Top 6 địa điểm đi lễ cầu tài lộc đầu năm cho dân kinh doanh

18/12/2020 1724

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, người Việt vẫn có truyền thống đi lễ đầu năm để cầu sức khỏe, bình an. Bên cạnh đó còn là dịp để những người kinh doanh, làm ăn buôn bán cầu tài lộc, mong cho công việc kinh doanh trong năm mới được thuận buồm xuôi gió, […]

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, người Việt vẫn có truyền thống đi lễ đầu năm để cầu sức khỏe, bình an. Bên cạnh đó còn là dịp để những người kinh doanh, làm ăn buôn bán cầu tài lộc, mong cho công việc kinh doanh trong năm mới được thuận buồm xuôi gió, đắc tài, đắc lộc. Nhưng lựa chọn địa điểm cầu tài lộc đầu năm này cũng là nỗi băn khoăn của nhiều người. Để giải quyết băn khoăn đó Tử Vi Hiện Đại giúp bạn 6 điểm cầu tài lộc linh thiêng bậc nhất Việt Nam nhé.

1. Đền Bà Chúa Kho (Bắc Ninh): Xin lộc, vay tiền làm ăn

1.1 Giới thiệu chung

Nếu bạn ở miền Bắc thì Đền bà chúa Kho là một lựa chọn khá hợp lý. Bởi đây là một trong ngôi đền rất nổi tiếng và linh thiêng ở miền Bắc. Đền nằm trên lưng chừng ngọn núi Kho, tại khu Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, Thành phố Bắc Ninh. Đây không chỉ là khu di tích lịch sử. Đền còn là nơi nhân dân khắp cả nước đổ xô đến mỗi khi dịp tết đến xuân về.

Đi lễ Bà Chúa Kho đã trở thành thói quen đối với nhiều người. Đặc biệt là những người làm ăn, các thương gia, các nhà doanh nghiệp thường tìm đến cửa đền để làm lễ. Theo lời dân gian truyền miệng thì những người đến đây đầu năm để “vay” tiền làm ăn trong năm mới, để có được một năm đầy thuận lợi trong kinh doanh và kiếm được thật nhiều tiền. Và sau đó cuối năm họ lại quay về dâng lễ để “trả” tiền. Theo đúng quy luật có “vay” có “trả”

2.2 Thời gian mở hội

Lễ hội đền Bà Chúa Kho được khai mở vào ngày 14 tháng giêng hàng năm

Lý do đền có tên là Bà Chúa Kho bởi vì đây là nơi tưởng niệm người phụ nữ Việt Nam, Người mà đã có công giúp triều đình trông coi kho lương thực tại Núi Kho (tỉnh Bắc Ninh) và sau đó đã mất trong một cuộc kháng chiến chống quân Tống vào ngày 12 tháng Giêng năm Đinh Tỵ (1077). Nhà vua thương tiếc phong cho Bà là Phúc Thần. Người dân gọi Bà với một niềm tôn kính là Bà Chúa Kho và lập nên đền thờ tại kho lương thực cũ của triều đình ở Núi Kho. Để tỏ lòng thành kính năm nào người dân cũng đến tạ lễ Bà.

Top 6 địa điểm đi lễ cầu tài lộc đầu năm cho dân kinh doanh

2. Đền Trần (Nam Định): Xin Ấn cầu Tài

2.1 Giới thiệu chung

Địa điểm thứ hai chính là Đền Trần ở Nam Định. Đây là nơi thờ các vua nhà Trần cùng các quan lại có công phù tá nhà Trần. Đền Trần ngụ tại đường Trần Thừa phường Lộc Vượng thành phố Nam Định (sát quốc lộ 10).

2.2 Thời gian lễ hội

Lễ hội đền Trần được diễn ra từ ngày 11 – 16 tháng giêng hàng năm.

Theo tương truyền, Ấn chỉ linh thiêng khi được lấy đúng vào 23 – 24h của ngày 14 tháng giêng. Chính vì thế, mà hàng vạn người dân khắp nơi đổ về Đền Trần chen chúc, xô đẩy nhau. Họ chỉ mong xin được ấn vào thời khắc thiêng liêng ấy. Mặc dù Ấn được phát trong đêm 14 tháng Giêng nhưng ngay từ mùng 7, mùng 8 Tết quanh khu vực đền Trần đã tấp nập du khách đến đây để hành hương. Người dân phải xếp hàng để xin được Ấn vua ban lúc nửa đêm và xin thẻ từ trước đó rất lâu.

Top 6 địa điểm đi lễ cầu tài lộc đầu năm cho dân kinh doanh

3. Đình Bia Bà (Hà Nội): Cầu làm ăn thuận lợi

3.1 Giới thiệu chung

Đình Bia Bà nằm trong quần thể di tích văn hóa La Khê, Hà Đông, Hà Nội. Đền thờ Đức Thánh Bà Trần Thị Hoàng Phi. Bà sinh năm 1511, là con gái đại thần triều Lê một vị Quận công Trần Trân là một người trong làng. Bà được trời phú cho tư chất thông minh, lại nết na thùy mị và có nhan sắc hơn người nên được nhiều gia đình danh giá đương thời muốn đón về làm dâu. Năm 1527, đời Mạc Thái Tổ, nhà vua chọn Bà làm Phi tử cho Thái tử Mạc Đăng Doanh. Năm 1530, Thái tử lên nối ngôi, Bà được phong làm Đệ nhị cung.

Khi vào cung, Bà hết lòng phò vua giúp nước. Năm 1538, xảy ra thảm cảnh Mạc – Lê phân tranh. Bà quyết định rời nơi điện ngọc nguy nga về sống tại quê nhà. Bà mất khi 27 tuổi. Tiếc thương người vợ nết na, hiền thục nên sau khi làm lễ an táng xong, nhà vua cho người làm bia ghi lại công tích của bà.

3.2 Thời gian tổ chức lễ hội

Cứ vào ngày 14, 15, 16 tháng Giêng Âm lịch hàng năm, dân làng La Khê, nay là phường La Khê lại tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ đến công lao của bà, cầu cho một năm mưa thuận, gió hòa mọi việc thuận lợi, gia sự bình an. Đồng thời khích lệ Nhân dân phát huy những giá trị nhân văn từ đức tính tốt đẹp của bà.

Mọi người đến đây thường cầu xin bình an, may mắn, cầu tài cầu lộc, thăng quan tiến chức, thi cử đỗ đạt, mua nhà rồi lại bán được nhà, trúng hợp đồng làm ăn… Chủ yếu vẫn là cầu xin trong việc làm ăn.

Top 6 địa điểm đi lễ cầu tài lộc đầu năm cho dân kinh doanh

4. Phủ Tây Hồ (Hà Nội): Cầu tài lộc

4.1 Giới thiệu chung

Mỗi năm cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, không chỉ những người dân Hà Nội, mà du khách khắp mọi nơi khi đến thăm Hà Nội đều đến đây thắp hương cầu nguyện cho một năm đầy may mắn và an lành.

Phủ Tây Hồ được coi là một trong những chốn linh thiêng nhất của Hà Nội. Phủ thờ bà chúa Liễu Hạnh môt trong 4 vị thánh Tứ Bất Tử Việt Nam. Nghi Tàm trước là một làng cổ của kinh thành Thăng Long nằm ở phía đông Hồ Tây. Phủ tọa lạc trên đồi đất hình Kim quy, bên trái có long chầu, bên phải có hổ phục, thuộc ấp Tây Hồ (nay thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ). Đây là nơi địa linh bậc nhất của Hồ Tây.

Độc đáo nhất ở Phủ thờ là ba pho tượng nữ thần đặt song hành: Mẫu Thượng Ngàn là vị mặc áo xanh lá cây tượng trưng cho rừng, nơi con người xưa sinh sống bằng các loại củ. Mẫu Thoải (thủy) là vị mặc áo trắng, tượng trưng cho nước. Mẫu Địa là vị mặc áo vàng, tượng trưng cho đất. Ba vị mẫu này hợp thành Tam phủ. Nó giải thích quá trình tiến hóa của cư dân Việt, từ rừng núi, sông suối xuống đồng bằng định cư trồng lúa nước.

Cũng theo quan niệm Tam phủ thì cai quản thiên phủ có thiên quan ban phúc lộc cho con người. Cai quản địa phủ có địa quán xá bỏ tội lỗi cho con người. Cai quản thủy phủ có thủy quan cởi bỏ mọi chướng ngại, khó khăn cho con người. Với sức mạnh huyền bí ban phúc, xá tội và giải ách, tín ngưỡng Tam phủ rất hấp dẫn mọi người.

Top 6 địa điểm đi lễ cầu tài lộc đầu năm cho dân kinh doanh

4.2 Thời gian tổ chức lễ hội

Hàng năm cứ sau thời khắc giao thừa, khách hàng thường hành hương về đây rất đông. Họ đến đây lễ Mẫu để cầu được mọi điều an lành, suôn sẻ. Ngoài ra còn được thưởng ngoạn cảnh đẹp Hồ Tây. Được coi là nơi linh thiêng nên phủ Tây Hồ được nhiều người đến cúng lễ và cầu phúc, cầu lộc. Đặc biệt là vào ngày 3 tháng 3 và ngày 13 tháng 8 âm lịch.

5. Đình Ứng Thiên (Hà Nội): Địa điểm đi lễ đầu năm của giới bất động sản

5.1 Giới thiệu chung

Thần tích lưu giữ tại đình kể rằng: Đình Láng Hạ có nguồn gốc từ ngôi đền cổ được vua Lý Thánh Tông xây dựng sau cuộc nam chinh đánh Chiêm Thành năm 1069. Đền thờ nữ thần Nguyên Quân Hậu Thổ. Người có công giúp vua đánh thắng quân giặc trong cuộc chinh phạt này. Sang thời Lê Trung Hưng, do sự phát triển của tín ngưỡng thờ thần hoàng làng, đền Ứng Thiên được mang chức năng sử dụng của kiến trúc đình làng.

Ngoài ra, đình còn thờ những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử như: Linh Lang, Hoàng tử – con vua Lý được tôn là người bảo vệ phía tây của “Thăng Long tứ Trấn”; Cao Sơn Đại Vương, vị sơn thần trên núi Tản lập nhiều kỳ tích trong cuộc đấu tranh chống thiên tai và quân xâm lược phương Bắc; Công chúa Vĩnh Gia, một vị tướng xuất sắc trong cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng.

Top 6 địa điểm đi lễ cầu tài lộc đầu năm cho dân kinh doanh
5.2 Thời gian mở cửa

Suốt tháng ba, người tứ xứ đến lễ mẫu, lễ Phật, lễ Thần ở đây không ngớt. Vì vậy, hội tháng ba là dịp thu hút khách đông nhất trong năm. Nhiều dân kinh doanh bất động sản vẫn cho rằng Hậu Thổ là nữ thần cai quản đất đai toàn cõi và được thờ trong đình Ứng Thiên.

Về thời gian mở cửa ngôi đình từng mở cửa tất cả các ngày Mùng một, rằm, các ngày “mậu”. Hội đình thì khách thập phương càng kéo nhiều về đây cầu lộc. Nhiều khi các ban thờ có lúc không còn chỗ đặt đồ tiến cúng, các mâm lễ thậm chí phải xếp chồng lên nhau.

Hội đình mùa xuân diễn ra từ ngày 6 đến 8 tháng 3 (âm lịch) và hội mùa thu thì vào ngày 26 tháng 9 (âm lịch).

6. Chùa Ngọc Hoàng, Quận 1, Tp.HCM: Cầu tài lộc

6.1 Giới  thiệu chung

Chùa cầu tài lộc ở TPHCM không thể không nhắc đến chùa Ngọc Hoàng tọa lạc tại: 73 Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1. Ngôi chùa mang nét kiến trúc theo hơi hướng Trung Hoa bởi trước đây chùa thờ thần Hoàng, người Trung Hoa.

Ngay khi vừa mới bước chân đến cổng chùa. Bạn sẽ cảm nhận được cảm giác yên bình đến lạ trong tâm hồn. Bao bọc xung quanh ngôi chùa cổ kính là hàng trăm chú chim bồ câu trắng cùng những hồ cá xanh ngắt, cây xanh rợp bóng… Tiến sâu hơn một chút là chánh điện nơi thờ Đức Ngọc Hoàng với kiến trúc chẳng khác gì hoàng cung nguy nga thời phong kiến.

Đặc biệt, nơi đây có điện Thần Tài cầu tài lộc, may mắn rất linh nghiệm. Chính vì thế khi hỏi người dân Sài Gòn rằng: Cầu tài lộc ở đâu? thì câu trả lời chắc chắn là điện thần Tài ở chùa Ngọc Hoàng. Chính vì thế, không riêng gì đầu năm mà ở tất cả các ngày trong năm ngôi chùa cũng đón một lượng người rất lớn đến thăm viếng.

Top 6 địa điểm đi lễ cầu tài lộc đầu năm cho dân kinh doanh

 

Khi đến điện Thần Tài, các bạn đừng quên xoa tay ngài và xin lộc đỏ để cạnh bên tượng thần, sau đó đem bỏ vào ví nhé. Đó chính là ước nguyện tiền bạc rủng rỉnh trong suốt cả năm mà bất kỳ ai cũng mong muốn khi đến đây. Ngoài ra, chùa còn rất nổi tiếng với điện thờ 12 bà mẹ sanh là nơi cầu con cũng linh ứng không kém.

6.2 Thời gian mở cửa:

Buổi sáng chùa Ngọc Hoàng mở cửa từ khoảng 7h30. Vào ngày cuối tuần thì nên đến sớm hơn 30 phút để tránh lượng du khách đổ về đây quá đông  khiến việc cầu khấn tốn nhiều thời gian và dễ chệch tuần tự thăm các gian.

Thông thường, chùa sẽ mở cửa đến 7h tối hàng ngày, vào những ngày rằm hàng tháng chùa  sẽ mở cửa trễ hơn để phật tử từ xa đến có thể dâng hương. Dù muộn hơn nhưng chùa cũng chỉ mở đến 8h.

7. Chùa Vĩnh Nghiêm, Quận 3, Tp.HCM

7.1 Giới thiệu chung

Tọa lạc trên khuôn viên đất rộng hơn 6.000 m2 tại 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa,  Quận 3. Chùa Vĩnh Nghiêm lại mang nét kiến trúc độc đáo thời Lý – Trần mà bạn sẽ có cảm giác như đang đi thăm viếng một ngôi chùa ở miền Bắc vậy.

Bước vào chùa, không ít người sẽ bị choáng ngợp trước tượng phật Quan Âm đồ sộ. Đi lên cầu thang, rẽ trái là tòa tháp 7 tầng mà mỗi tầng đều có một bàn thờ Quan Thái Âm Bồ Tát. Vì thế khi đến đây, bạn đừng quên mang theo nến và hoa để cầu tài, cầu nguyện một năm mới an lành, may mắn cho bản thân và gia đình.

Top 6 địa điểm đi lễ cầu tài lộc đầu năm cho dân kinh doanh

7.2 Thời gian mở cửa

Chùa mở cửa từ 7h – 18h hàng ngày đối với các ngày bình thường. Riêng với các ngày lễ chùa mở cửa sớm hơn.

8. Chùa Xá Lợi, Quận 3, TPHCM

8.1 Giới thiệu chung về chùa Xá Lợi

Nằm tại địa chỉ 89B Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, quận 3. Ngôi chùa hiện ra với tòa tháp cao 7 tầng, 32m mang nhiều điểm của kiến trúc hiện đại. Đặc biệt, trên tầng cao nhất của tòa tháp là chiếc chuông đồng nặng 2 tấn với hoa văn chạm trổ sắc sảo, công phu. Du khách thập phương đến đây đều muốn một lần được sờ tay vào chiếc chuông đồng quý giá này.

Bước vào chính điện chùa, nơi mà các tăng ni phật tử hằng ngày vẫn tụng kinh niệm phật, cầu cho quốc thái dân an. Nếu đến thăm điểm lễ này, bạn đừng quên sắm sửa lễ vật, thành tâm trước đức Phật để cầu may, cầu tài cho năm mới.

chùa xá lợi

8.2 Thời gian mở cửa

Chùa Xá Lợi mở cửa tất cả các ngày trong tuần.

Sáng: 7 giờ sáng – 11 giờ sáng

Chiều: 2 giờ chiều – 5 giờ chiều

Tối: 6 giờ tối – 7 giờ tối.

9. Chùa Phổ Quang, Quận Tân Bình, Tp.HCM

9.1 Giới thiệu về chùa Phổ Quang

Ngôi chùa linh thiêng này tọa lạc tại 64 Huỳnh Lan Khanh, phường 2, quận Tân Bình. Vừa bước chân đến chùa, bạn đã được nghe tiếng chim kêu thánh thót, mùi hoa Sala thoang thoảng, nhẹ dịu xông lên mũi giúp mọi căng thẳng, mệt mỏi tan biến, bỏ lại sau lưng tất cả những lo toan, tính toán của cuộc sống.

Đi vào bên trong hang động, bạn sẽ được trải lòng với Phật Quan Âm. Đây là nơi để cầu bình an, cầu tài cho bản thân, gia đình. Đến đây, bạn sẽ không phải mất công mua hoa, dầu đèn bên ngoài mà bên trong chùa đã có tất cả, thậm chí còn có người sắp lễ theo yêu cầu của khách.

9.2 Thời gian mở cửa

giờ mở cửa:  6:00 am – 20:00 pm hàng ngày chùa mở cửa đón khách tham quan, lễ chùa.

Chùa Phổ Quang ở Thành phố Hồ Chí Minh theo hệ phái Phật giáo Bắc tông. Sự khác nhau căn bản giữa hệ phái Phật giáo Bắc tông và hệ phái Phật giáo Nam tông ở đối tượng thờ phụng. Phái Nam tông chỉ thờ Phật Thích Ca Mâu Ni cùng các vị A la hán. Phái Bắc tông ngoài những vị trên còn thờ các vị Phật và Bồ Tát khác nữa.

Thông tin cập nhật tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

Có thể bạn quan tâm: “Lúc đi lẻ bóng, lúc về có đôi” top 7 ngôi chùa cầu duyên cực linh nghiệm ở Hà Nội

Thẻ:
Bình luận