Bí quyết phong thủy cho ngôi nhà của bạn năm mới đón nhiều sinh khí

10/12/2020 724

Sửa sang trang hoàng nhà cửa đón năm mới,  là một việc làm thường lệ hàng năm mỗi dịp tết đến, xuân về. Với mong muốn dọn dẹp, xua tan những điều xấu trong năm cũ để lại mong một năm mới đón những điều tốt đẹp hơn. Nhưng để sửa sang làm đẹp lại […]

Sửa sang trang hoàng nhà cửa đón năm mới,  là một việc làm thường lệ hàng năm mỗi dịp tết đến, xuân về. Với mong muốn dọn dẹp, xua tan những điều xấu trong năm cũ để lại mong một năm mới đón những điều tốt đẹp hơn. Nhưng để sửa sang làm đẹp lại cho căn nhà theo bí quyết phong thủy để đón nguồn năng lượng tốt, tránh những nguồn năng lượng xấu không phải ai cũng biết.

Bí quyết phong thủy cho ngôi nhà của bạn năm mới đón nhiều sinh khí

Sau đây là các mẹo phong thủy đơn giản, dễ làm mà tử vi hiện đại tổng hợp và nghiên cứu được.

1.Làm thông thoáng vị trí cửa chính ngôi nhà

Theo phong thủy cửa chính là nơi tiếp xúc giữa không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Cửa chính là nơi giúp ngôi nhà đón sinh khí. Nên trong bộ môn phong thủy vị trí đặt cửa, hướng đặt cửa cực kỳ quan trọng. Ngôi nhà có đón được năng lượng tốt hay không phụ thuộc hoàn toàn vào vị trí các cửa này. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp các thành viên sống trong căn nhà đó.Tiếp theo cửa chính ra vào phải thoáng đãng, không được để đồ đạt tích tụ, lôi thôi ở đó. Như vậy nó sẽ cẩn trở nguồn năng lượng vào nhà.

2. Dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa

Tại sao lại phải vệ sinh quét dọn nhà cửa mà không phải là một công việc nào khác. Bởi theo bí quyết phong thủy nếu không dọn dẹp nhà cửa thì các luồng khí của năm cũ sẽ vẫn còn ứ lại, dẫn đến việc khi mở cửa không khí luân chuyển vào sẽ gặp phải bụi bẩn. Qua đó những luồng năng lượng tốt có đến rồi cùng sẽ quay đầu hóa thành tà khí trong nhà.

Và khi dọn nhà bạn  hãy luôn để vị trí huyền quan này có không gian nay đủ ánh sáng.

3. Dọn dẹp, vệ sinh cửa sổ sạch sẽ

Cửa sổ cũng là nơi để đón năng lượng từ bên ngoài vào. Để nhận những luồng sinh khí tốt hãy vệ sinh cửa sổ thường xuyên. Theo bí quyết phong thủy thì tất cả các điểm trong ngôi nhà đều có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe và tài vận của chúng ta. Nó giống như cái cây trồng trên một mảnh đất vậy.

Nếu ai đã nghiên cứu các bí quyết phong thủy thì đều biết rằng cửa sổ chính là  tượng trưng cho đôi mắt thần của ngôi nhà.  Những người sống trong nhà có nhìn thấy những cơ hội tốt hay không? Có gặp quý nhân hay không ? Có tìm ra phương hướng kinh doanh hay không? Cửa sổ chính là nơi phong thủy có thể kích hoạt tốt những điều này. Cửa sổ thông thoáng, sạch sẽ đón được nhiều ánh sáng mặt trời hơn sẽ mang đến nhiều dương khí.

Cửa sổ sạch sẽ thể hiện tầm nhìn của các thành viên sống trong căn nhà đó. Cũng giống như cửa chính, cửa sổ cũng có chức năng thu hút ánh sáng và không khí vào nhà. Cửa sổ nó còn là nơi giao lưu giữa cuộc sống riêng tư của mọi thành viên trong gia đình với thế giới bên ngoài.

Ngôi nhà trở nên tràn đầy năng lượng khi chúng ta được tiếp xúc với ánh mặt trời nhiều hơn từ cửa sổ. Theo bộ môn phong thủy cửa sổ sạch sẽ cũng là thể hiện tầm nhìn của người sống trong nhà. Cửa sổ càng sạch sẽ, gọn gàng bao nhiêu thì khả năng phát hiện, nắm bắt các cơ hội của bạn càng tốt bấy nhiêu. Nếu cửa sổ bị nứt vỡ, xô lệch cần sửa lại càng sớm càng tốt.

4. Chú ý đến các cửa phòng trong ngôi nhà

Nếu cửa chính là nơi đón năng lượng chính cho cả ngôi nhà, thì các cửa các phòng là nơi luân chuyển sinh khí đến các phần trong ngôi nhà. Cánh cửa ra nó tượng trưng cho sự giao tiếp của bạn với thế giới bên ngoài. Chúng giống như là các cơ hội trong cuộc đời bạn.

Nếu nhà bạn có diện tích phòng các căn phòng rộng rãi thì điều đó là quá tốt. Nhưng nếu các căn phòng ngôi nhà có diện tích vừa và hẹp. Căn phòng đó có đồ đạc chiếm nhiều không gian, đôi khi cửa phòng sẽ không được mở hết hoàn toàn. Điều này gây khó khăn cho việc lưu thông khí giữa các phòng trong căn nhà với môi trường bên ngoài.

Vậy biện pháp là làm thế để các căn phòng vẫn đón được luồng sinh khí cần thiết. Cách duy nhất là sắp xếp và kê lại đồ đạc trong phòng làm sao cửa trong tất cả các phòng đều có thể mở hết ít nhất là 90 độ trở lên. Để làm được điều này thì các cơ hội tốt sẽ đến với bạn nhiều hơn trong năm mới này. Còn không nó giống như bạn đang tự làm cản trở chính mình, tự đóng cửa với các cơ hội trong cuộc sống đến với mình.

Hãy kiểm tra các cánh cửa xem chúng còn sử dụng tốt không, nếu chúng hư hỏng thì lời khuyên cho bạn là hãy sửa ngay và thay mới nhé.

Bạn thử hình dung cánh cửa, cửa ngõ của căn phòng với những chi tiết thay đổi và sửa mới như trên, thì năm mới Tân Sửu 2021 này thì ắt hẳn vận may, năng lượng tốt năm nay khó lòng mà từ chối bạn.

5. Sửa sang lại vị trị tài vị tài lộc của căn nhà

5.1 Sửa sang đặt lại tài vị

Tài vị trong phong thủy người ta gọi là tài vị trí tài lộc của căn nhà. Căn nhà có chứa nhiều nguồn năng lượng tốt hay xấu phụ thuộc ví trí này. Nhưng tài vị là vị trí nào thì không phải ai cũng biết. Một căn nhà có một hay nhiều vị trí tài vị? Một căn nhà có nhiều vị trí tài vị, nó phụ thuộc vào số phòng của căn nhà đó. Tài vị nó nằm ở vị trí xa cửa nhất, là đường chéo tính từ vị trí cửa đi vào.

Vị trì tài vị cần phải ổn định, thì tài lộc căn nhà mới ổn định. Cho nên không được đặt tài vị ở vị trí thông thoáng, vì như vậy luồng khí ra vào luôn thay đổi, tài lộc theo đó mà cũng sẽ không ổn định. Mà phải đặt ở vị trí kín gió, phía sau là bức tường. Lưu ý không được đặt vị trí tài vị sau cửa sổ có kính, vì khó tụ được tài khí. Thậm chí xấu hơn còn gây hao tiền tốn của.

Như đã nói ở trên vị trí tài vị phải ổn định. Bởi vậy nơi đặt tài vị này tuyệt đối không nên kê hay xê đồ đạc gây xáo trốn tài lộc.

Tại vị trong phong thủy tượng trưng cho cách bạn định hướng tư duy bản thân mình trong cuộc sống. Nên nó luôn là một vị trí ổn định

5.2 Sắp xếp lại giường ngủ, bàn làm việc, bếp

Tương tự các vị trí như Giường ngủ cũng như vậy, giường ngủ đại diện cho cuộc sống tinh thần

Bàn làm việc tượng trưng cho sự nghiệp của bạn.

Căn bếp tượng trưng cho sự giàu có hay nghèo khổ của bạn.

Đối với cả hai không gian này, bạn không nên sắp xếp đô đạc đối diện với cửa. Bởi việc sắp xếp này sẽ làm cản trở luồng sinh khí vào trong căn phòng bạn. Ban nên sắp xếp đồ đạc làm sao phải quan sát được các động tĩnh từ vị trí cửa.

Do đó nếu bạn sắp xếp và sử dụng tốt vị trí tài vị này bạn sẽ làm chủ được cuộc đời mình. Bạn sẽ nhận được nhiều năng lượng tích cực và những cơ hội may mắn trong cuộc sống.

6. Bỏ đi những đồ vật không sử dụng

Loại bỏ những đồ đạc không cần thiết là việc làm rất quan trọng. Vì nhiều khi đồ đạc tích một năm không cần thiết. Chúng  sẽ làm cho nguồn năng lượng trong ngôi nhà bị ứ lại và thậm chí năng lượng tốt có thể hóa thành năng lượng xấu. Một căn nhà bề bộn, đồ đạc lộn xộn, cũng khiến cho chủ nhân của nó thấy mệt mỏi…

Tất cả những điều này đều ảnh hưởng đến vận may của bạn. Hãy dành thời gian để loại bỏ những đồ vật không cần thiết. Bỏ đi những thứ mang năng lượng cũ tiêu cực. Hãy dọn dẹp cho không gian sống nhẹ nhàng, thoáng đãng nhất có thể.

Bạn khó có thể tạo thêm không gian nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được sự lộn xộn. Khi bạn loại bỏ những thứ cũ kỹ cũng giống như một điều gì đó tiêu cực ra đi. Đó cũng là lúc bạn tạo ra không gian để đón năng lượng mới.

7. Thay cũ đổi mới luồng không khí trong nhà

Sau khi ngôi nhà đã được dọn dẹp sạch sẽ rồi. Công việc tiếp theo bạn cần làm là làm sạch hết các luồng khí mà năm cũ còn sót lại bằng cách thay cũ đổi mới luồng khí trong nhà. Ánh sáng tự nhiên của mặt trời có thể làm sạch toàn bộ ngôi nhà của bạn. Bởi vậy, để đón luồng khí mới, bạn hãy mở toàn bộ các cửa để thoáng khí trong khoảng thời gian nhất định. Điều này giống như bạn mở cửa đón nhận những cơ hội mới đến với mình trong năm mới này vậy.

Cuộc sống hiện đại có nhiều thiết bị giúp bạn làm sạch ngôi nhà thường xuyên. Dù bạn sử dụng cách thức nào thì điều quan trọng nhất vẫn là giữ cho ngôi nhà sạch sẽ, thoáng mát.

8. Sử dụng cây xanh mang năng lượng sống

Vấn đề sử dụng cây xanh trong bí quyết phong thủy đã có từ rất lâu rồi. Tùy vào tuổi các thành viên trong gia đình, đặc biệt người chủ hộ. Nhưng không phải tuổi nào cũng sử dụng được cây xanh. Cây nếu sử dụng đúng còn giúp gia chủ tài lộc đầy nhà, sức khỏe và vận khí tốt. Sử dụng sai thì tác dụng sẽ ngược lại.

Thông tin cập nhật tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

Có thể bạn quan tâm: Tướng phụ nữ vượng phu ích tử là tướng như thế nào?

Bình luận