LÁ SỐ 8: Âm nam- Mệnh Thiên Đồng hãm địa tọa thủ cung Dậu- đầu bạo phát sau hư hao

26/02/2021 2389

Lá số Âm nam Mệnh Thiên Đồng hãm địa tọa thủ cung Dậu. Lá số tử vi đăng ký gói luận giải cao cấp kết hợp tử vi, bát tự, Bát tự Hà Lạc của: Âm Nam Sinh ngày 10/02/1981 lúc 9h-11h sáng dương lịch. Tức ngày:  06/01/Tân Dậu giờ Tý âm lịch. Mục lục […]

Lá số Âm nam Mệnh Thiên Đồng hãm địa tọa thủ cung Dậu. Lá số tử vi đăng ký gói luận giải cao cấp kết hợp tử vi, bát tự, Bát tự Hà Lạc của: Âm Nam Sinh ngày 10/02/1981 lúc 9h-11h sáng dương lịch. Tức ngày:  06/01/Tân Dậu giờ Tý âm lịch.

Bát Tự : Tân Dậu – Canh Dần – Kỷ Mùi – Kỷ Tỵ

Gia Thế: Nơi sinh và sống hiện tại thành phố. Công việc đang làm ngành ngân hàng đã được 14 năm. Hiện đang sống chung ba mẹ. Độc thân. Con trai út, trên còn 4 anh chị. Sức khoẻ bình thường, có chơi thể thao chạy bộ, bơi lội.

Tháng sinh Sao Tâm làm chủ. Ngày sinh sao Vĩ làm chủ. Ngày sinh Kiến Tinh  Trực Chấp.

A/ Tổng Quan Cung Mệnh

Xét yếu tố tiên thiên thì đương số có Mệnh Mộc, Cục Hỏa về ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, Mệnh sinh Cục do đó đương số là người có bản Mệnh bị hao tổn, trong cuộc đời muốn thành công được phải chịu hư hao khá nhiều mới nên được. Đương số tuổi Âm Nam, cung Mệnh đóng ở Dậu và cung Thân đóng ở Mùi đều là những cung Âm cho nên là điểm thuận lý tăng độ số cho mệnh bàn lên khá nhiều. Cung Mệnh lại nằm ở Dậu cung trong tam hợp Tỵ Dậu Sửu thuộc Kim cục khắc chế được cung Thiên Di đóng ở Mão trong tam hợp Hợi Mão Mùi thuộc Mộc cục cho nên đương số là người khá tự tin, bản lĩnh khắc chế được hoàn cảnh, có tính tự tôn khá mạnh. Nhưng vì ở thế vượt trội so với đối phương cho nên sẽ đâm ra có tính chủ quan và kiêu ngạo, điều này sẽ được thời gian rèn luyện và về hậu vận sẽ biết người biết ta hơn, tôn trọng người khác hơn bởi vì cung Thân đồng cung Phu Thê đóng ở Mùi là bị khắc trở lại nên thông thường sau 36t âm đương số có nét chuyển biến tính cách rõ rệt.

Cung Mệnh đương số có Thiên Đồng hãm địa tọa thủ cung Dậu, trong cung có Hóa Lộc + Lộc Tồn, Văn Xương +Văn Khúc, Hóa Khoa, Ấn Quang + Thiên Quý, Tam Thai + Bát Tọa, Thiên Quan, Bác Sĩ, Thiên Hình, Thiên Khốc, Suy, Thái Tuế, Long Trì + Phượng Các + Bạch Hổ + Hoa Cái, Giải Thần, Thiên Riêu, Thiên Y, Mộc Dục, Bệnh Phù, Phi Liêm, Linh Tinh, Thiên Hư, Quốc Ấn, Thiên Phúc, Tướng Quân, Hóa Kỵ, Phá Toái. Nhìn tổng quan thì cung Mệnh này dù không được chính tinh đắc địa nhưng lại hội được khá nhiều trung tinh cát, lại nằm ở nới Thái Tuế đóng cho nên vị thế luôn mang tính chính danh hơn người khác khi cùng thực hiện nhiệm vụ hoặc đấu lý, tranh cãi…Người có Thiên Đồng tọa thủ thì thân hình nở nang, người hơi thấp, chân tay ngắn, mặt vuông vắn, đầy đặn, tính cách nhân hậu, nhưng tính cách hay thay đổi bất thường, không quả quyết và không có định kiến của riêng mình, làm việc gì cũng chóng chán dù lúc đầu rất hăng hái, lại thích chơi bời ăn uống, số tương đối thọ nhưng không tránh khỏi long đong vất vả, luôn luôn lo lắng về sinh kế cho nên hay dễ bị mắc miệng tiếng thị phi. Về bệnh tật thì ít nhất một lần trong đời họ sẽ bị mổ xẻ trên người hoặc trên đầu hoặc mặt sẽ có sẹo, dễ có tật ở mắt hoặc bộ phận tiêu hóa.

Mệnh có Đồng hãm nên đương số đi buôn hoặc kinh doanh cũng rất hợp số. Trong cung Mệnh xuất hiện cặp Xương Khúc nên đương số cũng là người có năng khiếu và nghệ thuật, hoặc là ham muốn tìm hiểu về những lĩnh vực huyền bí. Hơn nữa Xương Khúc đi với Long Phượng nên đương số cũng là người khéo ăn khéo nói, hát hay, rất ham chuộng thơ ca, nhạc kịch, tính cách khá giàu cảm xúc như giới văn nghệ sĩ đương đại. Người này không chỉ có quý nhân trong hiện thực nâng đỡ mà còn được cõi vô hình trợ lực khá nhiều, đôi khi gặp hung lại hóa thành cát khi có bộ Tứ Linh đi kèm với Quang Quý, Thai Tọa rất tốt cho cung Mệnh. Đánh giá chung nếu đương số có được một định hướng rõ ràng cho cuộc đời mình thì số phận sẽ không tồi, có thể kiếm được tiền nhiều ( Song Lộc giao trì), nhưng cũng phải chi tiêu nhiều vào thú vui, sở thích của mình. Bản thân họ nếu là người dám nghĩ dám làm, dám quyết định kinh doanh buôn bán thì cũng không phải là không phát triển được, số phận có thể nói là ưu ái khá nhiều với con người này.

 Trong mệnh bàn Tử Vi Đẩu Số ngoài việc cung Mệnh và Thân có sự tương tác cao lên con người và số phận đương số, còn có một số sao Hóa tác động lên cũng không kém. Hóa Lộc là khởi điểm cho những khát vọng, những tâm sự thầm kín, những gì còn ấp ủ của đương số. Hóa Lộc trong mệnh bàn này đóng ở cung Tài Bạch thì điều ảnh hưởng đầu tiên chính là bản thân rất có hứng thú kiếm tiền, trạng thái tâm lý kỳ vọng vào việc kiếm tiền thể hiện rõ rệt hơn người bình thường, đương số sẽ suy nghĩ tính toán nhiều phương thức kiếm tiền và con đường kiếm tiền khác nhau, hơn nữa cũng sẽ có động lực biến nó thành hành động thực tiễn nhưng thành hay bại còn xét trên nhiều yếu tố khác của các sao Hóa đặc biệt là Hóa Kỵ. Hóa Lộc còn ám chỉ về cơ hội kiếm tiền, nhưng vì Hóa Lộc đi với Cự Môn hãm địa ở cung Tài Bạch bị Tuần Không cho nên lượng tiền kiếm ra không được như ý, tốc độ kiếm tiền cũng bất ổn định, lại còn có thể dựa vào nhiều thủ đoạn khác nhau để đạt được. Nhưng thực ra, Hóa Lộc ở cung Tài Bạch là chủ về trong cuộc đời từng có nhiều thời cơ kiếm được rất nhiều tiền nhưng không nhất định sẽ giàu có vì đây chỉ là điều kiện cần mà chưa đủ. Tuy vậy, khi có Hóa Lộc ở Tài Bạch thì cũng chủ về nguồn tiền bất tận, chỉ cần có động tác kiếm tiền thì luôn luôn có cơ hội tiền vào mặc dù nó không được như mong muốn mà thôi. Hóa Lộc nó có nhiều lớp nghĩa, ngoài ý chủ về phong phú, nhiều thì nó còn chủ về tình. Lại đi với Cự Môn nên đa phần Hóa Lộc này của đương số chủ về toan tính về mặt tình cảm nhiều hơn chứ không chủ về lợi, tuy vẫn có cách suy nghĩ của người giỏi kiếm tiền và có cơ hội kiếm tiền nhưng lượng tiền vào sẽ giảm bớt, mang tính đột biến, đôi khi còn có cả sự thất vọng về tiền tài nữa nhưng vì chịu lực tác động của Hóa Lộc nên bất luận kinh doanh hay đi làm hưởng lương thì đương số vẫn là người kiếm tiền dễ hơn bình thường.

Hóa Quyền đóng ở cung Phúc Đức là người làm rồi mới nói, khiến cho người ta không chán ghét lời nói của họ. Điều này thực ra là không dễ làm chút nào nếu như Hóa Khoa không giúp họ rèn luyện học thức và Hóa Lộc đi với Cự Môn lại khiến họ bất cẩn trong ngôn từ tình cảm. Cần phải có một quá trình tôi luyện chứ không phải là bản chất sẵn có một sớm một chiều được. Nhưng  nếu làm được như thế thì khi họ đảm nhận chức vụ cao, trong nhưng cuộc hội đàm quan trọng hoặc bàn bạc để lấy ý kiến chung thì họ có thể nghĩ ra trước một phương án hoàn thiện ổn thỏa trong đầu và suy diễn được các tình huống có thể xảy ra để đề phòng bất trắc, đây mới chính là bậc cao thủ trong các cao thủ vì họ luôn đi trước một bước so với diễn tiến sắp xảy ra. Người này lúc lâm nguy tuyệt nhiên họ sẽ không bị rối loạn mà còn có thể ung dung ứng phó được tình huống. Người có Hóa Quyền ở cung Phúc Đức được trời phú cho khả năng đặc biệt, một khi bị kích thích thì họ có thể phát huy hết mức tiềm năng sẵn có trong người. Mẫu người này nói vui  thì rất thích hợp với các môn cờ tướng, cờ vua, cờ vây, các trò chơi về trí tuệ cần nhiều sự tác động của tư duy.

Cung Phúc Đức là cung vị chủ về trí thông minh cảm xúc EQ và thực hiện chức trách của ý thức cho nên từ đó có thể quan sát được mức độ bình ổn của nội tâm, cũng có thể xem xét trạng thái tâm lý của bản thân trong việc tu dưỡng, xử thế. Trường hợp có Hóa Quyền thì đương số hay tất bật, miệt mài trong cuộc sống và khó ổn định được. Chính vì vậy mà đương số thường là người lao tâm lao lực, lúc xử lý các sự cố phức tạp đối diện với thị phi thì họ sẽ có hành vi hấp tấp vội vàng không yên, hơn nữa nội tâm dễ cảm thấy phiền muộn, lo lắng. Vì cảm xúc bị chi phối bởi lực tác động của Hóa Quyền cho nên về trạng thái tâm lý đương số dễ cố chấp với ý kiến của mình trong việc vạch ra hướng tiến hành một sự kiện nào đó, thường làm cho người ta cảm thấy mình là người tự phụ, bướng bỉnh và rất chủ quan, còn có ý thao túng sự việc một cách rất mạnh. 

Hóa Khoa đóng ở cung Mệnh Hóa Khoa ở  cung Mệnh chủ về hình tượng bên ngoài đương số trông rất có khí chất, cho người ta có cảm giác mình là người tao nhã, sở học thâm hậu, cũng khiến cho người xung quanh có ấn tượng đương số là người mẫu mực, hoặc xuất thân từ con nhà gia giáo. Trường hợp có Hóa Khoa ở cung Mệnh cũng tạo cho người ta thấy thuở nhỏ hoặc cho đến tận sau này đương số là người hiếu học, học lực luôn đạt ở mức trung bình khá trở lên. Hơn nữa vì Hóa Khoa có năng lực trật tự hóa rất mạnh nên có sở trường hấp thu ưu điểm của người khác, học một biết mười,  lại còn có thể chỉnh lý cho tốt hơn bản thể cũ nữa là khác. Hóa Khoa có tính rất nhạy bén, độ cảm thụ cũng cao, còn có sức nhẫn nại, ưa tiếp cận những sự việc liên quan đến phương diện văn học nghệ thuật hoặc cũng thích hợp đi vào con đường nghiên cứu, rất có thiên phú về văn nghệ. Tuy vậy, người này có ý thức chủ quan rất mạnh, hay thích so sánh sở học của mình với người khác.

Người có Hóa Khoa ở cung Mệnh là chủ về đương số có thể giữ tâm cảnh bình yên thoải mái, có thể tìm cho mình phương pháp buông xả nhưng khi một trong các sao Hóa nhập cung Mệnh thì cách suy nghĩ sẽ đa phần đều lấy cái tôi của mình làm trung tâm. Do đó mà mẫu Hóa Khoa phần nhiều họ chỉ lo cho mình, bất kể người khác nghĩ ra sao. Thêm ý tượng nữa là bởi vì bản thân họ kỳ vọng mình có thể giữ được danh tiếng, giữ được danh dự, vì vây mà họ thường không biểu lộ rõ ràng cách suy nghĩ của mình mà hay toan tính dùng phương thức ngầm chuyển biến để làm thay đổi người khác nhằm đạt được nguyện vọng của mình. Trong Tử Vi Đẩu Số thì Hóa Khoa chủ về danh tiếng mà không chủ về tiền bạc, nhưng đồng thời Hóa Khoa còn có tác dụng hóa giải tai họa cho nên thường thường đương số có thể sẽ gặp hung hóa cát, trong đời có gặp tai họa thì rất may là có thể được hóa giải nhiều phần. Chính vì Hóa Khoa có tác dụng tiết chế như vậy cho nên đương số khi gặp tình huống nguy hiêm thì phần nhiều sẽ chọn phương cách “ minh triết bảo thân”, không quá xung động, hoặc sẽ không hành động theo kiểu liều mạng, dốc tui đánh một canh bạc tất tay.

Người có Hóa KHoa ở cung Mệnh thông thường sẽ không chủ động theo đuổi một điều gì, hoặc dựa vào sự công kích của người khác để đạt thành ước vọng của bản thân, phần nhiều sẽ lựa chọn cho mình thế thủ làm chủ, không hấp tấp cũng không mạo hiểm xông tới, đây là nguyên tắc sống tối cao và là kim chỉ nam trong mọi hành động và suy nghĩ của họ. Ngoải ra, Hóa Khoa phần nhiều sẽ có khuynh hướng làm cho họ dùng kỹ năng chuyên nghiệp, nhân sinh quan của mình theo hướng tích cực, do nặng tâm lý phòng vệ và sợ sứt mẻ danh tiếng cho nên có thể họ sẽ dùng lời nói hoa mỹ để che đậy khuyết điểm của mình. Vì lực tác động của Hóa Khoa thuộc kiểu lâu dài, tiệm tiến cho nên người có Hóa Khoa ở cung Mệnh là người dễ nuối tiếc tình xưa, nhớ chuyện cũ, thích gió yên sóng lặng, có thói quen thay đổi từ từ dần dần cho nên đối với những sự tình mới mẻ, trái với truyền thống, thường họ sẽ không dung nạp một cách mau mắn. Đối với những quan niệm mới họ có độ tiếp nhận cũng khá thấp, họ thường lấy kinh nghiệm của bản thân làm trung tâm, đối với biển đổi của thị hiếu bên ngoài thì mặc dù có thể miễn cưỡng họ vẫn chấp nhận xu thế có chọn lọc nhưng bản thân lại không thích theo đuổi trào lưu, có lúc sẽ cho người ta cảm giác họ là người hủ nho thủ cựu.

B/ Các Cung Còn Lại Trên Lá Số

1. Cung Huynh Đệ:

Cung Huynh Đệ của đương số có chính tinh Thất Sát miếu địa tọa thủ cung Thân có Thiên Giải, Lực Sĩ, Đà La, Bệnh, Trực Phù, Thiên Việt, Đường Phù, Nguyệt Đức + Long Đức , Hỷ Thần, Kiếp Sát, Thiên Thương, Đẩu Quân, Tả Phù, Tấu Thư, Địa Kiếp, Lưu Hà, Thiên Sứ, Thiên Hỷ, Lưu Niên Văn Tinh, Thiếu Âm, Đại Hao… Với cung Huynh Đệ này thì khó thấy được điều gì sáng sủa toát ra từ nó. Anh chị em của đương số nam nhiều hơn nữ, tình cảm không tốt đẹp với nhau, đối đãi cũng không thân thiện, sức khỏe yếu nhiều lại thêm tính tình cô độc, khá nóng nảy. Lưu ý nhất là trong nhà khi gặp mâu thuẫn không nên làm căng với nhau vì rất có thể sẽ gây thương tích cho nhau. Có thể sống xa nhau thì còn có chút giao tình qua lại, còn như ở gần nhau thì khó nói được điều gì tốt đẹp, bất hòa là chuyện sẽ xảy ra. Về phương diện chính của họ thì trong anh em có người sẽ mang tật trên người, thọ mạng cũng không dài lắm.

Cung Huynh Đệ này dễ ứng với con trưởng trong gia đình, dù họ có công danh sự nghiệp đi nữa thì cũng là người bất đắc chí và không thỏa mãn được ý muốn của mình. Đường hôn nhân của anh chị em trong gia đình cũng không hoàn toàn được thuận lợi nhiều lắm, dễ gặp hình xung khắc hại và tình cảm lận đận nhiều. Nói chung, đây là cung vị khong được đẹp lắm, tính cách của anh em trong nhà không được hữu hão cho nên đương số nên lựa chọn thái độ cư xử đúng mực cho phép không gây mất hòa thuận trong nhà là được, cung vị này không tương trợ được cho đương số nhiều lắm.

2. Cung Phu Thê đồng Cung Thân :

Cung Phu Thê có Thiên Lương đắc địa tọa thủ cung Mùi, trong cung có sự hội tụ của Thai Phụ + Phong Cáo, Địa Giải, Thanh Long, Cô Thần + Quả Tú, Tử, Điếu Khách, Long Trì, Phượng Các,Hoa Cái, Giải Thần, Thiên Riêu, Thiên Y, Bệnh Phù, Phi Liêm, Linh Tinh, Thiên Hư, Hóa Quyền, Thiên Mã, Phục Binh…Cung Phu Thê này thì có thể thấy được người phối ngẫu mà đương số sẽ lập gia đình là người có dung mạo khá dễ nhìn, nhưng sẽ dễ có chuyện người đó sẽ lớn tuổi hơn đương số thì mới tốt. Người này giúp chồng được nhiều, tâm địa thẳng thắn, làm việc chăm chỉ, nhanh nhẹn, tuy trong cuộc sống không thể nào tránh khỏi tranh cãi nhưng vẫn có thế ngồi với nhau để tìm ra điểm sai  của mỗi người mà khắc phục được.

Có một điểm cần đương số lưu ý là bộ Cô Thần + Quả Tú hiện diện ở cung này thì rất chậm đường hôn phối, nếu thành lập hôn nhân mà hai người giữ cái tôi quá nhiều thì dễ bất hòa và hay xa cách nhau, hơn nữa có Thiên Mã chiếu thì đương số dễ gặp người phối ngẫu khác quê hương, khác vị trí địa lý hoặc là vô tình đến nơi xa, gặp nhau rồi mến nhau. Người này có tâm tư linh mẫn, biết chút ít học thuật huyền bí, cũng có khả năng sẽ nghiêng về nghiệp nhà giáo hoặc làm y tá, bác sĩ, trong lời ăn tiếng nói đôi khi kiêng kỵ người khác cho lắm nên đôi khi hay gây hiềm khách không đáng. Cung Phu Thê trong mệnh bàn Tử Vi Đẩu Số  thường bị ảnh hưởng bởi cung Phúc Đức khá nhiều chính vì vậy khi Phúc Đức có Hóa Quyền thì nếu hôn nhân thành lập một cách mau lẹ thì sẽ lâm vào tình huống bị cảm thấy ép buộc, cho nên sau khi kết hôn quan hệ giữa hai người sẽ dễ trở nên căng thẳng , sống với nhau cũng thường biến thành nỗi sợ hãi và thiếu hạnh phúc.

Và cũng bởi vì Hóa Quyền xuất hiện tại cung Phúc Đức chủ về cảm xúc cho nên với tượng biến đổi nhanh chóng lại có Thiên Mã trợ lực thì đương số khi gặp phải vấn đề cản trở tình cảm có thể sẽ đi tìm người ở bên ngoài bù đắp, lúc đó sẽ khiến cho hôn nhân của hai người biến thành quan hệ tay ba. Những điều này là do hành vi và ý chí của đương số dẫn đến kết quả như vậy chứ hoàn toàn không phải do người khác gây ra cho mình. Có thể nói cung Phúc Đức là trọng điểm quan trọng quyết định cho việc thành lập hôn nhân hay không, trường hợp có Hóa Quyền đi với Cô Thần + Quả Tú, Thiên Riêu, Thiên Mã, Phục Binh thì nếu đương số không kết hôn thì thôi, còn nếu có thì rất dễ có từ hai lần hôn nhân trở lên, tuy nhiên điều này còn xét đến quá trình vận động của các sao trong Đại vận nữa, thông thường với cung Phu Thê này thì muốn có nhưng lại khó có được người mình muốn. Để rõ ràng hơn thì cung Tử Tức phối hợp cũng nói lên tình trạng hôn nhân của đương số, khi có Đào Hoa + Hồng Loan mà ngộ Thiên Không đi cùng Song Hao thì ý tượng thay đổi càng thể hiện rõ nét, đương số chỉ thích kiểu hưởng thụ, giải trí theo kiểu tốc hành, nếu thành lập hôn nhân sẽ dễ khiến cho quan hệ vợ chồng gặp nhiều bất ổn, sẽ xuất hiện tình trạng phong lưu, chuyện tình qua đêm, quen chơi mà không thực tâm muốn đi đến giai đoạn sau cùng.

Tất cả những điều này dường như chỉ là để giải tỏa áp lực tâm lý tình cảm của đương số mà thôi. Cung Tài Bạch trong mệnh bàn còn là cung vị phu thê của người phối ngẫu cho nên khi hôn nhân thành lập thì người phối ngẫu sẽ cho rằng đương số là người đa sầu đa cảm, còn dễ nhận định rằng đương số không quan tâm chăm sóc, chủ nghĩa cá nhân quá nặng, trong cảm giác của người phối ngẫu thì đương số là người ích kỷ chỉ biết tốt với bản thân mình mà thôi. Hơn nữa, dù Hóa Lộc + Hóa Kỵ báo hiệu rằng người này rất biết kiếm tiền, cũng rất biết tiêu xài tiền, thích mua đồ xa xỉ hay là hưởng thụ nhưng đương số chỉ tiêu xài tiền cho bản thân và người thân của mình mà thôi. Một điểm nghịch lý là đương số lại hay tiếc của, tiêu xài thì rất thích nhưng khi tiêu xong lại cảm thấy khá xót ruột. 

3. Cung Tử Tức :

Cung Tử Tức của đương số có chính tinh Liêm Trinh và Thiên Tướng vượng địa tọa thủ cung Ngọ có Thiên Khôi + Thiên Việt, Đào Hoa + Hồng Loan, Thiên Đức + Phúc Đức + Nguyệt Đức, Địa Không, Song Hao, Đường Phù, Hỷ Thần, Kiếp Sát, Đẩu Quân, Thiên Thương, Hữu Bật, Thiếu Dương, Kình Dương, Hỏa Tinh, Thiên Không, Quan Phủ, Mộ…

Con cái đương số khi sinh ra là người có vẻ ngoài đáng mến, lúc còn nhỏ thì khó nuôi nhưng nếu tin vào phật pháp và hướng con làm việc thiện cũng như dạy dỗ bé có khoa học thì sau này sẽ rất hiển đạt. Với một số yếu tố phối hợp khiến cho cung này của đương số khó có con sớm được, con lại khó nuôi dưỡng, lúc nhỏ hay bệnh tật vì vậy một biện pháp khả dĩ là đương số có thể xin con nuôi trước rồi mới có con cũng được.Nếu tin vào nhân quả của việc hành thiện tích phúc thì bộ Khôi Việt sẽ đem đến cho đương số một quý tử xứng đáng, nhưng nhắc lại việc đó chỉ đến khi đương số cầu thiện tích đức thì mới xảy ra được. Còn nếu như để nhân duyên tùy hứng và xem thường việc nhân quả thì con cái dễ bị hiếm muộn, mà nuôi dạy không tốt thì nó sẽ làm nhiều việc khiến cho mình phải đau lòng không ít đâu. Do vậy bây giờ khi chưa có thành lập hôn nhân thì đương số nên suy nghĩ về nhân quả nghiệp báo và gắng sức làm việc tốt thì mới có kết quả đẹp được.

4. Cung Tài Bạch :

Cung Tài Bạch của đương số có Cự Môn hãm địa tọa thủ cung Tỵ có Triệt Lộ án ngữ, trong cung có Hóa Lộc + Hóa Quyền + Hóa Khoa, Văn Xương + Văn Khúc, Ấn Quang + Thiên Quý, Tam Thai + Bát Tọa, Quốc Ấn, Thiên Quan + Thiên Phúc, Tướng Quân, Hóa Kỵ, Long Trì + Phương Các + Bạch Hổ + Hoa Cái, Phá Toái, Tuyệt, Giải Thần, Mộc Dục, Thiên Riêu, Thiên Y, Bệnh Phù, Thai Phụ, Thiên Mã, Cô Thần, Phục Binh, Lộc Tồn, Thiên Hình, Thiên Khốc…Cung này bị Cự Môn hãm địa nhưng khéo cái là nó được Triệt Lộ làm cho phản trở lại mà ít mang nghĩa xấu hơn. Hơn nữa trong cung lại hội đủ Lộc Quyền Khoa, Xương Khúc, Quang Quý, Thai Tọa, Tứ Linh thì quá là tốt rồi. Lại đi với Quốc Ấn thì đa số làm việc trong cơ quan của nhà nước chứ ít làm trong tư nhân bên ngoài. May mắn như thế nhưng do Triệt Lộ án ngữ nên thường công danh trước 30t sẽ không đạt được như ý, phải đến hậu vận khi Triệt Lộ giãn ra, mở cửa ra thì đương số mới có cơ hội vẫy vùng lớn được. Cách cục ở cung này sẽ giúp cho đương số tay trắng mà phát tài, nhờ tài ăn nói, miệng lưỡi của mình mà kiếm tiền, vận dụng trí tuệ mà phát triển một cách mạnh mẽ.

Bố cục của cung cũng khiến cho đương số dễ được hưởng của thừa tự, ra đời gặp được nhiều quý nhân giúp đỡ, tiền bạc hanh thông và khó có khi nào thiếu tiền được. Nhưng cung này cũng mang đến hai ý nghĩa khác đó là bộ Cự Hình khiến đương số nếu qua tham của, hoặc vì miệng lưỡi nói lời không đúng mà rất dễ liên quan đến hình pháp, điều thứ hai là có Mộc Dục + Thiên Riêu,Phục Binh khiến cho đương số nếu vướng vào họa tửu sắc thỉ rất dễ sa lầy không rút chân ra được. Cung Phúc Đức trong mệnh bàn Tử Vi Đẩu Số còn là cung vị Thiên Di của cung Tài Bạch cho nên biểu hiện là nơi nội bộ chuẩn bị trước khi bày ra tác nghiệp, nó cũng là cung vị động tâm khởi niệm, trường hợp có Hóa Quyền  thì trước khi biểu hiện bằng lời nói và hành động, đương số sẽ suy nghĩ đi suy nghĩ lại nhiều lần, cũng sẽ muốn đạt tới sự hoàn hảo, tận thiện, tận mĩ. Điều này chỉ tương thích cho đương số làm các công việc như lập kế hoạch, thư ký, tham mưu, phụ tá, cố vấn ở đằng sau vì không thích hợp đảm đương đứng đầu được. Hóa Quyền có hàm ý biến hóa đa đoan, đối với mẫu cung Tài Bạch tương đối đẹp như thế này thì đương số cũng khá thích hợp theo đuổi những loại sự nghiệp có thể phát huy sở trường giàu sáng kiến của mình. Nhưng cung Phúc Đức có Hóa Quyền tuy ảnh hưởng đến cung Tài Bạch thì tác dụng của nó chỉ khiến dục vọng kiếm tiền của đương số mạnh lên, tư duy nhạy bén hơn mà không chủ về thuận lợi trong việc kiếm tiền, trạng thái tâm lý dễ bị phiền muộn và bất an khi xét đến Hóa Kỵ trong cung Tài Bạch.

Trong mệnh bàn Tử Vi Đẩu Số ý nghĩa chính của cung Tài Bạch đó là cửa ngõ ra vào của tiền bạc, khi Hóa Kỵ đóng ở cung Tài Bạch thì chủ về tiền bạc ra vào nơi giống như cái hố sâu không đáy, không bao giờ lấp đầy được. Đứng ở góc độ chủ quan thì đương số chỉ muốn tiền vào chứ không muốn tiền ra, đối với tài phú họ có dục vọng theo đuổi cực cao. Cung Tài Bạch cũng chủ về năng lực, thủ đoạn và phương thức kiếm tiền cho nên trường hợp có Hóa Kỵ thì cũng chỉ về đương số vẫn kiếm được tiền chứ không phải là không, nhưng người này lại hay có được tài phú trong hoàn cảnh đầy thị phi và tranh cãi, đôi khi có lại làm cho người khác ghen tức và không hài lòng cũng không tránh khỏi. Vì vậy, đương số có năng lực kiếm tiền khá cao, có bản lĩnh nhìn ra cơ hội kiếm tiền mà người khác không nhìn ra. Tính chất công việc vì thế của họ cũng dễ liên quan đến pháp luật, cũng có khá nhiều cơ hội kiếm tiền không theo thông lệ bình thường hoặc đầu tư trong cảnh nhập nhằng rút cái lợi về mình. Vì Hóa Kỵ đóng ở cửa ngõ ra vào của tiền bạc cho nên đương số cũng hay gặp tình huống không được thuận lợi toại ý về tài vận, hoặc sẽ bị thất nghiệp trong một thời gian tương đối ngắn, nhưng những điều này còn phải kết hợp với một số ý tượng khác thì mới có kết quả rõ rệt. Vả lại, khi có Hóa Lộc đồng cung thì nó cũng không bị ảnh hưởng nhiều lắm. Vì Hóa Kỵ tượng trưng cho cái hố sâu nên đương số muốn tìm mọi cách để kiếm tiền, bản thân luôn có cảm giác thiếu an toàn về tiền bạc, thường mong muốn có thật nhiều tiền để ổn định cuộc sống vì vậy có tiền hay không thì họ cũng đều than vãn họ nghèo cả. Hóa Kỵ ở cung Tài Bạch cũng giống như cái hố sâu không đáy hút tiền cho nên thông thường họ đều là người thực dụng, cuộc đời cũng tiêu tốn rất nhiều thời gian trong việc kiếm tiền, họ hay lấy việc có tiền hay không có tiền để làm tiêu chuẩn đánh giá địa vị hay thành tựu cao thấp.

Cung Tài Bạch còn đại biểu cho hành vi biểu hiện của đương số, trường hợp có Hóa Kỵ ở cung Tài Bạch thì đương số sẽ có lối suy nghĩ lấy tiền làm lợi ích tiêu chuẩn cho hành vi biểu hiện của mình. Vì vậy dù ít dù nhiều cũng sẽ tạo cho người ta có cảm giác họ sẽ có mục đích trục lợi dài lâu hay ngắn hạn tùy tình huống xảy ra trong thực tế. Đúc kết lại thì mỗi một người đều có chí hướng riêng của mình, đời người ai cũng lấy việc kiếm tiền làm mục đích, nhưng đặc điểm này dường như là chân dung đẹp nhất của người có Hóa Kỵ ở cung Tài Bạch. Người có Hóa Kỵ trên thực tế có thể liều mạng để kiếm tiền mang lại lợi ích cho mình chứ không phải là không dám làm và rụt rè điều gì cả.

5. Cung Tật Ách:

Cung Tật Ách có Tham Lang vượng địa tọa thủ cung Thìn có Triệt Lộ án ngữ, trong cung có Tả Phù + Hữu Bật, Long Đức, Tấu Thư, Thiên Thọ, Địa Kiếp, Lưu Hà, Thai, Thiên Sứ, Thiên La, Lưu Niên Văn Tinh, Thiếu Âm, Đại Hao, Thiên Giải, Lực Sĩ, Đà La, Bệnh, Thiếu Dương, Kình Dương, Hỏa Tinh, Thiên Không, Quan Phủ….Cung Tật Ách là cung vị rất thích có Triệt Lộ đóng nơi đây, nó giúp cho đương số có thể tránh được nhiều hiểm họa trong cuộc đời một cách khá may mắn. Đối với mẫu cung này của đương số thì rất dễ mắc các bệnh thần kinh suy lý suy nhược, đau khớp, bệnh thận, về già mắt rất dễ bị mờ. Thể chất bên ngoài của đương số trông có vẻ khỏe mạnh vậy thôi nhưng bên trong hoạt động của khí huyết có vẻ không thông thuận cho lắm, đôi khi bị bế tắc khiến cho đương số hay mệt hơi. Đương số vì vậy mà cũng dệ bị bệnh tóc bạc sớm, tiêu hóa rất kém, nếu ăn nhậu nhiều thì rất dễ bị gout và các bệnh liên quan về gan mật.

Trong cung này có Địa Kiếp đi với Lưu Hà nên đương số rất cẩn thận vùng sông nước, khi đi xe cộ tham gia giao thông rất nên chú ý, một giây bất cẩn cũng không được, trong việc làm ăn hay giao tiếp nhường nhịn được thì nhường nhịn đừng tranh ăn với người ta vì dễ gây hiềm khích mà mắc họa đâm chém rất không hay. Đương số vì vậy nên cần khám sức khỏe định kỳ thường xuyên để tầm soát bệnh mình như thế nào để có phương pháp ứng phó kịp thời. Phòng bệnh hơn chữa bệnh là vì vậy.

6. Cung Thiên Di:

Cung Thiên Di có sao Thái Âm hãm địa tọa thủ cung Mão, trong cung có Phi Liêm, Dưỡng, Linh Tinh, Thiên Hư, Tuế Phá, Lộc Tồn, Văn Khúc, Hóa Khoa, Ấn Quang, Tam Thai, Thiên Quan, Bác Sĩ, Thiên Hình,Thiên Khốc, Phong Cáo, Địa Giải, Thanh Long, Cô Thần + Quả Tú, Phục Binh… Với cung Thiên Di, đương số nên ở tại nơi quê hương mình sinh sống chứ không nên đi xa. Bởi vì khi sinh sống ở xa nhà rất dễ gây ra sự tranh chấp do đó mà không nên thay đổi chỗ ở để khỏi sinh ra chuyện phiền phức. Ngoài ra đương số nên tránh đi ngoài đường trời mưa giông tố lớn vì dễ bị sấm chớp bất thường, hơn nữa cũng kỵ vùng sông nước, rất dễ có tai nạn sông nước không tốt. Hóa Quyền ở cung Phúc Đức chiếu vào cung Thiên Di thì đương số trong môi trường làm việc của mình dễ có sự dịch động, thuyên chuyển nơi làm hoặc thường được cử đi xa, mà phần nhiều lúc đi xa sẽ đảm đương nhiệm vụ quan trọng. Lúc phát sinh tình huống sẽ kích thích đương số phải biểu hiện và đòi hỏi cao ở bản thân do đó thường thường ở bên ngoài làm công việc đương số sẽ có biểu hiện tốt hơn người bình thường.

Nói chung vận số bắt buộc vì công việc mà đi xa thì không sao vì có Quyền Khoa chiếu vào giúp cho đương số vượt qua hung hiểm nhưng dù sao cũng nên thận trọng thì tốt hơn. Khi giao tiếp bên ngoài xã hội nhớ chú ý vào lời ăn tiếng nói của mình, cẩn ngôn thì bao giờ cũng tránh được sai sót nhiều hơn vì xưa nay họa từ miệng tạo ra, lời đã nói thì khó mà thu lại được. Đương số nên biết mình cần phải làm gì cho tốt.

7. Cung Nô Bộc

Cung Nô Bộc của đương số có Tử Vi và Thiên Phủ miếu địa tọa thủ cung Dần có Thiên Khôi + Thiên Việt, Đường Phù, Thiên Đức + Nguyệt Đức + Phúc Đức, Tràng Sinh, Hỷ Thần, Kiếp Sát, Tử Phù, Thiên Thương, Đẩu Quân, Thiên Giải, Đà La, Lực Sĩ, Hữu Bật, Thiếu Dương, Kình Dương, Hỏa Tinh, Thiên Không, Quan Phủ, Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Trù, Thiên Tài, Địa Không, Tiểu Hao…Với cung Nô Bộc mang ý nghĩa về bạn bè thì có thể nói bạn bè đương số là người có chức có quyền hơn nhiều, thường đứng đầu hoặc làm trưởng một bộ phận hoặc một công ty, tập đoàn nào đó, mối quan hệ đối đãi qua lại cũng mang tính chất hữu hảo tương đối chứ không phải là thân mật cho lắm. Đôi khi trong số bạn bè nữ của đương số thì bản thân có nhiều tình cảm và theo đuổi họ nhưng bại thì nhiều mà thành chẳng được bao nhiêu, đôi khi là yêu trong đơn phương vô vọng mà thôi. Hoặc là đương số có tình cảm yêu đương nhưng mối quan hệ bị chênh lệch đẳng cấp nên thường không có kết cục lâu dài được. Cung này có sao Đẩu Quân thì đương số cũng không phải là người có nhiều bạn bè cho lắm, vả lại với bộ Kình Dương + Đà La thì đương số rất hay bị cạnh tranh trong công việc ở mức độ cao, bản thân luôn ở thế yếu hơn họ vì có thể họ có gốc gác và thế lực hơn mình nhiều.

Xét ở nghĩa là người dưới quyền, thuộc cấp, người giúp việc cho đương số thì may mắn là họ cũng khá có tài và giúp được mình trong công việc nhưng đương số chớ nên để mất cân bằng lợi ích, không tạo đủ uy tín với thuộc cấp sẽ khiến họ oán hận và thậm chí còn tìm cách hãm hại mình. Nói đi cũng phải nói lại, đương số nếu quang minh chính đại và giữ gìn tư cách của mình với thuộc cấp thì trong số đó vẫn có người trung thành tận tụy với mình. Chính vì vậy với mẫu cung này đương số nên xem xét lại hành vi và lời nói của mình một cách cẩn mật thì mới mong có được sừ hòa hảo từ bạn bè và thuộc cấp được.

8. Cung Quan Lộc:

Cung Quan Lộc của đương số có sao Thiên Cơ đắc địa chính tinh tọa thủ cung Sửu, trong cung có Long Trì + Phượng Các + Bạch Hổ + Hoa Cái, Giải Thần, Mộc Dục, Thiên Riêu, Thiên Y, Bệnh Phù, Quan Phù, Hóa Lộc + Hóa Kỵ + Hóa Khoa, Văn Xương + Văn Khúc, Ấn Quang + Thiên Quý, Tam Thai + Bát Tọa, Quốc Ấn, Tướng Quân, Thiên Quan + Thiên Phúc, Thiên Hình, Thiên Khốc, Phong Cáo, Địa Giải, Thanh Long, Quả Tú, Quan Phù…, cung này bị Tuần Không bao phủ. Với cung Quan Lộc mà bị Tuần Không hay Triệt Lộ thì thời đường công danh hay có nhiều sự bất đắc chí không được thỏa mãn cho lắm.

Bộ Tứ Linh chỉ phù trợ từ phần âm giúp đương số sáng suốt, nhạy bén trong công việc mà thôi chứ không giúp được nhiều hơn. Nhưng quan trọng cung này lại có được thêm Quang Quý, Thai Tọa, Thiên Quan + Thiên Phúc, Quan Phù cho nên sẽ có tính cách ứng biến linh hoạt trong công việc, hòa hảo niềm nở để đạt được mục đích tốt của mình, do đó mà họ có thể sẽ làm đến nhân viên công chức bậc trung trong xã hội dù công việc có bận rộn, vất vả và có đãi ngộ không xứng đáng đi nữa. Nhưng bản chất của Thiên Cơ mà tọa thủ cung Sửu thì công danh khá là vất vả, muộn màng và chật vật, đương số nếu cảm thấy không tiến triển thì có thể chuyển hướng qua doanh thương hoặc đi về kỹ nghệ cũng có khả năng kiếm chác được lợi lộc cho mình. Khác với Triệt có tính giai đoạn quyết liệt trước 30t âm và sau 30t âm thì nhả ra bớt, còn Tuần Không thì mức độ nó không mạnh nhưng nó đều, như cái tấm lưới bủa vây mà bản thân người đó cứ đi lòng vòng mãi mà không biết lối ra.

Chính vì vậy công danh ở cung Quan Lộc nó bào mòn tâm tư tình cảm của đương số khá nhiều. Do đó, nếu hiện tại với công việc đang theo đuổi có thể tạo ra danh tiếng tiền tài như mong ước của đương số thì nên theo đuổi, còn không thì đến thời điểm qua 36t âm làm bước mềm chuẩn bị, qua khoảng cung Tài Bạch năm 46-55t âm thì chuyển hướng cũng không muộn.

9. Cung Điền Trạch:

Cung Điền Trạch của đương số có Phá Quân miếu địa tọa thủ cung Tý có Tuần Không bao phủ, trong cung có Song Hao, Thiên Hỷ, Lưu Niên Văn Tinh, Quan Đới, Thiếu Âm, Thiên Khôi, Đào Hoa + Hồng Loan, Thiên Đức + Phúc Đức + Long Đức, Thiên Trù, Thiên Tài, Địa Không + Địa Kiếp, Tả Phù, Tấu Thư, Thiên Thọ, Lưu Hà, Thai, Thiên Sứ, Đà La, Bệnh, Thiên Giải… Phá Quân ở Tý tuy là cách tốt nhưng Tuần Không nó không có đương số được như mong đợi. Lý ra đương số sẽ có bất động sản và gia đạo hưng thịnh nhưng Tuần Không nó làm tan thành mây khói mất rồi. Đã thế bộ Không Kiếp và Song Hao càng làm cho cung Điền Trạch này thêm dở dang mà thôi. Do đó mà đương số dù có được thừa hưởng tài sản của tổ tiên để lại thì cũng hao tán đi một cách mau lẹ mà thôi.

Đi sâu hơn một chút thì cung Điền có Phá Quân đóng ở Tý thì đương số khi có tiền sẽ mua tậu nhà đất một cách nhanh chóng nhưng Không Kiếp và Song Hao sẽ là cho về già cơ nghiệp bị sa sút rất nhiều.Hơn nữa dù có nhà cửa đàng hoàng thì thời gian của đương số ở nhà cũng chẳng có nhiều, chăm sóc ngôi nhà rất ít. Khi đi ra ngoài thì đương số cũng nên khóa cửa nẻo cẩn thận vì rất dễ bị trộm cướp đột nhập vào nhà, cẩn tắc vô áy náy, bảo quản tài sản là trên hết.

Cung Điền Trạch là nơi cất giữ tiền bạc cho cung Tài Bạch, với tính chất hao tán như thế này thì có thể thấy đương số là người không giữ được tiền bạc của mình, có khi tiêu pha rất hoang phí, luôn kẻ cả rằng mình là người giàu có và rất khó chịu khi trong túi không có tiền. Đánh giá chung thì cung Điền Trạch này là cung vị không được đẹp cho lắm của đương số, nó mang nhiều yếu tố bất ổn và phải cần thật căn cơ thì mới vững vàng được trong cung vị này.

10.  Cung Phúc Đức:

Cung Phúc Đức của đương số có sao Thái Dương hãm địa đóng cung Hợi, trong cung có Hóa Quyền + Hóa Lộc, Thai Phụ + Phong Cáo, Thiên Mã, Lâm Quan, Tang Môn, Cô Thần + Quả Tú, Phục Binh, Địa Giải, Thanh Long, Phi Liêm, Linh Tinh, Thiên Hư, Văn Xương, Thiên Quý, Bát Tọa, Quốc Ấn, Thiên Phúc, Tướng Quân, Hóa Kỵ, Phá Toái….Trong mệnh bàn Tử Vi Đẩu Số thì Thái Dương và Thái Âm đều tượng trưng cho đôi mắt, cả hai đều cùng hãm địa cho nên đương số rất dễ bị cận thị hoặc mắt bị thương. Cung vị này cũng cho thấy dòng họ nhà đương số có phúc khí bình thường chứ không được phát cho lắm. Đó là cách nói tránh đi vì trong dòng họ có thể nói phúc lộc tụ tán không bình thường, có khi hao hụt sa sút, ly tán khá nhiều, nhiều người còn sa sút ly tán. Bản chất sao Thái Dương chủ động mà còn gặp Thiên Mã thì nhiều người trong họ hàng cũng có lắm người phiêu bạt giang hồ, đôi khi còn bị tai nạn thảm thương mà đoản thọ.

Cung Phúc Đức có thể xem là cung vị chủ về hứng thú, thị hiếu còn Hóa Quyền là có hàm ý biến động mau lẹ, không cố định, trường hợp có Hóa Quyền ở cung Phúc Đức thì đương số sẽ có rất nhiều hứng thú và thị hiếu, tính hay thay đổi và ưa thích chạy theo thời thượng.Cung Phúc Đức luôn ở thế đối xung với cung Tài Bạch cho nên khi có Hóa Kỵ ở đó thì sẽ bị áp lực khá nhiều, tuy không tạo thành vấn đề thực chất, cũng không có ảnh hưởng gián tiếp nhiều đến hôn nhân nhưng ý thức lo xa và tâm lý nặng được mất thành bại của người này sẽ khá nặng, thường vì vấn đề tiền bạc mà tâm thần không yên. Đối với âm phần thì mộ phần của bậc bề trên thường tọa ở nơi đất khô, nóng nhưng được cái bằng phẳng, nhìn thế đất xa xa sẽ giống như hình cái chiếu hoặc như hình cái lọng xòe hoặc cái bát úp.

Nếu có dịp thì nên cùng người thân trong dòng họ tu sửa lại và cần thương xuyên khấn vái thắp hương cho tổ tiên thì mới được phù hộ nhiều. Đó là nói về mặt ý nghĩa tâm linh, còn như về đạo nghĩa thì thể hiện cái đức tính uống nước nhớ nguồn, tri ân tổ tiên, cây có cội nước có nguồn, làm tốt điều đó thì thế giới vô hình mới có sự lèo lái và dẫn dắt đương số vượt qua hung hiểm được.

11. Cung Phụ Mẫu:

Cung Phụ Mẫu của đương số có sao Vũ Khúc miếu địa chính tinh tọa thủ cung Tuất có Tả Phù + Hữu Bật, Đế Vượng, Thiếu Dương, Kình Dương, Hỏa Tinh, Thiên Không, Quan Phủ, Long Đức + Nguyệt Đức + Thiên Đức + Phúc Đức, Tấu Thư, Địa Không + Địa Kiếp, Lưu Hà, Thai, Thiên Sứ, Tiểu Hao, Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên La, Địa Võng…

Với cung này thì có thể nói cha mẹ đương số là người khá giả, nhưng cũng khá là vất vả để gầy dựng sự nghiệp, song thân cũng không hợp tính với con cái, cha thường là con trưởng hoặc nếu không cũng đoạt trưởng, có tiếng nói mang tính quyết định trong dòng họ của mình. Nhưng trong cung này Đào Hoa + Hồng Loan hội với Thiên Không nên tình cảm giữa cha và mẹ lắm khi cũng trục trặc và chuyện kình cãi, xích mích xung đột trong gia đình là không thể tránh khỏi. Nói chung với cung vị này thì đương số nên cố gắng làm cho cha mẹ vui lòng cũng như khi ở chung thì nên làm cho cha mẹ yên lòng thì hay hơn.

Trong đời đạo Hiếu là cái đạo Lớn của mỗi con người, nếu bản thân người nào không toàn vẹn được việc này thì dù cho có công danh lợi lộc như thế nào thì cuối cùng chỉ như mây ảo mà thôi.

C/ Các Đại Vận:

. Đại vận 36-45t âm ( 2016 – 2025): 

Đại vận này của đương số nhập hạn cung Tử Tức. Đại vận thì vận hạn vẫn còn khó thỏa mãn được. Dù cho có gặp được cấp trên quý mến nhưng khó gặp được tri kỷ, nghĩa là bạn đồng hành cùng mình, cộng sự của mình chung tay giúp đỡ. Công việc hễ bắt tay vào làm không phải là thành nhanh được mà trái lại cần bỏ công sức ra rất nhiều thì may lắm mới có điều sở đắc. Có thể trong đại vận này đương số sẽ gặp được người trong mộng của mình khi Đào Hồng cùng đáo hạn có Thiên Hỷ, Hỷ Thần chiếu, nghĩa là hôn nhân rất dễ thành lập trong đại vận này. Nhưng vì có Thiên Không đi kèm và Kình Dương trợ lực cho nên cần phải trân trọng những gì mà tình cảm mách bảo, khi có được người mình thương thì nên cố gắng xây dựng hạnh phúc với người phối ngẫu vì đương số hiện tại đã không còn trẻ nữa rồi. Vào nữa sau của đại vận này thì vận hạn có sự chuyển hướng cho đương số, về công danh có thể phát được, cương vị sẽ ở gần người có quyền, có địa vị, là phụ tá thân cận của họ nhưng chơi với cọp thì cũng phải biết tính cọp như thế nào chứ không thì tổn thương bản thân cũng là chuyện bình thường. Làm việc gì cũng cần tính toán thật cặn kẽ trước sau, mới tranh được hiểm họa bất thình lình xảy ra. Trong đại vận này chú ý rất dễ bị tai bay vạ gió, tuy cuối cùng cũng trải qua được nhưng nó cũng khiến đương số tổn hao tình thần và tiền bạc rất lớn, hơn nữa còn rất dễ bị đau chân tay.

Nói chung, ở một đại vận có Không Kiếp cùng đi đôi với nhau thì khó mà nói cái gì là vững bền được, nó có thể đương số phất lên trong một sớm một chiều nhưng nó cũng kế thể khiến đương số sa lầy chứ không phải chuyền đùa được. Do đó mà đại vận này một khi có sự thăng tiến hay giành được lợi lộc quá bất ngờ, quá nhanh thì lúc đó chính là tai họa đang ẩn nấp đằng sau, nếu không tỉnh táo thì rất khổ lụy cho bản thân của mình. Trong đại vận này cũng tránh hùn hạp hoặc giao tiếp với người có tính cách không tốt thì rất dễ bị lường gạt, trộm cắp. Nói chung, cần thận trọng hết mức khi hành động trong đại vận này.

. Đại vận 46-55t âm ( 2026 – 2035):

Đại vận của đương số nhập hạn cung Tài Bạch  Đây là đại vận thương tổn nhưng không đến nỗi quá bi đát cho đương số. Về vận hạn này thì những năm đầu từ 2026 đến 2029 thì vẫn còn ảnh hưởng khí ương đối khá của cuối đại vận trước, nhưng từ năm 2030 đến 2035 thì lại là chuyện khác.

Nếu như đương số trở nên tự cao, tự mãn, đắc chí hoành hoành, nghịch trên nạt dưới chỉ lập được chút công lao nhỏ nhặt mà thôi. Một đại vận nếu không tỉnh táo xử lý thì rất dễ bị tai họa, từ hao tổn sức khỏe đến việc kiện tụng thị phi tranh cấp nhau khá nhiều. Đương số cẩn cẩn ngôn trong mọi trường hợp vì lời nói dễ khiến người ta cảm mến mình mà còn có thể bị kẻ tiểu nhân dùng kế gian xảo âm thầm định hạ mình một cách có tính toán.

Nói chung đại vận này gặp thương tổn lúc ban đầu nhưng sau đó đương số sẽ vực dậy và làm lại được. Chỉ là vì lúc chuyện hung hiểm xảy tới thì thái độ của mình sẽ như thế nào mà thôi. Chính lúc đó sẽ có nhiều việc phân vân xảy ra mà đương số không biết lựa chon cách giải quyết như thế, nhưng cách hay nhất là lúc này lùi một bước bỏ đi những gì đã cũ mà làm ra cái mới thì đương số sẽ có bước chuyển hướng, thấy đời thanh thản hơn và nhẹ nhàng, công danh tài lộc chỉ như phù du, bình thản mà tiến thì sẽ có được cả hai, còn như để tâm quá xao động và quá tham lợi ích thì chuyện tốt sẽ chẳng xảy đến mà kéo theo đó là một chuỗi liên hoàn những bế tắc.

D/ Hạn Các Năm và Các Tháng: 

1.Năm 2017 – 37t âm:

Năm nay lưu Thái Tuế nằm ở cung Dậu, lưu niên đại vận cũng nằm ở cung Tý. Năm nay là năm phát sinh nhiều chuyện tình cảm, muốn tiến đến với người ta hay không hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của đương số. Năm nay báo hiệu rằng sẽ gặp được bạn tri kỷ, ban tâm giao với mình và có thể nhờ cậy được. Nhưng tình cảm nam nữ thì việc đầu tiên là cả hai phải đường đường chính chính đến với nhau, còn như kênh kiệu, có thái độ ngoan cố hay âm mưu bất chính thì chỉ tương tác với nhau gây ra sự ô uế mà thôi. Nói chung, vận hạn năm nay bình yên, không có xáo trộn quá lớn, nhưng nếu tiến tới tình yêu với người con gái trẻ thì được, còn như quan hệ suồng sã bên ngoài thì đương số dễ dính dáng đến phiền phức, có thể mụ mị mà lầm lẫn đi vào con đường bất chính thì không hay chút nào.

Năm này trong công việc tuy vẫn ổn nhưng coi chừng bị dèm pha trách cứ, hoặc khua môi múa mép làm người khác khó chịu, bản thân mình cũng khó tránh lỗi lầm. Tài lộc năm nay bình thường, đạt được mức ổn định cần thiết chứ không có sự phát triển đột ngột nào. Chú ý các bệnh liên quan đến vùng ngực và đường sinh dục. Năm nay nếu có dinh dáng đến tranh chấp hai cãi cọ với người khác thì nên dĩ hòa vi quý, làm lành với người khác thì tốt hơn là sử dụng cái lý lẽ của mình bởi vì phần thiệt mình chịu chứ không phải người ta.

 Sấm Dịch chỉ bảo bằng hai câu: Lưỡi suông cảm không lỗi

                                                                Ở yên, lánh vẫn hơn

Kinh doanh tuy đứt mối

Trăng khuyết trăng lại tròn

  • Tháng 8 âm: tháng này có việc quan hệ nam nữ, nhưng lòng rối như tơ vờ, tuy hòa đồng với mọi người nhưng cũng có người ghét mình, việc chẳng đâu ra đâu, chú ý có tổn thương mắt.
  • Tháng 9 âm: tháng này có nhiều việc vui mừng, mọi việc đều đi đúng hướng, bảo quản vật chất tài sản cẩn thận khi đi xa hoặc ở nhà.
  • Tháng 10 âm: tháng này được cấp trên đề cử nên mưu việc toại ý, nhiều người giúp đỡ.
 • Tháng 11 âm: tháng này phát tài, được mọi người ngưỡng mộ, kính trọng.
 • Tháng 12 âm: tháng này tiến thoái thị phi bất nhất, xấu nữa thì có bệnh nặng cần tĩnh dưỡng nhiều ngày, mọi việc không thông suốt, bị ngăn trở nhiều.
2. Năm 2018 – 38t âm:

Năm nay lưu Thái Tuế nằm ở cung Tuất, lưu niên đại vận nằm ở cung Sửu. Năm nay là năm có nhiều sự thay đổi, nên có việc gì dự trù để thay đổi thì nên tiến hành trong năm này, chỉ cần sự can đảm và khôn ngoan, sắp xếp ngăn nắp mọi thứ theo logic thì công việc sẽ suôn sẻ, tránh hấp tấp làm việc không có kế hoạch thì mọi việc sẽ trượt dốc và không kiểm soát được. Việc thực hiện ban đầu rất khó khăn, như cảnh trời mưa phùn, đường sá không thông nhưng cứ tin vào bản lĩnh, khả năng của mình thì triển vọng tươi sáng sẽ xuất hiện. Nhưng muốn như vậy thì cần giữ điều chính đạo.

Chuyện tình cảm thì không có sự suôn sẻ, dễ có sự xa cách và không thuận lợi. Do đó, đại thể năm nay đương số nên cẩn trọng trong việc suy tính cách kế hoạch của mình, không nên làm bừa, làm ẩu, công danh vì thế cũng chưa phải là thời điểm bứt phá do vậy nên giữ phận, thay đổi điều nhỏ thôi, chưa nên cầu tiến vội vàng làm gì, đợi thời thì hơn. Năm nay sức khỏe cũng không nên coi thường, rất dễ bị tổn thương, chú ý các bệnh về tim, các bệnh về mắt và những bệnh thuộc vùng dưới. 

Sấm Dịch bảo rằng:       Kiên tâm giữ bổn phận mình

  Tính điều lợi nhỏ đừng khinh động đời

 • Tháng 1 âm: tháng này làm việc từ từ mà tiến, việc gì càng vội thì càng khó thành.
 • Tháng 2 âm: tháng này cầu lợi được lợi, cầu danh được danh, mọi việc tiến triển tốt, có người giúp sức.
 • Tháng 3 âm:  tháng này chú ý đi đứng dễ té ngã, công việc bình bình không có tiến triển mạnh.
 • Tháng 4 âm:  tháng này công việc dễ bị bài xích, tiến liều làm ẩu sẽ bị khiển trách đâm ra nhục nhã, không nên manh động.
  • Tháng 5 âm: tháng này cùng khốn, mọi việc đổ vỡ, không có gì khả quan cả, đường tình cảm cũng nhiều trục trạc dễ bị liên lụy.
  • Tháng 6 âm:  tháng này dễ xảy ra tranh cãi kiện tụng, thị phi; việc đến từ trong chính nội bộ của mình, đến bất ngờ nên cần phòng bị cẩn thận.
  • Tháng 7 âm: tháng này tài lộc kém, việc không có sự vững vàng, chông chênh, nhiều hung hiểm
  • Tháng 8 âm: tháng này dễ bị mắc kẹt, bế tắc, mọi việc không nên tranh giành và không cần cạnh tranh với thì không có tai họa tới với mình. 
  • Tháng 9 âm: tháng này cẩn thận lời nói vụng về, hành động gàn dở thì sẽ gặp nhiều chướng ngại.
 • Tháng 10 âm:  tháng này tài lộc dồi dào, công việc ổn định, tình cảm tốt đẹp.
 • Tháng 11 âm:  tháng này phòng kiện tụng tranh dành, chú ý tài sản dễ bị trộm cướp hay người dưới làm hại
 • Tháng 12 âm: tháng này nên cẩn thận, không nên tin lời người khác thì đỡ bị hao tài tốn của và không có sự hối hận.
3. Năm 2019 – 39t âm:

Năm nay lưu Thái Tuế nằm ở cung Hợi, lưu niên đại vận nằm ở cung Tý. Năm này dù công việc dù đang ở lúc hưng thịnh nhưng khó khăn bắt đầu kéo tới và gian nan sẽ xuất hiện. Đương số nên cẩn thận, tự chủ và hết lòng đi theo con đường chính đáng vì năm nay nhiều tiểu nhân xung quanh có thể làm hại bất cứ lúc nào. Trong cộng việc khi làm cái gì thì cũng phải cẩn thận, tận tâm, chăm chú và có tinh thần cảnh giác cao độ thì mới vượt qua được hung hiểm. Trong việc tranh chấp thị phi đương số nên chọn đường ẩn nhẫn, nhường người ta thì tốt hơn để tránh bị lôi kéo vào một trận tranh cãi và từ đó có thể bị tổn thất nhiều.

Khi xử lý giấy tờ tài liệu, tiền bạc hay hợp đồng thì nên suy xét cho cẩn thận, tránh qua loa cũng như giúp người không tốt mình sẽ bị thiệt thân. Chú ý khi làm việc chung với cấp dưới vì có thể có người đang ngấm ngầm gây khó khăn cho mình. Năm nay gia đạo không có rắc rối nhưng tình cảm nam nữ dễ bị trục trặc, không thuận lợi. Sức khỏe năm nay cũng nên chú ý các bộ phận dễ tổn thương như đầu và thận, các chứng bệnh về mắt cũng dễ làm đương số mệt mỏi, cần đề phòng cẩn thận.

Sấm Dịch có thơ rằng : Hô hào lo sợ đề phòng

  Ấy là ngăn được họa không đến gần

 • Tháng 1 âm: tháng này có nhiều sự thay đổi theo hướng tích cực, mọi việc tốt đẹp.
 • Tháng 2 âm: tháng này yên ổn, tốt lành.
 • Tháng 3 âm:  tháng này phòng khẩu thiệt miệng tiếng nhưng doanh mưu đắc lợi, đối xử với người nên tôn trọng, giữ gìn nhân nghĩa.
 • Tháng 4 âm:  tháng này không vui, mọi việc không như ý, công việc dễ gặp trục trặc không toại ý.
 • Tháng 5 âm: tháng này được bạn bè giúp đỡ, kết giao tốt, nhân tình hòa hợp, công việc suôn sẻ.
  • Tháng 6 âm:  tháng này gặp bạn bè hiểu biết nên việc dễ thành, không có gì xấu cả. 
  • Tháng 7 âm: tháng này lo cho sức khỏe của cha là chính, công việc ổn.
  • Tháng 8 âm:   tháng này kinh doanh đắc lợi.
  • Tháng 9 âm: tháng này bình yên không gặp việc gì trắc trở cả.
  • Tháng 10 âm:  tháng này nhiều người giúp sức, công việc không khó nhọc dễ được khen thưởng huy chương, bằng cấp
 • Tháng 11 âm:  tháng này anh em bất hòa, người dưới làm tổn hại, có bệnh ở chân tay, mọi việc xấu không nên làm gì to tát cả.
 • Tháng 12 âm: tháng này trục trặc, công việc khó tiến, bị trở ngại nhiều.

 

E/ Một Cách Nhìn Khác Qua Quẻ Dịch Bát Tự Hà Lạc và Toán Tứ Trụ:

 • Toán Bát Tự Hà Lạc:

Bát Tự : Tân Dậu – Canh Dần – Kỷ Mùi – Kỷ Tỵ

Đương số có quẻ chủ mệnh cuộc đời là Sơn Địa Bác hào 4 âm. Quẻ Hỗ Tiền Vận là Quẻ Thuần Khôn. Quẻ Hậu Vận là Địa Hỏa Minh Di. Quẻ Hỗ Hậu Vận là Lôi Thủy Giải. Trong bốn quẻ của đương số thì chỉ xuất hiện Hóa Công ( năng lượng của trời đất) nhập vào khí Khảm Thủy ở quẻ Hỗ Hậu Vận mà không xuất hiện hai nguồn năng lượng từ trời là Thiên Nguyên Khí và đất là Địa Nguyên Khí  cho nên thành bại ở đời của đương số chỉ có đương số hứng chịu và phải can đảm tự mình đứng lên chứ không mượn lực được từ người nào cả. Người có Quẻ Bác chủ mệnh thì là người trong cuộc đời cô đơn do tính cách khắc nghiệt của mình, nam mệnh mà hào âm nhu quá nhiều lại tiềm ẩn quẻ Khôn cũng thịnh âm mà thiếu dương. Do đó ở ý nghĩa khác thì người này khá đam mê vật chất, lấy vật chất tiền tài làm lẽ sống của mình, đánh giá người khác thành đạt ở mức độ tài sản họ tích lũy chứ không phải ở mức độ kiến thức họ thu thập và ở nhân cách họ thể hiện.

Bản thể người này theo mẹ  và ngoài xã hội thích đi theo người phụ nữ lớn tuổi hơn mình, họ đánh cao mẫu phụ nữ chững chạc, đứng đắn có tuổi chứ không phải những cô gái trẻ, chỉ biết vật chất mà không thấu hiểu tâm tư người khác. Mẫu bản mệnh này dễ tạo ra mâu thuẫn vì thật ra xung quanh họ vẫn có nhiều phụ nữ nhưng vì tính cách cô độc,khắc bạc của Quẻ Bác mà khó có thể tiếp xúc và đến gần họ được, vả lại bản thân họ cũng không biết bộc lộ cảm xúc ngọt ngào với nữ giới. Trong những năm ở tiền vận thì lúc nhỏ đương số rất hưng thịnh ở vận 7-12t âm, sang đến vận 13-21 cũng là những năm tương đối ổn của đương số. Nhưng sau đó là một chuỗi dài những khó khăn.  Có thể nói từ những năm 22t âm trở đi tuy công việc bình bình nhưng sự thăng tiến chậm chạp và cũng bị nhiều ghen ghét, đặt điều.

Tiền vận của đương số kết thúc năm 39t âm sau đó sẽ bước qua quãng đời hậu vận. Mọi thứ lúc này thành hay  bại đều do cách đối nhân xử thế của đương số mà thôi, nhiều lo phiền và suy nghĩ. Thời Minh Di  là thời ánh sáng bị tổn thương do đó muốn phấn phát lên được ắt sẽ gặp khá nhiều cản trở không đâu ra đâu. Vào hậu vận nên đứng ở địa vị chính thống thì cũng không có sự tiến triển gì đáng kể cả. Đại vận 40-48 thìn mình sáng suốt trong sạch thì việc hung hiểm mới qua và có nhiều kiến tạo mới. Nói chung đây là mẫu mệnh cách bình thường, phấn chấn lên thì đủ đời cuộc sống âm no, còn leo thẳng lên chức vụ cao cấp thì quả là cần phải nạp phúc thêm  nhiều nữa thì mới đuọc

 • Toán Tứ Trụ:

Bát Tự : Tân Dậu – Canh Dần – Kỷ Mùi – Kỷ Tỵ

Người có can ngày Kỷ Thổ tượng trưng cho đất ruộng, là người bao dung mọi thứ, có thể kết giao và dung nạp nhiều hạng người trong xã hội, dó đó họ làm về mảng nhân sự khá tốt cũng như về việc hoạch định kế hoạch cũng có nhiều sáng kiến. Do Kỷ thổ có thuộc tính âm cho nên người này là nam giới nhưng hay có sự đa nghi lớn, không tin tưởng nhiều vào bất cứ ai, khả năng phán đoán của họ nhạy bén, thường cẩn trọng trong việc đối nhân xử thế. Nhưng chính vì họ quá thận trọng, sợ mất những gì đang có cho nên thường đánh mất cơ hội trong đời, khó mà đạt được địa vị cao cho bản thân được.

Trong lịch can chi tiết khí của Tứ Trụ thì xem tháng Dần là tháng  giêng do đó mà ở thời kỳ này khí lạnh chưa lui, xuân mới chớm, đất ruộng vườn Kỷ thổ vẫn còn khô cứng, nức nẻ do mới trải qua một mùa đông lạnh giá. Tứ trụ này Kỷ thổ đi sinh tiết cho các trụ tháng và năm lâm Mùi thổ thì vững một chút nhưng thật ra nó bị hao khí khá nhiều. Trong trụ xuất hiện Thực thương nhiều, át cả khí chủ Quan tinh, thân lại yếu cho nên phải dùng Bính hỏa mặt trời sưởi ấm đất đai, phá đi cái thế mạnh của Kim để thông khí toàn bộ các trụ. Chính vì lẽ đó mà nên lấy Bính hỏa làm dụng thần cho đương số. Vận Bính Đinh của đương số đã xuất hiện từ khi khởi vận 22t âm nhưng là vận Đinh Hợi và vận Bính Tuất nên cũng không có hỏa nhiều, tuy gặp dụng thần nhưng chỉ là vận bình bình chứ không có phát đột ngột được.

Khi đã chọn Dụng Thần là Bính hỏa thì đương số cần làm một số phương pháp sau để cải vận:

Các phương pháp sau đây đương số có thể tham khảo:

 1. Về màu sắc: các màu chủ đạo là đỏ, vàng, tím, cà phê, hồng, xanh lá cây, xanh da trời, xanh thẫm…. Quần áo nên chọn các gam màu này là chủ đạo, có thể giúp hành vận, tránh và kỵ nhất màu trắng vì sẽ đem đến vận khí không tốt cho đương số. Tuy gam màu và quần áo mà phối chứ đương số không cần phải thuần theo màu nào cả. Có thể chọn quần áo polo, nuôi cho s ruàn,
 2. Mua xe nên chọn màu tương tự như trên, trong nhà cũng có thể chọn các gam màu như vậy cũng tăng sinh khí cho đương số nhiều.
 3. Nhà mà đương số đang ở nên để ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng ở mỗi buổi sáng, nó tạo động lực làm việc cũng như đem đến sự sảng khoái cho đương số nhiều, hoặc trong nhà nên mở cửa sổ về hướng chính Nam cũng đem lại cát lợi. Ánh nắng đến hết giờ Tỵ, Ngọ là không nên thu nạp nữa, vì buổi chiều mặt trời lặn ở đằng Tây, giờ Thân Dậu có khí Kim không tốt cho đương số lắm. Có thể áp dụng phương pháp hợp lý của màu bên trên đẻ sơn 
 4. Nếu cầu nhân duyên nên tìm hiểu và trồng một số loại cây có hoa đẹp trong vườn, trồng bốn loại cây cảnh khác nhau tăng cường khí đào hoa, trên cây có thể dùng dây ruy băng đỏ kết thành nơ cột vào ở mỗi cây để tạo ra tình duyên tốt.
 5. Ăn uống nên tập trung vào ăn nhiều rau quả, cà chua, ớt đồ xào, thịt bò xào xả ớt, đồ nướng Hàn Quốc ( ăn vừa phải), rượu vang đỏ, ăn gừng, uống trà gừng,ăn lẩu, thịt lợn, thịt dê, thị bò, sô cô la; rong biển; tim lợn; uống cao ngựa, ăn thịt rắn cũng có vận khí; nếu hút thuốc là và uống rượu trắng thì nên có chừng mực không nên thái quá.
 6. Nếu đi nước ngoài không nên đi về phương Tây theo địa lý Việt Nam hoặc đi về hướng Tây theo địa lý phương hướng nhà đang ở. Đương số nên đi về phương Nam sẽ có nhiều điều khởi sắc như Singapore, Mã Lai, Indo, Úc.
 7. Hàng ngày trước khi đi đâu, làm việc quan trọng nên thắp hương khấn vái ông bà tổ tiên, thắp hương cầu khấn Phật sẽ giúp đương số an lòng và được phù hộ nhiều. Khi ngủ thì nên thắp một đèn ngủ cho sáng không tắt chỉ tắt ban sáng khi đi làm. Còn bàn thờ thì để hai cây đen có bóng quả nhót để xuất đêm cũng không tắt đi được.
 8. Bếp núc nên giữ khô thoáng,có thể tự tay nấu nướng thì cũng rất hay, chớ có bếp dơ dáy và nhà vệ sinh không sạch sẽ dễ  bị ngươì khác cố tình gây hại.Nên coi việc nấu hàng ngày là  thú vui, không nên tắm quá nhiều nhất là buổi chiều. 
 9. Trên bàn làm việc để một chú ngựa gõ mầu đỏ kích năng lực vừa tăng cường trí tuệ từ đó mới sanh ra tiền như bạn niènỉ/

Trên đây là 9 phương pháp mà đương số có thể tham khảo để tìm các tăng vận cho mình. 

Cuối cùng , xin kính chúc đương số làm ăn phát tài, thời vận hanh thông. Xin cảm ơn đã tin tưởng vào sự luận giải của chúng tôi. Thân Ái.

Nếu quý vị muốn đăng ký xem lá số Tử vi, Tứ trụ cho mình và gia đình vui lòng liên hệ đăng ký luận giải tại: m.me/tuvihiendai.vnVăn phòng: Tòa nhà A2,Thăng Long Garden, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Xem thêm tại: kênh Youtube Tử Vi Hiện Đại

Thông tin cập nhật đầy đủ Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

» Lá số âm nữ sinh vào giờ khe, khó xác định giờ sinh

Zalo, WhatsApp: 0943311873
Email: tuvihiendai.cskh@gmail.com

 

 

Bình luận