Lá số 64 nữ mệnh Cự Môn hãm tại Thìn, cuộc đời gói gọn trong 6 chữ “đứng núi này trông núi nọ”

25/05/2021 2211

Lá số 64 nữ mệnh  Cự Môn hãm tại Thìn, cuộc đời gói gọn trong 6 chữ “đứng núi này trông núi nọ”. Mệnh có Cự Môn hãm an tại Thìn không thể nói là mệnh tốt vì đây là đất thổ, thổ khắc thủy. Cự Môn là sao hành thủy sẽ lạc hãm tại […]

Lá số 64 nữ mệnh  Cự Môn hãm tại Thìn, cuộc đời gói gọn trong 6 chữ “đứng núi này trông núi nọ”. Mệnh có Cự Môn hãm an tại Thìn không thể nói là mệnh tốt vì đây là đất thổ, thổ khắc thủy. Cự Môn là sao hành thủy sẽ lạc hãm tại đây, hơn nữa mệnh lại có Triệt lộ không vong án ngữ ảnh hưởng đến 70% vì chị là Dương Nữ, cung Thìn là cung dương.

Triệt lộ chi phối và tác động thay đổi kết cấu bổn mệnh, làm chiết giảm sự tốt đẹp trong cuộc đời từ nhân duyên cho đến cơ hội, cảm giác người đó như một con chim bị bó buộc trong một cái lồng ,nhưng đồng thời giúp Cự Môn tại đây bớt xấu đi, đó là nguyên lý khác biệt của hai sao Tuần và Triệt.

Thông tin đương số: Dương nữ sinh ngày 13/03/1986, giờ Hợi

 

1. Lời dẫn

Là một người xem mệnh cho nhân thế, tôi muốn gieo duyên lành và truyền đạt một bầu không khí hướng thượng đến người xem, giúp họ hiểu hơn về vận mệnh của mình để chiêm nghiệm và tiến lui hợp lý. Nhưng bất kể thế nào tôi cũng tôn trọng sự chân thật, hai mặt xấu tốt đều nói thẳng, vì muốn thay đổi cái lớn thì trước tiên phải hoàn thiện cái nhỏ trước.

Tử Vi là một môn khoa học, những điều quan trọng trong cuộc đời đều được biểu hiện trên lá số, dựa vào đó để dự đoán tương lai quá khứ, giúp con người ta có hướng đi phù hợp cho phép hòng mang lại nhiều bình yên và vui vẻ trong sứ mệnh con người.

Có thể nói ứng đến trên 70%, tùy vào sở học trí tuệ cũng như đạo đức xem mệnh của mỗi người mà độ chính xác càng cao.

Con người ta sinh ra vì chữ phúc nghiệp kiếp trước mà đầu thai ở đâu, mang hình hài tính cách thế nào tất cả đều do nhân quả luân hồi tiền kiếp đưa đẩy, chính vì thế mới mới có người sinh ra trong nhung lụa, có kẻ sinh ra trong nghèo khó, đó thuộc về nhân quả chứ không phải do yếu tố may mắn đem lại.

Một người bắt đầu từ khi sinh ra, lúc ngây ngô chưa biết sự đời, đã phải gánh vác trách nhiệm và nợ nần, vinh nhục và giàu nghèo của kiếp trước. Chúng ta cho rằng có thể sửa đổi số mệnh, hóa ra là không thể từ bỏ một đoạn duyên nợ đi qua, do đó luôn cảm thấy bản thân phải sống thân bất do kỷ.

Có lẽ bạn chỉ muốn làm một người bình thường, lại cứ sinh vào nhà vua chúa. Có lẽ bạn muốn thống trị thiên hạ, trở thành kẻ hô mưa gọi gió, nhưng lại lưu lạc thành tên thất phu lỗ mãng.

 

Một phần số kiếp đã được định sẵn, bạn và tôi đều không thể chọn lựa, chẳng muốn nước chảy bèo trôi, rốt cục vẫn phải mặc cho vận mệnh sắp đặt.

Là số mệnh an bày hay nhân duyên đưa đẩy , con người ta phải gặp gỡ và trả nợ duyên nghiệp với nhau, trải qua tất cả tuế nguyệt nương dâu mới dần dần hoàn thiện chính mình, biết lẽ nhân quả, biết điều đạo lý đúng sai mà sống thì tương lai mới có hạnh ngộ và an vui được.

Đến một lúc nào đó bản thân mỗi người phải tự lĩnh ngộ mà đi không thể nào đổ lỗi phó thác tất cả vào số kiếp, ai giác ngộ sớm thì đi sớm, ai tham luyến thì đi trễ. Ai nghiệp nợ nặng quá thì ở lại diễn tiếp.

Lá số Tử Vi cũng vậy, tất cả những con sao đều có trong lá số mỗi người không thiên vị bất kỳ ai đều có sao tốt và sao xấu, quan trọng do con người ta lựa chọn đi theo hướng nào mà các vì sao tốt xấu đó phát huy, nếu theo tốt ắt sao tốt ban phúc, nếu theo xấu mà vận mệnh đã xấu thì càng hung họa, ắt cuộc đời sẽ làm những chuyện tổn hại thanh danh, sỉ nhục gia môn, xấu hổ với bản thân và gia đình.

 

Vì vậy tôi muốn chị hiểu rõ trước khi đi vào chi tiết vận mệnh.

….

Lá số 64 nữ mệnh Cự Môn hãm tại Thìn, cuộc đời gói gọn trong 6 chữ "đứng núi này trông núi nọ"

Lá số 64 nữ mệnh Cự Môn hãm tại Thìn, cuộc đời gói gọn trong 6 chữ “đứng núi này trông núi nọ”

2. Phân tích Ngũ Trụ năm tháng ngày giờ sinh và thai trụ ở Mệnh.

Mệnh nữ vong kiếp lắm hung tai.
Ngày giờ phạm phải khó cát xương.
Tử tuyệt đã nhiều thêm khắc phá.
Có hợp tương sinh cũng tai ương.
Nếu hợp có nhiều cũng hạ tiện.
Vượng thịnh ra ngoài nhà khó ở.
Anh em cô quả lụy vấn vương.
Kiện tụng thị phi chốn quan trường.

Người sinh năm Dần mà giờ sinh vào giờ Hợi thì phạm điều trên.

– Năm sinh Bính Dần Lư Trung Hỏa có tượng thiên địa là lò, âm dương là than, chiếu sáng cả bầu trời đêm buốt giá, được hun đúc trong Càn Khôn.

Hỏa này là hỏa viêm thượng, ưa được mộc sinh, vì nếu không có mộc thì lửa trong lò này không thể cháy mãi, luận là người không có gốc, mà cây không có gốc thì làm sao phát triển tươi tốt ?

Hỏa này ưa nhất là Kỷ Hợi Bình Địa Mộc.

Giờ sinh của chị là Kỷ Hợi có thể bổ cứu và tương trợ cho năm sinh, vì Kỷ Hợi Bình Địa Mộc là mộc tự sinh vốn đã tươi tốt và có sức sống mãnh liệt, mộc này dưới đất gặp lửa lò là sinh, luận là người có phúc.

Ngoài ra Kỷ Hợi Bình Địa Mộc rất ưa trụ khác trong ngũ trụ có Tân Mão Tùng Bách Mộc, chủ về sang quý, về già có thành tựu và hạnh ngộ.

Ở đại vận cung tật ách từ 52 tuổi đến 61 tuổi có Thiên Khôi, Văn Xương, Hóa Khoa là rất tốt, có thể thấy dựa vào kinh nghiệm và tri thức của mình mà gặt hái được thành công, gọi là rừng càng già càng cay, sông càng sâu càng tĩnh lặng.

Đại vận này rất tốt cho việc học hành giáo dục, xuất bản, viết sách vì có những ngôi sao văn tinh như Văn Xương Hóa Khoa.

– Ngày sinh Bính Thìn Sa Trung Thổ.

Đây là đất tắm qua thử thách xuân thu, dò phù sa bồi đắp thành, là nơi rồng rắn cuộn mình ẩn náu, lúc biến thành gò lúc biến thành hang, thổ này đã dày lại màu mỡ là thổ thanh tú ưa nhất được kim dưỡng, được kim trợ giúp như cá gặp nước.

 

Đáng tiếc trong ngũ trụ không có Kim.

Thổ này là thổ đã thành khí do phù sa mà thành cho nên không ưa mộc nặng, thổ này chỉ có thể nuôi dưỡng mộc nhẹ tang đố mộc, dương liễu mộc.

Thổ này cần tránh Kỷ Hợi Bình Địa Mộc, Tân Mão Tùng Bách Mộc, gặp chúng vô dụng chủ về có tai họa hoặc yểu thọ.

Mà ngày sinh nói về hôn nhân, có thể thấy chồng sức khỏe không tốt, cơ thể không vững chải có khiếm khuyết, hôn nhân ít nhiều có điều không được như ý.

Ngày sinh là Bính Thìn không ưa trong các trụ khác gặp Thìn là phạm hình, chủ về làm việc không đến nơi đến chốn, có tính bảo thủ cố chấp nóng vội, không có tầm nhìn xa, đôi lúc chỉ nhìn thấy trước mắt.

Người sinh năm Bính, lại có 2 Bính trong ngũ trụ không ưa can khác có Nhâm, vì sẽ phạm quỷ, e rằng có khả năng làm những việc tổn hại thanh danh, sỉ nhục gia môn, xấu hổ với cha mẹ chồng con.

Thai trụ của chị là Nhâm Thìn, ngày sinh là Bính Thìn, tất đã phạm hình.

Nếu có những tính cách trên thì nên tự xem xét hoàn thiện bản thân để hóa giải nghiệp nợ, hạn xấu đến thì tai ách giảm bớt, mang lại sự thanh thản bình yên trong tâm hồn.

– Phân tích tháng sinh Tân Mão.

Tân Mão Tùng Bách Mộc là cây cao vút tầng mây che phủ mặt đất, hòa mình trong gió, hiên ngang trong mây, vị chính ở Chính Đông là cực vượng.

Mộc này thích lấy núi làm gốc, ưa thủy đến tươi tắm, thai trụ là Nhâm Thìn Trường Lưu Thủy, nước  này chảy về phương đông nam, là hướng của Tùng Bách Mộc, vì vậy có thể tương hỗ cho nhau.

Mộc này tuy uy vũ bất phàm trong gió mưa nhưng vẫn thích mộc khác đến cùng sinh sôi phát triển, nhất là Kỷ Hợi Bình Địa Mộc.

Người sinh năm Bính ưa can khác có Tân, được chính tài, chủ có phú quý ít nhiều, còn chủ về duyên dáng xinh xắn ưa nhìn, mệnh nữ sẽ lấy được chồng tốt.

– Phân tích giờ sinh Kỷ Hợi.

Kỷ Hợi Bình Địa Mộc là mộc tự sinh, vốn đã tươi tốt, sức sống mãnh liệt, mới đầu mọc lá mầm, rồi phát triển thành cành có công trợ giúp mưa móc, không ưa tuyết sương tích tụ. Đây là loài cây phát triển tươi tốt trên mặt đất, cần lấy thổ làm nền móng, ưa nhất là Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ.

Gặp Sa Trung Thổ như Bính Thìn là vô dụng không thể hỗ trợ cho nhau.

Mộc này ưa hỏa như Bính Dần, Đinh Mão Lư Trung Hỏa.

Mộc này chỉ ưa thủy tỉnh thủy nhẹ không ưa thủy mãnh liệt và tràn lan, gặp thai trụ Nhâm Thìn Trường Lưu Thủy là không tốt, thủy chảy mộc trôi…
Cần phải có núi để cản lại, đáng tiếc ngũ trụ không có núi.

– Phân tích thai trụ Nhâm Thìn ở mệnh.

Nhâm Thìn Trường Lưu Thủy là dòng nước cuồn cuộn bất tuyệt, quy về phương Đông Nam, sóng nước khiến cho người khác sợ hãi, muôn thú gặp được phải reo mừng.

Nhâm Thìn là chính ấn, mang đức trong sáng, chủ về người có lòng bao dung.

Về phần thai trụ này tốt xấu tôi đã phân tích cùng các trụ khác.

Ngũ trụ của chị tốt xấu cát hung lẫn lộn không thể luận là phú song toàn được mà cuộc sống sẽ có gian nan thử thách là chuyện khó tránh khỏi. Đối với tôi, nếu con đường trải đầy hoa hồng thì đó không phải là thước đo cho sự thành công của con người.

Xem vận xấu, hạn xấu là thử thách, và xem lại bản thân sai ở đâu sửa ở đó để hoàn thiện mình, có như vậy mới biết trân quý sinh mệnh, trân trọng nhân duyên, tận dụng được thời cơ và làm chủ được thời gian, có như vậy mới cân bằng được cuộc sống.

Bất luận như thế nào đây là mệnh của người có gốc vì Lư Trung Hỏa đã có mộc dưỡng, ắt sẽ có phúc trong hung có cát.

Ngũ trụ năm sinh Bính Dần Lư Trung Hỏa ( Hỏa ), tháng sinh Tân Mão Tùng Bách Mộc ( Mộc ) , ngày sinh Bính Thìn Sa Trung Thổ ( Thổ ) , giờ sinh Kỷ Hợi Bình Địa Mộc ( Mộc ) , thai trụ Nhâm Thìn Trường Lưu Thủy ( thủy )

1 hỏa, 2 mộc, 1 thổ, 1 thủy.

Mệnh hỏa trước cần mộc làm nền tảng, có mộc phù hợp luận là người có gốc, ắt sẽ có phúc trong hung có cát. Nhưng đáng tiếc đã mộc cần thổ nuôi dưỡng thì gặp thổ không phù hợp vì thế tâm tính đôi lúc không vững vàng cần được mài dũa.

3. Phân tích lá số Tử Vi.

Nếu như Ngũ Trụ đã tốt xấu lẫn lộn thì tất nhiên lá số Tử Vi cũng ẩn chứa sự bất ổn, vì bất kỳ một môn huyền học, dịch lý, bát tự hay một đạo nào, dù là chia làm nhiều nhánh, nhiều đường, nhiều môn, nhưng tựu chung lại đến cuối cùng vẫn không thoát khỏi kết quả phải giống nhau.

Chứ không thể nói bát tự người này tốt nhưng lá số lại xấu…đó là điều vô lý và nghịch lý, vì như thế sẽ dẫn đến vấn đề bài xích bác bỏ và tranh đấu của thuật này so với thuật kia, như thế sở học đã loạn lung tung lên cả, người học và nghiên cứu không thể nào biết đâu là sáng, đâu là tối…

Chính vì vậy người nghiên cứu phải tinh thông am hiểu kết hợp nhiều môn để cho ra kết quả khách quan.

…..

Mệnh có Cự Môn an tại Thìn không thể nói là mệnh tốt vì đây là đất thổ, thổ khắc thủy. Cự Môn là sao hành thủy sẽ lạc hãm tại đây, hơn nữa mệnh lại có Triệt lộ không vong án ngữ ảnh hưởng đến 70% vì chị là Dương Nữ, cung Thìn là cung dương.

Triệt lộ chi phối và tác động thay đổi kết cấu bổn mệnh, làm chiết giảm sự tốt đẹp trong cuộc đời từ nhân duyên cho đến cơ hội, cảm giác người đó như một con chim bị bó buộc trong một cái lồng ,nhưng đồng thời giúp Cự Môn tại đây bớt xấu đi, đó là nguyên lý khác biệt của hai sao Tuần và Triệt.
Một khi sao nào bị lạc hãm gặp chúng thì sẽ bớt hãm, sao nào đang miếu vượng hay đắc địa gặp chúng sẽ bớt sáng.

Cái may mắn của vận mệnh là đường tam giác Mệnh, Tài Bạch, Quan Lộc nằm trong 3 cung Đế Vượng – Trường Sinh – Mộ, đắc được vòng tràng sinh, đây là vòng ưu đãi về mặt sức khỏe, nếu sức khỏe không tốt ắt cũng giảm tránh được nhiều bệnh tật tai ách hung họa.

Hạnh ngộ tiếp theo là nằm trong tam giác Thân –Tý-Thìn, đây là tam giác vàng trong Tử Vi, chiếm phần ưu thế so với các tam giác còn lại, phàm người nào sinh ra trong tam giác này ắt cuộc đời được ưu đãi 30% may mắn về mặt vận hạn, gặp tốt thêm tốt, gặp hung giảm hung.

Hai điều này gỡ gạc lại rất nhiều cho sự lạc hãm của cung Mệnh.

Chị là người có bản chất hay lo xa, đôi lúc không được thoải mái, thích ôm đồm việc vào người nhưng lại đứng núi này trông núi nọ. ( Tang Môn tại mệnh)

Nhưng đó là về mặt suy nghĩ, nhưng khi đến lúc hành động lại khác không giống suy nghĩ, có phần táo bạo quyết liệt thẳng thắn hơn và chị rất chú ý chỉn chu về mặt trang phục khi gặp gỡ giao tiếp với người khác.

Tin vào nhân quả, cảm nhận được tâm linh, sợ ma, suy nghĩ nhiều mà đau đầu, nhưng suy nghĩ rất linh hoạt, biết tùy cơ ứng biến, có chiều sâu, đôi lúc sự nóng nảy bộc phát rất đáng sợ.

Cuộc đời chị sẽ phải hay sử dụng ngôn ngữ vì bản chất Cự Môn là cái miệng chủ về lời nói, có thể dùng lời nói để gầy dựng sự nghiệp, tạo mối quan hệ và kiếm tiền.
Chị ra ngoài có tiếng vang lắm, được nhiều người biết đến, lý do tại sao tôi nói như vậy vì Thiên Di lúc nào cũng xung chiếu mệnh.

Thiên Di là môi trường cuộc sống, là mặt mà ta hay nhìn thấy, tiếp xúc gặp gỡ cũng từ Di mà ra, Di còn cho thấy đối thủ cạnh tranh trong cuộc đời.

Thiên Di mà có Tuần đối với người mạng hỏa như chị gọi là cách Hỏa phòng không tất minh, tức trong không trung đám cháy rất lớn, mà đám cháy lớn tất sẽ có nhiều người thấy và biết đến nó, có ý nói về sứ mệnh người đó trong cuộc đời hay có tiếng vang được nhiều người biết và để ý tới.

Chị nên tận dụng mặt này để tạo lợi thế cho mình, bản chất Cự Môn là ngôi sao về ăn nói, vậy lời tốt hay xấu cũng từ Cự Môn mà ra, tiếng thơm hay tiếng dở là do thái độ sống, tầm hiểu biết và cách truyền đạt của mình đến cộng đồng.

Cung Thiên Di tốt được ví như một người nhìn thấy kho tàng quý giá bên ngoài, nguồn tài nguyên chờ mình khai thác, cơ hội chờ mình nắm lấy, nhìn thấy được đường đi nước bước thuận lợi.

Cung Thiên Di của chị không thể nói là quá tốt vì có hai sát tinh là Địa Kiếp và Thiên Hình, có thể nói áp lực là khá cao, gặp lừa gạt đố kỵ.

Nhưng nhờ có Thiên Hình Hóa Lộc nên suốt đời sẽ kiếm tiền được vì cái lộc này chìm trong đất tứ mộ ( Tuất ) gọi là lộc chìm dưới đất, phải cần sao đào xới nó lên thì lúc này Thiên Hình có nhiệm vụ truy tìm kho báu.
Chính vì có Thiên Hình nên không thể nói chị là người có tiếng mà không có miếng.

Cái đáng quý là mệnh chị nhị hợp cung nô bọc, sự nghiệp và kinh tế liên kết chặt chẽ với nhiều người, thế nhị hợp rất quan trọng.

Nô bọc nói lên những người có sự tương tác ảnh hưởng quan trọng đến đời sống, nói lên nhân duyên phải gặp, đừng nghĩ nô bọc là cấp dưới mà nô bọc chính là những người xuất hiện trong cuộc đời mình, qua lại thân thiết với mình.
Đường nô bọc ở thế Tỵ – Dậu – Sửu ( kim ) sinh cho đường mệnh Thân- Tý- Thìn ( thủy ) bạn bè và mối quan hệ hỗ trợ ta giúp ta nhiều hơn là hại ta liên lụy ta.

Mà Thiên Di và Nô Bọc Di Nô là đường dây liên lạc tối quan trọng của lá số, một khi nhị hợp với nhau thì sự liên kết càng chặt chẽ, đời người chỉ cần hai cung này tốt đẹp đủ thấy suốt đời được người đời giúp đỡ, cơ hội phát triển là rất nhiều ở phía trước.

Một lá số dù cho có Mệnh Thân tốt đẹp chừng nào, tài hoa cỡ nào nếu như Di và Nô xấu thì cũng là người thông minh mà cô độc, không có duyên với lục thân, gặp thị phi tranh chấp với người đời, sống cảnh cô quạnh lạc lõng chỉ có tự mình tạo niềm vui cho mình đừng mong ai chia sẻ.

Thiên Di và Nô của chị không thể nói là quá tốt, viên ngọc quý bị tỳ vết, có tốt xấu đủ cả nhưng phần tốt chiếm 7, phần xấu chỉ 3.

Nô bọc có sao Tả phù và Hữu bật lại được Thiên Việt, Ân Quang, Thiên Quý , đây đều là những cát tinh, nổi trội nhất là bộ tả hữu nói về sự trợ giúp đắc lực từ người khác đem đến cho mình.

Phần xấu ở Nô này là phạm phải sao Phá Toái, Bệnh Phù và Cô Thần, Quả Tú.
Phá toái là ngôi sao tung hoàng ngang dọc chỉ ở 3 cung Tỵ – Dậu – Sửu mức độ phá hoại của nó là không ai ngăn cản được, những trái ngang cản trở ngáng đường hãm hại từ người khác.

Những xa cách không gần gũi do Cô Quả mang lại, dù trong tâm yêu thương quý mến nhau nhưng lời nói khó biểu lộ, dù tương thân tương ái những khoảng cách địa lý không cho phép, dù cho quen biết gặp gỡ khắp hồng trần nhưng chỉ có vài người là thân tín.

Bệnh Phù đi cùng Phá Toái gọi thẳng là bị người ta sỉ nhục coi thường, đặt điều vu khống, cứ tốn tại âm ỉ mãi trong cuộc sống mà khó tránh khỏi vì nó đã đóng ngay tại nô bọc rồi.

Chỉ có thay đổi cách nhìn đi thì sẽ thấy nhẹ nhõm hơn thay vì cứ bực mình khó chịu, vì căn bản đó là duyên nghiệp mình mắc nợ người ta trước tiên là ở kiếp trước, sau đến là ở kiếp này nếu như ta có hành động vô tình ảnh hưởng đến ai.

Cái gì không thay đổi được thì nên thay đổi cách nhìn, chớ nên khăng khăng được mất, hơn thua trái phải, làm rõ trắng đen làm gì, càng tự tạo áp lực cho mình, càng biến mình thành trò hề trong cuộc tranh đấu.
Một cái tâm thiền định có thể gánh vác được phong vân biến ảo, đối phó được hết thảy thế tục sân si của thế gian, đối với trần thế nhiều thị phi cám dỗ, chẳng thà sớm thấu hiểu mà buông tay thay vì trí tuệ tầm nhìn không đủ lao vào vòng tranh đấu, để rồi gieo mình vào bể nhuộm luẩn quẩn mãi không thể thoát ra.

Cảnh giới của người có nội lực, biết tu tâm dưỡng tánh, kiên nhẫn với mọi vấn đề sự việc trong cuộc sống không gì quý giá bằng tự nhiên thấu tỏ, cho dù bất đắc dĩ không thể siêu thoát , rơi vào giữa phố chợ ồn ào, biển người tranh đua cũng sẽ lựa chọn đứng ngoài cuộc.

Tôi tặng chị 2 câu này.

 

” Phật viết kinh thư không chữ trên mình mỗi người, chờ người có duyên đọc hiểu ”

” Phật đặt ra thử thách thâm sâu cho mỗi tình cảnh, chờ người có duyên lãnh ngộ ”

Đối với người mệnh Cự Môn và Thân có Linh Tinh, Hỏa Tinh thì phải tập tính kiên nhẫn vì tôi biết chị là người đôi lúc hơi vội vàng hấp tấp nông nổi mà hỏng việc.

Phải bình tĩnh chớ thấy sóng cả mà ngã tay trèo… Không có kinh thư nào là không giải được,  tất cả nút thắt đều là ở trong lòng, một người muốn chiến thắng thì trước tiên phải học cách bình tĩnh, làm chủ cảm xúc của chính mình, làm chủ tài năng của bản thân.

Nóng nảy chỉ đem lại thất bại, đem lai hủy diệt, đem lại diệt vong.

3.1  Phân tích cung an Thân.

Cung an thân nói lên hành động, từ hành động cho thấy bản thân hướng về đâu, thuộc về đâu.

Người thân cư Phu thì nhân duyên với chồng đó là nhân duyên tiền định, vì mắc nợ nhau ở kiếp trước mà kiếp này nên duyên với nhau.

Chị là người có khả năng 2 đời chồng, vì cung Phu này có 2 sao chính tinh Thái Âm và Thiên Cơ, chị là người mạng hỏa không thích hợp với sao Thái âm vì đây là ngôi sao hành thủy.

Nếu như 1 trong 2 đã từng lở dỡ hôn nhân thì khả năng 2 đời sẽ bị giảm xuống rất thấp.

Trường hợp chồng chị mất, chị đi bước nữa là có khả năng xảy ra vì cung Phu này hội họp nhiều sát tinh quá.

Thiên Cơ mà gặp Linh Tinh Hỏa Tinh là tối kỵ, vì Thiên Cơ là ngôi sao đại diện cho trí tuệ, đầu óc suy nghĩ của bộ não, còn tượng trưng cho cơ thể. Cơ gặp hỏa thì khác gì lục phũ ngũ tạng bị tổn thương, ngày đêm bị nung lên làm sao chịu nổi ?

Cho nên người chồng là người khá gầy, nhan sắc cũng bình thường vì Thái Âm và Thiên Cơ hãm địa.

Cung Phu nhị hợp cung ách, mà ách sinh cho đường Phu và đường Thân của mình thì trước tiên chồng là người không khỏe, khó thọ dài lâu.
Bản thân mình cũng chịu ảnh hưởng, tuổi thọ bị chiết giảm.

Cho nên cả hai phải chú ý tập thể dục thể thao, ăn uống đủ chất, uống đủ nước, có thói quen nghỉ ngơi đúng giờ giấc.

Khi tôi nói như vậy chớ có lo lắng nghĩ ngợi làm gì, có phúc thì sẽ qua, đã là họa thì khó tránh, ngày xưa có ông thầy bói nổi tiếng đoán tuổi thọ người đời khắp thiên hạ, ông đoán đâu trung đó nhưng có vài người ông đoán sai, sở dĩ ông đoán sai vì những người đó lúc nghe xong không lo sợ mà chỉ mỉm cười vui vẻ hòa mình vào cảm nhận cuộc sống, dùng tài đức của mình ra giúp đời, họ sống bằng thái độ lạc quan quý trọng sinh mệnh cho nên niên thọ đã kéo dài ra từ lúc nào không hay, sống thọ cả trăm năm.

Nói như vậy để biết con người có thể thay đổi một phần số kiếp bằng vào thái độ sống và tư cách sống của mình, người mà mệnh tốt nhưng tạo ác nghiệp thì hỏi làm sao sinh mệnh được dài lâu? Người mệnh xấu nhưng biết tu tập thì sẽ sửa đổi được vận hạn, đó chẳng phải là lẽ công bằng của cao xanh ư ?

Từ cung an thân này cho thấy mẹ và phụ nữ trong nhà của cả hai vợ chồng đều bị ảnh hưởng về mặt sức khỏe, mắt không được tốt, có tiếng nói và uy quyền trong nhà.

– Cung an Thân có sao Thái Âm và Thiên Cơ chủ về phụ nữ có nét đẹp cổ điển, da trắng, ưa nhìn, tuy hai chính tinh đều bị hãm địa nhưng chị là người sinh vào ban đêm, sự tác động từ mặt trăng Thái Âm đến bản thân là khá lớn, vì thế là người kín đáo.

Thiên Diêu đắc địa đồng cung là người có cảm nhận về nghệ thuật, giác quan về tâm linh, đặc biệt vào buổi tối thì khả năng làm việc và dòng năng lượng di chuyển trong cơ thể là rất đáng gờm.

Thiên y cho thấy là người có khiếu về ăn mặc, thích thời trang, nội tâm cảm xúc nhu cầu tình ái cao, chú trọng đến đời sống tinh thần.

Có nhiều bí mật, có hành vi gian dối lỗi lầm phải hối hận.

Cự Môn Đà La ở mệnh đi với Hỏa Tinh , Linh Tinh ở Thân, Phúc Đức có Kình Dương là mệnh của người có khả năng nghĩ đến chuyện tự sát khi gặp áp lực quá cao.

Nhưng tôi mong là Triệt ở mệnh đã thay đổi kết cấu và che chắn bớt tai họa cho chị.

Nếu như cung mệnh nói về định mệnh, một phần số kiếp phải trải qua thì cung an Thân nói về hành động thay đổi, bằng vào nỗ lực cố gắng của mình mà hướng đến tương lai tốt đẹp hơn.

Cung an thân này nếu nói tốt cũng không phải là tốt.

Mặt xấu.

Thứ nhất : Tọa đất bệnh, vợ chồng dễ mắc bệnh gan.
Thứ hai : Thiên Cơ gặp Linh Tinh, Hỏa Tinh dễ dẫn đến bệnh đau đầu, căng thẳng thần kinh dẫn đến những suy nghĩ và hành động tiêu cực để lại hối hận, lòng tự hào quá cao.
Thứ ba : Cung an Thân cũng là cung Phu cho thấy sự nghiệp người chồng chỉ ở mức bình thường, hôn nhân có khiếm khuyết.
Thứ tư : Tuy gặp được cơ duyên lớn nhưng có nhiều sự tình phát sinh bất ngờ trong cuộc sống.

Mặt tốt.

Nhị hợp cung ách quá tốt, mà ách chính là một phần tâm tính tiềm ẩn, khả năng và tài năng chưa bộc lộ hết mình, cần trải qua năm tháng để trau dồi mà trở nên lợi hại.

Thiên Cơ nhị hợp Văn Xương và Thiên Khôi là người học rộng, hướng đến tri thức, tâm địa lương thiện có tín ngưỡng với tôn giáo, là người linh hoạt nhạy bén.

Thiên Cơ ở Thân với Cự Môn ở Mệnh mà gặp bộ tiểu hao và đại hao là người thông minh, suy nghĩ biết trau dồi không ngừng nâng cao nhận thức bổ khuyết trí tuệ. Ngoài ra lời ăn tiếng nói có khả năng hùng biện.

Mệnh và Thân của chị đều có khiếm khuyết, nhưng trong xấu có tốt bù trừ lẫn nhau, chị tự chiêm nghiệm mà phát huy mặt tốt, đẩy lùi mặt xấu.

3.2 Phân tích cung Quan Lộc chủ về công danh sự nghiệp và môi trường sống và làm việc.

Người mà có cung quan lộc không có sao chính tọa thủ diễn tả cảnh long đong, tráo trở, bấp bênh, lúc tán lúc tụ như phù vân, gặp xui xẻo.

Đường công danh học hành khó mà được như ý muốn dù cho bản thân có tài năng đi chăng nữa, vì vậy hãy xem nhẹ và hạ thấp mặt danh lợi xuống tập trung vào tài năng chuyên môn của mình.

Một khi cung quan lộc không có chính tinh thì sự tác động từ hai sao xung chiếu ảnh hưởng đến rất lớn. Quan lộc có Thiên Cơ Thái Âm đi cùng thiên mã thì hay phải đứng và đi lại không ngồi một chỗ, nên sớm rới xa quê nhà phát triển sự nghiệp vì thiên mã chủ về di chuyển.
Bạn bè bằng hữu thân thiết và đối tượng tiếp xúc là nữ nhiều hơn nam vì Thái Âm là phụ nữ.

Không thể luận đây là cung quan lộc tốt vì không có chính tinh, nhưng may mắn là tọa đất Trường Sinh, chủ về có đất dụng võ, tài năng và công việc có thể phát triển.

Quan Lộc Thiên Mã gặp Đại Hao là hình tượng con ngựa dẫn đường, tay chân làm việc, phải đi lại và chi tiêu nhiều, môi trường sống và làm việc có nhiều thay đổi, hầu như trong sự nghiệp luôn phải như vậy.

Tôi khuyên là nên đi xa lập nghiệp, không nên lựa chọn công việc ngồi một chỗ.

Năm sau 2018 là năm có thay đổi lớn trong công việc, môi trường cuộc sống và nơi ở, sẽ có đi xa nhiều đấy.

Cung quan lộc này nhị hợp cung phụ mẫu, cho thấy có sự liên kết giúp đỡ qua lại từ hai bên nhưng khó ở gần mẹ vì Phụ Mẫu có Triệt lộ cản lại rồi.

Hơn nữa cung quan lộc và phu luôn luôn xung chiếu tác động lên nhau, Phu và Quan có song hao và thiên mã cho thấy phải có thời gian dài sống xa nhau và khi kết hôn gặp nhau ở xa.

3.3  Phân tích cung Tài Bạch.

Cung tài bạch cho thấy phương thức kiếm tiền của người đó, khả năng kiếm tiền của người đó, cách sử dụng đồng tiền của người đó.

 

Khi luận cung tài bạch, phải chú ý tới phúc đức, bởi đó là nguồn gốc của tài. Bởi thế mới có câu truyền tụng ngàn đời ” Có đức mặc sức mà ăn ” đạo lý này từ xưa đến nay chưa bao giờ sai lệch, cho thấy một kiếp nhân sinh vẫn trong vòng tuần hoàn nhân quả.

 

Phúc đức là cung tối hậu quan trọng, khi phúc tốt mà hành vận gặp phải sao xấu, sự hung họa sẽ giảm bớt, trong hung có cát.

 

Phúc đức còn cho thấy nhân cách sống và nhân duyên cơ hội trong đời của người đó.

 

Chưa cần xét đến các cung khác, chỉ cần cung phúc đức và cung tài bạch tốt đẹp thì suốt đời đủ ăn đủ mặc, không phải quá vất vả để kiếm tiền mưu sinh, ngoài ra còn cho thấy người đó có tâm tính bồ đề, có lòng thương người xót vật.

 

Cung tài bạch tốt, cung phúc đức xấu : Tài lộc đến nhiều nhưng không tích tụ được khó thành đại nghiệp, có hoa mà chẳng có quả là vậy.

 

Cung tài bạch xấu, cung phúc đức tốt : Phải vất vả kiếm tiền, tiền hay thất thoát, nhưng cuộc đời vẫn có hạnh ngộ, biết bằng lòng với cuộc sống, biết tìm niềm vui và sự bình yên trong tâm hồn, họ có thể vứt bỏ lụa là gấm vóc để mặc áo trắng vải thô, có thể vứt bỏ gạo ngọc rau vàng mà uống trà trong ăn cơm nhạt. Họ tuy nghèo mà không khổ.

 

Cung tài bạch xấu, cung phúc đức xấu : Người này ít nhiều hay tính toán trong tiền bạc, không dễ dàng móc hầu bao cho người khác. Phải xem cát hung nặng nhẹ để luận đoán, nếu quá xấu thì khẳng định luôn là người keo kiệt hạ tiện.

Người mà có phúc xấu, tài xấu thì hãy biết nhìn nhận xem xét lại chính mình, hóa giải nghiệp nợ nếu không sẽ mãi trong vòng luẩn quẩn hết khóc lại cười, hết cười lại khóc.

 

Ngoài ra khi xét đến cung tài bạch và cung phúc đức cũng phải chú ý đến cung điền trạch vì điền trạch là chỗ tài ẩn giấu. Hơn nữa an cư thì mới lạc nghiệp, nhà cửa nơi ở mà không ổn định thì làm sao phát huy tài năng, phát triển sự nghiệp gây dựng cơ đồ ?

 

Tài bạch dù cho đẹp cách mấy, mà phúc đức và điền trạch đều xấu thì chỉ là một phút huy hoàng rồi một kiếp điêu tàn, trước giàu sau nghèo.

 

Người vì tài mà mất, chim vì thức ăn mà chết, bậc quân tử dùng tiền kiếm tiền cũng phải có đạo mới có thể sáng tỏ được cách bảo vệ bản thân. Tiền tài là một phần phương tiện, cho nên làm việc gì cũng cần có điểm dừng, chẳng nên tham cầu thái quá, nhất là kiếm tiền không minh bạch, cầm đồng tiền không xứng đáng với trách nhiệm mình bỏ ra thì sớm muộn cũng của thiên trả địa, một ý niệm sai gieo một mối nghiệp nợ là cả đời suy bại, một lần quyết định lầm lỡ để lại mối hận ngàn thu.

Tài bạch của chị không thể nói là tốt vì Thái Dương là mặt trời mà lạc hãm ở cung Tý là cung thủy, còn thuộc về ban đêm.

Có sao Địa Không hãm địa đồng cung chủ về phá tài, tốn kém mất mát một cách không tưởng, nhất là mặt tinh thần.

Thái Dương còn là ngôi sao nói về quan lộc, nói về cha, đôi mắt, chồng.

Chị và cha có nhiều điểm bất đồng, chị chưa tròn chữ hiếu với cha mình, nên chú ý điểm này để cải thiện chữ hiếu, vì khi có hiếu với cha mẹ thì công danh nhân duyên và cơ hội trong đời sống mới tốt được.

Cung tài này có sao Thiên Trù, đây là lộc tiền nhân để lại, chị hưởng phúc từ người ông của mình, người ông mà khi chị sinh ra họ đã mất hoặc mất sớm, lúc còn tại thế là người khó tính, thích ăn uống hoặc biết nấu ăn giỏi, có tài ăn nói hùng biện.

Sao điếu khách tấu thư nằm ở tài cho thấy bản thân người có khiếu ăn nói, có thể kiếm tiền bằng lời nói và ngôn ngữ của mình.

Cung tài tuy không tốt nhưng nhờ có Thiên Trù gỡ gạc lại và nhị hợp cung tử tức khá tốt, có sao Tướng Quân, Quốc Ấn, Ân Quang, Thiên Quý, Hồng Loan, có đàn ông giúp đỡ về mặt kinh tế, có quý nhân hỗ trợ.

Chính vì đẩu quân nằm tại tài mà chị là người cẩn thận trong chi tiêu, đôi lúc hơi ích kỷ, nên mở rộng lòng cho đi nhiều hơn vì bộ ân quang thiên quý chủ về may mắn đấng linh thiêng phù trợ, cho đi ắt được nhận lại.

Tài không tốt nhưng phúc lại tốt vì Thiên Lương là ngôi sao may mắn, cuộc đời sẽ đủ ăn đủ mặc, tự biết điều chỉnh cách nhìn và quan điểm để hài lòng với cuộc sống.

Với cung tài này không nên kinh doanh, mặt tiền bạc hay phải giao dịch từ đàn ông, cần chú ý rõ ràng minh bạch trong vấn đề tài chính tránh trường hợp rắc rối, không nên đứng ra ký kết hay gánh vác vay mượn cho người khác, nhất là với đàn ông.

3.4  Phân tích cung phúc đức.

Thiên Lương là sao chưởng quản thọ mệnh, có thể gặp dữ hóa lành, giảm nhẹ hạn xấu, là ngôi sao may mắn, là nguồn lương thực nuôi sống con người.

Thiên Lương ở Ngọ là nhập miếu, tọa cung Phúc Đức là khá tốt bởi vì Phúc Đức chính là nói lên một phần tâm tính của người đó, cách ăn ở và đối nhân xử thế của người đó, họa phúc sẽ hiện lên ở phúc.

Một người trước tiên phải có căn cơ, hiểu đạo lý lễ nghĩa ở đời, biết lẽ nhân quả thì cung phúc mới phát tín hiệu tốt được, chính vì thế đâu phải ai muốn tu tâm là tu được, nếu như con người ta ai cũng biết nhìn nhận lại mình thì thế gian đâu có 2 từ cố chấp ?

Bản tính chị là người ít nhiều có tính cố chấp, nhưng có thể sửa đổi vì phúc chị tốt, thiên lương là lòng dạ con người, càng trưởng thành sẽ càng điềm đạm thanh cao hơn.

Với cung Phúc này có thể làm về mặt ăn nói, thẩm phán, luật sư, lương thực.

Phúc Đức là cung quan trọng, chính vì chữ phúc nghiệp mà con người ta đầu thai sinh ra ở đâu, đó là nhân quả tiền kiếp luân hồi đưa đẩy chứ không phải sinh ra trong giàu có hay nghèo khổ là do may mắn đem lại.

Phúc đức nói về nghiệp nợ tiền kiếp, phúc đức của bản thân họ tích ở đời này, còn nói về một phần tính cách.

Người đời đôi lúc xem để biết tránh hạn xấu…thật  ra làm sao tránh nổi, vì nhân quả càn khôn chẳng bỏ xót một ai, chẳng có ai đủ tư cách gánh vác thay đổi bẻ cong đường nhân quả. Những ông thầy bắt người ta cúng bái di cung hoán số đều là lừa người gạt mình, bản thân các ông ấy nếu có tài cao như vậy thì đã di cung cho mình trở nên giàu có rồi, cần gì phải lấy tiền người khác.

Nhưng phàm con người ta khi làm chuyện xấu thì lòng thấp thỏm lo sợ, chính vì điều đó mới có nhận thức nông cạn đem tiền cúng cho những ông thầy buôn thần bán thánh, đó chẳng qua là chữ nghiệp đưa đẩy những kẻ chuyên làm chuyện xấu gặp nhau mà thôi…

Phật có bắt ai cúng bái tạc tượng, do người ta lòng tín ngưỡng quá cao, nhiều người ỷ lại thành ra đã có nhận thưc sai lệch về Đạo, đem cúng bái hòng giảm đi nghiệp nợ…ai mà chứng cho, không có Phật nào chứng cho cả, vì khi bản thân bước vào cửa là Phật đã biết tâm tư người đó xấu hay tốt.

Phàm con người ta nghiệp nợ nặng mới đầu thai ở kiếp này, vũ trụ rộng lớn, bản chất của con người là từ bi như đức phật, chỉ vì cố chấp, tham lam, ích kỷ, chỉ muốn được cho mình nhiều hơn mà từ từ rớt xuống kiếp này.

Tất nhiên bản thân tôi cũng vậy có nghiệp nợ mới đầu thai ở kiếp này nhưng khi trải qua nhiều hơn thua được mất mới sáng lòng thấy được chân tính. Khi đối diện với trần thế bận rộn không cách nào thoát ra được, so với thỏa hiệp để mình ngã sâu vào bể nhuộm, chẳng thà thấu hiểu mà buông tay, hạnh ngộ thay là còn có thể được chứng ngộ, sẽ có những bậc đại trí tuệ âm thầm đi theo giúp sức và mở ra nhận thức, đến khi đủ điều kiện sẽ đưa về nơi yên bình.

Có thể những lời tôi nói, bản thân chị chưa chắc đã tin, nhưng đó là tùy duyên vậy, ai có duyên thì hiểu, không có duyên thì thôi, phật không thể độ cho ai nếu như bản thân họ không muốn.

Phật cũng không thể độ cho ai nếu như người đó tìm đến đạo để mưu cầu lợi ích trị bệnh, hết bệnh, giải nghiệp giải nạn. Chỉ có khi chính bản thân bình thản suy ngẫm và toàn tâm toàn ý hướng về đạo thì mới được đạo chứng cho, còn đem mục đích nhu cầu nào đến đạo thì không thể, vì con người nhỏ bé, trí tuệ của các bậc giác giả và người xưa đã hơn mình rất xa, rất nhiều.

Những cái gọi là đoán định vận mệnh đó chẳng qua là tiểu đạo, sở dĩ người ta nói đúng là vì biết bản chất người đó sẽ lao vào vòng danh lợi tranh đấu khó mà quay đầu, nếu anh có thể dần dần bước vào đạo thì tuổi thọ anh sẽ được gia tăng, nhan sắc tất nhiên cũng trẻ lại, bệnh tật cũng phục hồi. Đó là tín hiệu chứ không phải sự mưu cầu của tư tưởng bước vào đạo để được những thứ đó.

Có những người đã mở được luân xa, nhiều con mắt khác nhìn thấu được căn nguyên nhiều việc, những môn tiểu đạo như phong thủy, tử vi, dịch, xem mệnh chỉ là tiểu đạo mà thôi.

Chị cứ cân nhắc những gì tôi nói !

3.6  Cung điền trạch.

Điền trạch không những nói về nhà cửa của mình mà còn nói về nhà cửa đất đai nơi làm việc và những sinh sống.

Xem điền trạch phải chú ý tới sao Thái Âm vì đây là ngôi sao nói về điền sản, sao Thái Âm tại cung thân vừa tốt vừa xấu, cẩn thận về mái nhà dễ bị cháy nổ, nên kiểm tra.

Cung điền trạch này vừa tốt vừa xấu vì có Hóa Kỵ Phục Binh nhị hợp có quan phủ quan phù, việc tranh chấp đất đai nhà cửa gặp rắc rối giấy tờ hay trộm cắp viếng thăm là khó tránh khỏi.

Nơi ở và làm việc gặp thị phi kiện cáo ồn ào.

Nhưng nhà cửa tương đối đẹp, phải tốn kém nhiều cho việc sửa sang mua sắm vật dụng trong nhà.

Khi bước sang đại vận 32 tuổi thuộc cung tử tức nhà cửa sẽ tốt hơn so với trước đây.

Nhà cửa sẽ gần dòng nước chảy, sẽ có dòng nước đen gần nhà.

Sẽ có nhà cửa.

3.7 Cung tử tức.

Con cái thông minh xinh xắn có tư chất và cốt khí do tướng quân và quốc ấn đồng cung, bộ tướng ấn bảo đảm nhân cách và công nhận giá trị bất khuất can trường.

Đây là đứa con có nhiều duyên nợ và có sứ mệnh cao cả trong cuộc đời ( ân quang, thiên quý ) được thần linh che chở phù hộ.

Sau này nó được nhiều người giúp sức trong cuộc sống và bước đường công danh lắm, lại đa tài đa nghệ ( tả phù , hữu bật )

Tử tức mà có hồng loan đồng cung, thiên hỷ xung chiếu thì mặt mày sắc khí hay tươi cười vui vẻ lắm, môi đỏ răng trắng.

Sẽ có con trai vì cung tử tức này nhị hợp Thái Dương chủ về đàn ông.

Nhưng sau này sẽ không có nhiều nhân duyên ở gần với nó vì có quả tú đồng cung, và không có nhiều con cái, cao lắm là 2 đứa.

Sau này ắt có phúc phần địa vị trong xã hội, có khả năng làm trong quân đội.

…..

4. Phân tích vòng vận hiện tại.

Chị đang ở đại vận cung tử tức từ 32 tuổi cho đến 41 tuổi, ở đại vận này sẽ có giai đoạn xa cách con cái 1 thời gian. Đây là năm đầu tiên bước vào vận mới nên sẽ có nhiều thay đổi trong cuộc sống.

Đây không phải đại vận xấu nhưng sẽ khá vất vả vì người mạng hỏa đi vào hành hạn cung Thổ, hỏa phải sinh thổ, sao Thiên Phủ lại là hành thổ.
Người thủy nhị cục đi vào hành hạn cung thổ bị thổ khắc thủy.

Đại vận này có tả phù, hữu bật, quang quý, thiên việt ,lộc tồn nên sẽ có nhiều người giúp đỡ, nên đi chậm mà chắc không nên vọng cầu vọng tưởng.

Năm 2017 Đinh Dậu này đề phòng trộm cắp, nơi nhà ở và làm việc gặp thị phi kiện tụng, tiểu nhân hãm hại vì năm Đinh là Cự Môn Hóa Kỵ chủ về thị phi điều tiếng, ảnh hưởng khá lớn đối với người mệnh có sao Cự Môn. Tiểu hạn lại gặp nô bọc phá toái.

Năm gặp phá toái mọi chuyện đều khó như ý, hoặc ốm đau, hoặc nhà có tang, hoặc gặp họa kiện tụng.

Đại hạn 32 tuổi có quả tú chủ về tốn kém phá tài ngoài ý muốn, mọi việc nên có kế hoạch dự phòng.

Chào chị thân mến, chờ chị phản hồi tôi sẽ trả lời những câu hỏi chị đặt ra và góp ý chi tiết vận hạn trong các tháng sắp tới.

 

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ xem Tử Vi

Xem chi tiết các gói tại: https://bitly.com.vn/7q43uo
Xem chi tiết các bài luận giải mẫu: https://bit.ly/3dHmuTp
Liên hệ và nhận báo giá: m.me/tuvihiendai.vn

 

Bình luận