Tại sao đồ thờ gốm sứ Bát Tràng luôn được yêu thích

23/02/2022 436

Nhắc đến Bát Tràng thì không ai là không biết độ nổi tiếng về đồ gốm sứ ở đây. Và đồ gốm sứ Bát Tràng cũng không ngoại lệ. Trải qua bề dầy lịch sử gắn liền với sự phát triển của dân tộc, gốm sứ Bát Tràng vẫn còn tồn tại và phát triển […]

Nhắc đến Bát Tràng thì không ai là không biết độ nổi tiếng về đồ gốm sứ ở đây. Và đồ gốm sứ Bát Tràng cũng không ngoại lệ. Trải qua bề dầy lịch sử gắn liền với sự phát triển của dân tộc, gốm sứ Bát Tràng vẫn còn tồn tại và phát triển bền vững cho đến tận ngày nay. Hẳn rằng phải có lý do đặc biệt nào đó thì những sản phẩm truyền thống này mới có thể tồn tại được trước rất nhiều những sự tấn công mạnh mẽ của gốm sứ nhập ngoại. Hãy cùng Huyền Học Việt Nam tìm hiểu xem tại sao đồ thờ gốm sứ Bát Tràng luôn được yêu thích đặc biệt?

1. Gốm sứ Bát Tràng mang đậm dấu ấn dân tộc

Là một trong những làng nghề lâu đời và nổi tiếng nhất Việt Nam, gốm sứ Bát Tràng đã nổi tiếng từ hàng nghìn năm và thương hiệu này cũng nổi bật hẳn so với những sản phẩm khác. Bát Tràng còn gây được ấn tượng ngay cả trên thị trường Quốc tế. Gốm sứ được làm thủ công tại đây mang một nét văn hoá rất đặc trưng. Bát Tràng quy tụ rất nhiều nghệ nhân tài hoa, giàu kinh nghiệm đến đây làm việc. Những nghệ nhân với sự đam mê và bàn tay khéo léo, nghệ thuật luôn thu hút sự quan tâm từ nhiều du khách.

Tại sao đồ thờ gốm sứ Bát Tràng luôn được yêu thích đặc biệt?

Tại sao đồ thờ gốm sứ Bát Tràng luôn được yêu thích phải chăng vì luôn có độ bền trường tồn?

Bát Tràng ngày nay, sau hàng nghìn năm tồn tại và phát triển, đã mang thương hiệu dân tộc này vươn ra ngoài thế giới, khẳng định uy tín và chất lượng trên thị trường quốc tế. Vẫn mang đậm dấu ấn nền văn hoá Việt Nam cổ truyền, tôn vinh thêm nét tinh hoa văn hoá dân tộc. Những sản phẩm đồ gốm sứ Bát Tràng luôn có kiểu dáng độc đáo, hoạ tiết sinh động, màu men tinh tế và cũng được làm mới thường xuyên.

Một trong những lý do khiến ưa chuộng gốm sứ Bát Tràng là các sản phẩm có thiết kế đa dạng đẹp mắt giúp khách hàng có được lựa chọn tốt nhất hiện nay. Các nghệ nhân của làng gốm sứ Bát Tràng đã không ngừng tiếp thu những điều mới lạ, tạo nên những sản phẩm mới nhất của thời đại, đa dạng về mẫu mã và hình thức.

Không thể phủ nhận các sản phẩm đồ gốm sứ Bát Tràng rất khác biệt. Chúng kết hợp giữa nét truyền thống và hơi thở hiện đại, tạo ra một vẻ đẹp tinh tế mà sang trọng. Những nghệ nhân làng gốm đã thổi hồn vào gốm sứ Bát Tràng, dồn vào đó tinh hoa và tâm huyết của mình tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất.

Tại sao đồ thờ gốm sứ Bát Tràng luôn được yêu thích đặc biệt?

Tại sao đồ thờ gốm sứ Bát Tràng luôn được yêu thích đặc biệt vì các mẫu mã có thiết kế rất đa dạng và tinh tế

2. Chất liệu cao cấp, đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Tỉ mỉ từ quá trình chọn đất, nhào nặn, tạo hình, chau truốt những hình vẽ họa tiết tráng men cho sản phẩm. Chính điều đó đã làm nên thương hiệu Bát Tràng với chất lượng khẳng định từ lâu. Vẻ đẹp của những đồ gốm sứ đến từ những họa tiết cầu kì, sáng tạo và từ lớp men sáng bóng, luôn bền màu dù thời gian trôi qua là lý do tại sao đồ gốm sứ Bát Tràng lại được ưa chuộng tới vậy.

Đặc tính nổi bật của gốm sứ Bát Tràng là khả năng chịu nhiệt rất lớn mà không hề bị hư tổn về tính chất hay bên ngoài. Chính nhờ điểm này đã giúp ích cho gốm sứ Bát Tràng được rất nhiều điều hơn hẳn so với những chất liệu khác. Do chịu được nhiệt, bất cứ đồ gốm sứ nào cũng sẽ sử dụng được trong những môi trường khác nhau như trong bếp, trong lò, ngoài trời với nhiệt độ cao mà không lo hư hỏng hay thiệt hại đến sản phẩm.

Tại sao đồ thờ gốm sứ Bát Tràng luôn được yêu thích đặc biệt?

Đồ thờ gốm sứ Bát tràng có chất lượng an toàn cho người sử dụng, hoa văn tinh xảo, màu men rất đẹp

3. Đa dạng kiểu dáng và mẫu mã, giá thành hợp lý

Với tay nghề và kinh nghiệm lâu đời của các nghệ nhân làng gốm thủ công truyền thống Bát Tràng, cùng kỹ thuật chế tác, nung sản phẩm ở nhiệt độ trên 1300 độ C cho ra những kiệt tác tinh xảo, đẹp đẽ nhưng giá cả không vì vậy mà trở thành một sản phẩm đắt đỏ khó với tới của đại đa số người tiêu dùng. Dù là thương hiệu nổi tiếng nhưng các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng vẫn giữ mức giá hợp lý. Các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng không xa hoa mà rất bình dân phù hợp túi tiền của nhiều gia đình. Chính vì thế mà các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng này càng được sử dụng rộng rãi hơn.

» Một bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ gồm những gì để gia chủ phước lộc song toàn?

Bình luận