Tử vi tuổi Đinh Mão 1987 Nam mạng năm 2021

23/12/2020 2028

Xem tổng quan về tử vi tuổi Đinh Mão 1987 nam mạng năm 2021. Những sự thay đổi trong sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, vận hạn năm 2021. Cùng Tử Vi Hiện Đại tham khảo qua bài viết dưới đây: Mục lục ẩn 1. Tổng quan về tử vi tuổi Đinh Mão 1987 nam […]

Xem tổng quan về tử vi tuổi Đinh Mão 1987 nam mạng năm 2021. Những sự thay đổi trong sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, vận hạn năm 2021. Cùng Tử Vi Hiện Đại tham khảo qua bài viết dưới đây:

Tử-vi-tuổi-Đinh-Mão-1987-Nam-Mạng-năm-2021

Tử vi tuổi Đinh Mão 1987 nam mạng năm 2021

1. Tổng quan về tử vi tuổi Đinh Mão 1987 nam mạng năm 2021

Nam mạng sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão, tức tuổi con mèo. Thường gọi là Vọng Nguyệt Chi Mão, tức Mèo Ngắm Trăng. Mệnh Hỏa – Lư Trung Hỏa – nghĩa là lửa trong lò.

 • Mệnh: Lư Trung Hỏa gặp năm 2021 mệnh Bích Thượng Thổ: Hỏa sinh Thổ: Không tốt
 • Địa chi: Mão gặp Sửu: Bình thường
 • Thiên can: Đinh gặp Tân: Bình thường
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thái Âm
 • Vận hạn: Hạn Diêm Vương
 • Vận niên: Thổ Lộng Nguyệt
 • Thái Tuế năm 2021: Không phạm Thái Tuế
 • Tam Tai năm 2021: Không phạm Tam Tai
 • Tuổi Kim Lâu năm 2021: Phạm Kim Lâu – Kim Lâu Lục Súc
 • Hạn Hoang Ốc năm 2021: Không phạm Hoang Ốc

2. Sao chiếu mệnh năm 2021 của tuổi Đinh Mão 1987 nam mạng

Về sao Thái Âm

Sao Thái Âm là một cát tinh mạnh thuộc hành Thủy. Đây là sao chiếu mệnh tốt, chủ về danh lợi lưỡng toàn. Tác động của sao Thái Âm:

 • Sao Thái Âm chiếu mạng nam nữ thường có cơ hội bội thu về tài lộc.
 • Sao chiếu mệnh nam giới sẽ được người khác giúp đỡ về tiền bạc, sự nghiệp, nếu đang trong độ tuổi kết hôn có thể lập gia đình.
 • Sao chiếu mệnh nữ giới sẽ phát triển sự nghiệp mạnh mẽ, danh lợi lưỡng toàn, sinh con.
 • Có lợi cho ai làm việc liên quan đến bất động sản, tu sửa, sửa chữa, xây dựng nhà cửa đều cát lợi.
 • Người được sao Thái Âm chiếu mạng cuộc đời tốt đẹp, có phúc phần.
 • Nếu sao Thái Âm hãm địa, đồng cung với Văn Khúc thì phần lớn làm nghề tự do. Sao này mất ánh sáng ở Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, trong lúc đó, Dậu, Tuất, Hợi, Tý là miếu địa, vượng địa.
 • Cung Sửu, Mùi có Sao Thái Dương đồng cung là chủ bình hòa, thêm cát tinh cũng tốt, gặp sát xung phá thì bất lợi.

Thái Âm miếu vượng ở cung mệnh chủ về vợ sang, có tài nội trợ. Nếu gặp được nhiều phụ nữ đẹp và có thêm Văn Khúc thì có thể ảnh hưởng đến cung đối là quan lộc, chủ về quý.

Thái Âm ở điền trạch chủ về giàu có, nếu ở gần vùng đất thấp trũng. Có hồ nước hoặc đường nước, sông trạch, khe đầm, giếng nước hoặc nơi ít ánh sáng thì tốt.

Tử vi tuổi Đinh Mão 1987 nam mạng năm 2021

Những điều cần chú ý về sao Thái Âm

Sao Thái Âm tối kỵ đồng cung với sao Kình Dương, chủ về tiền tài bị phá tán. Bị sao của vợ, con gái, mẹ xung phá nên phụ nữ trong nhà có hình khắc, thương vong.

Sao Thái Âm ở cung tật ách thì có chứng tiểu đường, âm hư, sa bìu, phong thấp, can vượng, trướng nước, tật mắt. Thái Âm gặp hãm địa lại thêm sát thì bị ung thư gan.

Khi gặp sao Thái Âm, trong năm đương số thường gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Tài sản thu được rất phong thịnh, nhất là vào tháng 9. Sang tháng 11 thì kém may mắn vì khi ấy là thời điểm trọng đông thời tiết lạnh lẽo, u ám. Mà sao Thái Âm thuộc hành Thủy, khi Thủy khí cực vượng. Tâm lý con người thường có sự biến đổi, nhiều người nội tâm, trầm cảm, suy nghĩ nhiều, u buồn lo lắng. Với bản chất là một sao chỉ tài phú, người xưa nhắc nhở khi có tiền vẫn phải tiết kiệm và biết cách giữ gìn.

3. Vận hạn năm 2021 của tuổi Đinh Mão 1987 nam mạng

Về hạn Diêm Vương

Người gặp hạn Diêm Vương sẽ có tài lộc, gia đình hạnh phúc vẹn toàn. Thế nhưng nếu đau lâu ắt khó qua khỏi, đặc biệt đàn bà lâm sản nạn sẽ vong mạng.

Theo những tài liệu cổ xưa để lại thì hạn Diêm Vương được cô đúc trong hai câu thơ lục bát:

“Diêm Vương rất kỵ đàn bà
Rủi lầm sản nạn chắc là mạng vong”

Theo ý tứ của hai câu thơ trên, hạn Diêm Vương bất lợi lớn đối với những người thuộc phái nữ. Đặc biệt, những người mang bầu, sinh em bé thì hạn sức khỏe thai sản thường bị đe dọa nghiêm trọng. Tình hình nặng nhất có thể nguy hiểm tính mạng.

Nhiều ghi chép khác về hạn Diêm Vương, hạn này ngoài phụ nữ thai sản bị ảnh ảnh hưởng nặng nề. Những người bị đau yếu, bệnh tật nếu không được chữa trị cẩn thận cũng gặp nguy hiểm và rất lâu khỏi bệnh.

Tổng kết về hạn Diêm Vương

Bàn về hạn Diêm Vương tốt hay xấu mà chỉ xét theo hai câu thơ trên là chưa đủ. Đối với những người bình thường khác khi gặp hạn này thường gặp vận may về tiền bạc. Làm ăn rất thuận lợi, duyên với của cải, bạc tiền hội tụ rất mạnh. Những người kinh doanh, buôn bán có cơ hội phát triển nhanh chóng.

Như vậy, hạn Diêm Vương tốt hay xấu là tùy vào từng đối tượng. Khi gặp hạn Diêm Vương có hai đối tượng phải lo lắng vì mức độ nguy hiểm cao đó là phụ nữ mang bầu và người bị bệnh, đau yếu. Nếu không chú ý điều trị, giữ gìn có thể vong mạng, về chầu Diêm Vương. Đối với những người khác khi gặp hạn này thì may mắn, hanh thông, tài lộc của cải dồi dào, phong túc.

4. Vận niên năm 2021 của tuổi Đinh Mão 1987 nam mạng

Thổ Lộng Nguyệt là thỏ vờn trăng, báo hiệu bản mệnh có một năm đầy vui vẻ, hạnh phúc. Con đường công danh thành đạt, tiền bạc dồi dào. Bản mệnh gặp may mắn giải quyết công việc được nhanh chóng suôn sẻ.

Thi cử dễ đoạt khoa bảng, xin việc hoặc thay đổi công tác thì bản mệnh được nhận vào chỗ tốt đang thiếu người. Trong năm này bản mệnh ra ngoài gặp được bạn tốt, ngoài ra còn có tin vui hỷ tín trong gia đình.

Tuy nhiên, năm nay bản mệnh tiêu pha tiền bạc tốn kém nhiều, cho vay mượn khó đòi lại được. Hơn nữa, trong năm gặp vận niên Thổ Lộng Nguyệt. Bản mệnh cũng nên hạn chế đến nơi tiệc tùng, ăn uống.

5. Tuổi Đinh Mão 1987 nam mạng trong năm 2021 có phạm hạn Thái Tuế không?

Theo Tử Vi Hiện Đại, trong năm 2021, có 5 con giáp tuổi Sửu, Mùi, Thìn, Ngọ, Tuất sẽ phạm Thái Tuế. Cụ thể:

Tuổi Sửu năm 2021

Năm bản mệnh (năm tuổi), tuổi Sửu phạm Trị Thái Tuế (hay Trực Thái Tuế). Vận trình gặp nhiều trở ngại, sức khỏe bị ảnh hưởng.

Tuổi Ngọ năm 2021

Tuổi Ngọ phạm Hại Thái Tuế, bản mệnh dễ bị người khác hãm hại, bị bạn bè bán đứng. Chuyện hợp tác làm ăn đổ bể, tổn hao tiền của, ngộ độc thức ăn. Bản thân hay bạn bè, người thân thiết gặp bệnh tật tai họa, dễ bị hiểu lầm dẫn đến tổn thất to lớn, bị kiện cáo…

Tuổi Mùi năm 2021

Tuổi Mùi phạm Xung Thái Tuế, bản mệnh trong năm làm chuyện gì cũng bị ngăn cản. Dễ bị cạnh tranh, vận trình nhiều biến động.

Tuổi Thìn năm 2021

Tuổi Thìn phạm Phá Thái Tuế, bản mệnh dễ gặp phải những chuyện bị phá hoại bất ngờ. Có thể bị phá cho mất đi quyền lực, tiền tài hay sức khỏe, tình duyên, bạn bè, tình thân, các mối quan hệ xã hội…

Tuổi Tuất năm 2021

Tuổi Tuất phạm Hình Thái Tuế, bản mệnh cẩn thận kẻo vướng họa kiện tụng, tiểu nhân hãm hại. Bản mệnh bị phạt tiền, mất việc, bản thân và người nhà sức khỏe có vấn đề…

Như vậy, trong năm 2020 thì tuổi Đinh Mão 1987 nam mạng không phạm hạn Thái Tuế.

6. Tuổi Đinh Mão 1987 nam mạng trong năm 2021 có phạm hạn Tam Tai không?

Hạn Tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam tai một lần. Tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai.

 • Bản mệnh tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn
 • Bản mệnh tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất
 • Bản mệnh tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu
 • Bản mệnh tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Bản mệnh tuổi Đinh Mão, theo quan niệm dân gian cần tránh các năm Tam tai: Kỷ Tị, Canh Ngọ, Tân Mùi, Tân Tị, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Quý Tị, Giáp Ngọ, Ất Mùi, Ất Tị, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Đinh Tị, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi.

Theo tử vi tuổi Đinh Mão 1987 nam mạng năm 2021 không phạm hạn Tam Tai.

7. Tuổi Đinh Mão 1987 nam mạng trong năm 2021 có phạm tuổi Kim Lâu không?

Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà. Hạn Kim Lâu có 4 dạng đó là:

 • Kim Lâu Thân: là Kim Lâu hại cho chính bản thân mình. Thường hạn này là hạn Kim Lâu nam – phạm tuổi. Người Nam khi xem làm nhà phải năm Kim Lâu.
 • Kim Lâu Thê: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người vợ.
 • Kim Lâu Tử: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người con cái trong nhà.
 • Kim Lâu Lục Súc: Đây là hạn Kim Lâu có thể hại cho gia súc. Nếu ai làm ăn chủ về chăn nuôi thì hạn Kim Lâu này có thể mang lại chuyện tán gia bạn sản, có nuôi vật nuôi.

Theo kinh nghiệm dân gian và cổ thư để lại thì “một, ba, sáu, tám thị Kim lâu”. Tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim lâu. Cụ thể dư 1 phạm Kim Lâu Thân, dư 3 phạm Kim Lâu Thê, dư 6 phạm Kim Lâu Tử, dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc. ngoại trừ 8 tuổi không phạm Kim Lâu là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

Như vậy, theo tử vi tuổi Đinh Mão 1987 nam mạng năm 2021 tuổi 35 phạm tuổi Kim Lâu 0 Kim Lâu Lục Súc.

8. Tuổi Đinh Mão 1987 nam mạng trong năm 2021 có phạm hạn Hoang Ốc không?

Về hạn Hoang Ốc

Hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang. Một vận hạn mà chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi xây nhà. Nếu làm nhà mà vào hạn đúng cung xấu sẽ dễ khiến cho công việc gặp trắc trở, khó khăn. Cuộc sống sau này nghèo túng, sức khỏe kém, làm ăn khó phát. Quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, cụ thể như sau:

 • Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt. Mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).
 • Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi. Nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).
 • Tam Địa Sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm. Gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).
 • Tứ Tấn Tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).
 • Ngũ Thọ Tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm. Trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).
 • Lục Hoang Ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm. Khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Hạn Hoang Ốc theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, nếu vào các năm phạm Lục Hoang ốc, Tam Địa sát, Ngũ Thọ tử. Thì dễ gặp các hạn chủ về chết chóc, bệnh tật, tán gia bại sản nếu mua hoặc xây nhà trong năm đó. Đúc kết theo cách tính dân gian, đời người 75 tuổi sẽ có 29 năm phạm hạn Hoang ốc, Thọ tử hoặc Địa sát.

Cách tính hạn tuổi Hoang Ốc đơn giản như sau: Lấy Chữ số hàng chục ” + ” Chữ số hàng đơn vị chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc.

Như vậy trong năm 2021, tuổi Đinh Mão 1987 nam mạng là 35 tuổi âm không phạm hạn tuổi Hoang Ốc.

9. Lá số tử vi tuổi Đinh Mão 1987 nam mạng năm 2021

Tại Cung tiểu vận

Có các sao cố định: Thiên Quan, Phượng Các, Giải Thần, Lộc Tồn, Bác Sỹ, Mộ, Bạch Hổ. chủ về bản mệnh có lộc thu được nhiều tiền trong làm ăn kinh doanh. Tuy nhiên, trong gia môn lại có chuyện không vui xảy đến.

Tại Cung xung chiếu

Có các sao cố định: Tang Môn, Phi Liêm, Lưu Hà, Quan Đới. Đây là bộ sao bản mệnh nếu ra ngoài sẽ gặp nhiều chuyện không may mắn. Chủ về gặp chuyện xấu, rủi ro, tình trạng sức khỏe không tốt lắm.

Tại Cung nhị hợp

Có các sao cố định: Thiếu Âm, Thiên La, Mộc Dục, Tuần, Triệt. Đây là bộ sao chủ về được hưởng phúc phần tổ tiên mang lại nên mọi việc đều chuyển biến rất thuận lợi. Không nên thay đổi việc làm vì công việc làm ăn nếu thay đổi sẽ gặp nhiều rủi ro hay thất bại.

Tại Cung tam hợp

Có các sao cố định: Thiên Phúc, Quốc Ấn, Long Trì, Quan Phủ, Thiên Khốc, Triệt, Tuần, Tràng sinh, Tướng Quân, Thái Tuế, Hoa Cái, Phá Toái, Đế Vượng. Đây là bộ sao chủ về việc làm ăn có sự thay đổi tốt. Tuy nhiên, trong việc làm ăn kinh doanh gặp phải kẻ phá hoại cản trở.

Tử-vi-tuổi-Đinh-Mão-1987-Nam-Mạng-năm-2021

Tử vi tuổi Đinh Mão 1987 nam mạng năm 2021

10. Tổng kết tử vi tuổi Đinh Mão 1987 nam mạng năm 2021

Về phương diện công việc, ngoại giao

Đường ngoại giao của bản mệnh năm nay khá thuận lợi, rực rỡ. Kết giao được thêm nhiều mối quan hệ làm ăn tốt. Những mối kết giao này giúp ích rất nhiều trong công việc cho bản mệnh.

Về phương diện tài chính

Về tài chính, bản mệnh có lộc thu được nhiều tiền bằng nhiều phương pháp khác nhau. Bên cạnh đó vấn đề chi tiêu cũng được kiểm soát khoa học nên không có sự hao hụt nhiều tiền bạc.

Về phương diện gia đạo

Gia đình bản mệnh luôn tràn ngập niềm vui và tiếng cười, cả gia đình hòa thuận, êm ấm, hạnh phúc. Tuy nhiên, bản mệnh nên cẩn trọng trong gia đình có người nhà tuổi đã cao có bệnh đau ốm.

Về phương diện sức khỏe

Về sức khỏe thì không được tốt cần phòng tránh những căn bệnh về đường ăn uống kém. Về xương khớp hay đau nhức mỏi. Tóm lại là lưu ý bệnh về đường tiêu hóa và xương khớp.

11. Diễn biến từng tháng tuổi Đinh Mão 1987 nam mạng năm 2021

Diễn biến tuổi Đinh Mão từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2021

 • Tháng 1: Một năm khởi đầu bằng mùa xuân, mùa của sự sinh sôi nảy nở. Bản mệnh du xuân cùng anh em gia đình và lộc đầu năm sẽ đến với bản mệnh trong tháng này
 • Tháng 2: Trong tháng này, cần lưu ý vấn đề sức khỏe của người thân dòng họ. Bản mệnh không được tốt cho lắm, lưu ý người cao tuổi đau ốm
 • Tháng 3: Lưu ý trong tháng này vận khí của bản mệnh không tốt dễ bị mất mát của cải. Đi lại nhiều thì chú ý an toàn giao thông
 • Tháng 4: Tiền bạc đầu tư nhiều vào công việc hoặc kinh doanh nên hao hụt tài chính đi nhiều. Chú ý giữ gìn sức khỏe tránh “tiền mất tật mang”
 • Tháng 5: Nếu công việc gặp vấn đề thì bản mệnh có người xấu sau lưng phá hoại. Trong tháng này việc làm ăn được mở rộng và đổi mới
 • Tháng 6: Vận khí của bản mệnh tháng này dần tốt lên, được quý nhân trợ giúp trong làm ăn kinh doanh. Công việc được suôn sẻ thuận lợi, thêm đó có hỷ tín từ gia đình

Diễn biến tuổi Đinh Mão từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2021

 • Tháng 7: Chú ý giữ gìn sức khỏe trong tháng. Ngoài ra, cẩn trọng trong gia đình, người thân, bạn bè có người không qua khỏi
 • Tháng 8: Việc đi lại của bản mệnh trong tháng này nên chú ý cẩn thận. Tránh đầu tư mở rộng kinh doanh làm ăn và nên duy trì công việc cũ
 • Tháng 9: Trong tháng này, việc làm ăn có khởi sắc hơn tháng trước. Tuy nhiên lưu ý về luật pháp cửa quan.
 • Tháng 10: Ra ngoài chú ý ăn uống vệ sinh đề phòng bệnh về đường tiêu hóa. Ngoài ra hay được phái nữ chú ý
 • Tháng 11: Công việc đã được thu về trái ngọt, tiền bạc từ công việc của bản mệnh dồi dào trong tháng này. Nhưng chú ý có người xấu ghen tỵ phá hoại, đơm đặt
 • Tháng 12: Cuối năm bản mệnh nên chú ý việc đi lại cẩn thận. Có thể yên tâm vì mọi việc tháng này đều thuận lợi, tốt đẹp, có người tốt trợ giúp

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Thông tin cập nhật tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

Có thể bạn quan tâm: Tử vi tuổi Đinh Mão 1987 Nữ mạng năm 2021

Bình luận