30 điều cấm kỵ tuyệt đối tránh để vượt qua tháng 7 cô hồn bạn đã biết chưa?

29/07/2021 919

Lễ cúng tháng 7 cô hồn được hầu hết gia đình tại Việt Nam quan tâm nhưng nhiều người chưa biết tháng này cần né tránh điều gì? Tử vi Hiện Đại sẽ đưa ra 30 điều cấm kỵ để tránh rước xui xẻo vào người giúp gia đình, công ty được bình an. Mục lục […]

Lễ cúng tháng 7 cô hồn được hầu hết gia đình tại Việt Nam quan tâm nhưng nhiều người chưa biết tháng này cần né tránh điều gì? Tử vi Hiện Đại sẽ đưa ra 30 điều cấm kỵ để tránh rước xui xẻo vào người giúp gia đình, công ty được bình an.

1. Tại sao lại gọi là tháng 7 cô hồn?

Nguồn gốc và ý nghĩa tháng cô hồn được ghi rõ Từ ngày 2/7 đến ngày 14/7 là lúc quỷ đói được trở về với cõi trần. Ở Việt Nam, cúng cô hồn là tín ngưỡng tâm linh truyền thống được truyền từ đời này qua đời khác, với ý nghĩa giúp đỡ những linh hồn đói khổ đã khuất. Ngoài ra, cúng cô hồn cũng là cách để người dương tránh gặp xui xẻo trong tháng 7 cũng như tích đức, tích phước cho con cháu, xóa tội cho vong linh của người thân đã khuất.

Những điều đại kỵ tuyệt đối tránh trong tháng 7 Cô Hồn

Những điều đại kỵ tuyệt đối tránh trong tháng 7 Cô Hồn

2. Những điều đại kỵ tuyệt đối phải tránh trong tháng 7 cô hồn

Quý vị nên lưu ý hết sức tránh những việc dưới đây, đặc biệt là các con giáp dễ gặp vận đen đủi trong tháng 7 Âm Lịch

1. Không đi chơi đêm trong tháng cô hồn vì theo quan niệm dân gian, buổi đêm là lúc ma quỷ lộng hành nhất nên người dương cần hạn chế đi chơi đêm để tránh gặp rắc rối.

2. Không phơi quần áo vào ban đêm vì ma quỷ có thể “mượn tạm” để mặc sẽ khiến bạn gặp xui xẻo.

3. Không gọi, gào thét tên nhau giữa đêm khuya vì hành động này sẽ khiến ma quỷ ghi nhớ tên người được gọi và có thể sẽ ám người đó.

4. Không tùy tiện đốt tiền vàng, vàng mã trong tháng cô hồn vì việc này có thể khiến ma lang thang khắp nơi bu quanh bạn nhiều hơn, quấy nhiễu cuộc sống của bạn.

5. Không ăn vụng đồ khi cúng cô hồn. Đến rằm tháng 7, nhà nào cũng làm mâm cúng cô hồn để ban phát đồ ăn, thức uống cho các linh hồn, quỷ đói.

Nếu ăn đồ của người âm mà chưa cúng hoặc chưa xin phép sẽ rước họa vào thân vô cùng khủng khiếp.

6. Không đứng gần cây đa, cây đề vì theo quan niệm dân gian, vào ban đêm dưới gốc cây đa, cây đề hội tụ rất nhiều âm khí, đặc biệt vào tháng cô hồn. Do đó người dương không nên ngồi, nằm, trốn ở đó để tránh ma quỷ trêu đùa.

7. Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông gió sẽ gọi ma quỷ đến nhà gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và cuộc sống của bạn.

8. Không bơi lội trong tháng cô hồn, nhất là ở sông suối, ao hồ vì ở đây âm khí rất nhiều. Khi bơi nếu không cẩn thận sẽ bị trẹo chân chuột rút thậm chí bị ma rủ.

9. Không được hù dọa người khác vì có thể khiến họ bị “hồn bay phách lạc”, dễ bị ma quỷ xâm nhập lúc nào không hay.

10. Không nhổ lông chân trong tháng cô hồn. Theo quan niệm dân gian, “một sợi lông chân quản 3 con quỷ” nên nếu nhổ lông chân trong tháng cô hồn thì người đó rất dễ gặp phải chuyện xui xẻo trong cuộc sống.

11. Không quay đầu nhìn lại phía sau khi đến nơi vắng vẻ và nếu có cảm giác như đang có người đi theo hoặc gọi tên mình thì bạn cũng tuyệt đối không được quay đầu lại.

Trong tháng 7 Cô Hồn bạn không nên thức quá khuya vì ảnh hưởng đến sức khỏe dẫn đến suy nhược và dễ nhiễm quỷ khí.

Trong tháng 7 Cô Hồn bạn không nên thức quá khuya vì ảnh hưởng đến sức khỏe dẫn đến suy nhược và dễ nhiễm quỷ khí.

Nếu quy đầu lại rất có thể là bạn đang bị ma quỷ trêu chọc. Nếu quay đầu lại sẽ dễ bị rủ về cõi âm.

12. Không nên thức quá khuya vì ảnh hưởng đến sức khỏe dẫn đến suy nhược và dễ nhiễm quỷ khí.

13. Không nhặt tiền rơi trong tháng cô hồn vì đó có thể là tiền người ta cúng dùng để mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa. Nếu nhặt tiền đó, người nhặt sẽ phải hứng chịu những tai họa thay cho người rải tiền.

14. Không mài dao kéo.

15. Hạn chế làm những chuyện đại sự như ký hợp đồng làm ăn, cưới hỏi, xây nhà… Trong trường hợp bất khả kháng thì cần phải xem kỹ ngày.

16. Không nên thề thốt hay nói bậy bất cứ điều gì trong tháng này, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 11h đến 12h 45 phút trưa hoặc từ 18h chiều đổ đi.

17. Hạn chế hoặc có thể không mua xe cộ trong tháng cô hồn. Nếu mua xe, tránh mua xe vào những ngày sát chủ, ngày kỵ thiên can – địa chi tương khắc.

18. Tuyệt đối không nên tự ý chặt cây có tuổi đời lâu năm vì đây có thể đây là nhà của ma quỷ, nhất là “ma trơi”.

19. Không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đây là hình thức cúng tế nên ma quỷ sẽ tưởng đó là đồ ăn dành cho chúng, từ đó dễ dẫn dụ chúng vào nhà ăn chung.

Tuyệt đối không cắm đũa giữa bát cơm trong tháng 7 cô hồn kẻo dẫn dụ ma quỷ

Tuyệt đối không cắm đũa giữa bát cơm trong tháng 7 cô hồn kẻo dẫn dụ ma quỷ

Tuyệt đối không cắm đũa giữa bát cơm trong tháng cô hồn kẻo dẫn dụ ma quỷ

20. Không chụp ảnh vào ban đêm vì rất có thể bạn sẽ “được chụp chung” với ma quỷ.

21. Khi đi ngủ, không nên để mũi dép hướng về phía giường vì việc này sẽ khiến ma quỷ nhìn thấy và đoán rằng có người sống đang nằm trên giường. Lúc này chúng sẽ lên giường và ngủ chung với bạn.

22. Không nên may quần áo trắng trong tháng này.

23. Không nên thả tiền thật.

24. Không được tắt đèn khi đi ngủ nếu nằm trong phòng bệnh viện.

25. Không đến gần góc tường vì theo quan niệm dân gian, góc tường thường là nơi tối tăm nhất, là nơi trú ẩn của ma quỷ.

26. Không mặc quần áo có in hình thù quỷ quái ghê sợ vì việc này rất dễ ”dụ” ma quỷ.

27. Tuyệt đối không trú núp dưới gốc cây vào ban đêm.

28.  Không nên ăn cháo trắng trong tháng cô hồn. Bở vì cháo trắng được xem là món ăn dành riêng cho các cô hồn dạ quỷ, những vong hồn đói kém lâu năm và là món ăn yêu thích của họ do cháo trắng có thể giúp họ no lâu.

29. Không nên ăn Mực trong tháng cô hồn. Vì theo quan niệm của người xưa và niềm tin vào câu tục ngữ “đen như mực”, người ta tin rằng ăn mực vào tháng cô hồn sẽ làm dương khí của người cõi trên bị âm khí áp đảo, khiến khí huyết dễ hư tổn, dễ bị các thế lực tà đạo lấn át.

30. Không mua đồ cũ vì đồ cũ thường là đồ đã qua sử dụng và không biết rõ chủ nhân thực sự là ai, có thể đen đủi mua phải đồ của người đã khuất mà tháng cô hồn lại là tháng “báo ân báo oán” nên tránh những họa không may mắn trong quá trình sử dụng thì tốt nhất bạn không nên mua.

Chúng tôi đã liệt kê 30 điều cấm kỵ tháng 7 cô hồn dành riêng cho quý vị. Tuy răng mang tính chất tham khảo nhưng có thờ có thiêng, có kiêng có lành nên chắc hẳn sẽ giúp ích ít nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Văn khấn Vong Linh Cô Hồn tháng 7 năm 2021 chuẩn nhất

Thông tin cập nhật đầy đủ tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

Anlee ST

Bình luận