LÁ SỐ 45: Dương nam mệnh Liêm Tham tỵ hợi, mệnh đắc cách song lộc một đời giàu sang, phú quý

23/04/2021 1602

LÁ SỐ 45: Dương nam mệnh Liêm Tham tỵ hợi, mệnh đắc cách song lộc nhị hợp điềntrạch có hóa lộc chiếu. Mệnh an tại Tỵ, Thân Mệnh đồng cung, thuộc Dương Nam, Âm Dương Nghịch Lý và mệnh cục bình hòa. Có thể thấy người mệnh và cục bình hòa là mẫu người giỏi […]

LÁ SỐ 45: Dương nam mệnh Liêm Tham tỵ hợi, mệnh đắc cách song lộc nhị hợp điềntrạch có hóa lộc chiếu. Mệnh an tại Tỵ, Thân Mệnh đồng cung, thuộc Dương Nam, Âm Dương Nghịch Lý và mệnh cục bình hòa. Có thể thấy người mệnh và cục bình hòa là mẫu người giỏi thích nghi với môi trường và hoàn cảnh sống, thường quăng họ đi đâu họ cũng có sự sinh tồn mãnh liệt.

Nhưng do âm dương nghịch lý tức Thái Dương là mặt trời thì lại đóng cung Tuất thuộc ban đêm.
Thái Âm là mặt trăng thì lại đóng cung Thìn thuộc ban ngày, đó là sự bất lợi, sự khởi đầu phải có khó khăn thử thách chông gai, và phải có sụp đổ rồi mới đứng lên một cách mạnh mẽ.

Thông tin cá nhân:

Đương số sinh giờ Tý ngày 13/06/1966 . Mệnh Liêm Tham tỵ hợi

 

 

LÁ SỐ 44: Dương nam mệnh Liêm Tham tỵ hợi

 

 

A/ Lời Dẫn

Là một người xem mệnh cho nhân thế, tôi muốn gieo duyên lành và truyền đạt một bầu không khí hướng thượng đến người xem, giúp họ hiểu hơn về vận mệnh của mình để chiêm nghiệm và tiến lui hợp lý. Nhưng bất kể thế nào tôi cũng tôn trọng sự chân thật, hai mặt xấu tốt đều nói thẳng, vì muốn thay đổi cái lớn thì trước tiên phải hoàn thiện cái nhỏ trước.

Tử Vi là một môn khoa học, những điều quan trọng trong cuộc đời đều được biểu hiện trên lá số, dựa vào đó để dự đoán tương lai quá khứ, giúp con người ta lựa chọn hướng đi phù hợp cho phép trong vận mệnh hòng mang lại nhiều bình yên và vui vẻ trong sứ mệnh con người.

Nhưng muốn ứng nghiệm thì phải xem tâm tính người đó lựa chọn đi theo hướng nào mà các vì sao tốt xấu trong lá số sẽ kích phát và dẫn lối họ theo chiều hướng đó, chứ không phải mỗi cá nhân đều bị lệ thuộc vào một lá số rằng tất cả đều được sắp đặt sẵn, bởi vì cùng ngày giờ tháng năm của bạn, trên thế giới sẽ có khoảng 15 ngàn người giống bạn, nhưng không lẽ tất cả cuộc đời đều giống nhau và đều cùng một cách xem và dự đoán ?

Điều này tất nhiên không thể nào, vì vậy tùy mỗi người lựa chọn theo hướng nào cho phép trong vận mệnh mà thôi.

Con người ta sinh ra vì chữ phúc nghiệp kiếp trước mà đầu thai ở đâu, mang hình hài tính cách thế nào tất cả đều do nhân quả luân hồi tiền kiếp đưa đẩy, chính vì thế mới mới có người sinh ra trong nhung lụa, có kẻ sinh ra trong nghèo khó, đó thuộc về nhân quả chứ không phải do yếu tố may mắn đem lại.

Một người bắt đầu từ khi sinh ra, lúc ngây ngô chưa biết sự đời, đã phải gánh vác trách nhiệm và nợ nần, vinh nhục và giàu nghèo của kiếp trước. Chúng ta cho rằng có thể sửa đổi số mệnh, hóa ra là không thể từ bỏ một đoạn duyên nợ đi qua, do đó luôn cảm thấy bản thân phải sống thân bất do kỷ.

Có lẽ bạn chỉ muốn làm một người bình thường, lại cứ sinh vào nhà vua chúa. Có lẽ bạn muốn thống trị thiên hạ, trở thành kẻ hô mưa gọi gió, nhưng lại lưu lạc thành tên thất phu lỗ mãng.

Một phần số kiếp đã được định sẵn, bạn và tôi đều không thể chọn lựa, chẳng muốn nước chảy bèo trôi, rốt cục vẫn phải mặc cho vận mệnh sắp đặt.

Là số mệnh an bày hay nhân duyên đưa đẩy , con người ta phải gặp gỡ và trả nợ duyên nghiệp với nhau, trải qua tất cả tuế nguyệt nương dâu mới dần dần hoàn thiện chính mình, biết lẽ nhân quả, biết điều đạo lý đúng sai mà sống thì tương lai mới có hạnh ngộ và an vui được.

Đến một lúc nào đó bản thân mỗi người phải tự lĩnh ngộ mà đi không thể nào đổ lỗi phó thác tất cả vào số kiếp, ai giác ngộ sớm thì đi sớm, ai tham luyến thì đi trễ. Ai nghiệp nợ nặng quá thì ở lại diễn tiếp.

Lá số Tử Vi cũng vậy, tất cả những con sao đều có trong lá số mỗi người không thiên vị bất kỳ ai đều có sao tốt và sao xấu, quan trọng do con người ta lựa chọn đi theo hướng nào mà các vì sao đó phát huy, nếu theo tốt mà vận mệnh đã tốt ắt sao tốt ban phúc sẽ có hạnh ngộ dài lâu, nếu lá số đã xấu mà không biết tu tâm dưỡng tánh dối diện nhìn nhận để thay đổi và hoàn thiện bản thân, biết kiên nhẫn vượt qua, xem vận xấu hạn xấu là số kiếp ông trời đang thử thách lòng kiên nhẫn của mình, còn nhược bằng bất mãn chống đối ngoan cố đánh đổi thì càng hung họa, ắt cuộc đời sẽ làm những chuyện tổn hại thanh danh, sỉ nhục gia môn, xấu hổ với bản thân và gia đình.

Nếu người xem Tử Vi không đặt nặng vấn đề xem tôi có giàu không, số mạng có trường thọ không thì sẽ dễ thẩm thấu và hiểu được chân lý trong đó, xem hướng đi phù hợp và cho phép của mình trong vận mệnh thay vì cưỡng cầu cố chấp, xem những mặt tốt xấu để phát huy và đẩy lùi, xem những bệnh tật tiềm ẩn để phòng chồng và chú ý đến sức khỏe, xem những hạn xấu hạn tốt để bản thân tự nhìn lại và rút kinh nghiệm cho chính mình, từ đó cuộc đời mới có hạnh ngộ yên bình lâu dài được.

B/ Phân tích Ngũ Trụ năm tháng ngày giờ sinh và thai trụ ở mệnh.

Sinh năm Bính Ngọ
Tháng Quý Tỵ
Ngày Quý Mão
Giờ Nhâm Tý
Thai trụ Quý Tỵ

Người sinh năm Bính Ngọ rất ưa can khác có Quý, được Chính Quan, là người chính trực, sẽ làm nên sự nghiệp, giỏi kết giao bạn bè, cả đời được nhờ cậy.

Ngày sinh của anh là Quý Mão Kim Bạc Kim, kim này có thể tiếp trợ cho thủy của năm sinh, ngày sinh chính là nói về hôn nhân, vì vậy vợ là người hỗ trợ cũng như sẽ giúp đỡ anh trên đường gây dựng sự nghiệp.
Ngoài ra vợ cũng là người có nhan sắc ưa nhìn và kỹ tính.

– Năm sinh Bính Ngọ Thiên Hà Thủy là tượng nước mưa rơi xuống khắp cánh đồng, tô điểm cho vạn vật, tràn trề khắp nơi, chảy thành dòng sông.

Đây là thủy trên trời, vạn vật không có gì không cậy nhờ vào nó, thủy này không kỵ gặp thổ vì là nước trên trời không sợ thổ đến xâm phạm, ngược lại thổ còn có ích thấm nhuần để cho cây cối đến sinh trưởng.

Thủy này rất ưa thủy cùng loại, như Quý Tỵ Trường Lưu Thủy, như tôi đã nói người tuổi Bính ưa can khác có Quý, ngũ trụ của anh có đến 3 Quý, 3 Quý này đều tương sinh cho năm sinh, là một điều rất đáng quý, cuộc đời sẽ có nhiều hạnh ngộ, bản thân anh khi sinh ra thì định mệnh đã an bày là sẽ rất nặng nợ với xã hội, phải chia sẽ và giúp đỡ cũng như gieo duyên lành cho nhiều người.

Người tuổi Bính Ngọ lộc nằm tại cung Tỵ, các địa chi trong ngũ trụ ưa gặp Tỵ, tháng sinh của anh và thai trụ của anh đều là Quý Tỵ, chính vì điều đó Lộc Tồn nằm tại mệnh.

Anh là người có đến 3  trụ thủy , thủy chủ về trí, chủ về thông minh thao lược, cơ mưu quyền biến.

Năm sinh kết hợp với tháng sinh và thai trụ đều rất cát lợi.

Năm sinh kết hợp với ngày sinh là Quý Mão cũng có chỗ đắc lực do Bính ưa Quý, nhưng có điều chưa trọn vẹn vì người tuổi Bính không vong tại Dần và Mão, không ưa gặp địa chi Dần và Mão. Chính vì điều này mà cung Thê của anh ở Mão có tuần cản lại.

Hơn nữa ngày sinh Quý Mão Kim Bạc Kim gặp tháng sinh Quý Tỵ Trường Lưu Thủy là không tốt, chủ về có nhiều nỗi niềm canh cánh trong lòng khó ai thấu hiểu, ngồi trên cao mà cô độc lạnh lẽo, làm lợi cho thiên hạ 10 phần mà bản thân chỉ thụ hưởng được 3 phần.

Tôi khuyên anh không nên lấy đó mà phiền lòng, vì đó là sứ mệnh của mỗi người, giúp người giúp đời là việc tốt, tôi tin mỗi người trên đời đều có sứ mệnh của riêng mình.

Năm sinh Bính Ngọ và giờ sinh Nhâm Tý phạm nhau vì hai địa chi Tý và Ngọ xung nhau.
Giờ sinh chính là nói về con cái, vì vậy con cái e là chậm có, có nhiều lo lắng cho con cái, tuy yêu thương con cái nhưng sau này sẽ có đứa không gần gũi mình, lớn lên nó sẽ sớm đi lập nghiệp ở nơi xa hoặc đi học và làm việc ở xa.

Cung tử tức của anh trong lá số có Tuần không cản lại, ảnh hưởng đến 70% do cung Dần thuộc cung dương, anh là dương nam nên ảnh hưởng cung dương nặng nề.
Tử tức lại có Thiên Mã chiếu xuống chủ về con cái đi xa.

Ngũ trụ của anh tốt nhiều hơn xấu, cát nhiều hơn hung, vẫn chiếm ưu thế và làm chủ được đại cục, luận là người có gốc, có nền tảng và phúc phần trong thế cuộc, nhưng quan trọng nhất vẫn thuộc về cách nhìn và sự nỗ lực của chính anh lựa chọn đi theo con đường nào mà thôi.

Không thể nói lá số tốt thì sẽ vinh hoa phú quý , bởi vì có đến gần 15 ngàn người có lá số giống anh và tôi, không lẽ ai cũng giống nhau ? cùng một cách đoán định ? chắc chắn không phải.
Vậy thì là do tâm tưởng, sự cố gắng và quyết định của mỗi cá nhân dẫn lối.

Mọi ý nghĩ và cách tư duy của bạn đều đang tạo ra bạn và cuộc sống của bạn, một người hiểu rõ được bản thân mình là có thể nhận biết thế giới vô thường. Phật gia chú trọng và nhấn mạnh điều này, một khi điều này được hiểu, mọi sự bắt đầu thay đổi.

Suy nghĩ chúng tạo ra địa ngục của bạn, chúng tạo ra cõi trời của bạn. Chúng tạo ra khổ của bạn, chúng tạo ra vui của bạn. Chúng tạo ra cái tiêu cực, chúng tạo ra cái tích cực.
Nếu bạn quá đắm đuối với khổ, bạn có thể tạo ra thật nhiều cái khổ khác, không những vậy còn gieo rắc cái khổ cho người khác.

Nếu như ngũ trụ đã ổn định có cốt cách và có gốc thì không thể nào lá số Tử Vi sẽ xấu được, vì bất kỳ một môn huyền học, tử vi hay dịch lý, bát tự hay một đạo nào, dù là chia làm nhiều nhánh, nhiều đường, nhiều môn, nhưng tựu chung lại đến cuối cùng vẫn không thoát khỏi kết quả phải giống nhau. Chứ không thể nói bát tự người này tốt nhưng lá số lại xấu…đó là điều vô lý và nghịch lý, vì như thế sẽ dẫn đến vấn đề bài xích bác bỏ và tranh đấu của thuật này so với thuật kia, như thế sở học đã loạn lung tung lên cả, người học và nghiên cứu không thể nào biết đâu là sáng, đâu là tối…

Chính vì vậy người nghiên cứu phải tinh thông am hiểu kết hợp nhiều môn để cho ra kết quả khách quan.

Ngũ trụ của anh có năm sinh Bính Ngọ thuộc thủy.
Tháng sinh Quý Tỵ thuộc thủy.
Ngày sinh Quý Mão thuộc kim.
Giờ sinh Nhâm Tý thuộc mộc.
Thai trụ Quý Tỵ thuộc thủy.

Có thể thấy thủy chiếm phần ưu thế vì có 3 Quý 1 Nhâm, thiên can đều thuộc thủy, địa chi lại có Tý cũng thuộc thủy, người mà nhiều thủy thì ít nhiều có tính đa tình, dễ có sai lầm trong tình cảm mà sau này hối hận đã muộn màng, không những vậy còn có thể ảnh hưởng đến uy tín nhân cách cũng như sự nghiệp. Nếu anh có điểm này thì nên quán triệt tâm can mà sám hối thay đổi.

Ngoài ra hai trụ Tý Mão là phạm hình, chủ về tuổi trẻ ăn nói ngông cuồng, nóng nảy bộp chộp bốc đồng, không biết kính nhường bề trên, mâu thuẫn với người nhà, tôi nghĩ đã đến độ tuổi này anh đã rèn luyện và chuyển hóa được tâm tính này, vì rõ ràng nó đã đem lại cho anh quá nhiều phiền phức và khẩu nghiệp.

C/ Phân tích lá số Tử Vi.

 

1. Mệnh

Mệnh an tại Tỵ, Thân Mệnh đồng cung, thuộc Dương Nam, Âm Dương Nghịch Lý và mệnh cục bình hòa.

Có thể thấy người mệnh và cục bình hòa là mẫu người giỏi thích nghi với môi trường và hoàn cảnh sống, thường quăng họ đi đâu họ cũng có sự sinh tồn mãnh liệt.

Nhưng do âm dương nghịch lý tức Thái Dương là mặt trời thì lại đóng cung Tuất thuộc ban đêm.
Thái Âm là mặt trăng thì lại đóng cung Thìn thuộc ban ngày, đó là sự bất lợi, sự khởi đầu phải có khó khăn thử thách chông gai, và phải có sụp đổ rồi mới đứng lên một cách mạnh mẽ.

Người có tổ hợp Liêm Trinh Tham Lang ở Hợi, Tử Phá ở tài, và Vũ Sát ở quan, đây là tổ hợp tinh hệ rất khó luận giải vì độ phức tạp của nó, bản thân anh tự ngẫm cho mình và cũng cảm thấy rõ ràng đây là một lá số có sự đặc biệt, tôi là người nghiên cứu Tử Vi Đẩu Số, chúng ta có duyên với nhau, vì vậy tôi cũng đem chút tài mọn mà phác họa cũng như góp ý về lá số của anh theo kinh nghiệm và sở học của mình.

Anh chịu ảnh hưởng và sự tác động từ sao Tham Lang nhiều hơn là Liêm Trinh, bởi vì anh thuộc mang thủy, Tham Lang là sao chính tinh hành thủy.

Hai sao Liêm Tham có tính chất đào hoa tinh rất mạnh khi đóng chung với nhau, nếu hội hợp nhiều dâm tinh và ác tinh thì có thể thấy con người đó dễ bị cảm xúc và thói hư tật xấu của mình chi phối mà làm bại hoại nhân cách của mình, đi vào những nơi phong hoa tuyết nguyệt mà mắc bệnh hoặc cả đời khổ lụy vì ái tình.

Ngoài ra còn có thể bị hình ngục do Liêm Trinh còn có đặc tính tù tinh.

Nhưng xét tam hợp mệnh tài quan của anh không thấy dâm tinh, sao Hồng Loan là ngôi sao có tính chất rất đoan chính và bớt lả lơi trong các sao dâm tinh như đào hoa, thiên diêu, hoa cái.

Tham Lang ở mệnh đi cùng Hồng Loan ở quan đúng là rất nổi bật về tính đa tình, hơn nữa quan lộc lại tọa đất Mộc Dục.
Cung quan lộc lại nhị hợp cung huynh đệ có sao Thái Âm nói về đàn bà phụ nữ, dù muốn dù không anh cũng sẽ bị đàn bà làm cho đau đầu nhức óc và bị họ làm liên lụy.

Còn về bản chất anh có đa tình phóng túng hay không thì thú thật rất khó nói, vì cung phúc của anh tốt quá , có sao Thiên Không chủ về giác ngộ và ngộ đạo, tự kiểm điểm sai lầm.

Và điểm quan trọng nhất là Tham Lang ở mệnh đã bị sao Lộc Tồn hóa giải sự đa tinh rất nhiều, đây là ngôi sao quý báu đời người, là thiên lộc của kiếp người, muốn xem mức độ phú quý giàu có tiền của vật chất của cải thì phải xem ngôi sao này.

Mệnh anh có Lộc Tồn, tức cuộc đời anh không sợ đi vào cảnh bĩ cực nghèo đói hết tiền mà hết rồi lại có, cho dù hết cũng sẽ có người giúp đỡ, có kẻ cơm bưng nước rót.
Mệnh có Lộc Tồn, nhị hợp có Hóa Lộc, đây là điểm mấu chốt rất quan trọng, và là chìa khóa kết nối toàn bộ lá số của anh, đưa lá số trở thành ‘’ đặc biệt ‘’.

Hóa Lộc mà đi với Thiên Đồng thì đúng tính chất phi hóa của nó, đây là từ ngữ trong học thuật có lẽ anh hơi khó hiểu. Thiên Đồng Hóa Lộc là người đó phúc như đông hải.

Nói cách khác, mệnh anh hội tụ được Song Lộc, mà đã có Song Lộc thì không thể nói là nghèo được, cuộc đời sẽ có nhiều cơ hội kiếm tiền, nhưng kiếm được bao nhiêu chính là do sự cố gắng nỗ lực của anh, sự đối nhân xử thế của anh, sự tận dụng cơ hội của anh mà ra cả.

Nhưng…cuộc đời anh dù cho có Song Lộc nhưng phải làm lợi cho thiên hạ trước, rồi mình mới hưởng phần sau, tức lộc phải chia ra chứ không được hưởng một mình, đó là điều kiện bắt buộc để hưởng thụ Song Lộc.

Tại vì sao ? tại vì mệnh anh ở thế tam hợp Tỵ Dậu Sửu ( thuộc thế kim ) phải sinh cho thế tam hợp Thân Tý Thìn ( thuộc thế thủy ) tức kim sinh thủy, tức mình phải làm lợi cho người rất nhiều, rồi lộc mới chảy vào túi của mình, và còn phải bôn ba di chuyển đi lại làm việc rất nhiều.

Có thể nói song lộc của anh rất đắc cách, không phạm sát tinh, vì nếu phạm sát thì sẽ đi theo chiều hướng có tiền rồi sẽ gặp họa, vì tiền mà bán mạng, vì tiền mà gieo nhiều nghiệp nợ.
Có một câu chuyện nho nhỏ thế này : Có một cụ có lộc tồn ở mệnh, nhưng vì lộc của cậu gặp sát tinh, cho nên mỗi lần phát tài thì không lâu sau cụ gặp họa, phải vào tù ngồi, và khi bà vợ đem tiền của cụ đi chạy chọt hết thì cụ được thả ra, hầu như lần nào cũng vậy. Đó là bản chất lộc gặp sát tinh, còn của anh thì quá đáng quý, được bảo vệ bởi Triệt lộ, nó sẽ ngăn cản sát tinh cho anh, vì Triệt là đóng lại, là phong tỏa, không để ai chạm vào, chính vì vậy nên anh là người có tính cách nhiều lòng tự trọng và tự cầu mình ít khi nhờ vả hay cầu cạnh ai.

Và với kinh nghiệm học thuật của tôi theo dõi các trường hợp Lộc mà gặp sát đều nhận tiền hay phát tài xong đều có họa, khác với trường hợp có Lộc không gặp sát, được yên bình dài lâu.

 

2. Cung Phúc Đức- Tài Bạch- Điền Trạch

Điều thứ hai làm nên sự đặc biệt ở lá số của anh chính là cung Phúc và cung Điền của anh quá tốt.

Phúc và điền là 2 cung quan trọng, vì an mới lạc nghiệp được, và phúc tốt thì họa và khó khăn mới giảm tránh đi được, cơ hội và tài nguyên phía trước mới rộng mở cho mình.
Cho dù một lá số mệnh tài quan đẹp cách mấy mà cung phúc và tài đều kém thì xin thưa chỉ là trước giàu sau nghèo, một phút lóe sáng mà cả đời lặng lẽ.

Trong quá trình nghiên cứu học thuật , nguyên lý này tôi đã theo dõi và thấy rằng nó rất khả quan và ứng nghiệm đối với rất nhiều trường hợp, nay anh nên tham khảo những lời tôi sắp nói dưới đây để có cách nhìn khách quan.

Cung tài bạch cho thấy phương thức kiếm tiền của người đó, khả năng kiếm tiền của người đó, cách sử dụng đồng tiền của người đó.

Khi luận cung tài bạch, phải chú ý tới phúc đức, bởi đó là nguồn gốc của tài. Bởi thế mới có câu truyền tụng ngàn đời ” Có đức mặc sức mà ăn ” đạo lý này từ xưa đến nay chưa bao giờ sai lệch, cho thấy một kiếp nhân sinh vẫn trong vòng tuần hoàn nhân quả.

Phúc đức là cung tối hậu quan trọng, khi phúc tốt mà hành vận gặp phải sao xấu, sự hung họa sẽ giảm bớt, trong hung có cát.

Phúc đức còn cho thấy nhân cách sống và nhân duyên cơ hội trong đời của người đó.

Chưa cần xét đến các cung khác, chỉ cần cung phúc đức và cung tài bạch tốt đẹp thì suốt đời đủ ăn đủ mặc, không phải quá vất vả để kiếm tiền mưu sinh, ngoài ra còn cho thấy người đó có tâm tính bồ đề, có lòng thương người xót vật.

Cung tài bạch tốt, cung phúc đức xấu : Tài lộc đến nhiều nhưng không tích tụ được khó thành đại nghiệp, có hoa mà chẳng có quả là vậy.

Cung tài bạch xấu, cung phúc đức tốt : Phải vất vả kiếm tiền, tiền hay thất thoát, nhưng cuộc đời vẫn có hạnh ngộ, biết bằng lòng với cuộc sống, biết tìm niềm vui và sự bình yên trong tâm hồn, họ có thể vứt bỏ lụa là gấm vóc để mặc áo trắng vải thô, có thể vứt bỏ gạo ngọc rau vàng mà uống trà trong ăn cơm nhạt. Họ tuy nghèo mà không khổ.

Cung tài bạch xấu, cung phúc đức xấu : Người này ít nhiều hay tính toán trong tiền bạc, không dễ dàng móc hầu bao cho người khác. Phải xem cát hung nặng nhẹ để luận đoán, nếu quá xấu thì khẳng định luôn là người keo kiệt hạ tiện.
Người mà có phúc xấu, tài xấu thì hãy biết nhìn nhận xem xét lại chính mình, hóa giải nghiệp nợ nếu không sẽ mãi trong vòng luẩn quẩn hết khóc lại cười, hết cười lại khóc.

Ngoài ra khi xét đến cung tài bạch và cung phúc đức cũng phải chú ý đến cung điền trạch vì điền trạch là chỗ tài ẩn giấu. Hơn nữa an cư thì mới lạc nghiệp, nhà cửa nơi ở mà không ổn định thì làm sao phát huy tài năng, phát triển sự nghiệp gây dựng cơ đồ ?

Tài bạch dù cho đẹp cách mấy, mà phúc đức và điền trạch đều xấu thì chỉ là một phút huy hoàng rồi một kiếp điêu tàn, trước giàu sau nghèo.

Người vì tài mà mất, chim vì thức ăn mà chết, bậc quân tử dùng tiền kiếm tiền cũng phải có đạo mới có thể sáng tỏ được cách bảo vệ bản thân. Tiền tài là một phần phương tiện, cho nên làm việc gì cũng cần có điểm dừng, chẳng nên tham cầu thái quá, nhất là kiếm tiền không minh bạch, cầm đồng tiền không xứng đáng với trách nhiệm mình bỏ ra thì sớm muộn cũng của thiên trả địa, một ý niệm sai gieo một mối nghiệp nợ là cả đời suy bại, một lần quyết định lầm lỡ để lại mối hận ngàn thu.

Phúc và Tài anh ở trạng thái Dưỡng và Trường Sinh, đây là 2 trạng thái rất tốt.

– Và cuối cùng điều thứ 3, đây là điều quan trọng không kém làm nên sự đặc biệt của lá số.

Trong một lá số không có một sao nào là xấu cả, chính vì người nghiên cứu chưa sâu hoặc người xem có tâm lý rằng chỉ thích cái tốt chứ ai thích cái xấu ? chính vì điều đó mà dần dần tạo thành sự sai lệch trong việc xét vận mệnh.

Thấy sao nào xấu là dễ quy chụp hoặc khi luận đoán có phần e dè không tự tin, từ đó có nhiều thiếu xót trong việc xem mệnh.

Như trường hợp lá số của anh có bộ Địa Không và Địa Kiếp đắc địa ở cung thiên di, thuộc cung hợi.

Đây là 2 ác sát hạng nặng, có thành tích đứng đầu trong Tử Vi về mức độ tác họa gieo nghiệp nợ khắp hồng trần. Nhưng bộ sát tinh này đều có chỉ huy riêng của nó, nó chỉ nghe lời và làm theo vị chỉ huy ấy mà thôi.

Vậy chỉ huy của nó là ai ? đó chính là ngôi sao Phá Quân ở cung tài bạch của anh, và hơn nữa Phá Quân là ngôi sao chủ mệnh của anh, càng làm cung tài này trở nên quan trọng.

Phá Quân là ngôi sao có tính chất dám nói dám làm, liều lĩnh, gan dạ, táo bạo, dám phá bỏ cái cũ xây dựng cái mới, không sợ trời không sợ đất, nó là ngôi sao thuộc hàng quan trọng, và cũng chính là ngôi sao đại diện cho Phu Thê.

Phá Quân ở tài mà gặp Không Kiếp ở Di thì gọi là phát dã như lôi, tức phất lên rất mạnh, chính vì thế cuộc đời anh có những giai đoạn phất lên và tiến như vũ bão.

Phá Quân ở tài tức là của mình, mà Không Kiếp ở Di tức là môi trường bên ngoài, và phần lớn từ người ngoài, tuy nó hung tợn dữ dằn như bọn giặc cướp nhưng gặp được Phá Quân thì chẳng khác gì gặp được đại ca của chúng nó, bắt buộc phải quy hàng và nghe lệnh từ đại ca.

Cung Di anh lại có Thiên Khôi, tức là quý nhân, và đi với Không Kiếp gọi thẳng là anh cầm đầu trong một tổ chức có quy mô lớn, và trong đó có không ít thành phần không vừa, cũng chọc trời khuấy nước, nhưng họ vẫn nể phục cũng như tôn trọng anh.

Chính bộ sao Thiên Tài và Thiên Thọ đồng cung ở cung Di này mà anh rất nặng nợ xã hội, tức có nhiều giúp đỡ ân tình cho người khác, và người khác cũng giúp đỡ lại anh.
Địa Không nói về mặt tinh thần, Địa Kiếp nói về mặt vật chất, vì vậy cả 2 mặt này ở trong cuộc đời anh cũng liên quan đến nhiều người, có sự tác động mạnh lên họ, làm thay đổi cuộc đời họ, và cũng ngược lại tương tự đối với anh, nhưng phần mình chia sẻ với đời vẫn là nhiều hơn.

Đây là 3 điều kiện làm nên sự đặc biệt và thú vị của lá số.

………..

Cung Phúc của anh cực kỳ tốt, biểu hiện là người đa tài đa năng, biết nhiều thứ, một lúc có thể giải quyết được nhiều việc.

Phúc đức hội tả phù hữu bật tam thai bát tọa là quá cát lợi, thai tọa là bộ sao ngồi cao hưởng lộc và được nhiều người ngước nhìn tôn trọng.
Tả hữu là bộ sao tối quan trọng cho sao Tử Vi, vì ví như nhà vua gặp được bề tôi đắc lực phò tá, xông ra trận mạc thi hành nhiệm vụ vậy, nếu Tử Vi mà không có tả hữu thì chỉ là vị vua lao tâm lao lực.

Cung Phúc có sao Thiên Không, đây là ngôi sao chủ về giác ngộ, cho nên anh là người tin vào nhân quả, có duyên với đạo, chỉ khi tự lãnh ngộ thì con người mới trở thành bậc đại trí tuệ được, vì trí tuệ vươn bao xa là tùy vào cơ duyên cũng như sự lĩnh hội và tầm nhìn của mình.

Nhưng vì Thiên không này ở đất tứ mộ cho nên còn trẻ là người đã từng sụp đổ và cho dù có thành công sớm cũng phải đổ vỡ rồi mới gây dựng lại vì bản tính làm cho đến cùng.

Có thể nói ngôi sao Thiên Không ở phúc là ngôi sao đưa tư cách cũng như giá trị của người đó lên rất cao nếu như họ biết tu tập, gọi là thiền giả nhập thế không chia sang hèn, có thể dung nạp vạn vật.
Đối với trần thế bận rộn nhiều cám dỗ thay vì thỏa hiệp gieo mình vào bể nhuộm thì họ lựa chọn đứng ngoài cuộc.

Có thể thấy một cái tâm thiền định có thể gánh vác được phong vân biến ảo, đối phó được hết thế tục sân si. Con đường tu tâm bình hòa yên tĩnh có thể quét sạch hết thảy gió mây vần vũ, chìm nổi lận đận của thế gian.

Có thể thấu tỏ hết thảy sự vật nhạy bén, cho dù thân ở giữa nơi đồng hoang mênh mang cũng không lầm vào đường rẽ, lạc giữa biển khói mây mù cũng không rơi vào vòng tục lụy biển tình của nhân thế mà sáng lòng thấy được chân tâm. Bất kể lúc nào cũng có thể rẽ nước mà xuôi, tùy duyên mà an, một đời thanh tịnh yên ả, viên mãn chư thiện, tịnh duyệt chư ác…Làm một bông hoa sen giữa bùn mà không tanh mùi bùn, yên tĩnh trang nghiêm xuất thế.

Có thể gói gọn trong 2 câu này.

‘’ Phật viết kinh thư không chữ trên mình mỗi người, chờ người có duyên đọc hiểu.
‘’ Phật đặt ra thử thách thâm sâu cho mỗi tình cảnh vùng đất, chờ người có duyên lãnh ngộ. ‘’

Giác ngộ và tiến xa đến đâu là còn tùy sự quyết định và lựa chọn của bản thân.

Phúc ở trạng thái Dưỡng tức có hàm ý nói con người biết tu tâm dưỡng tánh, biết đạo lý đúng sai mà đi thì cuộc đời có được bình yên và hạnh phúc dài lâu thay vì hết khóc rồi cười, hết cười rồi bật khóc.

Dưỡng cũng là trạng thái cho thấy tài nguyên, cơ hội còn phía trước, chờ mình mở lòng ra mà tận dụng lấy, thu hoạch lấy.

Có thể nói cung Phúc của anh quá tốt, đây là một trong những cung phúc rất tốt mà tôi từng xem qua.

Tả hữu đều hội tụ được vật chất và tinh thần, cũng như bộ tam thai bát tọa, một sao là chuyên về chuyên sâu có tính chuyên môn cao, tuyệt kỹ, một sao có tính chất quản lý tầm nhìn xa trông rộng, nhưng đều đóng cùng nhau thế này thì quá là cát lợi.

Lại bồi thêm bộ thanh long lưu hà, thanh long là sao may mắn tượng trưng cho rồng xanh, gặp lưu hà là rồng gặp nước, cho thấy từ còn trẻ anh đã vẫy vùng ngang dọc rồi.

Cung phúc này đều hội tụ 2 mặt, về chuyên môn cũng có, mà về quản lý và tầm nhìn cũng có, anh rất đa tài là vậy.

Sở dĩ tôi không nói nhiều về mệnh, vì mệnh anh chỉ gói gọn ý chính là ở sao Lộc Tồn, còn những ý phụ tôi xin phép không lạm bàn thêm, vì tính tôi chỉ đi vào trọng tâm.

Mệnh anh lại không phải mệnh xấu, mệnh có lộc tồn, thiên quý, ân quang hội tụ trong tam hợp là người có nhiều cơ duyên lạ, và được ân trên soi xét cũng như âm thầm giúp đỡ rất nhiều, là người có giác quan, và về mặt tinh thần nội tâm rất sâu.

 

3. Cung Quan Lộc

Cung quan lộc nói về môi trường sống làm việc và công danh sự nghiệp.

Vũ Khúc là tài tinh, có tính chất chuyên môn cao và ít giống ai, kiểu như độc cô cầu bại, việc đó thường chỉ có ta đứng ra mới giải quyết được và cách xử lý có phần hơi độc đoán.

Mệnh anh đã hội song lộc, mà quan lại có Vũ Khúc là tài tinh thì việc kiếm tiền của anh trong đường công danh sự nghiệp là chuyện không khó, cơ hội lúc nào cũng có quan trọng là anh có muốn làm hay không.

Hai sao Vũ Khúc Thất Sát này đều thuộc sao kim cả, sinh cho mạng thủy của anh.

Thất Sát đi với tướng quân là người có tư chất cốt cách cao, được người khác trọng vọng, và có sự đột phá cũng như đa mưu túc trí.

Ân quang là sao vật chất, biểu hiện sự cứu giúp đỡ kịp thời, sự giải nạn, sự công nhận, khác với sao Thiên Quý chủ về tinh thần ở mệnh.
Ân quang giống như một người đang khó khăn về tài chính thì sẽ gặp được bạn bè hoặc ai đó giúp đỡ về mặt vật chất chứ không phải động viên.

Có thể nói đây là cung quan khá tốt, vì hai chính tinh Vũ Sát đều thuộc hành kim đáo cung Dậu kim, mệnh và ngũ trụ thiên can có nhiều thủy, cần bộ kim ở quan này tiết chế.

Cung tài bạch này điểm chính vẫn như tôi đã phân tích ở trên, là Phá Quân gặp được Không Kiếp đắc địa phát dã như lôi.
Sao chủ mệnh anh là Phá Quân, ngôi sao này hành thủy, anh mạng thủy, ăn vào sao này rất mạnh, nó giúp đỡ và hỗ trợ anh rất đắc lực.

Bởi vì Tử Vi ở đây thuộc thổ, thổ khắc thủy nên bị Phá Quân áp chế và đứng trên cơ.

Về cách sử dụng tiền bạc của anh như đầu tư hay mua sắm cũng rất quyết liệt, thường anh thấy điều đó, hướng đó hợp lý thì anh sẵn sàng móc hầu bao, chớp lấy thời điểm và cơ hội rất nhanh chứ không phải do dự và sợ hãi.

Sẽ rất tốt kém tiền bạc đầu tư cho con cái.

Phúc anh đã vững, tài anh có thể làm chủ , có 2 điểm này thì sợ gì non xanh không có củi đun, tài năng e gì không có đất dụng võ.

Điền trạch rất tốt, hai phúc tinh Đồng Lương chủ về phúc thọ giải nạn, lại có hóa lộc, có thể kiếm tiền về mặt nhà cửa, bất động sản.

Nhưng sao Thái Âm ở huynh đệ là ngôi sao cũng nói về điền sản, tuy hãm nhưng lại có Triệt lộ giúp bớt hãm.

Về mặt nhà cửa có thể nói rất tốt, trong nhà có tài sản quý giá và bảo vật.

Nói thêm về cung điền này.

Thiên mã ở điền là ngôi sao rất quan trọng, nói về phương tiện đi lại, nghị lực bản thân và tâm tính.

Anh là người mạng thủy, thiên mã ở cung thân là thuộc mã hành kim, mã này sinh cho mạng thủy, cho thấy anh gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, đi lại thường được việc chứ không phải quá vất vả lên thác xuống ghềnh.

Mã mà gặp cô thần tang môn là người nhiều tâm sự, nhiều nỗi buồn, nhưng vì gặp hóa lộc biến thành ngựa chở tiền của, vàng bạc, châu báu, tin tức quan trọng.

Mã hóa lộc ngộ trường sinh là phú quý.

 

4. Cung Nô Bộc

 

Phân tích về cung nô.

Nô bọc là cung quan trọng, trước tiên là người thân, sau là bạn bè bằng hữu và những người trong cuộc đời ta có duyên để gặp gỡ, những người có ảnh hưởng tương tác lớn lên đời sống của ta, gọi là nô, chứ không phải nô là cấp dưới.

Nô mà có thái dương là tượng đàn ông, tuy hãm địa nhưng được xương khúc, hóa khoa là có nhiều người học cao hiểu rộng giúp đỡ cho ta, có quý nhân phù trợ cho ta, nhưng ta thường phải làm lợi cho họ trước.

Đây là cung nô khá tốt.

Nô mà xấu thì cuộc đời nhiều trở ngại, hay phải làm việc giải quyết 1 mình, ít có niềm vui từ người khác đem lại.

 

5. Cung Thê

Cung Thê cho thấy vợ anh là người có nhan sắc ưa nhìn vì hội tụ tam minh là đào hoa, thiên hỷ, hồng loan, lại có ân quang và tướng quân thì vợ là người giúp đỡ cũng như có tính cách bất khuất, kỹ tính, và có tài chứ không phải thuộc hàng liễu yếu đào tơ chỉ biết nhờ chồng.

Nếu không có người vợ này chưa chắc anh đã có thành tựu ngày hôm nay.

Nhưng với cung thê này e là kết hôn sớm có khả năng tan vỡ hoặc xa cách sau này mới quay lại.
Ngoài ra còn cho thấy bản thân anh là người có khả năng cao có tình cảm ngoài luồng nếu như không biết kềm chế.

Cung thê rất tốt.

 

6. Cung Tử Tức

 

Cung tử tức không có chính tinh thì sự tác động của cung xung chiếu ảnh hưởng lên rất lớn.

Cung tử tức có Đồng Lương Hóa Lộc Thiên Mã con cái đều là những đứa ưa nhìn, nét mặt có sự phúc hậu, sau này sẽ có ít nhất là 1 đứa đi xa không gần gũi do Tuần không cản trở và gặp thiên mã.

Chính vì cung nô bọc và cung phúc anh tốt, nên không thể nói con cái là những người dở hay là bất tài vô dụng hay là tầm thường được.

Con cái đều là những đứa có phúc lớn mạng lớn vì phi hóa của cung tử này là Canh phi hóa Thiên Đồng hóa lộc.

Bản chất cung tử tức có bộ đại tiểu hao, thiên mã tọa điền trạch thì về mặt địa lý nơi ở chắc chắn là có đứa xa anh rồi, khó ở gần.

Về cung tử tức này đều cho thấy con cái có kinh tế, và nhân hậu.

Anh nên đưa lá số của con để tôi góp ý sâu hơn, và tất nhiên là miễn phí.

….

Về phần huynh đệ nếu có sẽ phải lo lắng giúp đỡ nhiều cho anh em, và anh em có bất hòa với nhau, hàn gắn và thấu hiểu được hay không là tùy do cách đối xử nhìn nhận vậy.

….

Về cung phụ mẫu cho thấy đàn ông trong nhà đều là người có học thức và có kiến thức tài năng nhưng e là bố mẹ có xa cách, có khiếm khuyết về mặt gia đình như khả năng vì lý do nào đó mà không ở gần nhau, hoặc bất hòa mâu thuẫn dẫn đến ly hôn, hoặc có người mất sớm.

Mất và có xa cách ở đây nếu có là mẹ, là bà.

 

7. Cung Tật ách

Ở cung tật ách.

Những bệnh tật cần lưu ý cho bản thân và bố mẹ, trước là bản thân, sau là bố mẹ.

Bệnh tim, bàng quang, đại tràng, gặp vấn đề về ăn uống quá đà hoặc có thói quen ăn uống mà dẫn đến bệnh.

Và bệnh thận và bệnh gan.

………

 

C/ Phân tích đại vận hiện tại 52t- 61t

 

Phân tích về vận trình đại vận đang đi.

Anh đang ở đại vận từ 52 tuổi cho đến 61 tuổi, đây là đại vận cung nô bọc thuộc cung tuất, tam hợp Dần Ngọ Tuất ( hỏa )

Sẽ có khó khăn do bản chất hành Tỵ Dậu Sửu của bản thân thuộc kim, bị hỏa khắc.

Cung nô bọc là cung của người ta, không phải của mình, tức phải lệ thuộc hoặc phải tốn kém, và phải lo lắng cũng như mất nhiều công sức vì người khác.

Đại vận này phi hóa là Tham, Nguyệt, Hữu, Cơ, ăn mạnh vào sao Thiên Cơ ở cung tật ách cho thấy sẽ tốn kém nhiều cho người thân về mặt sức khỏe, hay là giúp đỡ ai đó.

Ngoài ra bản thân cũng nên chú ý mặt sức khỏe.

Đại vận này chia ra làm 2 giai đoạn, 5 năm đầu và 5 năm sau.

5 năm sau sẽ ăn vào sao Thiên Cơ, chủ về tốn kém nhiều cho sức khỏe cho người thân, ngoài ra cũng sẽ có cơ hội và phát triển đầu tư công việc khác.

Anh đừng quá lo lắng, do đại vận lộc tồn và đại vận hóa lộc vẫn ở trong mệnh của mình, nên về mặt kiếm tiền anh không phải e ngại, chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội kiếm tiền, nhưng tiền kiếm được thường lo lắng và giúp đỡ cho nhiều người, nhất là đối với người nam.

Trước tiên tốn cho người trong nhà, sau là giao tình bên ngoài.

Và điều quan trọng nhất ở đại vận này, do anh tuổi Bính Ngọ, thì một khi vận hạn rơi vào 3 cung Dần – Ngọ – Tuất gọi là đắc được một phần thiên thời, sẽ có nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển và tận dụng.

Vì bộ tứ linh là hoa cái, long trì, bạch hổ và xung chiếu có phượng cát trong tam hợp đem lại nhiều lợi thế.

Xét nhiều yếu tố thì anh không phải lo lắng, phần ưu thế và cơ hội còn rất nhiều phía trước.

1. Tiểu hạn 2017

Năm nay là năm anh tốn khá nhiều tiền cho người thân và mối quan hệ của mình, ngoài ra trong công việc phải chú ý vì có lưu hổ lưu đà vào mệnh, lại gặp thiên hình chủ về có rắc rối thị phi kiện tụng trong công việc.

Chào anh thân mến, chờ anh phản hồi tôi sẽ trả lời và góp ý chi tiết vận trình những năm sắp tới.

Đặt lịch xem tại: Dịch vụ xem Tử vi

Thông tin cập nhật đầy đủ tại fanpage: Tử Vi Hiện Đại

Bình luận