Tướng phụ nữ gò má cao sự thật có xấu như lời đồn?

12/11/2022 1589

Có rất nhiều quan niệm xoay quanh vấn đề tướng phụ nữ gò má cao. Vậy như thế nào được gọi là tướng phụ nữ gò má cao? Quan niệm người có gò má cao như thế nào? Cùng nghe chuyên gia Lương Tử nhóm nghiên cứu Huyền Học Việt Nam chia sẻ về vấn […]

Có rất nhiều quan niệm xoay quanh vấn đề tướng phụ nữ gò má cao. Vậy như thế nào được gọi là tướng phụ nữ gò má cao? Quan niệm người có gò má cao như thế nào? Cùng nghe chuyên gia Lương Tử nhóm nghiên cứu Huyền Học Việt Nam chia sẻ về vấn đề này trong bài viết dưới đây

1. Thế nào là tướng phụ nữ gò má cao

Gò má cao hay còn gọi là lưỡng quyền, gò má cao tức là cấu trúc của gương mặt có xương gò má nổi lên rõ rệt, đặc biệt là khi nói và cười lên. Để có thể xác định được gò má là cao hay là thấp, các nhà nghiên cứu về nhân tướng học, nhân trắc học sẽ sử dụng đường cắt ngang của mũi giống như một cột mốc để so sánh.

Nếu như lưỡng quyền nhô cao hơn so với trung điểm của mũi, thường sẽ nhô cao hơn cả trán và cằm thì được xem như là gò má cao. Người phụ nữ sở hữu gò má cao sẽ khiến cho vùng da gò má căng lên, đôi mắt cũng hơi trũng xuống trông mất cân bằng, khó tạo được thiện cảm đối với người khác.

 

2. Tướng gò má cao dưới góc nhìn, quan niệm của nhân tướng học và dân gian

Dựa vào mối quan hệ mật thiết, gắn kết giữ số phận và hình tướng đã được nghiên cứu cũng như thống kê qua hàng nghìn, hàng vạn năm. Một người giỏi xem tướng có thể dựa vào những đặc trưng, hiện tượng về khuôn mặt, giọng nói, hình thể để nhận định tính cách, số mệnh của một người. Đồng thời nhân tướng học cũng là một môn khoa học, không phải là mê tín dị đoan. Nó nhận diện về tính nết, về con người và có thể suy luận ra được vận mệnh của một người một hay vài phần.

Vậy, vấn đề một người phụ nữ sở hữu tướng gò má cao, theo tử vi và tướng số nhận định rằng phụ nữ có tướng gò má cao thường có tướng sát chồng. Nghĩa là người chồng, người phối ngẫu của người phụ nữ không được sống thọ, ít có cơ hội đi chung với nhau trọn đường đời được.

2. Tướng gò má cao theo quan niệm nhân tướng học và người dân gian

Theo như quan niệm của dân gian thì “đàn bà mà gò má cao, giết chồng không cần dao”. Từ thuở xa xưa, những người phụ nữ sở hữu gò má cao thường bị phán xét là nét tướng xấu, không bao giờ có thể trở thành đối tượng kết hôn lý tưởng cho đấng mày râu cả. Đến tận ngày nay, quan niệm vẫn còn in sâu bén rễ, không ít những cô gái trẻ tuổi vì điều này mà tình duyên trắc trở, lận đận.

Tướng phụ nữ gò má cao sự thật có xấu như lời đồn?

3. Vận mệnh người phụ nữ có tướng gò má cao

Theo nghiên cứu của nhân tướng học, gò má chính là bộ phận đại diện cho ý chí, nghị lực, sự độc lập của mỗi cá nhân con người. Đây đồng thời cũng là cơ sở để đánh giá mối quan hệ của họ với mọi người. Trường hợp mà gò má cao, thịt gò má đầy đặn cho thấy có những mối quan hệ xã giao rất tốt đẹp, thích hợp với vị trí làm lãnh đạo.

Đối với phụ nữ mà có gò má cao kết hợp với một đôi mắt sâu, gò má không có thịt thường tính cách rất cố chấp, ngang bướng, bảo thủ, không thích sự ràng buộc. Họ thích sao thì sẽ làm như vậy, hiếm khi chịu lắng nghe lời khuyên của người khác.

Nếu như xương gò má nhô cao hẳn lên rõ rệt, khiến cho da của vùng má căng lên thì họ là người có nhiều tham vọng về quyền lực, thích ra lệnh, chỉ huy người khác, rất dễ nổi giận khi không gặp được chuyện gì như ý nguyện.

Vào ngày xưa quan niệm “trọng nam khinh nữ” vẫn còn nặng thì người phụ nữ bắt buộc phải chăm sóc chồng con, phải có đủ tất cả các phẩm chất “công, dung, ngôn, hạnh”, tam tòng tứ đức đều phải đủ cả. Vậy nên việc phụ nữ có nhiều tham vọng, không thích bị ràng buộc, khuôn mẫu sẽ dẫn đến nhiều sự mâu thuẫn, xung đột trong gia đình và thậm chí được xem là tướng khắc chồng.

Đối với người phương Đông thì tướng phụ nữ có gò má cao được nhận định là tướng sát chồng. Sát chồng ở đây được hiểu theo ý nghĩa như là nếu nhẹ thì làm ảnh hưởng xấu đến công việc làm ăn, kinh doanh, những mối quan hệ xã hội,.. của người chồng. Còn nếu như nặng thì làm ảnh hưởng đến tính mạng của chồng.

Chính vì quan niệm như thế nên người phụ nữ có tướng này phải chịu tổn thương rất lớn về mặt tinh thần lẫn thể chất, cuộc sống gặp nhiều cay đắng, vất vả, tủi nhục, phải chịu sự phán xét cay nghiệt cũng như ánh mắt dò xét của thiên hạ. Trái lại, người phương Tây lại cho rằng phụ nữ có gò má cao là một nét đẹp rất mạnh mẽ, cuốn hút. Đây là những cô gái độc lập, cá tính, sở hữu sức hấp dẫn mãnh liệt.

4. Phụ nữ gò má cao có phải tướng sát chồng?

Điều này khiến nhiều cô đã phải khốn khổ vì đôi gò má cao và dân gian nói chung kỵ để con trai, đàn ông “dính” phải phụ nữ có lưỡng quyền cao dù cô ta có xinh đẹp, giàu có đến nhường nào.

Trên thực tế thì ách nhận định, nhìn nhận của nhân tướng học về tướng phụ nữ gò má cao như vậy cũng không hẳn là sai hoàn toàn. Mà nó cần được phân biệt khi có thêm nhiều nét tướng khác đi kèm như:

Tướng phụ nữ gò má cao sự thật có xấu như lời đồn?

4.1 Xương quai hàm nhô về phía sau tai 

Người phụ nữ có xương quai hàm nhô về phía sau tai thường ích kỷ và tư lợi. Người có tướng này thường là người không tốt, nham hiểm và độc ác. Đôi lúc không kiềm chế bản thân sẽ hãm hại người khác. Thậm chí có thể âm mưu giết hại chồng vì một số mâu thuẫn không đáng.

4.2 Mắt có nhiều lòng trắng 

Người phụ nữ có mắt lòng trắng nhiều hơn lòng đen mang tướng sát chồng. Luôn đem lại tai ương cho bạn cùng phòng, cùng chung chăn gối. Nhẹ thì mâu thuẫn vợ chồng, thường xuyên tranh cãi, sự nghiệp của chồng không thuận lợi. Nặng thì chồng gặp tai nạn đến chết, vợ thành quả phụ.

4.3 Đuôi mắt có hình móc câu

Người đàn bà có đuôi mắt hình móc câu được xem là có tướng sát phu. Điểm nổi bật của người này là sự gian trá, lừa gạt, không thành thực với người bên cạnh. Nhìn chung luôn đem lại tai ương, xui xẻo cho người chồng.

4.4 Xương gò má hai bên cao 

Những phụ nữ có xương gò má hai bên cao thường có tướng sát phu. Những người này khá hung dữ và hay ăn hiếp chồng. Nếu lấy phải mẫu người đàn bà có xương gò má cao thì hạnh phúc gia đình không êm ấm lâu dài. Nhẹ thì hạnh phúc tan rã, đường ai nấy đi, nặng người chồng gặp tai nạn chết bất ngờ. Đây được xem là đặc điểm điển hình của tướng phụ nữ sát chồng.

4.5 Lông mày đứt đoạn 

Lông mày đứt đoạn là lông mày mọc lộn xộn, nhìn xa tựa như đứt ra từng đoạn nhỏ. Phụ nữ sở hữu lông mày này không tốt, dễ kết thù oán. Đây cũng là tướng mạo phụ nữ tuyệt tình, dễ ân đoạn nghĩa tuyệt với người khác. Họ yêu cầu cao ở người khác, chỉ chú trọng bản thân, thích so đo tính toán.

4.6 Nốt ruồi ở nhân trung 

Người phụ nữ có nốt ruồi ở nhân trung có cuộc sống hôn nhân không êm ấm, vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn, tranh chấp. Những người phụ nữ này thường gợi tình, quyến rũ. Họ dễ thay lòng đổi dạ, tình cảm dễ phát sinh với người khác.

4.7 Mũi nhọn và dáng sắc như lưỡi kiếm 

Người phụ nữ có đặc điểm này thường đem về nhiều tai ương, xui xẻo cho người chồng. Sự nghiệp không phát triển, gia đạo bất hòa. Tình cảm vợ chồng dễ rạn nứt, rơi vào tình cảnh sinh ly tử biệt.

4.8 Đường vân ở lòng bàn tay chạy ngang 

Người đàn bà có đường vân ở lòng bàn tay chạy ngang chia lòng bàn tay thành 2 phần thường có cuộc sống hôn nhân không êm ấm. Gia đạo bất hòa, vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, xung đột đánh nhau. Càng sống chung thì vận mệnh người chồng càng xuống, tinh thần mệt mỏi, đau yếu, sự nghiệp suy sụp.

5. Không phải tướng phụ nữ gò má cao là sát chồng?

Không phải cứ phụ nữ tướng gò má cao là “xấu”. Phải xem xét tương quan với nhiều bộ phận khác trên khuôn mặt. Bởi vì tướng sát phu còn phải kết hợp luận giải các đặc điểm như dáng đi, ánh mắt, giọng nói, nốt ruồi, mũi,… mới có thể kết luận được.

  • Phụ nữ lưỡng quyền cao, rộng, mặt mũi đoan chính, mắt sáng, lông mày ngay ngắn, giọng ấm, cử chỉ điềm đạm,… là người phúc hậu, quản lý gia đình và tài sản có phép tắc. Họ thường có uy tín và tiếng nói trong xã hội. Nếu họ không thuộc giới nữ lưu thì cũng sẽ gặp thời vận
  • Phụ nữ lưỡng quyền cao dần về phía tai và tóc mai. Khuôn mặt tổng thể trông đầy đặn, nước da hồng hào, trán cao, mắt sáng,… Đây là người thuộc loại “ngọc lương cốt khởi” hoặc “phụng vỹ cốt khởi”. Những người này thường là người trường thọ, ích phu lợi tử, thuộc loại vượng tướng.
  • Phụ nữ lưỡng quyền cao như treo lên, thậm chí cao gần đến đuôi mắt là “quyền mục tương đấu”. Người này tính hấp tấp, bướng bỉnh, con cái muộn, thiếu ý chí tiến thủ trong một số lĩnh vực hoặc thiếu quyết tâm khi gặp khó khăn.
  • Phụ nữ lưỡng quyền cao nhưng có thịt, cao dần và hài hòa về phía sống mũi,…là người có tính bảo thủ, tâm địa hẹp hòi nhưng rất có chí tiến thủ, tính tình quật cường, hay phê bình hoặc buôn chuyện người khác. Nhưng nếu thân thể là người lưng tròn, mông nở, tay chân tròn trịa thì lại là phúc tướng.
  • Phụ nữ lưỡng quyền cao, mặt mũi xương xẩu, thân thể gầy đét. Đây là dạng người thuộc loại “khô chân gân mặt”. Theo nhân tướng học, đây là tướng cô độc. Những người này thường rất khó có khả năng sinh nở.

Đến đây thì qua bài viết này bạn đã trả lời được thắc mắc tướng phụ nữ gò má cao có sát chồng không? Hy vọng những thông tin mà Tử Vi Hiện Đại đưa ra sẽ giúp quý vị có những góc nhìn cho riêng mình.

» 5 Nét tướng phụ nữ lận đận tình duyên, nếu không sửa coi chừng “ế” đến già

Đánh giá post
Bình luận