Của cải, tài vận thất thoát đều do phạm đại kỵ Phong Thủy nhà bếp

02/06/2021 1584

Phong thủy nhà bếp là yếu tố quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến tài vận và sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình. Gia chủ thường đặt ra câu hỏi nên sắp xếp phong thủy nhà bếp ra sao để đúng Phong Thủy. Trong vấn đề xây dựng nhà […]

Phong thủy nhà bếp là yếu tố quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến tài vận và sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình. Gia chủ thường đặt ra câu hỏi nên sắp xếp phong thủy nhà bếp ra sao để đúng Phong Thủy. Trong vấn đề xây dựng nhà cửa nói chung và xây , thiết kế phòng bếp nói riêng thì việc chọn hướng và biết những kiêng kỵ trong xây nhà bếp cực kỳ quan trọng nó giúp giữa lửa gia đình , nơi mọi người quây quần hòa thuận , may mắn từ ông Công  ông Táo mọi việc làm ăn thuận lợi cho gia đình.

Tử vi Hiện Đại sẽ đưa ra những sai lầm nghiêm trọng trong việc chọn hướng và bố trí nhà bếp và cách hóa giải nhiều gia đình gặp phải.

I. Những sai lầm khi bố trí hướng phòng bếp và bếp

Kết cấu không tốt trong nhà bếp cũng tương ứng ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể của người nhà. Đối với nữ chủ nhân phụ trách việc ăn uống của gia đình, thì những ảnh hưởng xấu do các thế sát trong phong thủy nhà bếp sẽ càng lớn hơn. Sau đây, là những thế sát trong kết cấu nhà bếp gây ra và những phương pháp hóa giải theo quan niệm phong thủy để tránh

1. Dưới bếp là nhà vệ sinh hoặc đối diện bếp là nhà vệ sinh

Bếp là nơi đại diện cho tài sản và sức khỏe của cả gia đình, nếu bếp nằm trên bể phốt, sẽ tạo ra uế khí và từ trường không tốt, Uế khí của bể phốt liên tục tỏa ra, ám vào đồ ăn của cả nhà, khiến món ăn kém chất lượng, dễ ôi thiu, khiến cho người nhà sẽ không ngừng bị sinh bệnh, khiến tài vận giảm sút nghiêm trọng. Đặc biệt, theo quan niệm truyền thống, nhà bếp thường đại diện cho người phụ nữ, nên sức khỏe, tài vận của nữ chủ nhà và các thành viên nữ giới trong nhà bị ảnh hưởng rất lớn.

Phong Thủy nhà bếp

Kiêng đặt nhà bếp đối diện nhà vệ sinh, phòng ngủ

Phương pháp hóa giải: Sử dụng 5 Đồng Hoa Mai dán vào 5 góc dưới gầm bếp, đồng thời treo Tiền Cửu Tinh dưới gầm bếp, trên nóc tủ bếp đặt Hồ Lô Hóa Sát, mở nắp Hồ Lô ra để hóa giải việc nhà bếp nằm trên bể phốt.
Tiền Cửu Tinh được chế tác dựa trên hình dáng của một con dơi, phía dưới có một đồng tiền cổ hình tròn có hai mặt, một hình in hình bát quái, mặt kia được vẽ 9 ngôi sao Cửu tinh, giúp hóa giải thế sát do bếp không hợp hướng gây ra, đem đến phúc khí, tài vận dồi dào.
Đồng Hoa Mai được chế tác trên hình ảnh tượng trưng của bông hoa mai 5 cánh ngày Tết, thể hiện cho sự hạnh phúc, vui vẻ, viên mãn. 2 mặt của Đồng Hoa Mai được khắc nổi với một mặt là hình và một mặt là chữ.
Mặt chữ được chạm khắc tinh tế với 5 chữ Mệnh – Thọ – Phú – Quý – Trường, ý muốn nói cho gia chủ phúc mệnh được dài lâu, sự giàu có và sức khỏe được viên mãn hay 5 chữ trên tượng trưng cho Ngũ Phúc hay Ngũ Phúc Lâm Môn, chiêu tài vận, tịch tà hóa sát.
Mặt hình – theo chiều thuận kim đồng hồ là sự thể hiện bởi 5 biểu tượng phong thủy may mắn là: đĩnh tiền vàng, con dơi, con hươu, quả đào, chim khách. Mỗi biểu tượng là một câu chuyện mang đậm ý nghĩa phong thủy cát lành cho gia chủ.

2. Ngay dưới bếp là rãnh nước hoặc ống thoát nước để lộ

Nhà bếp là nơi cung cấp thức ăn, chủ về sức khỏe và tài vận của các thành viên trong gia đình. Nên nếu dưới đáy bếp có rãnh thoát nước hoặc ống thoát nước sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe tràng vị, đồng thời khiến người nhà không giữ được chút tài vận nào.

                                         Không đặt bếp gần cống rãnh hay dưới xà ngang

Phương pháp hóa giải: Nên dịch chuyển bếp, không được đặt nó nằm trên rãnh nước. Nếu không thể thay đổi được kết cấu nhà bếp, thì nên dán 5 Đồng Hoa Mai dưới nền nhà bếp thẳng ngay vị trí rãnh nước, và treo Tiền Cửu Tinh dưới gầm bếp, có thể hóa giải sát khí do thế sát này gây ra.

3. Trên bếp có đầm ngang

Phía trên mặt bếp trong nhà bếp có một dầm thanh ngang, chính là thế sát “dầm ngang đè xuống bếp”. Dầm thanh ngang cho dù là đè xuống giường hay bàn đọc sách cũng đều gây ảnh hưởng rất bất lợi cho mọi người. Dầm ngang đè xuống bếp sẽ tạo ra cảm giác áp bức đối với bếp, phá hỏng từ trường của bếp, ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe, sự nghiệp và tài vận của người nhà, khó có được sự phát triển như ý muốn.

Phương pháp hóa giải:Làm trần thạch cao để phủ phần cái dầm. Đồng thời, dán 5 Đồng Hoa Mai dưới vị trí dầm ngang, tại 2 phần đầu dầm treo sáo trúc, dưới sáo trúc treo 1 xâu Hồ Lô Ngọc Bích và treo Tiền Cửu Tinh dưới gầm bếp để hóa giải thế sát do dầm ngang đè lên bếp.

4. Đặt bếp nằm giữa nhà

Bàn bếp trong nhà bếp nằm ở chính giữa, hơn nữa bếp vừa vặn nằm chính giữa nhà, đây chính là kết cấu “bếp phạm trung cung”. Nếu bếp nằm ở giữa, khói dầu của bếp sẽ bay xung quanh và các phòng trong nhà. Hơn nữa, nơi giữa nhà là trung tâm xoay chuyển của năng lượng, giống như mắt gió, nên nếu bếp nằm ở giữa, sẽ khiến hỏa khí trong nhà quá vượng, cả nhà dễ mắc phải những bệnh về tim, cao huyết áp, trúng gió, thức ăn dễ bị ôi thiu nhanh chóng, lâu dần sự nghiệp, tài vận cũng gặp phải khó khăn.

Phương pháp hóa giải: Quan trọng nhất là phải quy hoạch lại vị trí của các khu vực chức năng, lựa chọn một góc nhà làm nhà bếp. Ngoài ra, còn phải chú ý đến phòng ngủ, thư phòng và nhà vệ sinh. Nếu không quy hoạch được kết cấu của nhà bếp, thì bạn nên sử dụng vật phẩm Tiền Cửu Tinh treo dưới góc bếp và đặt Hồ Lô Hóa Sát tại 1 góc bếp để hóa sát, thâu thu Hỏa khí vào trong, hóa giải khí xấu do thế sát này gây ra
Hồ Lô Gỗ Đào Hóa Sát được chế tác dựa trên bầu hồ lô được làm từ chất liệu từ gỗ đào – là vật phẩm có ý nghĩa từ thiết kế đến chất liệu. Đây là pháp khí phong thủy có tác dụng hóa giải vận hạn, hóa sát tà khí, chiêu thu tài lộc, đem lại bình an, may mắn cho gia chủ.

5. Không làm cửa bếp

Bếp không có vị trí cố định, thường không xác định được phương hướng chính, dễ thay đổi, là hiện tượng “bếp không có cửa”. Nếu giá bếp ga, bếp từ đặt trên một chiếc bàn nhỏ, phía dưới trống rỗng, giống như đặt tạm thời, tương tự thế hành quân đánh trận trước đây, đến đâu đặt bếp xuống đó.
Kết cấu bếp không có cửa này có ảnh hưởng xấu đối với tài vận và sức khỏe của người nhà, khiến người nhà không có nơi định cư cố định, dễ lang thang phiêu bạt nơi đất khách quê người. Theo quan niệm truyền thống, Táo quân quản tài lộc và sức khỏe, vậy nên, nếu không có vị trí cố định và không có vị trí thờ cúng sẽ khiến tài vận bất ổn, sức khỏe bị tổn hại nghiêm trọng.

Phương pháp hóa giải: Nếu gặp phải thế sát này, bạn hãy làm một chiếc tủ mang tính đóng kín phía dưới bếp, loại bỏ khoảng trống, chiều cao tốt nhất phải phù hợp với chiều cao trên thước đo, phù hợp với chiều cao của bếp. Khi lắp đặt tủ bếp, phải chọn ngày giờ tốt, đồng thời treo Tiền Cửu Tinh dưới gầm tủ bếp mới lắp, như vậy mới có sự khởi đầu tốt được.

6. Đặt bếp nơi không có chỗ dựa

Thông thường, bếp phải đặt dựa tường. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều gia đình khi sửa sang nhà bếp, đã lựa chọn thiết kế nhà bếp kiểu mở lưu hành ở Mỹ, đặt dụng cụ bếp kiểu đảo trung tâm, sau đó khảm bếp ga lên trên, hoặc để lấy khí theo quan niệm Bát Trạch Minh Cảnh mà để bếp chéo, đón hướng, không có chỗ dựa vững chắc. Thiết kế theo kiểu âu Mỹ mặc dù đẹp, hay thiết kế theo kiểu Bát Trạch Minh Cảnh không chỉ không đẹp, mà cả hai đều gây ra nội sát “bếp không có chỗ dựa”. Bếp không có chỗ dựa vững chắc sẽ gây ra sự tổn hại đến tài vận, sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt ảnh hưởng lớn nhất tới nữ chủ nhà.

                                                 Kiêng bếp không có chỗ dựa

Phương pháp hóa giải: Đối với những bếp kê lấy hướng theo Bát Trạch, bạn cần bố trí kê lại bếp cho ngay ngắn, có tọa, chỗ dựa vững chãi. Còn đối với kiểu thiết kế nhà bếp phương Tây, hãy đặt một tấm che chắn phía trước, giống như đặt một chỗ dựa vào nơi này, như vậy mới có thể cải thiện được tình hình này.

7. Đặt Bếp ở hướng tây

Bạn và mọi người cần phải biết điều kiêng kỵ này vì ứng theo ngũ hành Kim(hướng Tây) khắc Hỏa là ( Bếp ) điều này ảnh hưởng không tốt đến vượng khí của phòng bếp . Không chỉ về phong thủy là không tốt mà còn về khoa học cũng gây tác hại đến sức khỏe của gia chủ khi mà ánh nắng chiều vào bếp nhà bạn vào buổi chiều khiến căn phòng trở nên bí bách , nóng bức, và ngột ngạt gây cảm giác khó chịu cho người nội trợ và làm thức ăn dễ hỏng hơn .

Phong Thủy nhà bếp

                        Kiêng kỵ đặt phòng bếp hướng Tây
8. Đặt bếp ngược cửa chính

Nếu bạn đang chuẩn bị xây một phòng bếp phong thủy thì bạn không nên để hướng bếp nằm ngược với hướng cửa ra vào hay hướng của nhà . Vượng khí có tồn hay không là ở việc khí đi vào hay đi ra ở đâu . May mắn được tạo ra có thất thoát trong quá trình sống hay không một phần quan trọng từ việc thiết kế bếp  theo phong thủy để tránh mâu thuẫn và lục đục trong gia đình .

II Vị trí bếp và vật dụng

1. Vị trí bàn ăn

Bàn ăn hiện nay có nhiều dạng bàn ăn với đủ các kích thước , hình dạng và nguyên liệu cao cấp khác nhau . Theo kinh nghiệm xưa thì bàn ăn nên để hình tròn vì hình tròn biểu trưng cho sự đoàn kết , sum vầy , dù đi đến đâu cũng quay về vị trí ban đầu để gia đình được sum họp , đầm ấm . Cần tránh chọn những bàn có góc nhọn , nhiều cạnh lục giác , ngũ giác … Nơi đặt bàn ăn phải là nơi cách xa cửa ra vào , và nên để tại vị trí thoáng đãng tránh góc khuất . Tránh để bàn ăn đối diện bàn thờ thần tai hay bàn thờ gia tiên tạo thành một đường thẳng sẽ rất không tốt .

2. Vị trí đặt bếp

Không nên đặt bếp nhìn ra ngoài cửa chính , đặc biệt là hướng tây vì gió có thể làm tắt bếp và mùi thức ăn bay vào bên trong . Nắng cũng cản trở Nghệ thuật nấu ăn của người nội trợ trong gia đình . Mùi ga có thể bị đẩy ngược lại vào trong nhà ảnh hưởng đến an toàn phòng cháy chữa cháy và ảnh hưởng sức khỏe của trẻ con và người già trong gia đình.

Ngoài ra cần chú ý không để năng lượng phòng bếp bị yếu đi . Hỏa kỵ nước nên bạn chú ý nên đặt xa bộn rửa một chút và tránh để những thứ như bình nước , tủ lạnh bên cạnh vì vừa mất an toàn vừa áp đi sức mạnh của Hỏa vượng .

3. Vị trí buồn rửa

Như góc đã thông tin đến bạn đọc thì bồn rửa bạn có thể để bồn rửa xa bếp một chút nhưng nên để cùng dãy với bếp để thuận tiện cho nội trợ dễ dàng và thường thì phong cách bố trí tốt hiện nay sẽ là tam giác vàng Bồn => Bếp => Tủ lạnh. Bồn rửa để tại nơi thuận tiện giúp người rửa không bị hạn chế hoạt động hay phải cuối xuống.

Góc phong thủy đã chia sẻ một số điều nên tránh trong xây dựng , thiết kế nhà bếp phong thủy , Các bạn đọc đã có thời gian tìm hiểu thêm được kiến thức phong thủy nhà bếp qua bài viết vừa rồi để áp dụng vào cho ngôi nhà , tổ ấm nhỏ của gia đình rồi .

III.  Những vật phẩm dành cho nhà bếp theo phong thủy

Phong thủy nhà bếp có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc của gia đình. Do đó, việc bố trí nội thất, đồ trang trí, đặc biệt là treo gương trong nhà bếp, cần được cân nhắc kỹ càng.

1. Đặt gương trong nhà bếp

Phong thủy nhà bếp

                               Gương trang trí nhà bếp giúp chiêu tài lộc cho gia đình

Gương không chỉ món đồ trang trí mà còn là vật mang nguồn năng lượng rất mạnh mẽ, có thể tạo nguồn năng lượng gấp bội. Trong nhà bếp, có những vị trí đặt gương sẽ giúp nhân đôi sự may mắn, sức khỏe tiền bạc và tài lộc cho gia đình anh/chị.

Ngược lại, cũng có những vị trí được xem là đại kỵ trong đặt gương như: treo gương chiếu vào bếp vì vị trí này có thể tăng thêm khả năng hỏa hoạn, rủi ro và bất hạnh. Thông qua sự phản chiếu, sẽ thấy trong nhà có hai người phụ nữ. Đây được coi là dự báo người chồng có mối quan hệ tình cảm ngoài luồng với một cô gái khác.

Nên treo gương ở những vị trí có thể phản chiếu đồ ăn, thức uống, kho hàng…sẽ khiến cho thực phẩm trong nhà trở nên dồi dào, việc làm ăn được phát đạt và thuận lợi hơn. Vị trí lý tưởng nhất để đặt gương trong nhà bếp là phía sau nơi đặt bếp nấu, dựa vào tường hoặc treo ở phía trên bếp.

2. Tranh treo tường phòng bếp

                    Tranh treo tường phòng bếp mang lại một không gian mới mẻ và thu hút

Một trong những cách đơn giản nhất để tạo điểm nhấn cho nhà bếp đó chính là sử dụng tranh treo tường phòng bếp.

Tranh treo tường không chỉ tô điểm cho không gian bếp thêm phần lung linh, đầy tính nghệ thuật. Mà còn khiến bữa cơm thêm phần ngon miệng và ấm cúng. Ngoài ra, những bức tranh treo tường phòng bếp còn có thể giúp gia chủ đuổi tà trấn trạch, đón lấy tài lộc, hạnh phúc vào nhà.

Tuy nhiên, nên lựa chọn những bức tranh treo tường phòng bếp có nội dung vui tươi, sinh động và hài hòa. Tránh lựa chọn những bức tranh có nội dung bạo lực, màu sắc u tối.

Ngoài tranh treo tường phòng bếp, thì anh/chị có thể sử dụng thêm các kệ trang trí. Kệ trang trí phòng bếp không chỉ tạo điểm nhấn mới lạ cho không gian. Mà còn giúp nhà bếp của anh/chị trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Hy vọng với những thông tin về phong thủy nhà bếp sẽ giúp cho gia đình thêm thịnh vượng, lộc tài và tránh đi những điều không may. Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết về phong thủy nhà ở tại chuyên trang Tử Vi Hiện Đại sẽ giúp bạn có những bố trí sắp đặt nhà cửa phù hợp hơn, mang lại may mắn, bình an cho gia đình.

(Sưu tầm)

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ xem Tử Vi

Xem thêm tại: Huyền cơ Âm nhạc dự đoán được hung cát được người xưa ẩn giấu

Thông tin cập nhật đầy đủ tại Fanpage: Tử vi Hiện Đại

Bình luận