Lá số 68 âm nam mệnh Thiên Cơ, một đời quyền biến trong tay, gánh vác đại sự

01/06/2021 883

Lá số 68 âm nam mệnh Thiên Cơ, một đời quyền biến trong tay, gánh vác đại sự. Đương số là người rất thông minh, khôn ngoan, nhân hậu, từ thiện, có mưu trí, thích bàn về chính trị cũng như hay là người vạch ra kế hoạch chiến lược trong công việc sau này. […]

Lá số 68 âm nam mệnh Thiên Cơ, một đời quyền biến trong tay, gánh vác đại sự. Đương số là người rất thông minh, khôn ngoan, nhân hậu, từ thiện, có mưu trí, thích bàn về chính trị cũng như hay là người vạch ra kế hoạch chiến lược trong công việc sau này. Ở họ cho thấy một sự đa năng do hiểu biết rất rộng, trong xử lý công việc cũng rất quyền biến và tháo vát,  có hoa tay và rất khéo léo với những việc đòi hỏi độ tinh xảo cao. Đương số là người có thể gánh vác được việc này một cách trọn vẹn. Ngoài ra với bố cục này thì nó còn dự báo được rằng đương số là người dịu dàng, tử tế với phụ nữ, ra ngoài xã hội được rất nhiều người theo đuổi và bản thân đương số cũng là người sẽ trải qua rất nhiều cuộc tình nhưng chung quy lại vẫn sẽ cưới được một người vợ hiền thục và sẽ được vợ giúp đỡ rất nhiều trong gia đạo và hỗ trợ cho sự nghiệp của bản thân đương số.

Sinh ngày 01/09/1997 lúc 6h03 sáng dương lịch.

Tức ngày:  30/07/Đinh Sửu giờ Mão âm lịch.

Bát Tự : Đinh Sửu – Mậu Thân – Bính Ngọ – Tân Mão.

Tháng sinh Sao Cơ làm chủ. Ngày sinh sao Tâm làm chủ. Ngày sinh Kiến Tinh  Sao Khai trực Nhật.

Lá số 68 âm nam mệnh Thiên Cơ, một đời quyền biến trong tay, gánh vác đại sự

Lá số 68 âm nam mệnh Thiên Cơ, một đời quyền biến trong tay, gánh vác đại sự

A/ Tổng Quan Cung Mệnh:

Xét yếu tố tiên thiên thì đương số có Mệnh Thủy, Cục Hỏa về ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa do đó đương số là người có thể làm chủ số mệnh của mình. Mệnh Thủy chủ về trí tuệ, tư duy bén nhạy và có sự linh hoạt ở mức nào đó, do đó họ có sự ứng biến và thay đổi rất phù hợp với hoàn cảnh mình đang sống. Đương số tuổi âm mà cung Mệnh và Thân đóng ở cung Tỵ, Hợi cũng là những cung Âm, nó tạo nên sự thuận lý cho đương số rất nhiều trong cuộc đời. Một đặc điểm thuận lợi nữa là đương số có cung Mệnh nằm ở thế Tỵ Dậu Sửu thuộc Kim Cục khắc chế được cung Thiên Di là đối thủ, đối phương của mình nằm ở thế Hợi Mão Mùi thuộc Mộc cục. Nó tạo cho đương số một sự tự tin đáng kể nhưng đôi khi đi quá giới hạn thì sẽ trở nên kiêu ngạo không đáng. Đặc điểm này cũng sẽ phai nhạt đi khi đương số nhập vào đại vận, thông thường là sau 36 tuổi âm trở đi do cung Thân nhập cung Thiên Di. Lúc này đương số đã học hỏi được kinh nghiệm và tích lũy được những bài học xử thể nên đương số sẽ mềm mại hơn trong hành động, uyển chuyển hơn trong lời nói, biết mình biết người hơn, đánh giá đúng tình huống xảy ra với mình hơn vì có thể nói vào hậu vận đương số phải hoạt động rất nhiều, bản thân phải gắn liền với cuộc sống bên ngoài xã hội chứ không thể yên tĩnh được.

Cung Mệnh của đương số có Thiên Cơ vượng địa tọa thủ cung Tỵ nằm trong tam hợp Thái Tuế + Bạch Hổ + Quan Phù biểu hiện cho đương số là người có tư cách chính đáng và có tư thế thanh cao trong cuộc đời này. Cung Mệnh có Thiên Cơ vượng địa đi với Hóa Khoa và Thiên Khôi + Thiên Việt biểu trưng cho đương số là người rất thông minh, khôn ngoan, nhân hậu, từ thiện, có mưu trí, thích bàn về chính trị cũng như hay là người vạch ra kế hoạch chiến lược trong công việc sau này. Ở họ cho thấy một sự đa năng do hiểu biết rất rộng, trong xử lý công việc cũng rất quyền biến và tháo vát,  có hoa tay và rất khéo léo với những việc đòi hỏi độ tinh xảo cao. Ở đây không thấy hội được Văn Xương và Văn Khúc mà chỉ có Thiên Khôi và Thiên Việt cho nên có lẽ đương số nghiêng nhiều về kỹ thuật, tự nhiên hơn là xã hội.  Cách cục này ở cung Mệnh cũng hội đủ cả bộ tam hóa gồm Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa về nhưng nó không hẳn là toàn diện vì thiếu một số yếu tố cần thiết, chỉ mang thêm tính hỗ trợ tốt cho Thiên Cơ thôi. Cung Mệnh còn dự báo được đương số là con trưởng và sau này sẽ lo nhang khói, thờ cúng cho cha mẹ mình vì có Thiên Khôi và Thiên Việt cùng chiếu. Trách nhiệm này nặng nề và đương số là người có thể gánh vác được việc này một cách trọn vẹn.

Ngoài ra với bố cục này thì nó còn dự báo được rằng đương số là người dịu dàng, tử tế với phụ nữ, ra ngoài xã hội được rất nhiều người theo đuổi và bản thân đương số cũng là người sẽ trải qua rất nhiều cuộc tình nhưng chung quy lại vẫn sẽ cưới được một người vợ hiền thục và sẽ được vợ giúp đỡ rất nhiều trong gia đạo và hỗ trợ cho sự nghiệp của bản thân đương số. Chỉ chú ý rằng vì trong cung Mệnh có Đà La và Thiên Trù cho nên đương số nên chớ có sa đà vào bia rượu, sau này sẽ vì nó mà hỏng việc, trong cuộc đời dù có gặp trắc trở gì thì cũng nên phải nhẫn nại, đừng vội vàng và hấp tấp thì sự phú quý sẽ nằm ở trong tầm tay.

Xem Mệnh bàn lá số này thì đương số có Hóa Quyền ở cung Tài Bạch giống như cha của mình, do đó, về lâu về dài thì sẽ chịu ảnh hưởng của cha ở phương diện này rất nhiều. Từ lá số của cha có Hóa Quyền ở cung Tài Bạch có thể khái quát được đương số là người như thế nào nhưng ở đây sẽ phân tích lại để bài luận có tính liên kết hơn. Mẫu người có sao Hóa Quyền đóng ở Tài Bạch thông thường  lời nói và hành động của đương số có quyền uy và có tính tích cực, trong phong thái giao tiếp họ luôn lựa chon lời nói kỹ càng, chậm rãi nhưng rất sắc bén, có độ chính xác cao và mang tính thuyết phục rất lớn. Trong công việc đương số là mẫu người nghiêm túc, họ thường lập kế hoạch tỉ mỉ trước khi hành động, cho dù công việc đó có tốn thời gian để thực hiện bao lâu đi chăng nữa thì họ cũng quyết tâm thực hiện cho bằng được. Nhưng khác với lá số của cha mình khi Hóa Quyền ở cung Tài Bạch lại xung đấu với Hóa Kỵ rất nhiều. Hóa Quyền có thể ví như một ngọn lửa tranh đấu với dòng nước của Hóa Kỵ, tạo nên một bức tranh đa màu sắc ở cung Tài Bạch đồng thời phản chiếu về cung Mệnh cũng không ít. Chính vì thế, người có Hóa Quyền và Hóa Kỵ ở cung Tài Bạch thường sẽ tự mâu thuẫn với mình trong cung cách sử dụng tiền bạc, không muốn ai tọc mạch về chuyện tiền nong, tài chính của mình. Nó làm nảy sinh một sự nóng nảy không ổn định cho đương số về mặt tiền bạc cũng như về tính tình. Những ai dám gây sự với đương số thì cũng coi như đang đùa với lửa vậy. Khi sao Hóa Quyền nhập cung Tài Bạch thì đương số rất muốn làm chủ con đường tài chính của mình, muốn tạo nên sự độc lập chứ ít muốn phụ thuộc ai, mẫu người có dục vọng cao đối với tài phú. Khác với người ta, đương số là người có tính tích cực, họ luôn đưa ra được hành động mang tính thực tế chứ không muốn ba hoa, luôn tự nhủ mình phải siêng năng, chăm chỉ và cần mẫn để tiến tới mục tiêu. Tuy nhiên vì ý tượng của Hóa Quyền mang bản tính thay đổi liên tục do đó trong cuộc đời đương số phải ra sức cạnh tranh rất nhiều thì mới có thể thành công chứ không hề có con đường nhung lụa nào trước mắt cả. Nhưng Hóa Quyền chỉ là cách biểu hiện bên ngoài còn thực tại nội thể thì phải xét đến Hóa Khoa. Sao Hóa Khoa ở Mệnh biểu trưng cho con người khá bảo thủ, họ luôn giữ được thái độ trung dung cần thiết, không nhu nhược mà cũng không dễ bị kích động. Đây là mẫu người ưa ngọt hơn là nói lời nặng nề,thích nghe lời êm tai, khen ngợi, cổ vũ hơn là những lời nói đả kích mang tính trực diện chỉ ra cái sai của họ. Đương số trong cuộc đời luôn lấy cho mình một hệ số an toàn để làm mỏ neo, họ không ưa mạo hiểm, cho nên đường đời cũng khá là bằng phẳng ít có sự kiện mang tính đột ngột, bước ngoặc.

Xét về bản thân đương số thì đây là người có bề ngoài rất có khí chất, dễ tạo cho người khác thấy và ấn tượng họ là người nho nhã và có học thức uyên thâm, con nhà gia giáo. Vì cung Quan Lộc có Thiên Việt và hội được Tứ Linh nên điều này càng cho khả năng xác tín là khá cao. Đương số là người hiếu học, học lực cũng ở mức khá trở lên chứ không phải là kém cỏi gì. Điểm khá hay khi có Hóa Khoa ở Mệnh là mẫu người này có sở trường hấp thu ưu điểm của người khác, học hỏi thế mạnh của người khác khá nhanh, có thể nếu được rèn giũa kỹ năng mềm tốt thì họ sẽ học một biết mười, đem những điều chưa hoàn thiện của người khác về chỉnh lý lại một cách hoàn chỉnh để làm của mình. Ở mẫu người có Hóa Khoa thủ Mệnh có tính nhạy bén và khả năng cảm thụ rất cao, hơn thế nữa, họ lại còn có sức nhẫn nại, ưa tiếp cận nhiều sự việc đa dạng kể cả về tự nhiên lẫn xã hội, nó tạo thành tính đa năng trong nhiều lĩnh vực nên thường mọi người sẽ đánh giá đây là con người có tầm hiểu biết bao quát khá rộng. Họ có thể ở lĩnh vực nghiên cứu khoa học mà cũng có thể say mê văn học, nghệ thuật, tuy nhiên khi Hóa Khoa đi đôi với Thiên Cơ thì xu hướng này thường nghiêng về mảng kỹ thuật nhiều hơn là nghệ thuật, văn học. Đương số cũng là người có ý thức chủ quan khá là mạnh,bởi vậy hay thích so sánh khả năng học tập của mình với người khác, điều này có nghĩa là đôi khi tạo ra sức cạnh tranh, ganh đua khi đương số không bằng người ta nhưng khi đạt được ngưỡng hơn người đó rồi thì nảy sinh tâm lý tự cao và khoe khoang, muốn cho đối thủ mình thất vọng thì cũng không phải là không có. Bởi vì Hóa Khoa là sao mang tính sĩ diện rất cao, nếu thua kém sẽ tạo ra sự ấm ức, còn khi hơn được đối tượng cần thiết thì lại tỏ ra hãnh tiến, coi thường người ta. Điểm này vừa là điểm tốt, vừa là điểm xấu của người có Hóa Khoa thủ Mệnh. Tự bản thân họ phải điều chỉnh giữa hai thái cực chứ người ngoài khó mà tác động lên tính cách của họ được. Tại sao phải để họ tự điều chỉnh??? Đó là vì người có Hóa Khoa thủ Mệnh thông thường không ít thì nhiều họ đều có suy nghĩ lấy mình là trung tâm, đề cao cái “ Tôi” cá nhân của mình lên rất cao, do đó, họ có thái độ suy nghĩ khá ích kỷ, chỉ lo phần của mình còn người ngoài sống chết mặc bay, muốn nghĩ sao thì nghĩ cũng không ảnh hưởng và chi phối gì được đến họ. Bản thân đương số cũng là mẫu người thường không bộc lộ rõ rang những suy nghĩ của mình, luôn hy vọng mình giữ được danh tiếng và danh dự của mình cho nên việc thay đổi có thể chỉ xảy ra một chiều, nói thẳng ra là họ ít muốn thay đổi bản thân mà thường dùng những phương thức ngầm để tạo ra sự chuyển biến ở người khác nhằm đạt được nguyện vọng của mình. Đến đây là ta đã có kết luận được yếu tố ở trên là việc thay đổi tính sĩ diện này nằm ở ngay chính suy nghĩ và hành động của đương số chứ sự can thiệp bên ngoài là vô ích. Có khi góp ý thẳng thắn thì họ lại hiểu chệch đi vấn đề thì cũng chẳng có gì là hay ho cả. Điểm đặc biệt của người có Hóa Khoa thủ Mệnh chính là sự hóa giải tai họa của Hóa Khoa trong cuộc sống hiện thực, khi có hung hiểm xảy ra đa phần đương số lựa chon phương án bảo toàn tính mạng của mình, tự tạo cho mình một cái áo giáp nhưng sẽ bị người khác đánh giá là dạng mũ ni che tai, còn đối với họ thì yên ổn tấm thân thì tốt hơn là xung đột. Trong cuộc đời từ lúc sinh ra đến khi chết đi họ luôn chỉ lấy sự an toàn là yếu tố tiên quyết sống còn đối với họ, nó tạo nên sự cố thủ quá lâu khó thay đổi. Chính vì vậy, đây là mẫu người chỉ nên kiếm tiền sự danh tiếng chứ còn tiền bạc và nghiệp kinh doanh e rằng không hợp với họ. Làm kinh tế mà không có sự liều lĩnh thì lựa chọn làm công ăn lương xem ra có vẻ hợp thời hơn. Trong tình duyên do Hóa Khoa có vai trò không mang tính mạnh bạo, nhanh chóng, đề cao sự an toàn cho nên mối quan hệ nam nữ thường phải theo đuổi lâu dài, tiến lên từ từ mà có sự khăng khít với nhau, với những cuộc tình trái với thông lệ bình thường, quá mới mẻ và đi ngược với truyền thống thì họ sẽ không tiếp nhận được. Vả lại, cho dù sau này khi đã có gia đình rồi thì đương số cũng trở nên tiếc nuối mối tình xưa, hay hoài niệm lại chuyện cũ và mong muốn cuộc tình hiện tại được sóng yên gió lặng chứ không thích going bão chút nào. Điều này tuy là yếu tố làm nên một cuộc hôn nhân yên ổn nhưng nếu luôn đi theo lối mòn thì nó sẽ dẫn đến nhiều điều nhàm chán và không mang lại sự nhiệt tình, mặn nồng như thuở ban đầu. Như đã nói ban đầu, người có Hóa Khoa dù mang tính nhạy bén nhưng lại khá bảo thủ, đối với trào lưu mới đương số có độ tiếp nhận khá thấp, hay lấy kinh nghiệm của bản thân mình ra để suy xét, dân gian hay có câu đó là suy bụng ta ra bụng người. Tuy họ là mẫu người nhạy bén nhưng lại không thích chạy theo trào lưu, có cảm giác đây là mẫu người khá khắc nghiệt, nếu đời xưa thì có thể đánh giá đây là dạng “ hủ nho thủ cựu”.

B/ Các Cung Còn Lại Trên Lá Số:

 • Cung Huynh Đệ:

Cung Huynh Đệ của đương số có chính tinh Thất Sát hãm địa tọa thủ cung Thìn. Cung này hội thành bộ Sát Phá Tham đều bị hãm địa nên an hem của đương số có tính nết có phần lất át đương số, vì sự nhường nhịn em mình mà sẽ chịu thiệt thòi để không bị sứt mẻ tình anh em. Về hình dáng bên ngoài họ thường có nước da trắng xanh, gầy gò ốm yếu, tính nóng nảy, hỉ nộ ái ố rất thất thường, xử sự thường rất thiếu sáng suốt, làm việc không có tính kiên định, hay tiến thoái bất thường. Cung này hội Địa Không, Hỏa Tinh lại nằm ở đất Thiên La – Địa Võng nên về mặt sức khỏe không lấy gì làm khả quan lắm, dễ gặp vấn đề về tim mạch và khí huyết, gan, đại tràng không ổn. Điểm sáng duy nhất của cung Huynh Đệ này là có sao Thanh Long cư Thìn nên anh em đương số có giác quan thứ sáu rất nhạy bén, có khả năng cảm giác hay biết trước được chuyện gì xảy ra với mình. Xét rộng ra cả mệnh bàn thì ta thấy cung Mệnh có Hóa Khoa là chìa khóa của cung Huynh Đệ này. Bởi vì cung Mệnh là cầu nối giữa cung Phụ Mẫu và cung Huynh Đệ cho nên đương số có xu hướng hòa giải những điều bất ổn, làm không khí căng thẳng ở nơi nào mình xuất hiện trở nên êm dịu hơn, chính họ sẽ là người hóa giải xung đột trong gia đình. Nhìn qua lá số của em đương số cũng có Hóa Khoa tại Mệnh nên đây là những đứa con mang lại sự kết nối giữa cha và mẹ cao. Trong xã hội rộng lớn và gia đình thu nhỏ, mẫu người này có thể giải quyết được các tình huống đối lập nhau khá là tốt,không bao giờ muốn gia đình xào xáo hay tranh cãi, nói đúng hơn là đương số rất ghét điều đó. Do đó với cung Mệnh tiếp giáp cung Huynh Đệ thì chứng tỏ anh em đương số cũng có sự thương yêu nhau ở một mức độ nào đó và không tranh chấp nhau về lý tưởng, mục đích của mình nhiều.

 • Cung Phu Thê :

Cung Phu Thê có Thái Dương và Thiên Lương vượng địa tọa thủ cung Mão, có Triệt Lộ án ngữ. Cung này hội được Văn Xương + Văn Khúc, Thiên Khôi + Thiên Việt, Ấn Quang + Thiên Quý, Tam Thai + Bát Tọa, phò tá cho Thái Dương vượng địa là đắc cách, tuy bị Triệt lộ án ngữ cũng không hề hấn gì cả. Có thể nói người phối ngẫu của đương số là người phụ nữ thông minh, giỏi giang, nhân hậu và hiền từ. Cô ấy sẽ có khả năng lớn xuất thân từ nhà có nề nếp, gia giáo, dòng dõi có căn cơ và có thế lực. Đương số có thể được nhờ vợ mà phú quý và có sự nghiệp lớn. Tuy nhiên, ở cung này còn có Thiên Hình và Kình Dương cũng như có bộ Song Hao thì vợ đương số tính tình rất nghiêm túc, không muốn người ta đùa cợt với mình một cách quá lố, nếu như có sự xung đột thì thường dùng lý lẽ mà phản bác ngay, hơn nữa lời nói không êm tai chút nào cả; bộ Song Hao còn biểu thị rằng người phối ngẫu này ưa trang điểm, trong việc chi tiêu họ phóng khoáng và rộng rãi chứ không tiết kiệm là mấy. Nó dường như là sự bù trừ cho đương số vậy. Vả lại, sao Thái Dương thường mang tính hãnh tiến, lòng tự tôn và sự sĩ diện cũng rất cao, nếu đương số không thỏa hiệp được thì sự xung khắc không hề nhỏ, tuy nó không gây ra rạn nứt nào đáng kể  nhưng về lâu về dài cũng ảnh hưởng đến hôn nhân làm cả đôi bên cùng khó chịu. Đối với cung Phu Thê ta lập thái cực thì cung Mệnh chính là cung vị Phúc Đức của nó. Với cung này có Hóa Khoa thì sau khi kết hôn do họ đã trải qua cả một quá trình dai dẳng và lâu dài cho nên sẽ khó có tình trạng hôn nhân sẽ xảy ra tan vỡ. Đương số sẽ lấy phẩm chất của mình, cách đối nhân xử thế của mình để gây ảnh hưởng lên người phối ngẫu sau này, dùng mọi cách chính đáng để làm họ yên tâm về gia đình mình và bản thân mình cũng như là tương lai đang xây dựng. Ở đương số như đã nói thường toát ra khí thế nghiêm trang đạo mạo bên ngoài rồi, tự khắc người đối diện sẽ phần nào đặt niềm tin nơi họ, trong quá trình tiếp xúc nếu duyên hợp với nhau thì họ sẽ phát hiện đây là con người hay ho, khiến cho họ phá bỏ nghi khị ban đầu mà trở nên rất tin tưởng. Nhưng xét trên cung Phúc Đức thật sự có Kình Dương và Tuế Phá thì trong cuộc sống cũng phải pha thêm chút mắm muối, tranh cãi xung đột nhỏ thì mới đúng và đủ hương vị của một cuộc hôn nhân đẹp, Không có mâu thuẫn nhỏ thì sẽ không xây dựng được hôn nhân thăng hoa hơn được. Nhưng khi lập thái cực như vậy ta còn thấy được sự tương tác của Hóa Kỵ lên cung Phu Thê chứ không chỉ là một mình Hóa Khoa, nó sẽ biểu thị rằng người phối ngẫu sẽ đánh giá đương số là người

đa sầu, đa cảm, đôi lúc lại không quan tâm chăm sóc vợ đúng mực, chủ nghĩa cá nhân được tôn lên một cách thái quá, nó thỉnh thoảng gây ra cảm giác với người phối ngẫu rằng đương số là người chỉ biết lo cho bản thân mình. Điều này dễ dàng khắc phục một cách hoàn hảo vì hiện nay đương số đang còn trẻ, chưa lập gia đình, khi biết được điểm tiêu cực của mình thì cũng có thể chỉnh sửa dần dần không bao giờ là muộn.

 • Cung Tử Tức :

Cung Tử Tức của đương số có chính tinh Vũ Khúc vượng địa và Thiên Tướng miếu địa tọa thủ cung Dần, cung này cũng bị Triệt Lộ án ngữ hội cả bộ sát tinh như Địa Không + Địa Kiếp, Thiên Không, Kiếp Sát, bộ sao cô độc như Cô Thần + Quả Tú đi phò trợ Vũ Khúc. Với bố cục này đương số rất có khả năng hiếm muộn về đường con cái, hoặc là chậm có con, phương án khả dĩ nhất là nên nhận một đứa con nuôi về trước rồi mới sinh con, nó giảm thiểu khả năng họa hại của cung Tử Tức hơn nhiều. Đứa con thật sự là đứa con tài hoa, có khả năng đa dạng như cha của mình, có tính cách lãnh đạo cao.  Nhưng vì hai sao Địa Không và Địa Kiếp là hai sao có sự nguy hại khôn lường cho nên đương số phải trông chừng và theo dõi sức khỏe của con mình cho kỹ, hơn nữa cũng phải có chế độ ăn uống chăm sóc cho hợp lý chứ không bệnh tật xuống thì sức đề kháng rất là yếu. Từ Cung Tử Tức này ta lập Thái Cực thì cung Mệnh chính là cung Điền Trạch của đương số. Nó ngầm ám chỉ rằng, con cái đương số rất yêu thương cha mẹ, chúng luôn hướng về gia đình và sống trong gia đình rất hào hợp vui vẻ. Trong cuộc sống sau này, khi đương số đã bước về tuổi trung niên sẽ cảm nhận được con cái mình sẽ lấy gia đình là nơi chốn bình yên, nơi chốn trú chân tránh đi cơn bão của cuộc đời chúng, mội khi gặp vấn đề gì khó khăn trong cuộc sống thì suy nghĩ đầu tiên của chúng sẽ là chạy về nhà và tâm sự với người nhà mình, cụ thể là cha mẹ chúng, bởi vì chúng kỳ vọng rất nhiều vào người đã sinh ra mình một cách tôn sùng. Vì hiện tại, đương số còn quá trẻ chưa nghĩ tới chuyện thành gia lập thất cho nên đây chỉ là những nét khái quát nhất để đương số nắm, còn vận mệnh của từng đứa con thì phải do tướng mặt, tướng tay và ngày giờ sinh của chúng quyết định nữa.

 • Cung Tài Bạch:

Cung Tài Bạch của đương số có Thiên Đồng và Cự Môn hãm địa tọa thủ cung Sửu. Cung này lại nằm ở vòng tam hợp Thái Tuế  + Bạch Hổ + Quan Phù cho nên tương trợ ít nhiều với hai sao chính tinh hãm địa này. Nó ngầm báo sự trắc trở trong việc tích lũy tiền bạc của đương số, cũng như về việc này hay bị khẩu thiệt, miệng tiếng, thị phi vì những đánh giá của người khác đối với cung cách tiêu tiền của đương số cũng như cái cách đương số nhìn nhận về đồng tiền. Hơn nữa, trong công việc của đương số sau này phải dùng đến tài ăn nói thì mới hái ra tiền,gặp rất nhiều cạnh tranh về tài chính, chỉ khi đương số được rèn giũa tốt về mặt nghị lực thì mới có khả năng tay trắng mà làm nên chuyện được. Tiền bạc với đương số cũng không có sự cố định như mong muốn và có sự biến động xoay chuyển rất lớn do sự tác động của Thiên Đồng và Hóa Quyền + Hóa Kỵ. Nhưng để khái quát lên rõ nét nhất về cung Tài Bạch này thì phải đánh giá sự tương tác của sao Hóa Quyền và sạo Hóa Kỵ ở cung xem nó có mối tương quan như thế nào và giá trị ra sao để có cái nhìn toàn diện nhất. Hóa Quyền ở cung Tài Bạch biểu hiện đương số là người có kế hoạch cẩn thận trong công việc và nhất là trong việc chi tiêu tiền bạc. Nhưng giống như cha của đương số thì Hóa Quyền tác động lên cung Tài Bạch nó cũng ảnh hưởng lên cung Quan Lộc làm tinh thần của đương số bị ảnh hưởng một cách liên tục và khá dày về mật độ. Tinh thần trong công việc của đương số luôn bị thúc ép cho nên khi làm việc đương số quá đặt nặng hiệu quả của công việc và muốn tăng tốc để hoàn thành cho mau vì vậy hay nảy sinh tâm trạng nóng lòng và khi rơi vào trạng thái bế tắc thì rất dễ bị kích động, ảnh hưởng lại tinh thần rất nhiều. Nhưng từ đây cũng có thể đánh giá đương số là người luôn phấn đấu và nỗ lực cho tương lai của chính mình, nói là làm chứ không phải dạng người chỉ biết nói suông mà không hành động, mẫu người này là mẫu người thực tế trong cuộc sống. Chính vì lý do đó, trong công việc đương số luôn thể hiện được bản lĩnh của mình, chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, biểu hiện rất tốt năng lực của mình, nó giúp cho đương số sẽ có quyền uy trong sự nghiệp của mình rất nhiều. Họ có mục tiêu, có lực phấn đấu, có kỹ năng thực sự nên trong công việc sẽ rất được cấp trên xem trọng, nâng đỡ từ đó mà cơ hội thăng tiến đi lên rất nhiều, nó vượt hẳn lên tầm mức bình thường và có chiều hướng đi nhanh hơn. Nói lại vấn đề về cung Tài Bạch ở phương diện tiền bạc thì có thể đương số sẽ bị ảnh hưởng bởi cha mình rất nhiều. Chưa xét đến Hóa Kỵ thì người này vẫn là người hay suy đi tính lại trong việc chi tiêu của mình, họ có tiền đấy nhưng không phung phí, trái lại còn xài tiền rất dè xẻn, tiết kiệm, trong cuộc đời không có chuyện để lọt một đồng tiền đi mà không có mục đích và không có lợi ích gì cả Cung Tài Bạch này đáng tiếc nhất là Hóa Kỵ lại đóng ở đây, hơn nữa nó lại đi cùng với Cự Môn thì không hay chút nào. Ngoài ý nghĩa hay bị thị phi về tiền bạc, nó còn có ý nghĩa rằng đương số quá kỹ tính về tiền bạc, nó phản nghịch lại vẻ hào nhoáng bên ngoài của bản thân. Tạo cho đương số một tính cách tiêu cực là lúc nào cũng than nghèo kể khổ với mọi người, dường như họ không muốn ai biết được khả năng tài chính thật sự của mình, đối với bản thân thì rất phóng khoáng, rộng rãi, đối với người ngoài thì rất hà tiện. Trong đầu đương số lúc nào cũng nghĩ đến cách kiếm tiền và tính toán đường đi nước bước thật kỹ lưỡng để làm cách nào đó tiền từ túi thiên hạ chạy vào túi mình, chứ tiền mình mà bỏ đi thì vô cùng buồn bực và đau khổ. Chính vì vậy, đương số hay rất lo lắng nếu phải chi tiền trong các cuộc quan hệ giao lưu, giao tế, điều này thực sự là một cản trở cho bản thân đương số nếu lao vào con đường kinh doanh sau này, tốt nhất là không nên làm vì quá đặt nặng vấn đề tiền bạc thì sẽ rất khổ tâm cho mình. Hóa Kỵ ở cung Tài Bạch cũng chủ về đương số sẽ có khả năng kiếm tiền khi thị trường hỗn loạn, nhốn nháo mất kiểm soát, cũng như ở nơi càng thị phi thì đương số càng có khả năng trục lợi ở họ có một năng lực kiếm tiền khá cao cho dù không phải bước vào con đường kinh doanh thật sự, sẽ có lúc họ nhìn ra được cơ hội đoạt được lợi ích mà người thường không nhìn ra được với tư duy được giác quan thứ sáu hỗ trợ rất nhạy bén ( có Tứ Linh là Long Trì, Phượng Các, Bạch Hổ, Hoa Cái cùng hội họp về cung Tài Bạch).

 • Cung Tật Ách:

Cung Tật Ách có sao Tham Lang hãm địa tọa thủ cung Tý. Cung này đa phần ám chỉ về bệnh tật của đương số vì vậy với bố cục ở cung Tật Ách có Tham Lang hãm địa tọa thủ, Lộc Tồn xung chiếu đi với Địa Không thì tâm trí lao khổ vì chuyện tiền bạc khá nhiều sau này, nếu không biết tự cân bằng cuộc sống, không cho mình những phút giây thư giãn mà cứ mãi đắm chìm trong vòng lợi danh thì sẽ dẫn đến thần kinh sinh lý suy nhược rất nghiêm trọng. Hơn nữa, cung Tý được mệnh danh là đất đào hoa trong mệnh bàn một lá số mà sao Tham Lang lại là sao không biết tiết chế cảm xúc của mình, hay ham vui mà quên mất mình phải làm gì và nên ở đâu, nó còn biểu thị một sự tham dục không hề nhỏ. Do đó, đương số không nên sa đà vào chốn phong trần cũng như nghe lời bạn bè rủ rê chơi bời sẽ dễ mắc bệnh về sinh lý, đặc biệt là do cung Tý thuộc dương Thủy, Tham lang thuộc âm Kim, có tượng nước chảy cuồn cuộn không có đê ngăn cản nên sự phát tiết tính dục khá nhiều, gây hại cho thận về sau này, ảnh hưởng đến đường con cái. Không chỉ có thận bị ảnh hưởng mà nó còn tác hại lên xương khớp dễ gây ra đau khớp gối mà đi đứng trở nên khó khăn. Ngoài ra vì Hỏa Tinh nằm ở thế thủy hỏa giao tranh cho nên đương số cũng nên cẩn thận khí huyết, các bệnh ngoài da của mình. Biện pháp tốt nhất là hàng ngày rèn luyện sức khỏe, tập thể dục, chạy bộ, có kế hoạch ăn uống, nghỉ ngơi cho hợp lý và cân bằng giữa tinh thần – vật chất ở mức tốt nhất để không gây tổn hại đến bản thân.

 • Cung Thiên Di đồng cung Thân:

Cung Thiên Di của đương số có sao Thái Âm miếu địa tọa thủ cung Hợi. Vì Thái Âm tượng cho mặt trăng, biểu thị sự biến chuyển mau lẹ, có Thiên Mã đi kèm thì có thể đoan chắc rằng đương số về hậu vận không thể sống ở nơi mình sinh ra được. Bố cục này cũng dễ dẫn đến đương số sẽ được đi du học nước ngoài, hơn nữa việc định cư lại nước sở tại cũng là điều có nhiều khả năng xảy ra. Cách cục này có thêm sao Hóa Lộc tương trợ thêm Ấn Quang và Thiên Quý hội tụ thì phải đi mà thôi, bởi vì ở càng xa nhà thì mới càng được quý nhân phù trợ cho mà phát tài, có thể gặp được thành công lớn về hậu vận; nhưng nếu ý chí tiến thủ không được rèn giũa mà chỉ quanh quẩn ở nhà thì đương số đã tự làm mất đi tương lai tốt đẹp của mình rồi. Nhưng đó là chuyện lựa chọn của mỗi con người, hơn thua nhau chỉ do một quyết định nơi hiện tại mà cuộc đời sẽ rẽ sang trang khác. Ở bố cục của cung này vai trò của sao Hóa Lộc là vô cùng lớn. Nó đóng ở cung Thiên Di chủ về đương số được trời ban khá nhiều cơ hội, đương số đi đâu cũng nhìn thấy cơ hội, đây là điểm cực kỳ may mắn cho bất cứ người nào có Hóa Lộc ở cung Thiên Di, nếu biết lợi dụng thì rất là tốt. Hóa Lộc còn làm cho mọi người có mối nhân duyên tốt với đương số, hoàn cảnh bên ngoài cũng khá thuận lợi cho đương số để thâu tóm nhân tâm của xã hội này. Đối với hoàn cảnh thế giới bên ngoài, đương số có thể nó sẽ không cam chịu cảnh cô đơn u tịch. Đối với tương lai đương số tràn đầy mơ tưởng, hy vọng và kỳ vọng ở tương lai mình sẽ trở thành người nọ, làm nên danh tiếng này kia, muốn đạt được những điều ấp ủ đó thì cần phải thông qua quá trình rèn luyện khắt khe thì mới được. Đông thời đương số cũng là mẫu người theo đuổi rất nhiều thứ trong đời, khao khát nhiều thứ khiến họ khó mà thỏa mãn được bản thân họ, trong đời luôn không ngừng tìm kiếm giấc mộng Kinh Kha của mình, nhưng Hóa Khoa ở Mệnh lại làm cho điều này khá mâu thuẫn, tạo ra một sự dao động không đáng có cho đương số, hơn nữa cũng không làm cho đương số không đi quá trớn trở thành người thiếu thực tế. Tác động từ Hóa Khoa lên Hóa Lộc của cung Thiên Di là chủ cho đương số có nhân sinh quan đúng đắn, luôn nỗ lực và theo đuổi tương lai mình đề ra một cách nỗ lực nhất.Ngoài ra, còn một điểm đáng chú ý khi cung Thiên Di này chính là cung Tài Bạch của cung Phu Thê vì vậy trong hôn nhân đương số và người phối ngẫu có quan hệ đối xử với nhau rất tốt và hào thuận, tình cảm được xây dựng từ sự thương yêu nhau nên có sự bền chặt rất vững. Xét lại tất cả các yếu tố nền của đương số thì thấy đương số cần một lúc nào đó tự mình định hình rõ tương lai của mình một cách chắc chắn. Tuy Sài Gòn cũng là chốn phồn hoa đô hội của Việt Nam nhưng môi trường để phát triển sự nghiệp huy hoàng trong tương lai thì đương số nên ra nước ngoài. Vì cung Thân cư Thiên Di này càng động thì càng có lợi, chứ mong muốn một cuộc sống an nhàn và yên tĩnh thì đương số cũng đừng mơ tưởng đến tiền bạc làm gì cho nhiều vì điều ấy khó xảy ra. Chỉ khi nào đương số hoạt động với cường độ cao thì điều này mới có khả năng dễ trở thành hiện thực sống động nhất.

 • Cung Nô Bộc:

Cung Nô Bộc của đương số có Liêm Trinh miếu địa và Thiên Phủ vượng địa tọa thủ cung Tuất đóng ở đất Đế Vượng. Ở cung này hội được cách Tử Phủ Vũ Tướng Liêm ( Tử Vi + Thiên Phủ + Vũ Khúc + Thiên Tướng + Liêm Trinh) cho nên nó báo hiệu đương số có bạn bè không tầm thường chút nào. Họ là những người có chức, có quyền, có gia sản rất khá. Hơn thế nữa, cung này còn hội được Tả Phù và Hữu Bật phò trợ nên sự qua lại và giúp đỡ giữa đương số và bạn bè là khá thân tình. Có sự tương giao và thấu hiểu nhau rất rõ, bố cục này cũng dễ giúp đương số trong đời tìm được cho mình một vài người bạn tri kỷ để giao du với nhua suốt cả cuộc đời, còn về mặt tốt xấu ra sao còn do trong xã hội định hình cách nhìn và tư tưởng của đương số như thế nào nữa. Cung này về mặt tình duyên thì còn hội được Đào Hoa và Hồng Loan nên đương số có sức quyến rũ với bạn bè khác phái là rất lớn. Chính cái sự oai nghiêm và trí tuệ của đương số sẽ đánh đổ được rất nhiều cô nàng cho dù chưa lên tiếng tán tỉnh. Trong công việc thì nhờ mối quan hệ thâm tình và sức mê hoặc của mình mà đương số sẽ được trợ lực rất nhiều, nó giúp đương số thành công hơn trong sự nghiệp. Một điểm thiếu tích cực duy nhất ở cung này là có Địa Kiếp và Thiên Không hội họp. Nếu đương số sau này khi đã có chức có vị thì nên học về thuật dùng người một cách kỹ càng, chớ để thuộc cấp hoặc người giúp việc cho mình làm liên lụy mà gây ra tổn thất không hề nhỏ. Hơn thế nữa khi bộ sao Cô Thần và Quả Tú cùng hội tụ tại cung Nô Bộc thì đương số nên chú ý đến chất lượng bạn bè và người giúp việc, thà ít mà tinh còn hơn đông mà loạn. Chỉ những người cùng chí hướng thì đương số nên phát triển mối quan hệ lên tầm mức cao hơn, còn ngoài ra nên giữ ở mức độ xã giao vừa phải. Nói chúng quan hệ qua lại thì nên giúp đỡ  nhau về tinh thần là chính, còn tiền bạc đừng nên dính vào, gây ra rắc rối phiền muộn về sau với họ.

 • Cung Quan Lộc:

Cung Quan Lộc của đương số không có sao chính tinh tọa thủ cung Dậu bị Tuần Không che phủ. Cung này lại nằm trong vòng tam hợp Thái Tuế + Bạch Hổ + Quan Phù. Đối với một cung Vô Chính Diệu không đắc được Tam Không ( Triệt hoặc Tuần án ngữ có thêm Địa Không và Thiên Không) thì cũng cần có Thái Âm và Thái Dương xung chiếu. Ở đây cung Quan Lộc không hội được cách cục như thế nên làm cho cung này chỉ trở nên bình thường mà thôi. Hơn nữa nó còn làm cho đường công danh, sự nghiệp của đương số trở nên khá thăng trầm, đòi hỏi phải có sự quyến đoán, tính kiên nhẫn thì mới có sự nghiệp vẻ vang được, Còn như nhụt chí và không có định hướng thì cuộc đời của đương số chỉ quay vòng trong chốn lợi danh đến khi về già lại không tận hưởng được những thành quả của mình. Cung Quan Lộc ngoài cung xung chiếu là cung Phu Thê thì về mặt nghề nghiệp cũng có thể tham chiếu từ cung Tài Bạch. Đương số là người đa năng như phân tích nên ngoài những việc kỹ thuật mang tính chuyên môn như nhà văn, họa sĩ, thiết kế thời trang, biên tập báo chí, nghiên cứu học thuật thì cũng rất thích hợp với việc làm luật sư hay những nghề liên quan đến pháp luật như kiểm sát viên, kiểm toán, thanh tra, hải quan, thuế vụ…, họ có khá nhiều cơ hội kiếm tiền khi làm những ngành nghề này, đôi khi còn dễ kiếm tiền một cách không bình thường nữa cũng nên. Điểm đặc biệt với lá số này là họ có xu hướng luận bàn, phân tích đến đúng sai nhiều, rạch ròi thiệt hơn và tính đa năng nên cũng thích hợp làm thầy mệnh lý chuyên xem mệnh vận cho người khác. Cho dù họ có làm việc gì đi chăng nữa thì việc Hóa Kỵ ở cung Tài Bạch tương tác với toàn mệnh bàn thì đương số sẽ tìm đủ mọi cách để kiếm tiền, bản thân luôn có cảm giác thiếu an toàn về tiền bạc, khao khát mình có thật nhiều tiền để có một cuộc sống ổn định và an nhàn, nhưng lực của Hóa Kỵ là rối rắm và phức tạp cho nên dù có tiền hay không đương số cũng không thể thỏa mãn được con người bên trong của mình. Trong sự nghiệp của mình và giao tiếp bên ngoài xã hội, đương số cũng hay lấy thước đo về tiền bạc nhiều hay ít để định lượng phẩm chất, địa vị của một con người là cao hay thấp. Về điểm này, chỉ mong đương số tự cân nhắc và nếu thấy không phù hợp thì tự điều chỉnh bản thân mà thôi. Bởi vì ở đời ngoài tiền bạc ra còn rất nhiều thứ có ý nghĩa để đương số có thể cảm nhận được ý nghĩa của cuộc sống. Cuộc đời không chỉ đơn giản chỉ có sự nghiệp huy hoàng thì mới mãn nguyện, đôi khi cũng nên nhìn thấp lại một chút, sống chậm lại một chút thì việc có được thân tâm, an lạc cũng là một điều hạnh phúc rồi.

 • Cung Điền Trạch:

Cung Điền Trạch của đương số có Phá Quân hãm địa tọa thủ cung Thân, bị Tuần Không bao phủ lại hội thêm bộ Địa Không và Địa Kiếp đóng ở đất Bệnh nên cung này là cung không được đẹp đối với đương số. Cung Điền Trạch là nơi cất giữ tiền bạc cho đương số mà bị xấu đi thì việc kiếm tiền tất yếu không có chỗ để lưu trữ. Khi đương số kiếm được nhiều tiền thì kênh bất động sản không phải là một kênh tốt để cho đương số đầu tư và găm giữ tiền của mình. Bố cục của cung này báo hiệu rằng đương số có rất ít bất động sản, hoặc là khi có nó trong tay của mình thì cũng có cách nào giữ được, phải có một chỗ nào đó tiêu xài thì mới làm cho đương số mãn nguyện và thấy sảng khoái được. Không chỉ có rất ít bất động sản, mà nó còn bị hao tán vào những chuyện không đâu rất nhiều. Với sao Phá Quân hãm địa đi cùng Địa Không và Địa Kiếp thì đất đai sau này mà đương số có sổ đỏ thì ở đó tình hình an ninh rất kém phức tạp, trộm cắp cướp giật không an toàn là bao. Một nơi cất chứa tiền bạc cho cung Tài Bạch mà lại bị Tuần Không thì xem như cái kho chưa ấy trống rỗng và việc tụ tài hay tán tài chỉ là chuyện bình thường chứ không cần bàn xét gì sâu xa cả. Nếu đánh giá thẳng thấy và đúng thực chất thì cung Điền Trạch này không phải là một cung tốt của đương số, nó chỉ đạt ở mức trung bình kém. Từ đó , ta cũng có thẻ cảm nhậ được rằng đương số không nên dấn thân và con đường bất động sản, kiến thức ở trên sách vở là một chuyện, còn việc va chạm thực tế sẽ có nhiều vấn đề lắm nhiêu khê, cho nên đương số cần cẩn thận và cân nhắc trước việc mình có nên mua bán điền sản hay không. Bởi vì với bố cục của cung này chỉ có bán ra ít khi mua vào, chỉ hao tán  chứ không tích tụ, đương số có muốn làm chỉ mang họa vào thân, tổn thiệt cũng không hề là nhỏ đâu. Về cung này xin có mấy lời như vậy chứ không xem gì hơn được nữa.

 • Cung Phúc Đức:

Cung Phúc Đức của đương số không có sao chính tinh đóng ở cung Mùi. Cung này là cung vô chính diệu mà không đắc được cả Tam Không và Nhật Nguyệt (Thái Âm và Thái Dương) thành thử ra cung này là cung có phúc khí bình thường mà thôi. Tọa thủ cung Phúc Đức có Văn Xương + Văn Khúc, Hóa Quyền + Hóa Lộc, Ấn Quang + Thiên Quý, Tam Thai + Bát Tọa, Thiên Mã, Thiên Khôi, Tấu Thư tụ hội, còn về hung tinh có Kình Dương, Tuế Phá tọa thủ, Thiên Hình, Linh Tinh, Hóa Kỵ, Phá Toái chiếu. Thế và lực của hung tinh so với cát tinh mạnh hơn nhiều. Ngoài ra cung xung chiếu là có bộ Cự Môn + Hóa Kỵ cực độc chiếu vào cung gây ảnh hưởng đến cả đương số và dòng họ của mình một cách tiêu cực. Thứ nhất cuộc đời đương số hay bị khẩu thiệt miệng tiếng, hay bị thi phi đơm đặt và bị người khác nghi oan cho mình nhiều. Tâm trạng hay buồn bực và nhiều cái lo hơn là vui vẻ, nó còn ngầm báo thêm rằng về già đương số mới được hưởng thụ một chút ít phúc phần của gia tiên mà thôi. Tuy nhiên, như đã phân tích ở trên đương số ngoài chuyện bia rượu ra còn phải điều chỉnh đời sống sinh hoạt tính dục của mình một cách hài hòa nhất. Đừng lạm dụng quá mà sinh ra bệnh tật cũng như tai họa ngấm ngầm khó biết được. Sao Thiên Mã chiếu vào cung này thì họ hàng cũng ly tán nhiều, ít tụ hội lại một chỗ. Trong dòng họ có khá nhiều người cũng có chút ít tài mọn nhưng không gặp thời, khi muốn khởi sự công việc nào thì cũng sẽ có người tụ tập chống đối chứ không hề đơn giản, dễ chịu chút nào. Tuy nhiên với cách cục của cung Phúc Đức này thì chỉ thích hợp cho những ai ly tán khỏi quê cha đất tổ thì mới nên sự nghiệp được, còn những người bám trụ lại quể nhà thì họ sẽ không đạt danh giá gì nhiều. Cung này còn nói lên rằng đương số là người có sở thích khá rộng, hứng thú với nhiều thứ trên đời, mong muốn một cuộc sống hưởng thụ, sống nặng về đời sống tính cảm (Văn Xương + Văn Khúc), rất chú trọng vào thế giới tinh thần của mình. Nó còn biểu thị cho năng lực kiếm tiền của người phối ngẫu không hề kém cạnh so với đương số là bao nhiêu, nếu không muốn nói là ngang bằng. Trong cuộc sống hôn nhân cũng có nhiều nét thú vị, dù cả hai cùng kiếm tiền để xây dựng cuộc sống nhưng người phối ngẫu cũng sẽ luôn đánh giá cao đương số, dành tình cảm và sự trân trọng cho đương số, tạo ra sự yêu thương, hòa hợp dù đôi lúc có xảy ra xung đột nhưng đó chỉ là những chuyện nhỏ nhặt không đáng để tâm. Nói tóm lại, với bố cục của cung Phúc Đức này thì đương số không có được sự hỗ trợ nhiều từ dòng họ của mình, sự giúp đỡ thường là mang nặng ý nghĩa tinh thần chứ không chú trọng vào vật chất,trong việc xử lý tiền bạc hay thiên về cảm xúc nhiều, ít có sự quyết đoán đúng mực. Đây là một cung vị bình thường trong mệnh bàn 12 cung của đương số mà thôi.

 • Cung Phụ Mẫu:

Cung Phụ Mẫu của đương số có sao Tử Vi miếu địa chính tinh tọa thủ cung Ngọ. Sao Tử Vi là đế quân, chủ tể trong các sao của Tử Vi Đẩu Số, nó đóng ở cung Ngọ là một cách rất tốt cho đương số. Nó tạo ra động lực và bệ phóng rất nhiều trên con đường đời của đương số mà có lẽ người bình thường khó có được. Ở đây, cung Phụ Mẫu này đã hội tủ đủ cách Tử Phủ Vũ Tướng có Lộc Tồn đi theo, Đào Hoa + Hồng Loan hội họp, Song Tướng hội Quốc Ấn cùng hợp chiếu, thì cha mẹ đương số hẳn là người có quyền hành, chức vụ cũng khá lớn trong cơ quan nhà nước chứ không phải là người tầm thường. Bản thân đương số cũng phải chịu ơn sâu nặng của cha mẹ mình và trong thâm tâm sẽ luôn ghi nhớ công ơn dưỡng dục này. Điểm thiếu toàn diện ở cung này đó chính là Địa Kiếp, Thiên Không, Kiếp Sát, Hỏa Tinh hội họp phá bớt một phần sức ảnh hưởng lan tỏa của Tử Vi cho nên cha mẹ đương số chỉ có thể đạt đến mức quản lý tầm trung mà thôi, vươn lên mức cao cấp thì e là không đủ lực và khả năng. Tình cảm cho cha mẹ dành cho an hem đương số là khá nhiều nhưng một trong hai người có tính cách khá gia trưởng và độc đoán ( Tử Vi + Lộc Tồn), mọi quyết định trong nhà phải do mình quyết định, không muốn bị người khác chi phối và làm xáo trộn kế hoạch. Vì cung Ngọ là cung Dương nên đương số sẽ bị ảnh hưởng từ cha nhiều hơn mẹ, có thể lấy hình tượng của cha xây dựng làm hình tượng cho bản thân mình phấn đấu. Điều này cũng tốt nếu đương số rút tỉa được kinh nghiệm, còn như cứng nhắc và không thay đổi theo từng thời điểm thì đương số dễ đâm ra cứng nhắc và không biết ứng biến linh hoạt sau này.  Cách Tử Vi cư Ngọ an ở cung Phụ Mẫu thì cũng ngầm báo rằng đương số có cha mẹ rất khả giả, sống lâu và rất thọ. Họ chỉ nên chú ý vấn đề cao huyệt áp, các triệu chứng của nhồi máu cơ tin, căng thẳng thần kinh do tập trung suy nghĩ quá nhiều. Cung Phụ Mẫu khi lập thái cực thì cung Tật Ách chính là cung Thiên Di của Phụ Mẫu, vì vậy họ có máu kinh doanh rất lớn nhưng lại bị kiềm hãm, đó là về ý nghĩa thông thường, còn nếu nói ý nghĩa tiêu cực thì cha mẹ đương số bên ngoài chớ sa đà vào việc tham lợi bất chính vì lợi sẽ bất cập hại, tai họa đến nhiều lúc mà mình sẽ không ngờ tới nếu chỉ biết lợi lộc mà không ban phát công đức cho dân tình khổ cực. Nói tóm lại cung Phụ Mẫu này là cung cát tường đối với đương số, cha mẹ có tài sản lớn thì trong xã hội này vấn đề vật chất của con cái sẽ bớt lo và tiền đồ sẽ rộng lớn hơn đối với con cái nhà bình thường.

C/ Các Đại Vận:

. Đại vận 16-25t âm ( 2012 – 2021):

Đại vận này của đương số nhập hạn cung Huynh Đệ. Đại vận này từ năm  đương số chỉ chuyên tâm về học hành mà thôi, không có gì đáng để nói. Việc tiêu cực thì trong vận này có thể sẽ có tang phục chứ không có gì nhiều. Về công việc thì đương số là người có phép tắc, có kiến thức và đối nhân xử thế khôn ngoan cho nên học hành dễ đạt thành tựu. Bản thân cũng là một người tri cơ, biết tiến, biết thoái, cho nên kinh doanh thì rất có kế hoạch, tiền của mỗi ngày một thăng tiến thêm. Vì là đại vận còn nhỏ nên cũng không có nét gì quá nổi bật, chỉ có vận học hành là đáng chú ý vì vào vận này đương số đa số năm vẫn còn ngồi trong trường nhiều hơn là ra ngoài đời. Năm 2017,2018,2019 đã có phần phân tích ở dưới. Năm 2020 của đương số cũng là năm hợp tác với người khác nhưng thường là không yên ổn lắm, trong vinh có nhục, hay nghi kỵ lẫn nhau dẫn tới việc dễ đổ vỡ và không thành công. Năm 2021 tiến thủ cũng khá khó khăn, nếu dựa được vào lực của nhà thì năm nay mới có cơ tiến triển được vì khá nhiều kẻ sẽ chống phá đương số. Năm 2021 khó mà khởi sự kinh doanh được cho nên đừng cố gắng vọng động nhiều

. Đại vận 26-35t âm ( 2022 – 2031):

Đại vận của đương số nhập hạn cung Phu Thê. Đây là đại vận thành gia lập thất của đương số và cũng là vận đương số bôn ba ra với đời để tìm kiếm công danh và tài lộc. Tuy nhiên, đại vận này đương số nằm ở cung Phu Thê có Thái Dương và Thiên Lương mà bị Triệt Lộ án ngữ nên cũng khó ở tư thế ngẩng cao đầu được. Một đại vận tượng trưng cho một kẻ sĩ thanh cao, một mình một đường, không ai hiểu được tài năng của họ như thế nào và do vậy khó mà nâng đỡ họ được. Nói thế cũng quá trừu tượng khiến đương số khó nắm bắt được hết ý nghĩa. Đại thể như thế này. Thái Dương là tượng mặt trời chiếu sang, Thiên Lương tượng của kẻ sĩ nho nhã, nhưng cung này lại bị triệt, vì vậy muốn vùng vẫy cũng khó có khả năng tiến triển được. Không chỉ có thế,cung này còn đóng ở đất Tang Môn nên sẽ đem đến sự bất mãn, lo âu nhiều hơn là niềm vui trong công danh và hoạn lộ.Muốn phất lên trong đại vận e rằng là khó và có rất ít cơ hội.Muốn thành công trong giai đoạn này nên chăng đương số tính đường bôn ba ra nước ngoài xem sao vì lúc đó cơ hội sẽ nhiều hơn là ở trong nước. Bởi vì cung Phu Thê tam hợp với Thiên Di có Thiên Mã mà cung Thân của đương số cũng ở Thiên Di. Vào đại vận này nên đi xa là hợp lý nhất. Hơn nữa lấy cung Phu Thê để lập Thái Cực thì cung Thiên Di lại biến thành cung Tài Bạch, có Thái Âm miếu địa đi với Hóa Lộc thì tiền tài nằm cả ở phương xa chứ ở gần nhà đương số không có gặt hái gì đáng kể. Nếu lựa chọn phương pháp ở lại nhà làm việc thì đại vận này sẽ phải hoạt động rất nhiều, đi suốt ngày, thời gian ở ngoài đường còn nhiều hơn ở nhà, điều ấy mang lại rủi ro khá lớn cho đương số vì Thiên Mã nó còn tương tác với Thiên Hình và Kình Dương + Đà La nữa. Để đương số có thể lợi dụng được thời cơ cho mình thì sau đây sẽ liệt kê ra những năm xấu và tốt để đương số có thể tri cơ mà liệu bước đường tiến thoái trong công danh và sự nghiệp.Những năm xấu trong đại vận có thể kể ra là những năm 2022,2023,2027,2030,2031. Năm từ trung bình trở lên đến tốt gồm có những năm 2024,2025,2026,2028,2029. Vận đời người có may, có rủi, chỉ là khi nào cờ đến tay chúng ta có gió thì hãy phất cao. Người có giỏi thế nào mà cả đời không gặp thời thì cũng mặt trời gặp mây đen che phủ mà thôi.

D/ Hạn Các Năm và Các Tháng:

Vì đương số đang còn ở độ tuổi là sinh viên nên chỉ xem nhấn mạnh ở khía cạnh học hành, sức khỏe của đương số là chính, tài lộc, công danh còn phụ thuộc và chưa rõ ràng

1.Năm 2017 – 21t âm:

Năm nay lưu Thái Tuế nằm ở cung Dậu, lưu niên đại vận cũng nằm ở cung Thân.Năm nay là năm học hành tấn tới của đương số, trong việc học cũng được bạn bè và thầy cô giúp đỡ nên mọi việc đều suôn sẻ không có vấn đề gì trục trặc xảy ra. Tuy nhiên, năm nay cần rèn luyện tính quyết đoán, sự kiên nhẫn, các khóa kỹ năng mềm cũng là nơi đương số có thể tích lũy được vốn sống. Nhưng năm này cũng là năm đương số chỉ nên tập trung vào việc học tập mà thôi, không được xao lãng và phân tán vào các chuyện yêu đương hay kinh doanh bên ngoài, bản thân đang còn rất non nớt, khờ khạo cho nên dễ bị người khác dụ dỗ, kết cục là thân tâm lo âu vì tài vật hao tổn, đó là điều nên tránh. Việc gì cần làm trước hết nên xây dựng lòng tin cho nhau đã rồi mới bắt tay, đừng bộp chộp sẽ hỏng việc, đó là bao gồm luôn cả lĩnh vực kết giao bạn bè, đừng dễ dãi tin người vì xã hội này có không ít kẻ xấu chỉ muốn lợi dụng đương số. Năm nay trong gia đạo cũng không xảy ra vấn đề gì mâu thuẫn cả, một năm có thể nói là rất yên bình. Chú ý về vận động cơ thể, tránh nhịn tiểu vì năm nay dễ phát sinh chứng về thận, cần thiết có thể đi khám bác sĩ xem có bị soi hay không. Năm nay cũng là năm thích hợp cho những chuyến đi xa, đi du lịch nước ngoài hoặc đi chơi trong nước đều tốt cả. Điểm đặc biệt nếu năm nay có hạn thi cử thì đương số sẽ đạt điểm rất cao (nhưng cũng còn tùy thuộc vào từng thời điểm trong năm). Đại thể năm nay là một năm rất cát tường và đương số có thể thực hiện được những dự định của mình một cách tốt đẹp, nhưng nói đi nói lại là cần một sự kiên định và quyết đoán cho vấn đề mình đã lựa chọn thì mới thành công được.

Sấm Dịch chỉ bảo bằng hai câu:                 Một điểm đủ thành xuân

                                                                   Cành khô tươi dần dần

                                                                   Muôn điều cần chuyên nhất

                                                                   Rất kỵ dạ phân vân

 • Tháng 6 âm: tháng này tuy có gian nan, vất vả nhưng học hành nhiều thuận lợi, tiến thủ thành danh được, khi nào trục trặc hãy tâm sự với cha sẽ có đường lối để đi.
 • Tháng 7 âm: tháng này chớ theo bạn bè xấu không tốt, bản thân nên lọc bỏ dần nhưng ai không mang đến điều tốt đẹp và lợi ích cho mình thì hơn. Việc học hành tháng này cũng nhiều trục trặc, không suôn sẻ được.
 • Tháng 8 âm: tháng này nếu thi cử thì tốt, đương số có thể đi xa một chuyến với bạn bè của mình.
 • Tháng 9 âm: tháng này công việc học hành rất xuôi chèo mát mái, mọi việc đều thuận lợi, mất ít mà được nhiều, hơn nữa còn có chút danh tiếng được mọi người kính trọng, bản thân hay được kề cận người có tri thức và có quyền hành
 • Tháng 10 âm: tháng này tự dưng có kẻ ghen ghét với mình, người này là người đương số đã từng chơi, từng quen biết, nhưng mối quan hệ đang bình thường thì nó lại thay đổi kiểu khác nên gây nhũng nhiễu cho mình thôi. Hãy xem chúng như không tồn tại thì mình chả có gì phải bận tâm cả.
 • Tháng 11 âm: tháng này nên khiêm tốn lại, trong đối nhân xử thế đừng có cậy mạnh, làm liều, khoe khoang kiêu ngạo sẽ là mầm mống của thị phi. Việc mình thì mình chỉ đảm đương trong khả năng đừng đi quá, thích làm chuyện vượt quá các thân phận mình sẽ có lúc oán than, hối hận
 • Tháng 12 âm: tháng này tiến thoái vô định, mọi việc sẽ diễn ra không đúng như trong thực tế cho nên cứ kiên nhẫn và yên tĩnh thôi đừng động tinh gì nhiều.
2. Năm 2018 – 22t âm:

Năm nay lưu Thái Tuế nằm ở cung Tuất, lưu niên đại vận nằm ở cung Mùi. Năm nay cũng là năm học hành suôn sẻ, thành danh, được mọi người yêu mến. Bản thân cũng kính trên nhường dưới nên cũng được bề trên nâng đỡ và hỗ trợ nhiều trong mọi việc. Năm nay là năm phúc lợi đều đến, cố gắng tận hưởng. Thời điểm năm nay là thời điểm đương số được hưởng vận may do đó có thể khuếch trương thanh thế và thực hiện những điều mình muốn. Nhưng trong tính cách cần có sự quả quyết và mạnh bạo chớ nên chần chừ và do dự. Trong hợp tác và quan hệ giao tiếp phải đề cao tinh thần đôi bên cùng có lợi để hành động, chớ nên ích kỷ sẽ phá hỏng các mối quan hệ tốt đẹp. Năm nay nếu nghĩ đến chuyện tình cảm thì cũng là thời điểm thích hợp,sẽ gặp được người như ý muốn. Chú ý nên giữ cho cổ họng không bị viêm do tác động từ thời tiết và do ý thích của cá nhân, các bệnh về dạ dày cũng đáng lo ngại vì ăn uống không có kế hoạch hợp lý. Năm này có thể sẽ đi du lịch và mọi chuyện sẽ diễn ra tốt đẹp. Nếu năm nay có thi cử thì đương số chắc chắn đạt được điểm số xuất sắc. Đại thể đây là một năm có phúc, có lộc đầy đủ cho nên đương số cần biết nắm bắt cơ hội cũng như nên khởi động những gì đang ấp ủ trong đầu để biến nó thành hiện thực.

Sấm Dịch bảo rằng:                                    Tổn đi Ích lại ngay

                                                                   Trân châu được thấy đầy

                                                                   Ngàn dặm buồm xa tít

                                                                   Bên trong ba nhạn bay

 • Tháng 1 âm: tháng này yên ổn, nhiều việc được toại ý.
 • Tháng 2 âm: tháng này tuy có tổn chút tiền nhưng thu lại gấp trăm nếu như hoạt động trong kinh doanh, bản thân đương số được gần gũi với người có thân phận cao quý, thi cử nếu có sẽ đỗ cao được.
 • Tháng 3 âm: tháng này thân thể dễ bị tổn thương, đau mắt, đau chân.  Bạn bè mang đến nhiều khẩu thiệt, đương số suy nghĩ nhiều quá nên dễ bị huyết khí không tương thông không có lợi.
 • Tháng 4 âm: tháng này nên thủ phận, sống yên tĩnh thì sẽ được cấp trên giúp đỡ cho thuận lợi. Nhưng phải biết Kính trên nhường dưới thì mới yên ổn được.
 • Tháng 5 âm: tháng này chỉ là tháng chờ thời thôi, mọi việc cứ nghi nghi hoặc hoặc không có sự quyết đoán để đi đến thành công
 • Tháng 6 âm: tháng này học hành dễ bị trắc trở, chớ có đi theo bạn bè xấu trong tháng này dễ bị tổn hại, nếu chưa có người yêu thì tháng này dễ gặp được người trong mộng.
 • Tháng 7 âm: tháng này dễ có của bất ngờ. Trong học hành thi cử mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ không gặp trục trặc gì mấy.
 • Tháng 8 âm: tháng này cực tốt cho việc học hành, nếu thi vào tháng này thì dễ đậu ở hàng top, được người ngưỡng mộ và khâm phục đương số, phòng bị đau mắt.
 • Tháng 9 âm: tháng này việc học hành khó tiến, bị ngăn trở nhiều làm cho miệng tiếng khôn lường, tiến thoái lưỡng nan không thi thố được gì,
 • Tháng 10 âm: tháng này học hành chỉ khốn khổ đợt thời thôi, không làm gì được cả đâu, mắc phải những lỗi lầm sơ đăng nên sẽ tuột mất cơ hội tốt khá nhiều
 • Tháng 11 âm: tháng này xấu, bản thân không được bạn bè giúp đỡ, trong  tháng này nên cứ yên ổn mà học hành, trong giao tiếp phải xem thân sơ như thế nào rồi mới kết giao đừng vội vàng hấp tấp sẽ dễ bị lợi dụng.
 • Tháng 12 âm: tháng này bình thường, không có vấn đề gì lớn xảy ra.
3. Năm 2019 – 23t âm:

Năm nay lưu Thái Tuế nằm ở cung Hợi, lưu niên đại vận nằm ở cung Ngọ. Năm nay đương số phải giữ được tính cách chính đáng của  mình, không được buông tuồng sa ngã nghe theo lời bạn bè sẽ mất đi thanh danh mà mình đã tạo dựng được. Cho dù cha mẹ có la rầy thế nào thì cũng phải tiếp thu, chớ nên cố chấp và bỏ ngoài tai, sau đấy lại hành động nông nổi thì kết cục rất xấu. Trong tính cách năm nay dễ có sự mừng giận thất thường khiến người khác khó nắm bắt được mình đang nghĩ gì và muốn làm gì. Việc gì cũng nên cần minh bạch ra, cần tham khảo ý kiến và kinh nghiệm từ cha và mẹ của mình rồi quyết định được. Bởi vì, năm nay chỉ là năm bản lề cho đương số bước ra đời sau này, bản lĩnh tuổi trẻ tất có sự háo thắng và coi thường nguy hiểm nhưng một người khôn ngoan là một người phải biết tham khảo kinh nghiệm từ những bậc tiền bối đi trước để mình không bị đpạ vào những vết xe đổ. Đó mới thực sự là con người bản lĩnh. Trong công việc học hành thì năm nay tiến thủ bình thường, không có danh vọng gì lớn nhưng thi cử sẽ đạt điểm cao. Điểm đặc biệt năm nay là coi chừng sinh chứng đam mê thứ gì đó rất nguy hiểm, cần dừng lại trước khi quá muộn kẻo nguy hại đến thân. Một năm cũng thuận lợi cho việc đi du lịch cùng gia đình một cách tốt đẹp. Chú ý nhớ giữ ấm cơ thể vào những lúc thời tiết lạnh vì năm nay đương số rất dễ bị cảm lạnh nặng, trong ăn uống cũng phải khoa học một chút để tránh chứng viêm ruột nhẹ.

Sấm Dịch có thơ rằng :                     Trị gia phòng trước thì yên

                                                          Heo đi chó cắn chẳng quên việc gì

 • Tháng 1 âm: tháng này tốt, không có vấn đề gì xảy ra cả.
 • Tháng 2 âm: tháng này phòng tổn thiệt hại thân, cha mẹ sức khỏe không ổn, dễ bị dèm pha, hạ nhục vì vậy cẩn thận trong lời ăn tiếng nói và hành động.Học hành tháng này bấp bênh, cần chuyên tâm và xác đinh lại phương hướng.
 • Tháng 3 âm: tháng này bình yên, mọi việc vẫn diễn tiến không có gì đột biến.
 • Tháng 4 âm: tháng này nhiều bế tắc, học hành không gặp cơ hội tốt,nên yên tĩnh và tránh va chạm với ai mang thêm phiền phức tổn hao tinh thần.
 • Tháng 5 âm: tháng này mọi tai nạn của tháng trước sẽ được hóa giải và minh bạch, thi cử thành danh, chú ý tháng này trong ăn uống nên cẩn thận kẻo bị đầy bụng, trúng thực hoặc bị ngộ độc.
 • Tháng 6 âm: tháng này hợp nhân tình, nhiều người giúp mình trong mọi việc, nếu có kinh doanh thì cũng sẽ có cát lợi, còn học hành sẽ được tuyển chọn, ở trong tầm nâng đỡ của các thầy cô trọng yếu ở trường.
 • Tháng 7 âm: tháng này khá xấu, nên yên tĩnh để đề phòng tai họa, việc làm nên cẩn thận giữ gìn, tình cảm có nhiều xung đốt, trong quan hệ giao tiếp bạn bè và xóm giềng cũng mất đi nhiều yếu tố thiện cảm vì vậy đương số cần giữ tâm thật tĩnh không được xao động trước mọi biến cố xảy ra.
 • Tháng 8 âm:  tháng này khó toại ý trong nhiều việc, cho dù mình có tài năng thì cũng không có sự tương trợ, giúp đỡ. Tháng này chú ý các tật bệnh về chân tay ảnh hưởng đi lại. Không nên buông lời vào các chỗ tranh chấp thị phi sẽ bị vạ lây.
 • Tháng 9 âm: tháng này nên kiệm lời, càng nói nhiều càng mang họa vào thân, lo sợ nhiều đường, coi chừng có kẻ ở gần mình mà lại mưu hại mình. Trong giao tế nên khiêm tốn lại, dù mình có được sở đắc gì thì cũng nên làm ra vẻ bình thường như không thì mới ổn.
 • Tháng 10 âm: tháng này nhiều việc bị ngưng trê, không có tiến triển gì khả quan cả, cơm no áo áo bình thường, không nên vọng động làm việc gì thêm, học hành tháng này nếu thì cử thì không vui cho lắm.
 • Tháng 11 âm: tháng này nếu thi cử thì đỗ to, có tên trên bảng vàng. Một tháng thuận lợi trở lại phá tan cái không khí u ám của các tháng liền kề phía trước, có việc được khen thưởng nhiều lần.
 • Tháng 12 âm: tháng này trước thì nghịch, sau mới thuậnđược. Bản thân đang bức bối vì không thực được ý định cho nên cứ bình tĩnh mà đợi thời, không nôn nào gì cả, mọi sự rồi sẽ có khúc tháo gỡ chứ đừng giận quá mất khôn.

E/ Một Cách Nhìn Khác Qua Quẻ Dịch Bát Tự Hà Lạc và Toán Tứ Trụ:

1. Toán Bát Tự Hà Lạc:

Bát Tự : Đinh Sửu – Mậu Thân – Bính Ngọ – Tân Mão.

Đương số có quẻ chủ mệnh cuộc đời là Thiên Trạch Lý hào 5 dương.  Đây là quẻ  của người luôn đề cao chữ Lễ trong Nhân Nghĩa Lễ Trí Tín rất nhiều. Hào 5 là hào quân vương của quẻ nằm ở Quái Thuần Càn vì vậy nó dự báo được rằng được số có nơi sinh trưởng và cha mẹ không tầm thường chút nào. Bản thân đương số cũng là người tài cao học rộng, nhưng phối quẻ ta thấy Quẻ Càn đi với Hào 5 sẽ làm cho đương số dễ trở thành con người độc tài, độc đoán. Trên bước đường đời cần biết tri cơ tiến thoái, muốn đoạt của người thì phải nhường người trước đó binh pháp diệu dụng để đối nhân xử thế dành cho đương số. Ở tiền vận, từ năm 1-51 tuổi âm ( cách phân định tiền vận và hậu vận của Toán Bát Tự Hà Lạc khác nhau nên đương số không cần thắc mắc điểm này), đương số sẽ có khả năng làm nên sự nghiệp của mình. Người của quẻ Thiên Trạch Lý thì công việc đa phần phải nghiêng về định chế, lập ra khuôn phép trật tự như cách nghề liên quan pháp luật, tư pháp và hành pháp thì sẽ hợp hơn là bươn chải trong kinh doanh dù đương số khá nhạy bén, nhưng làm  kinh doanh chỉ sợ đương số không đương đầu nổi với dư luận dễ gây ra sự nản lòng. Tiềm ẩn của Quẻ Thiên Trạch Lý đó là quẻ Phong Hỏa Gia Nhân tượng cho đương số hay muốn dùng lý lẽ của mình để lập lại trật tự trong nhà cho có nền nếp, gia giáo. Việc gì buông được thì buông, lỏng được thì lỏng chứ đương số sống cức nhắc quá thành ra cuộc đời chỉ an nhàn, chú tâm và cái ăn cái mặc mà không thấy có lý tưởng nào phấn đấu cao hơn. Bản thân đương số cũng là người hay biến đổi, thay cũ đổi mới liên miên. Khi đương số bước vào giai đoạn hậu vận từ 52 tuổi âm trở đi thì đương số sẽ có nhiều thay đổi đột ngột. Lúc này đương số sẽ giao tiếp được với rất nhiều hạng người, quan hệ giao lưu rất rộng, bởi vì có quẻ Thiên Phong Cấu là hỗ trợ cho quẻ Trạch Hỏa Cách. Trong cả cuộc đời đến nay thì đương số dễ được người khác tôn sùng và thành kính tôn trọng hết mực. Nó còn có sự trợ lực của Hóa Công ( năng lượng tái tạo của trời đất),Thiên Nguyên Khí ( cho năng lực của thiên nhiên nằm ở cả tiên thiên và hậu thiên đương số là người có sự tỉnh táo, có hoài bão và ý chí phấn đấu nhưng vì không có Địa Nguyên Khí nên dễ đánh giá đương số là người có khí chất sang trọng nhưng về mặt của cải thì bị hạn chế đi nhiều, chi khi nào cuộc đời vào những năm thuận lợi thì lúc đó đương số phát huy tài năng của mình thì lợi, danh, tiền tài chỉ là những thứ tầm thường mà thôi.  Nói tóm lại, đối với người có mệnh quẻ này thì trong tâm tưởng họ luôn có một sự thôi thúc, sự đấu tranh để thay đổi, trước là thay đổi người, hoàn cảnh đang sống, sau là muốn thay đổi bản thân mình. Nhưng xã hội biến đổi phức tạp, ý chí của một cá nhân làm sao thay đổi nổi một cái đại thể như vậy được. Do đó, để cuộc sống không gặp hụt hẫng và cảm thấy yên vui với tương lại hơn thì đương số nên tự điều chỉnh bản thân mình thì hay hơn. Nó sẽ đưa đương số đi thành công mau hơn là ngồi vọng tưởng.

2. Toán Tứ Trụ:

Bát Tự : Đinh Sửu – Mậu Thân – Bính Ngọ – Tân Mão.

Đương số có can ngày Bính Hỏa gặp chi Ngày là Ngọ hỏa thì bản mệnh vững. Bính hỏa  là Hỏa của mặt trời sinh vào đầu mủa Thu. Tháng 7 thì khí Dương đã gần suy yếu, mặt trời ví như sắp ngả sang đằng Tây, trong tứ trụ lại gặp Thổ dày nên che lấp mất ánh sáng. Tứ Trụ này Thực Thương nhiều lại có can Mậu xuất lộ nên là cách Thực Thần. Vì Bính Hỏa đầu mùa thu chưa hẳn là tắt hẳn chỉ là bị che lấp mất mà không phản chiếu được. Can chi ngày là Bính Ngọ nên nó tự vượng vì vậy cũng không thể cho rằng tứ trụ này đương số ở Thân Nhược mà dùng Giáp Mộc bổ sung cho Bính Hỏa được. Cái cần ở đây là ánh sáng mặt trời cần bề mặt rộng lớn, phá đi cái thế che chắn của Thổ để có bao quát, chiếu sáng xuống mặt đất mà thôi. Trong thập thiên can thì để đáp ứng điều này thì dùng Nhâm Thủy là hợp lý nhất.

Khi đã chọn Dụng Thần là Nhâm Thủy thì đương số cần làm một số phương pháp sau để cải vận:

Các phương pháp sau đây đương số có thể tham khảo:

 1. Về màu sắc: nên chọn màu chủ đạo là quần áo màu xanh da trời, màu đen, màu xám, màu trắng cũng vẫn dùng được.
 2. Nếu mua nhà nên chọn những nơi gần biển, sông hồ, có không khí thoáng mát và nhiều thủy sẽ đem lại sinh khí nhiều hơn.
 3. Trong nhà riêng nên có 1 bể cá cảnh thật đẹp, cần nuôi 9 con cá, trong đó phải có 1 con màu đen tuyền, bể cá nên đặt ở hướng Bắc lệch một chút qua Đông Bắc thì sẽ cát lợi. Còn không nuôi được 9 con thì nên nuôi 1 con cá Rồng cũng là điều nên làm. Nên thay nước hành tuần chớ để bể cá dơ vận sẽ suy.
 4. Ăn uống nên tập trung vào đồ hải sản như tôm, cua, sò hến, trai, cá, thịt lợn, thịt bò, rong biển, giá đỗ, vừng, mộc nhĩ…
 5. Mua xe nên chọn màu xanh da trời, đen, trắng, màu ánh bạc đều dùng được
 6. Nếu đi nước ngoài không nên đi về phương Nam mà nên đi về Phương Bắc sẽ gặp nhiều điều cát lợi hơn. Về các nước ngoài lãnh thổ thì có thể đi Trung Quốc, Nga, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản cũng nạp khí cho đương số nhiều. Còn trong nước có thể đi Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh là những nơi cũng có khí Thủy tụ.
 7. Trong nhà nếu có bồn tắm thì cũng có thể cải vận, dùng bột khoáng muối biển xanh ngâm để tắm, hàng ngày chừng 15-20p. Người cần Thủy tối kỵ tắm dưới vòi hoa sen sẽ suy vận.
 8. Phòng ngủ nên có màu sơn xanh da trời, màu trắng cũng tốt.Phòng tắm tối kỵ bị tắc nước. Trước nhà có thể bố trí một đài phun nước nhỏ.
 9. Trong nhà đương số cần Thủy, không cần Hỏa cho nên cũng không cần thiết phải tự mình nấu ăn nhưng phải giữ cho nhà bếp sạch sẽ, ngăn nắp, nhà vệ sinh phải khô ráo thì khí tuần hoàn trong nhà mới tốt được. Trong nhà cũng không cần thiết thắp quá nhiều đèn, nên lựa chọn góc cạnh để khuếch tán ánh sáng, tối kỵ mở đèn nhiều sẽ làm đương số mau mệt.
 10. Nếu muốn trang trí trong nhà để tăng vận, kích vận thì đương số nên treo các tranh về thác nước, suối, đại dương, tranh các chép, cá heo, cá vàng đều được. Mua cách vật phẩm như chuột mickey, người nhện, khủng long màu xanh, ánh bạc trưng bày sẽ tạo cảm giác hưng phấn cho đương số làm việc.
 11. Chơi với người sinh vào mùa đông tháng 10,11,12 là những người có nhiều thủy, nhưng nên tránh từ ngày 8/11-5/12,5/12-5/1, 5/1-19/2 dương lịch vì tuy có thủy nhiều nhưng là thủy bại không nên chơi cùng.
 12. Nếu muốn tìm vợ để sự nghiệp hưng thịnh cần đáp ứng tháng sinh như trên, trong ngày tháng  sinh cần có thân tí thin hội thành thủy cục, thủy vượng thì giúp cho đương số tăng tốc rất nhanh
 13. Đương số có năm sinh là can Đinh lại khuyết Thủy cho nên cần dựa vào người tuổi Nhâm, khó dựa vào người tuổi Quý- Tân, càng không thể dựa vào người tuổi Đinh được. Sinh năm Sửu nên dựa vào tuổi Tý, Tỵ, Dậu, dựa ngắn hạn vào tuổi Hợi, đại kỵ tuổi Thìn.
 14. Để bảo đảm sức khỏe và bảo vệ mình, đương số nên đeo kính mắt đen,lam, xám vào mùa Hè và mặc áo sơ mi đen vào mùa Đông, nó tăng vận cho đương số một cách kỳ lạ

Trên đây là 14 phương pháp mà đương số có thể tham khảo để tìm các tăng vận cho mình.

Cuối cùng , xin kính chúc đương số làm ăn phát tài, thời vận hanh thông. Xin cảm ơn đã tin tưởng vào sự luận giải của Tử Vi Hiện Đại.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ xem Tử Vi

Xem chi tiết các gói tại: https://bitly.com.vn/7q43uo
Xem chi tiết các bài luận giải mẫu: https://bit.ly/3dHmuTp
Liên hệ và nhận báo giá: m.me/tuvihiendai.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận