Mèo phong thủy- mèo thần tài thu hút tài lộc, may mắn

09/05/2022 334

Theo chuyên gia phong thủy Huy Quang thuộc hệ thống Huyền Học Việt Nam. Mèo được coi là loại linh thú cát tường có thể hóa giải sát khí, đem lại vận may cho gia chủ. Chính vì vậy nó đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình và cũng là tặng phẩm có […]

Theo chuyên gia phong thủy Huy Quang thuộc hệ thống Huyền Học Việt Nam. Mèo được coi là loại linh thú cát tường có thể hóa giải sát khí, đem lại vận may cho gia chủ. Chính vì vậy nó đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình và cũng là tặng phẩm có ý nghĩa đối với bạn bè, người thân.

Trong những năm gần đây, mèo phong thủy được nhiều gia đình sử dụng làm vật trang trí trong nhà với mong muốn mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Mèo phong thủy ngày càng được sử dụng phổ biến, cùng tìm hiểu ngay ý nghĩa mèo phong thủy và cách sử dụng để thu hút tài lộc, may mắn.

Mèo phong thủy

1. Nguồn gốc mèo phong thủy (Mèo thần tài)

Có rất nhiều nguồn gốc về mèo thần tài nhưng phổ biến và được nhiều người biết đến chính là truyền thuyết về chú mèo Maneki Neko từ Nhật Bản. Tương truyền vào thế kỉ 17 có một vị tu sĩ sống trong một ngôi đền cùng với con mèo nhỏ của mình.

Một hôm vị lãnh chúa NakaotaI của quận Hikone trên đường đi săn bỗng gặp mưa bão nên ông đứng trú mưa dưới một gốc cây to. Bỗng ông nhìn thấy chú mèo giơ một chân lên như đang gọi mình. Ông tiến vào đền để xem thử thì bất ngờ một tia sét giáng xuống gốc cây ông vừa đứng.

Để cảm tạ ơn cứu mạng đó, vị lãnh chúa đã cho tạc tượng chú mèo. Khi chú mèo chết, chú được chôn trong nghĩa trang dành cho loài mèo ở đền. Từ đó bức tượng Maneki Neko được ra đời để tưởng nhớ chú mèo đặc biệt này.

Mèo phong thủy

2. Ý nghĩa của mèo phong thủy

Mèo phong thủy được sử dụng để trang trí trong gia đình với ý nghĩa chính yếu nhất là mang lại cho gia chủ nhiều điều may mắn, tài lộc cũng như hóa giải các điềm xấu.

3. Hình dáng màu sắc mèo phong thủy

Các hình dáng mèo phong thủy

Mèo phong thủy có ba hình dáng phổ biến:

  • Mèo vẫy chân trái: Thường sử dụng trong các hộ gia đình kinh doanh với ý nghĩa thu hút khách hàng.
  • Mèo vẫy chân phải: Mang đến may mắn, tiền bạc.
  • Mèo đưa cả hai chân: Giúp bảo vệ gia đình khỏi những tai họa, mang lại sự bình an.

Màu sắc mèo phong thủy

  • Mèo tam thể: Màu sắc phổ biến nhất và mang lại nhiều điều may mắn nhất cho gia chủ.
  • Màu trắng: Màu trắng đại diện cho sự thuần khiết. Mèo phong thủy màu trắng mang lại nhiều hạnh phúc cho gia đình.
  • Màu đen: Mèo phong thủy màu đen giúp xua đuổi tà ma, mang đến nhiều sức khỏe.
  • Màu đỏ: Giúp tránh khỏi bệnh tật, tai nạn.
  • Màu hồng: Mang đến may mắn trong tình yêu.
  • Màu vàng: Tượng trưng cho tiền tài và sự giàu sang.

Mèo phong thủy

4. Cách sử dụng mèo phong thủy đúng cách giúp thu hút may mắn

Cách sử dụng mèo phong thủy tốt chính là bạn nên lựa chọn đúng vị trí và hướng phù hợp với tuổi và mạng của gia chủ. Như vậy sẽ giúp phát huy được tối đa lợi ích mà mèo phong thủy mang lại. Mèo phong thủy nên đặt theo hướng Đông, Đông Nam, tuyệt đối không đặt ở hướng Tây gây cản trở tài lộc.

Nếu đặt mèo trong phòng thì cần hướng mèo ra cửa chính hoặc cửa sổ, như vậy gia chủ sẽ nhận được tối đa sự may mắn mà những chú mèo phong thủy mang lại. Nếu đặt mèo thần tài trên xe, bạn cần cân nhắc chọn màu sắc của mèo phù hợp với tuổi cũng như hài hòa với tổng thể nội thất của xe. Như vậy sẽ giúp bạn thuận lợi trong công việc làm ăn cũng như trong cuộc sống.

Mèo phong thủy

5. Lưu ý khi sử dụng mèo phong thủy

Lưu ý lựa chọn mèo phong thủy theo tuổi

Mão (Mèo) thuộc “Tứ hành xung” Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Do đó, các tuổi Tý, Ngọ, nhất là thân chủ tuổi Dậu hết sức thận trọng khi thỉnh đặt mèo phong thủy.

Lưu ý về khai nhãn

Cách linh vật trước khi được sử dụng để chiêu tài lộc điều cần có sự khai quang điểm nhãn của các thầy phong thủy để tối ưu công năng của chúng. Các bạn đừng quên điều này nhé.

Một số lưu ý chung

Tuổi Dậu không nên bày các vật có hình mèo trong nhà vì Mão và Dậu khắc nhau.

Mèo phong thủy có Ngũ hành thuộc mệnh Mộc, vì thế không nên đặt mèo ở hướng Tây, vì hướng Tây (có hành Kim) khắc Mộc.

Không đặt mèo phong thủy ở các nơi ô uế như nhà vệ sinh, thùng rác,…

Tránh làm rơi vỡ hư hỏng mèo phong thủy gây tổn hại cho gia chủ.

Mèo phong thủy

6. Địa chỉ mua Mèo phong thủy uy tín, chất lượng

Huyền Học Việt Nam nơi hệ thống các shop phong thủy uy tín, lâu năm, các sản phẩm phong thủy  đều được kiểm nghiệm và tuyển chọn kỹ càng theo quy chuẩn và chính sách bảo hành dài hạn. Khi tìm kiếm hệ thống các gian hàng phong thủy ở đây, bạn còn tìm thấy vô vàn các vật phẩm phong thủy khác mẫu mã đa dạng về chủng loại cũng như kích thước. Xem ngày tại: SHOP PHONG THỦY

» Vòng đá phong thủy bao nhiêu hạt là chuẩn nhất?

Bình luận