Sự nghiệp long đong, lận đận vì không biết ngũ hành

08/12/2020 4242

Tại sao sự nghiệp của bạn cứ mãi long đong, lận đận. Trong khi các bạn bè cùng trang lứa thì sự nghiệp đã ổn định hết rồi…Theo phong thủy đó là vì bạn đã bị mất cân bằng âm dương theo ngũ hành, sự mất cân bằng của bản mệnh với công việc. Bởi […]

Tại sao sự nghiệp của bạn cứ mãi long đong, lận đận. Trong khi các bạn bè cùng trang lứa thì sự nghiệp đã ổn định hết rồi…Theo phong thủy đó là vì bạn đã bị mất cân bằng âm dương theo ngũ hành, sự mất cân bằng của bản mệnh với công việc. Bởi trong vũ trụ này nếu chúng ta luôn tồn tại ở trạng thái cân bằng thì chúng ta sẽ luôn đi đúng quỹ đạo và sẽ không ngừng phát triển.

Vậy chọn nghề theo ngũ hành phải chọn như thế nào. Cần chú ý những điều gì. Cùng đi vào phân tích đặc tính ngũ hành của một số ngành nghề để các bạn nắm được lựa chọn công việc phát huy tối đa năng lực của mình và niềm yêu thích của bản thân.

1. Ngũ hành là gì

Theo nghĩa đen: “Ngũ hành” là 5 hành tố gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đây là những nguyên tố cơ bản tồn tại trong vạn vật.

Theo triết học Trung Hoa cổ đại, ngũ hành là thuyết vật chất sớm nhất của nhân loại, tồn tại độc lập với ý thức của con người. Thuyết Ngũ hành theo thuyết duy vật cổ đại có 5 vật chất tạo nên thế giới, có sự tương sinh, tương khắc với nhau bao gồm:

Nước (hành Thủy)
Đất (hành Thổ)
Lửa (hành Hỏa)
Cây cối (hành Mộc)
Kim loại (hành Kim)

Sự nghiệp long đong, lận đận vì không biết ngũ hành

2. Các hành trong ngũ hành

2.1 Hành Kim trong ngũ hành

2.1.1  Đặc tính hành Kim

Hành Kim chính là đại diện cho kim loại, vật thể rắn, khả năng chứa đựng và sức mạnh. Kim tượng trưng cho mùa thu. Người mệnh Kim thường có tính cách độc đoán và cương quyết. Đây là đặc tính nổi bật và rõ nét nhất ở người mệnh Kim.

Về đặc tính kim loại nó là vật dẫn tốt. Cho nên những người mang mệnh kim thường có khả năng dẫn dắt và truyền đạt tốt. Khả năng sáng tạo của họ tương đối độc đáo và lôi cuốn người khác. Tuy nhiên đó là ở khía cạnh tích cực. Vậy ở khía cạnh tiêu cực thì sao? Khi đó họ sẽ trở thành vũ khí hủy diệt với sức công phá vô cùng mạnh mẽ. Người mang mệnh Kim là vậy đó có thể trở thành những món đồ trang sức tuyệt đẹp và quý giá. Nhưng chính họ cũng có thể trở thành thứ vũ khí nguy hiểm nhất trên hành tinh.

2.1.2 Chọn nghề theo hành Kim

Các ngành nghề theo hành Kim bao gồm: Ngân hàng, tài chính, kế toán, tiền tệ, ủy thác, cầm đồ, kỹ thuật cơ khí, ôtô, phương tiện vận tải, kinh doanh vật liệu kim khí, máy móc. Giám sát, quản lý, ngành võ, cửa hàng kim hoàn vàng bạc, khai thác lâm sản, nghề cơ khí, công nghệ, sản xuất phần cứng máy tính, sản xuất thiết bị chăm sóc sức khỏe, dụng cụ âm nhạc, trò chơi điện tử, bác sỹ phẫu thuật, thiết bị quân sự, văn phòng chính phủ, văn phòng kiến trúc sư, sắt thép, công cụ, đá quý, đồng hồ, vàng bạc, gia công kim loại, máy móc, xe cộ, giao thông, vận chuyển, đồ trang sức, khoa học kỹ thuật, võ thuật có dùng đao kiếm…

2.2 Hành Mộc trong ngũ hành

2.2.1 Đặc tính hành Mộc

Hành Mộc là  đại diện cho mùa xuân, mùa cây cối đâm chồi nảy lộc. Những ai mang mệnh Mộc này họ luôn có tính cách nhân hậu, sự vị tha và thường rất được lòng người. Mộc cũng là những người có tính cách sôi nổi và năng động. Trong công việc họ luôn làm việc bài bản và có kế hoạch trình tự. Trong cuộc sống họ là những người thân thiện và hòa đồng. Tuy nhiên họ lại là những người bốc đồng và hay nổi nóng. Khả năng kiềm chế cảm xúc của họ là tương đối kém và thiếu tính kiên nhẫn. Chính  vì thế thường hay bỏ cuộc giữa chừng. Cần khắc chế điểm này nếu không người mệnh Mộc khó nắm giữ thành công.

2.2.2 Chọn nghề theo hành Mộc

Những nghề theo hành Mộc, nghề gỗ giấy, kinh doanh các mặt hàng gỗ, giấy, hoa, cây cảnh, chế tạo thảo dược, đồ gỗ, kiến trúc bằng gỗ, làm ván gỗ, làm vườn, trồng hoa cỏ cây cối, các chế phẩm từ tre trúc, cửa hàng sách, nhà xuất bản, ngành văn hóa, dệt may, sách vở, nhà văn, giảng dạy, giáo dục, thủ công mỹ nghệ, thiết kế, lương thực, nhân viên công giáo, quân cảnh, chính trị, bác sĩ đông y, thư viện sách, thiết kế thời trang, thiết kế website, làm phim hoạt hình, hoạt động từ thiện, truyền đạo, văn hóa, vật tư văn phòng, vật phẩm tế lễ hoặc hương liệu, quần áo, ngành xuất bản in ấn, công ty phát hành sách, vv…

2.3 Hành Thủy
2.3.1 Đặc tính hành Thủy

Hành Thủy đại diện cho sự di chuyển, dễ thay đổi. Người mệnh Thủy là người có khiếu ngoại giao và tài thuyết phục.  Họ là những người có trực giác tốt. Cũng vì điều này cho nên họ là người biết lắng nghe và cảm thông với người khác. Trong công việc họ là những người rất nguyên tắc, họ làm việc có kế hoạch và rất đề cao chữ tín. Họ là người giỏi thương lượng.

Trong cuộc sống họ là những người hòa đồng, sống chân thật nên được mọi người yêu quý. Tuy nhiên không phải lúc nào họ cũng như vậy đôi khi họ lại khá trẻ con, khá bốc đồng và dễ nổi nóng. Để khắc phục những nhược điểm này người mệnh Thủy nên biết kiềm chế bản thân, năng lực hành vi và suy nghĩ thật kĩ càng trước khi ra một quyết định nào đó.

2.3.2 Chọn nghề theo hành Thuỷ

Các ngành nghề liên quan đến Thủy bao gồm: các nghề liên quan tới nước, vận tải, dịch vụ giặt ủi, thoát nước, quảng cáo, âm thanh, hình ảnh, phát thanh, kinh doanh nước giải khát, hóa chất kỹ thuật, giao thông vận tải, du lịch, y tế, thủy lợi, hải sản, đánh bắt cá, nghề biển, viễn thông truyền thông, thông tin liên lạc, công ty bưu chính, giao hàng, bán hàng trực tuyến (e-Business), tâm lý học, giải trí, báo chí, quan hệ công chúng, nhập khẩu/xuất khẩu, hậu cần, siêu thị, thủ quỹ, các ngành nghề liên quan đến khả năng tư duy, chiến lược gia, nhà tư tưởng, tư vấn, chứng khoán

2.4 Hành Hỏa
2.4.1 Đặc tính hành Hỏa

Hành Hỏa là biểu trưng cho lửa, sự nóng bức như ánh nắng mặt trời vào hè, sự ấm áp như ngọn lửa trong mùa đông giá rét. Hỏa cũng có thể là sự bùng nổ, sự tàn bạo. Do đó người thuộc mệnh Hỏa có tính cách rất năng động, táo bạo trong mọi suy nghĩ. Họ là tuýp người ấm áp, tình cảm, tuy nhiên không tránh khỏi những lúc nóng nảy. Họ ưahoạt động, thích nắm giữ quyền quyết định, kiểm soát thế trận, nên rất có tố chất làm lãnh đạo. Người mệnh Hỏa ưa thích sự tự do, không theo khuôn khổ, đôi khi họ hành động mà không quan tâm đến hậu quả về sau.

Tóm lại, nếu hiểu theo kiểu tích cực, người mệnh Hỏa đại diện cho sự công bằng, chân chính. Hiểu theo kiểu tiêu cực hỏa đại diện cho chiến tranh và tàn phá.

2.4.2 Chọn nghề theo hành Hoả

Nhà hàng, thực phẩm và đồ uống, quán cà phê, quầy bán lẻ, sản xuất đồ nhựa, sản xuất hoặc buôn bàn vũ khí, hỏa lực, quân sự, hàng không, công nghệ (tương lai), siêu hình, thiết bị điện, kỹ thuật điện, điện tử, máy tính, laser, công ty xăng dầu, nhiên liệu: khí, dầu, bắn pháo hoa, hàn xì, luyện kim, sản xuất than và khí đốt, sứ hoặc thủy tinh, thuốc lá, chiếu sáng, nhiếp ảnh, sản xuất phim, thợ trang điểm, diễn viên, công an, bộ đội, quảng cáo, dịch vụ, các ngành nghề có liên quan đến thể thao, các studio mang tính sáng tạo: chụp ảnh, thu âm, vv..

2.5 Hành Thổ
2.5.1 Đặc tính hành Thổ

Hành Thổ là đất, tượng trưng cho sự che chở, bao bọc. Thổ là môi trường, là nguồn dinh dưỡng, là nguồn sống của nhiều loại sinh vật. Người mệnh Thổ là người có tính tình khá thầm lặng, chậm rãi. Họ luôn đối xử công bằng trong tất cả các mối quan hệ. Mặt khác, người mệnh này cũng khá khôn ngoan, thông minh và tài trí. Họ tốt bụng, chân thành, thật thà nên nhận được sự yêu quý của mọi người xung quanh. Trong công việc, họ làm việc rất có quy tắc, có kế hoạch. Là những người cực kỳ đáng tin cậy, trung thực.

2.5.2 Chọn nghề theo  hành Thổ

Các nghề theo hành Thổ bao gồm: Buôn bán nhà đất, bất động sản, tài nguyên thiên nhiên, đồ sứ, quản lý, cố vấn doanh nghiệp, đại lý tiêu thụ, bảo hiểm, làm da nhân tạo, giày da, ô, áo mưa, quần áo may sẵn, xi măng, lăn bột, làm đường, mì chính, đồ béo, đào bới đất, khai thác đất đai, môi giới địa ốc, quản lý, cố vấn doanh nghiệp, sản xuất gốm sứ, điêu khắc, vật liệu xây dựng, các ngành nghề có liên quan đến nông nghiệp, xi-măng, gạch, vật liệu xây dựng, nghề xây dựng, dịch vụ tang lễ, nhà máy tái chế,vv…

Trên đây là các tư vấn gợi ý cho các bạn, về lựa chọn công việc phù hợp theo ngũ hành cho hiện tại cũng như tương lai. Tuy nhiên để có thể lựa chọn nghề nào hợp nhất với mình thì các bạn cũng cần chữ duyên với nghề đó.

Thông tin đầy đủ tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại 

Có thể bạn quan tâm: Thày Tử vi giỏi

Thẻ:
Bình luận