Ngày giờ và hướng xuất hành đẹp xuân Giáp Thìn 2024 để cả năm vạn sự hanh thông

09/02/2024 744

Tân xuân Giáp Thìn đang gõ cửa nhưng để có thể thu hút vận khí tốt lành vào những ngày đầu năm thì ở một số nước trong đó có Việt Nam có tục lệ chọn hướng và ngày giờ xuất hành. Việc quan tâm tới ngày giờ xuất hành năm 2024 chính là quan […]

Tân xuân Giáp Thìn đang gõ cửa nhưng để có thể thu hút vận khí tốt lành vào những ngày đầu năm thì ở một số nước trong đó có Việt Nam có tục lệ chọn hướng và ngày giờ xuất hành. Việc quan tâm tới ngày giờ xuất hành năm 2024 chính là quan điểm chuyển hóa thành những năng lượng tích cực, gieo “may mắn” để cả gia đình bình an trên mọi nẻo đường sẽ đi qua trong năm Giáp Thìn. Bời vì ngày đầu tiên của năm theo lịch âm là thời điểm đất trời giao thoa, mang ý nghĩa đại cát. Vì vậy, người ta thường lựa chọn Ngày giờ và hướng xuất hành đẹp với tuổi và cung mệnh của bản thân và gia đình để đón nhận những điều may mắn, thịnh vượng và thành công trong năm mới.

Ngày giờ và hướng xuất hành đẹp

Tết Nguyên đán đến sẽ là thời điểm để khởi đầu một năm mới đem tới hy vọng tài lộc, bình an cho cả năm.

1. Phong tục xuất hành có từ đâu ?

Từ xa xưa trong nếp sống của người Việt thì ngày đầu tiên trong năm mới cần chú trọng đến giờ tốt, hướng tốt để  “đầu xuôi đuôi lọt” thì cả năm vạn sự hanh thông. Do đó, sau khi làm các thủ tục Cúng giao thừa trước khi xuất hành đầu năm mới, nhiều người xem sách, hỏi thầy nên đi hướng nào, chọn giờ nào và có nhiều tranh cãi. Vào thời ông cha ta đã chọn giờ và hướng để xuất hành để chiêm nghiệm thời tiết. Vào thời điểm mặt trời mọc, thì sẽ ra khỏi nhà để xem hướng gió thổi, có thể dự báo được năm mới may mắn hay xui xẻo.

Nếu gió thổi hướng Nam thì sẽ có hạn hán, hướng Bắc thì sẽ mùa vụ vừa phải, hướng Tây Bắc thì sẽ có mùa màn bội thu. Theo quan điểm dân gian thì việc chọn hướng, giờ hợp tuổi, hợp mệnh cực kỳ quan trọng, để đón được những may mắn trong năm mới.

2. Tìm hiểu về Ý nghĩa phong tục xuất hành đầu xuân

Sau một năm cũ với nhiều việc chưa ý muốn thì điểm mốc  Tết Nguyên đán đến sẽ là thời điểm để khởi đầu cho một năm mới đem tới nhiều hy vọng tài lộc, bình an cho cả năm. Vì vậy, việc ra khỏi nhà vào giờ tốt, hướng tốt sẽ mang lại một năm mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu. Khởi đầu mới tốt sẽ mang đến nhiều điều may mắn, cho một năm mới với mong muốn đầu xuôi đuôi lọt. Địa điểm đến đầu năm thường sẽ là đền chùa và sau khi đã thực hiện nghi thức thắp nhang, cầu nguyện thì mọi người thường sẽ hái một cành cây lộc mang về. Được xem như biểu tượng của việc lấy lộc, trời đất, thần phật đã ban cho. Lúc này, ngày đầu tiên của năm theo lịch âm còn là thời điểm mà đất trời giao thoa, mang ý nghĩa là đại cát. Vì vậy thường chọn ngày này với khung giờ và hướng hợp mệnh để ra khỏi nhà đón những điều may mắn.

3. Năm 2024 nên xuất hành ngày, giờ nào để đại cát đại lợi ?

Tuy rằng có nhiều quan niệm khác nhau về ngày tốt xấu và cũng có nhiều phương pháp chọn ngày tốt lành (không dưới 10 cách chọn). Xin liệt kê cùng tham khảo: phương pháp chung, tổng quát, phương pháp dựa theo các tiêu chí: hoàng đạo, lục diệu, theo tử vi đẩu số, tứ trụ, kinh dịch, lục nhâm, mai hoa dịch số, cát thần, hung thần, sinh khắc can chi, bát môn, khổng minh…. Nếu bạn am hiểu những phương pháp trên, sẽ rất thuận lợi khi tự mình chọn ngày giờ tốt cho dụng sự. Sự khác nhau trên đây, cách nào là đúng? Xin thưa rằng: Các cách trên đều có giá trị riêng, được áp dụng cho từng loại việc khác nhau.

Nhìn chung, mỗi cách, mỗi sách lịch đều có góc nhìn tốt xấu riêng, tổng hợp nhiều cách, nhiều sách lịch thì mới là tương đối đầy đủ, làm được như vậy mới yên tâm về những ngày tốt đã chọn. Nếu không nắm vững các kiến thức trên và không tổng hợp nhiều cách, nhiều sách lịch thì rất khó chọn được ngày tốt, giờ tốt, thậm chí có thể phạm sai lầm.

Huyền học Việt Nam xin giới thiệu bảng tra xuất hành đầu xuân của Chuyên gia Phong Thủy Huy Quang. Với năm 2024 này, chuyên gia đã tư vấn nên chọn ngày mùng 1, 2 hoặc mùng 3 Tết cho xuất hành là 3 ngày tốt nhất năm Giáp Thìn. Ngoài ra, cũng có thể chọn các ngày khác và giờ tốt, giờ hoàng đạo để mang may mắn, tài lộc đến. Mời quý theo dõi bảng dưới đây:

a. Bảng tra giờ xuất hành ngày mùng 1 Tết (10/2/2024)

 

b. Bảng tra giờ xuất hành ngày mùng 2 Tết (11/2/2024)

Ngày giờ và hướng xuất hành đẹp

c. Bảng tra giờ xuất hành ngày mùng 3 Tết (12/2/2024)

Cúng với những phong tục như:Cúng lễ đêm giao thừa , Chọn tuổi hợp xông đất đầu năm thì chọn ngày giờ đẹp để xuất hành chính là những nét đẹp văn hóa của nước ta. Nhân dịp ngày tết, Huyền Học Việt Nam xin chia sẻ với quý vị những thông tin đáng quan tâm nhất để có thể tự mình lựa chọn khi xem ngày tốt xấu. Trên dây là thông tin này được Chuyên gia Phong Thủy Huy Quang với kiến thức uyên thâm, nhiều kinh nghiệm trong việc chọn lựa ngày tốt xấu nhiều năm qua của nhóm nghiên cứu Tử vi Hiện đại.

Cách thức Liên hệ đặt lịch xem Tử vi và Phong Thủy qua Zalo và tại đây Sẽ được đội ngũ tư vấn, hỗ trợ giúp quý vị chọn lựa

Fanpage:Tử Vi Hiện Đại

Hotline: 0943311873

Email: tuvihiendai.cskh@gmail.com

Huyền Học Việt Nam

 

Bình luận