Khám phá bí ẩn Thuật Chiêm Tinh Tây Phương Hiện Đại

19/03/2021 1350

Con người luôn đau đáu tìm lời giải về số phận và cuộc sống. Trong cách nghiên cứu về “số phận” đời người của phương Tây, phải nói Khoa Chiêm Tinh giữ địa vị trọng yếu, và lý thú hơn, có sức thu hút, hấp dẫn lôi cuốn họ nhiều hơn cả. Quả vậy, Chiêm […]

1. Chiêm tinh học khởi nguồn từ đâu?

Nhắc đến Chiêm tinh học, nhiều người coi đó một bộ môn khoa học thần bí. Tính thần bí ấy khởi nguồn từ chỗ chỉ dựa trẽn mấy dữ kiện “chẳng đâu vào đâu” mà đôi khi đoán “trúng phóc” nhiều biến cố của đời người. Tính thần bí còn khởi nguồn từ biết bao điều bí ẩn, chưa ai lý giải nổi từ vô số ngẫu nhiên trong cuộc sống nói chung và trong số phận từng con người nói riêng. Tính thần bí ấy càng tăng thêm bởi thứ ngôn ngữ “Bác học”, chẳng dễ hiểu chút nào của khoa Chiêm tinh.

Nhưng dù nói vậy không có nghĩa khoa Chiêm tinh là hoàn toàn thần bí, khó hiểu và ghê gớm. Việc làm sáng tỏ những căn cứ của nó sẽ giúp ta nhận thức đúng về nó và qua đó, có thể vận dụng những yếu tố tích cực, loại bỏ các tác động tiêu cực của nó trong mọi mặt hoạt động thường ngày. Nhiều nhà khoa học xưa nay đã dày công tìm kiếm hoặc tim cách lý giải căn cứ lý luận, cơ sở khoa học, hoặc “cơ chế” vận hành của sự phát sinh, phát triển, hoặc của các quy tắc Chiêm tinh học.

2. Nguyên lý của Chiêm tinh Phương tây

Đi tìm nguyên lý, chúng ta cần hiểu rõ về Chiêm tinh học phương Tây là dựa trên quan điểm coi Trái đất là trung tâm của Vũ trụ. Các hành tinh khác chỉ đóng vai trò thứ yếu. Sự vận động của các thiên thể hợp thành các vị thế nhất định vào từng thời điểm nhất định. Một con người sinh ra vào thời điểm nào đó, cũng như một quốc gia, một dân tộc vào những thời điểm nhất định, sẽ phải chiụ ảnh hưởng chi phối mạnh mẽ, thậm chí mang tính chất quyết định, của các vị thế nói trên.

[​IMG]

Dựa trên những nguyên lý đó mà có 12 cung tương ứng thời gian trên dưới một tháng.


Từ thời Hy Lạp cổ đại đã cho rằng mỗi hành tinh mang một đặc tính riêng. Ví dụ, Hỏa tinh đồng nghĩa với tính tích cực, chủ động. Họ cũng phát hiện ra rằng Mặt trăng và các hành tinh luôn luôn vận động theo một đường vạch sẵn. Mặt trời mỗi năm lặp lại hành trình của nó qua các chòm sao như cũ. Các nhà thiên văn thời ấy gọi phức thể những chòm sao nằm dọc vòng cung lớn của bầu trời mà theo đó Mặt trời “đi” qua trong thời gian một năm là Đường Hoàng Đạo. Cung hoàng đạo là vùng trong không gian, ở giữa có quỹ đạo biểu kiến của Mặt trời và gồm 12 chòm sao mà Mặt trời thường phải đi qua trong khoảng một năm.

Dựa trên những nguyên lý đó mà có 12 cung tương ứng thời gian trên dưới một tháng, được phân bổ như sau:

Bảo Bình (Verseau) từ 21-1 đến 19-2

Song Ngư (poissons) từ 20-2 đến 20-3

Dương Cưu (Bélier) từ 21- 3 đến 20-4

Kim Nguu (Taureau) từ 21-4 đến 20-5

Song Nam (Gémeaux) từ 21-5 đến 21-6

Bắc Giải (Cancer) từ 22-6 đến 22-7

Hải Sư (Lion) từ 23-7 đến 22-8

Xử Nữ ( Vierge) từ 23 – 8 đến 22-9

Thiên Xứng (Balance) từ 23- 9 đến 23-10

Hổ Cáp (Scorpion) từ 24-10 đến 22-11

Nhân Mã (Sagìttaire) từ 23—11 đến 21-12

Nam Dương (Capricorne) từ 22-12 đến 20-1

Mỗi chòm sao, hay mỗi cung, có ảnh hưởng nhất định, tương ứng tính cách, khí chất của con người ra đời trong khoảng thời gian thuôc cung ấy. Vi dụ, người sinh ra thuộc cung Thiên Xứng thi có óc thẩm mỹ nghệ thuật, ưa trừu tượng. Cung Hổ Cáp- cảm xúc mạnh . Nhân Mã – trọng chân lý, sự thật, ham hoạt động xã hội. Nam Dương – lạnh lùng, nghiêm túc. Bảo Bình- thích tự do, thoải mài. Song Ngư- giàu nhân ái, nhạy cảm. Dương cưu- thẳng thắn, tỉnh táo. Kim Ngưu- trọng vật chất, óc thực tế. Song Nam – tich cực, mau lẹ, ưa cụ thể. Bắc Giải- bình thản, thận trọng, ưa số liệu chính xác. Hải Sư – ý chí mạnh, quyết tâm cao. Xử Nữ – tiết kiệm, ưa luận xét và duy lý.

Các nhà Chiêm tinh gia cho rằng: cung Hoàng đạo chi phối nghề nghiệp của con người. Do tính cách và khí chất, người thuộc cung nào đó sẽ thành công hơn cả trong một lĩnh vực hoạt động nghề nghiệp nào đó. Ví dụ, Thiên Xứng- nghề tin học, khảo cổ học, kinh tế học. Hổ Cáp- nghề sử dụng vi tính, ngành ngôn hảng, nghề điền chủ. Nhân Mã- nghề gì được tự do, chủ động về thời gian, được làm riêng một mình. Nam Dương – nghề ký giả….

3. Tìm hiểu về lá số tử vi Tây Phương

Một con người sinh ra vào thời điểm nào đó, cũng như một quốc gia, một dân tộc vào những thời điểm nhất định, sẽ phải chiụ ảnh hưởng chi phối mạnh mẽ, thậm chí mang tính chất quyết định, của các vị thế nói trên.

Dữ kiện ban đầu để lập bản đồ sao (lên lá số Tử Vi phương Tây) là giờ, ngày, tháng, năm (theo Dương lịch), trong đó yếu tố quan trọng vào giờ sinh là sự sắp đặt tổng thể các hành tinh trên trời. Căn cứ vào sự sắp đặt ấy nghĩa là vào mối quan hệ giữa các phương góc, nhà Chiêm tinh sẽ giải đoán tính nết và số phận con người.

Ở các nước tư bản chủ nghĩa, vào Thế kỷ XX này, Chiêm tinh học đựơc phổ biến và ứng dụng rộng rãi lan tràn trên các phương tiện thông tin đại chúng. Có những nơi, người ta sử dụng khoa chiêm tinh một cách thực sự nghiêm túc, như ở Nhật Bản, có “công ty lựa chọn và bố trí cán bộ căn cứ vào là số Tử Vi”. Hoặc như ở Mỹ, Pháp, các nhà chiêm tinh thỏa sức làm tiền. Tại Mỹ, các nhà Chiêm tinh vừa đề xuất một ngành mới gọi là Chiêm tinh kinh tế học (Xem báo Sự thật, Pravda, ngày 12-2-1990) với công dụng lập chương trình tính toán các chỉ số chiêm tinh để xác định những điều kiện buôn bán có lợi nhất đối với mọi mặt hàng, từ vàng bạc đến thuốc men.

Dưới đây chúng tôi điểm qua sơ giản 12 chòm sao ấy để độc giả đặng tham khảo, chiêm nghiệm những điều bổ ích và loại bỏ những điều phi lý.

Quay trở về tại các nước Á đông đặc biệt là Việt Nam. Việc dự đoán ở nước ta và các quốc qua lân cận về nhân mệnh hiện nay phổ biến là Tử vi đẩu số, Hà lạc bát tự. Khoa Thiên văn – Chiêm tinh thời kỳ cổ để dự đoán các sự biến lớn, nhân vật anh hùng, lãnh tụ và cá nhân đã bị mai một thất truyền. Nguyên nhân thì có nhiều một phần do chiến tranh, binh lửa khiến tài liệu bị thất truyền. Một phần do mức độ phức tạp của môn học, phải là người có đam mê, đầu óc bác học mới có thể lĩnh hội được sự tinh túy của Chiêm Tinh Học và đưa ra những dự đoán chính xác.

Sau cùng những thông tin trên đã giải đáp chi tiết cho bạn về nguồn gốc Chiêm Tinh Học là gì, ý nghĩa xem bói Chiêm Tinh Học phán tương lai chuẩn xác. Đây cũng là một bộ môn rất hay trên con đường giải đáp mệnh lý khoa học.

Tổng hợp nhiều nguồn.

Xem thêm tại: kênh Youtube Tử Vi Hiện Đại

Thông tin cập nhật đầy đủ tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

» Tại sao có sự tương đồng và khác biệt giữa Tử vi Tây Phương và Tử vi Đông Phương?

Bình luận