Những câu Chúc Tết hay trong năm mới bạn đã sẵn sàng bỏ túi chưa?

12/01/2021 1150

Chúc Tết là phong tục cổ truyền được lưu giữ từ nhiều đời nay. Vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, người Việt thường gửi tới nhau những lời chúc tốt đẹp. Vậy những câu Chúc Tết hay trong năm mới, bạn đã sẵn sàng bỏ túi chưa? những lời Chúc […]

Chúc Tết là phong tục cổ truyền được lưu giữ từ nhiều đời nay. Vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, người Việt thường gửi tới nhau những lời chúc tốt đẹp. Vậy những câu Chúc Tết hay trong năm mới, bạn đã sẵn sàng bỏ túi chưa? những lời Chúc Tết hay và ý nghĩa để gửi tặng những người thân yêu? Tuvihiendai.vn xin gợi ý một số lời chúc Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 hay và ý nghĩa nhất để bạn đọc tham khảo

1. Phong tục Chúc Tết ở Việt Nam

Từ lâu phong tục Chúc Tết đầu năm đã được xem là một trong những nét đẹp văn hóa tốt đẹp của người dân Việt Nam. Vào những ngày này, lời chúc thể hiện mong muốn tốt đẹp của mình đến với người thân và chính là biểu hiện tình cảm giữa những người quan hệ thân thiết với nhau. Theo nhiều người, không có dịp nào mà những câu Chúc Tết hay trong năm mới lại trở nên linh nghiệm bằng lời chúc đầu năm vì đây là khởi đầu của một năm mới.

Những câu Chúc Tết hay trong năm mới

Những câu Chúc Tết hay trong năm mới

2. Gợi ý những câu Chúc Tết hay trong năm mới 2021

Dưới đây là những lời Chúc Tết có ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo qua để dành tặng cho người thân yêu của mình.

2.1 Những câu Chúc Tết hay trong năm mới 2021 dành cho gia đình
Những câu Chúc Tết hay trong năm mới

Những câu Chúc Tết hay trong năm mới

– Năm cũ vừa qua/ Bước sang năm mới/ Hôm nay con tới/ Kính chúc ông bà/ Sống lâu sức khỏe/ Trẻ mãi không già/ Yêu thương thuận hòa/ Cửa nhà sung túc.

–  Chúc ông chúc bà / Chúc cha chúc mẹ/ Chúc cô chúc cậu/ Dồi dào sức khỏe / Có nhiều niềm vui /Tiền xu nặng túi / Tiền giấy đầy bao / Về nhà người rước /Tiền vô như nước/Tình vào đầy tim/Chăn ấm nệm êm / Luôn gặp may mắn.

–   Một mùa xuân mới đã đến, con kính chúc ba mẹ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc bên chúng con và đón một năm mới an lành, tràn ngập hạnh phúc.

– Kính chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!!! Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng, trưởng thành trong…. tất cả mọi lĩnh vực…

– Tân Sửu vừa sang/ Hạnh phúc mênh mang/ Ý chí vững vàng/ Niềm vui rộn ràng / Tiền bạc lai láng / Sức khỏe cường tráng/ Năm mới vẻ vang.

–  Năm mới 2021 đã đến, con muốn dành lời tri ân chân thành nhất tới ông, bà, cha mẹ những người con yêu thương nhất. Kính chúc cả nhà sức khỏe, vạn sự như ý và đong đầy niềm vui.

–  Mừng xuân Tân Sửu. Chúc cho sức khỏe cả nhà an khang. Chúc cho cuộc sống giàu sang. Gia đình hạnh phúc ấm no sum vầy.

– Mừng Xuân Tân Sửu, kính chúc ba mẹ luôn được mọi sự như ý, sức khỏe an khang và tràn đầy hạnh phúc.

– Nhân dịp Tết đến xuân về, con kính chúc ông bà luôn dồi dào sức khỏe cả về tinh thần lẫn thể lực để luôn vui khỏe cùng con cháu đón nhiều cái Tết hạnh phúc, trọn vẹn.

– Nhân dịp năm mới, con xin kính chúc ba mẹ được vạn sự như ý, sức khỏe dồi dào, luôn bình an, sống lâu trăm tuổi bên cạnh chúng con.

– Mong sang năm mới ba mẹ sẽ có thêm nhiều niềm vui mới, bớt phiền muộn, âu lo, tinh thần luôn lạc quan và luôn luôn hạnh phúc.

– Nhân dịp Xuân về, con kính chúc bố ngày càng mạnh khỏe, mẹ càng trẻ đẹp và chúc cả gia đình chúng ta luôn tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

 

2.2 Những câu Chúc Tết hay trong năm mới 2021, dành cho bạn bè, đồng nghiệp, đối tác
Những câu Chúc Tết hay trong năm mới

Những câu Chúc Tết hay trong năm mới

– Năm mới tới – Vạn điều mới – Triệu điều vui – Không điều xui – Tỷ điều phát – Xuân bát ngát – Chén rượu say – Tiền đầy tay – Vàng đầy túi – Happy new year!!!

–  Tết tới tấn tài/Xuân sang đắc lộc/ Gia đình hạnh phúc/ Vạn sự cát tường.

–  Canh Tý vừa tới – Ra ngõ đón xuân – Chúc bạn xa gần – Một năm mạnh khỏe – Chúc cho con trẻ – Học hành chăm ngoan – Tài lẻ tuôn tràn – Phúc, tài dư dả.

– Một lời chào mong một ngày may mắn. Một lới nhắn nhủ mong bạn thành công. Một lời chúc mong bạn ấm lòng. Một nụ cười để vượt qua tất cả. Một ý chí để đập tan vất vả, lo âu. Một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

– Năm mới chúc anh em “sức khỏe vô biên, kiếm được nhiều tiền, đời sướng như tiên, chẳng ai làm phiền!”.

– Đong cho đầy hạnh phúc. Gói cho trọn lộc tài. Giữ cho mãi an khang. Thắt cho chặt phú quý. Cùng chúc nhau như ý. Chúc năm mới bình an.

– Nhân dịp đầu năm mới bạn/anh/chị “Sự nghiệp luôn thăng tiến. Phú quý và giàu sang”.

– Cảm ơn vì đã cho chúng tôi cơ hội được đồng hành cùng bạn trong suốt một năm qua. Bước sang năm mới, chúc bạn luôn nhiều sức khỏe, nhiều thành công và sự hợp tác giữa chúng ta sẽ thật nhiều may mắn.

– Chúc một năm mới nhiều niềm vui, luôn hạnh phúc ,thành công và thăng tiến trong công việc.

– Năm mới xin chúc: Tiền vào bạc tỉ. Lòng vui hoan hỉ. Vạn sự như ý. Cung hỉ, cung hỉ!

3. Cách gửi những câu Chúc ngày Tết tăng thêm ý nghĩa

Một dòng tin nhắn được gửi đi vào đúng thời khắc giao thừa, một tấm thiệp nhỏ viết những lời chúc được trao tay nhau vào ngày mùng 1 đầu năm. Hoặc một món quà nhỏ kèm cùng lời chúc đều là những cách giúp cho những câu chúc Tết hay trở nên ý nghĩa hơn.

Xem thêm tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

Thẻ:
Bình luận