Đặt tên theo phong thủy 2024 giúp bé thông minh, giỏi giang

23/03/2024 738

Nhiều ba mẹ sinh con và muốn Đặt tên theo Phong thủy cho con thật tốt đẹp. Tuy nhiên các ba mẹ lại chưa biết chọn tên cho bé là gì vừa đẹp, vừa ý nghĩa lại hợp phong thủy. Cùng chuyên gia phong thủy Thiên Mai đưa ra những phương pháp tử vi khoa học […]

Nhiều ba mẹ sinh con và muốn Đặt tên theo Phong thủy cho con thật tốt đẹp. Tuy nhiên các ba mẹ lại chưa biết chọn tên cho bé là gì vừa đẹp, vừa ý nghĩa lại hợp phong thủy. Cùng chuyên gia phong thủy Thiên Mai đưa ra những phương pháp tử vi khoa học đặt tên cho con trong năm 2024 âm lịch. Năm Giáp thìn 2024 được đánh giá là một năm đẹp, theo lịch Vạn Niên thì các bé sinh năm này sẽ là tuổi rồng, thiên can Giáp, địa chi Thìn.

Đặt tên theo phong thủy cho con sinh năm 2024 nó mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng

Thông qua những kiến thức về ngũ hành mà các nhà nghiên cứu phong thủy học có thể luận giải, suy đoán được tử vi, số mệnh, biết một cách khái quát nhất về sự nghiệp, công danh, hôn nhân, sức khỏe và cuộc đời của các bé sinh vào năm 2024. Bởi vậy việc đặt tên cho con sinh năm 2024 nó mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng

1. Tổng quan về năm Giáp Thìn 2024

Đó là các bé có ngày sinh từ 10/2/2024 đến 28/1/2025 dương lịch.

Đặt tên theo phong thủy cho con 2024

Trẻ sinh vào năm 2024 sẽ thuộc bản mệnh Hỏa, cụ thể là Phúc Đăng Hỏa

 • Năm sinh : Giáp Thìn, thiên can Giáp, địa chi Thìn
 • Tương hợp : Kỷ
 • Tương hình : Mậu, Canh

Theo như quan niệm của phong thủy học, vận vật được hình thành từ 5 nguyên tố trong ngũ hành chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Tương sinh chính là hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng phát triển, còn tương khắc chính là bài trừ lẫn nhau.

Trẻ sinh vào năm 2024 sẽ thuộc bản mệnh Hỏa, cụ thể là Phúc Đăng Hỏa, tức lửa đèn dầu, lửa đèn to. Mệnh Hỏa thì tương sinh với mệnh Thổ và Mộc, tương khắc với mệnh Thủy và Kim.

2. Tuổi nào nên sinh con năm 2024

Khi chọn lựa năm sinh em bé, các bậc cha mẹ thường nên tránh những năm tiểu hung và đại hung. Đại hung chính là tuổi của con khắc cả cha lẫn mẹ, tiểu hung chính là tuổi của con khắc cha hoặc là khắc mẹ.

Tuổi sinh con 2024 theo tam hợp : Thân – Tý – Thìn và tránh Tứ hành xung : Thìn – Tuất- Sửu- Mùi

Bố mẹ có thể căn cứ vào sự hợp nhau của bộ tuổi để chọn ra được năm sinh phù hợp để sinh con. Đặc biệt là trong các trường hợp dưới đây:

 • Tam hợp : Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung : Thìn – Tuất- Sửu- Mùi

3 Tuổi bố mẹ hợp để sinh con năm 2024

Sinh con năm 2024, tuổi các bố mẹ được xem là hợp với con sinh trong năm Giáp Thìn bao gồm: Ất Tỵ; Bính Ngọ; Mậu Thìn; Tân Hợi; Nhâm Tý; Mậu Thân; Tân Mùi.

Các tuổi trên được xem là hợp với con sinh năm 2024 Giáp Thìn dựa trên phân tích ngũ hành, trong đó Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, và Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, con sinh năm 2024 mang mệnh Hỏa sẽ tương sinh tốt với bố mẹ mệnh Thổ. Ngoài ra, bố mẹ mang mệnh Mộc cũng được coi là hợp với con sinh năm Giáp Thìn.

Ngoài ra, những tuổi đại kỵ tương khắc của bố mẹ với con sinh năm 2024 Giáp Thìn sẽ là Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão và Đinh Dậu.

3. Vận mệnh người sinh năm Giáp Thìn 2024 cần lưu ý gì

Những đứa trẻ được sinh vào năm 2024 cầm tinh Rồng là một linh vật đứng đầu trong Tứ Linh gắn liền với nhiều giai thoại và khả năng phi thường. Đồng thời, Rồng là còn là biểu tượng của sự mạnh mẽ, tốt lành.

Người sinh năm 2024 sở hữu tính cách nhân hậu, dịu dàng, có sức chịu đựng cao và sống tình nghĩa. Họ giỏi tự lập, hậu vận giàu sang, phú quý, được nhiều người yêu mến và có quý nhân phù trợ. Trong 12 con giáp, tuổi Thìn ( rồng) là một trong những tuổi tốt.

Các bạn nhỏ sinh vào năm nay, cha mẹ cần chú ý:

 • Hợp làm ăn với các tuổi như Mậu Thìn, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý.
 • Năm 2024 Giáp Thìn lựa chọn vợ chồng: Tân Hợi, Mậu Thân, Nhâm Tý, Nhâm Dần.
 • Năm 2024 sẽ kỵ với các tuổi như Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Mùi, Tân Dậu, Kỷ Mùi, Đinh Dậu, Quý Mão.

4. Đặt tên con năm 2024 như thế nào mới gọi là hợp?

Người ta sẽ dựa trên những đặc điểm đặc trưng của con giáp Thìn, mà các bậc phụ huynh có thể dựa vào con giáp này, dựa trên những đặc trưng tính cách của loài rồng để đặt tên theo Phong thủy. Dựa vào đó, bản mệnh có thể đặt tên con theo tam hợp của năm 2024 là tam hợp Hỏa, trong đó có bản mệnh Hỏa sẽ tương sinh với hành Thổ (Hỏa sinh Thổ) và hành Mộc (Mộc sinh Hỏa). Vì thế, bạn nên đặt tên theo Phong thủy có các hành Mộc và Thổ sẽ tương sinh với hành Hỏa.

Tránh tử vi khoa học đặt tên cho con theo các hành tương khắc như: Kim (Kim khắc Hỏa), Thủy (Thủy khắc Hỏa).

 • Tên con trai 2024 Giáp Thìn tương sinh hành Mộc: Anh, Bách, Ca, Cẩn, Cảnh, Canh, Cao, Cát, Cao, Công, Cung, Cương, Doanh, Đông, Dương, Gia, Giao, Hiệp, Kha, Khải, Khang, Khiêm, Khoa, Khôi, Khương…
 • Tên con trai năm 2024 Giáp Thìn tương sinh hành Thổ: Ân, An, Cương, Điền, Duệ, Dũng, Duy, Duyên,Hữu, Nhân, Sơn, Việt, Thành, Vũ, Vỹ,…
 • Tên con gái 2024 Giáp Thìn tương sinh hành Mộc: Hồng, Hoa, Dung, Kiều, Nguyệt, Quỳnh, Nhi, Nghi, Nga…
 • Tên bé gái 2024 Giáp Thìn tương sinh hành Thổ: Dương, San, Thu, Đài, Đan, Dung, Nhiên, Bích, Trân, Diệu, Linh, Huyền, Thanh, Ánh, Vi, Vân, Anh…

4. Những lưu ý khi đặt tên theo phong thủy cho con

Khi các bậc phụ huynh khi quan tâm đến tử vi khoa học đặt tên cho con  thường hay đắn đo, suy nghĩ rất nhiều làm sao để tên con gây được ấn tượng cho người khác, lại có thể giúp cho con gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Những điều trước tiên khi lựa chọn tên mà cha mẹ nên chú ý chính là nên tìm hiểu rõ năm sinh, tháng đẻ, ngày sinh và giờ sinh của con mình

Tiếp theo có thể dựa vào lá số Tử Vi, Ngũ Hành để có thể lựa chọn tử vi khoa học đặt tên cho con sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp và suôn sẻ cho tương lai và cuộc đời của con trẻ.

Tiếp theo là không nên đặt tên con trùng với tên của những người khác của gia đình hoặc là dòng họ.Cũng đừng nên đặt tên con quá dài, vừa khó nhớ, khó viết, mất thời gian. Đồng thời tránh để tên cho con những cái tên độc lạ, hiếm hoi. Nếu như con trẻ vẫn còn chưa ra đời, các bậc phụ huynh nên linh hoạt, lựa chọn tên cho cả hai giới tức là tên cho cả bé nam lẫn bé gái, ví dụ như Hoàng Anh hay Hoàng Khanh…

5. Vì sao dịch vụ đặt tên cho con theo Tứ Trụ là ưu việt nhất

Trong tất cả những cách thức trên thì chỉ dựa theo năm sinh của con hoặc kết hợp với cha mẹ thì cũng sẽ chọn ra những cái tên tương đối phù hợp nhưng kết hợp thế nào để thành một cái tên hoàn chỉnh lại là điều không phải cha mẹ nào cũng làm được. Mặc dù là năm tốt nhưng số mệnh của mỗi đứa trẻ sẽ thay đổi tùy thuộc vào ngày, tháng, giờ sinh. Bởi những yếu tố đó tác động không nhỏ tới cuộc sống, số mệnh của con người.

Những em bé có tháng sinh khác nhau cuộc đời sẽ có số mệnh khác nhau. Vì vậy nên cùng một tuổi, các em bé vẫn có cuộc đời, công danh, sự nghiệp, tình duyên khác nhau. Chính vì thế nên:

Cái tên đó có thực sự phù hợp với trẻ hay còn khiến bản mệnh phải gánh thêm sự mất cân bằng ngũ hành ?

Như chúng ta hiểu không phải ai sinh ra cũng có ngay năm tháng ngày giờ hoàn hảo. Bát tự sinh thần có thể Vượng, nhược, thừa, thiếu, khuyết một ngũ hành hoặc một số ngũ hành nào đó, điều đó làm cho công việc, sự nghiệp, tình duyên, tiền bạc, gia đạo, việc học hành… của đương số sau này có thể nhiều khó khăn trắc trở trong quá trình hành vận qua thời gian (vận).

Vậy việc đặt tên theo Tứ Trụ có khắc phục được sự khuyết nhược hay cân bằng hay không ?

Trong tất cả những các đặt tên hỗ trợ bản mệnh thì đặt tên theo Phong thủy dựa trên tứ trụ là phức tạp nhất. Để sở hữu một cái tên vừa hay, ý nghĩa vừa đúng theo Tứ Trụ là rất khó. Khi trẻ mới sinh,có đủ giờ – ngày – tháng – năm sinh và sẽ được đặt tên và theo suốt cuộc đời. Vì thế một phần vận khí của trẻ cũng chịu ảnh hưởng từ cái tên đó. Cái tên đẹp với sự phân tích từ các chuyên gia Bát Tự sẽ khắc phục được việc này bằng việc xử lý thông tin bối cảnh xung quanh trẻ và giúp gia đình kết hợp với lá số tứ trụ của trẻ để chọn ra một cái tên hoàn hảo nhất.

Tử vi Hiện đại mời quỵ vị tham khảo dịch vụ đặt tên cho con theo Tứ Trụ cho con năm 2024

Đặt tên theo phong thủy cho con 2024

Tử vi Hiện đại mời quỵ vị tham khảo dịch vụ Đặt tên theo Tứ Trụ cho con năm 2024

– Đánh giá cơ bản về lá số tứ trụ  – Bát tự sinh thần của trẻ

– Phân tích ngũ hành, xác định Hỷ – Dụng thần, mệnh cách của trẻ

– Phân tích những điểm mạnh yếu trong tứ trụ để xác định tên phù hợp

Đặt tên theo Tứ Trụ có hành sinh tương trợ được dụng thần giúp hạn chế nhược điểm, bù vào những khiếm khuyết tứ trụ của vận mạng đứa bé.

– Tên đẹp có khả năng khắc phục những điều không may mắn trong cuộc sống, từ đó giúp cuộc đời lẫn sự nghiệp cháu bé gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

– Đưa ra một số gợi ý giúp lựa chọn thuận tiện.

» Dịch vụ đặt tên cho con/đổi tên hợp

Hoặc liên hệ qua:

Fanpage:Tử Vi Hiện Đại

Zalo : 0943311873

Email:  tuvihiendai.cskh@gmail.com

Thông tin cập nhật đầy đủ tại kênh Youtube: Huyền Học Việt Nam

Bình luận