Lá số 26: Thái Dương vượng địa cư mệnh thân bản lĩnh kém có vượt qua được cô độc ?

29/03/2021 2386

Phàm lá số Thái Dương vượng địa cư mệnh thân là người có trí tuệ cao, thông minh thân hình cao vừa tầm, mặt vuông và đầy đặn, vẻ mặt rất uy nghi nhưng xem hình thì đương số không ăn vào sao Thái Dương nhiều, chỉ ảnh hưởng bởi tính chất của nó thôi. […]

Phàm lá số Thái Dương vượng địa cư mệnh thân là người có trí tuệ cao, thông minh thân hình cao vừa tầm, mặt vuông và đầy đặn, vẻ mặt rất uy nghi nhưng xem hình thì đương số không ăn vào sao Thái Dương nhiều, chỉ ảnh hưởng bởi tính chất của nó thôi. Thông thường người có Thái Dương khá tự cao, kiêu hãnh về bản thân mình, hay ưu tư và lo âu quá mức bình thường, hay bị đau đầu và các bệnh liên quan đến thần kinh cũng như dễ dẫn đến chứng mất ngủ và trí não, đặc biệt là sao Thái Dương cư Thìn thì đương số đối với một sự việc nào đó thường hay ra quyết định quá nhanh dẫn đến sự lỡ làng và thất bại không đáng có. Nếu diễn tiến liên tục thì hay làm trí não đương số suy nghĩ liên tục dẫn đến bộ não quá sức chịu đựng rồi chán nản và không biết làm gì nữa.

A/ Thông tin đương số:

Sinh ngày 9/4/1990 dương lịch lúc 0h36p Tức ngày 14/3/Canh Ngọ giờ Tý.

Lá số 26|: Thái Dương vượng địa cư mệnh thân bản lĩnh kém có vượt qua được cô độc ?

Lá số 26|: Thái Dương vượng địa cư mệnh thân bản lĩnh kém có vượt qua được cô độc ?

Nói qua về hoàn cảnh: Sinh sống ở vùng quê, bố công chức xã, mẹ nông nghiệp đã mất vì bệnh trọng năm 2015.
Công việc: thời học sinh được nhiều năm học sinh giỏi cấp huyện, được thi tuyển, lên đại học không tốt lắm, khi 1 thể chất và 1 chuyên ngành không đủ điểm lên ra trường muộn 1 năm.
Nhưng cũng may mắn nhà trường đổi chính sách từ chấm thang điểm 10 về điểm 4( ABCD) lên được xếp bằng khá khi ra trường( điểm TB cao hơn 2.5 1 chút)
– Ra trường lúc công việc đang khó khăn thì được nhận làm việc ngay khi vừa mới lấy bằng do chỗ người quen biết bắc cầu, Em làm ở đó gần 2 năm về cơ khí, xây lắp công trình. rồi tháng 8-2016 (Â L) xin nghỉ. đến đầu tháng 9 -2016 (Â L) có việc ms ở công ty điện tử cách nhà 12km.
Em làm ở đó 6 tháng rồi lại nghỉ vào giữa tháng 2 -20xx ÂL. hiện tại là hơn 2 thang chưa tìm được việc làm mặc dù đã đi phỏng vấn vài chỗ.
Tình duyên: e có duyên và có 1 vài tài lẻ lên các bạn gái cũng thích, + hìn nữa. nhưng hơi nhát. Tình duyên lận đận khi người m thích thì họ không yêu mà người yêu mình thì m không thích. E đi xem bói cậu bảo có duyên âm và mới cắt 6-2016(AAL) .Hiện tại đang độc thân.
– Là con thứ trong gia đình. sức khỏe hơi yếu và gầy, điều đó ảnh hưởng nhìu đến công việc của em.
– Câu hỏi của em:
– Em muốn xem sơ lược về 12 cung, xem các đại vận và tiểu vận từ 28 đến 33 tuổi.
– Xem các tháng trong năm 20xx này, đến vận nào em có công việc mới. Công việc của e trôi nổi quá
– Khi nào e có người yêu và kết hôn và tháng hạn, năm hạn
Những câu hỏi khác e để hỏi sau được không ạ.
Em xin cảm ơn và mong được hồi âm từ Thầy!

B/ Tổng Quan Cung Mệnh (Thân mệnh đồng cung):

Xét các yếu tố tiên thiên: Đương Số Tuổi Dương, Mệnh đóng cung Thìn cũng là cung Dương là điểm thuận lý thứ nhất. Đương số Mệnh Thổ nhưng có Cục Kim là điểm bị hao tổn, đương số muốn thành công trên đường đời phải lao tâm, lao lực nhiều hơn bình thường. Cung Thân đồng cun Mệnh là dạng người tự làm tự chịu, suốt cuộc đời nếu không cố gắng thì cũng ít có sự thay đổi nào lớn lao từ tiền vận sang hậu vận.

Đi vào chi tiết, đương số được Thái Dương vượng địa cư Mệnh Thân. Phàm Mệnh có Thái Dương là người có trí tuệ cao, thông minh thân hình cao vừa tầm, mặt vuông và đầy đặn, vẻ mặt rất uy nghi nhưng xem hình thì đương số không ăn vào sao Thái Dương nhiều, chỉ ảnh hưởng bởi tính chất của nó thôi. Thông thường người có Thái Dương khá tự cao, kiêu hãnh về bản thân mình, hay ưu tư và lo âu quá mức bình thường, hay bị đau đầu và các bệnh liên quan đến thần kinh cũng như dễ dẫn đến chứng mất ngủ và trí não, đặc biệt là sao Thái Dương cư Thìn thì đương số đối với một sự việc nào đó thường hay ra quyết định quá nhanh dẫn đến sự lỡ làng và thất bại không đáng có. Nếu diễn tiến liên tục thì hay làm trí não đương số suy nghĩ liên tục dẫn đến bộ não quá sức chịu đựng rồi chán nản và không biết làm gì nữa. Kiểu như bị đơ thần kinh vậy. Sao Thái Dương còn biểu hiện đương số có tính nóng nảy, ít kiềm chế, ghét thị phi và nói ra là nói thẳng không giấu giếm, bản chất là hay thích danh vọng dễ trở thành người háo danh, khi có chức vị quyền hành thì hay có tư tưởng chuyên quyền chứ ít khi nào thỏa hiệp với người khác. Điểm tốt là đương số có thể là người lương thiện, thích triết lý, nói năng có đạo lý chứ không buông tuồng. Trong cung Mệnh đương số có sao Quả Tú và Đẩu Quân chủ người này nếu không biết uyển chuyển tính cách của mình thì hay vô duyên với tình yêu, suốt ngày gặm nhắm nỗi cô đơn trong tâm trạng buồn tẻ. Với cung Mệnh này hội được một số cát tinh như Xương Khúc, Quang Quý, Tứ Linh, thì đương số sẽ có gia cảnh khá vững chắc, cơm áo gạo tiền không phải là điều đáng lo, nhưng nhiều khi lại là điểm nghịch vì nó tạo cho đương số nhiều khi ko biết vươn lên mà nảy sinh tâm lý ỷ lại vào gia đình là nhiều.

Hóa Lộc đóng ở cung Mệnh cùng với Xương Khúc hội tụ xác quyết rằng đương số là người đa tình, sống đầy cảm tính, một người lạc quan và nhiệt tình, sức tưởng tượng quá phong phú lắm khi rất hoang đường, bao dung và thương người. Đặc điểm nhân hậu phụ trợ cho Thái Dương rất nhiều. Đương số có thể về đường tình dục phát triển sớm hơn bình thường, giàu tình cảm mà thiếu lý tính, không quyết đoán được việc mình làm trong việc tình cảm ( tình cảm khác tính chất của công việc), yêu và hận thuở trẻ của đương số đều chỉ chất chứa trong lòng mà không dám bộc lộ ra ngoài nhiều, đôi khi vì tính chất ảnh hưởng quá mạnh mà dẫn đến đương số là người sống ích kỷ và chỉ biết đến bản thân mình ( tương hợp với tính chất của Đẩu quân và Quả Tú). Với thông tin đương số đưa cho thì thấy ảnh hưởng của sao Hóa Lộc lên đương số là khá nhiều, còn về Thái Dương dù là chính tinh nhưng chỉ là điểm phụ trợ giúp đương số chống chọi lại cuộc sống nhiều bộn bề lo toan mà thôi. Nhận xét thêm thì đương số thường xử sự bằng tình cảm, không chuyên tâm học hành, tính tình lạc quan,với mọi người xung quanh thường rất hòa đồng, nhưng nhiều khi đương số hay đi tới sự thái quá. Nói thẳng ra là đương số có lắm khi hay lạc quan tếu, mộng tưởng nhiều, mất cái này sẽ tạo ra cái mới, trong cuộc sống hay có ham muốn tùy tiện rồi lại không quyết đoán mà thay đổi rất thất thường.

Đương số có Thái Dương và Xương Khúc, Hóa Khoa chiếu nhưng nó chỉ ảnh hưởng lên đương số là người muốn tìm hiểu kiến thức, muốn gặp nhiều người để học hỏi, rất hy vọng bản thân mình sẽ thành công lớn, tuy vậy, điểm chủ yếu là vì lan man quá, không có định hướng mà đương số dễ bị cảnh học nhiều mà chẳng có môn nào tinh tường cả. Bản chất Thái Dương và Hóa Lộc thì đương số trong cuộc sống thích được người khác nịnh bợ, tăng bốc mình ( hợp lý với tính chất của cả hai sao), thích được người khác nâng niu, chiều chuộng mình chứ không muốn làm ngược lại ( với tính chất này mà gặp Quả Tú và Đẩu Quân thì thật khó mà có người trong mộng). Đáng tiếc là với điểm yếu này đương số hay lao vào những cuộc phiêu lưu tình ái trong trạng thái quá mơ mộng, tầm với lại quá cao so với bản thân, kết cục chỉ là một cuộc tình đơn phương vô vọng. Trong gia đình, đương số có cách cư xử rất tốt, hòa nhã và thân thiện với tất cả mọi người.

Hóa Quyền là sao thực thi hành động của Hóa Lộc ở cung Mệnh của đương số. Nay Hóa Quyền đóng cung Huynh Đệ biểu thị cho đương số không lo lắng về sự thiếu thốn tiền bạc. Ở khoản này thì là điểm mạnh của đương số, hẳn là bản thân đương số là người rất giỏi xoay chuyển trong vấn đề tài chính, không để bản thân mình lâm vào thế túi trống rỗng. Hóa Quyền ở cung Huynh Đệ cũng giúp cho đương số có sức đề kháng cơ thể rất tốt, chống chọi lại được mọi bệnh tật xâm nhập ( trừ các trường hợp nan y). Trong gia đình, thường là anh em của đương số nắm quyền quyết định nhiều hơn, mọi việc trong nhà đều do anh em đương số làm chủ, có tính chất quyết định các việc lớn nhỏ trong nhà, đương số chỉ là người nghe theo mà thôi. Quay lại tính cách của đương số, Hóa Quyền ở cung Huynh đệ làm cho đương số trong cuộc sống nhiều khi thiếu năng lực hành động, thiếu thực tế trong cuộc sống,trông cậy vào anh em của mình là phần nhiều. Vì có Kình Dương xung chiếu và Đà La hợp chiếu nên đương số dù linh hoạt trong tiền bạc nhưng thái độ xem ra là miễn cưỡng, không tích cực. Nếu cứ duy trì như vậy thì về hậu vận khó mà phấn phát lên được, âu chỉ là đem đất sét đắp bờ, lấy đàng đông đắp đàng tây thôi.

 

B/ Các Cung Còn Lại:

 • Phụ Mẫu:

Cung Phụ Mẫu vô chính diệu nằm ở cung Trường Sinh, có Liêm Tham hãm xung chiếu và nhiều sát tinh hội tụ. Cung Phụ Mẫu này không cho thấy điểm sáng nào trong lá số của đương số. Vì trong cung không có chính tinh tọa thủ nên mượn chính tinh từ cung xung chiếu là cung Tật Ách. Cha mẹ đương số là người khá nóng tính, có óc kinh doanh, buôn bán, rất sáng tạo và xoay chuyển tiền bạc tốt  nhưng tiền bạc thì lên xuống thất thường. Giống như câu tục ngữ nay lên voi mai lại xuống chó, cuộc đời không biết đâu mà lần. Cha hoặc mẹ trong đời dễ gặp tai họa về pháp luật, nếu buôn lậu hay trốn thuế thì dễ ngồi tù như chơi vì có Liêm Thãm hãm chiếu mà gặp Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình và Phá Toái. Cha mẹ cũng dễ bị bệnh đại tràng, tiểu đường, nếu không cẩn thận và chăm sóc sức khỏe tốt thì cũng dễ biến chừng nan y. Nói chung, đây là 1 cung không tốt với đương số nhưng tử vi chỉ mang tính chất dự báo theo xu hướng nên đương số cũng chẳng lấy gì làm lo ngại cả. Cha mẹ thì Cha khỏe hơn Mẹ. Trong trường hợp này cả cha mẹ đều sống tương đối thọ nhưng thường mẹ mất trước cha.

 • Phúc Đức:

Cung Phúc Đức có Thiên Cơ tọa thủ mà lại bị Triệt, nằm đúng chỗ sao Thái Tuế đóng. Dòng họ đương số đa phần làm về bên nghề kỹ thuật là nhiều, cũng có người làm nghiêng về bên hành chính, luật sư, giáo viên, thư ký…Với bố cục của cung Phúc Đức như thế này thì hội đủ được bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương, đây là một cách tốt. Dòng họ nhiều người sống thọ, làm ăn hay phát về ngành trưởng, nhiều người có học thức, tư chất đàng hoàng chứ không phải dạng thiếu hiểu biết. Xét qua đương số thì tiền vận đương số sẽ chịu nhiều khắc khổ, lao đao nhưng về già sẽ hưởng phúc. Lắm khi đương số lại coi thường vật chất mà đề cao cuộc sống tinh thần nhiều hơn. Nhưng như trên đã nói, đương số muốn phát huy cao độ khả năng của mình thì nên tìm môi trường làm việc yên tĩnh và không có tranh đấu nhiều. Tuy vậy điều này cũng khó nhưng môi trường làm việc bình bình như nhà nước thì lại có vẻ hợp với đương số. Càng tranh đấu thì càng vất vả chỉ sợ là đương số sẽ không chịu đựng nổi thì lại suy nghĩ, lúc đó lại không ổn định cho thần kinh.

 • Điền Trạch:

Cung Điền Trạch có Tử Vi và Phá Quân cùng nhau cai quản, lại bị Triệt trấn thủ. Tử Vi là sao đế tinh trong Tử Vi Đẩu Số nhưng rất ngại có Triệt và sát như Đà La, Thiên Không; Địa Không, Địa Kiếp,Thiên Hình, Kiếp Sát, Hỏa Tinh, Linh Tinh chiếu. Như ông vua gặp phải kẻ hung tàn muốn chực chờ soán ngôi. Nhưng ở đây Phá Quân đồng cung nên trách nhiệm chia đôi. Về Cung Điền Trạch này theo lý mà nói đương số là người không có đất đai, điền sản nhiều nếu không muốn nói là kém. Khả năng gây dựng nhà cửa cũng như khả năng làm việc về đất đai hầu như là không có cho nên đừng mơ mộng gì nhà cao cửa đẹp. Với bố cục này thì cha mẹ khi mất có giao lại điền sản cho đương số thì đương số không biết quản lý rồi cũng bán đi hết mà thôi. Về điểm này như đã phân tích với Hóa Quyền thủ cung Huynh Đệ, thì đương số có lẽ nên nghe theo lời sắp xếp và an bài của anh em trong gia đình thôi. Cứ nhờ họ mà mình sẽ ổn định được cơ ngơi. Còn như đương số muốn tự tay mình làm nên ( Tính chất mệnh thân đồng cung) thì e là sự việc dang dở không có điểm kết thúc cũng như việc tích lũy để có một cơ ngơi khang trang là một việc lâu dài quá sức với đương số.

 

 • Quan Lộc:

Cung Quan Lộc biểu thị cho cái dáng vẻ bên ngoài mà đương số cố thể hiện, nó cung chỉ con đường công danh sự nghiệp của đương số.Cung Quan Lộc vô chính diệu không có chính tinh tọa thủ, phải mượn hai sao Thiên Đồng và Thiên Lương từ cung xung chiếu là cung Thê. Với cách cục như thế này thì rõ ràng đương số bên ngoài thường không chau chuốt ngoại hình lắm, xuề xòa và không có gu mỹ thuật. Hơn nữa đối với sự nghiệp thường không có định hướng rõ ràng, làm việc không ổn định, không bền chí. Cung Quan Lộc có Thiên Mã thì công việc lại hay thay đổi liên tục mà không vừa ý vì đi đâu cũng thấy không hợp, không vừa ý, chỉ biết cô độc lặng lẽ một mình ( Kết hợp Tang Môn và Cô Thần), với bố cục như vậy thường đương số không thích hợp cho làm việc theo nhóm, làm những công việc lưu động, tự mình xử lý thì được chứ trong một tập thể thì đương số thường không cảm thấy mình thoải mái được.

Mượn 2 sao Thiên Đồng và Thiên Lương thì đương số nên làm về các ngành tư vấn, hành chính sự nghiệp, bảo hiểm, các ngành cần di chuyển nhiều mà không phải là làm văn phòng ngồi yên một chỗ thì mới hợp cách. Bởi vì 2 sao ấy tuy đẹp nhưng lại hội về Thiên Mã thì nghề nghiệp thường không ổn định, phải lang thang khắp nơi xin việc. Do đó phải tác hợp với các ngành nghề cần sự lưu động thì mới đúng nghĩa để hóa giải cung Quan Lộc này. Cung Quan lại có Lộc Tồn biểu hiện cho sự bảo thủ trì trệ của đương số trong công việc, nó không còn nói về nghĩa tiền bạc nữa mà có ý nghĩa rằng đương số ít có sự linh hoạt và thay đổi để phù hợp hoàn cảnh trong nghề nghiệp của mình. Chỉ cần biết điều chỉnh bản thân và biết hòa nhập một cách uyển chuyển trong bất cứ môi trường nào thì đương số mới có công việc như ý muốn được.

 • Nô Bộc:

Cung Nô Bộc biểu hiện cho bạn bè, người giúp việc, người tình của đương số. Cung Nô lại có Thiên Phủ chính tinh tọa thủ. Bạn bè đương số có phần danh lợi, tài lộc cao hơn đương số. Hơn nữa ngoài một nhóm người không thích tính cách của đương số mà kình chống lại, còn có một nhóm bạn lại rất thương yêu đương số, giúp đỡ đương số nhiệt tình và không toan tính. Nhưng thường tất cả nhóm bạn của đương số đều có mức độ tiêu xài và hoang phí lớn. Họ không coi trọng tiền bạc là mấy. Thỏa mãn nhu cầu cá nhân là nhiều. Trong việc lựa chọn bạn bè để chơi của đương số cũng có sự tác động của anh em trong nhà rất nhiều. Nếu sau này đương số có được địa vị thì cũng phải giúp đỡ họ cũng như đối đãi người dưới quyền cho tốt để họ còn cống hiến, tận tụy với đương số bằng không bạc đãi thì dứt áo ra đi mà còn tìm cơ hội báo thù nữa. Cho nên, đương số có quyết liệt thì đứng làm quá, cũng như là đặt tôn chỉ dĩ hòa vi quý lên trên tất cả để giữ được những mối quan hệ tốt. Còn như đã xấu thì tự mình biết xử lý chứ không cần nói chi thêm nữa.

 • Thiên Di:

Cung Thiên Di biểu hiện môi trường xã hội bên ngoài đời của đương số cũng như đó là đối thủ, đối tác, người mình muốn tác động lên. Cung Di ở thế Dần Ngọ Tuất thuộc Hỏa mà đương số có Mệnh ở thế Thân Tý Thìn thuộc Thủy nên trong cuộc đời đương số hay nắm phần chủ động khi giao tế cũng như có phần lấn át đối thủ của mình. Cung Thiên Di có Thái Âm mà lại bị Tuần làm cho bớt sáng đi. Dù cung Di này bị Tuần nhưng lại đắc cách được một số như Xương Khúc, Khoa Quyền Lộc hội tụ, Tứ Linh, Quang Quý. Do đó đương số làm ở gần thời như chẳng làm được việc gì cả vì nó chẳng hợp cách. Nếu có suy nghĩ thì đi xuất khẩu lao động cũng là cách hay. Bởi  vì với bố cục này thì đương số phải ở xa nhà thì mới có quý nhân phù trợ cho mà phát tài, rời quê ra đi thì mới có sự nghiệp vẻ vang, thành công và có tài lộc. Mặt trăng là biểu hiện của tài lộc nhưng nó cũng biểu hiện cho sự biến động nhiều. Cứ nhìn hình tượng mặt trăng từ trái đất sẽ tư duy ra biểu tượng của nó thôi.

Cung Thiên Di còn là biểu hiện của viễn cảnh tương lai và lý tưởng của đương số.  Cho nên đương số có sao Hóa Khoa tọa thủ ở Di thường tìm được một người tri kỷ làm bạn tốt đến cuối đời, chia sẻ bớt những nặng nhọc, lo toan, âu sầu của cuộc đời chông gai. Nếu đương số có thể điều chỉnh thứ nhất tính cách, thứ hai kế hoạch của tương lai, thứ ba quyết tâm hành động không thay đổi thì với cung Thiên Di này đương số sẽ có tiền đồ to lớn, nhưng phải biết tính toán hợp lý chứ không được mơ mộng quá cao quá xa. Hóa Khoa cũng biểu thị cho quy tắc an toàn, thường đương số không dám mạo hiểm đi đâu cả nếu không có lực kích. Cung Di này của đương số thật đặc biệt. Nó hội tụ cả đủ bộ tứ hóa về một chỗ. Đương số ít muốn có sự thay đổi lớn và đột ngột, dù cho số này phải đi xa thì mới có danh lợi. Ở điểm này tâm lý của đương số sẽ nảy sinh rất nhiều mâu thuẫn, vừa muốn ổn định gần nhà, đỡ vất vả mà cũng lại muốn đi xa để kiếm được nhiều tiền. Quyết định thành công hay thất bại của đương số được quyết định ở cái gan của đương số có hay không mà thôi.

 

 • Tật Ách:

Tật Ách ngoài chi tiết chỉ về bệnh tật của đương số, nó còn cho biết về những gì sâu lắng thầm kín nhất của đương số. Nhìn vào cung Tật Ách này thì không thể cảm khái mà cho rằng đây là cung tụ hội anh hào của những cái xấu nhất trong lá số tử vi.Với cung Tật Ách này đương số cần khám sức khỏe định kỳ hàng năm, cũng như tầm soát các bệnh tật tiềm ẩn trong người. Đồng thời phải xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng tốt cũng như rèn luyện sức khỏe tập thể dục tối đa và đều đặn. Cung Tật Ách được Tuần không có nghĩa đương số có thể đề kháng lại bệnh tật nhưng khi nó đến cùng lúc thì cũng khó mà đỡ nổi. Liêm Tham bị hãm báo hiệu đương số có phần bị sinh lý kém hội họp với Không Kiếp thì có nghĩa đời sống tình dục có nhiều bất thường, không ổn định. Vả lại với bố cục cung Tật Ách như thế này trong thâm sâu ở tiềm thức nhu cầu đòi hỏi tính dục của đương số khá lớn nhưng cái thể hiện ra bên ngoài vẫn đạo mạo, nghiêm trang không bộc lộ. Điều này dễ gây ức chế và bức xúc cho chính bản thân đương số. Cung như nhìn vào cung Tật Ách sẽ nhận biết được đương số dễ có tật ở mắt, mắt bị mờ nếu không cẩn thận giữ gìn, có xu hướng dễ bị cận và loạn,

Đời sống tình dục bị hỗn loạn cho nên rất dễ mắc các bệnh phong tình cũng như tật thủ dâm. Chính vì đời sống tinh thần trong tiềm thức và cái thể hiện ra bên ngoài không lành mạnh nên với cung Tật Ách này đương số dễ bị thận suy dẫn đến chứng yếu sinh lý và liệt dương ( chỉ là xu hướng, nếu kiên trì tập thể thao thì vẫn cải thiện được). Trong cơ thể khí huyết không hoạt động tốt cũng như lục phủ ngũ tạng hoạt động không ổn định dẫn đến cơ thể đương số ngoài thì còn trông được bên trong đã rối bời lắm rồi. Cần tập thêm thiền định và yoga, uống các nước detox để đào thải chất độc ra ngoài. Mọi thứ bênh tật đều bắt nguồn từ ruột mà ra do vậy cần điều chỉnh chế độ ăn uống cho khoa học và hợp lý nếu không với bố cục này, lại thêm ở môi trường ô nhiễm và ăn uống ko hợp lý thì rất dễ dẫn tới bệnh tiểu đường hoặc các chứng nan y khó chữa.

 • Tài Bạch:

Tiền Tài là nguồn nuôi dưỡng bệnh cũng như bảo vệ sức khỏe cho con   người, nó cũng là yếu tố đảm bảo cho cung Quan thăng tiến trong xã hội ngày nay. Cung Tài Bạch có Cự Môn vượng địa cư Tý. Về điểm này có một sự khá đặc biệt vì cung Tài Bạch này đóng liền ngay bên Không Kiếp nên bị nó tác họa không nhiều thì ít. Với trường hợp này đương số dễ bạo phát bạo tiền với tài lộc, mà kể cả đường công danh. Với bố cục như thế này, đương số dễ có cơ tay trắng mà phát tài đột ngột, hoặc kiếm tiền trong lúc tranh tối tranh sáng để trục lợi. Đương số có tài ăn nói khiến cho người khác dễ chi tiền cho mình, từ đó sử dụng tiền ấy mà làm sinh lời, một kiểu kêu gọi đầu tư nhờ cái miệng. Vì Hóa lộc chỉ hội chiếu nên cung Tài Bạch của đương số không được cách Thạch Trung Ẩn Ngọc, dù sao được như thế này cũng gọi là ổn với đương số rồi. Với cung Tài Bạch này thì không lo gì đói và buồn vì kế sinh nhai nhưng thực sự phát huy được hết khả năng và có làm giàu từ tay trắng hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào nghị lực và sự phấn đấu của đương số.  Vì là số chỉ là một phần của định mệnh, còn phần của bản thân tham gia vào đó mới quyết định hoàn toàn số phận.

 • Tử Tức:

Cung con cái của đương số có Thiên Tướng đắc địa thủ cung. Đương số phần nhiều nếu sinh con sẽ sinh trai nhiều hơn gái, có khoảng từ hai đến ba con. Tuy nhiên cung Tử Tức nhập Mộ, Tử Phá chiếu kết hợp Đà La và Thiên Không ,Kình Dương, Hỏa Tinh dễ chừng đương số có con bị đẻ non và chết sớm. Tóm lại, đương số có con tính tình cứng cỏi, thông mình, có khí chất lãnh đạo, hơn cha nó nhiều. Điều này còn phụ thuộc vào sự rèn luyện sức khỏe của đương số, như đã trình bày ở cung Tật Ách. Nếu không biết giữ gìn và bồi bổ cơ thể thì cũng khó mà sinh con lắm đấy, dù cho lá số đã an định như vậy.

 • Phu Thê:

Cung Thê tức là vợ của đương số. Cung này có Thiên Đồng và Thiên Lương là chính tinh tọa thủ, lại hội được đủ bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương là bộ sao đắc cách trong Tử Vi. Ở đây lại có thêm Thiên Việt, Thiên Khôi, Tả Phù Hữu Bật, Văn Xương, Hóa Khoa chiếu nên vợ đương số là người nết na hiền thục, thông minh cơ trí và có tư cách của một người quân tử. Thường là con trưởng hoặc là con gái độc nhất hoặc phải lo toan thu vén một tay cho gia đình vợ sau này. Đương số khả năng nhờ vợ cũng nhiều. Bởi vì đàn ông có sự nghiệp mà có đàn bà hỗ trợ sau lưng, giúp đỡ, hỗ trợ cho anh ta thì còn gì tốt hơn nữa.Với bố cuc có thêm Hóa Kỵ ở cung Phu Thê thì đương số có một nỗi lo buồn thầm kín về người phối ngẫu của mình, luôn cảm thấy mình dành nhiều tình cảm cho đối phương mà nhận lại không được bao nhiêu, dễ bị tổn thương vì tình. Trong tình cảm yêu đương nhiều khi đương số quá kỳ vọng vào 1 tình yêu đẹp vì hay mơ mộng, khi kết thúc bong bóng vỡ tan thì hụt hẫng, yêu thương hóa thành thù hận, đây là điểm xấu nhất của đương số. Vì đương số không biết cân bằng và tỏ ra là người nghĩa hiệp trong tình yêu được. Đương số cũng cần cân nhắc về chuyện kết hôn của mình, nên lấy vợ muộn chứ lấy sớm thì dễ dẫn đến chuyện tan vỡ trong hôn nhân vì đương số trước 30t tỏ ra là người không chin chắn lắm trong chuyện tình cảm nên chưa làm chủ và chưa chuẩn bị được cho mình những kỹ năng cần thiết để làm chồng, làm cha.

Đương số khi đã có hôn nhân thì nên sống cởi mở và tránh nghi kỵ, gây áp lực mạnh lên người phối ngẫu cũng như dẹp bỏ thói đa nghi,nếu không ắt dẫn đến một cuộc hôn nhân buồn khổ và khó chịu đựng cho cả hai. Với bố cục của cung Phu Thê này có thể nói đương số khá là chông chênh trong chuyện tình cảm, khó có người nào có thể đáp ứng được yêu cầu cao của đương số ( do đương số hay đặt ra những yêu cầu quá tầm với, thường là mơ mộng quá nhiều), cho nên khó thỏa mãn được trong hôn nhân cũng như tạo cảm giác bực bội trong tâm trí của mình dù người phối ngẫu là người tốt và giúp đỡ đương số đi chăng nữa. Cũng cần nói thêm ở đây, gia đình của người phối ngẫu sẽ không thể nào bằng gia đình của đương số mà lại còn phải gánh vác kinh tế cho gia đình vợ nên đương số muốn làm chồng tốt phải tỏ ra bao dung và độ lượng, cùng san sẻ gánh vác khó khăn cùng người đầu ấp tay gối với mình.Tóm lại với một cung Phu Thê như thế này đòi hỏi đương số phải tỏ ra là người trưởng thành và chin chắn thì mới có cuộc hôn nhân hoàn mỹ, phải biết can đảm gánh vác những gì sóng gió ở đời tạo ra chứ đừng đem nó trút lên đầu người phối ngẫu,, dẹp bỏ những thú vui và sinh hoạt không lành mạnh, mất thời gian vì nó, tốn tiền vì nó thì kết quả cuối cùng mới đem lại hạnh phúc hôn nhân cho đương số.

 • Huynh Đệ:

Cung Huynh Đệ có Vũ Sát thì thường đương số ít anh em, hơn nữa trong nhà anh em và đương số thường không hòa thuận với nhau, đã vậy mình lại còn chịu nhiều lép vế thua thiệt hơn. Anh em của đương số phần nhiều trong cuộc sống là người có địa vị, sống tích cực hơn đương số nhiều. Trước đương số thường có người bị yểu mạng hoặc cha mẹ sinh hỏng một người con nào đấy. Tuy là chịu phần thiệt thòi , không mấy hòa thuận nhưng sự qua lại của đương số với anh em trong nhà là khá nhiệt tình, dù quan hệ có rạn nứt nhưng cũng không đến nỗi dẫn đến tình cảnh không nhìn mặt nhau. Dù sao, anh em của đương số nóng tính, tính tình khá bảo thủ, cố chấp nhưng vẫn là người có phong thái dễ mến, nhiều khi nóng đấy chửi đấy nhưng qua rồi thì thôi không để bụng, vì bản chất họ xuề xòa, không phải là người giận lâu, giận dai. Nói chung, đương số muốn thành công trong cuộc sống thì phần nào cũng phải nhờ vả đến anh chị em nhiều. Họ sẽ giúp đỡ đương số nhiệt tình nếu đương số tỏ ra là người có bản lĩnh trong cuộc sống.

C/ Các Đại Vận:

1. Đại Vận 24-33:

Đại vận này đương số nhập cung Phúc Đức có Thiên Cơ tọa thủ, bị Triệt đóng. Đại vận này dù có Triệt đóng nhưng nó lại nằm trong vòng Thái Tuế nên cũng được xem là đại vận tốt cho đương số, tuy nhiên Triệt đã làm giảm đi cái phần tốt đó nhiều. Trong đại vận này nếu đương số biết tiến thoái thì vẫn nắm được cơ hội vào cuối vận vì năm nay đương số được 28tuổi âm rồi. Vào vận này vì cung Phúc Đức tam hợp chiếu với Phu Thê và Thiên Di nên đương số cũng dễ nghĩ đến chuyện lập gia thất. Nếu vận này mà không lấy được vợ thì e rằng đại vận sau có nhiều chuyện không hay xảy đến, lúc ấy e là lấy vợ thì cũng khó khăn cho đương số. Vận này hội được Khôi Việt trợ lực cho Thiên Cơ nên đương số nên phát triển sự nghiệp bằng con đường kỹ thuật thì tốt hơn là nghĩ đến việc kinh doanh.

Ra ngoài dù không toại ý nhưng vẫn được nhiều quý nhân phò trợ tất không đến nỗi lo lắng.Chỉ có điều cung nhị hợp có Đà La, Thiên Không và Thai Tọa nên đương số chỉ muốn làm việc có tính chất nhàn nhã, không lao động chân tay nhiều nên thành ra hay bị nửa chừng gãy ngang. Điều này cũng là do đương số tính cách không ổn định nên mới tạo ra vậy. Nếu quyết tâm thì vẫn có cơ hội tìm được công việc như ý. Nhưng như đã nói ở trên, nếu đương số càng cố tỏ ra phụ thuộc gia đình và càng ở gần nha bao nhiều thì sự nghiệp công danh cũng chẳng có gì cả. Bởi xu hướng của đương số là bắt buộc phải đi xa nhà lập nghiệp rồi. Đó là tùy sự lựa chọn cho cuộc đời của đương số thôi. Chỉ có gian nan rèn luyện mới thành công, còn ở đời không có sung rụng xuống tới miệng đâu.

2. Đại Vận 34-43:

Đại vận này được xác định thẳng là đại vận xấu với đương số. Nếu không có ý chí và quyết tâm thì vào đại vận này dễ trở thành kẻ bất đắc chí mà không mưu tính nổi việc gì. Công việc lên xuống thất thường, làm được năm ba hôm thì nản chí không làm nữa. Rất cần một nghị lực lớn lao. Bởi vì vận này hội sát tinh quá nhiều, một bầy sát tinh đi ủng hộ cái Phá Quân cho nên làm suy nghĩ của đương số dễ trở nên lệch lạc và không còn được minh mẫn. Về đại vận này phải di chuyển nhiều, coi chừng tai nạn xe cộ nặng nếu không cẩn thận. Tiền tài lúc lên lúc xuống không đều, miếng cơm manh áo nếu không biết chắt chiu dành dụm mà tiêu xài thả ga thì chỉ có nước đi ăn nhờ ở đậu nhà người khác thôi.Vào vận này chú ý vấn đề bệnh tật nhiều, sức khỏe giảm sút trầm trọng và nếu sống một cách buông thả thì không cách gì cứu vãn được tình hình. Đại thể nói ra quá nhiều điều xấu sẽ làm đương số chao đảo tinh thần bởi vì đã nhận xét qua tính cách, đương số rất dễ bị ảnh hưởng tinh thần. Mà tương lai thì còn ở xa, nếu bắt đầu từ bây giờ đương số chấn chỉnh lại bản thân, biết sống tự lực tự cường, tự lập cho bản thân, cũng như năng nổ đi làm việc thiện dẹp bỏ tính tự kỷ của mình đi thì nhân quả thiện báo mới có phúc phần đến với đương số và giải được nạn cho đương số ở vận này. Mọi chuyện vẫn còn ở tương lai, và hãy hành động ngay ở hiện tại trước khi quá chậm.

Về đại vận tiếp theo vào 44-53 thì tương lai tới gần 20 năm nữa. Mà thời thế có nhiều đổi thay một cách chóng mặt với Việt Nam. Cho nên mạn phép chúng tôi chỉ đoán đến đại vận 34-43. Nếu sau đấy, trong cuộc sống còn hữu duyên thì đương số sẽ gặp gỡ lại và cùng nhau đoán tiếp vận hạn này.

D/ Các Vận Năm:

1. Năm 20xx:

Năm nay Lưu Thái Tuế đóng ở cung Dậu, lưu niên đại hạn đóng ở cung Sửu. Hình thành thế Tỵ Dậu Sửu liên quan với nhau. Năm nay tiền tài vẫn ổn không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên năm nay có một số Lưu sát tinh nhập vào cung có Lưu Thái Tuế ở Nô Bộc nên trong quan hệ bạn bè có nhiều xích mích và không vui vẻ gì mấy. Trong quan hệ tình cảm với nữ giới cũng có nảy sinh một số quan hệ mới nhưng thường là không bền chặt, có tính chất qua loa đại khái và không bền. Nếu có ý định tỏ tình thường bị gặp phản kháng và từ chối không thương tiếc. Đại thể năm nay mọi việc tưởng chừng như ngon lành nhưng tiềm ẩn bên trong nhiều yếu tố rủi ro và rất gian nan, không kiểm soát được. Mình cần nên khắc phục nó một cách thấu đáo và nhanh gọn chứ không nên ủ rũ ngồi chờ thời. Trong quan hệ giao tiếp ngoài xã hội cũng cần đề phòng kẻ ghen tỵ với mình mà nói điều vô cớ làm thân tâm phải buồn bã, chẳng có gì phải lo lắng cả, đó chỉ là những hạng tiểu nhân, chấp gì bọn chúng. Trong năm nay, nếu kiếm việc thì chỗ nào phù hợp và chắc chắn thì làm, không nên ảo tưởng và đánh đu với hy vọng, cuối cùng cũng không có kết quả gì là tốt đẹp cả đâu.  Về bệnh tật nhớ phòng đau lưng và các bệnh về nhiệt trong cơ thể dễ bị sốt và mùa thu đông.

2. Năm 20xx:

Năm nay Lưu Thái Tuế đóng ở cung Tuất, lưu niên đại hạn đóng ở cung Dần là cung Thê. Năm nay là năm tốt với đương số. Công việc có nhiều biến chuyển và tìm được chỗ làm mới ở nơi xa có nhiều điều kiện phù hợp với đương số. Năm nay về mặt bản chất đương số đã thay đổi một số tính tình cho phù hợp với cuộc sống  nhiều bộn bề lo toan. Về tình cảm có được sự gặp gỡ đột xuất và bất ngờ với người mà mình sẽ lấy làm vợ. Vì vậy cần chuẩn bị tốt để  tiến tới. Mọi tai họa trong năm nay đều không xâm phạm được, sức khỏe tốt vì vây đây là năm tốt không có gì đáng phải e ngại. Chỉ duy nhất là vì hay di chuyển nhiều nên lắm khi mệt mỏi, tĩnh dưỡng là khỏe lại thôi, cũng như gặp được người trong mộng thì cố mà vun đắp tình cảm chớ để tuột khỏi tay.

 1. Năm 20xx:

Năm nay lưu Thái Tuế nhập cung Hợi, lưu niên đại hạn lại nhập cung Mão. Năm nay trong công việc có nhiều điều trái ý. Tiểu nhân nhiều và mình phải tranh cãi với chúng cũng nhiều. Nhưng mình thân cận với sếp trên hơn nên bọn chúng không làm gì được. Đánh giá năm nay cũng là năm khá xấu với đương số. Về tiền tài thì không được như ý, lúc có lúc hết không để dành tích cóp được là mấy, lên cao xuống thấp chẳng biết đâu mà lường. Năm nay vì bệnh tật mà tiêu hao một số tiền cũng không nhỏ. Nên cần tránh những bạn bè có ý đồ xấu với bản thân đương số, có năn nỉ cũng không cho mượn tiền vì mượn sẽ mất, cũng như có chịu mang tiếng thì đoạn tuyệt với bạn bè xấu thì cũng không có gì lấy làm buồn chi cả. Hạn cưới năm nay cũng khá lớn nhưng mà cưới gấp vì thời gian này thực sự là đương số có sức khỏe rất tệ. Nếu không chuẩn bị trước thì  vì bệnh tật của mình mà hoãn lại nhiều việc hệ trọng. Cho nên ngay từ bây giờ  phải tầm soát bệnh của mình và hãy tập thể dục đều đặn để cho cơ thể có sức khỏe tốt nhất. Năm nay sức khỏe của cha mẹ cũng không lấy gì cho tốt nên cần cẩn thận đề phòng. Đặc biệt đương số cũng không nên đi đâu xa trong năm nay dễ bị dính tai nạn xe cộ không an toàn cho bản thân.

E/ Các Vận Tháng Năm 20xx:

vì các tháng 1, 2, 3, 4 đã qua đi nên tôi xin phép được luận từ tháng 5 âm trở đi.

1. Tháng 5 âm:

Tháng này thì chỉ cẩn thận đề phòng bạn bè đâm chọt nói xấu chứ không có vấn đề gì lớn. Vả lại về mặt tiền tài vẫn đủ dùng không lâm cảnh thiếu hụt. Vào tháng này đương số có thể tìm được một bóng hồng nào đấy để trao gửi tình cảm nhưng chỉ sợ người ta không vừa ý với mình thôi. Chẳng có gì phải e ngại, cứ thể hiện hết bản lĩnh của mình ra thì sẽ đánh đổ được mục tiêu đã lựa chọn. Còn như rụt rè và nhút nhát thì chẳng có kết quả gì chứ đừng mong là có vợ có người yêu.

2. Tháng 6 âm:

Tháng này thật tốt với đương số. Công việc sẽ có nhiều tin vui mới. Trong tình cảm cũng có nhiều điều làm tâm trạng phấn chấn. Do đó, trong tháng này có thể buông lời tỏ tình thì sẽ đạt kết quả như mong muốn. Trong tháng này đương số nên nắm bắt một số cơ hội tốt đến với mình, nếu bỏ lỡ thì hối không kịp. Tóm lại, đây là tháng đẹp trong năm, mọi việc vui mừng đều tới do đó cần nhanh chóng thay đổi và tìm kiếm cơ hội mới.

3. Tháng 7 âm:

Tháng 7 âm này cực xấu và cực không tốt. Đương số dễ bị bệnh kéo dài nhiều ngày nếu thể trạng không tốt. Đầu óc tháng này dễ bị trầm cảm và có nhiều triệu chứng không bình thường. Công việc có rất nhiều trục trặc do sức khỏe của mình không đảm bảo. Vì vậy đương số nên cẩn trọng và đề phòng với tháng 7 âm. Đây cũng là tháng cô hồn nên đương số bớt ra đường và cũng nên siêng năng cúng dường và niệm phật để tiêu tan bớt nghiệp.Trong tháng này coi chừng cũng có tang xa.

4. Tháng 8 âm:

Tháng này tiền tài khá dù dư âm của tháng trước là còn khá nặng, ảnh hưởng đến tháng này nhiều. Tiền bạc tháng này dư ăn, không phải lo lắng nhiều. Có nhiều người giúp đỡ trong công việc cũng như đào tạo cho đương số vững vàng hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, cũng cần cẩn thận miệng lưỡi, nói năng cẩn trọng nếu không sẽ có một số kẻ ghen ăn tức ở mà đơm đặt điều thị phi mà mình không muốn.

5. Tháng 9 âm:

Tháng này sát tinh xâm phạm nhiều nên cũng là tháng không tốt với đương số. Cần  chuẩn bị trước mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra để đối phó. Nhiều việc bất đắc chí, cãi cọ và tranh chấp xảy ra, nhiều việc bất hòa và hao tài tốn của. Tháng này nói chung công việc là đen tối, nên tĩnh không nên động, mọi chuyện đến rồi đi như cơn gió thoảng, do đó đừng nên có phản ứng gì thái quá trong tháng này kẻo lầm lẫn mà gánh phải tai ương không hóa giải được.

6. Tháng 10 âm:

Tháng này nói chung là ổn định với đương số, không có việc gì quá đột ngột xảy ra mà cũng không có điều gì làm đương số phải lo lắng nhiều.Tuy trong công việc có nhiều điều không vừa ý nhưng rồi cũng sẽ qua cả thôi. Lo nhiều chỉ làm tinh thần thêm suy sụp. Hãy giữ tinh thần lạc quan cần nhất có thể để sống tố.

7. Tháng 11 âm:

Tháng này có nhiều niềm vui cũng như sẽ có bóng hồng mà đương số thầm thương trộm nhớ bấy lâu nay. Đây là dịp hãy bung hết cái đào hoa ra mà kiếm được người vừa ý với ý muốn của mình. Trong gia đình nếu có hục hặc gì với anh em thì cũng nên nín nhịn mà cho qua chứ không nên tranh cãi vì càng cãi sự việc càng đi đến chỗ khó giải quyết và cơ hội cứu vãn rất thấp. Cho nên đương số một điều nhịn chín điều lành là cần nhất để giữ gìn hòa khí trong gia đình.

8. Tháng 12 âm:

Tháng này là tháng tốt với đương số. Mọi việc sẽ diễn tiến theo chiều thuận lợi cũng như là đương số sẽ có tâm trạng rất tốt để khởi động bất cứ việc gì. Tháng này tiền tài rất khá, kiếm được vài khoản không nhỏ để nuôi sống bản thân. Trong công việc cũng gặp được nhiều người giúp đỡ, tạo điều kiện cho đương số làm việc hết mình.

 

F/ Trả Lời Các Câu Hỏi:

1. Khi nào có người yêu và kết hôn?

Trong các phân tích ở trên đã có bàn qua về việc kết hôn và có người yêu. Cũng như việc đương số nên hạ thấp tiêu chuẩn của mình đừng có đu dây trên mây, chọn người hiền lành tử tế để theo đuổi thì mục tiêu có người yêu và kết hôn sẽ không có bao xa nữa đâu.

Xem thêm tại: Kênh Youtube Tử Vi Hiện Đại

Thông tin cập nhật đầy đủ tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

» Lá số 26: âm nữ cách Tử Phủ Vũ Tướng, áp đảo kẻ khác hỏi rằng cứ cô đơn?

☯️ Quý vị muốn có bài luận giải tử vi đầy đủ, chi tiết và chất lượng, vui lòng đặt lịch tư vấn tại ĐÂY
Văn phòng: Tòa nhà A2,Thăng Long Garden, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Zalo, WhatsApp: 0943311873
Email: tuvihiendai.cskh@gmail.com
Bình luận