Vì Sao cần chọn Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng hợp tuổi, hợp mệnh?

03/03/2022 386

Theo dân gian, bàn thờ là nơi giao thoa âm dương, là chốn con cháu thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ đến tổ tiên. Đây là phong tục tập quán có từ lâu đời và trở thành nét văn hóa tâm linh của người Việt. Ban thờ gia tiên luôn gắn liền với hình […]

Theo dân gian, bàn thờ là nơi giao thoa âm dương, là chốn con cháu thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ đến tổ tiên. Đây là phong tục tập quán có từ lâu đời và trở thành nét văn hóa tâm linh của người Việt. Ban thờ gia tiên luôn gắn liền với hình ảnh: đỉnh đồng, đôi hạc thờ bằng đồng, lư hương… Tuy nhiên có nhiều người lựa chọn đồ thờ cúng sai phong thủy dẫn đến gặp phải những tác động tiêu cực trong cuộc sống. Trong bài viết chuyên gia phong thủy HUY QUANG sẽ điểm qua vài điểm ” Vì Sao cần chọn Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng hợp tuổi, hợp mệnh?”

1. Vì Sao cần chọn Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng hợp tuổi, hợp mệnh

Lâu nay, nguyên lý Ngũ hành luôn gắn liền trong tư tưởng của người phương Đông. Theo đó, mỗi người sinh ra đều có một mệnh khác nhau và mỗi mệnh sẽ tương ứng với một màu.  Việc lựa chọn đồ thờ cúng bằng đồng có màu sắc tương sinh sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện sự am hiểu về kiến thức phong thủy, cũng như sự coi trọng những giá trị cốt lõi của chủ nhà.

Vì Sao cần chọn Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng hợp tuổi, hợp mệnh?

Việc lựa chọn đồ thờ cúng bằng đồng có màu sắc tương sinh sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ

2. Cách lựa chọn đồ đồng hợp tuổi nào theo nguyên lý Ngũ hành

2.1 Mệnh Kim

Kim biểu trưng cho sự mạnh mẽ, sức mạnh, cứng cáp  song cũng có thể gây hại nếu gia chủ bày những đồ vật phong thủy không hợp với mệnh kim. Màu sắc tương sinh với mệnh kim là màu vàng đồng hoặc màu trắng. Đây là 2 màu sắc bổ trợ rất tốt cho mệnh kim. Gia chủ mệnh kim nên tránh bày biện những vật phẩm phong thủy màu hồng, đỏ bởi những màu sắc này tượng trưng cho hành Hỏa khắc Kim.

Do đó, những sản phẩm thờ cúng bằng đồng vàng nguyên chất sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho những người có mệnh kim.

2.2 Mệnh Mộc

Mệnh Mộc luôn bao hàm ý nghĩ che chở, sự sống trên trái đất.  Màu sắc đặc trưng của mệnh Mộc đó chính là màu xanh của cây cỏ và những màu tương sinh với mệnh Mộc chính là: màu xanh nước biển, màu đen, màu vàng, màu nâu. Nhữn g màu kiêng kị, cản trở sự may mắn của mệnh Mộc là màu trắng, đỏ, hồng, tím, vàng ánh kim.

Bên cạnh những vật phẩm thờ cúng bằng đồng có màu vàng, gia chủ có thể  tham khảo thêm những mẫu tranh mỹ nghệ bằng đồng để treo trong không gian ngôi nhà cũng rất tốt cho vận khí.

Lựa chọn bộ đồ thờ cúng theo ngũ hành sẽ giúp gia chủ tránh được điều xấu và đón những điều tốt đến với gia đình của mình

2.3 Mệnh Thủy

Thủy chính là nước và 2 màu sắc tương sinh với mệnh Thủy chính là màu đen và màu trắng. Những gam màu tối kị với mệnh Thủy là đỏ, cam, tím bởi đây là những màu hợp với Hỏa – hành  tương khắc với Thủy. Màu xanh lá cây cũng làm hư hao năng lượng, khiến những người mệnh Thủy gặp những bất trắc, khó khăn.

Một bộ đỉnh đồng đen mun thuần túy sẽ rất hợp với những bạn thuộc mệnh Thủy.

2.5 Mệnh Hỏa

Hỏa tượng trưng cho sự ấm nóng, phát ra lửa. Vì vậy , mệnh hỏa tương ứng với những gam nóng như: cam, đỏ, tím, xanh lá cây. Khi chọn vật thờ cúng bằng đồng, gia chủ mện hỏa nên tránh màu đen, xanh biển bởi  dễ gây ra xung đột, kìm hãm sự phát triển. Màu vàng, và màu nâu cũng không nên sử dụng với mệnh hỏa do dễ gây hư hao năng lượng.

Trái ngược với mệnh Thủy, bạn hãy tránh xa những chiếc đỉnh đồng đen nếu không muốn vận đen theo cả năm.

2.6 Mệnh Thổ

Theo luật ngũ hành, Thổ được sinh ra từ hỏa nên sẽ hợp với những gam màu của hành Hỏa như: đỏ, hồng, tím. Ngoài ra, màu đen, vàng, cũng hỗ trợ rất tốt cho những bạn mệnh Thổ . Mệnh hợp với những chiếc đỉnh đồng vàng hay mạ vàng sáng bóng.

Một lưu ý với gia chủ mệnh Thổ đó là tuyệt đối kỵ màu xanh lá cây. Đây là màu sắc sẽ cản trở sự    phát triển, tài lộc của chủ nhân.

Ngày nay, những mẫu đồ thờ cúng bằng đồng đa dạng sẽ giúp gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn được những mẫu ưng ý và phù hợp. Nếu biết đồ thờ cúng bằng đồng hợp với tuổi nào thì bạn còn mang lại nhiều may mắn, vượng khí và tài lộc cho chính ngôi nhà và các thành viên trong gia đình.

3. Địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng uy tín, chất lượng

Khi lựa chọn một sản phẩm đồ đồng, khách hàng quan tâm đến chính là chất lượng. Để đánh giá được chất lượng của sản phẩm, trước tiên phải xem đồ thờ đó được đúc bằng chất liệu gì, đồng đỏ, đồng đen hay đồng thau…

Huyền Học Việt Nam nơi hệ thống các shop phong thủy uy tín, lâu năm, các sản phẩm phong thủy nói chung và đồ thờ bằng đồng đều được kiểm nghiệm và tuyển chọn kỹ càng theo quy chuẩn. Khi tìm kiếm hệ thống các gian hàng phong thủy ở đây, bạn còn tìm thấy vô vàn các vật phẩm phong thủy khác mẫu mã đa dạng về chủng loại cũng như kích thước. Xem ngày tại: SHOP PHONG THỦY

Bình luận