Lá số 17: Bát tự Nam Thân nhược thế yếu, trước gian nan sau thái hòa

08/03/2021 1718

Phần luận giải đương số nam Sinh vào 6h45 sáng ngày 12/6/1968. Bát tự Nam Thân nhược thế yếu, trước gian nan sau thái hòa Mục lục ẩn A. Thông tin đương số: B/ Luận giải lá số 1. Tính cách 2. Vận mệnh 3. Cung di 4. Cung tài bạch 5. Cung tử tức […]

Phần luận giải đương số nam Sinh vào 6h45 sáng ngày 12/6/1968. Bát tự Nam Thân nhược thế yếu, trước gian nan sau thái hòa

A. Thông tin đương số:

Sinh lúc 6 giờ 45 phút sáng ngày 12 tháng 06 năm 1968 theo Dương Lịch, Là con trai thứ trong gia đình có 5 anh chị em. Gia đình hiện tại chỉ còn mẹ, bố mất năm 2009. Hiện đã có 2 con: 1 trai và 1 gái, đã ly hôn. Công việc liên quan đến tài chính, ngoại hối, bất động sản và các lĩnh vực đầu tư nói chung, hoạt động tự do. Tình trạng sức khoẻ tốt, có bệnh cao huyết áp.

B/ Luận giải lá số

Mệnh: đại trạch thổ

Cục: thủy nhị cục

Thân cư: Di

Tứ trụ: Mậu thân- Mậu ngọ- Qúi sửu- ất Mão

Bát tự: Mậu thân- Mậu ngọ- Qúi sửu- ất Mão

Vận và mệnh theo quan điểm phương Đông gần như đã được định đoạt sẵn. Mệnh là một phạm trù gần như cố định, vận thì vận hành theo thời gian tuần tự nhất định. Vận mệnh là qui luật khách quan của sự vận động. Vậy thì đã là qui luật khách quan thì điều chỉnh bằng cách nào?

Phương pháp luận của tôi là cách điểu chỉnh cải vận mệnh, trả được nghiệp quả, cuộc đời bình an hơn. Trong quá trình luận đoán do sở học còn hạn hẹp nên không tránh khỏi nhưng thiếu sót mong các đương số bỏ qua. Sau khi đọc xong bài luận nếu có vấn đề nào chưa rõ xin hãy email về Bộ phận tiếp nhận tôi sẽ sắp xếp để giải đáp cho các bạn trong khả năng của mình.

1. Tính cách

Điểm đặc trưng tính cách của người này là ý thức cạnh tranh rất cao nhưng lại ít lộ ra sự tranh đua của mình mà làm rất âm thầm luôn có kế hoạch kỹ càng. Họ chỉ tin vào bản thân mình, không hề kiểm điểm lại mình khi phạm sai lầm. Trong công việc họ luôn có xu hướng lựa chọn những cách nào vừa không hao tiền tốn của, sức lực, bỏ ra chi phí thấp để đạt lợi ích cao nhất. Họ tiêu biểu cho con người nhiệt tình, tự tin và có tinh thần trách nhiệm cao.

Người này là người có tài ngoại giao, dễ thu phục cảm tình của người khác, vui vẻ và hay giúp đỡ người, công việc dễ có sự biến chuyển nhiều lần nhưng rồi cũng thành công. Họ là người có sức chịu đựng, thường là 2 bàn tay trắng tạo nên cơ nghiệp. Nếu như cách nói thông thường gặp hạn là xấu nhưng đối với họ có khi lại là phát tài. Tình cảm phải nhẫn nại và sáng suốt, phải biết kiềm chế những ham muốn bồng bột nếu không song gió sẽ khó tránh khỏi.

Từ quẻ Dịch bản mệnh còn là người trọng chữ “Tín” lấy chữ “Tín” làm đầu trong giao tế. Tính cách rất cố chấp, tự trọng, ý đã quyết thì khó thay đổi, nói là làm, mà làm là làm tới cùng không hề bỏ dở giữa chừng. Họ khác với câu nói của Tào Tháo “Thà người phụ ta chứ ta không bao giờ phụ người”. Họ giống như ông vua sống giữa thời gian nan, mọi sự cứ đổ bể rồi làm lại, có sự nhẫn nại tương đối cao.

Từ bát tự và quẻ dịch cho thấy đây là người có tài nhưng cuộc đời nhiều hung hiểm, trước gian nan sau sẽ thái hòa.

Lời dịch bảo rằng:

Cực kỳ gian nan nhưng có bạn tới giúp

Bậc lãnh đạo đương thời, gian nan có bạn tới giúp

Khi nào nguy khốn liền có quý nhân tới giúp đỡ đó là sự may mắn không dễ gì có được. Cho nên tích đức hành thiện để dung dưỡng sự này cho lâu dài. Đây là câu nói xuyên suốt tiền vận và hậu vận của họ. Nhưng đừng ỷ lại mà khi mình có tiền thì cũng nên san sẻ cho người kiếm vận hơn mình.

2. Vận mệnh

Người có bát tự này thân nhược, thế yếu nhưng rơi vào vận trình rất sớm. Từ 18 tuổi đã bước vào hành vận cho tới bây giờ nên cuộc đời hành vận do đó tích lũy được nhiều của cải. Sang vận 58- 67 tuổi là có nhiều biến cố không đáng ngờ xảy ra liên tục. Theo tôi mệnh anh nên đi về phương Bắc mà lập nghiệp. Tha hương sẽ thành công. Đất Sài Gòn phương Nam thuộc hành hỏa cái anh đạt được đến bây giờ chỉ là giả tạm. Đi Canada (hành thủy) là một lựa chọn tối ưu qua đó thay tên đổi họ lấy tên nào thuộc Thủy (tiếng Anh) sẽ may mắn hơn.

Sự nghiệp trong các năm Mùi, năm Tuất anh hay có những cái lo lắng lớn nhưng trong đó lại là việc mừng. Sau cái lo là có cái mừng. Gặp năm Ngọ, năm Sửu thì sau cái may là cái rủi.

Năm nay anh 50 tuổi cuộc đời đã bước sang giai đoạn hậu vận. Lời dịch chủ hậu vận như sau:

Bên dưới nhà ở mới yên

Đề phòng bất trắc, muộn phiền xảy ra

Thừa thế hại người, chính mình hại

Giữ lòng ngay thẳng đỡ tai ương.

Hậu vận anh nên tính toán đường tới lui cho thật kỹ. Theo tôi thiết nghĩ nếu gia sản anh có thì nên bán tất cả các bất động sản trong năm nay vì kinh tế Việt Nam hiện không khởi sắc, chính phủ sẽ không đủ ngân sách để cứu thị trường nhà đất và sẽ có cuộc khủng hoảng tương tự 10 và 20 năm về trước. Biện pháp đưa các con sang Canada theo tôi là biện pháp đúng đắn nhất. Vận này giống như người giàu sang, trung trực bị gièm pha, nhà không yên, thân quyến hết nhờ được rồi.

Hiện nay anh đang ở đại vận 49- 54 tuổi âm một đại vận có nhiều điểm mốc hung hiểm cho một đời người.

Đừng lâu đi vận đã siêu

Đông nam gặp bạn mới chén bồng châu

Lời quẻ đã ứng còn chần chờ gì mà anh không quyết. Vận này nói anh phải tìm lối khác mà lập công danh kiếm phúc lợi thà làm quý nhân biệt lập, khác thường, còn hơn gieo đen bám chân thêm phiền muộn. Năm nay anh sẽ có chuyến đi xa nhà nhiều phen được tiền của nhưng lòng dạ không yên. Có thể anh sẽ đi tiền trạm để thăm dò cũng nên.

Lời dich nói:

Lữ khách đến chỗ ở tạm, được tiền của, đồ hộ thân nhưng lòng không vui

Đi xa được chỗ ở tử tế, trước lo việc gia đình, sau lo chuyện thiên hạ, hoạt động nhiều hơn mọi năm, buôn bán xa nhà, hoạch lợi, bôn ba, hiểm trở, nhưng lòng chẳng được yên. Tình cảm năm nay cũng nhiều biến động, nhiều vấn đề sẽ làm hai bên khó thông cảm cho nhau, nói chung không được ổn định và sâu sắc lắm. Với lại anh đang ở đại vận quan trọng nếu không dùng hôn nhân để cứu giải thì có hợp sẽ không trọn vẹn là mấy. Năm nay việc đầu tư bất động sản, ngoại hối, chứng khoán chỉ thực sự khởi sắc khi thời tiết vào thu đông. Còn xuân hè thì nên tích lũy, tìm hiểu cơ hội chứ không kiếm được bao nhiêu có cố thì cũng hao mà thôi.

Do anh đã bước vào hậu vận 50 tuổi nên tôi sẽ luận thêm 3 cung Di, cung Tài và cung Tử vì 3 cung này sẽ ảnh hưởng tới anh nhiều nhất những năm hậu vận

3. Cung di

Thân anh đồng cung di nên anh đặt nặng việc ra ngoài làm yếu tố quyết định cuộc đời mình. Thích tạo ra tiền và sẽ kiếm được nhiều tiền. Làm chơi ăn thật, giao lưu toàn những người có chức quyền quan trọng, nói nôm na là người nhà nước. Nhưng mẫu người này lại hay lụy tình với người khác giới khi ra ngoài xã hội. Bởi vì tình cảm họ quá nhiều, quá dạt dào nên muốn ban phát một chút ít đó chăng? Nếu không điều chỉnh lại tâm thế, tính cách của mình thì dễ đắm chìm vào tửu sắc. Tuy nhiên bộ cách kết hợp ở Di lại cho thấy về vạn vật con người này sẽ mang hơi hướng tâm linh, đạo giáo. Sẽ truy cầu việc tu hành để giải thoát cho mình khỏi những muộn phiền trong xã hội. Một đặc điểm dễ nhận thấy, người này tính toán năm nay ra nước ngoài là hợp lý. Tiền bạc đã tích lũy khá nhiều. Năm nay tiểu vận rơi vào cung điền trạch phối chiếu một số sao nên việc giải tán điền sản là hợp lý. Việc này cung tài bạch có lưu thiên mã, chủ bôn ba vất vả tính kế lâu dài. Từ những yếu tố đó thông qua quẻ dịch đã xem kết hợp với tử vi thì anh nên xuất ngoại qua Canada là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Việc này không sớm thì muộn thôi. Anh cứ kiếm chỗ đô hội phồn thịnh anh sẽ kiếm được nhiều tiền có khi còn hơn ở Việt Nam.

4. Cung tài bạch

Cung tài có thiên tướng tọa thủ hội chiếu Lộc tồn+thiên mã chủ về người quyền uy, có năng lực quản lý được tiền bạc. Nhưng hỏa tinh, địa kiếp, đại hao hội về phá tán đi cái tốt đẹp của một số cát tinh khác. Người này tiền bạc đánh tháo chớp nhoáng, giữ thì giữ rất chặt, mà tiêu thì tiêu rất rộng, nhiều khi còn muốn kẻ khác nể phục nữa cơ. Sẵn sang vung tiền để có thuộc hạ và muốn người kính nể mình. Cho nên đương số thích hợp với kiểu làm ăn chớp nhoáng như cách đánh du kích nó sẽ mang lại lợi thế hơn cách đánh chính diện dàn trải. Nhưng sau này cần chăm sóc sức khỏe vì răng và bộ phân sinh lý của anh không thấy tốt gì cho lắm. Vòm họng sau này phải động đến dao kéo tốn tiền rồi. Bộ máy tiêu hóa cũng không lấy gì làm khỏe cho cam. Nhưng nhớ kiếm 10 đồng nên san sẽ 3 đồng để phúc trạch vững bền hơn

5. Cung tử tức

Cung tử tức của anh rất khá. Đường con cái các con anh sau này sẽ gặp nhiều hành thông. Con cái có tâm tính cởi mở, tư duy ổn định. Là người biết quản lý tài chính, lập kế hoạch kinh doanh chu đáo. Các con của anh rất có tư chất, đương nhiên sẽ trưởng thành sớm nhưng cẩn thận chuyện tình cảm và cẩn thận lối sống thử thời hiện đại. Chúng có tính cách khá cố chấp, cương chức, không dễ dàng gì thỏa hiệp, có đạo đức và biết thủ lễ.

3. Hạn chi tiết năm 20xx
Năm 20xx

Đi xa được chỗ ở tử tế, trước lo việc gia đình, sau lo chuyện thiên hạ, hoạt động nhiều hơn mọi năm, buôn bán xa nhà, hoạch lợi, bôn ba, hiểm trở, nhưng lòng chẳng được yên. Tình cảm năm nay cũng nhiều biến động, nhiều vấn đề sẽ làm hai bên khó thông cảm cho nhau, nói chung không được ổn định và sâu sắc lắm. Với lại anh đang ở đại vận quan trọng nếu không dùng hôn nhân để cứu giải thì có hợp sẽ không trọn vẹn là mấy. Năm nay việc đầu tư bất động sản, ngoại hối, chứng khoán chỉ thực sự khởi sắc khi thời tiết vào thu đông. Còn xuân hè thì nên tích lũy, tìm hiểu cơ hội chứ không kiếm được bao nhiêu có cố thì cũng hao mà thôi.

Tháng 1 và tháng 7 âm.

Thời điểm này nên dừng mọi việc lại, chớ nên hành động. Kín đáo lập đối sách một cách cẩn trọng cứ âm thầm làm, bỏ thời gian làm chút điều thiện thì sẽ tránh được lầm lỗi. Vận hơi bị đình trệ rồi. Kinh doanh không những không có những khoản lời lỗ quá lớn, mà chỉ có nhiều điều thật đau đầu. Chú ý bệnh đau lưng, thận. Chớ nên đi du lịch lúc này. Giữ nguyên tình trạng hiện tại.

Tháng 2 và tháng 8 âm.

Có điều lo phiền về cha mẹ, vợ con. Thời gian này vận may đã xuống dốc, dù bị phản bội, mất mát tiền bạc nên cẩn thận và thậm trí rút lui để bảo toàn tính mạng mình. Hôn nhân không xứng đôi, kinh doanh thất bại.

Tháng 3 và tháng 9 âm

Thời gian này tốt, nhân tình hòa hợp, mọi việc đều thành, bao dung được mọi việc, giữ hòa khí với mọi người. Nên tận dụng và thụ hưởng.

Tháng 4 và tháng 10 âm

Cẩn thận chuyện ăn uống và hỏng việc. Khéo việc người mà vụng việc mình, tiến thoái khó thành, lo toan cơm áo mệt mỏi, tốn kém hao tài giúp ích bạn bè người thân vì họ nhờ vả. Kinh doanh buôn bán vẫn có lộc.

Tháng 5 và tháng 11 âm

Kinh doanh nhiều thuận lợi và có nhiều lợi lộc. Lời dịch nói:

Lấy lòng đôn hậu mà đối với đời, tố không lỗi.

Mọi việc đều thuận lợi nên cứ tiến hành việc lớn nhé.

Tháng 6 và tháng 12 âm

Tháng này đẹp, mưu vọng toại ý:

“Chừng mực một cách vui vẻ thì tốt. Cứ thế mà tiến hành còn được người ta trọng nữa”

Cứ yên phận mình đừng sống xa hoa, đừng cạnh tranh với người, mọi việc cuối cùng rồi sẽ đi vào quỹ đạo mà mình mong muốn.

Năm 20xx

Thời điểm này nên điềm đạm, dưỡng tính tình bình ổn, tâm trí không xao động thì yên vui. Năm nay sẽ gặp quý nhân giúp đỡ và có nhiều việc vui mừng. Chú ý bênh về mắt và cẩn thận bị bỏng. Vận năm nay chỉ là tiêu khiển giết thời gian. Kinh doanh các nghề địa sản gần sứ, chất đốt và điện từ thì khá phát. Mua cổ phiếu các ngành này cũng đắc lợi.

Năm 20xx

Chú ý lời ăn tiếng nói kiểu mắc thị phi mà sinh biến. Bản thân mình phải làm thuyết khách đi giao dịch ở phương xa về các ngành dịch vụ, công nghệ. Nhưng phải thành thật và chính đáng chứ khua môi, múa mép làm loạn đầu óc mọi người thì khó tránh khỏi những lỗi lầm. Tuy nhiên mình chính đáng thì sẽ nói năng làm cho người thuận chiếm được. Tránh bình luận mang tính chất báng bổ, hủy hoại. Năm nay tình cảm với người khác giới nồng đậm, sâu sắc.

4. Những lưu ý trong lá số

Bản mệnh anh nên dùng Kim và Thủy. Khi giao dịch với người khác hay có việc quan trọng nên dùng đồ đen trắng.

Giường ngủ nên quay về hướng Bắc hoặc hướng Tây.

Ăn uống nên bổ sung thật nhiều nước để cân bằng cơ thể.

Kiểm tra sức khỏe và thận để đề phòng sớm.

Nên ăn nhiều cá hơn thịt heo, thịt bò.

Nếu theo Phật thì nên thờ Phật bà quan âm áo trắng nghe chú Đại Bi để trợ vận.

5. Phần trả lời 5 câu hỏi của anh
Câu hỏi 1: Tôi có thể kết hôn lần nữa được không? Năm nào? Tuổi người nữ là 1993 có hạp với tôi không?

Anh có thể kết hôn lần nữa. Kết hôn với tuổi 1993 quí dậu này anh sẽ bị thua thiệt, lép về và rất lụy tình.

Câu hỏi 2: Công việc đầu tư ngoại hối, chứng khoán, bất động sản trong năm nay và thời gian tới?

Năm nay việc đầu tư này của anh chỉ thực sự có khởi sắc khi thời tiết vào thu, đông. Còn xuân, hè thì nên tích lũy, tìm hiểu cơ hội chứ không kiếm được bao nhiêu có cố cũng hao thân mà thôi.

Câu hỏi 3: Nếu kết hôn lần nữa, sinh con vào năm nào thì tốt?

Nếu anh đã quyết kêt hôn thì vận 52 tuổi âm có thể thành. Còn chuyện sinh con năm nào tốt thì thứ lỗi con cái là cái nghiệp một đến báo oán, hai đến trả ân, cho nên nếu có xem năm tốt thì phúc họa trùng trùng, có ai quản hết được, dù có là người dự đoán giỏi cỡ nào. Anh cứ sinh ra có ngày giờ tháng năm sinh rồi dùng Bát tự trợ vận cho nó bằng một số phương pháp. Nhưng anh nên đẻ con vào mùa thu, đông sẽ tốt cho anh hơn. Tuổi canh tý sinh vào mùa thu, đông sẽ tốt cho bé( còn tùy vào ngày giờ sinh) và tốt cho cả anh.

Câu hỏi 4: Năm nay tôi định bán tất cả BĐS được không?

Theo tôi thiết nghĩ nếu gia sản anh có thì nên bán tất cả BĐS trong năm nay. Vì kinh tế Việt Nam hiện không khởi sắc, chính phủ sẽ không đủ ngân sách để cứu thị trường nhà đất và sẽ có cuộc khủng hoảng tương tự 10 và 20 năm về trước.

Câu hỏi 5: Tôi có dự định đưa các con sinh sống ở nước ngoài như Mỹ, Canada, Úc được không?

Theo tôi mệnh anh nên đi về phương Bắc mà lập nghiệp. Tha hương sẽ thành công. Đất Sài Gòn phương Nam thuộc hành hỏa cái anh đạt được đến bây giờ chỉ là giả tạm. Đi Canada (hành thủy) là một lựa chọn tối ưu qua đó thay tên đổi họ lấy tên nào thuộc Thủy (tiếng Anh) sẽ may mắn hơn.

C/ Phản hồi của khách hàng và giải đáp của thày

1. Khách hàng hỏi : Các quẻ dịch là ngẫu nhiên ứng với tuổi phải không ạ?
Xin nói rõ là năm nay tôi có thể bán hết BĐS được không?
Nếu không dùng hôn nhân để cứu giải thì có hợp sẽ không trọn vẹn. Xin nói rõ nghĩa hơn.
Còn việc xuất ngoại là kế hoạch vậy năm nay sẽ thành hiện thực?
Vận mệnh tôi trong thời gian còn lại có tốt không?
Mong quý vị giúp tôi rõ nghĩa hơn. Xin cảm ơn.
2. Thày trả lời thêm:

Chúng tôi xin gửi phần trả lời đển các câu hỏi của anh: Quẻ dịch chúng tôi xem không phải quẻ ngẫu nhiên nó là quẻ chúng tôi lấy theo ngày giờ tháng năm sinh.

–  Vần đề anh nên bán bất động sản năm nay tôi đã trả lời cho anh trong bài luận, nhưng để chắc 1 lần nữa tôi xin khẳng định anh nên bán, vì điều này là thiên cơ tôi không muốn nói rõ nên tôi chỉ nói ý cho anh hiểu. Anh cũng biết bộ môn này đôi khi nó là sự huyền ảo không rõ ràng được như 1+1 = 2 được nên nó mới gọi là huyển học. Tôi đã tiết lộ cơ mật vận số đến đây.
– Vì tôi không biết ngày sinh giờ của vợ sắp cưới nên không biết có bổ trợ vận cho anh được không? nhưng thấy tuổi quí dậu còn quá trẻ. Mâu thân, quí dậu e là không ở lâu dài.
– Vận 49- 54 tuổi của anh gặp nhiều hung hiểm nhiều. Nên trải qua hết vận trình này bình an hãy quay trở lại gặp tôi.
– Còn phần lưu ý rất quan trọng nó sẽ cho anh biết làm thế nào để bổ trợ cho vận anh một cách tốt nhất.
Thông tin cập nhật tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại
Trên đây là đầy đủ phần luận giải tứ trụ của đương số. Nếu quý vị muốn có bài giải có giá trị cao mzời quý vị đặt lịch xem tử vi – tứ trụ tại: : m.me/tuvihiendai.vn
Văn phòng: Tử vi Hiện đại: Tòa nhà A2,Thăng Long Garden, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Zalo, WhatsApp: 0943311873
Email: tuvihiendai.cskh@gmail.com

 

Bình luận