Phạm Thái Tuế nếu biết những mẹo này xui xẻo thế nào cũng tan

09/12/2020 1114

Bạn yêu thích bộ môn tử vi phong thủy, bạn vẫn hay nghe về việc “phạm Thái Tuế” nhưng liệu bạn đã hiểu Thái Tuế là gì chưa? phạm Thái Tuế tức là làm sao và có cách nào để giải hạn Thái Tuế? Hãy tìm hiểu cùng Tuvihiendai.vn ngay nhé. Mục lục ẩn 1. […]

Bạn yêu thích bộ môn tử vi phong thủy, bạn vẫn hay nghe về việc “phạm Thái Tuế” nhưng liệu bạn đã hiểu Thái Tuế là gì chưa? phạm Thái Tuế tức là làm sao và có cách nào để giải hạn Thái Tuế? Hãy tìm hiểu cùng Tuvihiendai.vn ngay nhé.

1. Sao Thái Tuế là sao gì?

Theo bộ môn Tử Vi, Thái tuế chính là tên một vị thần có tên là Thái Tuế Tinh Quân hay Tuế Quân là một vị thần cai quản nhân gian niên đó. Hàng năm, các vị thần sẽ luân phiên cai quản trời đất, năm nào đến lượt thần Thái Tuế thì năm đó gọi là trị niên Thái Tuế.

Trong Thiên Văn học thì Thái Tuế chính là sao Mộc (Mộc tinh). bởi Mộc tinh cứ 12 tháng quay 1 vòng, cho nên người xưa gọi Mộc tinh là Tuế tinh hoặc Thái tuế. Trọng lượng của sao Mộc lớn hơn Trái đất 300 lần, có tới hơn 63 vệ tinh xoay quanh, có sức ảnh hưởng rất lớn.

Mỗi năm lại do 1 Thái Tuế tinh quân cai quản, gọi chung là Đương cai Thái Tuế hay niên Thái Tuế hoặc lưu niên Thái Tuế. Tương ứng với 60 năm của 1 hoa giáp (Lục thập hoa giáp), chúng ta có tất cả 60 vị Thái Tuế tinh quân.

Mỗi một Lục thập hoa giáp lại có một Tuế thần luận trị riêng, luận trị tri tuế của năm ấy gọi là trị niên Thái tuế, nếu muốn biết được trị niênThái tuế của mình thì chỉ cần tìm xem tên của Lục thập hoa giáp mà mình thuộc về là sẽ tìm được niên đó.

Ngày sinh của mọi người nói chung nếu xung với trị niênThái tuế thì trong dân gian gọi là phạm, còn gọi là xung Thái tuế. Vì thế, bất luận là loại nào, thì trong năm đó cũng chắc chắn là trăm sự không thuận, sự nghiệp nhiều trắc trở, nhiều bệnh tật, vì thế mà phải bái phụng Thái tuế tinh quân để giữ yên ổn.

2.Phạm Thái Tuế là gì?

Phạm thái tuế thực chất chính  là “xung”, “xung” tức năm sinh (tuổi) của ai xung với trị niên Thái Tuế, cụ thể là xung với địa chi con giáp của năm đó thì gọi là phạm Thái Tuế. được phân thành “niên xung” và “đối xung”. ví dụ nếu năm hiện tại là năm Tỵ thì người tuổi rắn gặp năm Hợi là xung; gọi là xung Thái tuế tức Tý Ngọ xung, Sửu Mùi xung, Dần Thân xung, Mão Dậu xung, Thìn Tuất xung, Tỵ Hợi xung; lấy năm Tỵ  làm ví dụ, Tỵ với Hợi xung nhau, vì thế người tuổi Hợi ở năm Tỵ sẽ là “đối xung”, phạm Thái tuế; những năm cầm tinh gặp “niên xung” hoặc “đối xung” thường đến chùa lễ Thái tuế thì mọi sự mới thuận lợi được.

Phạm Thái Tuế nếu biết những mẹo này xui xẻo thế nào cũng tan

3. Các hình thức phạm Thái Tuế

3.1 Trực Thái Tuế

Tức là năm phạm Thái Tuế có địa chi “trùng” với tuổi cầm tinh. Chẳng hạn như năm Tân Sửu 2021 thì những người tuổi Sửu điều phạm Trực Thái Tuế. Người này sẽ gặp nhiều chuyện buồn trong tình cảm, gia đạo. Tinh thần suy kém, chịu nhiều áp lực từ công việc,…

3.2 Xung Thái Tuế

Tức là năm phạm Thái Tuế có địa chi “xung” với tuổi cầm tinh. Trong năm họ sẽ gặp nhiều biến động lớn, công việc lẫn cuộc sống bị xáo trộn. Gia đạo xuất hiện nhiều biến đổi, gia đình chia ly xa cách.

Xung Thái Tuế được chia thành 6 cặp tương xung: Tý – Ngọ; Mão – Dậu; Dần – Thân; Tị – Hợi; Thìn – Tuất; Sửu – Mùi

3.3 Hình Thái Tuế

Tức là năm phạm Thái Tuế có địa chi “hình” với tuổi cầm tinh. Trong năm người này sẽ gặp lắm chuyện thị phi, tai tiếng. Luôn bị người khác nói xấu sau lưng, dễ bị người khác hiểu lầm dẫn đến ranh ghét đố ky, hãm hại lẫn nhau.

Hình Thái Tuế chia thành 3 cặp tương hình như: Dần – Tị – Thân; Sửu – Mùi – Tuất; Tý – Mão – Hợi

3.4 Hại Thái Tuế

Năm phạm Thái Tuế có địa chi “hại” với tuổi cầm tinh. Trong năm người này sẽ gặp phải tiểu nhân quấy phá và hãm hại, làm tới đâu thất bại, thua lỗ đến đó. Tiền của tiêu hao, tài chính eo hẹp,…

Hại Thái Tuế được chia thành 6 cặp tương hại như: Tý – Mùi; Mão – Dậu; Dần – Tị; Tuất – Thìn; Thân – Hợi; Sửu – Ngọ

3.5 Phá Thái Tuế

Tức là năm phạm Thái Tuế có địa chi “phá” với tuổi cầm tinh. Trong năm người này sẽ bị người khác chơi xấu, âm mưu hãm hại công danh sự nghiệp. Đường thành công ngày càng khó khăn và xa vời.

Phá Thái Tuế được chia thành 6 cặp tương phá như: Tý – Dậu; Mão – Ngọ; Sửu – Thìn; Thân – Tị; Dần – Hợi; Mùi – Tuất

“‘Có thể bạn quan tâm: Tử Vi Đẩu Số Chi Song Cung Phi Hóa

4. Những con giáp nào phạm hạn Thái Tuế trong năm Tân Sửu 2021

NămTân Sửu 2021, dưới đây là những con giáp phạm Thái Tuế tránh tiến hành những việc lớn. Không may rước họa vào thân.

4.1 tuổi  Sửu

Năm 2021 (Tân Sửu) nên những người tuổi Sửu phạm trực Thái Tuế. Người này cần cẩn thận trong năm 2021 nhé, mọi việc trong năm trăm sự bất thành.

4.2 tuổi Mùi

Những người tuổi Mùi sẽ gặp Xung Thái Tuế trong năm 2021. Trong năm có những lúc gặp may mắn đem lại tài lộc. Song đó cũng gặp xui xẻo, bệnh tật đau ốm.

4.3 Tuổi Mùi- Tuất

Người tuổi Mùi – Tuất phạm vào Hình Thái Tuế trong năm 2021. Hai con giáp này cần cẩn thận trong việc tính toán và chi tiêu tài chính.

4.4 Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ phạm vào Hại Thái Tuế trong năm 2021. Trong năm người này chịu nhiều đàm tếu, thị phi.

4.5 Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn phạm vào Phá Thái Tuế trong năm 2021. Hãy cẩn thận trong các mối quan hệ, tránh rước tai họa vào thân.

5. Cách hóa giải phạm Thái Tuế

Phạm Thái Tuế nếu biết những mẹo này xui xẻo thế nào cũng tan

5.1 Sinh hoạt

Người phạm Thái Tuế nên hạn chế tham gia các hoạt động nguy hiểm như leo núi, lặn biển…Đặc biệt cần chú ý an toàn khi tham gia lưu thông trên đường. Nên chú ý bảo dưỡng, sửa chữa xe cộ để tránh các hoạt động đáng tiếc.

5.2 Giao tiếp- Xã hội

Trong giao tiếp- xã hội hàng ngày, người phạm Thái Tuế cần giữ bình tĩnh và đưa ra hành động, cử chỉ chuẩn mực nhất. Tránh vướng vào thị phi, tai tiếng. Hơn thế nữa, họ cần đi chùa dâng hương cầu bình an và may mắn cho bản thân và gia đình

Trong năm này, nên tránh cãi cọ, tranh chấp với người khác, dù là đấu khẩu hay động thủ với ai cũng không nên, có thể từ chuyện nhỏ hóa thành chuyện lớn, rắc rối khôn lường, thậm chí vướng phải kiện tụng pháp luật.

Nên tránh làm những chuyện bao đồng, dễ vì thế mà đắc tội với kẻ tiểu nhân. Đừng tự tạo thêm kẻ thù cho mình trong khi bản thân đang gặp phải nhiều chuyện xui xẻo không như ý muốn.
5.3 Gia đạo, tình duyên
Nhiều thày tử vi còn cho rằng vào năm gặp hạn Thái Tuế, cụ thể là năm Trực Thái Tuế thì không nên kết hôn. Không chỉ bởi trong năm có nhiều chuyện bất thuận, mà còn vì bản thân người này tâm trạng gặp nhiều biến đổi. Tâm trang họ nhiều khi dễ buồn bã nên ảnh hưởng nhiều đến hạnh phúc gia đình.
Theo quan niệm các thày tử vi  phong thủy thì trong năm phạm Thái Tuế. Mệnh chủ cũng không nên đến những nơi âm khí vượng như nơi hoang vắng, rừng sâu núi thẳm, bệnh viện, nghĩa địa… Bởi khi này bản thân nguyên khí đang giảm sút, không đủ dương khí để chống chọi lại với âm khí.
5.4 Nhà cửa, đất đai
Người phạm Thái Tuế trong năm nên hạn chế tiến hành động thổ, xây sửa nhà cửa. Bởi làm những việc này là tác động đến long mạch, đến địa thế của đất đai nơi bạn sinh sống. Phải những người được tuổi, vận trình tốt mới nên làm.

Sau khi đọc xong bài viết này, có lẽ các bạn đã biết Thái tuế là gì? Phạm Thái Tuế là như thế nào? Bởi vậy, trong năm Tân Sửu này những con giáp Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất nếu đang có ý tưởng với những việc lớn thì nên hoãn. Đợi qua năm 2021 này rồi tính tiếp. Bởi trong năm những con giáp phạm Thái Tuế, mọi việc trăm sự bất thành. Làm đâu thất bại, thua lỗ đến đó. Đặc biệt hãy cẩn thận, tránh để lại hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe, gia đạo.

Thông tin cập nhật đầy đủ tại fanpage: Tử Vi Hiện Đại

Bình luận