Thân cư Tài phải chăng người đó sẽ giàu có?

07/07/2022 3543

Thân cư Tài là những người sinh vào giờ Thìn (từ 7h – 9h sáng) hay là những người sinh vào giờ Tuất (từ 19h-21h). Lâu nay trong quan điểm dân gian có một số cho rằng ai thân cư Quan thì sẽ làm quan, thân cư Phu thê thì sẽ lấy được vợ chồng […]

Thân cư Tài là những người sinh vào giờ Thìn (từ 7h – 9h sáng) hay là những người sinh vào giờ Tuất (từ 19h-21h). Lâu nay trong quan điểm dân gian có một số cho rằng ai thân cư Quan thì sẽ làm quan, thân cư Phu thê thì sẽ lấy được vợ chồng tốt,  còn những ai thân cư Tài Bạch thì sẽ giàu có. Quan niệm này không chính xác bởi vì thân cư nào tốt hay xấu nó phụ thuộc vào cung vị an thân đó tốt hay xấu. Tương tự, như số Thân cư Tài  Bạch, giàu hay nghèo cũng còn tùy vào cung Tài Bạch tốt xấu ra sao.

Cung Tài Bạch diễn tả vấn đề tiền bạc của một đời người. Có tiền nhiều hay ít, có tiền bằng cách nào, làm ra tiền sớm hay muộn, kiếm tiền dễ dàng hay khó khăn. Tiền do chính bàn tay mình tạo dựng nên hay được thụ hưởng di sản của dòng họ. Tiền bạc do lộc của trời như trúng số, hoặc do người khác mang đến. Có tiền rồi giữ được hay không? Hay dễ bị hao tài? Tiền bạc có mang lại hạnh phúc cho đương số hay không, hay có tiền thì có tai họa đi liền theo sau v.v…

1. Cung Tài Bạch trên lá số Tử Vi

Xem Tiền tài bản thân, là phải xem cung Tài Bạch xấu tốt ra sao. Xem có sao tiền tài nhập bản cung và tam phương tứ chính hay không. Cung Tài Bạch tốt ngoài cát tinh lại không nên có các sao sát bại tinh nguồn để kiếm tiền trong đời rất suôn sẻ, tiền bạc dồi dào.

Lưu ý khi xem Tài bạch cũng phải xem phối hợp cung Điền Trạch, bởi Tài là phương thức kiếm tiền, nguồn tiền nhưng Điền lại chính là tài sản. Muốn biết có tích lũy được tiền hay không, phải xem cung Điền Trạch. Nếu cung Tài Bạch không tốt cũng khó giữ được tiền, thường ngầm hao nhiều tiền. Hai cung Tài Quan không tốt nhưng cung Điền Trạch tốt, có thể lấy việc giao dịch bất động sản để tích tụ tiền và giữ tiền. Hoặc mở tiệm kinh doanh để mưu sinh.

Có người Mệnh Tài Quan đẹp thì tự tay gây dựng được tài sản. Nhiều người các tài tinh hội vào các nhược cung như Điền Nhân ách, Phụ Tử Nô,… thì họ được thừa hưởng cơ đồ từ tổ tiên, được người thân sang nhượng. Nhiều người thì các cung số bình thường nhưng do gặp một đại vận tốt. Nhờ đại vận cát lợi này khiến cho cuộc sống của họ được thay da, đổi thịt, sự nghiệp hanh thông. Tiền bạc có biểu hiện đột biến và trở nên giàu có.

Thân cư Tài

2. Ý nghĩa Cung Tài Bạch

Cung Tài tốt, nói lên sự may mắn, đắc thời, sự phù trợ của phúc đức dòng họ tổ tiên ông bà, bố mẹ. Gặp được những hoàn cảnh, môi trường thuận lợi để kiếm ra nhiều tiền bạc. Với người Thân cư Tài bạch mà có một cung Tài tốt như vậy thì khác nào Rồng gặp Mây, cá gặp nước. Nhưng ngược lại nếu người thân cư Tài mà gặp cung Tài xấu thì sự bất hạnh cũng tăng lên gấp bội. Nói lên sự trắc trở, sự rủi ro, tai nạn, đau khổ, phải bươn trải, chật vật về vấn đề tiền bạc. Luôn luôn phải lo nghĩ tới vấn đề tiền bạc vì sự túng thiếu, rồi kiếm 3 tiêu 4, không giữ được tiền.

Một cung Tài tốt cũng cần phải có một cung Phúc Đức tốt. Nói lên sự phù trì giúp đỡ của tổ tiên, dòng họ, ông bà, bố mẹ, sự thừa hưởng về tiền bạc, tài lộc. Hay sự may mắn đắc thời, sự phù trì của gia tiên…  Phúc xấu, nói lên tình trạng khó khăn không được sự trợ giúp của họ hàng, dòng tộc, âm phúc tổ tiên… Họ phải tự lực bằng chính đôi tay của mình và dù có thành công thì cũng phải đương đầu với rất nhiều khó khăn, trở ngại, hao tán… Người ta thường nói “Đại phú do thiên, tiểu phú do tiết kiệm” là vì vậy.

Khi Cả Phúc Lẫn tài đều tốt, dù nghề nghiệp không được vang danh đi chăng nữa thì người đó cũng thành công về tiền bạc. Kiếm tiền một cách dễ dàng thuận lợi… suốt đời sống sung túc no đủ.

Thân cư Tài

3. Các cách giàu có của cung Tài Bạch

Nhưng bộ sao sau đây sẽ là vô cùng hợp cách khi nó nằm ở cung Tài Bạch bao gồm Tử Vi, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Thái Âm sáng, Tham Lang. Hóa Lộc, Lộc Tồn, Lộc Mã giao trì, Đào Hồng Lộc… Các sao chỉ tài sản này khi ở các cung Mệnh, Thân, Tài, Điền mà không bị phá cách bởi sát tinh đi kèm hoặc nhưng điều tương tự thì đương số có sẵn trong mệnh khí chất giàu sang. Gặp đại vận có các sao này cũng chủ phát tài.

Riêng với Thiên Phủ, Vũ Khúc là tượng của kho tiền tài,  chỉ tài chính, ngân sách nên rất kỵ gặp các sao Tuần, Triệt án ngữ. Hoặc Địa Không, Địa Kiếp, Kình Đà, Hỏa Linh Tiểu Hao, Đại Hao phá hại. Khi gặp trường hợp này thì như kho tàng trống rỗng nên không có tài sản nhiều hoặc là có tài sản nhưng vẫn bị hao hụt. Phải vất vả vì tiền bạc của cải. Đối với các sao Lộc Tồn, Hóa Lộc cũng tương tự như vậy.

Đối với với sao Thái Âm cần sáng sủa, rất sợ Hỏa Linh. Sao Thái Âm kỵ gặp các sao Thiên Riêu, Hóa Kỵ, Đà La – là những ám tinh, che mờ ánh sáng, giảm đi giá trị về tài sản của sao. Sao Thái Âm tối hoặc gặp Triệt, Vũ Khúc, Thiên Phủ gặp Triệt và Địa Không Địa Kiếp thì dễ bị hao tốn tiền. Sự nghiệp có lúc thắng lợi lớn, có lúc cũng thua lỗ, lên xuống thất thường.

Thân cư Tài

4. Xem Phương thức kiếm tiền qua cung Tài bạch

Tử Vi, Vũ Khúc, Thiên Phủ là các sao chính tài nên kiếm tiền từ các hoạt động kinh doanh, đầu tư tài chính. Tạo ra nguồn thu nhập đều đặn. Tử Vi còn chủ được thừa kế. Sao Thái Âm sáng chủ Tài Bạch và Điền Trạch. Bản chất của sao này chính là sự tích lũy, tiết kiệm, siêng năng, thức khuya dậy sớm làm việc để tạo dựng tài sản.

Trung tinh Hóa Lộc, Lộc Tồn, tốt nhất là đi theo tam hợp, nhị hợp. Hoặc đi chung với Thiên Mã, Đào Hồng, Tả Hữu, Xương Khúc, Khôi Việt đều chủ giàu có lớn. Khi gặp cả hai sao này hội hợp ở cung hạn thì cơ hội phát tài cũng sẽ được mở ra. Nếu Lộc tồn Hóa Lộc đi chung hoặc đi kèm sát tinh Kình, Đà, Không Kiếp, Hỏa Linh thì tiền vào cửa trước ra cửa sau mà hao hụt đi.

Sao Tham Lang, Phá Quân, Thất Sát chỉ những nguồn tài sản mang tính chất đột biến, bất thường. Nhờ tính chất giỏi đầu cơ, nhạy bén với thị trường nên sao này thường có biểu hiện thu được những khoản tiền lớn, nhanh chóng. Giống như trúng số, được thưởng, được thừa kế gia tài, đầu tư trúng dịp may. Thậm chí, một số người khác làm ăn phi pháp thì có thể buôn lậu trúng mánh, nhận hối lộ, bòn rút, tham nhũng… Những người có cách này nên nghiên cứu những con đường kiếm tiền làm giàu chính đáng thì thành quả mới bền vững được.

5. Đoán định tài vận qua các chính tinh đóng cung Tài Bạch

Tử Vi: đứng đầu nam bắc đẩu tinh, chủ tài lộc và phúc thọ. Tử Vi cư Tài thì mang phúc giáng tiền, có số làm chủ, tự mình gây dựng được sự nghiệp hưng vượng, tài lộc dồi dào, vượng tài vượng của. Tiền bạc vượng dần theo thời gian.

Thiên Phủ: quản lý trông coi tiền bạc, Thiên Phủ là lộc khố tức kho tiền. Tài bạch có Thiên Phủ là đúng cách đúng vị. Tiền bạc hanh thông, có thể kiếm tiền từ chuyên môn. Tích lũy tiền bạc tốt, làm kinh tế cũng tốt.

Vũ Khúc là Tài tinh, mỏ vàng của Tử Vi đẩu số. Sao này đóng Tài bạch là đắc cách, có năng lực kiếm tiền dồi dào, quản lý tài chính, đầu tư tuyệt vời. Vũ Khúc có thể làm giàu từ chuyên môn kỹ nghệ hoặc làm kinh tế đều đẹp.

Thái Âm sáng chủ Tài và Điền. Tài có Thái Âm sáng thì nhờ tiết kiệm, tích lũy, làm công viên chức, buôn bán đất cát mà giàu lên.

Thiên Cơ là tự mình tính toán xoay sở làm giàu.

Vất vả vì tiền, thường kiếm tiền từ chuyên môn, tham mưu cố vấn, kỹ thuật máy móc, đầu cơ tích trữ. Thiên cơ không quá lợi về Tiền tài.

Thái Dương không lợi về tiền mà chủ yếu có danh. Tiền bạc mang lại từ bổng lộc chức tước, nói năng, kinh doanh buôn bán.

Thiên Tướng tự làm tự ăn, một đời an phận thủ thường, gặp vận thì phát, có lộc chuyên môn, tích tiểu thành đại, phò tá cố vấn. Bộ Tướng Phủ, Nhật Nguyệt kiếm tiền từ chuyên môn

Thiên Lương tự làm tự ăn, được hưởng của tiền nhân, tiền bạc trước chậm sau đủ đầy. Thiên lương hay làm việc thiện, dưỡng phúc, tiền bạc chậm chắc, phát lên nhờ vận. Có lộc sư phạm giảng dạy, cố vấn tham mưu…

Thất Sát, Tham Lang, Phá Quân, lộc gây dựng phát triển đổi mới. Lộc kinh doanh, an ninh quân cảnh, đầu cơ mạo hiểm.

Cự Môn lộc trung gian tư vấn buôn bán nói năng, dùng lời nói ngôn ngữ kiếm tiền.

Thiên Đồng là tay trắng lập nghiệp nhưng hay gặp may mắn, được hưởng phúc. Phúc thọ song toàn.

Tài Bạch Vô Chính Diệu

Tài Vô Chính Diệu thì tiền bạc tài chính không đều đặn, lúc có lúc không. Tài lộc không bền vững, không thể giàu có lớn được, vất vả vì tiền bạc. Nếu Tuần Triệt án ngữ thì ban đầu thường khó khăn về tiền bạc. Sau mới thuận lợi nếu được nhiều sao tốt hội chiếu. Nếu rơi vào trường hợp có hung tinh đắc địa độc thủ thì hoạch phát hoạch phá, không bền, chỉ có một giai đoạn. Nhật Nguyệt sáng sủa hội chiếu là tốt đẹp, nhiều tiền của về hậu vận.

Tài vô chính diệu đắc tam không thì giàu có lớn nhưng thường theo giai đoạn. Người có Tài vô chính diệu thì khả năng quản lý tài chính không tốt, tiền tài khó tụ, dễ tiêu hoang không kiểm soát. Lúc có tiền thì tiêu xài thoải mái hưởng thụ, vung tay quá trán. Lúc hết tiền thì chi li tính toán từng đồng một, lại lao vào kiếm tiền. Người này nếu giữ tiền mặt trong người hoặc tài khoản thì không bền. Tốt nhất nên quy thành các hiện vật, đầu tư vào tài sản cố định mới mong giữ được tiền. Hơn nữa người khác nhìn vào không thể đoán biết tình trạng tài chính của đương số.

Lời khuyên nên giữ bí mật về kế hoạch tài chính, tổng tài sản. Tài vô chính diệu nhiều người giàu ngầm là vì thế. Càng kín tiếng càng giữ được tài sản. Họ cũng dễ có tài sản nhờ người khác đứng tên giúp.

6. Mẫu người Thân cư Tài

Những người Thân cư Tài Bạch trước tiên, tiền bạc là vấn đề chính yếu và là mục đích quan trọng trong cuộc sống của họ. Quan niệm sống của họ không chỉ có tiền mà họ là những người có khả năng làm ra tiền. Làm ra tiền nhiều hay ít, dễ dàng hay khó khăn, và bằng cách nào thì cũng còn tùy vào lá số của mỗi người. Dù nghèo hay giàu, người Thân cư Tài Bạch thấu hiểu giá trị của đồng tiền. Họ sử dụng đồng tiền ra sao cho xứng đáng với giá trị của nó. Chuyện đáng xài thì xài, chuyện không đáng thì một xu cũng không bỏ ra.

Thân cư Tài

Mẫu người này quan niệm tiền là cái đích tiên quyết phải có. Rồi từ đó sử dụng tiền như một phương tiện để được những mục đích khác mà họ mong muốn. Người Thân cư Tài Bạch thường có năng khiếu về thương mại, kinh doanh. Thường trở nên giàu có bằng đường kinh doanh nếu cung Tài Lộc của họ tốt đẹp. Ngược lại, một người có Thân cư Tài Bạch mà cung Tài Bạch lại không được sáng sủa thì họ sẽ là người suốt đời vất vả vì tiền. Hay thường gặp những tai họa về tiền bạc. Giả sử họ có cơ hội làm ra tiền nhưng lại không giữ được tiền trong tay.

Ngược lại người có cung tài mà có Thiện tinh như Thiên lương, Quang quý, Tứ Đức thì hay giúp đỡ người khác và làm việc thiện… Họ không tiếc tiền để cống hiến cho xã hội….

7. Lời kết

Mẫu người thân cư Tài nó phản ánh đúng câu mà chúng ta vẫn thường hay nghe nói “làm gì không quan trọng, quan trọng là ra tiền” . Họ có thể làm nhiều nghề khác nhau một lúc. Họ không phải là mẫu người chăm chỉ, chuyên tâm và đặt công việc lên trên hết như người thân cư Quan Lộc. Với họ tiền bạc là quan trọng nhất, họ cũng không phải là mẫu người cho đi trước để nhận lại. Có đôi khi họ là mẫu người chỉ biết đến lợi ích bản thân họ. Những người này tham công tiếc việc chủ yếu là vì lợi nhuận do nghề nghiệp đó mang lại. Khi họ làm việc họ không bao giờ chuyên sâu vào một công việc cố định. Đừng nên đòi hỏi họ phải trung thành ở nơi họ, vì họ không thể làm được điều này.

Nếu Tài bạch  xấu hội tụ thêm nhiều hung sát tinh, ám tinh. Họ có thể làm việc bất chấp vì tiền. Một người có một chức vị cao mà thân cư Tài gặp thêm các ám tinh tại Phúc Mệnh thì dễ trở thành người hoa mắt vì tiền mà sẵn sàng tham ô nhận hối lộ . Đặc biệt nếu cungTài nhị hợp với Tật ách mà cung Tật ách lại có nhiều hung tinh, sát tinh, hoặc sao chủ tù tội… đi cùng quyền tinh dễ bị dựa cột hoặc hình tù… Tiền bạc lúc này đi liền với tai ương, hung nguy không kể xiết.

Cung Tài Bạch ở vị trí đối diện với cung Phúc Đức cho nên ông bà chúng ta có câu: “Có Đức thỏa sức mà ăn”. Ngụ ý là số giàu cũng do Phúc Đức. Nói một cách khác, tất cả những tốt xấu của cung Phúc Đức đều có ảnh hưởng mạnh mẽ vào cung Tài Bạch hơn những cung khác. Đó cũng là sắp xếp rất có ý nghĩa của khoa Tử Vi Đẩu Số.

Xem thêm: 13 góc nhìn toàn diện nhất về cung Tài bạch, người học tử vi chớ nên bỏ qua

Thông tin cập nhật và chủ đề livestream các chủ đề về lá số tử vi tại Facebook: Huyền Học Việt Nam

Bình luận