13 góc nhìn toàn diện nhất về cung Tài bạch, người học tử vi chớ nên bỏ qua

19/08/2020 652

Bài sưu tầm: 16 Ý VỀ CUNG TÀI BẠCH

Cung Tài Bạch là cung vị làm chủ tài khí suốt một đời của đương số. Thông qua Cung Tài Bạch, chúng ta có thể tìm hiểu khuynh hướng chủ yếu của hình thức có tiền bạc, như thu nhập cố định (chính tài), thu nhập bất ngờ (Thiên tài), tiền của do kinh doanh làm ăn mà có. Đồng thời có thể luận đoán vận thế tài lộc của đương số thông qua một số cách cục đặc biệt khác…

1. Cung tài bạch là phương thức kiếm tiền

Cung Tài Bạch biểu thị phương thức kiếm tiền, cách sử dụng tiền, năng lực, cơ hội kiếm tiền và tổng tài sản một đời người. Xem tài vận, phải lấy cung Tài Bạch của nguyên cục và cung Tài Bạch của vận hạn là chính. Cung Tài Bạch tốt, không nhất định là rất giàu có, nhưng không thiếu tiền xài, vận dụng tiền bạc rất tốt, chỉ hơi vất vả mà thôi.

2. Xem tài vận cho nhóm người làm công ăn lương  thì xét mệnh quan là chính

 Muốn xem tài vận của nhóm người làm công ăn lương, thì lấy hai cung Mệnh Quan là chính, sự nghiệp tốt thì tài vận tự nhiên tốt, sự nghiệp hung thì tài vận cũng kém theo. Những người thuộc nhóm nghề nghiệp hoạt động bên ngoài hay lưu động như bán hàng, chào hàng, môi giới, v.v… Muốn xem tài vận phải lấy cung Thiên Di là chính, cung Thiên Di tốt thì tài vận tốt, cung Thiên Di hung thì tài vận kém.

3. Xem mức độ giàu có

Xem mức độ giàu có, khá phức tạp, phải xem cùng lúc các cung Mệnh thân, Phúc Đức, Tài Bạch, Điền Trạch, Quan Lộc. Có trường hợp cung Tài Bạch xấu nhưng người này lại giàu, đó là vì các cung Mệnh, Thiên Di, Quan Lộc có nhiều sao cát tụ tập, tọa cát hóa cát. Có làm quan là có tiền, có một số quan lại phát tài còn hơn người kinh doanh làm ăn (hiển nhiên đây không phải là quan tốt), cho nên hai cung Mệnh quan cũng có ảnh hưởng rất lớn đối với tài vận. Ngược lại, cung Tài Bạch cũng ảnh hưởng đến sự nghiệp. Có một người, cung Mệnh Liêm Trinh Hóa Kị, cung Quan Lộc không ra làm sao, tổ hợp ở cung Tài Bạch thành cách cục Hỏa Tham, không có sát tinh còn có Tả Phụ và Hóa Quyền, lúc đầu sự nghiệp im hơi lặng tiếng, về sau đột nhiên vận đỏ ùn ùn kéo tới, thăng chức, phát tài, có tiếng tăm, đứng là lúc vận may đến sắt cũng thành vàng!

4. Xem ảnh hưởng của cung Phúc với Tài

Hai cung Tài Phúc đối nhau, ảnh hưởng lẫn nhau, phải xem phối hợp, xem ảnh hưởng của cung Phúc Đức đối với cung Tài Bạch, để biết kiếm tiền khó hay dễ, nguồn để kiếm tiền dồi dào hay ít ỏi, thuộc loại không vất vả mà được hay phải lao tâm tốn sức. Xem ảnh hưởng của cung Tài Bạch đối với cung Phúc Đức để biết có tiền để hưởng thụ không hay là muốn hưởng thụ mà không có tiền, hay là không có nhiều tiền nhưng biết tri túc. Cung Phúc Đức biểu thị nhân quả báo ứng của kiếp trước, cung Phúc Đức tốt là có phúc báo, có nhiều đường kiếm tiền, tiền đến mà không cần cưỡng cầu, tự nhiên mà được, không vất vả mà có, tốt nhất là nên đầu tư để người khác thay mình kinh doanh. Cung Phúc Đức không tốt, là phúc mỏng, thiếu nguồn để kiếm tiền, dù cung Tài Bạch tốt, cũng chỉ chủ về giỏi vận dụng tiền, có kế hoạch kiếm tiền tốt, nhưng kiếm được tiền phần nhiều phải gian khổ vất vả, không tụ tài, hoặc chỉ đắc lợi ngắn hạn.

5. Xem phương thức kiếm tiền

Cung Quan Lộc là phương thức và nghề nghiệp kiếm tiền. Cung Tài Bạch mạnh hơn cung Quan Lộc, sự nghiệp không khởi sắc, chức vị không cao, không nên cố xuất đầu lộ diện, không nên hợp tác và làm quan, cũng không nên tham gia chính sự, nhưng lợi về làm ăn kiếm tiền, nên kinh doanh buôn bán, làm nghề bán lẻ. Cung Quan Lộc mạnh hơn cung Tài Bạch, nên làm công chức hoặc hợp tác làm ăn.

6. Xem thái độ đối với đồng tiền

Cung Tài Bạch biểu thị tài vận tốt hay xấu, mức độ giàu có; cung Mệnh hay thân thì hiển thị cách cục “quý khí thành tựu” cao hay thấp, là nền tảng của phú quý. Cung Mệnh còn xem thái độ tiêu xài tiền. Ví dụ, Tham Lang là vua tiêu xài tiền, muốn tiêu xài là tiêu xài, muốn vui chơi là vui chơi, không chút tiết chế; kế đến là Phá Quân, là nhóm người theo đuổi cái mới, không biết tiếc tiền, cũng thường xuyên làm hỏng đồ mà hao tài. Rồi đến Tử Vi, ưa so sánh hơn thua, thích phô trương, ưa xài đồ cao cấp sang trọng, đương nhiên cách tiêu xài tiền cũng rộng rãi; Thái Dương thì tiêu xài tiền rộng rãi, không mặc cả trả giá, cũng dễ bị lừa mà hao tài.

7. Xem về khả năng có gặp vận may hay không?

Hai cung Mệnh thân tốt, biểu thị có tiền mà không tốn sức, tự nhiên mà được, như trúng số…; nhưng được tiền nhiều hay ít, còn phải xem cung Tài Bạch, lấy số cục ngũ hành của cung để định. Cung Mệnh hay thân không tốt, nhưng hai cung Tài Phúc tốt, thì có nhiều đường kiếm tiền, giỏi vận dụng tiền bạc, nhưng thường hay gặp sóng gió, trắc trở, phải trải qua phấn đấu gian khổ tiền mới vào tay, nếu có thể nỗ lực cũng có khả năng thành giàu có.

8. Kết hợp điền trạch để xem về bất động sản của bản thân

Cung Điền Trạch là kho tiền, đại biểu cho bất động sản; cho nên lúc xem tài vận cũng phải xem phối hợp cung Điền Trạch. Muốn biết có tích lũy được tiền hay không, phải xem cung Điền Trạch, nếu chính tinh thất hãm còn gặp các sao sát kị thủ hoặc chiếu, cung Tài Bạch dù tốt cũng khó giữ được tiền, thường ngầm hao nhiều tiền. Hai cung Tài Quan không tốt nhưng cung Điền Trạch tốt, có thể lấy việc giao dịch bất động sản để tích tụ tiền và giữ tiền, hoặc mở tiệm kinh doanh để mưu sinh, vì cung Điền Trạch cũng đại biểu cho cửa tiệm kinh doanh. Cung Tài Bạch cát hung lẫn lộn, có khuynh hướng hoạnh phát hoạnh phá, bạo phát bạo tàn; nếu cung Điền Trạch tốt, có thể lấy việc giao dịch bất động sản làm cách hóa giải. Cung Điền Trạch có Lộc Tồn, sao Hóa Lộc hay sao Hóa Quyền đồng cung, sẽ có rất nhiều bất động sản, nhà sang trọng, biệt thự; nhưng trong số bất động sản này có thể là tài sản của cha ông. Cung Điền Trạch có sao Hóa Kị, là người rất biết giấu tiền riêng, nhưng khó tụ số tiền lớn.

9. Xem tài vận mạnh yếu ra sao?

Xem Tài vận mạnh hay yếu, là phải xem cung Tài Bạch mạnh hay yếu, và xem có sao tiền tài (Vũ Khúc, Thái Âm, Thiên Phủ, Lộc Tồn là các sao tiền tài chính, mạnh nhất là Vũ Khúc, Hóa Lộc) nhập bản cung và tam phương tứ chính hay không. Cung Tài Bạch mạnh, còn có sao tài, lại không có các sao Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao, nguồn để kiếm tiền trong đời rất suôn sẻ, tiền bạc dồi dào. Cung Tài Bạch có sao Hóa Lộc, sao Hóa Quyền, rất có năng lực kiếm tiền, cuộc đời gặp khá nhiều thời cơ kiếm tiền, dễ phát tài và trở nên giàu có. Cung Tài Bạch mạnh và không có sao sát kị, cuộc đời sẽ không mắc nợ, dễ thu nợ; cung Tài Bạch yếu hoặc có các sao sát kị, tài vận một đời nhiều biến động, không ổn định, tụ tán bất thường, tiền đến tiền đi, còn chủ về kiếm tiền khá gian khổ hoặc dễ gặp bất hòa, tranh chấp, thu nợ thường gặp trở ngại.

10. Xem về khả năng bạo phát, bạo tàn

Cung Tài Bạch của nguyên cục và đại vận có Hỏa Tinh và Tham Lang, hay Hỏa Tinh và Thái Âm, không có sao hung sát, thường gặp cơ hội bạo phát, gặp Hóa Lộc càng giàu đột ngột. Liêm Trinh Hóa Lộc, có cát tinh và không có sao hung sát, cũng dễ bạo phát, nhưng nếu có sao hung sát thì sẽ bạo tàn, thất bại đột ngột. Cung Tài Bạch có sao Hóa Kị, là liều mạng theo đuổi tiền tài, có thể kiếm tiền trong loạn lạc hoặc trong thị phi; nếu tổ hợp sao tốt cũng gặp cơ hội hoạnh phát.

11. Cung tài nếu có 2 chính tinh cùng tọa thủ thì phải cạnh tranh mới kiếm được tiền

Chính tinh (sao tiền tài) ở cung Tài Bạch nếu có một sao tọa thủ, lại có thêm cát tinh phụ trợ, tam phương có cát tinh hội chiếu là tốt; nếu có hai chính tinh cùng tọa thủ, là tiền phải cạnh tranh mới có. Cung Tài Bạch và sao tiền tài kị gặp Tuần Không, Triệt Không, Địa Không.

12. Cung tài bạch của nguyên cục và đại vận là khác nhau

Cung Tài Bạch của nguyên cục biểu thị kiếm được tiền ở phương diện nào đó, còn cung Tài Bạch, của đại vận hoặc lưu niên thì biểu thị tài vận trong đại vận hoặc lưu niên này, hay thời gian phá tán thất bại.

Thiên Lương tọa cung Mệnh của nguyên cục hoặc của vận hạn có song lộc giao trì, đều dễ trúng thưởng, trúng số và gặp cơ hội có tiền bất ngờ.

Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang nhập miếu địa, Vũ Khúc nhập miếu địa và Thiên Phủ tọa cung Mệnh, đều có thể phát tài rất lớn.

Thái Dương có Tả Phụ, Hữu Bật đồng cung, Thiên Mã hội Lộc Tồn, lợi về phát tài ở nơi khác.

13. Lộc tồn ở cung tài bạch tùy cát hung mà luận

Lộc Tồn ở cung Tài Bạch, chính tinh nhập miếu, là có thể tụ tài; nếu hội hợp thêm Tả Phụ, Hữu Bật, sẽ không vất vả mà có được; nếu hội hợp thêm tứ sát tinh, Không Kiếp, là vất vả mà có được, cần phải từ từ tích lũy mới có được một số tiền; gặp Địa Không, Địa Kiếp thì trước giàu sau nghèo. Lộc Tồn, Thiên Mã giao hội mới chủ về kiếm được tiền và hanh thông.

» Sao Thái Âm ngôi sao của tài lộc đặc trưng nhất trong Tử vi

T/h

Bình luận