. Hao tốn nhiều tiền bạc, của cải, bản mệnh ra ngoài công việc đi lại lưu ý an toàn
 • Tháng 4: Lưu ý cẩn thận lời nói tránh “tai bay vạ gió”. Trong công việc tháng này bản mệnh có lộc có thêm được nhiều mối hợp tác làm ăn mới
 • Tháng 5: Vận trình tháng này không mấy thuận lợi trong việc làm ăn. Bản mệnh không nên mở mang thêm việc làm mới hoặc thay đổi công việc hiện tại
 • Tháng 6: Trong công việc làm ăn hiện tại của mình bản mệnh may mắn gặp được quý nhân giúp đỡ. Mọi sự tiến triển tốt đẹp tuy nhiên về gia đạo thiếu đi hòa khí. Đôi khi nảy sinh mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình

Diễn biến tuổi Giáp Tý từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2021

 • Tháng 7: Chú ý trong tháng này gia đình của bản mệnh có người thân cao tuổi mắc bệnh đau ốm
 • Tháng 8: Chuyện làm ăn của bản mệnh gặp trở ngại do không tìm được tiếng nói chung. Công việc không tiến triển thuận lợi do bản mệnh và đồng nghiệp có ý kiến bất đồng
 • Tháng 9: Tháng này bản mệnh chi tiêu nhiều tiền bạc phục vụ cho công việc và cuộc sống gia đình. Bên cạnh đó nên lưu ý sức khỏe của bản thân không tốt tránh đau ốm bệnh tật
 • Tháng 10: Về công việc tương đối ổn định, việc làm ăn diễn ra bình thường. Công việc không mấy khởi sắc trong tháng, khi làm việc dễ gặp tiểu nhân phá hoại
 • Tháng 11: Kinh doanh làm ăn gặp khó khăn, trở ngại. Tài chính không suôn sẻ, thuận lợi, mất nhiều tiền vì công việc và phục vụ gia đình
 • Tháng 12: Cuối năm nguồn tiền thu về nhiều, dồi dào, phát lộc phát tài. Trong tháng này tuy nhiên bản mệnh chú ý vấn đề về sức khỏe

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Thông tin cập nhật tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

Có thể bạn quan tâm: Xem tử vi tuổi Giáp Tý 1984 nữ mạng năm 2021

 

Bình luận