Lá số 16: Bát tự Dương nữ Cơ Nguyệt Đồng Lương mệnh Tuần thân Triệt

08/03/2021 1409

Lá số 16: Bát tự Dương nữ Cơ Nguyệt Đồng Lương mệnh Tuần thân Triệt. Sinh ngày 25-1-1983 dương lịch, 12- 12- 1982 âm lịch, giờ sinh: Qúy sửu. Cung Mệnh hội đủ bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương tiếc là bị Tuần che phủ nên cam phận làm công ăn lương hoặc theo nghiệp nhà […]

Lá số 16: Bát tự Dương nữ Cơ Nguyệt Đồng Lương mệnh Tuần thân Triệt. Sinh ngày 25-1-1983 dương lịch, 12- 12- 1982 âm lịch, giờ sinh: Qúy sửu. Cung Mệnh hội đủ bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương tiếc là bị Tuần che phủ nên cam phận làm công ăn lương hoặc theo nghiệp nhà giáo.

Mệnh: Đại hải thủy

Cục: Mộc tam cục

Thân cư: Phúc

Bát tự: Nhâm Tuất- Qúy sửu- Qúy sửu- Qúy sửu 

 Bát tự Dương nữ Cơ Nguyệt Đồng Lương mệnh Tuần thân Triệt

Bát tự Dương nữ Cơ Nguyệt Đồng Lương mệnh Tuần thân Triệt

Phương pháp luận giải của tôi là dùng tử vi kết hợp với 2 bộ môn Bát tự và Hà lạc lý số để tìm ra điểm yếu, điểm mạnh của lá số để tìm ra dụng thần bổ trợ cho vận. Do sở học còn hạn hẹp nên trong quá trình luận giải không tránh khỏi những thiếu sót mong các đương số bỏ quá. Sauk hi đọc xong bài luận nếu có điều gì thắc mắc xin hãy email về cho Bộ phận tiếp nhận. Tôi sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để trả lời cho các bạn trong khả năng của mình.

1.Tổng quan về lá số Bát tự Dương nữ Cơ Nguyệt Đồng Lương mệnh Tuần thân Triệt

Về cơ bản theo lá số đây là mẫu người mệnh Tuần thân Triệt. Mệnh này cần cung mệnh và thân vô chính diệu tức không có chính tinh mới tốt. Đáng tiếc lại có chính tinh tọa thủ nên bị phá cách mất rồi. Đây là mẫu người dung mạo phong mãn, my thanh mặt tú, khổ diện vuông vắn đầy đặn, da trắng mà nhuận. Là người khiêm nhường, thanh nhã, ôn hòa, khoan dung, độ lượng, rất tế nhị trong mọi chuyện. Cung Mệnh hội đủ bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương tiếc là bị Tuần che phủ nên cam phận làm công ăn lương hoặc theo nghiệp nhà giáo, chứ đừng ra vào con đường kinh doanh vì mẫu người này khó chịu được va chạm sóng gió thương trường. Nhưng xét kỹ thì ngoài mặt họ tử tế, nhu thuận, hiền dịu, thật ra thì nội tâm lại là một khối mâu thuẫn lớn. Đứng ở vị trí Tang môn là cái thế bất mãn với đời, bất mãn với chính cả cuộc sống của mình. Đằng này lại hội thêm Kình dương, Hỏa Tinh,  Thiên Hình, Bạch Hổ nhị hợp với Hóa Kỵ, Phá Toái, Phục Binh làm sao mà bộ sao Thiên đồng, Thái âm có thể chế nổi. Để dễ hiểu hãy tưởng tượng đến một quả núi lửa lúc bình thường không hoạt động thì cảnh vật thư thái, êm dịu, hiền hòa. Khi nó hoạt động thì mọi thứ bùng nổ, lan tràn, hủy diệt tất cả mọi thứ xung quanh. Đó là nói nôm na con người chị như vậy. Cái rủi cũng có cái may là sao Tuần che phủ cũng như tấm màn chắn mọi việc cứ lòng vòng, không có lối thoát, chị bùng nổ thì cũng khó thực hiện thành công.

Xét thêm quẻ Dịch chị còn đúng là mẫu phụ nữ á Đông. Người quẻ Thuần Khôn thường đẹp, nhu mì, hiền lành. Làm việc lại quá thiên về cảm tính mà mất đi lý trí. Nhưng tuổi Nhâm Tuất lại không hợp với quẻ này nên thành ra phá cách, chỉ giữ phần nào cái tốt của quẻ này thôi. Chị là người trọng vật chất, phấn đấu vì nó, cạnh tranh vì nó và kiếm tiền rất khá từ đấy. Song tự tại trong bản thân lại là nỗi cô đơn buồn tủi vì khó chia sẻ cảm xúc, cô đơn cùng cực vì không ai hiểu được nỗi lòng mình.

Cũng cần nói thêm vấn đề phân tích nữa cho rõ Qúy thủy (ngày chị sinh) sinh vào ngày 12 âm (tháng Sửu) là nước đóng băng. Một giọt nước rơi xuống liền đóng băng ngay. Nên Bát tự này không được thư thái, thong thả cho lắm. Qúa lạnh. Mệnh thấy có Nhâm không có Bính hỏa sưởi ấm thật bôn ba, trôi nổi. Chị sống ở phương Nam đặc biệt hợp tránh đi về phương Bắc. Bát tự này là cách cục rất đặc biệt.

Cung Phu:

Về mẫu chồng ở cung Phu này, đặc trưng của người không có chứng kiến rõ ràng. Người này tuy ở vị thể xử sự người quân tử, nhưng bi quan yếm thế hay mê tín dị đoan. Nhưng thật mâu thuẫn khi che giấu điều đó. Bên ngoài luôn tỏ ra là người cao ngạo, làm việc có đầu không cuối. Cũng là người giỏi kiếm tiền nhưng tiêu xài hoang phí chứ không chịu tích lũy lo xa. Làm việc cũng được khen thưởng và ban tặng bằng cấp. Mệnh này về sức khỏe của chồng hội một số yếu tố cho thấy sức khỏe về đường tình dục, anh ta ắt hẳn có bệnh kín, có thể là người hay “thủ dâm”, lạnh nhạt cảm xúc với vợ. Vợ chồng thì hãy cự cãi, bất hòa. Muốn khắc chế vấn đề này thì chồng phải tăng cường năng lực của bộ phận “Thân” không phóng túng vào chỗ không cần thiết. Nên năng đọc Phật Pháp, đọc kinh Dược sư để tiêu tan bớt bệnh tật, hàng ngày tôi bày cho cách để tăng cường lại năng lực đàn ông mà không cần phải mua thuốc. Cứ thử thực hành sẽ thấy hiệu quả.

Bất cứ khi nào ở một mình hoặc nơi nào đó có đủ tiếng ồn có thể nhấn chìm giọng nói của mình nhờ thế mà không làm phiền đến người khác thì có thể luyện nói bằng giọng thấp nhất, nói bằng hơi mà “Mimm- Mimm- Mimm- Mimm- Mimm .

Lặp lại liên tục và dần dần hạ thấp giọng xuống cho đến khi không thể hạ hơn được nữa. Tốt nhất là tập vào buổi sáng khi giọng đang ở khoảng âm thấp nhất. Sau đó cố gắng giữ giọng ở âm vực thấp trong suốt ngày còn lại. Khi mới bắt đầu nên tập trong phòng tắm vì lúc đó sẽ nghe đc giọng nói của mình dội lại. Khi nào thuần thục thì thực hiện ở phòng rộng rãi hơn. Đây là bài tập kích thích huyệt đạo ở trung tâm tình duc, vì đàn ông yếu thường có giọng trong, thanh, cao (ngược hẳn với chất giọng trầm đục, thấp hơn bình thường)

Vấn đề mâu thuẫn của vợ chồng chị thường xuất phát không ngoài tình và tiền. Tôi mong khi nào khắc phục được vấn đề này thì cải thiện phần nào. Vào các mục sau tôi sẽ nói thêm.

Cung tử tức:

Về cung tử tức nhìn vào thật không may cho chị, Liêm Phá hãm đồng cung chủ cô đơn, hiếm hoi, phá tán. Số hiếm muộn, đa sinh, thiếu dưỡng, nếu có chị chỉ nên sinh 1 con và nuôi dậy nó lên người thôi. Vì với sự giáo dục tốt thì con chị tuy ngỗ nghịch nhưng học hành rất giỏi, rất thông minh cả văn và toán, ngoại ngữ đều có sự cảm thụ tốt (Xương khúc, Khôi việt), con lại đẹp nhưng nếu trai hay gái đều phải rèn luyện tính cách nó cho kỹ càng, nó sẽ có số đỗ đầu thi cử.

Hơn nữa trong quá trình mang thai chị cũng nên chú ý giữ gìn sức khỏe thai nhi cho cẩn thận vì sao Bệnh, Phá toái, Hóa kỵ, Phục Binh, Thai thì thai yếu mà hay động, cho nên quan tâm đến cơ thể mình một chút. Nếu sau này sinh được con tôi sẽ dùng ngũ hành đặt tên cho con chị để trợ mệnh cho nó một cách tốt nhất.

2. Những điểm lưu ý trong lá số

Thông qua Bát tự của chị. Ngày Qúi sinh tháng Sửu là tạp khí, Thổ- Thủy hỗn tạp. Ngày Qúi thủy sinh tháng 12 nên là nước lạnh và ướt, gặp lúc giữa Đông nước đóng băng vạn vật, nên người lạnh lẽo, ít tình, thế thu vào phòng thủ chờ ít phát tài. Vì vậy cần Bính Hỏa mặt trời soi sáng, phản chiếu, sưởi ấm muôn vật thì mới thành hình được. Do đó dụng thần của chị là Hỏa- Phương Nam.

Đầu tiên cải thiện vấn đề về sức khỏe qua bổ trợ vận. Chị nên tập ăn ớt để bổ trợ Hỏa, có lợi cho sự nghiệp. Với tình cảm nên thường xuyên ăn canh rắn để tăng cường vận vợ chồng. Ngoài các biện pháp có thể tăng cường sinh lý nếu 2 vợ chồng có thể thì làm theo cách sau:

Giường ngủ chị nên quay đầu về hướng Nam, nên ngủ giường gỗ tránh nằm giường kim loại, giường lò xo thuộc Kim (phù sinh nhật con làm vượng lại quá vượng nên chị không khống chế nổi), thứ đến cũng không nên đặt mình ngủ trên nệm một cách trực tiếp kê trên sàn. Khí lạnh lẽo và tông bụi làm sức khỏe chị không tốt. Vì vậy phải nằm trực tiếp trên nệm cotton gòn (không có lò xo) được kê trên giường gỗ tốt. Dùng ga, chăn, mềm có gam màu nóng như hồng, đỏ, tím, da cam để bổ trợ cho chị. Kê giường ở phương vị từ 68- 73 độ trên la bàn. Lấy bút long đỏ vẽ trên 1 tờ giấy gián đầu giường

Trong ăn uống cần thêm nhân sâm, táo tây, táo đỏ. Trong quan hệ phòng the chị nên mặc đồ ngủ có màu đỏ để tạo sự tăng ham muốn, kích thích cũng bổ trợ vấn đề sinh lý cho chồng.

Trong nhà nên nuôi một con mèo, tránh màu trắng ra nhé chỉ nên nuôi loại tam thể thôi.

Ăn cà rốt, uống canh bí đỏ cũng tốt cho chị.

Để thúc đẩy vận có con nên tổ chức tiệc chỉ có 2 người uống vang đỏ, ăn bít tết thịt bò đỏ cũng là một cách rất tốt, sau đấy tàn tiệc thì chị nên hiểu sẽ phải làm gì (nhớ là thịt đỏ, rượu vang đỏ).

3. Năm 20xx

Năm nay theo cách tính của chị, chị được 36 tuổi âm. Năm nay ứng quẻ Càn hào 6. Mệnh nữ gặp phải quẻ càn hào này thật sự xấu. Nó là năm cuối cùng của đại vận 31- 36 tuổi âm của chị(mà quẻ chủ là quẻ Hằng giữ đạo vợ chồng). Lại gặp quẻ Càn phản chiếu lại nên năm nay tự kiêu, tự đại dễ làm bậy mà khó thành công, tính tình không kiềm chế hung hãn, việc nhà thì bê bối. Xử lý mọi việc thì quá cương mà đâm ra hỏng việc. Trong danh lợi có sự lên cao đến tột cùng nhưng trong đối xử thì hung hiểm quá, nên quay về với chủ mệnh quẻ chị là quẻ khôn. Nên âm thầm, nhún nhường, chịu đựng nép sau người quân tử mới thành công. Bằng không ra oai, tác quái thì tan hoang cửa nhà, động làm gì là hối tiếc, chẳng bằng biết thời thế, giữ gìn gia đạo thì chịu thiệt đôi ba phần, chẳng phải là lùi một bước tiến vạn dặm sao? Chị nên cân nhắc kỹ các hành động của mình trong năm nay đặc biệt các mùa thu Đông dễ sai lầm và lỡ dở mọi việc.

Tháng 1 và tháng 7 âm

Thời gian này cức xấu, bè đảng bỏ mình đi hết, thấy chơi vơi lạc long, không kêu khóc ai được, chẳng có ai giúp đâu. Kêu gào vô ích, tai họa thì trùng trùng, người ghét mình, mình chẳng thân ai, làm gì cũng hối tiếc, chẳng bền lâu. Nếu biết an phận thủ thường là tốt. Bằng không cốt nhục hình thương, thị phi nhũng nhiễu.

Tháng 2 và tháng 8 âm

Tháng này mà ốm thì có nguy cơ kéo dài lâu, khó khỏi. việc gì mưu cũng không thành không nên việc nào cả. Nên lấy sự mềm dẻo để cảm phục kẻ cường bạo thì mới thành việc được. Phải có tấm lòng rộng mở và khiêm tốn trong sử xự với người khác hay trong xử lý công việc mới tốt, trong tình cảm sự thúc ép quá căng thẳng sẽ thất bại. Lùi một bước và cư xử hợp lý với người phối ngẫu, đối xử với ý trung nhân bằng sự quan tâm mỗi người sẽ hạnh phúc.

Tháng 3 và tháng 9 âm

Thời gian này công việc xáo trộn, khó tiến nên nhượng bộ thì hay. Kinh doanh tổn thất, tình cảm xáo động, bị dèm pha, xử lý công việc thật tỉnh táo thì tránh được tai vạ. Nhiều trở ngại, nghi ngờ, gian nan, bận bịu với việc nhà.

Tháng 4 và tháng 10 âm

Cẩn thận xáo trộn tình cảm, có kẻ tiểu nhân dùng lời ngon ngọt mà dụ dỗ mình, nên giữ tính nết ngay thẳng, đoan chính. Bản thân mình cũng phải chân thật trong hành động. Cẩn thận thì không bao giờ thừa do vậy bi sầu, oan khổ cũng sẽ được giải.

Tháng 5 và tháng 11 âm

Dương khí đã phục hồi lại, mọi việc được tháo gỡ một cách tốt đẹp. Trở lại với điều thiện của chính mình ngay thẳng không kiêu căng, lập được công, hưởng được phúc, có bệnh sẽ khỏi, nên tìm cách khởi động lại mọi việc.

Tháng 6 và tháng 12

Tháng này tốt, tuy nhiên nên dè dặt đường đi nước bước, nên bình tĩnh nghe lời khuyên của người khác, oán thù nên bỏ qua để bớt mối lo hậu hoạn. Trong công việc thì cũng phải đề phòng tai họa, xiểm nịnh, gièm pha. Mọi việc rồi cũng sẽ qua một cách êm thấm, dịu dàng, nhẹ nhàng.

Bây giờ tôi sẽ đi vào phần trả lời hai câu hỏi cho chị:
1. Hiện tại vợ chồng đang gặp những mâu thuẫn nghiêm trọng ko thể tháo gỡ được. Mình muốn hỏi xem chia tay liệu có là giải pháp tốt nhất cho cả 2 hay ko?

Nếu chia tay thì thời điểm nào sẽ thuận lợi nhất? Và có bị cản trở gì khi chia tay chồng ko?

Trên bài tôi đã phân tích nguyên nhân vì không biết ngay sinh tháng đẻ của chồng chị thế nào nhưng thường đổ vỡ là do tình và tiền.

Mà tình là do khả năng sinh con yếu nên tình cảm hục hặc không có lối thoát. Anh chị nên nói chuyện rõ ràng với nhau và thử thay đổi theo những biện pháp mà tôi đưa ra xem kết quả thế nào? Vì phúc đức và nghiệp quả của tôi nên tôi mạn phép sẽ không nói anh chị chia tay, hãy cố gắng giữ gìn hạnh phúc. Đây là năm xấu của chị hơn nữa lại là năm cuối cùng của tiền vận, thời điểm mấu chốt qua hậu vận nên hay có biến động khá lớn. Chị nên thư thả suy nghĩ lời tôi nói.

2. Mình có thể có con không? Thời điểm nào sẽ có tin vui về con cái?

Khả năng có con thì vẫn có. Nhưng chị nên giải quyết mâu thuẫn đi đã. Sau đấy làm theo cách của tôi. Vì năm rơi có con khả dĩ nhất rơi vào đại vận 33- 42 tuổi âm. Trong phòng ngủ nên treo một ảnh bé trai hay gái thật đẹp và có 1 bóng đèn nhỏ màu đỏ chiếu sáng suốt ngày chiếu thẳng vào giường ngủ của 2 vợ chồng. Đêm đi ngủ hay làm chuyện chăn gối anh chị luôn nhìn thấy hình em bé ấy. Phải dùng cách tự kỷ ám thị là sinh con đẹp như em bé này. Nhớ kỹ luôn có cái ánh đèn nhỏ chiếu vào hình (trên đầu hình ấy).

Thử các biện pháp đi, hôn nhân tan vỡ không hay chút nào. Chúc anh chị hạnh phúc và sẽ sơm có con như mong muốn.

Xem thêm tại:  kênh youtube Tử Vi Hiện Đại

Thông tin cập nhật đầy đủ tại Fanpage:Tử Vi Hiện Đại

» Lá số 13: Lá số Tứ Trụ Nam mạng Giáp Tý Thân Nhược Tài vượng

Trên đây là đầy đủ phần luận giải tứ trụ của đương số. Nếu quý vị muốn có bài giải có giá trị cao mzời quý vị đặt lịch xem tử vi – tứ trụ tại: : m.me/tuvihiendai.vn
Văn phòng: Tử vi Hiện đại: Tòa nhà A2,Thăng Long Garden, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Zalo, WhatsApp: 0943311873
Email: tuvihiendai.cskh@gmail.com
Bình luận