Phong thủy theo Mệnh cho văn phòng giúp sự nghiệp thăng tiến

10/05/2021 638

Chúng ta dành thời gian 8 tiếng mỗi ngày để ở nơi làm việc và đây cũng là khoảng thời gian quan trọng nhất để khẳng định khả năng cũng như bản lĩnh cá nhân. Tuy nhiên nếu như bạn thấy mình đã có nhiều cố gắng, chăm chỉ, sáng tạo và có đủ các […]

Chúng ta dành thời gian 8 tiếng mỗi ngày để ở nơi làm việc và đây cũng là khoảng thời gian quan trọng nhất để khẳng định khả năng cũng như bản lĩnh cá nhân. Tuy nhiên nếu như bạn thấy mình đã có nhiều cố gắng, chăm chỉ, sáng tạo và có đủ các yếu tố tài năng… nhưng sự nghiệp và công việc lại chưa được suôn sẻ thì có thể là do phạm lỗi Phong Thủy. Chúng ta cần cải tạo điều đó bằng cách chỉnh sửa phong thủy cá nhân ngay hôm nay.

1. Ngũ hành là gì, quan điểm trong Phong Thủy

Trong quan niệm ngũ hành của phương Đông thì có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mệnh Kim tượng trưng cho kim khí, kim loại trong đất trời.

Ngũ-hành-tương-sinh-tương-khắc

Mỗi mệnh đều có những vật phẩm hợp, khắc khác nhau. Vậy xem phong thủy bàn nơi làm việc theo mệnh thì như thế nào?

2. Phong thủy bàn làm việc cho người các vận mệnh

a. Mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim được sinh vào các năm: 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1993, 2000, 2001, 2014, 2015,…

Trong quan niệm của những người Phương Đông thì trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, người mệnh Kim sẽ tượng trưng cho kim khí, và kim loại trong đất trời. 

Vì thế mà những người thuộc mệnh kim thường có tính cách rất mạnh mẽ, độc đoán và rất cương quyết trong mọi vấn đề.

Với họ, là những người có tham vọng lớn, luôn dốc lòng theo đuổi lý tưởng của mình, họ cảm thấy rất yêu đời và luôn nhận được nhiều điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống.

Vị trí phong thủy kê bàn làm việc

Người mệnh Kim có tính cách mạnh mẽ, vì vậy, vị trí bàn làm việc cần bao quát được không gian của căn phòng. Vì vậy phong thủy bàn làm việc mệnh Kim nên ở hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Bàn làm việc được đặt sát ngay tường hoặc trước tủ sách, tủ tài liệu, … tạo thế vững chắc sau lưng khi ngồi làm việc. Ngoài ra bên cạnh bàn làm việc nên có cửa sổ để không khí lưu thông, tránh bức bối.

Màu sắc phong thủy bàn làm việc mệnh Kim

Một số màu sắc hợp với mệnh Kim theo ngũ hành như: vàng, nâu, trắng, xám, đen và xanh lam. Tuy nhiên, màu sắc cơ bản của người mệnh Kim là màu trắng. Vì vậy phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim nên xây dựng trên gam màu chủ đạo là trắng hoặc vàng.

Ngoài ra còn 1 số màu có thể sử dụng như:

 1. Màu vàng: Tạo sự vui vẻ, lạc quan
 2. Màu nâu: Tạo cảm giác gần gũi, bình dị
 3. Màu trắng: Giúp tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng
 4. Màu xám: Tạo không gian rộng rãi và thoải mái
 5. Màu đen: Tăng them sự quyền lực của người lãnh đạo
 6. Màu xanh lam: Tạo sự tươi mát kèm theo hơi thở của biển.
Chất liệu bàn làm việc

Bộ bàn ghế hợp phong thủy người mệnh Kim nên được làm từ kim loại như sắt hoặc inox, đôi khi bàn làm việc được chế tạo từ đá cũng giúp tăng vận khí cho người mệnh Kim. Một điều đặc biệt chú ý đó là, bàn làm việc hợp phong thủy mệnh Kim không được làm từ gỗ, dù có cũng nên hạn chế ở các chi tiết trang trí.

Bàn làm việc bằng kính cường lực có thể là lựa chọn tốt cho người mệnh Kim. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim nên được thiết kế với các góc nhọn. Khi nhìn vào tạo cảm giác chững chạc, nghiêm túc, uy nghiêm của người sử dụng.

b. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh MộcNgười mệnh Mộc sinh vào những năm sau đây:, Nhâm Ngọ: 1942 – 2002, Kỷ Hợi : 1959 – 2019, Mậu Thìn: 1988 – 1928, Quý Mùi: 1943 – 2003, Nhâm Tý: 1972 – 2032, Kỷ Tỵ: 1989 – 1929, Canh Dần: 1950 – 2010, Quý Sửu: 1973 -2033, Tân Mão: 1951 – 2011, Canh Thân: 1980 – 2040, Mậu Tuất : 1958 – 2018

Người thuộc Cung mạng Mộc sẽ đại diện cho cây cối, “Mộc” sẽ được tưới nước, được nước nuôi dưỡng và lớn lên từng ngày. Người mệnh Mộc mang vẻ đẹp tươi tắn, khỏe khoắn.

Vì vậy khi sắp xếp phong thủy bàn làm việc mệnh Mộc làm sao để mang đến năng lượng của sự sống cũng như phát triển.

Phong thủy để bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc phù hợp với hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Ngoài ra, bàn phải hướng ra cửa, nhưng không nên đối diện thẳng với cửa phòng, sau lưng là tường hoặc tủ sách.

Không nên đặt bàn ở giữa phòng hay nơi góc nhọn, góc khuất hay ở cuối hành lang, lối đi. Không được đặt bàn ngay dưới cột vuông hay dưới xà ngang.

Hướng phong thủy bàn làm việc mệnh Mộc không hợp với quay mặt vào tường hay quay lưng ra cửa, hướng toilet hoặc xà ngang.

Màu sắc hợp phong thủy người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thích thám hiểm, ngay thẳng, nhiệt tình, chủ động, có mục đích cũng như thích bận rộn. Người mệnh này thích đối diện trực tiếp chứ không lẩn tránh mỗi khi gặp khó khăn hay thách thức.

Màu sắc hợp mệnh Mộc là: xanh lá, nâu, đen và xanh lam. Vì vậy phòng làm việc của người mệnh Mộc nên sử dụng màu xanh lá làm màu chủ đạo, màu nâu tốt cho cung Tài Lộc, Gia Đạo, Danh Vọng của người mệnh này. Tuy nhiên Kim khắc Mộc nên khi lựa chọn phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc không nên lựa chọn đồ vật màu trắng.

Chất liệu và hình dáng bàn làm việc

Bàn làm việc hợp phong thủy mệnh Mộc có hình dáng uốn lượn, các góc lượn tròn giống như sóng nước sẽ mang lại nhiều thuận lợi trong công việc. Chất liệu hợp phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc điển hình nhất đó là gỗ, đặc biệt là các loại có nguồn gốc tự nhiên.

c. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Theo quan niệm thuyết phong thủy của những người Phương Đông từ thời xa xưa thì Thủy chính là nước, là một yếu tố khá mạnh có khả năng hóa giải tất cả mọi thứ bất lợi trong phong thủy bởi Thủy có thể cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa và hoại Kim.

Những người mệnh Thủy sinh vào các năm đây: Năm Bính Tý: 1936, 1996, Năm Quý Tỵ: 1953, 2013, Năm Nhâm Tuất: 1982, 1922, Năm Đinh Sửu: 1937, 1997, Năm Bính Ngọ: 1966, 2026, Năm Quý Hợi: 1983, 1923, Năm Giáp Thân: 1944, 2004, Năm Đinh Mùi: 1967, 2027, Năm Ất Dậu: 1945, 2005, Năm Giáp Dần: 1974, 2034, Năm Nhâm Thìn: 1952, 2012, Năm Ất Mão: 1975, 2035

Bình thường Thủy luôn mang đến một nguồn sống tốt tươi, khỏe khoắn và sự hài hòa giữa mọi yếu tố, nhưng một khi chúng trở nên dữ dội lại trở thành sức mạnh hủy diệt vô cùng lớn, chúng cuốn trôi đi tất cả mọi thứ. Khi xem phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy càng phải được quan tâm nhiều hơn từ những chi tiết dù là nhỏ nhất.

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy mệnh Thủy

Hướng tốt của người mệnh Thủy là Bắc, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam. Vì vậy khi chọn hướng phong thủy để bàn làm việc theo hướng này sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho người mệnh Thủy.

Màu sắc hợp phong thủy đặt bàm làm việc tại cơ quan

Màu sắc hợp phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy là màu: xanh nước biển, màu đen, màu xanh lục, xám và màu trắng.

Màu xanh nước biển: Mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, dễ chịu. Giúp người mệnh Thủy hoàn thành công việc thuận lợi hơn, hiệu quả cũng như giảm căng thẳng trong quá trình làm việc.

Màu đen: Một vẻ đẹp huyền bí và cuốn hút. Phòng làm việc được trang trí với gam màu chủ đạo là màu đen sẽ đem lại cảm giác của quyền lực cũng như khả năng thăng tiến.

Màu xanh lục: Màu sắc của trí tuệ, sự thông minh và trí sáng tạo. Giúp người mệnh Thủy có thể ứng biến linh hoạt, tăng năng suất công việc.

Màu trắng: Là màu của sự tinh khiết mà đơn giản, màu của hòa bình, trung lập. Giúp bạn không còn cảm giác mệt mỏi, căng thẳng cũng như stress.

Màu xám: Màu sắc đại diện cho sự trung tính, giúp xóa tan cảm giác mệt mỏi, mang đến sự nhẹ nhàng trong tâm hồn.

Chất liệu và kiểu dáng bàn làm việc

Bàn làm việc người mệnh Thủy nên được thiết kế theo hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng và tránh đồ vật hình nhọn.

Vật liệu hợp phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy gồm: Kim loại ( Kim sinh Thủy theo ngũ hành); Kính hoặc thủy tinh, đồ gỗ ( có thể sử dụng nhưng nên hạn chế). Người mệnh Thủy nên hạn chế đồ vật có tính Thổ như gốm sứ hay đồ đá.

d. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Người mang mệnh Hỏa thường được đánh giá có tính nóng nảy, cương trực. Họ là người kiên cường, mạnh mẽ, hay bênh vực kẻ yếu. Luôn đấu tranh để giành quyền lợi cho mình. Nhưng trong 1 số hoàn cảnh họ bị coi là người kiêu căng, hống hách.

Mạng Hỏa là những người sinh các năm tuổi: Giáp Tuất 1934 & Ất Hợi 1935, Mậu Tý 1948 & Kỷ Sửu 1949, Bính Thân 1956 & Đinh Dậu 1957, Giáp Thìn 1964 & Ất Tỵ 1965, Mậu Ngọ 1978 & Kỷ Mùi 1979, Bính Dần 1986 & Đinh Mão 1987

Xem hướng phong thủy bàn làm việc mệnh Hỏa

Theo quy luật ngũ hành, người mệnh Hỏa hợp với các hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc sẽ mang lại nhiều may mắn và thành công trong kinh doanh.

Ngoài ra khi xem phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa cần chú ý:

 1. Sau lưng phải có điểm tựa vững chắc như tường, tủ sách, tủ tài liệu.
 2. Trước mặt phải thoáng đãng, bên trái và bên phải không có lối đi
 3. Không ngồi đối diện với cột trụ, dưới xà ngang của trần nhà
 4. Chỗ ngồi không nên cách cửa quá gần
 5. Tránh ngồi đối diện với cửa ra vào
 6. Không ngồi ở chỗ có đường đi hoặc cắt góc.
Màu sắc hợp phong thủy mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường chủ động, hào hứng. Vì vậy màu sắc hợp mệnh này là đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá.

Người mệnh Hỏa nên hạn chế sử dụng cũng như trang trí bàn làm việc bằng các màu xanh thẫm, đen.

Kiểu dáng và chất liệu bàn làm việc

Người mệnh Hỏa hợp với bàn làm việc có dạng thuôn dài, được làm từ chất liệu gỗ sẽ mang đến nhiều may mắn.

Mệnh Hỏa không nên lựa chọn bàn làm việc phong thủy được làm từ kim loại, thủy tinh, pha lê hay gốm sứ để tránh những rắc rối làm ảnh hưởng tới công việc hay kinh doanh.

e. Phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ

Đặc điểm của những người mang  mệnh Thổ thường khiêm tốn, có lối sống giản dị, không phô trương mọi thứ ra ngoài … Tuy nhiên, theo quan điểm của âm dương ngũ hành, thì màu đỏ chính là màu mang năng lượng dồi dào cho chủ nhân.

Người Mệnh Thổ sinh vào những năm sau đây: Mậu Dần : 1938 – 1998, Tân Sửu: 1961 – 2021, Canh Ngọ: 1990 – 1930, Kỷ Mão: 1939 – 1999, Mậu Thân: 1968 – 2028, Tân Mùi: 1991 – 1931, Bính Tuất: 1946 – 2006, Kỷ Dậu:1969, 2029, Đinh Hợi :1947 – 2007, Bính Thìn : 1976 – 2036, Canh Tý: 1960 – 2020, Đinh Tỵ: 1977 – 2037

Vị trí phong thủy đặt bàn làm việc tại cơ quan

Vị trí phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Thổ là trung tâm căn phòng, nơi bạn có thể quan sát và kiểm soát toàn bộ trong ánh mắt của mình.

Phong thủy đặt bàn làm việc tại cơ quan cho người mệnh Thổ là trước bức tường vững chắc hoặc tủ sách, tủ hồ sơ. Kèm theo đó là cửa sổ có không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên. Như vậy sự nghiệp thăng tiến mới bền vững, cũng như khi làm việc sẽ không cảm thấy mệt mỏi, áp lực.

ban-lam-viec mong ngua

Màu sắc hợp phong thủy

Màu sắc hợp người mệnh Thổ là màu đỏ, màu hồng, vàng, nâu đất. Những màu tuyệt đối không nên sử dụng là xanh nước biển, đen, xanh lục.

Với màu tương sinh sẽ có ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống cũng như trong công việc:

Màu đỏ: Tạo niềm tin cho đối tác cũng như mọi người xung quanh. Đồng thời trí bàn làm việc theo gam màu đỏ sẽ mang đến niềm hứng khởi, may mắn trong công việc.

Màu hồng: Giúp tinh thần thoải mái, tăng khả năng sáng tạo trong công việc.

Màu vàng: Tạo niềm vui vẻ, lạc quan, yêu đời

Màu nâu: Mang tới vẻ đẹp thanh nhã, gần gũi và thân thiện.

Tuy nhiên hiện nay ham màu được ưa chuộng nhất là màu vàng và màu nâu; màu hồng và màu đỏ thường được dùng để tô điểm và trang trí.

Kiểu dáng và chất liệu bàn làm việc hợp phong thủy

Người mệnh Thổ nên chọn bàn làm việc có hình chữ nhật được làm từ kim loại hay kính sẽ giúp người mệnh này may mắn hơn trong công việc.

Lời kết: Trên đây là các chia sẻ về phong thủy bàn làm việc cũng như cách bố trí phong thủy bàn làm việc theo tuổi, theo mệnh để tăng tài lộc cũng như kéo tài vận.

(Sưu tầm)

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ Xem tử vi

Xem thêm tại: Nhân quả báo ứng nào sẽ đợi những người phản bội ?

Thông tin cập nhật đầy đủ tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

Bình luận