Bật mí 2 bí quyết cải vận dù tướng số, phong thủy cực xấu

28/12/2020 442

Trong xã hội hiện nay, còn rất nhiều người thích tin vào những yếu tố ngoại cảnh hơn là tin tưởng vào chính bản thân mình. Họ có thể bỏ ra những số tiền rất lớn để tin vào lời các thày phong thủy hay tướng số để đạt được các mục đích khác nhau. […]

Trong xã hội hiện nay, còn rất nhiều người thích tin vào những yếu tố ngoại cảnh hơn là tin tưởng vào chính bản thân mình. Họ có thể bỏ ra những số tiền rất lớn để tin vào lời các thày phong thủy hay tướng số để đạt được các mục đích khác nhau.

Nguyễn Du đã từng viết: “Xưa nay nhân định thắng thiên cũng nhiều”, con người chỉ cần cải biến vận thì đã có thể thay đổi được vận mệnh của mỗi người.Tin vào phong thủy hay tướng số cũng không bằng tích đức hành thiện. Tính toán trăm phương ngàn kế cũng không bằng có được một trái tim thiện lương…

Dưới đây là hai câu chuyện của người xưa kể về chuyện hành thiện, tích đức. Minh chứng cho câu nói: Tích đức, hành thiện mới là cách thức cải vận lớn nhất của đời người, chứ không phải do tướng số hay phong thủy.

1. Câu chuyện thứ nhất: Bát nước của thầy phong thủy

Xưa có thầy phong thủy nọ bôn ba lưu lạc khắp nơi để hành nghề. Một ngày kia, ông phải trải qua một chặng hành trình dài, vừa mệt lại vừa khát. Ông đi mãi, đi mãi, cuối cùng cũng gặp được một ngôi nhà nhỏ ven đường. Ông bèn bước tới gõ cửa và xin một bát nước.

Nhìn thấy những giọt mồ hôi lã chã trên mặt vị khách lạ, bà chủ nhà dặn ông ngồi đợi một lát. Nhưng rất lâu, rất lâu, rất rất lâu sau đó ông vẫn không thấy gia chủ mang nước ra. Thầy phong thủy nghĩ thầm trong bụng: “Lấy có mỗi ly nước mà cũng lâu như vậy!”.

Cuối cùng bà chủ nhà cũng mang ra một bát nước nóng. Nhưng khi ông vừa bưng lên miệng, bà chủ vội ngăn lại và xin ông hãy chờ thêm một lát. Rồi bà chạy vào nhà mang ra một nắm ngũ cốc bỏ vào trong bát, vậy nên ông phải uống từ từ từng ngụm từng ngụm nhỏ.

Thầy phong thủy vô cùng tức giận, cho rằng chủ nhà này đang cố ý gây khó dễ với mình. Thế là, ông âm thầm tìm cách thay đổi phong thủy của gia chủ để họ “mãi mãi không thể có ngày ngóc đầu lên được”.

Rất nhiều năm sau đó, thầy phong thủy lại có dịp đi qua ngôi nhà nọ. Nhưng trái với dự tính của ông, khung cảnh ngôi nhà đã hoàn toàn thay đổi. Ngôi nhà tranh trước kia đã thay thế bằng một tòa biệt thự khang trang đẹp đẽ có khuôn viên cây cỏ đầy sức sống. Cả ngôi nhà như toát lên khí sắc hưng thịnh cát tường.

Thầy phong thủy nọ vô cùng bối rối, vì vậy ông đi tới tìm gia chủ và thật thà kể lại sự việc của nhiều năm về trước.

Bà chủ mỉm cười một cách hiền hậu và trả lời: “Ồ, tôi xin lỗi. Tôi không có ý đối xử tệ với ông đâu. Khi tôi thấy ông nóng và khát như vậy, tôi nhớ đến một câu nói: ‘Đừng để người đang khát khô họng uống nước lạnh vội vã’. Vì vậy tôi mới ra mang bát nước nóng và cho một nắm ngũ cốc vào để làm ông uống chậm lại”

Bật mí 2 bí quyết cải vận dù tướng số, phong thủy cực xấu

Thầy phong thủy hiểu ra vô cùng xấu hổ về hành vi năm xưa của mình, ông nhận ra rằng phong thủy của mảnh đất ấy dù có xấu đến đâu, nhưng nhờ trái tim nhân hậu của gia chủ mà trở nên hưng thịnh cát tường.

Từ đó ông đi khắp nơi để nói với mọi người rằng chỉ cần chú trọng tu tâm dưỡng tính, vận mệnh tự khắc sẽ biến đổi. Quả thật, hành thiện tích đức và dùng thiện tâm đối đãi với mọi người chính là bảo hiểm lớn nhất của cuộc đời.

2. Câu chuyện thứ hai: Tướng số, phong thủy đều xấu nhưng sao vẫn giàu có?

Ngày xưa có ba ông thầy, một thầy tướng số, một thầy tính số, và một thầy phong thủy cùng nhau đi chu du khắp nơi. Một ngày, các thầy tới thăm một nông trại. Lúc đó trời đã tối nên cả ba xin được tá túc qua đêm.

Thế là, ba ông thầy tướng số theo chân gia nhân vào trong nhà. Cả ba người được chủ nhà chào đón rất chân tình. Chủ nhà sai người dâng trà rồi lại làm cơm thịnh soạn thiết đãi. Sau đó, ba thầy được sắp xếp nghỉ ngơi trong một phòng khách bài trí hài hòa, đồ đạc giản dị, gọn gàng ngăn nắp.

Trước khi đi ngủ, thầy tướng nói với hai thầy còn lại: “Hai huynh đệ, tôi thấy vị chủ nhà về tướng số ngũ quan phá tướng không tốt chút nào. Trán hẹp, lệch, tướng yểu, nghèo khổ”.

Thầy xem số bàn thêm: “Ông này mệnh triệt, thân tuần. Ba cung tam hợp mệnh, tài, quan đều không tốt, lại có số không giữ được tiền của”.

Ông thầy phong thủy tổng kết: “Vậy là tướng không tốt, số cũng chẳng lành. Kỳ lạ thật, tại sao ông ta lại có thể giàu có được nhỉ? Tôi thấy người gác cổng kia còn có tướng làm ông chủ hơn đấy. Phải chăng nhờ mồ mả gia tiên ở nơi âm trạch tốt nên ông ta mới được như vậy?”. Ba thầy nằm thao thức mãi không ngủ được, mong trời mau sáng.

Sáng hôm sau, ba thầy cùng ngỏ ý muốn đi xem âm trạch. Chủ nhà vui vẻ đồng ý và đích thân dẫn ba thầy đi xem phần mộ. Đường đi khá vòng vèo và xa xôi lại còn phải đi qua suối. Nhưng khi quay về, chủ nhà lại dắt họ đi một đường khác. Đường về thì ngược lại rất gần, chẳng vòng vèo như lúc đi.

Ba thầy hỏi: “Sao khi đi ông không đi đường này mà đi vòng chi cho xa?”.

Chủ nhà từ tốn đáp: “Khi dẫn ba thầy ra tới cổng, tôi thấy người hàng xóm đang cắt trộm lúa của tôi. Nếu tôi đi qua đó, thấy tôi họ sẽ bỏ lúa mà chạy. Tôi biết vì đói nên họ mới làm vậy chứ bản tính không phải phường trộm cắp, nên muốn đi đường vòng để tránh không làm họ tủi thân”.

Cả ba thầy đều gật đầu nói rằng:

“Ồ, vậy ngài được chữ ĐỨC, chính ĐỨC đã thay đổi vận mệnh của ngài. Chính tâm hành thiện của ngài đã tích được đức giúp ngài có thể trở thành ông chủ”.

Thật đúng như người xưa từng nói: “Đức năng thắng số”, hành thiện tích đức sẽ giúp con người thay đổi đường đời.

Bật mí 2 bí quyết cải vận dù tướng số, phong thủy cực xấu

Người xưa quan niệm Thần Phật luôn ở trên cao theo dõi và xem xét những việc làm của con người ở nơi trần gian để rồi định đoạt số phận cho họ. Tất cả những cách thức làm thay đổi hay cải thiện phong thủy nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu của bản thân đều không bằng việc tích đức, hành thiện. Khi làm được  những điều này thì tướng số hay phong thủy nào chắc chắn cũng không bằng. Bạn sẽ được Thần phật phù trợ được phúc báo, viên mãn.

» Thông tin cập nhật tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

Thẻ:
Bình luận