Tỳ Hưu đá Phong thủy- Bí quyết thu hút tài lộc cho gia chủ

22/02/2022 450

Tỳ Hưu đá Phong thủy được mệnh danh là linh vật có giá trị nhất trong tất cả các linh vật phong thủy về mặt chiêu tài, thu hút tài lộc, công danh, sự nghiệp cho gia chủ. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về ý nghĩa cũng như vẫn sự tích xung quanh sinh […]

Tỳ Hưu đá Phong thủy được mệnh danh là linh vật có giá trị nhất trong tất cả các linh vật phong thủy về mặt chiêu tài, thu hút tài lộc, công danh, sự nghiệp cho gia chủ. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về ý nghĩa cũng như vẫn sự tích xung quanh sinh vật linh thiêng này, hãy cùng Huyền Học Việt Nam khám phá kĩ hơn về nó nhé!

1. Tạo hình của tượng Tỳ Hưu đá

Nguồn gốc Tỳ Hưu được xuất phát từ chín loại con của Rồng. Rồng sinh ra chín con, là chín loài thần thú nhưng không phải là rồng.

Theo mô tả trong sách sử Trung Quốc, Tỳ Hưu có hình tự hổ, hoặc viết tự hùng, mao sắc hôi bạch, Liêu Đông nhân vị chi bạch hùng. Hùng giả viết Tỳ, thư giả viết Hưu (tức là Tỳ Hưu có hình dáng như con hổ, có người bảo như con gấu, lông màu tro, người Liêu Đông gọi nó là gấu trắng. Con đực là Tỳ, con cái là Hưu). Theo tài liệu bách khoa toàn thư mở thì Tỳ Hưu có hai loại với tên gọi và ý nghĩa khác nhau là Tỳ Hưu Thiên Lộc  Tỳ Hưu Tịch Tà

– Tỳ Hưu Thiên Lộc mang dáng vẻ uy phong, phần bụng và mông to, miệng rộng, trên đầu có sừng, lưng mọc cánh. Theo truyền thuyết thì Tỳ Hưu Thiên Lộc ăn vàng bạc châu báu, vì thế trong phong thủy con tỳ hưu này giúp gia chủ bảo vệ của cải, mang lại sự giàu sang.

– Tỳ Hưu Tịch Tà vẻ ngoài dữ tợn, miệng há rộng và trên đầu có duy nhất một chiếc sừng. Theo truyền thuyết thì Tỳ Hưu Tịch Tà ăn sinh khí yêu ma, vì thế trong phong thủy người ta thường dùng con tỳ hưu này để đuổi tà ma, mang lại sự bình an cho gia chủ

Về hình dáng: Tỳ Hưu có sừng, có cánh, mông thuôn và cao. Khác biệt về hình dáng còn tạo ra những tác dụng phong thủy khác nhau, chẳng hạn như sừng, cánh và mông cao sẽ giúp phát triển đường công danh sự nghiệp; còn râu dài, bụng to, mông tròn căng sẽ giúp cầu sức khỏe và bình an.

Tỳ hưu đá

2. Ý nghĩa Tỳ Hưu đá phong thủy

Theo kinh nghiệm hàng ngàn năm của các đại sư phong thủy Trung quốc, Tỳ Hưu là một loại mãnh thú hung mãnh, nhưng lại mang ý nghĩa tốt lành. Đầu giống đầu rồng, thân như thân ngựa, chân thì giống chân của lân còn hình dáng nhìn chung có nét tương tự như con sư tử. Chính nhờ hội tụ được những nét tinh hoa từ các loài mãnh thú nên tỳ hưu càng có vẻ uy dũng vượt trội. Đặc biệt là Tỳ Hưu không có hậu môn, nghĩa là chỉ có “ăn” mà không có “nhả”

– Tác dụng trừ tà của Tỳ Hưu: Ngoài tác dụng chiêu tài, cầu lộc, Tỳ Hưu còn là linh vật phong thủy có tác dụng trấn trạch, trừ tà hết sức hiệu quả. Tỳ Hưu vốn là loài mãnh thú, mang sức mạnh phi thường, nhưng không hề làm hại đến người. Trái lại, Tỳ Hưu sẽ giúp chủ xua đuổi các tà khí và các vận xấu làm hại đến bản thân họ.

– Trấn an nhà cửa: Các gia đình chọn Tỳ Hưu để giúp trấn an nhà cửa, có tác dụng khai quang cho các thành viên trong gia đình, xoay chuyển vận mệnh của họ theo hướng tích cực.

– Đặc biệt nữa là Tỳ Hưu còn có tác dụng lớn trong việc hóa giải sát khí của ngũ hoàng đại sát. Trong phong thủy, ngũ hoàng đại sát là rất xấu, bởi nó chủ về trở ngại, hoành tai, bệnh tật, tai hoạ, hao người tốn của,… đều là những họa lớn với con người. Chính vì thế nên tượng Tỳ Hưu rất được coi trọng bởi tác dụng này.

Về màu sắc:

– Tỳ Hưu màu đen, màu vàng mang đến may mắn tài lộc

– Tỳ Hưu màu xanh lá giúp tăng may mắn về đường công danh

– Tỳ Hưu màu trắng giúp gia chủ may mắn, sức khỏe dồi dào.

– Tỳ Hưu màu hồng, màu tím mang lại may mắn tình duyên

tỳ hưu đá

3. Tại sao nên chọn tượng Tỳ Hưu bằng đá tự nhiên nguyên khối

Tỳ Hưu làm bằng đá tự nhiên được ưa chuộng bởi vì sản phẩm phong thủy làm bằng đá bao giờ cũng có nguồn năng lượng cao nhất. Đá tự nhiên giúp tỏa nguồn năng lượng tuyệt vời, hơn nữa còn có tác dụng lưu thông khí huyết, khai thông huyệt đạo, mang tới cho gia chủ sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái.

Theo truyền thuyết, tượng Tỳ Hưu xuất hiện đầu tiên từ thời vua Minh Thái Tổ được làm bằng đá quý hiếm. bởi vậy về sau này, người ta thường nói chỉ có tượng Tỳ Hưu đá mới đáp ứng được những nguyện vọng mà gia chủ muốn.

Tượng Tỳ Hưu đá có giá thành cao hơn so với những chất liệu khác, tuy nhiên đối với những ưu điểm vượt trội và độ bền đẹp thì điều đó là hoàn toàn xứng đáng.

4. Vị trí phong thủy nên đặt của Tượng Tỳ Hưu đá:

Khi chọn mua tượng Tỳ Hưu đá nên chọn những loại có răng đều, mông to tròn sẽ có tác dụng hút nhiều tài lộc hơnTỳ Hưu nên chọn loại làm bằng đá tự nhiên nguyên khối khó vỡ vì đá tự nhiên đã hấp thụ linh khí của đất trời trải qua hàng vạn năm nên có giá trị phong thủy cao, hỗ trợ tốt cho đời sống, mang lại may mắn và tài lộc. để có thể nhận được những điều tốt đẹp nhất từ linh vật này mang lại phải cần lưu ý khi đặt Tỳ Hưu phong thủy trong nhà như sau:

– Nên đặt tỳ hưu ở vị trí cung Tài, bàn thu ngân, những vị trí trang trọng trong phòng khách, phòng làm việc, trên két sắt. Nhưng chú ý mặt tỳ hưu phải hướng ra ngoài cửa chính.

– Tuyệt đối không đặt tỳ hưu theo hướng xông chính môn (đầu hướng vào trong nhà, lưng quay ra phía cửa) mà phải đặt đầu tỳ hưu hướng ra ngoài.

tỳ hưu đá

5. Khai quang cho Tượng đá Tỳ Hưu

– Gia chủ đặt Tỳ hưu hướng về phía cửa thần tài

– Gia chủ đứng phía sau Tỳ hưu kết hợp 2 bàn tay chắp vào hình dấu + và nhắm mắt, cầu ước nguyện mình mong muốn, thành tâm.

– Khi cầu xong thì quay Tỳ hưu về phía mình.

– Lấy khăn bông thấm 1 chút nước chè điểm vào 2 mắt của Tỳ hưu để khai quang điểm nhãn, lặp đi lặp lại 3 lần liên tiếp.

– Dùng tay trái giữ chắc Tỳ Hưu, tay phải xoa đầu Tỳ Hưu, xóa từ trước ra sau, lặp đi lặp lại 3 lần.

– Thả lỏng tay, tháo dây vải đỏ ở cổ Tỳ Hưu để Tỳ Hưu bắt đầu đi ăn tiền.

6. Những điều đại kỵ khi sử dụng Tượng đá Tỳ Hưu

– Không đặt đối diện với gương, vì gương có quang sát sẽ làm phát tán tài lộc của gia chủ.

– Không đặt đối diện giường ngủ vì như thế sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng linh vật, đem lại sự không may.

– Không được đem cho hoặc tặng Tỳ Hưu mình đang dùng cho người khác vì sẽ làm chuyển tài lộc lên người kia

Tỳ hưu đá

– Tỳ Hưu không được đặt trực tiếp dưới đất nhưng cũng không đặt cao quá đầu người. Đặc biệt không được để Tỳ Hưu đối diện với bể cá cảnh và các vị thần linh khác.

– Khi khai quang Tỳ Hưu, bạn chỉ cần vuốt vài lần từ tai đến đuôi là có thể đặt xuống, tuyệt đối không được để người khác chạm vào Tỳ Hưu, điều này sẽ không tốt cho cả bạn và người chạm vào. Sau khi chạm phải dùng nước sạch để rửa, nước còn đọng trên mắt và miệng của Tỳ Hưu phải để khô tự nhiên.

– Không được để máu và những thứ bẩn dính vào tỳ hưu vì pháp vật tỏa ra sẽ bị nhiễm bẩn.

» Chuyên gia phong thủy mách bạn cách chọn Tỳ Hưu bằng vàng hợp bản mệnh gia tăng tài lộc

 

Bình luận