Lá số 57 Dương nam mệnh Thiên Lương hãm tại Hợi, một đời phiêu lãng, bốn biển là nhà

13/05/2021 1231

Lá số 57 Dương nam mệnh Thiên Lương hãm tại Hợi một đời phiêu lãng, bốn biển là nhà. Số mệnh khá vất vả. Nam mạng có Thiên Lương hãm ở Hợi thì thường có cuộc đời khá phiêu lãng, ham chơi bời, tiêu xài hoang phí cũng như máu ưa phiêu lưu thích đi […]

Lá số 57 Dương nam mệnh Thiên Lương hãm tại Hợi một đời phiêu lãng, bốn biển là nhà. Số mệnh khá vất vả. Nam mạng có Thiên Lương hãm ở Hợi thì thường có cuộc đời khá phiêu lãng, ham chơi bời, tiêu xài hoang phí cũng như máu ưa phiêu lưu thích đi du lịch đây đó, coi bốn bể là nhà chứ ít chịu ngồi yên. Chính vì những đặc điểm nổi trội như vậy cho nên công danh của họ khá lận đận, hay thay đổi nghề nghiệp, làm việc gì cũng không có lâu được, đồng tiền kiếm ra khó khăn, nếu có kiếm được nhiều thì cũng ăn xài cho hết mà không giữ lại được gì. Nhưng mệnh này có duyên với con đường tôn giáo, tâm linh, nếu họ chuyên tâm thì có phần đạt được sở nguyện của mình. Cung Mệnh của đương số có cách cục bất bình thường

Sinh ngày 30/11/1986 lúc 0h30  dương lịch.

Tức ngày: 29/10/Bính Dần giờ Tý âm lịch.

Bát Tự : Bính Dần – Kỷ Hợi – Mậu Dần – Nhâm Tý.

Gia Thế:. Đang  làm nhân viên công ty chuyên về xây dựng. Là con trưởng

Muốn hỏi rõ con đường sự nghiệp, hôn nhân như thế nào? Cách hòa hợp người phối ngẫu trong hôn nhân và để thăng tiến?

Tháng sinh Sao Mão làm chủ. Ngày sinh sao Tinh làm chủ. Ngày sinh Kiến Tinh  Sao Bình trực Nhật.

Lá số 57 Dương nam mệnh Thiên Lương hãm tại Hợi, một đời phiêu lãng, bốn biển là nhà

Lá số 57 Dương nam mệnh Thiên Lương hãm tại Hợi, một đời phiêu lãng, bốn biển là nhà

A/ Tổng Quan Cung Mệnh đồng Cung Thân:

Xét yếu tố tiên thiên thì đương số có Mệnh Hỏa, Cục Mộc; về ngũ hành thì Mộc sinh cho Hỏa, Cục sinh cho Mệnh do đó đương số là người có hoàn cảnh thuận lợi, được thông suốt và khá suôn sẻ trong cuộc đời, nó là yếu tố nền trong toàn bộ lá số Tử Vi này. Đương số tuổi Dương Nam nhưng cung Mệnh và Thân đóng ở Hợi, là cung Âm nên là điểm tiên thiên kém đi, không thuận lý cho người tuổi Dương và nhất là mệnh Nam làm cá tính có phần mềm yếu đi và hay rụt rè không có sự cương quyết. Cung Mệnh và Cung Thân đồng cung nằm ở thế tam hợp Hợi Mão Mùi thuộc Mộc cục bị cung Thiên Di là Tỵ Dậu Sửu là đối phương, hoàn cảnh bên ngoài xã hội thuộc Kim cục khắc ( nhưng trong cái khắc còn vớt vát được một chút vì dù sao Hợi thuộc Thủy không bị Tỵ hỏa áp chế nhiều lắm).

Cung Mệnh và Thân nằm ở yếu tố bất lợi như vậy cho nên đương số là người hay tự ti và kém tự tin, phần nhiều khi giao lưu và hợp tác với người khác thường không nắm được thế chủ động và nhiều lúc hay bị người ta áp chế, mình ở thế cửa dưới và chẳng làm gì được. Đặc điểm của người có Mệnh và Thân đồng cung là họ luôn có tư tưởng rằng mình làm mình chịu, cái gì hay dở gì thì cũng do mình ấp ủ và kết quả nhận được thì là lẽ tất nhiên. Hơn nữa, với đặc điểm chỉ có ở người sinh vào khung giờ Tý Ngọ là điểm cực âm và cực dương trong lá số Tử Vi thì cuộc đời họ xuyên suốt một đường, nếu Mệnh tốt thì Thân tất nhiên cũng tốt, ngược lại nếu Mệnh xấu thì Thân cũng xấu, Tiền vận và Hậu vận có điểm tương đồng và không thay đổi gì nhiều lắm. Cung Mệnh của đương số có Thiên Lương chính tinh hãm địa lại bị Tuần Không bao phủ, tuy là nó có vực dậy trở lại được chút ít nhưng bản chất Thiên Lương cũng không vươn lên được bao nhiêu. Nó báo hiệu một số mệnh khá là vất vả cho dương số trong cuộc đời. Cung này có Thiên Khôi tọa thủ nên khá là phù hợp với dữ liệu đương số là con trưởng trong nhà. Xét về thể hình trước thì đương số là người không cao ráo cho lắm, vẻ mặt thanh tú, hiền hòa và thân thiện. Về tính tình thì đây là người có chí hướng nông nổi hay thay đổi ý định của mình một cách đột ngột, làm việc thường không bền chí lắm, có thể đề ra kế hoạch tốt nhưng lại không theo đuổi nó đến cùng.

Nam mạng có Thiên Lương hãm ở Hợi thì thường có cuộc đời khá phiêu lãng, ham chơi bời, tiêu xài hoang phí cũng như máu ưa phiêu lưu thích đi du lịch đây đó, coi bốn bể là nhà chứ ít chịu ngồi yên. Chính vì những đặc điểm nổi trội như vậy cho nên công danh của họ khá lận đận, hay thay đổi nghề nghiệp, làm việc gì cũng không có lâu được, đồng tiền kiếm ra khó khăn, nếu có kiếm được nhiều thì cũng ăn xài cho hết mà không giữ lại được gì. Nhưng mệnh này có duyên với con đường tôn giáo, tâm linh, nếu họ chuyên tâm thì có phần đạt được sở nguyện của mình. Cung Mệnh của đương số có cách cục bất bình thường. Thiên Lương hãm đã không giữ được tiền tài của mình nhưng được Song Lộc là Hóa Lộc và Lộc Tồn chiếu vào đất Trường Sinh cho nên rất nỗ lực kiếm tiền, và số tiền kiếm không phải là ít nhưng điều đáng ngại ở đây chính là do Địa Không và Địa Kiếp tọa thủ làm cho cuộc đời có cũng như không, mà không thì cũng như có. Nói thì hơi trừu tượng nhưng rõ nghĩa đó cách bạo phát bạo tàn, có thể đương số rất sáng tạo trong việc bươn chải, tranh đấu để có được vật chất như mình mong muốn nhưng khi có được sự phá tán của Không Kiếp lại làm cho nó trôi về tận phương nào chứ không còn ở trên tay đương số nữa. Có rồi hết, hết rồi lại có. Hơn nữa hội chiếu vào cung này có Linh Tinh và Thiên Không, Phục Binh thì hỗ trợ cho cách tác họa của Không Kiếp tăng thêm. Nói hơi quá thì đây là mệnh khá lông bông, trôi nổi vô định, một đời bình thường không có tín hiệu bay cao được, mà có khi không lên đỉnh cao danh vọng còn tốt hơn cho đương số vì lúc đắc thời nhất chính là lúc hiểm họa nhiều nhất, làm cho đương số hay rơi vào trạng thái hụt hẫng như đang đứng trước vực sâu và quyết định cuộc đời mình như thế nào trong tương lai.

Trong mệnh bàn Tử Vi Đẩu Số ngoài việc cung Mệnh và Thân có sự tương tác cao lên con người và số phận đương số, còn có một số sao Hóa tác động lên cũng không kém. Hóa Lộc là khởi điểm cho những khát vọng, những tâm sự thầm kín, những gì còn ấp ủ của đương số. Hóa Lộc trong mệnh bàn này đóng ở cung Thiên Di thì đương số là người có khá nhiều cơ hội trong cuộc đời, chính vì đi đâu cũng thấy cơ hội cho nên đương số khá là hoang mang và đôi lúc hay nảy sinh tình trạng phân vân không biết lựa chọn như thế nào cho hợp lý. Hóa Lộc còn chủ tình cảm, dục tính khi đóng ở Thiên Di thì chủ đương số ra ngoài hay được người ta để ý, mọi sự vật trông thật hữu tình, gợi cảm làm cho vận đào hoa cũng không ngừng tăng lên, việc đương số có ngã nghiêng bởi cám dỗ hay không cũng rất khó phân định vì Hóa Lộc đi với Thiên Đồng hãm thì thay đổi như chong chóng vậy. Hóa  Lộc còn chủ về tâm tính muốn có nhiều hơn bình thường nên đương số theo đuổi rất nhiều điều, khó có sự thỏa mãn cho bản thân, không ngừng theo đuổi và tìm giấc mộng đẹp cho bản thân, nhưng vì như đã nói, đương số thấy quá nhiều cơ hội lại bị tính chất thay đổi của Thiên Đồng tương tác làm cho bản thân dễ dao động,nhiều lúc mơ mộng quá thành ra có cái nhìn khá là thiếu thực tế. Nhưng thật là nghịch lý là đương số vẫn sẽ nỗ lực, luôn một lòng lạc quan theo đuổi viễn cảnh tương lai mà mình vẽ ra cho dù nó thiếu thực tế như thế nào đi nữa. Điểm này cũng hay nhưng dở cái là mất khá nhiều thời gian và công sức khi và chỉ khi nó thiếu tính thực dụng để biến thành sự thật. Với sự tác động của Hóa Lộc ở cung Thiên Di thì cũng biểu thị cho đương số có sở thích khá rộng, đam mê hứng thú nhiều, nặng về tinh thần, tình cảm nhưng hãy cẩn thận vì sẽ dễ bị lôi cuốn vào cái xấu khi Địa Không và Địa Kiếp xung kích tác động không hay lên bản thân.

Hóa Kỵ ở cung Điền Trạch biểu hiện cảm giác thiếu an toàn về tiền bạc, là người nặng tư duy thực dụng. Đương số đối với tiền bạc của mình lắm lúc không công khai, nghĩa là có thể xảy ra việc lập quỹ đen, giấu tiền riêng để chi dùng cho mình trong những lúc cần thiết. Đương số lúc nào cũng có giác không an toàn về tiền bạc cho nên nảy sinh xung lực đối kháng mà liều mạng kiếm tiền, quyết tâm tích lũy tiền bạc, khát khao muốn mình sở hữu một gia sản thật to lớn. Nhưng vì Hóa Kỵ bản chất nó là rắc rối, kho thành, hơn nữa phối hợp Địa Không và Địa Kiếp tại cung Mệnh thì đương số mong ước nhiều mà thành hiện thực chẳng bao nhiêu, hay trái với ý nguyện của mình, đôi lúc quá ham muốn mà thiếu đi sự tỉnh táo rồi đầu tư vào những chuyện không có hệ số an toàn cao, liều lĩnh để rồi mắc sai lầm làm hao tài tốn của khá nhiều. Đây là mẫu người mê tiền nhưng không giỏi quản lý tiền bạc của mình. Cung Điền Trạch còn là đại biểu cho nội tâm sâu thẳm nhất trong tâm hồn, có Hóa Kỵ tọa thủ tại đây làm cho tiềm thức của đương số không được tốt, làm xáo trộn mọi thứ, nảy sinh việc không minh bạch trong việc kiếm tiền. Phần nhiều đương số bôn ba ra ngoài xã hội nếu dùng cách quang minh chính đại không thể tranh đoạt được thì hay dùng mưu kế và tiểu xảo của mình để cưỡng đoạt. Nhưng ở đời mưu sự tại nhân mà thành sự tại thiên, lúc xảy ra sự cố ngoài ý muốn một cách đột ngột thì đương số sẽ có phản ứng sai lầm, thậm chí sẽ nổi giận một cách không kiềm chế được khi sự việc đổ vỡ.

Ngoài Hóa Lộc và Hóa Kỵ tương tác lên bản thân của lá số thì còn có Hóa Quyền và Hóa Khoa cũng có phần ảnh hưởng nhưng để thông tin có tính mạch lạc và dàn trải nên chúng tôi sẽ xen kẽ nó vào các cung liên quan để bài luận mang tính logic hơn.

B/ Các Cung Còn Lại Trên Lá Số:

 • Cung Huynh Đệ:

Cung Huynh Đệ của đương số có chính tinh Tử Vi và Thiên Tướng vượng địa tọa thủ cung Tuất, lại có Tuần Không bao phủ nằm ở thế tam hợp Thái Tuế + Bạch Hổ + Quan Phù. Cung này có một số cát tinh tọa thủ như Văn Xương, Hóa Khoa, Tấu Thư, Đường Phù, được Văn Khúc chiếu. Nhưng phạm phải một số sát tinh xấu như Kình Dương, Thiên Hình gặp Bạch Hổ, Đà La, Thiên Khốc,Quan Phủ, Thiên Riêu, Hóa Kỵ, Đại Hao, giáp Địa Không và Địa Kiếp. Với bố cục như thế này thì anh em đương số là người cũng có thế lực, năng lực hành động cao, biết quản lý và chỉ huy. Trong đó có người cũng rất thích đương số, nhưng có người lại hay ưa hục hặc gây gổ và không thông cảm tính nết của nhau. Việc va chạm là có thể xảy ra nhưng cũng không đến nỗi phải rạn nứt tình anh em cho lắm. Trong số anh em của đương số có người ăn nói biện luận giỏi, khéo léo lại có năng khiếu về ngoại ngữ nhiều. Điểm lưu ý là chớ sa đà vào việc ăn chơi không tu tâm dưỡng tính sẽ có người rất nhạy cảm với pháp luật, dễ bị vi phạm những chuyện không hay mà gặp tai họa. Hóa Khoa ở cung này sẽ mang yếu tố của sự bảo vệ, che chở. Bản thân  đương số sẽ đương đầu sóng gió để đảm bảo cho anh em mình không gặp nguy hiểm gì. Trong gia đình thì em của đương số nhờ sự bảo bọc như vậy nên có điều kiện học hành do đó chúng sẽ có tri thức, học vấn và bằng cấp nhiều khi là cao hơn đương số. Sự học hành này không chỉ là qua loa mà có sự vững chắc, kiến thức đảm bảo và rất phong phú. Như vậy có thể kết luận rằng đương số chính là quý nhân của anh em mình. Không khí gia đình đạt được sự hòa thuận và ổn định khi Hóa Khoa ra sức bảo vệ và che chắn, dù có xảy ra tranh chấp hay cãi vã với nhau thì sau đó cũng vẫn có thể làm hòa lại được chứ không mất tình cảm mà từ bỏ nhau. Hóa Khoa ở cung Huynh Đệ cũng ngầm dự báo rằng lúc trẻ đương số đã có thể tự lập kiếm tiền được và số tiền làm ra cũng không phải là nhỏ. Hơn nữa đây là mẫu người tuy có bốc đồng nhưng vẫn sử dụng và bảo quản tiền bạc của mình một cách cẩn thận và hợp lý. Nói chung cung Huynh Đệ tạm ổn, anh em đương số có thể tự lo cho mình được về tài chính dù có lận đận đi chăng nữa thì âu cũng là số phận mà thôi.

 • Cung Phu Thê :

Cung Phu Thê có chính tinh Thiên Cơ và Cự Môn miếu địa tọa thủ đóng ở cung Dậu có Thiên Việt, Hóa Quyền, Tam Thai + Bát Tọa, Song Lộc, Tả Phù + Hữu Bật, Ấn Quang + Thiên Quý, Đào Hoa + Hồng Loan, Quốc Ấn, hung tinh chỉ có Phá Toái, Thiên Không, Linh Tinh, Phục Binh, Hỏa Tinh, và bộ sao cô độc Cô Thần và Quả Tú. Với bố cục như thế này thì có thể đánh giá đương số có vợ là người đảm đang, nhan sắc ở trên mức trung bình, thời trẻ vận đào hoa rất cao, được nhiều người theo đuổi. Bản thân vợ đương số cũng là người mưu trí, nhanh mồm nhanh miệng, khéo trong ứng xử nhưng tâm trạng khá là cô độc và ít khi chia sẻ cảm xúc với người khác mà hay chỉ biết than thở với bản thân mình mà thôi. Nhân duyên của đương số với vợ là mối nhân duyên từ kiếp trước, ông trời đã sắp đặt nên cho dù có chênh lệch về mặt nào đi nữa thì cũng dễ dàng bỏ qua cho nhau.

Cung này nổi trội lên sự tương tác của Hóa Quyền đóng vai trò chủ đạo, có Hóa Khoa tiếp giáp và Hóa Lộc ở thế hội chiếu. Hóa Quyền ở cung nào thường mang lại sức mạnh cho cung đó khá nhiều, nó làm cho bản thể cung đó mạnh lên và cung Mệnh yếu đi khi xét về quan hệ giữa người với người.Trường hợp Hóa Quyền rơi vào cung Phu Thê thì trong nhà vợ của đương số sẽ có uy và tính chỉ huy cao hơn, tính tích cực và năng động cũng nhiều hơn. Vợ đương số dễ dàng là người nắm quyền lực tối thượng trong nhà, mọi quyết định lớn nhỏ đều do cô ta chủ đạo tính toán, đương số chỉ góp được ít phần của mình vào mà thôi. Vợ đương số là người có học vấn và trình độ chuyên môn cao, trong lĩnh vực của mình có nhiều biểu hiện rất khá và được người khác nể trọng. Nếu lá số của cô ta tốt mà thêm được phần gia thế vững vàng thì nhiều khả năng sẽ nắm được vị trí có vai trò quản lý khá lớn, bằng không cũng có một tay nghề sở trường riêng biệt có kỹ thuật cao, kiếm tiền từ việc này không phải là ít. Bản thân đương số rất mong khao khát có được cuộc sống hôn nhân chứ họ không chấp nhận cuộc đời cô độc và quạnh hiu được, nếu điều này xảy ra nó sẽ làm đương số về tinh thần xuống dốc một cách rất nhanh chóng. Chính vì vậy, dối với trường hợp Hóa Quyền đóng ở cung Phu Thê dễ xảy ra trường hợp vì quá khao khát lấy vợ mà đương số hay nóng lòng, thường không tìm hiểu kỹ tính nết của nhau cũng như khi thành lập hôn nhân thường có quyết định rất nhanh chóng, tỷ lệ xảy ra hôn nhân kiểu chớp nhoáng, nhanh lẹ là khá cao. Hơn thế nữa, đương số thường có tâm lý ỷ lại, thiếu tính thực tế và hay phó thác, kỳ vọng vào sự trợ giúp vào vợ của mình. Nhưng sự kỳ vọng này sẽ dễ bị hụt hẫng khi kết quả không được như ý muốn, lúc đó sẽ ảnh hưởng lên đương số khá lớn , tác dụng tiêu cực mà nó xảy ra sẽ làm tình cảm hôn nhân có nhiều rạn nứt. Điều này dù là tiêu cực nhưng ngược lại xét một cách công bằng cho khách quan thì nó sẽ giúp đương số tích cực hơn, có nhân sinh quan đúng đắn hơn, khi đối mặt với bài toán thực tế cơm áo gạo tiền thì bắt buộc đương số phải nỗ lực nhiều hơn để khẳng định bản thân cũng như giành lại một chút uy thế của mình trong gia đình. Cả hai sẽ cùng tương tác với nhau tạo nên một sự ganh đua ngầm không mang tính đố kỵ, ghen ghét và triệt tiêu lẫn nhau, nó chỉ giúp cho cả hai phải thay đổi và cùng nhau dìu dắt đi lên, địa vị xã hội nhờ đó mà cũng nâng lên đáng kể. Chính vì vậy có thể khẳng định đương số chính là nguồn phúc đức của vợ mình cho dù bản thân sẽ chịu nhiều thiệt thòi hơn người ta. Nhưng cũng thật trớ trêu khi lực hướng tâm lúc ấy sẽ không còn dành cho gia đình nữa mà sẽ dồn hết toàn lực vào việc kiếm tiền cũng như phấn đấu để đạt danh vọng, thời gian cả hai dành cho nhau rất ít, rất bận rộn, gần nhau không bao nhiêu mà xa nhau nhiều, những buổi tâm sự hàn huyên hay chia sẻ niềm vui nỗi buồn, thông cảm cho nhau ngày càng nhạt dần, có xu hướng xấu đi vì vậy sẽ làm cho mối quan hệ hay đứng bên bờ vực mong manh của sự đổ vỡ.

Cũng cần nhắc lại tư tưởng hay chao đảo của đương số ở cung Mệnh, chính vì Hóa Quyền làm yếu đi cung Mệnh mà tăng lực cho cung Thê, đương số lại kỳ vọng quá nhiều vào vợ mình cho nên khi không được như mình mong muốn và tưởng tượng, thì lúc ấy chắc chắn đương số sẽ rất phiền lòng và đau buồn. Thậm chí, đương số có khi còn thúc ép mình suy nghĩ lại cuộc hôn nhân này, từ đó làm cho hôn nhân mất cân bằng và ổn định, điều này lỗi đến từ cả hai phía chứ không thể nào đoan chắc mình thanh cao, trong sạch được. Cũng như khi Đào Hoa phối chiếu vào Mệnh và Tả Phù Hữu Bật chiếu vào cung Thê  thì đương số nếu không ngăn ngừa được ham muốn thì hay đi tìm của lạ bên ngoài, hay có chuyện tình qua đường, tình một đêm, cơ hội ngoại tình là khá lớn. Việc điều chỉnh phần nhiều chỉ do đương số có kiềm chế và đánh mất mình hay không mà thôi. Nếu xảy ra trường hợp xấu nhất xảy ra thì do cung Huynh Đệ có Hóa Khoa tiếp dẫn lực, làm cầu nối cho cung  Mệnh và cung Phu Thê cho nên hai vợ chồng có nhiều mối kết giao bên ngoài,  vợ chồng có sự hiểu biết lẫn nhau, vì vậy dù không còn tình yêu đi chăng nữa thì vẫn có thể nói lời chia tay tốt đẹp một cách vui vẻ. Hóa Lộc ở cung Thiên Di phối chiếu vào cung Phu Thê thì tình cảm hai vợ chống đối xử với nhau khá là tốt, tình cảm qua lại cũng ấm áp và không có điều tiếng gì nhiều. Nó còn biểu thị năng lực của vợ đương số là khá lớn, việc kiếm tiền ngoài xã hội của đương số với vợ chưa chắc ai đã hơn ai, khả năng của vợ không phải là dạng vừa đâu. Đánh giá chung thì đây là cung khá tốt của đương số, mọi việc muốn thành công phải thông qua ý kiến của vợ sẽ có những quyết định sáng suốt và độc đáo. Vì Hóa Quyền ở cung Phu Thê nên các sách xưa thường đánh giá là cách sợ vợ, khi nó đi với Thiên Cơ và Cự Môn thì tiếng nói trong gia đình lại càng có phân lượng. Đương số muốn giữ gìn hạnh phúc thì phải nhịn một chút với vợ của mình, đề cao vai trò của cô ta hơn thì sẽ êm thấm, hòa thuận nhiều.

 • Cung Tử Tức :

Cung Tử Tức của đương số có chính tinh Tham Lang đắc địa tọa thủ cung Thân có Thiên Mã, Văn Khúc, Thiên Trù, bại tinh Song Hao, nằm ở đất Tuyệt địa và ở thế tam hợp Tang Môn + Tuế Phá + Điếu Khách. Với bố cục như vậy thì đương số chỉ nên có hai con rồi tập trung nuôi dưỡng nó cho thật tốt, chứ không nên có con nhiều làm gì. Con cái đương số là người thông minh, hoạt bát, nhanh nhạy, tính tình ưa hoạt động, chạy nhảy chứ không thích ngồi yên, có đầu óc kinh doanh và tính toán tiền bạc sớm. Chúng có có thêm đặc tính nóng nảy, muốn làm gì cũng chóng xong, siêng năng buổi đầu rồi về sau lại chán nản sinh lười biếng. Điểm thiếu tích cực nhất của cung này chính là việc con cái dễ ham chơi, thích ăn ngon mặc đẹp, chơi bời cho thỏa chí và tốc độ xài tiền rất nhanh, không kiểm soát được tài chính của mình. Từ cung Tử Tức nhìn cung xung chiếu là cung Điền Trạch có Hóa Kỵ thì con cái của đương số thường không lạc quan về tương lai gia đình của chúng cho lắm,trong nhà bầu không khí khá là u ám mặc dù đương số đã cố hết sức tích cực lo cho gia đình của mình nhưng đối với con cái chúng lại thấy thiếu cảm giác ấm áp, hòa thuận. Ngoài ý nghĩa  ám chỉ về con cái thì cung này còn có ý nghĩa về đời sống quan hệ tình dục của bản thân đương số. Khi có Tham Lang và Thiên Mã tọa thủ ở cung Tử Tức thì nó biểu thị tính dục của đương số rất thịnh vượng, tinh lực hơn người bình thường, tự trang bị cho mình kiến thức thông thường về tính dục khá phong phú khiến đối phương phải mê mẩn, hai bên quấn quýt lấy nhau, tạo cho nó thành một bộ phận thiết yêu giữ gìn hạnh phúc trong cuộc sống. Nhưng nếu đương số buông thả quá độ thì tinh thần và thể xác sẽ hao tổn nghiêm trọng, nhiều khi lao lực mà dễ bị Thượng Mã Phong nữa. Chú ý gìn giữ tinh, khí, thần của mình và tiết chế đi bớt. Nó cũng sẽ làm cho đương số và con mình trở nên không hòa hợp và có khá nhiều khúc mắc với nhau khó giải quyết.

 • Cung Tài Bạch:

Cung Tài Bạch của đương số có Thái Dương và Thái Âm đắc địa tọa thủ cung Ngọ có Thanh Long, Lưu Hà tọa thủ, Tả Phù + Hữu Bật, Ấn Quang + Thiên Quý, Đào Hoa + Hồng Loan, Quốc Ấn, Quan Đới, Thiên Khôi, Tứ Đức xung và hợp chiếu. Nhưng đáng ngại nhất đó là do cung Mệnh có Địa Không và Địa Kiếp hợp chiếu, Hỏa Tinh xung trực diện lại nằm ở đất Mộ Địa. Với bố cục như thế này thì thời trẻ đương số đã có thể tích tụ được tiền bạc nhưng bạo phát lên một thời gian sau đấy lại xuống rất mau, không giữ lại được bao nhiêu cả. Tiền tài là nguồn nuôi dưỡng vận mệnh mà nó mang tính chất không ổn định thì cũng sẽ khiến cho người ta lo lắng nhiều.Tuy là cát tinh phò tá cho Thái Âm và Thái Dương đắc địa nhưng hai sao Địa Không và Địa Kiếp có sức phá hoại rất lớn. Nếu như không có hai sao này thì cung Tài Bạch của đương số sẽ giúp cho tiền tài như suối lớn đổ vào sông, đương số dư của ăn của để, còn khá giả rất nhiều, Nhưng sự đời một lá số tử vi sao đòi hai chữ toàn vẹn được. Do đó, đương số dù được người khác hỗ trợ rất nhiều trong công việc, tiền bạc khi ra ngoài xã hội nhưng thật sự bản thân lại không có một kế hoạch tài chính rõ ràng. Nó như kiểu hôm nay có thể ở trên đỉnh, với biết bao nhiêu danh vọng, tiền tài ngày mai lại không có được 1 xu dính túi, đời thật là oái ăm như vậy. Bởi vì Thái Âm và Thái Dương chủ dịch chuyển lưu động với tần suất lơn, mà Địa Không và Địa Kiếp thì hung hiểm tác họa một cách đột ngột nên chủ cho sự vất vả của đương số trong chuyện kiếm tiền, hơn nữa cách kiếm tiền cũng khá là bất bình thường. Với bố cục có thêm hai sao Đào Hoa và Hồng Loan thì một là đương số có duyên với người khác giới giúp cho mình có tiền tài, hai là nếu đã lập gia đình mà còn dính đến chuyện phong trần bên ngoài thì đương số sẽ bị hao hụt tiền bạc một cách không ngờ tới được. Nói chung, với cung Tài Bạch này không hẳn đương số sẽ nghèo khổ mà nó chỉ làm cho bản thân lao đao và khá vất vả thôi, nếu có một định hướng rõ ràng, nắm được thời cơ và tích lũy tài sản hợp lý thì chuyện đủ ăn đủ mặc là quá bình thường đối với đương số.

 • Cung Tật Ách:

Cung Tật Ách có sao Vũ Khúc vượng địa và Thiên Phủ miếu địa tọa thủ cung Ngọ có Kình Dương + Lực Sĩ, Thiên Hình, Thiên Trù, Thiên Riêu, Mộc Dục, Hỷ Thần, Văn Xương, Hóa Khoa… Bố cục như thế này thì đương số có sức khỏe tốt, dễ bị bệnh về mũi, gan mật,bệnh trĩ, bệnh ngoài da và tay chân hay có sẹo và tỳ vết. Ngoài  ra có một số sao biểu thị đường tình dục không ổn nên đương số cố gắng điều chỉnh tần suất của mình lại kẻo quá sức mà đâm ra hại thân thể vô ích. Ngoài ra khi đi với Thiên Hình có Kình Dương thì coi chừng vì tranh chấp miếng ăn, lợi lộc của người ta mà dễ dính chuyện rắc rối với pháp luật. Hơn nữa, trong cuộc sống nên nhịn hơn nên cương, nếu thái độ không tốt cũng dễ bị đánh nhầm và gây thương tích trên cơ thể. Luận về ý nghĩa của các sao Hóa trong mệnh bàn Tử Vi thì thấy Hóa Khoa nằm trong tuyến tam hợp Phu Thê + Tật Ách + Phúc Đức vì thế nó giúp cho đương số có sức khỏe tốt, thể chất nói chung không tệ lắm, cơ thể sức đề kháng cũng cao, ít khi nào mà có cảm mạo thường xuyên. Trong đầu đương số cũng nên ít có ý niệm bất chính để trong đời không  gặp bất trắc hay gặp chuyện bất ngờ liên quan đến bản thân mình. Tuy nhiên, khi có Hóa Kỵ nằm ở cung Điền Trạch thì ý nghĩa này lại có chút biến đổi.Bình thường khi sức khỏe tốt thì không sao nhưng khi lâm bệnh thì do bản tính khá kỳ quặc của đương số mà quan hệ giữa bệnh nhân và thầy thuốc không được lý tưởng cho lắm, dễ nảy sinh mâu thuẫn, ngoài ra nó còn có ý nghĩa đương số thường không tìm được đúng bác sĩ giỏi hoặc bệnh viện tốt. Cho dù môi trường thực tế là đương số sống ở Tp. HCM là một trung tâm lớn của VN nhưng do khí vận của đương số nó như vậy, thầy thuốc giỏi cũng hóa tầm thường mà đương số không có duyên gặp gỡ được. Hơn nữa, Hóa Kỵ còn có ý nghĩa làm cho sự việc rối rắm lên thêm, cũng như lắm sự phiền hà, bực bội, lắm khi gặp bệnh mà cứ thong thả, chủ quan xem thường cho nên hay bị mắc bệnh mãn tính ngấm ngầm mà không biết, để lâu ngày dễ bị biến chứng thành ung thư, khối u ác, cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Điều này cũng không phải là không có cơ sơ khi cung Mệnh đã có sẵn yếu tố Địa Không và Địa Kiếp, Kiếp Sát, Linh Tinh, Thiên Không,Phục Binh rồi nên khi nó tác họa gây bệnh thì chuyển biến bất ngờ, thông thường là thời gian ủ bệnh khá dài, dễ bị chứng tiểu đường và gout hoặc bệnh gan, mật. Do đó, đương số phải có kế hoạch rèn luyện sức khỏe cho mình thật tốt và nên chú ý chế độ ăn uống cho hợp lý cũng như phải đi khám sức khỏe định kỳ để có thể chữa trị khi bệnh vừa mới phát.

 • Cung Thiên Di :

Cung Thiên Di của đương số có sao Thiên Đồng hãm địa tọa thủ cung Tỵ bị Triệt Lộ án ngữ có cát tinh như Lộc Tồn + Hóa Lộc, Tam Thai + Bát Tọa, Thiên Khôi + Thiên Việt, Tả Phù + Hữu Bật, Ấn Quang + Thiên Quý, Thiên Đức + Phúc Đức + Long Đức, sát tinh thì có Địa Không + Địa Kiếp , Kiếp Sát chiếu, Hỏa Tinh, Phá Toái, bộ sao cô độc Cô Thần + Quả Tú. Với bố cục như thế này thì đương số ra ngoài dễ kiếm tiền nhưng chỉ độc thủ một mình thôi, không nên có sự góp sức chung tay của người khác không đem lại kết quả tốt. Nhưng cách kiếm tiền cũng không bền thường phải lao tâm khổ, cực nhọc mà đồng tiền làm ra cũng ít khi giữ được. Cách cục của cung báo hiệu đương số phải di chuyển nhiều, được nhiều người giúp đỡ, được ơn trên che chở tránh được các hoạn nạn không mong muốn xảy ra. Đương số dễ dàng làm việc mua bán với nước ngoài, có thể đi công tác xa là điều không tránh khỏi nhưng thường ít khi nào được đắc ý. Sau này có thể sẽ mất ở xa nhà, có thể là không về kịp hoặc đang ở đâu đó. Hơn thế nữa, khi xét các sao Hóa thì ta thấy Hóa Lộc ở cung Thiên Di đi với Thiên Đồng thì chủ về đường xuất ngoại của đương số có rất nhiều.Ở môi trường xã hội bên ngoài đương số hay được người ta cảm mến, quan hệ đối xử với chung quanh tương đối là tốt đẹp, hòa thuận. Điều này còn cho thấy đương số là người hay mơ mộng nhiều, luôn mơ ước tương lai mình huy hoàng, thích những nơi phồn hoa đô hội, những chỗ náo nhiệt chứ không chịu được cảnh cô đơn tĩnh mịch. Vì vậy, đương số chỉ thích hợp với đời sống ở thành phố chứ không ở chốn thôn quê được. Hóa Lộc ở cung Thiên Di thì khung cảnh cuộc sống phồn hoa luôn cuốn hút sự chú ý của đương số như nam châm vậy, nếu vào vận hạn tốt thì sẽ thúc đẩy cơ hội cho đương số đi xa, di chuyển rất nhiều cũng như việc đi nước ngoài cũng có nhiều khả năng. Từ cung Thiên Di có Hóa Quyền chiếu vào thì đương số sẽ có vận đi xa khá là cao, vận hội này nếu chỉ cố thủ ở nhà thì sẽ không đạt công danh như ý muốn. Khi ở độ tuổi từ 33t âm trở đi đương số sẽ cảm nhận rõ nét hơn về cung Thiên Di của mình.

 • Cung Nô Bộc:

Cung Nô Bộc của đương số có Phá Quân đắc địa tọa thủ cung Thìn cũng bị Triệt Lộ án ngữ có Văn Xương + Văn Khúc, Thiên Mã, Hóa Khoa, Tấu Thư, các hung tinh xâm phạm là Đà La, Quan Phủ,Thiên Riêu. Cung này còn nằm trong vòng tam hợp Tang Môn + Tuế Phá + Điếu Khách. Bạn bè đương số là những người can đảm, tính tình bộc trực và thẳng thắn, dám nghĩ dám làm và  chấp nhận người khác nói thẳng với mình. Đa phần, họ cũng có bằng cấp và học vị khá tốt, trung hậu và luôn thành tâm giúp cho đương số. Tuy nhiên, vì tính cách của họ có phần quá cứng rắn, mà đương số lại khá yếu mềm, đâm ra hay có tình trạng lấn lướt cũng như đương số hay có cảm giác mình lép vế hơn so với bạn bè mình. Điều này dẫn đến nội tâm khá mâu thuẫn, vừa muốn duy trì tình bạn vừa lại cảm thấy bực bội và đương số khi suy nghĩ ức chế sẽ thay đổi bạn bè của mình một cách thường xuyên hơn. Chơi với bạn thì không bền lâu, còn thuộc cấp và người giúp việc thế nào? Có thể nói đương số cũng bất mãn nốt về phần này, khi có địa vị hoặc thuê mướn người giúp việc thì họ thường quan hệ không tốt với đương số, hay oán hận và có khi còn bị thuộc cấp hãm hại nữa. Cho dù có người nào chịu giúp cho đương số thì cũng không dài lâu bởi vì họ hay cảm thấy họ tài năng hơn đương số nên lâu dần sẽ bộc lộ ý định muốn lấn lướt làm trái cái đạo trên dưới, chủ tớ. Cho nên, đối với cung Nô Bộc này đương số sẽ có người giúp mình nhiệt tình cũng như là bạn bè có tốt, có xấu; vì vậy phải chọn bạn mà chơi một cách kỹ càng, đừng a dua theo đám đông mà mất đi chính kiến của mình sẽ rất bất lợi trong cuộc sống cũng như quan hệ giao tiếp.

 • Cung Quan Lộc:

Cung Quan Lộc của đương số không có sao chính tinh tọa thủ cung Mão đóng ở đất Đế Vượng. Cung này là cung vô chính diệu chỉ đắc được Thiên Không và Địa Không nên không được cách mà còn bị phá. May mắn chút ít là nó còn có Thiên Cơ và Cự Môn miếu địa chiếu sang giảm bớt cái tính phá họa của Linh Tinh, Thiên Không, Địa Không , Địa Kiếp, Kiếp Sát, Phá Toái. Phàm đã là cung vô chính diệu thì thường bất định, đương số đối với con đường công danh cũng khó đoán trước được điều gì tốt hay xấu cả, điểm nội trội là người này rất hay chuyển đổi công việc, trong chỗ làm cũng hay bị người xấu ghen ghét và hãm hại không cho mình phát triển tài năng. Nó cũng báo hiệu đương số khó quản lý được cấp dưới, quyền hành là khá yếu và chỉ có thể đạt mức quản lý tầm thấp mà thôi. Hóa Quyền ở cung Phu Thê chiếu sang cũng cho thấy rằng đương số thường có cơ hội đi xa rất nhiều, nếu có công việc sẽ hay mang tính lưu động cũng như hay được điều đi công tác với tần suất là khá cao. Nhưng bản chất của Hóa Quyền là hay thay đổi vì vậy đương số cũng hay cảm thấy căng thẳng trong môi trường làm việc của mình, tâm trạng khó lúc nào mà bình yên được.Về bố cục của cung Quan Lộc này thì muốn có danh có lợi thì phải làm thầy thuốc, thầy giáo, nhân viên bưu chính, thư ký, công tác về văn hóa, chính trị, nhà tôn giáo, xuất bản, truyền thông báo chí. Nhưng bất luận làm việc gì cũng phải suy xét cho cẩn thận, nhìn trước ngó sau, cân nhắc cho kỹ rồi mới quyết định. Việc này nêu ra vì sát tinh đi quá nhiều, rủi thay mình làm điều gì thất thố, không suy nghĩ kỹ thì dễ bị tai họa ngoài ý muốn cũng đâm ra phiền muộn cho bản thân. Nói chung, đường công danh của đương số không sáng sủa nhiều lắm, càng lên cao thì lại càng té đau, càng có nhiều tiểu nhân rắp tâm hãm hại, vì vậy an toàn nhất nên lựa việc làm công ăn lương, bảo toàn địa vị của mình, không tranh chấp, hơn thua với ai để khỏi bị thiệt thân. Khi giông bão đến thì nên núp gió, chớ có đương đầu ra mà bị liên lụy và tai họa buộc vào mình.

 • Cung Điền Trạch:

Cung Điền Trạch của đương số có Liêm Trinh vượng địa tọa thủ cung Dần nằm trong vòng tam hợp Thái Tuế + Bạch Hổ + Quan Phù có Thiên Mã chiếu, Văn Xương, Hóa Khoa,Tấu Thư hợp chiếu, sát tinh có Kình Dương, Thiên Hình, Địa Không và Địa Kiếp nhị hợp, và thêm một số hung tinh khác. Bố cục này của cung Điền Trạch dự báo rằng đương số sẽ không giữ được tài sản của ông bà tổ tiên để lại, thường có thể phải bán đi rồi sau này mới mua lại. Cách cục để buôn bán đất đai cũng không hình thành cho nên đương số cũng không nên dấn thân vào lĩnh vực bất động sản làm gì cho thêm mệt. Xét kỹ hơn thì thấy cung Điền Trạch tượng trưng cho hoàn cảnh nhà ở, Hóa Kỵ lại mang tính chất bừa bộn, ngổn ngang, không có thứ tự, ngăn nắp cho nên dễ thấy rằng trong nhà đương số đồ đạc không có được sự sắp xếp một cách khoa học nhất. Thông thường là điều này xảy ra là do đương số mua hay sưu tập đồ đạc quá nhiều, các vật phẩm trang trí không theo một trình tự khoa học nào, lại xếp đặt bài trí rất lộn xộn. Nó còn có ý nghĩa là đương số hay tiếc đồ đạc của mình, không dùng được nữa những cũng không muốn bỏ đi, chính vì vậy nếu bố cục phong thủy ở nhà thiếu mạch lạc, không thoáng khí thì cũng dễ tạo nên sự bế tắc, nhức mắt khi bước vào nhà. Nói điều này là vì nhà cửa nơi mình ở chính là chỗ để mình cần không gian thư giãn xóa đi những bộn bề lo âu của cuộc sống. Nếu sắp xếp bừa bộn, lộn xộn thì càng làm cho tâm trí mình rối loạn thêm mà thôi.

Từ cung Điền Trạch và ý nghĩa của Hóa Kỵ cũng có thể cảm nhận được rằng phòng khách nhà ở của đương sốcho dù được sửa sang sạch sẽ đến đâu thì qua thời gian, với tính cách của đương số nó cũng trở nên lộn xộn và không sáng sủa nữa. Người bên ngoài đến thăm có cảm giác rằng đây chính là một bãi chiến trường vì các đồ vật không được trình bày theo một bố cục thanh thoát mà nó rất thiếu ngăn nắp, khoa học. Ngoài ra với ý nghĩa xem cung Điền Trạch là cung biểu thị cho bất động sản mà đương số đã mua và sẽ mua thì trường hợp có Hóa Kỵ tại cung này chủ về việc dù cho đương số có bất động sản đi chăng nữa nhưng quyền sở hữu là không rõ ràng , dễ xảy ra trường hợp hai ba người đứng tên, đồng sở hữu hoặc đất đai mua giấy tay mà không có sự sang nhượng ngay lập tức, có sự chung chạ với người khác.Hơn nữa nó nằm ở thế bị kẹp giữa Hỏa Tinh và Linh Tinh, Thiên Hình hợp chiếu thì mảnh đất này không yên , dễ bị trộm cướp thăm viếng hoặc bị chập điện, cháy nổ lớn. Ngoài ra do Thiên Mã xung chiếu đi với Đại Hao và Tiểu Hao làm cho mỗi lần chuyển chỗ ở rất phức tạp, tốn khá lớn tiền bạc chứ không ít, trong nhà vật dụng đường ống nước và dây điện, các vật dụng trở nên ít an toàn.

Cung Điền Trạch còn tượng trưng cho hoàn cảnh chung quanh, môi trường mà đương số tiếp xúc hàng ngày, cũng có thể xem là môi trường làm việc hàng ngày, khi có Hóa Kỵ tại đây thì hoàn cảnh này không lý tưởng cho lắm, nghĩa là nó không được như đương số mong đợi, không hoàn hảo như ước muốn của đương số. Nó biểu thị sự rối loạn, phần nhiều là môi trường làm việc có lương bổng không đúng với năng lực làm việc, chế độ nhân sự luân chuyển không rõ ràng hay gây ức chế, cũng như việc người điều hành công ty không có tính cách đàng hoàng. Tất cả những điều này làm xung kích ngược lại khiến cho đương số cảm thấy không thỏa mãn trong công việc, cuộc sống nhiều lắm.

 •  Cung Phúc Đức:

Cung Phúc Đức của đương số không có sao chính tinh tọa thủ đóng cung Sửu có Tả Phù + Hữu Bật, Ấn Quang + Thiên Quý, Quốc Ấn,Song Lộc, Tam Thai + Bát Tọa, Thanh Long, Thiên Hỷ và nhất là được Thái Âm và Thái Dương sáng sủa chiếu rọi vào. Nó báo hiệu rằng dòng họ đương số khá là hiển linh, hiện nay vẫn còn phù hộ để con cháu kiếm được tiền cũng như bảo đảm được đời sống vật chất đủ ăn đủ mặc chứ không bị thiếu thốn gì cả. Trong dòng họ nhiều người quang minh chính đại, có thể làm việc cho nhà nước cũng nhiều và địa vị họ không tồi chút nào; tuy nhiên, họ hàng khá giả nhưng ly tán ít khi nào mà ở gần nhau được. Họ là những người tính tình chí công vô tư nhưng lại rất hay bảo thủ, điều này phần nào cũng ảnh hướng đến đương số khá nhiều. Nhưng cung này có bộ sao cô độc Cô Thần + Quả Tú nên về mặt tình duyên thường khá lận đận cũng như có người tôn sùng chủ nghĩa độc thân mà không lấy chồng lấy vợ. Cung Phúc Đức này sẽ che chở cho bản thân đương số được ảnh hưởng một phần nào đó phúc đức may mắn của dòng họ, khi gặp trở ngại trên đường đời thì cũng được biến hung thành cát nhưng bản thân không được làm ở chốn quê nhà được mà phải bôn ba nơi xứ người, càng xa càng tốt. Mộ phần của dòng họ ở thế đất đẹp cho nên đương số khi nào có thời gian thì nên bỏ chút công sức ra để về thắp nén nhang cũng như sum tụ thăm hỏi những người nghèo khó thì mới được ơn trên phù hộ thêm nhiều hơn. Điều đó cũng coi như là việc uống nước nhớ nguồn, tri ân công lao của tiền nhân đã tạo ra phước báo cho con cháu vậy, đương số chớ quên.

 • Cung Phụ Mẫu:

Cung Phụ Mẫu của đương số có sao Thất Sát miếu địa chính tinh tọa thủ cung Tý có Thiên Phúc, Thiên Trù, Hỷ Thần, Mộc Dục tọa thủ, còn có thêm Văn Khúc, Phượng Các, Thiên Mã, Long Trì và một số sát tinh xâm phạm như Đà La, Kình Dương, Thiên HÌnh, cung này lại nằm trong vòng tam hợp Tang Môn + Tuế Phá + Điếu Khách. Đối với sự phân bố của các sao trong cung Phụ Mẫu này thì cha mẹ đương số có thể nói khá bất hòa với nhau, nếu không thì giữa cha mẹ và con cái cũng không thấu hiểu nhau lắm, tính tình đôi bên dễ xung khắc. Trong cuộc sống tình cảm của cha mẹ cũng nhiều lúc gặp xung đột lớn, đôi khi là khó tháo gỡ và nếu không kềm chế thì cũng dễ liên quan đến pháp luật về mặt hôn nhân. Đối với sự nghiệp công danh thì cha mẹ cũng không được đắc ý lắm, dễ tạo ra sự bất mãn trong quan trường. Khi ra ngoài xã hội tuy cũng có người giúp đỡ về mặt tài phú nhưng cũng lắm kẻ cạnh tranh, kình chống, không dễ dàng và thuận lợi gì. Xét trên toàn diện thì trong mệnh bàn Tử Vi Đẩu Số, cung Huynh Đệ còn biểu thị cho mẹ, có Hóa Khoa đóng tại đây cho ta biết rằng mẹ đương số là người khoáng đạt, xử lý mọi việc luôn có tình có lý, trong nhà quán xuyến việc rất tốt. Ngoài ra cung Huynh Đệ là cầu nối giữa cung Mệnh và cung Phu Thê cho nên nó còn biểu thị cho cha mẹ vợ của đương số (đối với Nam giới), có Hóa Khoa tọa thủ tại đây cho thấy rằng cha mẹ vợ đương số cũng là người có lối tư duy cởi mở, thấu tình đạt lý, đen trắng rõ ràng, nếu có gặp trục trặc gì trong hôn nhân thì phân xử một cách công bằng giữa con rể và con ruột chứ không phân biệt bên nào trọng bên nào khinh cả. Mặc dù vậy Hóa Khoa chỉ chủ về danh tiếng mà không chủ về tiền bạc cho nên trong lúc bình thường thì cha mẹ ruột và cha mẹ vợ đều chỉ qua lại tình cảm chứ ít khi nào hỗ trợ về vật chất. Chỉ khi nào đương số lâm vào tình trạng bi đát nhất cũng như không có cách cứu vãn, bí thế thì họ mới ra tay trợ giúp cho tiền bạc mà thôi.

C/ Các Đại Vận:

. Đại vận 33-42t âm ( 2018 – 2027):

Đại vận này của đương số nhập hạn cung Điền Trạch. Đại vận này nhập hạn tam hợp Thái Tuế + Bạch Hổ + Quan Phù lại có Hóa Kỵ tọa thủ, Tứ Linh hội họp ( Long Trì, Phượng Các, Bạch Hổ, Hoa Cái), Thiên Mã chiếu và Kình Dương, Thiên Hình, Song Hao hợp chiếu. Đại vận này từ năm 2018 – 2024 thì dù có chông gai trắc trở chút ít nhưng lại có thể gặt hái được tài lộc khá lớn, công việc cũng có phần được thăng tiến và được nhiều người ủng hộ, đứng đầu một chỗ cũng có khá nhiều nữ giới, có sự thay đổi bước ngoặc trong sự nghiệp. Tuy nhiên vào vận từ 2025 – 2027 thì vận hạn có sự giảm dần, nghĩa là không còn được như giai đoạn trước nhưng cũng đảm bảo được tấm thân và gia đình no đủ. Nói chung, trong một mệnh bàn lá số Tử Vi khi đương số được nhập các hạn trong vòng  tam hợp Thái Tuế + Bạch Hổ + Quan Phù thì sẽ có thời cơ  và cơ hội cho mình nắm lấy, do đó nếu đương số chuẩn bị sẵn sàng tư thế thì đây chính là thời điểm cất cánh cũng như những kế hoạch đã trù liệu thì nên tung ra để hoàn thành nó một cách mỹ mãn. Tóm lại, đại vận này được đánh giá ở mức trung bình khá, có nhiều sự đổi thay, thăng quan tiến chức, dù gặp phải kẻ nào cạnh tranh thì cũng không làm gì được mình. Điểm thiếu tích cực nhất là do Hóa Kỵ nằm trong đại vận nên chú ý về ngôn ngữ khi giao tiếp, tranh lời ăn tiếng nói gây mất lòng và làm cho sự xích mích hiểu lầm của các bên tăng thêm.

. Đại vận 43-52t âm ( 2028 – 2037):

Đại vận của đương số nhập hạn cung Quan Lộc nằm ở đất Đế Vượng nhưng bị khá nhiều sát tinh xâm phạm như Linh Tinh, Thiên Không, Địa Không , Địa Kiếp, Kiếp Sát, cát tinh chỉ hội ngộ được vài sao như Thiên Khôi, Thiên Việt,Thiên Đức, Phúc Đức, Nguyệt Đức. Có thể cảm khái được đây là đại vận khá xấu của đương số, bản thân nếu đang nắm chức vụ cao thì dễ bị lung lay, suy sụp cũng như tiểu nhân xung quanh bao vây khá đông. Công việc dễ bị ngưng trệ, đình đốn, nên lo toan mọi bề, kết giao với xung quanh và cấp trên để giữ yên được lợi ích cho mình. Tránh yếu mềm, sa ngã nghe lời của đám đông hoặc là bản thân mình ham thú vui dục tính, nảy sinh chuyện nhân tình bên ngoài thì sự nghiệp gãy đổ mà gia đạo cũng bất an, tan nát. Vào đại vận này nên chú ý kỹ một điều là phải cẩn thận đề phòng tai họa từ trước khi nó ập tới, lúc nào thời vận bỗng dưng lên quá cao một cách đột ngột không phải do sức mình làm nên thì lúc đó là lúc nguy hiểm nhất. Bởi vì nó sẽ nảy sinh sự chủ quan, rồi sau đó sụp đổ không biết đường đâu mà đối phó nữa. Nên tịnh tâm trong giai đoạn này. Siêng năng làm việc thiện và giúp đỡ người nghèo khó, lấy chuyện phúc đức đê thân tâm an lạc tránh những xung động của chốn xã hội đua đòi, bon chen. Nếu thật sự yên tĩnh, không ham tranh đấu, không ham danh lợi thì đại vận này mới qua một cách êm thấm được. Chú ý sức khỏe trong đại vận này đi xuống rất nhanh, cần kiêng khem nhiều thứ, nhất là tầm soát cơ thể coi chừng bị bệnh tiểu đường và một số bệnh lý tiềm ẩn.

D/ Hạn Các Năm và Các Tháng:

1. Năm 2017 – 32t âm:

Năm nay lưu Thái Tuế nằm ở cung Dậu, lưu niên đại vận nằm ở cung Sửu. Năm nay nói chung thuận hòa, có vận đào hoa và hay phát sinh tình cảm với người khác giới, cho nên đương số cần nhất là nên tĩnh tâm lại, chớ ham vui mà thành ra quá đà vì có thể đương số sẽ trải qua một biến cố nhẹ, có thể cãi vã với vợ con hoặc nữ đồng nghiệp. Còn về tài phú và công danh thì đây là năm cũng có sự tiến triển đáng mừng, vận hội cát tường đang mở ra nhưng trong đối nhân xử thế phải hòa nhã, mềm mỏng và thành thật. Nếu làm được như vậy thì mọi việc mới  được thuận hòa và công việc dễ có xu hướng đi lên. Về gia đạo như đã nói, đương số chớ qua ham vui mà sa đà vào chốn phong trần sẽ nảy sinh sự cãi vã không hay, đừng để bị nữ sắc quyến rũ thì cũng không có gì đáng ngại. Nếu đương số bình tĩnh giữ được mình thì gia đạo sẽ êm thấm, hòa thuận, hạnh phúc và tràn đầy an lạc cho dù có cãi nhau với vợ đi chăng nữa. Sự dung thứ và nhường nhịn là biện pháp khả dĩ trong lúc này. Về bệnh tật, sức khỏe năm nay thì ổn không có vấn đề gì lo ngại nhưng chú ý các bệnh về phổi (nếu hút thuốc thì hút ít lại), dạ dày, và đường ruột; đặc biệt rất dễ phát sinh bẹnh về đường sinh dục cho nên đương số chú ý mà cẩn thận, giữ gìn.

Sấm Dịch chỉ bảo bằng hai câu:                 Bạn bè học tập cùng nhau

                                                            Một lòng thành tín trước sau vui hòa

 • Tháng 6 âm: tháng này nhiều gian nan, nên thủ phận thì hơn.
 • Tháng 7 âm: tháng này gia đạo có hoạn nạn nhỏ, bản thân đương số côn g việc cũng khá gian nan, vất vả không có người tương trợ
 • Tháng 8 âm: tháng này đề phòng bậc tôn trưởng là cha mẹ hai bên bị tổn thiệt, xích mích chung quanh. Bản thân công việc có chiều hướng thuận lợi.
 • Tháng 9 âm: tháng này dễ có tang phục bên phía vợ hoặc bên ngoại của đương số, mọi chuyện khác vẫn bình ổn.
 • Tháng 10 âm: tháng này nhiều chuyện trục trặc, đừng làm liều mà gây họa, mất đi uy tín, thân nhà không yên.
 • Tháng 11 âm: tháng này bình thường không có tai họa gì
 • Tháng 12 âm: tháng này buôn bán sẽ có lợi, nhưng tâm phiền muộn, bôn ba hiểm trở, có thể đi công tác xa hoặc đi đâu đó một thời gian.
2. Năm 2018 – 40t âm:

Năm nay lưu Thái Tuế nằm ở cung Tuất, lưu niên đại vận nằm ở cung Dần. Năm nay vận hạn diễn tiến theo tình hình khá xấu, tiểu nhân bao quanh khá nhiều, coi chừng bị lung lạc mà biến chất theo chúng. Cẩn thận và đề phòng mọi thứ vì khi vào vận không may thì hành sự rất dễ bị đổ bể. Muốn tránh bọn tiểu nhân thì phải khôn khéo và tốt nhất là nên cương nhu vừa phải, đừng cứng nhắc mà sinh ra thù hận từ bọn chúng. Bản thân năm nay cũng nên yên tĩnh, đứng hăng hái đấu tranh quá mà chuốc oán mua hờn làm bản thân cô độc và nhiều điều lo lắng. Trong công việc nhớ chú ý xử lý cho thật chu đáo vì năm nay rất hay xảy ra sai lầm, làm sai sót hợp đồng và gây ra tổn thất khá lớn. Nếu đương số đang giữ chức vị quản lý thì nên chú ý xem cấp dưới có làm hết nhiệm vụ của mình hay không, khi hoàn thành hồ sơ tài liệu từ dưới đưa lên thì nên bỏ thời gian ra mà kiểm tra lại vì có thể có một nhân viên dưới quyền đang ngấm ngầm gây khó khăn cho đương số.Gian đạo năm nay bình thường nhưng coi chừng năm trước không xử lý triệt để thì vẫn có sự không hòa hợp kéo dài. Chú ý nhất là năm nay không nên đụng vào kinh doanh bên ngoài, chỉ có thể là thất bại và lỗ vốn mà thôi, đôi khi còn không thu hồi lại được gì cả. Về bệnh tật, chú ý vùng mắt dễ tôn thương, vùng thận năm nay dễ bị suy yếu nhưng tựu chung lại là sức khỏe vẫn bình ổn, nói ra để đương số chú ý giữ gìn sức khỏe mà thôi. Tóm lại, thời vận năm nay không phải là tốt, không nên mưu sự gì nhiều, cũng không nên quá cứng rắn với người chung quanh, mình chỉ thiệt hại mà thôi.

Sấm Dịch bảo rằng:                          Tư tình nên bị oán hờn

                                                Quyết tâm rũ sạch, đâu cần ngại lo

 • Tháng 1 âm: tháng này nhiều tình cảm không đàng hoàng quyến rũ đương số dễ tạo nên sự mất yên ổn gia đạo, công việc cũng không có sự thuận lợi là mấy, quỵ lụy người khác mà chẳng được gì.
 • Tháng 2 âm: tháng này chú ý thị phi, tranh cãi, tài lộc có nhưng phải lo chu toàn mọi bề thì mới đạt được.
 • Tháng 3 âm: tháng này tiền tài không đạt như mình mong muốn, nhưng cũng là tháng bình ổn không có vấn đề gì xảy ra.
 • Tháng 4 âm: tháng này đề phòng làm việc bị khiển trách, cấp trên không vừa mắt, bản thân cũng hay gặp chuyện không đâu. Tháng này khá xấu.
 • Tháng 5 âm: tháng này đẹp, mọi việc đều tốt, cố gắng nắm bắt.
 • Tháng 6 âm: tháng này bình thường, nếu bị khiển trách thì sẽ được phục hồi tháng này.
 • Tháng 7 âm: tháng này nhiều quý nhân giúp, mọi việc đều đại lợi, buôn bán hay công việc, đi lại đều có sự cát tường.
 • Tháng 8 âm: tháng này dù gian nan vất vả nhưng được cấp trên tin dùng, đại để thì tháng này tiếp nối tháng trước cũng là tháng may mắn.
 • Tháng 9 âm: tháng này hay bị thị phi ám muội, xích mích với bạn bè, hình khắc nhưng cũng được giải thoát thôi. Cẩn thận tỉnh táo khi ra quyết định quan trọng.
 • Tháng 10 âm: tháng này được quý nhân phò trợ, nhiều việc tốt lành, mưu sự đều thuận lợi để tiến hành.
 • Tháng 11 âm: tháng này không được như ý nguyện nên cố thủ thôi, cô độc và không có người giúp đỡ, công việc gặp rất nhiều trục trặc.
 • Tháng 12 âm: tháng này bình ổn, mọi việc bình thường.

Câu hỏi của đương số chúng tôi đã cố gắng lồng ghép vào toàn bộ bài luận, đương số có thể đọc kỹ để tìm thấy câu trả lời. Còn về hôn nhân, thông qua cung Phu Thê đã cho thấy vợ đương số là người nắm quyền trong nhà, cách tốt nhất là trong nhà đương số nên nhường nhịn đôi phần với cô ta, nhưng hay nhất là nên cùng ngồi xuống giảng giải cho cô ta biết lợi hại như thế nào. Có thể bên trong gia đình thì vì sự tôn trọng, đương số có thể nín nhịn cho qua chuyện được. Nhưng đối với xã hội bên ngoài, cũng như khi đi bạn bè, tiếp xúc giao lưu thì cô ta nên tôn trọng đương số và để đương số quyết định mọi chuyện trong tầm mức kiểm soát hợp lý. Còn về bản thân đương số nên nhớ kiểm soát chính mình, không vung tay xài tiền quá trớn, cũng như không trêu hoa ghẹo nguyệt bên ngoài nhiều sẽ làm rạn nứt tình cảm đôi bên. Hôn  nhân là cả một nghệ thuật, đừng để mang tiếng vì nhau, cũng không bêu xấu tính cách nhau trong lúc trà dư tửu hậu. Bởi vì đương số và vợ là vì tình yêu mà đến với nhau, nếu chưa hiểu rõ nhau thì cần nói những gì chưa được để cho đối phương khắc phục sửa đổi. Đừng vì thế mà lại nảy sinh ra chuyện khác muốn tìm đối tượng khác tốt hơn để theo đuổi là điều không nên. Nhân duyên là do nhân quả đời trước có yếu tố ràng buộc với nhau, đến đời này chỉ là trả nợ cho xong, nếu không biết yêu thương, giúp đỡ nhau thì khéo lại gây ra thêm nghiệp quả không tốt mà mình sao gánh được, khi mà có con thì điều này càng trở nên phức tạp. Còn về đường thăng tiến như đã phân tích thì thời vận như thế nào đương số nên ứng biến theo thế ấy,  nắm bắt cơ hội khi nó đến là điều cần nhất, chứ vô vàn cơ hội đến với mình mà chỉ biết ngồi nhìn nó trôi qua rồi hối tiếc thì đáng ngại vô cùng. Như thế thì dù tài giỏi đến đâu thì thời vận cũng chỉ là còn nước trôi trong buổi chiều tàn. Đến cuối đời cũng không khấm khá lên nổi. Đương số cần phải có một kế hoạch cụ thể cho cuộc đời mình thì mời thăng tiến được, lá số chỉ là phần an định từ Tiên Thiên, rất cần có sự góp sức và nỗ lực của chính bản thân người có lá số ấy thì mới thành công được.

Cuối cùng , xin kính chúc đương số làm ăn phát tài, thời vận hanh thông. Xin cảm ơn đã tin tưởng vào sự luận giải của Tử Vi Hiện Đại. 

 

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ xem Tử Vi

Xem chi tiết các gói tại: https://bitly.com.vn/7q43uo
Xem chi tiết các bài luận giải mẫu: https://bit.ly/3dHmuTp
Liên hệ và nhận báo giá: m.me/tuvihiendai.vn

 

 

 

 

 

 

Bình luận