Tam Tai là gì? Những con giáp nào năm 2021 sẽ gặp hạn tam tai

09/12/2020 389

Trong vũ trụ này con người sinh ra và tồn tại như một thực thể riêng biệt. Mang trong mình một số phận, một vận mệnh riêng biệt. Nhưng đều nằm trong quy luật của trời đất, trải qua những vận hạn trong đời, trong đó có hạn Tam Tai. Con người từ lúc sinh […]

Trong vũ trụ này con người sinh ra và tồn tại như một thực thể riêng biệt. Mang trong mình một số phận, một vận mệnh riêng biệt. Nhưng đều nằm trong quy luật của trời đất, trải qua những vận hạn trong đời, trong đó có hạn Tam Tai. Con người từ lúc sinh ra đều mang trên mình một số phận, một vận mệnh riêng biệt. Theo bộ môn Tử Vi Phong Thủy hạn Tam Tai là một đại hạn rất khó khăn, nguy hiểm mà mỗi mệnh chủ luôn muốn vượt qua. Vậy hạn Tam Tai là gì? Tuổi nào trong năm 2021 Tân Sửu gặp hạn Tam Tai, cách cúng hóa giải nào đúng, hiệu quả

1.Tam tai là gì

Tam tai chính là hạn 3 năm liên tiếp của mỗi tuổi. Trong đó, chữ “Tam” có ý nghĩa là Ba, số 3 và thứ 3. “Tai” có nghĩa là tai họa, họa hại. Tam tai là ba tai họa bao gồm: Hỏa Tai, Thủy Tai và Phong tai. Cụ thể, Hỏa tai là tai họa của lửa như cháy rừng, cháy nhà. Thủy tai là tai họa do nước như lũ lụt, sóng thần. Phong tai là tai họa do gió như bão, lóc xoáy. Trong một đời người thì cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai một lần. Điều này xảy ra được xem như là một quy luật của tạo hóa, một vòng tuần hoàn, cứ thế mà tiếp diễn.

Vì tam tai là hạn của 3 năm liên tiếp, chính vì thế trong 3 năm ấy chúng ta nên và không nên làm những gì để mọi việc đều diễn ra một cách thuận lợi và tốt nhất:

Vậy đã biết hạn Tam tai là gì rồi? Để hạn chế những điều xấu mà do nó mang lại thì mệnh chủ nên làm những việc như sau:

Năm đầu tiên của hạn Tam Tai: Mệnh chủ không nên bắt đầu thực hiện làm những việc trọng đại.

Năm thứ 2 của hạn Tam Tai: Mệnh chủ không nên trì hoãn việc đang tiến hành. Bởi khi sau khi dừng lại nếu có tiếp tục thì dễ gặp nhiều trở ngại, không suôn sẻ. Theo quan niệm của các thày Tử vi thì năm thứ 2 của hạn Tam Tai xem là hạn nặng nhất.

Năm thứ 3 tức năm cuối của hạn Tam tai: Mệnh chủ  không nên kết thúc công việc quan trọng vào đúng năm cuối của hạn này

2. Cách tính hạn Tam Tai

Tam tai tức là hạn của 3 năm liên tiếp. Vậy làm thế nào để  biết khi mà bản thân rơi vào kiếp nạn này. Trên thực tế chúng ta có thể tính hạn này dựa vào tuổi.

2.1 Cách tính tuổi Tam Tai

Theo bộ môn Tử vi hạn Tam Tai được tính dựa vào Tam hợp. Điều tất yếu là những người cùng tuổi sẽ có cùng hạn

Nhóm tuổi Thân, Tý, Thìn sẽ có hạn Tam Tai rơi vào 3 năm Dần Mão Thìn

Nhóm tuổi Hợi, Mão, Mùi  sẽ có hạn Tam Tai rơi vào 3 năm Tý Mão Mùi

Nhóm người có tuổi Dần Ngọ Tuất sẽ có hạn Tam Tai rơi vào 3 năm Thân, Dậu, Tuất

Nhóm người có tuổi Tỵ, Dậu, Sửu  sẽ có hạn Tam Tai rơi vào 3 năm Tý, Sửu,  Hợi

Nhóm người có tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi  sẽ có hạn Tam Tai đúng vào năm tuổi của mình.

Các năm xảy ra hạn Tam Tai, mệnh chủ gặp không ít các khó khăn, đau yếu, mất của…Nói chung mọi việc hay xảy ra bất ngờ. Vì thế phải hiểu rõ hạn Tam Tai là gì.

Theo quan niệm tương sinh, tương khắc thì nguyên lý cơ bản của năm Tam Tai sẽ theo quy luật sau:

Ngũ hành tuổi của mệnh chủ gặp hạn tương sinh với ngũ hành năm tam tai thì những năm này hạn sẽ được khắc chế.

Ngược lại ngũ hành tuổi của mệnh chủ  tương khắc với  ngũ hành năm Tam tai thì mọi tai ương sẽ ập đến

Theo bộ môn Tử Vi Phong Thủy hạn Tam Tai là một đại hạn rất khó khăn, nguy hiểm mà mỗi mệnh chủ luôn muốn vượt qua

2.2 Tại sao tam hợp lại chuyển thành tam tai?

Theo bộ môn tử vi phong thủy tam hợp tức là những tuổi đó rất hợp nhau. Nếu vợ chồng thuộc nhóm tam hợp thì sẽ gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Tuổi Tam Hợp sẽ làm ăn phát đạt, sung túc trong cuộc sống. Thế nhưng chúng ta lại nghe Tam hợp hóa tam tai trong cuộc sống. vậy nguyên nhân là vì đâu?

Như đã đề cập ở trên Tam tai được tính theo Tam hợp. Cho nên những người nằm trong tam hợp sẽ có hạn Tam tai cùng nhau.

3. Những tuổi sẽ gặp hạn tam tai trong năm Tân Sửu 2021.

Tuổi Sửu
Bao gồm các tuổi: Kỷ Sửu 1949, Tân Sửu 1961, Quý Sửu 1973, Ất Sửu 1985, Đinh Sửu 1997, Kỷ Sửu 2009…
Tuổi Tị
Bao gồm các tuổi: Tân Tị 1941, Quý Tị 1953, Ất Tị 1965, Đinh Tị 1977, Kỷ Tị 1989, Tân Tị 2001, Quý Tị 2013…
Tuổi Dậu
Bao gồm các tuổi : Ất Dậu 1945, Đinh Dậu 1957, Kỷ Dậu 1969, Tân Dậu 1981, Quý Dậu 1993, Ất Dậu 2005…

4. Cách hóa giải hạn Tam tai

4.1 Dùng phong thủy để hóa giải

Khi gặp hạn Tam Tai, mệnh chủ có thể vận dụng yếu tố khoa học phong thủy để hóa giải. Bằng cách tính các tuổi gặp hạn có thể đeo bản mệnh Phật bên mình để được phù hộ, độ trì, hóa giải hung khí trừ hạn. Và không ngừng làm nhiều việc thiện, tích đức, tích lộc.

Ngoài làm việc thiện, ba tuổi Tỵ, Dậu, Sửu có thể các vật phẩm phong thủy để được độ mạng, hóa giải hung khí từ hạn Tam Tai:

– Người tuổi Tỵ nên đeo bản mệnh Phật đó là Phổ Hiền Bồ tát, vị thần tượng trưng cho lễ nghi, sự đức độ và tự nguyện.

– Người tuổi Sửu nên đeo Phật Hư Không Tạng Bồ tát còn gọi là Khố tàng Kim Cương. Đây là một vị thần tượng trưng cho sự thành thực và giàu có.

– Người tuổi Dậu có thể đeo vật phẩm phong thủy có hình Phật Bất Động Minh Vương. Vị Phật này tượng trưng của sáng suốt vô lượng, thọ mệnh vô lượng, trí tuệ thông thiên địa

4.2 Cúng giải hạn tam tai

Để giải hạn Tam Tai người ta thường hay cúng giải hạn. Dân gian quan niệm, cúng giải hạn cũng quan trọng không kém cúng dâng sao giải hạn hàng năm, chớ nên xem thường.

 4.2.1 Nghi thức cúng

Khi tiến hành nghi thức cúng Thần Tam Tai. Người xưa thường căn cứ Tam Tai rơi vào năm nào, ứng với năm đó có một ông Thần. Nghĩa là vào ngày nhất định hàng tháng, hướng nhất định tiến hành lễ dâng hương để giải trừ hạn.

Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu tương ứng với các Thần Tam Tai, ngày và hướng cúng lễ giải hạn như sau:

+ Năm Hợi, ông Địa Bại, cúng ngày 21, lạy về hướng Tây Bắc.

+ Năm Tý, ông thần Địa Vong, cúng ngày 22, lạy về hướng Bắc.

+ Năm Sửu, ông Địa Hình, cúng ngày 14, lạy về hướng Đông Bắc.

Theo đó, trong năm Tân Sửu 2021, nên tiến hành cúng giải hạn Tam Tai vào ngày 14 hàng tháng. Khi cúng, vái lạy về hướng Đông Bắc. Thông thường nghi lễ cúng tại ngã ba, ngã tư đường. Nhưng thời nay việc cúng tại ngã ba, ngã tư đường là việc khó coi. Vì vậy đa số người ta cúng tại sân, chủ yếu là do tâm thành.

 4.2.2 Chuẩn bị bàn cúng Tam Tai năm 2021

+ Sử dụng bài vị theo mẫu của năm Tân Sửu (In trên bìa giấy đỏ, chữ màu đen, hoặc có thể nhờ thầy viết). Bài vị này dán trên một chiếc que, cắm vào ly gạo, mặt có chữ để đối diện với người đứng cúng, đặt ở giữa hay phía trong cùng bàn lễ.

+ Gỡ ít tóc rối hoặc cắt chút tóc, cắt chút móng tay, móng chân của người gặp hạn, gói lại với ít bạc lẻ, để trên 1 đĩa riêng trên bàn lễ.

+ Chuẩn bị 1 bộ tam sanh (tam sên) gồm có: miếng thịt luộc, con tôm luộc (hoặc tôm khô), trứng vịt luộc. Cúng lúc chiều tối (18h – 19h), cúng tại trước sân (hay ngã ba đường thì tốt hơn).

+ 3 nén hương, 3 ly rượu nhỏ, 3 đèn cầy nhỏ, 3 điếu thuốc, 3 miếng trầu cau, 3 xấp giấy tiền vàng bạc, 1 đĩa quả tươi, 1 bình hoa, 1 đĩa gạo muối, 2 bộ đồ thế (nam hoặc nữ).

 4.2.3 Sắp xếp bàn cúng

+ Bình hoa tươi để bên phải, đĩa quả tươi bên trái, phía trước là lư hương, kế tiếp là 3 cây đèn, rồi đến 3 ly rượu (ly trà), trong nữa là bài vị (cắm vào ly gạo, bề mặt có chữ quay về phía người cúng).

+ Người cúng sắp đặt bàn sao cho mặt mình nhìn về hướng Đông Bắc, tức bài vị ở phía Đông Bắc, người cúng ở phía Tây Nam. Kế tiếp là một mâm sắp bộ tam sênh ở giữa, trầu cau, gạo muối, thuốc hút, giấy tiền vàng bạc để xung quanh.

 4.2.4 Bài văn khấn giải hạn Tam Tai năm 2021

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần).

Hôm nay là ngày mồng 14 tháng …. , năm 2021 Tân Sửu.

Con tên là …………(đầy đủ họ và tên) tuổi: ………… (tuổi mụ).

Hiện trú tại ……………………………………………

Hôm nay con thành tâm sắm ít lễ vật gồm có hương hoa, bánh trái, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (đọc địa chỉ nơi cúng)… để làm lễ cúng giải hạn Tam Tai có vị thần Thiên Bại chiếu. Cầu xin “MÔNG LONG ĐẠI TƯỚNG ĐỊA HÌNH TAM TAI THỦY ÁCH THẦN QUAN” phù hộ độ trì cho con và toàn thể gia đình được bình an mạnh khỏe, tai qua nạn khỏi, phiền não đoạn diệt, nghiệp chướng tiêu trừ, thường hoạch kiết tường, vĩnh ly khổ ách.

Thứ nguyện: Âm siêu dương thới, hải yến hà thanh, pháp giới chúng sanh, tề thành Phật Đạo.

Phục duy cẩn cáo!”

Sau đó vái 3 lần, lạy 12 lạy (tựa lời cầu nguyện cho 12 tháng bình yên).

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần).

Sau đó chờ đến khi hết nhang, âm thầm, không nói chuyện với bất cứ ai. Rồi cầm gói nhỏ (tóc, móng tay, móng chân, tiền lẻ) ra ngã ba đường mà vứt. Lưu ý vứt xong không ngoái đầu lại. Hoặc có thể đốt chung gói nhỏ đó với 3 xấp giấy tiền, vừa đốt vừa khấn vái cầu xin cho tiêu trừ hết tai nạn. Lấy gạo muối vãi ra đường, không cầm đồ cúng về mà chỉ mang các vật dụng cúng về nhà.

4.2.5 Tổng kết

Nhiều người khi biết năm nay là năm hạn của mình thường tìm cách cúng bái, đi chùa cầu xin.  Nhưng kỳ thực đây chỉ là cách trấn an tư tưởng mà thôi. Thật ra cái gì cũng có quy luật của nó, trong đời phải chịu trải qua thử thách trước khi đến thành công, có trải qua kiếp nạn mới thành chính quả.

Mong giảm hạn tam tai, cách tốt nhất chính là tu tâm, làm nhiều việc thiện. Ngoài ra trong năm 2021 hãy chủ động phòng thân, hạn chế đi xa và làm ăn kinh doanh để giảm thiểu thấp nhất những rủi ro.

Thông tin đầy đủ cập nhật tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

Có thể bạn quan tâm: Phạm Thái Tuế nếu biết những mẹo này xui xẻo thế nào cũng tan 

Bình luận