Lá số 49: Dương nữ Mệnh Phá Quân tại Thìn Tuất, gặp núi mở đường, gặp sông thì bắc cầu

29/04/2021 4739

Lá số 49: Dương nữ Mệnh Phá Quân tại Thìn Tuất, gặp núi mở đường, gặp sông thì bắc cầu. Đây là mẫu người thông minh, khá cương trực, hiếu thắng, hay tự đắc về những gì mình làm được, có thủ đoạn âm hiểm ngấm ngầm, can đảm, không ngại xông pha, ưa hoạt […]

Lá số 49: Dương nữ Mệnh Phá Quân tại Thìn Tuất, gặp núi mở đường, gặp sông thì bắc cầu. Đây là mẫu người thông minh, khá cương trực, hiếu thắng, hay tự đắc về những gì mình làm được, có thủ đoạn âm hiểm ngấm ngầm, can đảm, không ngại xông pha, ưa hoạt động, thích đi chơi, ham đi du lịch mạo hiểm, thích được người ta nịnh hót, tâng bốc, ưa nói ngọt hơn là chịu bạo lực. Về mặt tiền tài công danh tất nhiên với tính chất của Phá Quân đóng ở Thìn Tuất thì trôi nổi và tụ tán bất thường chứ không được ổn định cho lắm. Mệnh nữ tuy là người phụ nữ can đảm, gánh vác được công việc nhưng trong tình cảm lại là người khá là ghen tuông, muốn chiếm hữu và ít muốn chia sẻ với người khác, trong đời thường phải lập hôn nhân muộn thì mới tránh được những nỗi ưu phiền và đau đớn vì chồng con

Sinh ngày 05/07/1994 lúc 4h5’ sáng dương lịch.

Tức ngày:  27/05/Giáp Tuất giờ Dần âm lịch.

Bát Tự : Giáp Tuất – Canh Ngọ – Nhâm Thìn – Nhâm Dần.

Gia Thế: Là con gái lớn, có một em trai 13 tuổi. Cha mẹ là công chức. Gia đình vui vẻ, kinh tế bình thường. Sinh ra ở ngoài bắc hiện đang sống ở Sài Gòn.

Tháng sinh Sao Tinh làm chủ. Ngày sinh sao Dực làm chủ. Ngày sinh Kiến Tinh  Sao Khai trực Nhật.

Lá số 49: Dương nữ Mệnh Phá Quân tại Thìn Tuất, gặp núi mở đường, gặp sông thì bắc cầu

Lá số 49: Dương nữ Mệnh Phá Quân tại Thìn Tuất, gặp núi mở đường, gặp sông thì bắc cầu

A/ Tổng Quan Cung Mệnh:

Xét yếu tố tiên thiên thì đương số có Mệnh Hỏa, Cục Mộc về ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa do đó đương số là người có hoàn cảnh sống tương đối thuận lợi, được hoàn cảnh bên ngoài ưu ái và đương số không phải phấn đấu nhiều cho lắm. Đương số tuổi Dương Nữ mà cung Mệnh đóng ở Thìn, cung Thân đóng ở Thân là những cung dương, đây là điểm thuận lý giúp cho độ số của mệnh bàn tăng lên khá là nhiều.

Xét về thế đối kháng thì cung Mệnh của đương số nằm ở Thìn trong tam hợp Thân Tý Thìn thuộc Thủy cục khắc được cung Thiên Di nằm ở Tuất trong tam hợp Dần Ngọ Tuất thuộc Hỏa cục, điều này chứng tỏ rằng đương số là người khá tự tin, tin vào năng lực của bản thân mình, có lòng tự tôn khá mạnh, khi giao tiếp thường ở trên cơ so với đối phương, cũng dễ sinh ra kiêu căng nếu như không biết kiềm chế được mình. Tính chất này còn xuyên suốt qua tới hậu vận khi cung Thân của đương số vẫn nằm trong tam hợp Thân Tý Thìn, nghĩa là tiền vận và hậu vận xuyên suốt khó có sự thay đổi về tính cách nhiều. Cung Mệnh của đương số có Phá Quân đắc địa cư Thìn có Hóa Quyền, Tam Thai + Bát Tọa,Thai Phụ + Phong Cáo, Phục Binh, Thiên Hư, Quốc Ấn, Mộc Dục, Tướng Quân,Phượng Các + Hoa Cái + Thanh Long, Tả Phù, Thiên Mã + Thiên Khốc + Điếu Khách, Phi Liêm, Thiên Giải + Giải Thần… nằm ở vòng Tang Môn + Tuế Phá + Điếu Khách.Với Mệnh Nữ thì không nên gặp phải sao Phá Quân cư Mệnh chút nào vì nó có độ tàn phá khó kiểm soát được. Người có Phá Quân thủ mệnh thì cao vừa tầm, da hồng hào, mặt đầy đặn, mắt lộ, hầu lộ, lông mày thưa thì mới đúng cách. Đây là mẫu người thông minh, khá cương trực, hiếu thắng, hay tự đắc về những gì mình làm được, có thủ đoạn âm hiểm ngấm ngầm, can đảm, không ngại xông pha, ưa hoạt động, thích đi chơi, ham đi du lịch mạo hiểm, thích được người ta nịnh hót, tâng bốc, ưa nói ngọt hơn là chịu bạo lực.

Về mặt tiền tài công danh tất nhiên với tính chất của Phá Quân đóng ở Thìn Tuất thì trôi nổi và tụ tán bất thường chứ không được ổn định cho lắm. Mệnh nữ tuy là người phụ nữ can đảm, gánh vác được công việc nhưng trong tình cảm lại là người khá là ghen tuông, muốn chiếm hữu và ít muốn chia sẻ với người khác, trong đời thường phải lập hôn nhân muộn thì mới tránh được những nỗi ưu phiền và đau đớn vì chồng con. Cho dù các cung như Phu Thê hay các sao Hóa có dự báo sớm đi chăng nữa thì cũng phải lấy cung Mệnh làm gốc, lấy cái cơ bản chế hóa cái thay đổi theo chu kỳ. Khi đi sâu vào chi tiết cung Mệnh phối hợp với một số trung tinh như Hóa Quyền và Thai Phụ + Phong Cáo thì càng làm tính chất ngông của Phá Quân trở nên nổi trội, người này có thể vì quyền lực mà đánh đổi tất cả, họ chịu mất mát chứ không chịu bị ai ức chế cũng như trong cuộc đời sẽ dễ gặp chuyện đổ vỡ bởi tính hiếu thắng tột độ của mình, và cũng bởi vì cung Mệnh lại nằm ở nơi Tuế Phá nên họ không có được tính chính danh, khi không tranh giành được quyền lực hay tham vọng không đạt được thì sẽ nảy sinh mưu sâu kế hiểm quyết phải đoạt cho bằng được. Cũng may cho đương số là tuổi Giáp còn được hưởng phúc đức của ông bà tổ tiên, dòng họ nên trong cuộc đời cũng không đến nỗi nghèo đói, túng thiếu cho lắm, đủ ăn và đạt được sự sung túc chút đỉnh thì cuộc đời cũng là mãn nguyện rồi.

Trong mệnh bàn Tử Vi Đẩu Số ngoài việc cung Mệnh và Thân có sự tương tác cao lên con người và số phận đương số, còn có một số sao Hóa tác động lên cũng không kém. Hóa Quyền  ở cung Mệnh biểu thị cho đương số có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực, mục đích cuối cùng bao giờ cũng là địa vị xã hội hoặc để được người khác công nhận, đồng cảm và ủng hộ cho mình. Mẫu người này hay tự quảng bá để nâng bản thân lên, luôn tạo hình tượng cá nhân thật tốt do đó sẽ khiến đương số có bề ngoài nghiêm túc. Trong đối xử đương số hay có tính ép buộc người khác, khiến cho người ta luôn có cảm giác đương số là người võ đoán, ỷ thế áp chế, bạo ngược và khó thân cận.

Người có Hóa Quyền ở cung Mệnh thông thường họ là người thực tế, có tính thực tiễn cao, tính thực hiện và hành động khá xuất sắc chính vì lẽ đó mà đương số sẽ ít ở trạng thái tĩnh mà phải luôn dịch động thì mới hợp lý được. Hơn nữa, nó cũng làm cho đương số khó mà tâm khí bình hòa được, tâm cảnh cũng khó mà tĩnh lặng, sẽ có lối suy nghĩ vội vàng, dễ bị kích động, trong lòng hay lo lắng không yên, và hay nhận định một cách hấp tấp vì lúc nào cũng tin vào quyết định của mình. Người có Hóa Quyền ở cung Mệnh còn có một đặc tính nữa là họ rất thích nắm quyền, thường có cảm giác mình cao hơn người khác một bậc, sẽ dễ có tư tưởng bành trướng “cái tôi” cá nhân, thiếu tính nhẫn nại, không thích nhận lỗi, tuy vậy, suy ngược lại thì họ có tính tự lập khá cao, bản thân không chịu thua hoàn cảnh cũng như sẽ tự đốc thúc bản thân mình rất mạnh mỗi ngày. Thông thường với người có Hóa Quyền ở cung Mệnh thì ai cũng có ít nhiều sẽ có đặc tính là trưởng thành khá sớm, lúc còn trẻ đã biết hướng nỗ lực của đời mình vào mục tiêu ở tương lai, xem thành bại trong đời chỉ là chuyện bình thường, không cam chịu thất bại để rồi sau đó xây dựng kế hoạch để hoàn thành mục tiêu. Nhưng cũng chính vì tính biến động, sôi nổi của Hóa Quyền mà cũng làm cho cuộc đời của người này có vận trình nhiều thăng trầm, một đời bôn ba, sóng gió, nếm trải đủ thứ mùi đời chứ không êm đẹp, suôn sẻ được. Cung Mệnh là cầu nối giữa cung Phụ Mẫu và cung Huynh Đệ cho nên khi có Hóa Quyền tọa thủ tại đây thì có thể nói đương số là người chủ chốt trong gia đình, khi quan hệ trong gia đình có căng thẳng thì đương số chính là người đứng ra hòa giải một cách tích cực nhất, làm dịu không khí trong gia đình một cách hài hòa nhất.

Nếu trong gia đình khi cha và mẹ có sự không hòa hợp thì đương số cũng chính là cầu nối rất tốt giữa hai người, vai trò này là khá tích cực của Hóa Quyền đóng tại cung Mệnh. Hóa Khoa đóng ở cung Phúc Đức biểu thị cho đương số là người có chỉ số thông minh cảm xúc cao, giỏi về lập kế hoạch,chương trình, trong công việc sẽ trái ngược với chuyện tình cảm, có nghĩa trong tình cảm họ có thể hấp tấp, bồng bột do đặc tính của Hóa Lộc nhưng trong công việc thì đây là mẫu người kỹ càng, tỉ mỉ, làm việc đển nơi đến chốn. Đương số là người rất hiểu biết ý vị tình cảm của cuộc sống, phẩm vị thị hiếu cũng cao, có thể dựa vào lạc thú của cuộc sống để điều chỉnh tâm tình của bản thân cho phù hợp. Đương số cũng là người rất coi trọng lời nói và hành động của mình, suy nghĩ và động niệm khá đúng đắn, điều này có phần hay bị xung đột với tính Hóa Quyền ở cung Mệnh, tùy tình huống mà đương số sẽ bộc phát như thế nào. Hóa Khoa còn có tách dụng trật tự hóa, ổn định cuộc sống khá chậm cho nên khi đương số đứng trước thời khắc quan trọng của cuộc đời thường tranh đấu rất dữ dội, bản thân dễ bị xung đột, mâu thuẫn do tính chất của Hóa Khoa và Hóa Quyền đấu đá với nhau. Một bên muốn nhanh và dứt khoác tình huống, một bên lại khiến phải suy nghĩ kỹ lưỡng, tính toán kế hoạch cho cẩn thận rồi mới hành động. Nhưng như đã nói đương số sẽ có hai mặt, lúc này Hóa Lộc sẽ kích Hóa Quyền trong lĩnh vực tình cảm và Hóa Khoa sẽ chỉnh đốn lại trong công việc, học tập. Do đó mà người bên ngoài đánh giá không đúng sẽ thấy đương số thể hiện nhiều tính cách và đôi khi khá mâu thuẫn với nhau trong nhiều tình huống. Hóa Khoa ở cung Phúc Đức cũng khiến cho đương số rất thích hợp làm những công việc như lập kế hoạch, tham mưu, phụ tá, thư ký hay là người thân tín, trợ lý đắc lực cho một vị sếp quan trọng. Người có Hóa Khoa ở cung Phúc Đức là người có EQ khá cao, mặc dù trong tình cảm họ hơi hấp tấp nhưng trong việc đối xử hàng ngày thì là người khó nổi giận một cách kịch liệt, cũng khó bị khích tướng, nguyên nhân lớn nhất là vì họ biết điều chỉnh cảm xúc của mình một cách tốt nhất có thể.

B/ Các Cung Còn Lại Trên Lá Số:

 • Cung Huynh Đệ:

Cung Huynh Đệ của đương số không có chính tinh tọa thủ cung Mão có Đào Hoa + Thiên Không, Thiên Quan + Thiên Phúc, Đường Phù, Thiên Đức + Phúc Đức + Nguyệt Đức, Ấn Quang, Tấu Thư, Kình Dương, Địa Không, Tử Phù, Mộ, Lưu Hà, Hỷ Thần + Thiên Hỷ, Thiếu Dương, Hỏa Tinh, Kiếp Sát, Cô Thần, Tử Phù…Với một cung Huynh Đệ vô chính diệu như thế này khó nói là tình cảm giữa anh chị em trong nhà như thế nào cho rõ, vì vui thì vẫn có vui mà khắc nhau thì vẫn có khắc. Để suy xét tường tận thì do cung này là cung vô chính diệu cho nên lấy hai sao xung chiếu từ cung đối diện là Thiên Cơ và Cự Môn về làm nòng cốt. Với tính chất này thì có thể đương số là người ban phát tình thương cho em mình nhưng cách thể hiện lại không được như mong muốn vì nó quá trực diện. Còn em đương số thì tiếp nhận nhưng lại không muốn bộc lộ ngược trở lại, ở thế thu mình nên khoảng cách của hai bên dễ được tạo ra trong vô thức.

Nhìn chung toàn bộ cục diện thì chị em đương số vẫn có tình cảm thắm thiết, không có vấn đề gì cả, chỉ là do cách tiếp nhận và cách thể hiện tình cảm của cả hai không giống nhau nên hay nảy sinh tình huống ngoài lề mà thôi. Xét về em trai đương số thông qua cung Huynh Đệ này thì đây là người sống khép kín, ít bộc bạch cảm xúc của mình cho người khác biết, thông minh, sắc sảo, nói năng lưu loát, thích làm việc thiện, nhân hậu, vui vẻ.

Điểm yếu ở cung này chính là đường tình duyên của em trai đương số khá trắc trở, yêu nhiều mà chẳng nhận được bao nhiêu, có thể trong đời sẽ gặp phải một mối tình ngang trái hoặc tình yêu đơn phương nhiều cũng không chừng. Cuộc đời sau này cũng không phải là thăng trầm lắm nhưng vì thiếu sự định hướng rõ ràng nên hay hoang mang trước biến động của cuộc sống mà thôi, vả lại đây là mẫu người hướng nội nên nội tâm chất chứa nhiều, cần phải có người thông cảm, chia sẻ thì mới hiểu thấu hết được. Nói chung, cung Huynh Đệ trên một lá số chỉ mang tính khái quát về tình trạng của anh chị em thôi, còn muốn xác tín và độ chuẩn cao thì phải xem chính lá số của anh chị em đương số thì mới rõ ràng được. Có đoán nhiều mà dữ liệu quá ít thì cũng chỉ là võ đoán mà thôi.

 • Cung Phu Thê :

Cung Phu Thê có chính tinh Liêm Trinh vượng địa tọa thủ đóng ở cung Dần có Lộc Tồn, Hóa Lộc, Long Trì, Hoa Cái, Bạch Hổ + Phi Liêm, Văn Xương + Văn Khúc, Tả Phù + Hữu Bật, Hóa Khoa, Thiên Mã + Thiên Khốc + Điếu Khách, Quốc Ấn, Tướng Quân, Thai Phụ, Thiên Tài + Thiên Thọ…Trước tiên thì thấy cung Phu Thê này có sự biến động không tốt ở thế đứng của Liêm Trinh đi với Tả Phù và Hữ Bật thêm Hóa Lộc. Cách cục này dễ có sự tình cảm long đong, phận nữa thường phải hai ba lần đò thì mới thành được, hôn nhân thực sự là trắc trở. Cái này bắt nguồn từ chính tính cách của đương số và cả người phối ngẫu sau này, chuyện hình khắc nhau là chuyện thông thường nhưng nếu cả hai không cùng muốn ngồi xuống giải quyết thì đường ai nấy đi cũng là chuyện chẳng có gì đáng để nói. Bởi trong Tử Vi Đẩu Số Liêm Trinh chính là một sao đào hoa ngầm, lại được Hóa Lộc tình cảm dồi dào, cảm xúc mãnh liệt kích, Tả Hữu hỗ trợ thì dễ rơi vao một bi hài kịch của một mối tình tay ba ngang trái. Cả hai khi cơm không lành canh không ngọt hay có xu hướng tìm ra bên ngoài, gặp người khác chia sẻ, cảm thông thì dễ ngã nghiêng, ông ăn chả thì bà ăn nem có gì đâu mà lấy làm lạ.

Xét lại thì người phối ngẫu cũng là người có khả năng kiếm tiền tương đối khá, vật chất có thể dư dả không đến nỗi phải lo lắng nhiều. Ở cung này với sao Hóa Lộc tọa thủ thì tính chất của nó chi phối rất mạnh lên cung của người phối ngẫu. Khi Hóa Lộc ở cung Phu Thê thì biểu thị cho người phối ngẫu sẽ đa tình hoặc rất có duyên với người khác giới hơn đương số. Hóa Lộc cũng biểu thị cho kỳ vọng của đương số, điều này có nghĩa là đương số rất có khát vọng về tình yêu và còn chủ về rất mong muốn có cuộc sống hôn nhân, tình cảm của đương số và người phối ngẫu rất giàu cảm xúc, có cảm thụ khá cao đối với tình yêu, sẽ thành lập hôn nhân vì tình yêu chứ không có tình cảm nhất quyết không lấy nhau.

Tổng hợp những điều này thì đương số sẽ rất nỗ lực theo đuổi tình cảm của mình mà không ai có thể ngăn cản được, mong muốn tột bực có cuộc sống hôn nhân cho nên có thể có khuynh hướng kết hôn sớm. Hơn nữa, Hóa Lộc còn chủ về ý nghĩa nhiều cho nên tình cảm của người này khá phong phú, còn chủ về có nhiều đối tượng trong tình yêu, nếu không kiềm hãm được mà phát tiết thì rất dễ có khuynh hướng đa hôn nếu bước vào vận đào hoa. Nhưng những điều này cũng sẽ dễ dẫn đến một câu chuyện tình đầy sóng  gió, đầy nụ cười và cũng nhiều nước mắt, kết cục xấu nhất của nó là rất dễ ly hôn hoặc chia tay một mối tình khá sâu đậm, nhiều kỷ niệm khó phai trong cuộc đời. Vì Hóa Lộc còn chủ về lý tưởng và ảo tưởng cho nên đương số sẽ lý tưởng hóa tình nhân, lý tưởng hóa tình yêu của hai người quá độ, theo đuổi một tình yêu kiểu tình yêu trong tiểu thuyết nên khi quay về đối mặt với hiện thực thì khó mà tránh khỏi cảm giác hụt hẫng quá nặng, phải ôm hận sầu trong lòng. Cũng chính vì đương số quá hy vọng và đặt kỳ vọng rất cao đối với người phối ngẫu, nhiều khi ký thác cuộc đời mình ở người phối ngẫu, mà thực tế thì trong đời có ai mà hoàn hảo, không có tính xấu được, đối diện với điều này đương số thất vọng cũng là điều bình thường. Người đời thường nói say rồi mới biết rượu là nặng, yêu rồi mới biết tình là trọng, khi cung Phu Thê có Liêm Trinh Hóa Lộc thì một khi tình cảm đã bộc phát thì tốt đẹp không sao, nếu hậu quả xấu thì cũng khó mà sửa chữa được. Khi thành lập hôn nhân thì với sự tác động của Hóa Quyền ở cung Mệnh ( sau khi đã xoay cung) và với tính vội vàng, hấp tấp, dễ bị kích động sẽ ảnh hưởng đến trạng thái tâm lý của người phối ngẫu khá nhiều. Tình cảm là một câu chuyện dài kỳ để hai bên phải hiểu nhau, cùng nhau chia sẻ nhưng nếu đương số chỉ muốn đạt đượt kết quả sớm thì cuộc sống sau hôn nhân sẽ khá là căng thẳng, nó cũng không loại trừ lắm khi đương số có tình cảm bên ngoài khiến cho người phối ngẫu phải buồn phiền khá nhiều. Hóa Khoa ở cung Phúc Đức chiếu vào cung Phu Thê cũng có tác dụng bảo vệ cho hôn nhân của đương số khá lớn, hạn chế được phần nào cái xông pha trong tình cảm của Hóa Lộc. Thời gian đầu khi mới thành lập hôn nhân thì sẽ sống với nhau khá hòa hợp, quan hệ cũng khá là ăn ý, ít có chuyện tranh chấp cãi vã, đánh giá cao tình yêu của nhau. Nếu xảy ra biến động hôn nhân sau này, dù không ngừng nghe tin đồn thêu dệt bên ngoài thì nếu có thật ( do hành động của cả hai chứ không đổ lỗi cho bên nào được) cũng khó bị bắt quả tang mà dù có tội chứng xác thực cũng vẫn khó ly hôn. Trường hợp này chỉ khi đạt đến điểm tới hạn của tình yêu, hôn nhân thì sự ràng buộc không còn là cứu cánh nữa, lúc đó mới dễ có chuyện đường ai nấy đi.

 • Cung Tử Tức :

Cung Tử Tức của đương số không có sao chính tinh tọa thủ cung Tý, trong cung có Thiên Khôi + Thiên Việt, Thiên Đức + Phúc Đức + Long Đức, Hồng Loan, Ấn Quang + Thiên Quý, Tấu Thư, Đường Phù, Thiên Quan + Thiên Phúc, Hỷ Thần, Hóa Kỵ, Quả Tú, Linh Tinh, Thiên Riêu, Đại Hao, Địa Không + Địa Kiếp, Đà La, Thiên Hình, Phá Toái, Linh Tinh, Lưu Hà, Thiếu Âm…Vì cung này không có sao chính tinh tọa thủ nhưng lại được Thái Âm và Thái Dương ở cung đối diện xung chiếu vào. Đối với bố cục của cung Tử Tức như thế này thì có thể phán đoán con cái đương số có hiếu nhưng tính nết khá là khó dạy bảo, chúng thông minh nhưng không thích bị áp đặt và sai khiến, dễ có tính bốc đồng nếu như bị động chạm và tổn thương. Hơn nữa, trong đời cũng hay bị mắc phải chuyện thị phi không đáng có. Ngoài ra với cung này thì đương số khi mang thai nên cẩn thận vì rất dễ bị hư thai, ngoài ra cũng rất dễ xảy ra tình trạng phá thai không mong muốn, hoặc là sinh con khó mà sinh thường được bắt buộc phải mổ xẻ thì mới được.

Từ cung Tử Tức lập thái cực thì cung Mệnh chính là cung vị Điền Trạch, là môi trường sống của con cái, có Hóa Quyền tọa thủ thành ra đương số sau này là người rất uy nghiêm nên khiến cho con cái trong nhà bị áp lực rất nặng, tuy con cái sẽ hướng về gia đình nhưng cũng có phần sợ sệt trong đó khiến chúng cũng ít khi nào ở nhà mà gẫn gũi đương số được. Cung Điền Trạch có Hóa Kỵ xung vào cung Tử Tức thì cũng làm cho con cái của đương số không lạc quan về tương lai của gia đình, trong nhà sẽ phát sinh tình huống u ám, tuy là đương số mong muốn chăm sóc cho con cái, hết lòng lo cho cuộc sống gia đình nhưng đối với con cái chúng lại thấy cảm giác thiếu ấm áp.

 • Cung Tài Bạch:

Cung Tài Bạch của đương số có Thất Sát miếu địa tọa thủ cung Tý có Phượng Các, Bạch Hổ + Phi Liêm, Văn Xương + Văn Khúc, Tả Phù + Hữu Bật, Hóa Khoa + Hóa Quyền, Thiên Mã + Thiên Khốc + Điếu Khách, Thiên Giải + Giải Thần, Thanh Long, Bát Tọa, Thai Phụ + Phong Cáo, Tang Môn…Nhìn vào thì thấy cung Tài bạch có thể là cung đẹp nhưng thật ra một cung tượng trưng cho tiền tài mà không thấy sao tiền tài nào tọa thủ thì nếu có thì cũng chỉ hư danh bên ngoài mà thôi. Với cách cụ như thế thì đương số dù gặp được nhiều quý nhân giúp đỡ, không lo lắng về tiền bạc nhưng thực sự thì tiền tài tụ tán bất thường, không có chỗ để lưu giữ.

Đương số lại là người có khá nhiều tham vọng nên khó chấp nhận được hoàn cảnh của mình thua kém người khác, cũng không dễ dàng gì chịu cực khổ để vươn lên. Cung này còn cho thấy đương số phải hoạt động nhiều thì mới ra tiền, nghĩa là làm những công việc mang tính chất lưu động, đi lại nhiều, có thể là có đi nước ngoài nữa. Chính nhờ như thế mà đương số mới hay tìm được những mối lợi lớn, hay được tiền một cách bất ngờ, dân gian thường gọi là của hoạnh tài.Dù sao, với cung Tài Bạch này phối hợp với Mệnh và Quan thì không đến nỗi phải thiếu ăn, thiếu mặc, đương số vẫn đảm bảo no ấm được, còn giàu sang tột bực thì hẳn là phài chờ cơ duyên, phúc phận của ông trời ban cho thêm nữa, đạt tầm mức trung lưu là vừa đủ rồi. Từ cung Tài Bạch lập thái cực thì cung Phúc Đức chính là cung vị Thiên Di của cung Tài Bạch, có Hóa Khoa tọa thủ ở đó biểu hiện phần nhiều đương số là mẫu người lý trí, ít thấy tình trạng vì lợi lộc mà che mờ đi lý trí của mình. Trong cuộc sống, để ứng xử một cách linh hoạt mềm dẻo thì đương số rất giỏi thay đổi tính cách của mình, lúc cương lúc nhu, lúc mạnh lúc yếu đều là trong phạm vi tính toán của đương số cả. Một loại hành vi mang tính chiến lược khá cao chứ hoàn toàn không còn nằm trong tính chiến thuật chỉ đạt được lợi ích nhỏ nhoi. Khi lập thái cực thêm lần nữa thì cung Điền Trạch trong mệnh bàn chính là cung vị Tật Ách do đó khi có Hóa Kỵ tọa thủ tại đó khiến cho đương số ý thức về nguy cơ có kiếm được tiền liên tục hay không, bản thân sẽ luôn thiếu cảm giác an toàn về tiền bạc, nặng tư duy thực dụng khi nói đến tài lộc. Trong cuộc sống vì để đối phó lại với tình trạng này thì đương số nhất định sẽ giấu tiền riêng của mình để chi dụng lúc cần thiết, có nghĩa là luôn có một khoản dự phòng đương số lập ra nhưng không ai hay biết cả. Tuy mất cảm giác an toàn về tiền bạc nhưng không vì vậy mà đương số liều mạng để kiếm tiền, ngược lại sẽ muốn mình tự tích lũy tiền bạc, mong mỏi tạo ra một gia sản to lớn để thỏa mãn ý chí cá nhân. Đây là mẫu người mê tiền nhưng không giỏi quản lý tiền của mình. Xét ở một khía cạnh khác, về sau này khi va chạm với trường đời thì đương số lúc lâm vào tình huống đột ngột bộc phát, khó khăn không có đường tháo gỡ thì sẽ quyết định dùng mưu kế và tiểu xảo của mình để hoàn thành mục tiêu, nhưng vì Hóa Quyền ở Mệnh có tính biến động cao do đó mà dễ có phản ứng sai lầm, thậm chí sẽ hay nảy sinh trạng thái giận quá mất khôn.

 • Cung Tật Ách:

Cung Tật Ách có sao Thiên Lương hãm địa tọa thủ cung Hợi có Thiên Hỷ,Thiếu Dương, Hồng Loan + Đào Hoa + Thiên Không, Thiên Việt, Long Đức + Thiên Đức + Phúc Đức, Thiên Quan, Hỷ Thần, Địa Giải, Hỏa Tinh, Kiếp Sát, Cô Thần + Quả Tú, Hóa Kỵ, Song Hao, Kình Dương, Hỏa Tinh + Linh Tinh, Thiên Riêu, Thiên Quý, Thiên Trù, Trường Sinh… Với tính chất của cung Tật Ách nằm ở đất Trường Sinh thì bệnh tật không đáng lo ngại gì, hơn nữa nó còn có Thiên Không tọa thủ và Địa Giải hóa giải bớt hung hiểm. Cái kém nhất của cung này là khi Hóa Kỵ phát động chiếu vào cung sẽ làm cung nó chông chênh thôi. Thực tế khi Hóa Kỵ ở cung Điền Trạch chiếu vào sẽ làm cho đương số khi phát sinh tình huống bệnh tật thì quan hệ với bác sĩ, thầy thuốc không được lý tưởng cho lắm, hay mắc phải tình huống là không gặp được đúng bác sĩ giỏi cần thiết hay bệnh viện không tốt, điều này chỉ đến khi vận khí đương số xấu thôi. Nhưng dù sao trong lúc thông thường đương số cũng phải nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe chứ không cũng rất dễ mắc bệnh mạn tính, bệnh lý không rõ ràng, dễ có khối u hay ung thư nếu không phát hiện kịp thời và có chế độ sinh hoạt kém lành mạnh. Cung Điền Trạch vốn là đối cung của cung Tử Tức, nghĩa là đối với nữ mệnh thì có Hóa Kỵ ở đây sẽ cần phải thường xuyên kiểm tra định kỳ sức khỏe, trước khi có con cũng cần kiểm tra các phần phụ khoa như tử cung, buồng trứng xem có lành mạnh hay không rồi hẵng quyết định. Trong thời gian mang thai đương số cũng cần phải lo lắng về vấn đề sức khỏe của mẹ và bé cũng khá là nhiều. Ngoài ra đương số cũng dễ bị các bệnh hàn nhiệt nhưng không đáng lo ngại lắm. Đương số cũng rất cần chú ý về đường tiêu hóa của mình, rất dễ vì ăn uống mà sinh bệnh tật khó điều trị, hơn nữa liên đới các sao thì đương số cũng còn thể bị tỳ vết ở hậu môn, bị bệnh trĩ không tốt, trong người khí huyết không lưu thông, nóng nảy thành ra khi bệnh thì cũng lâu hết. Nói chung, cung Tật Ách sẽ phản ánh những bệnh tật nổi trội, nếu đương số mà có chế độ ăn uống tốt, tránh ăn bên ngoài nhiều, thời gian đều đặn đúng giờ, tập thể dục điều độ, quan hệ sinh hoạt tính dục không lạm dụng quá thì bệnh tật cũng không có gì quá mà phải lo ngại.

 • Cung Thiên Di :

Cung Thiên Di của đương số có sao Tử Vi và Thiên Tướng vượng địa tọa thủ cung Tuất có Hoa Cái, Bạch Hổ, Long Trì, Tam Thai + Bát Tọa, Phong Cáo, Quốc Ấn, Tướng Quân, Mộc Dục, Thiên Hư, Phục Binh, Hóa Quyền + Hóa Khoa + Hóa Lộc, Văn Khúc, Hữu Bật, Lộc Tồn…Cung Thiên Di này có nhiều điểm đặc biệt vì nó trái ngược hẳn với cung Mệnh của đương số khiến cho đương khi ra ngoài xã hội thì mới bộc lộ được hết con người và khả năng của chính mình. Chính vì lẽ này mà đương số chỉ thích hợp sống ở xa nhà hoặc ra nước ngoài để phát triển, đôi khi đến những nơi ấy đạt được thành công thì sẽ có ngày vinh quy bái tổ trở về quê nhà được mọi người kính trọng cũng nên. Ra bên ngoài xã hội đương số sẽ được nhiều người kính nể, hay được lui tới những nơi công quyền, chỗ quyền quý, lời nói sẽ được nhiều người tin phục và kiếm được tài lộc xứng đáng. Một cách khá hay là đối với cung Thiên Di này đương số có cách Tử Phủ Vũ Tướng ( Tử Vi + Thiên Phủ + Vũ Khúc + Thiên Tướng ), được Tả Phù + Hữu Bật hỗ trợ, được Tam Hóa chầu về thì rất đắc cách. Ngoài ra cung Thiên Di có Hóa Lộc từ cung Phu Thê chiếu sang cho nên chủ về đương số có cơ hội xuất ngoại cũng khá cao, đời sống bên ngoài xã hội của đương số rất đa dạng, nhiều cung bậc, suy nghĩ của họ cũng khá phong phú do cảm xúc quá nhiều. Ngoài ra nó còn mang ý nghĩa đương số có cách tiêu khiển, giải trí rất tinh tế, có hứng thú và sở thích khá đa dạng. Trên bình diện chung thì đây là cung đẹp với đương số, nếu lựa chọn cách an toàn mà không dám hoạt động nhiều ngoài xã hội thì không được hưởng những điều tốt đẹp của cung Thiên Di, chính vì lẽ đó đương số nên lựa chọn tâm thế cho mình một cách đúng nhất để đối phó với hoàn cảnh và cuộc sống tốt đẹp hay không đều do chính mình cả. Một cung Thiên Di đẹp thì sẽ được hoàn cảnh nâng đỡ khá nhiều, được cuộc sống ưu ái không gặp hung hiểm, tai họa nhiều bên ngoài mà còn được hưởng nhiều tài lộc, danh dự thì còn phúc nào bằng. Nói tóm lại, đương số khi còn trẻ nên hoạch định tương lai mình trước một cách cẩn thận để có cách sống tốt nhất, hậu vận tốt hay xấu là do bản thân đương số mà thôi.

 • Cung Nô Bộc:

Cung Nô Bộc của đương số có Thiên Cơ và Cự Môn miếu địa tọa thủ cung Dậu có cả Tuần lẫn Triệt án ngữ, trong cung hội họp Ấn Quang + Thiên Quý, Đào Hoa + Hồng Loan, Thiên Phúc, Quan Đới, Tấu Thư, Địa Không + Địa Kiếp, Lưu Hà, Trực Phù, Linh Tinh, Thiên Riêu, Thiên Y, Đại Hao,  Kình Dương + Đà La, Thiên Hình, Phá Toái, Thiên Khôi, Long Đức + Nguyệt Đức… Với cung Nô Bộc đại diện cho bạn bè thì đương số khó mà có thể nói quan hệ bạn bè tốt được, chơi với bạn đương số phải cẩn thận đề phòng vì trước mặt thì nói cười vui vẻ nhưng bên trong tiềm ẩn nhiều yếu tố khác, có thể nói là đôi khi quan hệ giao tế chỉ vì lợi ích mà đến với nhau, bằng mặt mà không bằng lòng, không có thực chất quan hệ trong tình cảm gắn bó keo sơn. Hơn nữa, khi xung đột mâu thuẫn xảy ra thì việc họ phản lại đương số cũng không có gì là quá bất ngờ cả, chỉ là đừng quá hy vọng rồi khi bị như vậy thất vọng mà thôi.

Nói chung, về bạn bè thì mất lòng trước được lòng sau, cứ lựa chọn kỹ càng mà chơi, ít mà có tình cảm sâu đậm còn hơn là nhiều mà qua loa, nhợt nhạt. Sau này khi đương số có quyền hay làm công việc có tính chất chỉ huy, có thuộc cấp bên dưới thì cũng nên cẩn thận vì trước mặt thì họ phục tùng , sau lưng thì họ lại đi nói xấu, chống đối, không muốn giúp đỡ gì nhiều, hơn nữa, thuộc cấp còn là những người không trung thành, rất đáng để nghi ngờ, lưu tâm, không đáng để tin cậy. Nói chung đây là cung có nhiều yếu tố bất trắc, đương số nên lựa chọn cho mình cách cư xử cho phù hợp thì mới tốt được.

 • Cung Quan Lộc đồng Cung Thân:

Cung Quan Lộc của đương số có sao Tham Lang đắc địa chính tinh tọa thủ cung Thân, trong cung có Văn Xương, Tả Phù, Thai Phụ + Phong Cáo, Thiên Mã + Thiên Khốc + Điếu Khách, Lâm Quan, Phi Liêm, Hóa Quyền, Bát Tọa, Phượng Các, Thiên Giải + Giải Thần, Thanh Long, Thiên Hư, Phục Binh… Với một cung Mệnh có nhiều tính chất muốn theo đuổi quyền lực, thể hiện quyền lực mà phần hậu vận cung Thân lại đóng ở cung Quan Lộc thì đương số là người suốt cuộc đời theo đuổi công danh một cách miệt mài không ngơi nghỉ. Nhưng vì Tuần Triệt như cái thòng lọng luôn lơ lửng, muốn làm mạnh thì cũng không được mà muốn thoái lui cũng không xong. Nó sẽ hạn chế khá nhiều công danh của đương số khiến cho đương số không được thỏa mãn đó là còn chưa nói cung này nằm ở vòng Tang Môn + Tuế Phá + Điếu Khách nữa nên cũng có sự bất mãn không vừa ý với nguyện vọng của bản thân tương đối. Nhưng cũng nhờ Tuần Triệt kìm hãm mà đương số nếu bước vào quan vận có ý đồ gì xấu thì đều được hạn chế lại mà không bộc phát nữa. Bởi vì Tham Lang đóng cung Quan ở cung Thân thì thường tâm rất bất chính nếu có quyền lực, nghĩa là đương số sẽ dễ sinh tâm niệm tham ô, hay tìm tới của bất minh không phải do mình làm ra, hơn nữa nếu đi vào con đường quan vận chỉ là hào nhoáng bên ngoài mà thiếu đi cái thực chất bên trong, quá sa đà vào đó lâu ngày sẽ khiến tâm thế và tư cách mình không còn đứng đắn, ngay thẳng nữa. Vả lại nó đã báo hiệu con đường quan vận không suôn sẻ rồi thì đương số có cố gắng nhiều thì cũng khó mà thỏa mãn được. Hơn nữa, bố cục như thế chỉ thích hợp làm ở khu vực tư doanh hoặc đương số nên lựa chọn con đường buôn bán mà kiếm chác thì có thể cũng ấm no được bản thân. Nhưng như thế thì sẽ mâu thuẫn với tính chất của cung Mệnh đương số khi khát vọng quyền lực trong bản thân đương số hiện hữu quá nhiều, chỉ hạn chế bớt và sử dụng nó một cách uyển chuyển đúng lúc thì may ra nghề nghiệp mới được ổn định. Một cung Quan Lộc trắc trở, và một hậu vận có thể sẽ chuyển hướng khác với tiền vận. Với việc Phá Quân cư Mệnh thì đương số có thể lựa chọn các ngành như xây dựng, phế liệu, bác sĩ ngoại khoa, nha sĩ, các hội đoàn tôn giáo; thêm Tham Lang cư cung Quan Lộc thì sau này có thể kinh doanh khu vui chơi giải trí, sòng bài, quán cà phê, quán karaoke, quảng cáo, thương nghiệp vận chuyển, thông tin, tiệm ăn, đầu bếp, diễn viên. Đó là các ngành mà đương số có thể lựa chọn cho mình để tiến thân.

 

 • Cung Điền Trạch:

Cung Điền Trạch của đương số có Thái Dương và Thái Âm đắc địa tọa thủ cung Mùi có Thiên Khôi + Thiên Việt, Đường Phù, Thiên Đức + Phúc Đức + Nguyệt Đức, Thiên Quan, Đế Vượng, Hỷ Thần, Hóa Kỵ, Cô Thần + Quả Tú, Thiên Hỷ, Thiếu Dương, Đào Hoa, Địa Kiếp, Đà La, Thiên Hình, Phá Toái, Thiên Không, Kiếp Sát, Tiểu Hao… Hóa Kỵ ở cung Điền Trạch chủ về đương số không có chỗ ở cố định, hoặc vì nguyên nhân đặc biệt nào đó chuyển dời chỗ ở đi khắp nơi gây ra những hệ lụy, phiền hà không ít cho đương số. Bởi vì khi xét về hoàn cảnh nhà ở thì Hóa Kỵ có ý tượng là thu vào, bừa bộn, ngổn ngang nên về mặt vệ sinh, dọn dẹp có thể thấy đương số không tươm tất cho lắm.

Điều này còn nguyên nhân là do đương số hay thích mua đồ đạc, sưu tầm nhiều thứ, gia cụ vật phẩm, xếp đặt bài trí rất lộn xộn, nhiều thứ đồ linh tinh không cần thiết nên vứt bỏ thì lại không muốn vứt đi. Sau này khi hôn nhân thành lập nếu không chỉnh sửa, tháo vát hơn thì rất dễ làm nhà cửa bừa bộn, khách khứa đến sẽ có cảm giác đây là một bãi chiến trường chứ không phải là một căn nhà có bàn tay phụ nữ vun vén. Việc Hóa Kỵ đóng ở cung Điền Trạch cũng dự báo rằng đương số rất ít có khả năng tự đứng tên bất động sản của mình một cách chính thức mà thường là quyền sở hữu sẽ không rõ ràng ( hai ba người cùng đứng tên), hoặc đương số sẽ mắc phải tình trạng chuyển dời bất động sản rất phiền phức, nhà ở cũng hay có chuyện các vật dụng bị hỏng hóc phải sửa chữa.

Cung Điền Trạch còn biểu thị cho môi trường nmà đương số tiếp xúc hàng ngày, hoặc cũng có thể là môi trường làm việc của đương số, trường hợp có Hóa Kỵ thì cho thấy đây là môi trường không lý tưởng, nếu công ty không phải tài chính có vấn đề trục trặc, thì chế độ nhân sự cũng rối loạn, luân chuyển lung tung, cuối cùng là ông chủ không tốt, có ý đồ xấu. Ngoài ra cung Điền Trạch này còn dự báo đương số sẽ có tài sản thừa kế của cha mẹ, ông bà tổ tiên để lại, một phần do bản thân tự tay lập nên. Với bộ Khôi Việt sẽ giúp được cho Âm Dương làm cho nhà cửa to tát, đẹp đẽ. Nhà ở tuy có chuyển dời phức tạp nhưng đây không phải là vấn đề quá lo lắng. Bởi vì với một xã hội biến động mà có cung Điền Trạch đẹp, mua sắm được nhà cửa thì không có gì phải lo lắng, buồn phiền nữa.

 • Cung Phúc Đức:

Cung Phúc Đức của đương số có sao Vũ Khúc vượng địa và Thiên Phủ miếu địa đóng cung Ngọ có Văn Khúc, Hữu Bật, Hóa Khoa, Thiên Thọ,Long Trì + Bạch Hổ + Phượng Các + Hoa Cái, Bệnh Phù, Suy, Lộc Tồn + Hóa Lộc, Thanh Long, Giải Thần + Thiên Giải, Tam Thai, Quốc Ấn, Tướng Quân, Mộc Dục… Cung này hội được Tứ Linh cho nên phúc đức nhà đương số còn khá nhiều, chỉ là đang mới bắt đầu suy thôi. Họ hàng đa phần là người sống lâu và khá giả chứ không đến nỗi nghèo hèn.

Bản thân cung Phúc Đức hội được thành cách Tử Phủ Vũ Tướng cho nên có thể nói dòng họ khá vinh hiển, có nhiều người có địa vị , hơn nữa trong cung có Hóa Khoa thì cái nghiệp văn chương, khoa bảng cũng vinh hiển không kém. Xét qua đương số thì nhờ phúc phần của dòng họ mình mà cũng được hưởng nhiều không ít, tuổi thọ đương số cũng tương đối cao, sau này nếu chăm làm lụng và rèn luyện được kỹ năng sống, kinh nghiệm giao tiếp thì việc đạt được đời sống vinh hiển, sung túc là không cần phải bàn cãi.Vì cung Phúc Đức là nguyên thần của cung Tài Bạch cho nên có Hóa Khoa ở đây thì đương số chủ hay tính toán việc an toàn trước khi tham gia vào bất cứ việc gì chứ không vồ vập lắm, nhất là trong  chuyện tiền bạc. Mộ tổ nhà đương số có đất cao ráo, thế đất to lớn, gần núi đồi, nhìn như quả chuông dựng đứng, linh khí đang chảy từ tay phải sang. Việc phúng viếng nhang khói thăm hỏi dòng họ, nhớ đến tổ tiên đương số nên làm thường xuyên sẽ tốt hơn cho số phận của mình. Chim có tổ, người có tông, nếu quên mất nguồn gốc hay hời hợt với dòng họ tổ tiên mình thì dần dần sẽ bạc phúc đi mà thôi. Đương số nên cố gắng chuyện này mỗi khi có thời gian thì phải bức thiết mà làm ngay.

 • Cung Phụ Mẫu:

Cung Phụ Mẫu của đương số có sao chính tinh Thiên Đồng đắc địa tọa thủ cung Tỵ có Ấn Quang + Thiên Quý, Hồng Loan + Thiên Không, Long Đức, Thiên Trù, Linh Tinh, Thiên Riêu, Thiên Y, Song Hao, Bệnh, Địa Không + Địa Kiếp, Hỏa Tinh, Kiếp Sát, Tấu Thư, Lưu Hà, Đà La, Thiên Hình, Phá Toái, Thiên Hỷ, Thiếu Dương, Thiên Khôi…. Cung này cho thấy dù có một số xung khắc nhưng phần lớn đương số là người có hiếu với song thân, tình nghĩa rất sâu nặng với cha mẹ, được cha mẹ rất yêu thương và sau này cũng sẽ được cha mẹ cho tài sản. Tuy nhiên, có một điều đương số có thể thực hiện đó là với đời sống ở ngoài xã hội đương số có thể có cha mẹ nuôi cũng là điều rất đáng quý chứ không có gì cả.

Cha mẹ đương số song toàn và ở với nhau dài lâu nhưng khó mà sống gần với đương số về lâu về dài được, âu cũng là số phận nó phải vậy. Tuy nhiên, có một vài điểm không tích cực ở cung Phụ Mẫu này là phần tài lộc của cha mẹ không được sung túc cho lắm, nếu như có việc bộc phát có tiền đột ngột thì dễ xảy ra chuyện khó lường, cho nên cứ bình bình như vậy thì lại hay hơn. Vả lại, cha mẹ cũng cần chú ý chăm sóc cho sức khỏe của mình vì việc ăn uống không kiêng khem, điều độ có thể dẫn đến nhiều chứng bệnh không mong muốn như đau dạ dày, viêm đại tràng, ngoài ra còn liên đới với bệnh tiểu đường và dễ bị cao huyết áp, đột quỵ. Bệnh tình thường xuất hiện một cách đột ngột, cho nên cha mẹ cần siêng năng tập thể dục thể thao, ngồi thiền sẽ tăng cường sức khỏe là tốt hơn cả.

C/ Các Đại Vận:

. Đại vận 23-32t âm ( 2016 – 2025):

Đại vận này của đương số nhập hạn cung Phu Thê. Đây là đại vận hay thành gia lập thất trong Tử Vi Đẩu Số. Khi đại vận đến cung này thì là giai đoạn con người hay có ý nghĩ muốn lập gia đình nhất. Vào đại vận này trong giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2020 nếu ham chơi, tổn tài phá gia đình thì cuộc sống sẽ gặp nhiều hung hiểm và muôn phần vất vả. Dù cho có được quý nhân dãn dắt, giúp đỡ cho nhiều việc thì cũng không đạt được sự thỏa mãn tuyệt đối như mình mong muốn. Trong việc ứng xử và giao tiếp nên xa lánh bạn bè xấu và những người không có thiện cảm với bản thân thì sẽ tránh được điều nọ tiếng kia hoặc là bị cha mẹ giận. Bớt đi cái lòng ham muốn thì cuộc đời mới thuận lợi được. Vào giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2025 thì đương số muốn làm việc gì thành công thì phải trông cậy vào người khác thì mới nên sự được, phải nhờ người thì mới thành công. Tuy nhiên, việc gì nhờ được thì mới nhờ, còn như trong tầm tay mình xử lý hay làm được thì nên tự làm, phải biết trông cậy và tin tưởng vào chính bản thân mình, bởi đơn giản cứ nhờ vả họ mãi thì mình sẽ mang ơn, đến khi nào mới trả được cho hết chi bằng việc thực tế mình tự đi giải quyết thì có hay hơn không. Vào những năm này thì cũng không có gì hung hiểm, mọi việc vẫn ổn định, tiền tài thuận lợi, nếu có quá khó khăn thì cũng sẽ gặp được quý nhân phù trợ mà thôi. Vận hạn này nên đề phòng sông,nước, rất nên chú ý chỗ lốc xoáy, mưa to gió giật, ao hồ…

. Đại vận 33-42t âm ( 2026 – 2035):

Đại vận của đương số nhập hạn cung Tử Tức. Đại vận này có lẽ là đại vận công danh lên tột đỉnh đối với đương số. Tiền tài vật chất đầy đủ, có chức có quyền, được hưởng phúc lộc thọ của dòng họ là không hề ít. Nhưng phàm việc gì tốt quá thì cũng phải xem xét lại một chút thì mới tốt được. Ngay khi lúc nào đương số đứng ở trên đỉnh vinh quang thì nên đề phòng họa tiểu nhân rình rập hạ bệ mình, hơn thế trong công việc hay giao tế nếu chịu thiệt mà nhường cho người khác miếng lợi ích thì cũng không sao, đừng vò tranh chấp nhau miếng ăn, đạp đổ nồi cơm của nhau thì sẽ tổn phúc và mọi việc hung hiểm ắt nhiên sẽ luôn đợi ở phía trước. Vào đại vận này thì danh cao lộc hậu nhưng hãy nhớ đừng sa vào thói kiêu căng, tự mãn, háo danh, đem quyền lực của mình lấn át kẻ khác là điều không nên. Nói chung, đời người chỉ có ít cơ hội tới, ví như có gió Đông thổi, ai nắm bắt được thì người đó giương danh, còn bỏ bê không ngó ngàng đến nó thì khi nó đi qua chớ có ngồi đó mà hối tiếc làm gì vì cũng đã muộn màng rồi.

D/ Hạn Các Năm và Các Tháng:

1.Năm 2017 – 24t âm:

Năm nay lưu Thái Tuế nằm ở cung Dậu, lưu niên đại vận nằm ở cung Thân. Năm nay là năm không tốt của đương số,mọi việc rất chi là không thuận lợi, càng hoạt động chỉ càng cùng khốn, gian nan thêm mà thôi. Làm việc gì cũng nên chậm rãi,không nên gấp gáp,  đợi qua lúc khó khăn rồi mới triẻn khai được. Năm nay, đương số hay bị gièm pha, hay lo lắng, tâm can không lúc nào yên được. Hơn thế nữa, còn rất dễ bị người khác bôi nhọ, bị tổn hại danh dự khá nhiều. Chính vì vậy cách ứng xử tốt nhất là nên tôn trọng ý kiến của người khác trong giao tiếp, lấy sự thành thật ra đối đãi với mọi người, nên tĩnh tại chớ nên ham hoạt động quá sẽ gặp nhiều tai bay vạ gió. Năm nay nếu có tình cảm yêu đương thì nếu chỉ biết thỏa mãn cảm xúc cá nhân mà không quan tâm đến người khác thì cuối cùng mình sẽ là người bị tổn thương và mối quan hệ sẽ dễ bị đổ vỡ. Gia đạo năm nay trong gia đình không có việc gì hung hiểm cho lắm, mọi việc vẫn hưng vượng và không khí đầm ấm. Về bệnh tật đương số nên chú ý các bệnh liên quan đến đường sinh dục hoặc các chứng bệnh liên quan đến thận, nếu không bị thì không sao, còn bị thì sẽ diễn tiến trong thời gian tương đối dài

Sấm Dịch chỉ bảo bằng hai câu:                 Bấy lâu cố kết nhân tâm

                                                         Lòng thành dâng lễ quỷ thần cảm thông

 • Tháng 7 âm: tháng này dễ bị tai ách, bị cô lập, gian nan, hay bị đau lưng, đau cẳng, học hành không phấn khởi lắm.
 • Tháng 8 âm: tháng này chú ý đi đứng, xe cộ tham gia giao thông, nếu phúc lớn thì không sao, còn không cẩn thận dễ có va chạm ở vùng đầu, vùng trán.
 • Tháng 9 âm: tháng này tốt, yên bình không có việc gì lớn.
 • Tháng 10 âm: tháng này mọi việc không thuận, dễ bị người khác nghi ngờ, thành kiến, nhưng cũng không có chuyện gì hung hiểm quá, mọi việc sẽ qua êm xuôi thôi.
 • Tháng 11 âm: tháng này nhiều việc vui mừng, nếu có thi cử thì sẽ đỗ đạt, thành danh, được làng xóm trọng vọng, yêu thương
 • Tháng 12 âm: tháng này khó mà gặp được dịp may nào, lo lắng nhiều thì cũng chẳng được việc gì, dễ bị đau chân, nhiều việc buồn phiền trong lòng.
 1. Năm 2018 – 25t âm:

Năm nay lưu Thái Tuế nằm ở cung Tuất, lưu niên đại vận nằm ở cung Dậu. Năm nay là năm trước thì xấu sau mới tốt được. Việc học hành rất gian nan. Trong quan hệ ứng xử với bạn bè thì đương số nên chú ý cẩn thận tối đa, coi chừng kết cấu với người xấu mà bị vu tội vạ lây đến bản thân. Tình cảm năm nay vui buồn bất thường, nhiều việc vất vả, không như ý muốn chút nào cả. Nếu bất cứ khi nào có việc gì gặp khó khăn không giải quyết được thì hay nên nhớ sau lưng mình còn có cha mẹ, nên hỏi ý kiến của họ để có được lời khuyên răn tốt nhất, còn thêm nữa là các bậc trên tuổi mà mình quen biết thì cũng nên tham khảo kinh nghiệm của họ. Tài lộc, tiền bạc năm nay thì cũng không đến nỗi lo lắng quá, không lâm vào hoàn cảnh túng thiếu đâu nên đừng sợ sệt. Gia đạo năm nay ổn định, các thành viên trong gia đình vẫn vui vẻ, hanh phúc với nhau. Về bệnh tật đương số chú ý các bệnh về vùng ngực và vùng bụng, nhưng khi có bệnh cũng nhanh chóng bình phục nên đây là điều đáng để mừng. Đại thể năm nay tốt xấu đua chen, lúc đầu xấu thì lúc sau sẽ tốt và ngược lại, mọi việc nên thận trọng tính toán rồi hãy quyết định.

Sấm Dịch bảo rằng:                          Sinh nhai đường sáng chưa thông

                                                     Người mê quên họ, trâu phòng thủy tai

 • Tháng 1 âm: tháng này có nhiều cơ hội tốt, tiền tài sung túc.
 • Tháng 2 âm: tháng này được nhân tình hòa hợp, mưu việc toại ý, được bạn bè giúp đỡ nhiều, có nhiều dịp may.
 • Tháng 3 âm: tháng này mọi việc thuận hòa
 • Tháng 4 âm: tháng này được toại nguyện nhiều, có thể có người ngỏ ý kết hôn.
 • Tháng 5 âm: tháng này rất xấu, nhiều tiểu nhân xung quanh, hăng hái trừ khử bọn chúng quá thì sẽ chuốc oán mua hờn, tâm trạng sẽ cô độc lo lắng.
 • Tháng 6 âm: tháng này nếu tự kiêu tự đại, hung hãn thì nhiều việc bê bối, tâm can khó yên, sức khỏe dễ gặp vấn đề, đi đứng dễ gặp tai nạn khó lường.
 • Tháng 7 âm: tháng này hay bị thương tổn, chú ý không nên đi vào chỗ vắng vẻ sẽ gặp chuyện không hay, tình cảm gia đình tháng này nhiều trục trặc, xào xáo không yên, có thể có tang xa.
 • Tháng 8 âm: tháng này mọi việc trì trệ, không được toại ý việc gì cả, sức khỏe giảm sút, dễ bị tức khí ở trên và cũng dễ bị kiết lỵ.
 • Tháng 9 âm: tháng này mọi việc suôn sẻ, vui mừng, thuận lợi.
 • Tháng 10 âm: tháng này dễ bị tai họa, dễ bị tiểu nhân đâm chọt, bản thân tâm can dễ bị thương tổn, không lúc nào yên được cả.
 • Tháng 11 âm: tháng này tốt lành.
 • Tháng 12 âm: tháng này tình cảm nhiều, nếu thành lập hôn nhân thì khá tốt, bạn bè đông đảo giúp sức.

Cuối cùng, xin kính chúc đương số làm ăn phát tài, thời vận hanh thông. Xin cảm ơn đã tin tưởng vào sự luận giải của Tử Vi Hiện Đại

Đặt lịch xem ngay tại: đây

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ xem Tử vi

Thông tin cập nhật đầy đủ tài Facebook: Tử Vi Hiện Đại

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận