Hướng dẫn cúng giải hạn sao Thái Bạch đúng nhất năm 2023

22/02/2023 630

Theo hệ thống sao Cửu Diệu. Sao Thái Bạch sẽ chiếu bản mệnh mỗi người hàng năm và được coi là sao xấu. Người xưa có câu “sao Thái Bạch quét sạch cửa nhà” tức chỉ người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh sẽ không được may mắn nên họ sẽ làm lễ cúng giải hạn. […]

Theo hệ thống sao Cửu Diệu. Sao Thái Bạch sẽ chiếu bản mệnh mỗi người hàng năm và được coi là sao xấu. Người xưa có câu “sao Thái Bạch quét sạch cửa nhà” tức chỉ người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh sẽ không được may mắn nên họ sẽ làm lễ cúng giải hạn. Theo chuyên gia tử vi Đức Chiến để hóa giải sao Thái Bạch thì cần phải cúng giải hạn. Trong bài viết này Huyền Học Việt Nam sẽ hướng dẫn quý độc giải cách cúng giải hạn sao Thái Bạch chuẩn nhất.

1. Sao Thái Bạch là sao gì?

Sao Thái Bạch còn được gọi là Kim Tinh, đây là một hung tinh và được cho là sao xấu nhất trong 9 sao chiếu mệnh. Người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh trong năm thường sẽ làm lễ cúng giải hạn để giảm bớt những điều không may mắn, không thuận lợi.

Hung vận của sao Thái Bạch rất lớn, người bị sao chiếu mệnh không thuận lợi trong công việc, dễ hao tài tốn của, bị tiểu nhân quấy phá hay vướng vào lao lý. Ngoài ra, sức khỏe cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu, dễ ốm đau, bệnh tật.

sao Thái Bạch

2. Những tuổi nào gặp sao Thái Bạch chiếu mệnh năm 2023

Năm 2023, những tuổi nam mạng gặp hạn saoThái Bạch là Canh Tý (2020), Tân Mão (2011), Nhâm Ngọ (2002), Quý Dậu (1993), Giáp Tý (1984), Ất Mão (1975), Bính Ngọ (1966), Đinh Dậu (1957), Mậu Tý (1948), Kỷ Mão (1939).

Năm 2023, những tuổi nữ mạng gặp hạn sao Thái Bạch là Bính Thân (2016), Đinh Hợi (2007), Mậu Dần (1998), Kỷ Tỵ (1989), Canh Thân (1980), Tân Hợi (1971), Nhâm Dần (1962), Quý Tỵ (1953), Giáp Thân (1944), Ất Hợi (1935).

sao Thái Bạch

3. Sao Thái Bạch hợp màu gì, kỵ màu gì?

Sao Thái Bạch hợp màu: Màu thuộc hành Thổ (nâu, vàng đất) và màu thuộc hành Kim (trắng, bạc, ghi)

Sao Thái Bạch kỵ màu: Màu sắc thuộc hành Hỏa (vàng, đỏ, tím) và các màu thuộc hành Thủy (xanh, đen)

Do sao Thái Bạch là một hung tinh nên những người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh năm 2023 cần tăng cường những màu sắc sao này kỵ như màu vàng, đỏ, tím, xanh, đen để giảm bớt những điều không may mà hạn này gây ra cho mệnh chủ.

4. Các hạn thường gặp ở sao Thái Bạch năm 2023

Hạn sức khỏe: sức khỏe suy giảm, dễ ốm đau, bệnh tật, dùng nhiều thuốc thang, dễ mắc các bệnh về nội tạng, hô hấp và xương khớp.

Hạn tiền bạc: làm ăn nhiều thua lỗ, bị tiểu nhân quấy phá, vướng vào lao lý. Nhiều người bị nặng đến mức phá sản, nợ nần chồng chất.

5. Cách cúng giải sao Thái Bạch năm 2023

5.1 Cúng sao Thái Bạch vào ngày nào?

Theo phong thủy, nên cúng sao năm 2023, cúng sao Thái Bạch vào khoảng 18 đến 20 giờ ngày 15 tháng Giêng âm lịch.

Bài vị cúng sao Thái Bạch

  • 1 bài vị giấy trắng có ghi “Tây phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền”.
  • Rượu, nước, hoa tươi, bánh kẹo, trái cây, vàng mã,…
  • 8 cây nến bài trí theo hình sơ đồ của sao Thái Bạch.
  • Sơ đồ cắm nến cúng sao Thái Bạch.

sao Thái Bạch

5.2 Văn khấn cúng sao Thái Bạch

Hoàng thiên hậu thổ chứng giám.

Chư vị thần linh tiên phật xét soi.

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Con kính lạy đức Hiệu thiên Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy đức Đức Trung Thiên Tinh Chúa Bắc Cực Tử Vi Trường Sinh Đại Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ tinh quân.

Con kính lạy ngài Hữu Bắc Đẩu Cửu Hàm Giải Ách tinh quân.

Con kính lạy ngài Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần chân quân.

Hôm nay là ngày… năm Quý Mão 2023. Tín chủ con tên là… ngụ tại… sắm chút lễ mọn thành tâm, run sợ cúi đầu cung thỉnh các đấng ơn trên.

Nay vì gặp niên hạn Thái Bạch tinh quân trực chiếu, phận người trần mắt thịt gặp nguy nan như mịt mù giữa chốn biển khơi, tai họa cận kề như trứng nơi đầu đẳng. Bởi thế, hôm nay con sắm sanh lễ mọn với một tấm lòng thành son sắt cầu xin ơn trên phù hộ độ trì, che chở bảo vệ, ban điều phúc lành may mắn cho con cùng gia quyến được bình an, mạnh khỏe.

Con xin nguyện tự mình giữ gìn phẩm hạnh, trau dồi đạo đức, làm lành tránh ác, quyên góp ủng hộ cho những người còn khó khăn, cơ nhỡ, tật nguyền.

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

» Hướng dẫn cúng giải hạn sao La Hầu chuẩn nhất 2023

Bình luận