Xem Tử vi tuổi Tân Sửu 1961 Nam mạng năm 2021

29/01/2021 790

Xem Tử vi Tuổi Tân Sửu 1961 Nam mạng năm 2021 có gì thay đổi? Về sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe, sao chiếu mệnh… Ngoài ra, Tử Vi Hiện Đại cũng xem qua về tuổi Tân Sửu năm 2021 có gặp hạn nào không? Mục lục ẩn 1. Tổng quan về Tử vi tuổi […]

Xem Tử vi Tuổi Tân Sửu 1961 Nam mạng năm 2021 có gì thay đổi? Về sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe, sao chiếu mệnh… Ngoài ra, Tử Vi Hiện Đại cũng xem qua về tuổi Tân Sửu năm 2021 có gặp hạn nào không?

Tử-vi-tuổi-Tân-Sửu-1961-Nam-mạng-năm-2021
1. Tổng quan về Tử vi tuổi Tân Sửu 1961 nam mạng năm 2021

Nam mạng sinh năm 1961 tuổi Tân Sửu, tức tuổi con trâu. Thường gọi là Lộ Đồ Chi Ngưu, tức Trâu trên đường. Mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ – nghĩa là Đất trên tường thành.

 • Mệnh: Bích Thượng Thổ gặp năm 2021 mệnh Bích Thượng Thổ: Tốt
 • Địa chi: Sửu gặp Sửu: Tự Hình: Xấu
 • Thiên can: Tân gặp Tân: Bình thường
 • Sao chiếu mệnh: Sao Kế Đô
 • Vận hạn: Hạn Địa Võng
 • Vận niên: Ngưu Hồi Sơn
 • Thái Tuế năm 2021: Phạm Thái Tuế – Trực Thái Tuế
 • Tam Tai năm 2021: Phạm Tam Tai năm thứ 3
 • Tuổi Kim Lâu năm 2021: Không phạm Kim Lâu
 • Hạn Hoang Ốc năm 2021: Không phạm Hoang Ốc

2. Sao chiếu mệnh Tử vi tuổi Tân Sửu 1961 nam mạng năm 2021

Sao Kế Đô là một hung tinh đem lại sự buồn khổ, chán nản, thờ ơ. Sức mạnh của sao Kế Đô vô cùng lớn, ảnh hưởng từ trường của hung tinh này. Khiến bản mệnh cảm thấy bất an, luôn tự ti và hoài nghi chính bản thân mình.

Hung tinh Kế Đô chủ về bệnh tật, tai họa người âm phá rối. Dù mệnh chủ sức sống dồi dào nhưng lại tự gây chuyện rồi gặp đại hạn, thương tật bất ngờ.

Nhìn chung sao Kế Đô chiếu mệnh nam nữ đều xấu cả, nhưng người mang âm khí sẽ bị nặng hơn. Tinh thần thường bất ổn, hay buồn phiền chán nản. Gia đạo bất an, phát sinh tang sự, phải xa xứ lông bông. Nam giới gặp sao này phải đi xa mới có tiền bạc còn quanh quẩn trong nhà dễ gặp tai ương, bị nữ giới hại.

Nữ giới cực kỵ sao Kế Đô, khi bị sao này chiếu mạng thì hay gặp chuyện không vui. Nhưng nếu mang bầu, mang thai mà gặp sao Kế Đô thì ngược lại, dữ sẽ hóa lành. Bởi theo quan niệm người xưa là phụ nữ có bầu bị sao Kế Đô chiếu mệnh sẽ không ảnh hưởng xấu mà trái lại còn tốt cho cả chồng và thai nhi trong bụng.

Kế Đô tọa mệnh thì ví như vạn sự khởi đầu nan, đầu năm bình thường. Giữa năm xuất chúng, đầu năm đại hung thì cuối năm đại cát. Thế nên gia chủ cứ hi vọng, mong mỏi một năm tốt đẹp thì hơn.

3. Vận hạn năm 2021 của tuổi Tân Sửu 1961 nam mạng

Về hạn Địa Võng

Gặp hạn Địa Võng nhiều nỗi buồn than, kiêng kỵ đi với ai đó lúc tối trời. Không nên cho người ngủ nhờ, ngủ trọ, tránh mua đồ quốc cấm, đồ lậu. Đặc biệt lời ăn tiếng nói rầy rà đa đoan.

Viết về sao Địa Võng và hạn này, có câu thơ như sau:

“Địa Võng nhiều nỗi buồn than

Lời ăn, tiếng nói xanh đoan rầy rà”

Ý nghĩa của câu thơ này nói về hạn Địa Võng thường gặp rắc rối, thị phi, tranh cãi, bị hiểu lầm, mang tiếng xấu… Vì những điều trên nên cuộc sống của đương số cảm thấy lo âu, phiền muộn, buồn rầu…

Những chú ý khi gặp hạn Địa Võng

Khi gặp hạn Địa Võng, các bạn cần kiêng kỵ điều dữ, làm theo điều lành, như là:

Về kinh tế: Làm ăn minh bạch, không hám đồ rẻ, những đồ lạ, đồ quốc cấm hay đồ không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đặc biệt khi mua phải có hóa đơn, chứng từ đàng hoàng, sẽ tránh được lao lý, tiền mất, tật mang,…

Về đời sống: Mọi người trong gia đình nên nhường nhịn nhau, mỗi người đều bớt lời. Khi có công chuyện xảy ra, nên cùng nhau bàn bạc, giải quyết. Đặc biệt là bỏ qua mâu thuẫn, mọi người đồng lòng. Theo Tử Vi Hiện Đại như vậy mới có thể thu xếp ổn thỏa mọi việc, khó khăn sẽ lần lượt qua đi. Đồng thời mọi người trong nhà sẽ yêu thương, cảm thông cho nhau hơn, sẽ giúp gia đình càng đầm ấm, hạnh phúc.

Tử-vi-tuổi-Tân-Sửu-1961-Nam-mạng-năm-2021---3

“Không nên đi với ai trời tối” tránh bị hiểu lầm. Nghi ngờ về mối quan hệ thiếu minh bạch, nhất là quan hệ nam nữ, tình ngay lý gian. Thậm chí, người đó rất có thể là tội phạm mà có thể sẽ liên lụy tới bản thân.

Một điều nữa đó là không được cho người khác ngủ trọ, hoặc nếu đây là công việc bắt buộc, thì phải đề phòng cẩn trọng. Tránh trường hợp gặp phải kẻ gian, khiến cho tiền bạc bay mất, mà mọi người trong nhà lại nghi kỵ lẫn nhau. Có câu: “1 mất 10 ngờ”, lúc đó sự êm ấm của đại gia đình dễ bị ảnh hưởng. Có thể dẫn tới anh chị em bất hòa với nhau, tình cảm không còn khăng khít nữa.

4. Vận niên năm 2021 của tuổi Tân Sửu 1961 nam mạng

Ngưu Hồi Sơn nghĩa là trâu về núi. Ở núi tuy không có cỏ để ăn nhưng vẫn có lá cây non và xa loài người thì tấm thân đỡ vất vả. Trong năm nay bản mệnh nên cẩn thận trong việc làm ăn, chắc chắn có lợi thì mới nên làm.

Bản mệnh trong năm có nhiều cơ hội tốt cho kinh doanh. Cầu quan lộc được chức nhỏ, xuất hành đi xa tạm tốt. Tuy nhiên, bản mệnh cần đề phòng ốm đau tai nạn.

Tình cảm riêng tư của bản mệnh có chút xáo trộn, cả hai nên tin tưởng lẫn nhau. Ngoài ra, nhiều người có tin vui song hỷ, thêm người.

5. Tuổi Tân Sửu 1961 nam mạng trong năm 2021 có phạm hạn Thái Tuế không?

heo Tử Vi Hiện Đại, trong năm 2021, có 5 con giáp tuổi Sửu, Mùi, Thìn, Ngọ, Tuất sẽ phạm Thái Tuế. Cụ thể:

Tuổi Sửu năm 2021

Năm bản mệnh (năm tuổi), tuổi Sửu phạm Trị Thái Tuế (hay Trực Thái Tuế), vận trình gặp nhiều trở ngại, sức khỏe bị ảnh hưởng.

Tuổi Ngọ năm 2021

Tuổi Ngọ phạm Hại Thái Tuế, bản mệnh dễ bị người khác hãm hại, bị bạn bè bán đứng, chuyện hợp tác làm ăn đổ bể, tổn hao tiền của, ngộ độc thức ăn, bản thân hay bạn bè, người thân thiết gặp bệnh tật tai họa, dễ bị hiểu lầm dẫn đến tổn thất to lớn, bị kiện cáo…

Tuổi Mùi năm 2021

Tuổi Mùi phạm Xung Thái Tuế, bản mệnh trong năm làm chuyện gì cũng bị ngăn cản. Dễ bị cạnh tranh, vận trình nhiều biến động.

Tuổi Thìn năm 2021

Tuổi Thìn phạm Phá Thái Tuế, bản mệnh dễ gặp phải những chuyện bị phá hoại bất ngờ. Có thể bị phá cho mất đi quyền lực, tiền tài hay sức khỏe. Chú ý về tình duyên, bạn bè, tình thân, các mối quan hệ xã hội…

Tuổi Tuất năm 2021

Tuổi Tuất phạm Hình Thái Tuế, bản mệnh cẩn thận kẻo vướng họa kiện tụng, tiểu nhân hãm hại. Bị phạt tiền, mất việc, bản thân và người nhà sức khỏe có vấn đề…

Như vậy, theo Tử vi tuổi Tân Sửu 1961 Nam mạng năm 2021 phạm hạn Thái Tuế – Trị Thái Tuế.

6. Tuổi Tân Sửu 1961 nam mạng trong năm 2021 có phạm hạn Tam Tai không?

Hạn Tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam tai một lần. Tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai.

 • Bản mệnh tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn
 • Bản mệnh tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất
 • Bản mệnh tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu
 • Bản mệnh tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Bản mệnh tuổi Bính Dần, theo quan niệm dân gian cần tránh các năm Tam tai: Nhâm Thân, Quý Dậu, Giáp Tuất, Giáp Thân, Ất Dậu, Bính Tuất, Bính Thân, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tuất, Canh Thân, Tân Dậu, Nhâm Tuất.

Kết luận: Tử vi tuổi Tân Sửu 1961 nam mạng năm 2021 phạm hạn Tam Tai năm thứ 3

7. Tuổi Tân Sửu 1961 nam mạng trong năm 2021 có phạm tuổi Kim Lâu không?

Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà. Hạn Kim Lâu có 4 dạng đó là:

 • Kim Lâu Thân: là Kim Lâu hại cho chính bản thân mình. Thường hạn này là hạn Kim Lâu nam – phạm tuổi người Nam khi xem làm nhà phải năm Kim Lâu.
 • Kim Lâu Thê: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người vợ.
 • Kim Lâu Tử: Đây là hạn Kim Lâu. Có thể mang lại đại hạn cho người con cái trong nhà.
 • Kim Lâu Lục Súc: Đây là hạn Kim Lâu có thể hại cho gia súc. Gia chủ làm ăn chủ về chăn nuôi thì có thể mang lại chuyện tán gia bạn sản, có nuôi vật nuôi.

Theo kinh nghiệm dân gian và cổ thư để lại thì “một, ba, sáu, tám thị Kim lâu”. Tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim lâu. Cụ thể dư 1 phạm Kim Lâu Thân, dư 3 phạm Kim Lâu Thê, dư 6 phạm Kim Lâu Tử, dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc. Ngoại trừ 8 tuổi không phạm Kim Lâu là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

Như vậy trong năm 2021, tuổi Tân Sửu 1961 nam mạng là 61 tuổi không phạm tuổi Kim Lâu.

8. Tuổi Tân Sửu 1961 nam mạng trong năm 2021 có phạm hạn Hoang Ốc không?

Hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang. Một vận hạn mà chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi xây nhà. Nếu làm nhà mà vào hạn đúng cung xấu. Dễ khiến cho công việc tiến hành hay gặp trắc trở, khó khăn. Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát. Sức khỏe quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, cụ thể như sau:

 • Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt. Mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).
 • Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi. Nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).
 • Tam Địa Sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm. Gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).
 • Tứ Tấn Tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).
 • Ngũ Thọ Tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ. có thể lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).
 • Lục Hoang Ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm. Khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Quan niệm dân gian về hạn Hoang Ốc

Theo quan niệm dân gian, nếu vào các năm phạm Lục Hoang ốc, Tam Địa sát, Ngũ Thọ tử thì dễ gặp các hạn chủ về chết chóc, bệnh tật. Có thể tán gia bại sản nếu mua hoặc xây nhà trong năm đó. Đúc kết theo cách tính dân gian, đời người 75 tuổi sẽ có 29 năm phạm hạn Hoang ốc, Thọ tử hoặc Địa sát.

Cách tính hạn tuổi Hoang Ốc đơn giản như sau: Lấy Chữ số hàng chục ” + ” Chữ số hàng đơn vị chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc.

Như vậy trong năm 2021, tuổi Tân Sửu 1961 nam mạng là 61 tuổi âm không phạm hạn tuổi Hoang Ốc.

9. Lá số tử vi tuổi Tân Sửu 1961 nam mạng năm 2021

Tại Cung Tiểu Vận

Có các sao cố định: Thanh Long, Tuế Phá, Thiên Hư, Thai. Bộ sao này ý nghĩa công việc làm ăn kinh doanh gặp nhiều khó khăn, có kẻ xấu phá hoại.

Tại Cung Xung Chiếu

Có các sao cố định: Thái Tuế, Hoa Cái, Phá Toái, Đế Vượng. Bộ sao chủ về công việc của bản mệnh có sự phát triển mở mang thêm, nhưng luôn có kẻ tìm cách phá hoại.

Tại Cung Nhị Hợp

Có các sao cố định: Thiên Trù, Đào Hoa, Thiên Việt, Nguyệt Đức, Mộc Dục, Tử Phủ, Đại Hao. Ra ngoài bản mệnh được quý nhân giúp đỡ, được người khác phái lưu tâm để ý tới.

Tại Cung Tam Hợp

Có các sao cố định: Tang Môn, Phi Liêm, Lưu Hà, Quan Đới, Thiên Mã, Thanh Long, Điếu Khách, Bệnh. Ý nghĩa bộ sao này trong gia đình bản mệnh có chuyện buồn đưa tới, cẩn thận tang sự.

Tử-vi-tuổi-Tân-Sửu-1961-Nam-mạng-năm-2021---3

10. Tổng kết tử vi tuổi Tân Sửu 1961 nam mạng năm 2021

Về phương diện công việc, ngoại giao

Bản mệnh trong năm 2021 mối quan hệ làm ăn không được tốt. Mối quan hệ bạn bè, kết giao làm ăn bị thu hẹp. Điều này cũng ảnh hưởng tới công việc làm ăn trong năm.

Về phương diện tài chính

Đây là năm tiền bạc bản mệnh kiếm ra thì gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó nhiều việc trong gia đạo cần chi tiêu nhiều tiền bạc. Năm này chủ về hao tiền tốn của, đầu tư kinh doanh nên suy tính kỹ lưỡng.

Về phương diện gia đạo

Tình cảm của các thành viên trong gia đình của bản mệnh trong năm Tân Sửu thiếu hòa khí, bất đồng quan điểm. Bên cạnh đó trong họ hàng nội tộc, gia đạo có chuyện buồn đưa tới.

Về phương diện sức khỏe

Bản mệnh trong năm Tân Sửu chú ý bệnh liên quan đến tuổi già. Chú ý các bệnh về tê thấp nhức mỏi, cẩn thận tay chân. Nên có những hướng điều trị sớm ngay từ đầu.

11. Diễn biến từng tháng tuổi Tân Sửu 1961 nam mạng năm 2021

Diễn biến tuổi Tân Sửu năm 2021 từ tháng 01 đến tháng 06

 • Tháng 1: Đón xuân năm mới mọi công việc của bản mệnh không được tốt. Gia đạo có nhiều bất hòa. Đây là tháng tiền bạc có sự hao tán nhiều.
 • Tháng 2: Mọi việc trong tháng này của bản mệnh ở mức độ bình thường. Bản mệnh nên lưu ý về đường tiêu hóa không tốt.
 • Tháng 3: Công việc của bản mệnh có sự thay đổi nhiều trong tháng này. Tuy nhiên bản mệnh chú ý về lời ăn tiếng nói.
 • Tháng 4: Đây là tháng bản mệnh không nên đầu tư nhiều tiền bạc. Công việc làm ăn hoặc thay đổi công việc vì không được tốt.
 • Tháng 5: Bản mệnh được quý nhân hỗ trợ công việc. Trong tháng này chú ý trong nhà có chuyện buồn phiền đưa tới.
 • Tháng 6: Âm phần không tốt bản mệnh nên chú ý. Bên cạnh đó khi ra ngoài làm ăn cần lưu tâm thận trọng.

Diễn biến tuổi Tân Sửu năm 2021 từ tháng 07 đến tháng 12

 • Tháng 7: Khi ra ngoài trong tháng này bản mệnh cẩn thận. Có thể gặp phải cửa quan hoặc di chuyển xe cộ lưu ý cẩn trọng.
 • Tháng 8: Đây là tháng bản mệnh có sự hao tán nhiều về mặt tiền bạc. Công việc làm ăn bị kẻ gian phá hoại. Sức khỏe trong tháng này cũng không được tốt.
 • Tháng 9: Công việc làm ăn của bản mệnh bị người phá hoại. Sức khỏe không được tốt. Ngoài ra bản mệnh cẩn thận của cải mất mát.
 • Tháng 10: Mọi công việc của bản mệnh bình thường. Trong nhà chú ý có người già đau ốm bệnh tật.
 • Tháng 11: Bản mệnh đón lộc về đường làm ăn trong tháng này. Ngoài ra lưu ý các bệnh liên quan đến máu huyết kém.
 • Tháng 12: Trong nhà bản mệnh tháng cuối năm đón nhiều tin vui. Sức khỏe kém nên bản mệnh nên lưu ý cẩn thận.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

»» Có thể bạn quan tâm: Xem tử vi tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng năm 2021

»» Xem thêm tại kênh Youtube: Kênh Youtube Tử Vi Hiện Đại

»»» Thông tin cập nhật đầy đủ tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

Bình luận