Xem tử vi tuổi Đinh Tỵ 1977 nữ mạng năm 2021

12/01/2021 949

Xem tử vi tuổi Đinh Tỵ 1977 nữ mạng năm 2021. Những biến động của lá số tử vi tuổi Đinh Tỵ 1977 nữ mạng năm 2021. Xem về tình duyên, sức khỏe, và vận hạn của tuổi Đinh Tỵ 1977 nữ mạng năm 2021. Mục lục ẩn 1. Tổng quan về tử vi tuổi […]

Xem tử vi tuổi Đinh Tỵ 1977 nữ mạng năm 2021. Những biến động của lá số tử vi tuổi Đinh Tỵ 1977 nữ mạng năm 2021. Xem về tình duyên, sức khỏe, và vận hạn của tuổi Đinh Tỵ 1977 nữ mạng năm 2021.

Tử-vi-tuổi-Đinh-Tỵ-1977-NỮ-mạng-năm-2021--2

Xem tử vi tuổi Đinh Tỵ 1977 nữ mạng năm 2021

1. Tổng quan về tử vi tuổi Đinh Tỵ 1977 nữ mạng năm 2021

Nữ mạng sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ, tức tuổi con rắn. Thường gọi là Đầm Nội Chi Xà, tức Rắn Trong Đầm. Mệnh Thổ – Sa Trung Thổ – nghĩa là đất pha cát.

 • Mệnh: Sa Trung Thổ gặp năm 2021 mệnh Bích Thượng Thổ: Tốt
 • Địa chi: Tỵ gặp Sửu: Tam Hợp: Tốt
 • Thiên can: Đinh gặp Tân: Bình thường
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thủy Diệu
 • Vận hạn: Hạn Toán Tận
 • Vận niên: Xà Hãm Tỉnh
 • Thái Tuế năm 2021: Không phạm Thái Tuế
 • Tam Tai năm 2021: Phạm Tam Tai năm thứ 3
 • Tuổi Kim Lâu năm 2021: Không phạm Kim Lâu
 • Hạn Hoang Ốc năm 2021: Phạm Hoang Ốc – Tam Địa Sát

2. Sao chiếu mệnh năm 2021 của tuổi Đinh Tỵ 1977 nữ mạng

Sao Thủy Diệu hay còn gọi là Thủy tinh, là một phước lộc tinh thuộc Cửu Diệu. Nếu ai được chiếu mệnh thì đó là điều may mắn, chủ về tài lộc hỉ. Sao này rất hợp cho người mệnh Mộc và Kim, nó mang đến sự bất ngờ và may mắn trong công việc.

Ảnh hưởng của sao Thủy Diệu đến cuộc sống của bạn:

 • Đối với công danh: khi gặp sao này nhiều người thăng tiến như rồng vẫy vùng nơi biển cả.
 • Xét về tiền bạc, tài sản thì đương số sẽ trở về trên những con thuyền chở đầy kim ngân, tài bảo. Nhiều người đi làm ăn xa sẽ thu được thành công rực rỡ.
 • Người mệnh Kim gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh thì vô cùng hợp. Mệnh Mộc cũng rất tốt nhất là nữ giới nếu đi làm ăn xa thì mang được tài lộc về nhà.
 • Người mệnh Hỏa khi gặp chòm sao Thủy Diệu chiếu mệnh có đôi chút trở ngại. Tuy nhiên, đó không phải là điều đáng lo vì vốn dĩ Thủy Diệu là một phước lộc tinh rồi.
 • Không nên đi sông biển, đi xa tránh qua sông qua đò, tránh gây tranh cãi, lời tiếng thị phi đàm tiếu.
 • Sao Thủy Diệu tốt nhưng cũng kỵ tháng 4 và tháng 8.

3. Vận hạn tử vi tuổi Đinh Tỵ 1977 nữ mạng

Về Hạn Toán Tận

Hạn Toán Tận chủ về tiền bạc, cẩn thận hao tài, ngộ trúng. Khi đi đường nếu mang theo nhiều tiền bạc, trang sức đắt giá dễ gặp cướp, có thể dẫn tới vong mạng. Nếu khai thác lâm sản hoặc hùm hạp thì sẽ gặp tai nạn, vậy cũng không nên.

Muốn tìm hiểu hạn Toán Tận tốt hay xấu ra sao. Chúng ta không thể bỏ qua một câu thơ diễn nghĩa về hạn Toán Tận như sau:

“Toán Tận vận đến thình lình

Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi”

Như vậy, hạn Toán Tận rất kỵ đối với nam giới, những tai nạn xảy ra thường là dạng tai nạn đột ngột, bất khả kháng. Khó đề phòng, ứng phó, nếu những người phúc đức kém, vận số xấu có thể nguy hiểm tính mạng. Theo Tử Vi Hiện Đại những dạng tai nạn đột ngột này có thể kể đến như tai nạn giao thông, tai nạn sông nước, tai nạn lao động, máy móc, thương tích do ẩu đả, hay bệnh huyết áp cao, tai biến, đột quỵ…

Xem tử vi tuổi Đinh Tỵ 1977 nữ mạng năm 2021

Xem tử vi tuổi Đinh Tỵ 1977 nữ mạng năm 2021

Theo những tài liệu rất đáng tin cậy về hạn Toán Tận thì hạn này được ghi chép như sau: “Hạn Toán tận thường bị hao tốn tài sản lớn. Có thể bị cảm mạo, trúng gió, bị cướp giật, gặp tai nạn bất ngờ. Như tai nạn giao thông, lao động hoặc ẩu đả, thương tích, kẻ xấu hãm hại…”
Căn cứ vào tính chất của hạn này ta có thể đánh giá hạn này là một hạn lớn. Thiệt hại nặng nề về tài sản, tiền bạc. Sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tai nạn bất ngờ có thể xảy ra. So với những hạn khác thường chỉ hao tốn tiền, hoặc có hạn chỉ bị bệnh nhẹ mà thôi.

Cách giải hạn Toán Tận

Với những người trong năm gặp hạn Toán Tận thì cần thực hiện theo những điều sau:

 • Thứ nhất: Tuyệt đối không mang nhiều tiền bạc, của cải khi đi đường. Dù cho là đi làm ăn, đi chơi, đi du lịch hay bất cứ đâu. Như vậy không những tránh được hạn cướp bóc, giảm hao tài. Sẽ không bị nguy hiểm tới sức khỏe cũng như tính mạng của mình và mọi người trong gia đình.
 • Thứ hai: Trong làm ăn thì tuyệt đối không thực hiện những việc liên quan đến lâm sản. Tốt nhất là không nên chung vốn làm ăn. Kẻo sẽ bị tai nạn, cũng sẽ bị tiêu hao tiền bạc, sức khỏe.
 • Thứ ba: Luôn luôn cẩn trọng trước mọi việc, vì năm nay sẽ có tai họa ập đến bất ngờ. Không nên xem thường bất cứ nguy cơ nào cả.
 • Thứ tư: Không uống rượu bia khi tham gia giao thông hoặc làm các công việc liên quan tới máy móc nguy hiểm. Nếu công việc của các bạn thuộc lĩnh vực nguy hiểm thì cần đề phòng tai nạn lao động. Nên sử dụng bảo hộ lao động và cẩn thận khi tham gia giao thông.
 • Thứ năm: Hạn chế đến những nơi rừng thiêng nước độc cũng là một cách giải hạn Toán Tận. Hạn chế ra khỏi nhà lúc mưa năng thất thường, đề phòng bị cảm mạo, hay bệnh tật, trúng gió.

Một số chú ý về hạn Toán Tận

Ngoài những cách giải hạn Toán Tận kể trên, những người gặp hạn này nên tu nhân, tích đức, trau dồi đạo đức, phẩm hạnh, làm nhiều việc thiện. Nếu có điều kiện nên ủng hộ, quyên góp, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Siêng năng, chu đáo trong việc lễ bái tổ tiên, đi đền chùa lễ thần phật, cầu bình an, khỏe mạnh. Vì trong cuộc sống, sức mạnh vô hình từ thế giới tâm linh vô cùng linh thiêng, mạnh mẽ. Những việc trên sẽ được tổ tiên, thần phật chứng giám, che chở độ trì bảo vệ sự bình an và mang lại may mắn. Đây cúng là cách giải hạn Toán Tận rất được chú trọng.

4. Vận niên tử vi tuổi Đinh Tỵ 1977 nữ mạng

Xà Hãm Tỉnh là rắn bị nhốt dưới đáy giếng. Năm nay bản mệnh cần đề phòng bị tai nạn, đi xe phải chú ý cẩn thận. Không nên đi cùng xe với người có hạn giống như mình. Nếu bản mệnh biết kiên nhẫn chờ thời thì việc gì cũng có thể làm xong. Nhược bằng vội vàng hấp tấp sẽ là dục tốc bất đạt.

Công việc kinh doanh làm ăn trong năm này bản mệnh nên giữ nguyên như cũ, hạn chế thay đổi. Ngoài ra trong năm này bản mệnh kiêng đi xa.

Công danh không có gì mới, trong năm này bản mệnh nên làm theo hướng cũ. Nên dựa vào sự giúp đỡ của người khác. Tình duyên bình thường, phòng nghi kỵ khẩu thiệt.

5. Tử Vi Tuổi Đinh Tỵ 1977 nữ mạng năm 2021 có phạm hạn Thái Tuế không?

Theo Tử Vi Hiện Đại, trong năm 2021, có 5 con giáp tuổi Sửu, Mùi, Thìn, Ngọ, Tuất sẽ phạm Thái Tuế. Cụ thể:

Tuổi Sửu năm 2021

Năm bản mệnh (năm tuổi), tuổi Sửu phạm Trị Thái Tuế (hay Trực Thái Tuế), vận trình gặp nhiều trở ngại, sức khỏe bị ảnh hưởng.

Tuổi Ngọ năm 2021

Tuổi Ngọ phạm Hại Thái Tuế, bản mệnh dễ bị người khác hãm hại, bị bạn bè bán đứng, chuyện hợp tác làm ăn đổ bể, tổn hao tiền của, ngộ độc thức ăn, bản thân hay bạn bè, người thân thiết gặp bệnh tật tai họa, dễ bị hiểu lầm dẫn đến tổn thất to lớn, bị kiện cáo…

Tuổi Mùi năm 2021

Tuổi Mùi phạm Xung Thái Tuế, bản mệnh trong năm làm chuyện gì cũng bị ngăn cản. Dễ bị cạnh tranh, vận trình nhiều biến động.

Tuổi Thìn năm 2021

Tuổi Thìn phạm Phá Thái Tuế, bản mệnh dễ gặp phải những chuyện bị phá hoại bất ngờ. Có thể bị phá cho mất đi quyền lực, tiền tài hay sức khỏe. Chú ý về tình duyên, bạn bè, tình thân, các mối quan hệ xã hội…

Tuổi Tuất năm 2021

Tuổi Tuất phạm Hình Thái Tuế, bản mệnh cẩn thận kẻo vướng họa kiện tụng, tiểu nhân hãm hại. Bị phạt tiền, mất việc, bản thân và người nhà sức khỏe có vấn đề…

Như vậy,  trong Tử vi tuổi Đinh Tỵ 1977 năm 2021 không phạm hạn Thái Tuế.

6. Tử vi Tuổi Đinh Tỵ 1977 nữ mạng năm 2021 có phạm hạn Tam Tai không?

Hạn Tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam tai một lần. Tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai.

 • Bản mệnh tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn
 • Bản mệnh tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất
 • Bản mệnh tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu
 • Bản mệnh tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Bản mệnh tuổi Bính Dần, theo quan niệm dân gian cần tránh các năm Tam tai: Nhâm Thân, Quý Dậu, Giáp Tuất, Giáp Thân, Ất Dậu, Bính Tuất, Bính Thân, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tuất, Canh Thân, Tân Dậu, Nhâm Tuất.

Kết luận: Tử vi tuổi Đinh Tỵ 1977 nữ mạng năm 2021 phạm hạn Tam Tai năm thứ 3

7. Tử vi Tuổi Đinh Tỵ 1977 nữ mạng năm 2021 có phạm tuổi Kim Lâu không?

Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà. Hạn Kim Lâu có 4 dạng đó là:

 • Kim Lâu Thân: là Kim Lâu hại cho chính bản thân mình. Thường hạn này là hạn Kim Lâu nam – phạm tuổi người Nam khi xem làm nhà phải năm Kim Lâu.
 • Kim Lâu Thê: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người vợ.
 • Kim Lâu Tử: Đây là hạn Kim Lâu. Có thể mang lại đại hạn cho người con cái trong nhà.
 • Kim Lâu Lục Súc: Đây là hạn Kim Lâu có thể hại cho gia súc. Gia chủ làm ăn chủ về chăn nuôi thì có thể mang lại chuyện tán gia bạn sản, có nuôi vật nuôi.

Theo kinh nghiệm dân gian và cổ thư để lại thì “một, ba, sáu, tám thị Kim lâu”. Tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim lâu. Cụ thể dư 1 phạm Kim Lâu Thân, dư 3 phạm Kim Lâu Thê, dư 6 phạm Kim Lâu Tử, dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc. Ngoại trừ 8 tuổi không phạm Kim Lâu là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

Như vậy, tử vi tuổi Đinh Tỵ 1977 nữ mạng năm 2021 – 45 tuổi không phạm tuổi Kim Lâu.

8. Tử vi Tuổi Đinh Tỵ 1977 nữ mạng năm 2021 có phạm hạn Hoang Ốc không?

Hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang. Một vận hạn mà chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi xây nhà. Nếu làm nhà mà vào hạn đúng cung xấu. Dễ khiến cho công việc tiến hành hay gặp trắc trở, khó khăn. Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát. Sức khỏe quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, cụ thể như sau:

 • Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt. Mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).
 • Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi. Nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).
 • Tam Địa Sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm. Gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).
 • Tứ Tấn Tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).
 • Ngũ Thọ Tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ. có thể lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).
 • Lục Hoang Ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm. Khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Quan niệm dân gian về hạn Hoang Ốc

Theo quan niệm dân gian, nếu vào các năm phạm Lục Hoang ốc, Tam Địa sát, Ngũ Thọ tử thì dễ gặp các hạn chủ về chết chóc, bệnh tật. Có thể tán gia bại sản nếu mua hoặc xây nhà trong năm đó. Đúc kết theo cách tính dân gian, đời người 75 tuổi sẽ có 29 năm phạm hạn Hoang ốc, Thọ tử hoặc Địa sát.

Cách tính hạn tuổi Hoang Ốc đơn giản như sau: Lấy Chữ số hàng chục ” + ” Chữ số hàng đơn vị chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc.

Như vậy trong năm 2021, tuổi Đinh Tỵ 1977 nữ mạng là 45 tuổi âm phạm hạn tuổi Hoang Ốc – Tam Địa Sát.

9. Lá số tử vi tuổi Đinh Tỵ 1977 nữ mạng năm 2021

Tại Cung tiểu vận

Có các sao cố định: Tang Môn, Phi Liêm, Lưu Hà, Thai: bộ sao này chủ về bệnh máu huyết. Hoặc trong gia đạo của bản mệnh có chuyện buồn phiền.

Tại Cung xung chiếu

Có các sao cố định: Thiên Quan, Phượng Các, Giải Thần, Lộc Tồn, Bác Sỹ, Đế Vượng, Bạch Hổ. Bộ sao này có ý nghĩa là người tuổi Đinh Tỵ nữ mạng được hưởng phần âm phúc của tổ tiên. Nên làm việc gì cũng được thuận, có thể gặp hung hiểm nhưng sau sẽ hóa cát lành và bình an.

Tại Cung nhị hợp

Có các sao cố định: Lộc Tồn Bác Sỹ, Tràng Sinh, Bạch hổ. Bộ sao chủ về bản mệnh có bệnh trong người. Bên cạnh đó cẩn thận trong năm có con vật cắn hoặc đá.

Tại Cung tam hợp

Có các sao cố định: Thiên Mã, Thanh Long, Điếu Khách, Bệnh, Phục Binh, Tuế Phá, Thiên Hư, Quan Đới. Sức khỏe của bản mệnh không được tốt lắm. Trong gia đạo có thể có chuyện buồn đưa tới. Công việc làm ăn nhiều trở ngại, khó khăn, làm việc gì cũng khó đạt được mong muốn. Ngoài ra bản mệnh chú ý có thể mất mát tiền bạc, của cải.

Xem tử vi tuổi Đinh Tỵ 1977 nữ mạng năm 2021

10. Tổng kết tử vi tuổi Đinh Tỵ 1977 nữ mạng năm 2021

Về phương diện công việc ngoại giao

Năm 2021 này bản mệnh không thuận lợi trong việc kết nối, ngoại giao. Cho nên bản mệnh gặp không ít bất lợi cho công việc làm ăn, hoặc kết quả không đạt được như ước muốn.

Về phương diện tài chính

Đây là năm công việc làm ăn của bản mệnh không tốt nên tiền bạc theo đó cũng không được dư giả. Ngoài ra, năm này bản mệnh cũng không nên đầu tư nhiều tiền bạc vào công việc của mình, khả năng thua thiệt thất bại cao.

Về phương diện gia đạo

Mối quan hệ của các thành viên trong gia đạo không được tốt. Có thể xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, hòa khí kém. Ngoài ra bản mệnh lưu ý trong họ hàng có thể có tang sự trong năm này.

Về phương diện sức khỏe

Bản mệnh cần chú ý những bệnh liên quan đến thiếu máu, máu huyết kém lưu thông. Hoặc di chuyển đến vùng sông nước chú ý cẩn thận.

11. Diễn biến từng tháng tử vi tuổi Đinh Tỵ 1977 nữ mạng năm 2021

Diễn biến tuổi Đinh Tỵ 1977 nữ mạng từ tháng 1 đến tháng 6

 • Tháng 1: Đầu xuân năm mới vui vầy cùng gia đình, gia đạo của bản mệnh có thể gặp chuyện buồn đưa tới. Hoặc cũng có thể công việc làm ăn bị người ngoài nói xấu, tìm cách phá hoại.
 • Tháng 2: Đây là tháng chủ về sức khỏe của người tuổi Đinh Tỵ nữ mạng kém, đặc biệt là đường tiêu hóa, không cẩn thận có thể mắc bệnh tiêu hóa. Ngoài ra đề phòng thương tích do vật nhọn hay dao kéo gây ra.
 • Tháng 3: Công việc kinh doanh làm ăn của bản mệnh trong tháng này diễn ra bình thường, không có biến động gì đáng kể. Về gia đạo thì đây là tháng không tốt cho tình cảm gia đạo của bản mệnh, có thể xảy ra mâu thuẫn.
 • Tháng 4: Tình cảm của các thành viên trong nhà không được tốt, bên cạnh đó, bản mệnh cũng nên lưu ý trong nhà có người già đau yếu, bệnh tật lâu khỏi trong tháng này.
 • Tháng 5: Đi lại, di chuyển bằng xe cộ trong tháng này bản mệnh tốt nhất nên cẩn thận, tốt nhất hạn chế di chuyển. Ngoài ra sức khỏe của bản mệnh không ổn do bệnh máu huyết, hoặc xương khớp gây ra.

Diễn biến tuổi Đinh Tỵ 1977 nữ mạng từ tháng 7 đến tháng 12

 • Tháng 6: Đây là tháng tốt lành để mở mang công việc làm ăn. Trong tháng này bản mệnh làm công việc gì cũng được may mắn, thuận lợi. Sớm đạt được những kết quả tốt đẹp như mong muốn. Quý cô tuổi Đinh Tỵ chắc chắn không thể bỏ qua tháng tốt này.
 • Tháng 7: Nếu phải đi lại, xuất hành đi xa trong tháng này bản mệnh nên cẩn thận. Làm công việc gì cũng cần chú ý đến lời ăn tiếng nói, kẻo bị vạ, hoặc bị kẻ xấu tận dụng nói xấu, phá hoại, ảnh hưởng tới công việc chung.
 • Tháng 8: Là tháng của hao tiền tốn của, bản mệnh sẽ tiêu pha nhiều tiền bạc trong tháng này chủ yếu là những công việc làm ăn, kinh doanh. Bản mệnh nên tính toán kỹ lưỡng trước khi đầu tư, chi tiêu để hạn chế thua thiệt.
 • Tháng 9: Tình cảm gia đạo trong tháng này không được tốt. Mối quan hệ của các thành viên căng thẳng, mâu thuẫn quan điểm, thiếu hòa khí. Bên cạnh đó, bản mệnh chú ý trộm đạo mất mát của cải tiền bạc.
 • Tháng 10: Được hưởng phúc tổ tiên ban cho, trong tháng này bản mệnh làm việc gì cũng được thuận lợi, mọi việc gặp hung hóa cát lành. Trong gia đạo đón nhiều tin vui của con cháu.
 • Tháng 11: Đây là tháng bản mệnh có lộc về mặt tiền bạc, lộc này do người khác đưa tới. Nếu có bệnh tật ốm đau trong tháng này bản mệnh thể hoàn toàn yên tâm vì nhanh chóng qua khỏi.
 • Tháng 12: Trong tháng cuối năm, bản mệnh không thuận lợi trong công việc làm ăn, buôn bán. Do vậy kinh doanh cần cẩn trọng trong đầu tư tiền bạc. Đi lại, xe cộ bản mệnh cũng nên cẩn thận.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Thông tin cập nhật tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

Có thể bạn quan tâm: Xem tử vi tuổi Đinh Tỵ 1977 nam mạng năm 2021

Bình luận