Lộc mã giao trì trong tử vi có phải kiềm tiền từ nơi xa mới hợp cách?

31/07/2022 2556

Lộc mã giao trì là cách cục bao gồm tại cung vị tam phương tứ chính của cung mệnh có Lộc Tồn (hoặc Hóa Lộc), lại có Thiên Mã gia hội. Lá số sở hữu cách cục này thường là phát tài tại quê người hoặc có được tiền tài từ nơi xa đến, môi […]

Lộc mã giao trì là cách cục bao gồm tại cung vị tam phương tứ chính của cung mệnh có Lộc Tồn (hoặc Hóa Lộc), lại có Thiên Mã gia hội. Lá số sở hữu cách cục này thường là phát tài tại quê người hoặc có được tiền tài từ nơi xa đến, môi trường sống có nhiều thay đổi lớn, thường xa quê, du lịch, sự nghiệp chủ về bôn ba vất vả để làm ăn. Gặp nhiều cát tinh sẽ trở thành cự phú.

Lộc mã giao trì

Kinh văn có viết: ” Lộc Mã thích được song hành”, ” Thiên Lộc, Thiên Mã, thi cử thành tích lẫy lừng”.

Lộc Mã Giao Trì – Tiền Tài đầy kho

Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc hội Thiên Mã tức là cách “Lộc Mã giao trì”, có câu phú “Giao trì Lộc Mã tiền tài đầy kho”. Đây là một trong những cách kinh điển Lộc hội về đẹp nhất trong số các cách lộc. Lộc mã giao trì tốt đẹp nhất là khi đóng trong tam hợp Cung Mệnh/Thân, Tài, Quan, Phúc Phối Di. Nếu Mã Lộc rơi vào nhược cung thì không có nhiều ý nghĩa này. Mệnh Tài Quan sở hữu Lá số này thường có năng lực kinh doanh buôn bán, đầu óc tư duy linh hoạt, nhiều cơ hội phát tài. Cách cục này đắc lợi cho những người kinh doanh buôn bán, hoặc làm du lịch, giao thông vận tải… Mã Lộc giao trì như hình tượng lưu thông tiền tệ, có tiền đầu tư ra, tiền lợi nhuận thu về. Nếu hội thêm nhiều các cát tinh tài tinh thì dòng tiền xoay chuyển ở lưu lượng lớn. Nếu gia hội một trong Lục sát tinh hoặc Tuần Triệt thì mô hình kinh doanh nhỏ hơn, cũng gặp hao tổn trong kinh doanh buôn bán, hoặc dòng tiền lúc tán lúc tụ. Mã ở đây cũng là hình tượng xe cộ di chuyển, ngày xưa hay thồ hàng hóa bằng xe ngựa đi giao thương. Sau đó xe ngựa chở rương tiền vàng quay về. Mã đi với lộc thì như hình tượng xe ngựa chở tiền. Ngày nay “mã” cũng chủ giao dịch buôn bán. Lộc hội Mã nhờ “động” mà có tiền. Nhờ đi lại, dịch chuyển, thay đổi, tha phương,… mà sinh lộc.

Nhận định về cát cách Hóa Lộc, Lộc Tồn

Sao Hóa Lộc và Sao Lộc Tồn là hai tài tinh quan trọng trong Tử Vi Đẩu Số, hai ngôi sao này có những điểm tương đồng và khác biệt về tính cách, đồng thời có ảnh hưởng qua lại lẫn nhau.

Lộc mã giao trì

Nếu trong lá số tử vi chúng nằm đồng cung, hội chiếu lẫn nhau, hoặc gia hội với các cát tinh khác sẽ tạo nên các cát cách có lợi cho mệnh lý, những cách cục đó về cơ bản gồm những loại sau đây:

Quyết Sát Hóa Lộc: Hỏa Tinh miếu vượng trấn mệnh, được ba sao Thất Sát, Hóa Quyền, Hóa Lộc miếu vượng hội chiếu, có ưu điểm là tính cách cương liệt dũng cảm, tuy gặp nhiều nguy hiểm vẫn uy nghi lẫm liệt.

Lộc Văn củng mệnh: Lộc Tồn nằm cùng cung với Văn Khúc, cung vị tam phương tứ chính có Văn Xương củng chiếu, lá số được cách này sẽ giàu sang, nhờ tài văn mà có được của cải, trở thành nhân sĩ nổi tiếng, lại giàu có nhưng gặp sát tinh sẽ là mệnh bình thường.

Lộc hợp uyên ương: Lộc Tồn và Hóa Lộc cùng trấn thủ cung mệnh, có ưu điểm chủ giàu sang, quan tước, tiền tài có đủ, được người kính trọng, có danh vọng, nhiều phúc, tài hoa nhưng có khuyết điểm là khi hai sao Lộc trấn mệnh mà gặp sao Thiên Đồng chủ về lười biếng, gặp Thiên Lương chủ về khoác lác.

Song Lộc triều viên: Sao Lộc Tồn, Hóa Lộc hội chiếu tại cung vị tam phương tứ chính của cung mện (tức mệnh, tài, quan, di). Có ưu điểm là khi Lộc Tồn, Hóa Lộc đóng tại cung phu thê hoặc hợp chiếu cung phu thê thì chồng giàu nhờ vợ, vợ sang nhờ chồng nhưng kỵ gặp không vong.

Lộc Mã bội ấn: Sao Lộc Tồn và mệnh Mã cùng nằm tại cung mệnh, tài, thiên di, điền trạch, không bị hung sát tinh xung phá, có ưu điểm là càng hoạt động càng có tiền của, sự thay đổi của hoàn cảnh sẽ đưa đến phát triển và tiền tài, quyền lực lớn, giàu có có khuyết điểm là chuyên quyền.

Lộc Mã giao trì: Tại cung vị tam phương tứ chính của cung mệnh có Lộc Tồn (hoặc Hóa Lộc), Thiên Mã gia hội, có ưu điểm là thường phát tài tại quê người hoặc có tiền của từ xa tới, môi trường sống có nhiều thay đổi, thường đi xa, du lịch, có khuyết điểm là gặp nhiều bôn ba, vất vả.

Khoa danh Lộc hội: Sao Hóa Khoa tại cung mệnh, cung vị tam phương tứ chính có Lộc Tồn, Hóa lộc hội chiếu, khuyết điểm kỵ gặp hung tinh, sát tinh, Kỵ tinh đồng cung hoặc xung phá.

Đối chiếu tính cách của hai sao Hóa Lộc và Lộc Tồn

Lộc mã giao trì

Hóa Lộc: Thuộc tính ngũ hành – Âm Thổ

Chủ: Tài Lộc

Hóa: Tài Lộc (động)

Khả năng: Cụ thể hóa tài phú

Cung vị: Có thể nhập tất cả các cung, nhưng kỵ nhập bốn cung Mộ – Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Lộc Tồn: Thuộc tính ngũ hành – Âm Thổ

Hóa: Phú quý (tinh).

Chủ: Lộc trời, tuổi thọ

Khả năng: Giải ách, chế hóa.

Cung Vị: Không nhập bốn cung mộ Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, luôn nằm giữa Kình dương, Đà La.

(St)

» Tư vấn tử vi Công Danh – Tài Lộc – Sự nghiệp

Bình luận