Tại sao thuyền buồm phong thủy lại là vật phẩm không thể thiếu cho những người đi xa làm ăn?

25/03/2022 550

“Thuận buồm xuôi gió” đây là một câu kinh điển người ta thường chúc nhau mỗi khi ai đó đi làm ăn xa. Phải chăng xuất phát từ nguồn gốc đó mà “thuyền buồm phong thủy” ra đời. Theo chuyên gia phong thủy HUY QUANG thuộc hệ thống Huyền Học Việt Nam thì Thuyền buồm […]

“Thuận buồm xuôi gió” đây là một câu kinh điển người ta thường chúc nhau mỗi khi ai đó đi làm ăn xa. Phải chăng xuất phát từ nguồn gốc đó mà “thuyền buồm phong thủy” ra đời. Theo chuyên gia phong thủy HUY QUANG thuộc hệ thống Huyền Học Việt Nam thì Thuyền buồm phong thủy là một vật phẩm phong thủy được các gia chủ kinh doanh, làm ăn ở xa mang theo bên mình với mong ước bình an và “thuận buồm xuôi gió” trong công việc.

» Kỳ Lân Phong thủy đặt thế nào để thu hút tài lộc đầy nhà?

1. Ý nghĩa thuyền buồm phong thủy

Ngày xưa, thuyền buồm là một phương tiện di chuyển đường thủy phổ biến của người dân. Hình ảnh con thuyền với những cánh buồm căng tràn sức sống lướt đi trên biển, nhờ gió trợ lực tiến về phía trước tượng trưng cho sự kiên trì vượt qua mọi sóng gió, khó khăn nhằm thúc đẩy công việc kinh doanh thuận lợi, thành công tốt đẹp.

Với những người làm ăn kinh doanh ở xa, thuyền buồm phong thủy ngoài cầu tài lộc còn có ý nghĩa cầu cho những người làm ăn xa bình an, thuận lợi.

Thuyền buồm còn là đại diện cho gió và nước, đều là hai nguyên tố đại diện cho tiền bạc và tài vận giúp kích hoạt tiền của cho gia chủ.

Cách đặt thuyền buồm phong thủy thuận buồm xuôi gió

1.1 Cách đặt thuyền buồm phong thủy

Việc trưng bày thuyền buồm phong thủy trong nhà sẽ giúp khai thông vượng khí, kích hoạt các loại năng lượng tích cực cho gia chủ. Tuy nhiên, do là một vật phẩm phong thủy nên để tận dụng được lợi ích vật phẩm mang lại, ta cần đặt mô hình thuyền buồm phong thủy đúng vị trí cũng như đúng hướng kích hoạt tài vận.

Cách đặt thuyền buồm phong thủy thuận buồm xuôi gió

1.2 Vị trí đặt thuyền buồm phong thủy

Thuyền buồm phong thủy cần được đặt ở các vị trí trung tâm, thoáng đãng để giúp kích thích, lan tỏa nguồn năng lượng tốt lành như cửa ra vào của nhà ở, văn phòng; trên các khu vực hồ cá, hòn non bộ; phòng khách, quầy thu ngân, bàn làm việc;…

Vì thuyền buồm phong thủy thuộc hành Thủy không thích hợp đặt tại phòng bếp thuộc hành Hỏa vì có thể làm bốc hơi những năng lượng tích cực mà thuyền buồm mang lại.

1.3 Hướng đặt thuyền buồm phong thủy

Là một vật phẩm phong thủy có hướng (mũi thuyền), việc đặt thuyền buồm đúng hướng sẽ mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc, may mắn.

Đặt mũi thuyền hướng vào phía trong căn phòng nếu là vật trang trí. Bên trong căn phòng tượng trưng cho bến đỗ, là nơi chở tài lộc, may mắn đi vào; đặt ngược lại sẽ mang ý nghĩa vụt mất, khiến tài lộc đi ra ngoài.

Đặt thuyền buồm hơi chếch so với cửa, không để đối diện hoàn toàn sẽ làm tiêu tan vượng khí. Gia chủ có thể trưng bày vuông góc hoặc nghiêng 60 độ so với cửa chính, cửa sổ.

Không đặt hai thuyền buồm đâm đầu vào nhau vì thế này sẽ mang cho gia chủ nhiều cạnh tranh; và ngược lại sẽ khiến mất đoàn kết, gia đình lục đục, nội bộ bất hòa.

1.4 Chất liệu thuyền buồm phong thủy

Gia chủ cần xem theo hướng nhà để đặt thuyền buồm phong thủy cho phù hợp.

– Đối với nhà hướng Đông Nam, Đông thuộc mệnh Mộc, thích hợp đặt thuyền buồm phong thủy bằng gỗ.

– Đối với nhà hướng Tây Bắc, Tây thuộc mệnh Kim, thích hợp đặt thuyền buồm phong thủy bằng kim loại.

– Đối với nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc thuộc mệnh Thổ, thích hợp đặt thuyền buồm phong thủy bằng pha lê.

Ngoài ra, gia chủ không đặt trong nhà những mô hình thuyền buồm như mô hình thuyền chiến với nhiều khẩu pháo sẽ đem lại nhiều cuộc chiến nội bộ; hay mô hình thuyền buồm bằng vải sẽ dễ dính bụi và mô hình bằng nhựa không có ý nghĩa phong thủy.

Cách đặt thuyền buồm phong thủy thuận buồm xuôi gió

2. Thuyền buồm phong thủy hợp với mệnh nào?

Những người mệnh Thủy rất thích hợp để đặt thuyền buồm (thuộc mệnh tương sinh) trong nhà sẽ giúp mang đến nhiều năng lượng tích cực. Và vì Kim sinh Thủy, việc sử dụng chất liệu thuyền buồm bằng kim loại sẽ càng thích hợp.

Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Thủy, những người thuộc mệnh Mộc thích hợp đặt thuyền buồm bằng gỗ trong nhà.

Cách đặt thuyền buồm phong thủy thuận buồm xuôi gió

3. Địa chỉ mua thuyền buồm phong thủy uy tín ở đâu?

Đến đây chắc bạn đã biết  bạn ý nghĩa của thuyền buồm phong thủy và vị trí đặt nó để viêcj  làm ăn xa được bình an, thuận lợi. Tuy vậy địa chỉ mua thuyền buồm phong thủy uy tín chất lượng thì không phải ai cũng biết.

Huyền Học Việt Nam nơi hệ thống các shop phong thủy uy tín, lâu năm, các sản phẩm phong thủy nói chung và Thuyền buồm phong thủy nói riêng đều được kiểm nghiệm và tuyển chọn kỹ càng theo quy chuẩn và chính sách bảo hành dài hạn. Khi tìm kiếm hệ thống các gian hàng phong thủy ở đây, bạn còn tìm thấy vô vàn các vật phẩm phong thủy khác mẫu mã đa dạng về chủng loại cũng như kích thước. Xem ngày tại: SHOP PHONG THỦY

Bình luận