Thầy tử vi giỏi

26/08/2020 480

Bài viết giới thiệu chân dung thầy tử vi giỏi. Trong bài viết này giới thiệu về lão sư Chu Thanh Hà (thầy của Lương Nhược Du, Từ Tăng Sinh, ..). Mời các bạn đọc tham khảo.

Thường xuyên có bằng hữu hỏi ta tại sao phải đi học tử vi đấu sổ? Ngụ ý: “Khoa học thời đại, sao lại đi học đoán số mệnh”. Kỳ thực giống như đại đa số người trẻ tuổi mới bước chân vào xã hội, người viết lúc trẻ cũng có nhiều hoài bão và kế hoạch lớn, đi tìm rất nhiều công việc phù hợp sở thích và có thể phát huy năng lực, cho nên thay đổi nhiều nghề nghiệp khác nhau.Nhưng trở lực liên tục ngăn lại, có thời gian bắt đầu hoài nghi muốn tìm kiếm đáp án. Có người bạn thân giới thiệu tới thầy tướng số nhưng người viết từ nhỏ coi trọng khoa học bài trừ mê tín, gốc rễ trong đầu giá trị khoa học và bài trừ thầy tướng số nên khi đó đã không để ý tới việc đi xem số.

Qua hơn nửa năm nữa, vẫn cảm thấy khó khăn, hậm hực không được vui. Thôi được rồi dù gì cũng không còn thú vị trong công việc và cũng đã hao tổn không ít thời gian. Mất một ít tiền để xem bói, tham khảo thêm một chút cũng không sao. Nghĩ vậy liền xin nghỉ đi thằng tới chỗ thầy tướng số xin thỉnh giáo.

Bát tự vừa được đưa ra lão sư lập rất nhanh mệnh bàn. Quan sát một chút viết ngay lên trên mệnh bàn hàng chữ: Bát Tuế, người viết không hiểu đó là cái gì, lão sư nói câu đầu tiên: “Ngươi chừng nào thì dọn nhà?”. Quá khứ tới giờ chỉ chuyển nhà duy nhất một lần vào năm 8 tuổi, lão sư viết ngay “Bát Tuế” đầu tiên sau hỏi vấn đê thứ 2 cũng đánh trúng vào tâm can, ngay lúc đó cảm giác thực sự khiếp sợ, vì sao chưa từng đề cập tới sự tình mà lão sư có thể xuyên thấu qua mệnh bàn, trong lòng vẫn còn khiếp sợ nhưng vẫn bán tín bán nghi liền đem vài việc đại sự cho lão sư suy tính, lão sư suy tính thời gian sự kiện một vài điểm, và lại đều ưng nghiệm.Sau đó lão sư giới thiệu người viết một cuốn “tử vi đâu số toàn thư” của trúc lâm thư cục xuất bản muốn tôi (xin dịch thay người viết = tôi) khi về thì xem.

Bắt đầu từ đó tôi nảy sinh lòng hiếu kỳ muốn tham khảo tử vi đẩu số huyền bí, rốt cuộc mệnh bàn ẩn chứa bí mật gì có thể nhìn thấu số mệnh của con người. Lúc đó tôi chỉ xem đẩu số toàn thư mà thôi, chỉ biết dùng tinh diệu 12 cung tổ hợp lại luận mệnh mà thôi, những thứ suy đoán còn non kém. Thế nhưng muốn cởi bỏ màn bí mật của tử vi và được lão sư hướng dẫn tôi tưng bước từng bước tiến bộ tiến nhập vào nghiên cứu tử vi đẩu số.

Rốt cục lão sư có cái nào thần thông suy đoàn chuẩn xác? Tôi xin lấy ví dụ để phân tích:

Trường hợp 1: Thị – một chủ hiệu chụp ảnh hiện đang ở giá đi hỏi con gái sau khi kết hôn có hạnh phúc không và tương lai sự nghiệp ra sao.Chờ Lão sư lập mệnh bàn nhi nữ xong thì muốn lão sư giảng về sau hôn nhân sẽ như thế nào, nào ngờ lão sư nói câu đầu tiên” Con gái ngươi đã xuất giá, mẹ chồng trong vòng 3 tháng qua đời”. Người vấn mệnh vô cùng hoảng sợ “Tại sao có thể như thế?” Nữ nhi lấy chồng và mẹ chồng liên hệ như thế nào? Vì sao mẹ chồng cô ấy trong vòng 3 tháng sẽ mất? Nói bậy chăng? Bởi theo bình thường mà suy luận nghĩ như thế nào cũng không tương đồng được 2 sự việc. Lão sư dựa vào gì mà suy đoán như vậy, không thể tưởng tượng nổi suy đoán này. Lúc đó mọi người đều nhận định là không thể có khả năng đó, thế nhưng mẹ chồng đúng là sau 3 tháng thì mất. Người viết không khỏi sởn tóc gáy.

Trường hợp 2: qua tết âm lịch có một người bạn, bởi vì làm kinh doanh máy móc mà công việc không thành công, đến lão sư để thình giáo. Lão sư vừa nhìn mệnh bàn, đã nói: “Anh (chị) phải dọn nhà, phải đến mấy tháng mấy ngày mới hoàn thành”. Bạn tôi tưởng chỉ cần có tiền thì đâu dọn nhà lâu như vậy, không bao lâu thì tìm được phòng và đặt tiền cọc trước nghĩ thầm lần này lão sư đã đoán sai, chỉ cần chờ giấy phép thì sẽ đi gặp lão sư. Nào ngờ hơn 2 tháng sau mới nhận được điện thoại từ công ty xây dựng nói bởi vi chế độ khu quân nhân, giấy phép sử dụng không chính xác nên xin hoàn lại tiền cọc. Bạn tôi bèn nhanh chóng đi tìm nhà khác sửa xoạn di dời xong hết thì đã vào đúng thời gian lão sư nói. Liền nhanh chóng tới gặp lão sư báo cáo ai ngờ lão sư lúc này nói ra sự sự biến đối” Ngươi một khi dọn nhà sẽ có tiền “Dọn nhà thì dĩ nhiên nhưng dọn nhà và kiếm tiền có quan hệ gì? Dọn nhà thường mất một ít đồ cũ nát và mất tiền chi phí mua sắm đồ mới nào có lý dọn nhà tiền lại đến. Bằng hữu bán tin bán nghi, dọn nhà ngày đó thiết bị đã đóng gói xong hết chỉ chờ bên vận chuyển đến thì có điện thoại reo lên. Bên kinh doanh điện tới họ đặt đơn hàng lời khoản tiền kha khá. Và lão sư suy đoán: “Nhất dọn nhà tiễn tựu tiến đến”. Thuyết pháp hoàn toàn ăn khớp.

Hai ví dụ trên rất đáng để tham khảo: Kết hôn mẹ chồng chết và dọn nhà kiếm được tiền. Từ đẩu số mệnh bàn trên phải làm như thế nào để hiển hiện trong đó tính liên quan? Nếu với cái nhìn truyền thống dọn nhà điền trạch cung liên quan, kiếm tiền tài cung liên quan rốt cục dựa vào cơ chế gì mà 2 cung vị quan hệ để ra được phán đoán như vậy?

Đương nhiên, đương thời vẫn có những người bạn tôi nói về việc đến chỗ Chu lão sư để xem luận đoán, sau đó mọi việc ứng nghiệm thần kì giống như dự đoán ban đầu. Nếu như có 2 ví dụ trên đoán đúng thì có thể gọi là trùng hợp, nhưng đoán được liên tiếp trúng cả 3 cái thì không thể gọi là trùng hợp. Nhất là suy đoán nói về 2 sự kiện không liên quan về vấn đề nhân quả một cách rõ ràng, cũng không phải từ một phái mà có khả năng như thế. Bây giờ, đã 20 năm tiếp thu quan điểm “Toán mệnh không có khoa học” giờ quay lại quan điểm đó, tiếp thu tử vi đẩu số toán mệnh, muốn tìm tìm kết quả rốt cuộc tại sao phải là dạng này?!

Trong các sách vở về tử vi đẩu số hiện nay trên thị trường, trong đó nói về suy đoán vận đồ thì đại bộ phận lấy tổ hợp các sao tọa cung và và lưu niên tinh rơi vào cung để phán đoán lưu niên cát hung. Một số ít sách vở lấy quan hệ giữa cung vị bản mệnh, đại hạn, lưu niên, do đó hình thành các quan điểm về tứ hóa. Hình thành quan hệ xung chiếu hội nhập, phối hợp với sự chuyển động của các tổ hợp sao tới cung nào đến biết là tốt hay xấu, phối hợp cung vị và các ý tượng mà sao đại biểu, hình thành một câu có ngụ ý “Ý tượng về mức độ cát hung”.

Nhưng trong 2 ví dụ kể trên, do trong đó có câu đoán “Anh (chị) dọn nhà tiền sẽ tiến đến”, bao hàm sự liên hệ giữa cung điền trạch và cung tài bạch trong tử vi đẩu số. Giống như quan hệ giữa 3 giai đoạn “Bản mệnh, đại hạn, lưu niên”, không chỉ đơn nhất ảnh hưởng về “Bản mệnh, đại hạn, lưu niên” trong một cung. Mà nó bao gồm cả việc ảnh hưởng tới các cung khác. Bởi vì trong qua trình suy tính vận đồ, bản mệnh cung A sẽ thành cung B đại hạn (Xem hình vẽ), có đúng là có loại quan hệ này không, nên ta có thể suy đoán từ trong đó. Khi cung A kết hợp cung B sẽ tạo thành một ý nghĩa suy đoán, nếu như hiểu được thông tin ẩn trong suy đoán “Anh chị dọn nhà thì tiền sẽ đến” thì đã có thể tiến sâu vào nghiên cứu không gian vô hạn của tử vi đẩu số. Bởi vì ta hoàn toàn không thấy cách xem mệnh nào mà thần kì tới mức kết hợp 2 sự vật không liên quan để phán đoán một cách chính xác.

Các bạn mua sách này sẽ nghĩ rằng chỉ cần học sách này mà không cần học cơ bản về 12 cung thì sẽ trở thành cao thủ. Bởi vì thứ này dành cho tôi lúc còn đi theo lão sư học tập các kiến thức để phán đoán cho chuẩn và đưa ra thông tin cho mọi người tham khảo. Cùng những người nghiên cứu đẩu số để làm mới hơn đề tài này.

Có thể các bạn sẽ nói rằng tôi viết vớ vẩn nhưng tôi sẽ đưa ra 1 ví dụ mà người đọc về tử ti đẩu số đều từng nghe thấy: Tương truyền đệ tử nào đó của Trần Hi Di được một người phụ nữ nhờ xem mệnh để biết việc trở về của chồng mình, viết: “Mau mau quay về để lo hậu sự”. Người phụ nữ vừa nghe kinh sợ, vừa khóc sướt mướt về nhà, ở trên đường gặp được Trần Hi Di hỏi tại sao lại buồn như vậy. Người phụ nữ liền kể hết câu chuyện cho Trần Hi Di nghe, ông nghe xong nói đừng lo, làm theo cách này là được, về nhà thì mau nấu nhanh một tô cháo. Nếu có người hỏi thì nói là có chồng về ăn cơm chiều là được, quả nhiên chồng của bà ấy trở về bình an. Nếu như đệ tử của Trần Hi Di đoán đúng là chồng của người nữ đó chết trên đường đi, thế thì tại sao tô cháo đó có thể hóa giải vận đen đó? Giữa cháo và việc còn sống có mối liên hệ gì vậy? Cái này là một câu chuyện được lưu truyền từ rất lâu trong tử vi đẩu số, không biết thật giả ra sao. Nhưng cùng Chu lão sư suy luận để biết điều hay ho trong đó.

Tôi cũng từng xem ví dụ trên nên cũng ngộ được quy tắc, suy luận từ người bạn có nhân tố A sẽ dẫn đến phát sinh sự việc B. Tuy rằng không phải ai cũng có mệnh bàn giống nhau về hiện tượng tứ hóa. Nhưng phù hợp với quy tắc mệnh bàn sẽ phát sinh 2 cung tương tác với nhau để dẫn tới sự kiện. Do đó đến đây ta có thể xác thực được lí thuyết, thực sự tử vi đẩu số có thể giải thích được 2 cung không liên quan khi tương tác với nhau để tạo ra một sự kiện từ quan hệ nhân quả của 2 cung đó.

Đương nhiên cuốn sách này cũng tham khảo một vài mệnh đề, các bạn nghiêm cứu từ sẽ phát hiện.

Có rất nhiều bạn học tử vi đẩu số, nhất là người mới học, không đủ khả năng gặp qua đại sư toán mệnh. Như thế này, khung sườn cơ bản luận mệnh tử vi đẩu số vẫn ở cảnh giới toán mệnh trong từng cung. Cho nên tôi đặc biệt đem kinh nghiệm xem mệnh công bố ra ngoài. Cùng mọi người tự hỏi cực hạn ứng dụng cách suy luận quy tắc của tử vi đẩu số. Tôi hi vọng thông qua các chương và thuyết minh từng chương trong cuốn sách này, tận lực đem quan niệm liên quan tới luận mệnh trong tử vi đẩu số, các quy tắc trong đây chỉ là tính tham khảo, hi vọng tạo cho người mới học có nhận thức chính xác về cơ cấu xem mệnh trong tử vi đẩu số.

—-

Bài viết giới thiệu về thầy Chu Thanh Hà (người Đài Loan) là thầy của các cao thủ tử vi đương đại: Lương Nhược Du, Từ Tăng Sinh, Tăng Quốc Hùng (Phương Ngoại Nhân),… Thực sự đây là thầy rất giỏi cả theo nghĩa thầy xem tử vi và thầy dạy học trò.

Tại sao vậy? Vì Chu Thanh Hà là thầy xem tử vi rất giỏi, xem tỉ mỉ chi tiết từng sự kiện nhỏ. Còn về mặt học thuật các học trò của ông đều học được tinh túy của tử vi phi tinh và đi theo các hướng khác nhau. Lương Nhược Du xiển dương phi tinh theo góc độ chỉ dùng 18 sao và phi hóa để luận giải toàn lá số. Phương Ngoại Nhân lập ra phái, tự xây dựng nền tảng, cơ sở lý luận của Tân Hà Lạc Phái, khám phá ra “đồng bộ đoạn quyết”, “khí số vị”. Từ Tăng Sinh thì kết hợp phi tinh và nam phái viết ra cuốn “tử vi mệnh vận phân tích” kinh điển.

Thầy giỏi thì phải có trò giỏi. Đứng ở góc độ này Chu Thanh Hà đã hội tụ đủ.

Trong các bài viết tiếp theo sẽ viết về nhận định của các học trò khác về Chu Thanh Hà. Sau đó sẽ viết về cụ Hà Mậu Tùng (thầy của Tử Vân) và thầy Tử Vân.

(Tử vi mệnh vận phân tích – Từ Tăng Sinh)

Bình luận