Sao Tử Vi Toàn Tập

05/01/2021 4299

Trong lá số Âm Dương Thuận Lý, sao Tử Vi là một chính tinh quan trọng, được xem là chúa tể của các sao – đại diện cho sự thiện lương, tôn quý. Sao Tử Vi và mười ba chính tinh khác cùng các phụ tinh được mã hóa sắp xếp theo nguyên tắc nhất […]

Trong lá số Âm Dương Thuận Lý, sao Tử Vi là một chính tinh quan trọng, được xem là chúa tể của các sao – đại diện cho sự thiện lương, tôn quý. Sao Tử Vi và mười ba chính tinh khác cùng các phụ tinh được mã hóa sắp xếp theo nguyên tắc nhất định an vào 12 cung mệnh cấu thành nên lá số. Căn cứ vào đó, người ta có thể dự đoán nắm bắt tương lai vận mệnh bản thân, không ai giống ai, hình thành bộ môn huyền học: Tử Vi Đẩu Số.

     Bởi sự tương quan giữa chính tinh và mệnh cách, Tử Vi Hiện Đại sẽ cùng các bạn tìm hiểu tổng quan về sao Tử Vi.

     Từ đó, các bạn có thể nghiền ngẫm đối chiếu với bản thân, tự cảm nhận sự huyền diệu của lý số.

 

 

Sao Tử Vi

Sao Tử Vi – Ý nghĩa Sao Tử Vi – đại diện cho sự thiện lương, cao quý

 

 

1.Sao Tử Vi – Đế tinh – chủ tọa chòm sao Bắc Đẩu:

1.1 Tại sao Tử Vi là sao Đế Tinh?

Tương truyền, Trung Thiên Tinh Quan được cai quản bởi Trung Thiên Bắc Cực Tử Vi Đại Đế, Ngài là một trong Ngũ Đẩu Tinh Quân chủ quản phước báo cũng như mệnh căn chúng sinh Tam Giới.

“Vạn Tinh Giáo Chủ, Vô Cực Nguyên Hoàng

Trung Thiên Tử Vi, Bắc Cực Đại Đế”

     Tử Vi Đại Đế ngự tại Tử Vi Tinh nên Ngài có tôn danh: Tử Vi Tinh Quân hay Tử Vi Đế Quân – chủ mệnh về công danh thành tựu tột bậc của một người, sự hưng thịnh của quốc gia dân tộc.

Ngài thường cầm Kim Bản hoặc Ngọc Bản lưu trữ thông tin của những người có Thiên Mệnh đứng vào hàng ngũ đế vương.

Khác biệt với Văn Khúc Tinh hay Vũ Khúc Tinh chiếu mệnh cho các vị Quan Văn – Quan Võ, Tử Vi Tinh chỉ chiếu mệnh cho người thực sự là Chân Mệnh Thiên Tử.

Một quốc gia đang có đế vương cai trị, nếu hôn quân vô đạo, sẽ không còn được Tử Vi Tinh chiếu mệnh. Tử Vi Tinh sẽ lựa chọn dẫn dắt một người khác đủ tài đức bén duyên trở thành minh quân thay thế.

Tử Vi Tinh soi sáng rực rỡ, ám chỉ đế vương khí số cường thịnh.

Tử Vi Tinh tăm tối lu mờ, ám chỉ đế vương khí số suy vong.

Cho đến khi có sự thay đổi chuyển biến đủ tích cực hoặc Tân Vương lên ngôi, Tử Vi Tinh mới lại chiếu sáng trên bầu trời.

Tử Vi Đế Quân ngoài việc tìm kiếm và bồi đắp cho các bậc đạo đức kỳ tài trở thành người nắm quyền cao nhất bình định thiên hạ thì còn chế ngự được ma quỷ, khiến cho yêu quỷ tà linh không dám lộng hành.

Tử Vi Tinh Quân cũng từng giáng trần.

Theo tích Phong Thần, kiếp ấy, Ngài là Cơ Bá Ấp Khảo – Thái Tử –  con trưởng của Tây Bá Hầu Cơ Xương, trên thông tinh văn dưới tường địa lý, tài hoa phong nhã.

Cơ Bá Ấp Khảo vì cứu phụ vương mà chấp nhận thay cha làm con tin, bỏ mình trong tay Thương Vương ( Trụ Vương ), linh hồn bay về Phong Thần Linh Đài, được sắc phong là người chưởng quản Trung Thiên Bắc Cực.

Do đó, Tử Vi Đẩu Số lấy Tử Vi Tinh làm ký hiệu an sao trong lá số.

Mặc dù trong Tử Vi Đẩu Số, sao này chỉ là một hư tinh, nhưng nó vẫn mang đầy đủ tính chất đặc trưng của một Đế Tinh.

Sao Tử Vi cũng trở thành một chính tinh chủ tể cho toàn bộ các tinh diệu khác, hình thành nên Thập Nhị Huyền Đồ mà chúng ta sẽ bàn tới ở phần dưới.

1.2. Đặc trưng sao Đế Tinh – sao Tử Vi là gì?

Trong Ngũ Hành Âm Dương thuận lý, sao Tử Vi thuộc hành Âm Thổ.

Đặc trưng cơ bản:

1) Ưu điểm:

 • Có tài lãnh đạo, có phong thái của người ra lệnh, khí chất cao quý khí quý phái.
 • Có năng lực điều giải, có thể khống chế và gây ảnh hưởng thay đổi tình trạng hiện tại.
 • Có năng lực khắc chế.
 • Có đấu chí cao độ, đối thủ càng mạnh năng lực cạnh tranh càng cao.
 • Có lòng tự tôn cao, luôn gìn giữ sự tôn nghiêm của bản thân.

2) Nhược điểm:

 • Phụ thuộc vào việc Tử Vi nằm ở cung nào, có những sao nào hội hợp mới kích phát được khả năng lãnh đạo ở mức cao nhất. Nếu hung nhiều hơn cát, quyết sách sai lầm không chính xác gây thiệt hại hoặc lời nói không có trọng lượng, khí thế bạc nhược, yếu hèn.
 • Đa nghi, thích hư vinh
 • Nếu gặp ám tinh khắc chế vẫn chịu ảnh hưởng xấu của ám tinh, như việc thiếu đi sự minh mẫn sáng suốt của minh quân, chủ quan thiên vị
 • Năng lực cạnh tranh quá cao dễ dẫn đến hiếu thắng hoặc quá tham vọng mà sầu muộn
 • Tự tôn thái quá biểu hiện thành tự cao tự đại, tâm tính thiện ác khó lường hoặc luôn có cảm giác cô độc, không có ai tri tâm tri kỷ

3) Sự tương quan:

Cổ ca có viết:

“Tử Vi nguyên thuộc thổ
Quan lộc cung chủ tinh
Hữu tướng vi hữu dụng
Vô tướng vi cô quân”

Phiên:

“Tử Vi vốn thuộc thổ
Chủ quan tước quyền vị
Có bề tôi đắc dụng
Không tướng như cô quân”

     Vì Tử Vi là Đế Diệu nên cần phải có “ Bách quan triều củng ” ( Trăm quan đứng chầu )

Bách quan là quần thần đứng dưới trướng của vua, ám chỉ các sao như Tả Phù – Hữu Bật ( Tướng soái ), Văn Xương – Văn Khúc ( Quan Phụ tá ), Tam Thai, Bát Tọa, Ân Quang, Thiên Quý, Lộc Tồn – Thiên Mã ( Quan giữ sổ bộ chức tước ), Thiên Khôi – Thiên Việt ( Quan truyền lệnh )

Nếu không có trăm quan hô ứng, chí ít cũng phải có “Phủ tướng triều viên”, ám chỉ các sao như Thiên Phủ, Thiên Tướng.

Ví như Tử Vi đóng ở cung Mệnh được “bách quan triều củng” được gọi là “Quân Thần khánh hội cách” có thể đại phú đại quý; còn “Phủ tướng triều viên” thì chỉ là cách cục không thấp, nếu chỉ mang đặc tính của Tử Vi để phát huy thôi thì chưa chắc đã có thể phú quý.

Hay Tử Vi gặp Cự Môn ám tinh – sao chủ về thị phi tai tiếng, có thể bị ảnh hưởng đến sự biểu hiện như có tài mà không có đức, khoác lác, hay nói nhầm, bị tai bay vạ gió.

Tử Vi nếu hội hợp với các sao có lực cạnh tranh cao như Thiên Phủ – Thiên Tướng – Hóa Quyền – Hóa Khoa càng không dễ nhượng bộ, luôn cân nhắc lấy đại cục làm trọng.

Nếu sao nàyTử Vi hội chiếu với sát tinh mà không có cát tinh dẫn đến “Đế ngộ hung đồ” ( vua gặp kẻ cướp ) hoặc “Quân tử tại dã tiểu nhân tại vị” ( vua bị đám tiểu nhân gian thần uy hiếp )

Có là Đế tinh cũng trở nên vô dụng lại dễ gặp nguy hại.

Hay Tử Vi thiếu Tả Hữu là cô quân.

Vua không có quần thần thì lấy đâu quyền lực, củng cố uy nghi?

     “Tại dã cô quân” có biểu hiện thiếu hòa hợp vơi người xung quanh, tâm tính dễ kích động theo kiểu yêu ghét thất thường, luôn có nỗi khổ trong lòng, khó biểu lộ bày tỏ với người khác.

 

Trung Thiên Bắc Cực Tử Vi Đại Đế

Trung Thiên Bắc Cực Tử Vi Đại Đế – chưởng quản sao Tử Vi – đại diện cho sự tôn quý

 

2. Sao Tử Vi – Luận Bàn:

2.1 Vị Trí Ở Các Cung:

 

 • Miếu địa  – Tốt nhất ở các cung: Tỵ, Ngọ, Dần, Thân. ( Thông minh, uy nghi, cẩn trọng, có khả năng sáng tạo, lãnh đạo )
 • Vượng địa – Tốt ở các cung: Thìn, Tuất. ( Thông minh, đa mưu túc trí, khí thế oai phong, có phần bất chấp )
 • Đắc địa – Tốt vừa ở các cung: Sửu, Mùi. ( Thông minh, có tài thao lược, cao ngạo, thủ đoạn )
 • Bình hòa – Bình thường ở các cung: Hợi, Tý, Mão, Dậu. ( Hiền lành, trung hậu, ngay thẳng, đoan chính )

 

2.2 Thập Nhị Huyền Cung:

1) Sao Tử Vi Nhập Cung Mệnh:

Sao Tử vi là Đế Tinh – khí thế độc tôn, uy quyền tột bậc nhưng khi nhập Mệnh vẫn phải dựa vào cát hung của các sao trong cung, giáp cung,  đối cung và tam hội cung mới biết được có phải là vinh hiển phú quý hay không.

a) Tử Vi an Tý / Ngọ:

Sao Tử Vi không thích hợp tọa thủ một mình.

Người có Tử Vi tại Mệnh đa phần vẫn có khí khái quân vương, kiên định cầu tiến nhưng cô độc, hoặc làm việc không có chủ kiến hoặc độc đoán chuyên quyền, cứng nhắc bó buộc không biết tiến lùi thậm chí còn gặp họa.

Sách viết:

“Tử Vi thủ Mệnh an ở Ngọ
Không Sát tinh chức có tam công”

+) Tử Vi nếu đứng một mình tại cung Tý Ngọ ( cung Ngọ đẹp hơn vì nhập Miếu) tất sẽ có Thiên Phủ – Thiên Tướng chiếu lên hội họp, sách gọi là cách “Cực Ưỡng Ly Minh” (Cực là một tên gọi khác của Tử Vi còn Ly là cung Ngọ).

Cách “Cực Ưỡng Ly Minh” đã góp phần nào cho sự cân bằng lực lượng chống với hung sát tinh.

+) Nếu thêm Tả Phù – Hữu Bật giáp Mệnh, Văn Xương – Văn Khúc giáp Mệnh, Long Trì – Phượng Các giáp Mệnh đều có thể làm tăng thêm khí thế  của Tử Vi, giảm bớt vất vả cho mệnh cách.

+) Nếu “Tử Vi cư Tí Ngọ, Khoa – Quyền – Lộc chiếu tối vi kỳ” tức là Tử Vi  ở cungTý Ngọ gặp thêm Hóa Khoa – Hóa Quyền-  Lộc Tồn, Tử Vi càng mạnh về tài lãnh đạo lẫn khả năng cạnh tranh, mệnh chủ càng phú quý, bên cạnh đó cần cẩn thận tính chủ quan, độc đoán.

+) Nếu không hội đủ “Quân Thần khánh hội cách” lại gặp Thiên Không – Địa Kiếp – Địa Không thì chỉ thích hợp làm đạo sĩ, tăng lữ, nhà nghiên cứu tâm linh, có Hoa Cái thì càng nặng tín ngưỡng tôn giáo, ưa thích tìm hiểu sự huyền ảo thần bí.

+) Nếu gặp Tham Lang, Thiên Tài hoặc Liêm Trinhkhả năng nghệ thuật, thiết kế sáng tạo.

b) Tử Vi – Thiên Tướng an Thìn / Tuất:

Tử Vi – Thiên Tướng đồng cung Thìn hoặc Tuất:

Tử Vi được ví như minh quân

Thiên Tướng được ví như dũng tướng

Minh quân có được dũng tướng thì như hổ thêm cánh nhưng do tính chất đặc biệt phải chịu ảnh hưởng của Phá Quân ở đối cung nên thực tế cách cục này không hay bằng “Phủ Tướng triều viên”.

+) Tử Vi – Thiên Phủ đồng cung được gọi là “Thiên Phủ chiếu hội”

 • Nếu bị hãm vào Thiên La Địa Võng sẽ gặp nhiều khó khăn trắc trở
 • Tử Vi Thiên Tướng tại Thìn Tuất đều gặp Phá Quân xung chiếu ở Tuất hay Thìn.
 • Còn Tử Vi tại Sửu Mùi đương nhiên cũng tiếp giáp Phá Quân.

+)  Nếu có Lộc Tồn hội chiếu, mệnh cách có thể giầu có, nhưng cũng bị chèn ép do tính cách cương dương thích tranh quyền đoạt lợi.

Đã không có Lộc Tồn, Tử Vi còn Hóa Khoa hoặc Hóa Quyền sẽ càng kích phát tính cạnh tranh của mệnh cách dễ chuốc nghi kỵ phiền phức.

+) Nếu có Tả Phù – Hữu Bật – Văn Xương – Văn Khúc hội hợp có thể giảm bớt tính chất xấu, mệnh cách trải qua sóng gió cũng đạt được thành tựu trong sự nghiệp

+) Nữ mạng Tử Vi – Thiên Tướng cuộc sống lao tâm khổ tứ vất vả vô cùng.

+) Nam mạng Tử Vi – Thiên Tướng có Thiên Lương ở cung Phụ Mẫu hãm tại Tị hoặc Hợi; Tham Lang cung Phu Thê hội chiếu Đào Hoa nên “nặng tình hơn nặng hiếu” hoặc bố mẹ mất sớm, hoặc lưu lạc tha phương khó đền đáp ân nghĩa sinh thành.

+) Nếu có nhiều Sát tinh, mệnh cách hay gặp sóng gió, tính cách lạnh nhạt lại thêm chủ quan thành kiến cũng khiến mọi việc khó bề thuận lợi.

Bởi vậy,Tử Vi – Thiên Tướng không thành công bằng Tử Vi – Phá Quân.

Sách có viết:

“Tử Vi Thìn Tuất ngộ Phá Quân, phú quí hư danh”

c) Tử Vi – Phá Quân an Sửu / Mùi:

Tử Vi – Phá Quân là cặp sao chỉ hội hợp ở hai cung Sửu hoặc Mùi.

Tử Vi được ví như vị vua chỉ huy dũng mãnh

Phá Quân được ví như vị tướng soái xung phong hãm trận

Bởi mối quan hệ hiệu lệnh – thừa hành mà người mang mệnh cách này tính tình cương trực quyết đoán, ý chí phấn đấu cầu tiến, thích tìm tòi tìm hiểu điều mới lạ, không an phận thủ thường.

Nhờ có Tử Vi giảm thiểu lực phá hoại của Phá Quân, tăng cường sức sáng tạo, mệnh cách sẽ thuận lợi trong việc kinh doanh thương mại, lấy sự sáng tạo làm ưu thế để phát triển đột phá.

+) Người có mệnh cách này làm ăn kinh doanh rất tốt song không bền, cần an định mới tụ tài.

+) Nữ mạng mệnh Tử Vi – Phá Quân rất tháo vát, dám làm dám chịu, có phần ngang ngạnh bướng bỉnh nên lận đận chồng con, hôn nhân trắc trở.

Nữ mạng mệnh này cũng bởi quan niệm cởi mở nên cuộc sống tự do phóng khoáng, xem trọng sự nghiệp.

+) Nam mạng mệnh Tử – Phá nếu gặp cơ duyên thường đi vào chính giới hoặc quân giới, nhất là các tuổi thuộc “Tứ Mộ cung” ( Tuổi Thìn – Tuất – Sửu – Mùi ).

Có thêm Hóa Quyền – Tả Phù – Hữu Bật –  Kình Dương càng khẳng định thành công dù phải bôn ba trải qua không ít thăng trầm.

+) Cũng vì mệnh cách như vậy mà theo quan niệm xưa, Tử – Phá nhập mệnh dễ là người “bất trung bất hiếu” không chịu khuôn khổ gò bó trói buộc, thích tự làm theo ý mình, nhất là “Tử – Phá – Tứ Mộ cung”, không thành người tâm phúc được.

Nhất là khi bị Liêm Trinh –  Tham Lang Tỵ hoặc Hợi xung chiếu khiến gia đạo bất an, phát sinh nhiều rắc rối.

+) Tử Vi – Phá Quân gặp Hỏa Linh  – Linh Tinh không tốt, gặp Kình Dương – Đà La lại hay hơn, đúng là: “Tử Phá thủ mệnh ngộ Dương Đà, tiện khứ kinh thương” 

Ý là Tử Vi – Phá Quân gặp Kình – Đà mà làm ăn buôn bán thì bạo phát

d) Tử Vi – Tham Lang an Mão / Dậu:

Cổ thư còn gọi cách cục này là “Đào Hoa phạm chủ” ( Tham Lang là Đào Hoa )

Tử Vi được ví như Trụ Vương , Ngô Vương Phù Sai

Tham Lang được ví như Đát Kỷ, Tây Thi.

Bộ sao này mang đầy đủ tính chất của Đào Hoa vượng, nhưng cũng chịu ảnh hưởng của hung tinh mà mất sạch tính chất ban đầu.

+) Nữ mạng Tử Vi – Tham Lang đa tình đam mê trụy lạc.

“Tử Tham Tả Hữu hội trung
Có người con gái trốn chồng theo trai”

Cách cục này làm biến chất Tả Phù – Hữu Bật, tuy nhiên phải thêm có Tang Hổ nữa thì mới xảy ra việc như vậy.

+) Nam mạng Tử Vi – Tham Lang lụy tình ham mê nữ sắc.

Tuy nhiên:

“Tử Tham Khôi Việt phương Đoài
Long thần kỳ đảo ai ai cúng dường”

Tử Vi – Tham Lang tại Dậu hội thêm Khôi Việt lại có duyên với nghề thầy chùa thầy cúng

Nhưng Tử – Tham gặp “Tứ Sát Tinh Kiếp Không” ( Địa Không – Địa Kiếp, Kình Dương – Đà La, Linh Tinh – Hỏa Linh ) lại thường đi vào con đường tu hành, không thì cũng thường trực trong tình trạng tinh thần chán nản, mang tư tưởng thoát tục.

Vậy nên mệnh cách Tử – Tham nếu chỉ gặp Hỏa Linh hay Linh Tinh tránh được Kình –  Đà – Không – Kiếp sẽ tốt hơn.

+) Tham Lang Hóa Kỵ xung khởi Liêm Trinh Hóa Kỵ, gặp Sát tinh hội hợp, đặc biệt cần chú ý vì tửu sắc mà gây ra thị phi phải chịu tai họa.

e) Tử Vi – Thiên Phủ an Dần / Thân :

Tử Vi – Thiên Phủ đồng cung ở Dần hoặc Thân

Tử Vi là chủ tinh của Bắc Đẩu được ví như Đế vương

Thiên phủ là chủ tinh của Nam Đẩu, được ví như Trưởng quản kho Trời

Khi đồng cung sẽ khó phát huy thế mạnh, thậm chí xung đột kìm hãm lẫn nhau nên chỉ chủ về khí khái phú quý.

 • Nếu Tử Vi – Hóa Khoa hoặc Hóa Quyền, tính chất lãnh đạo của Tử Vi sẽ trội hơn, mệnh cách có khí chất tôn quý
 • Nếu Thiên Phủ – Hóa Khoa thì chỉ sức ảnh hưởng của Tử Vi rất yếu, mệnh cách trọng tín, cẩn thận.

+) Tử Vi – Thiên Phủ có “Lộc Mã giao trì” đến hội hợp ( có Lộc Tồn – Thiên Mã ), mệnh chủ phú quý song toàn.

+) Tử Vi – Thiên Phủ có “Lộc Văn củng mệnh” hội hợp ( Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc – Văn Xương – Văn Khúc ), mệnh chủ phú quý

 • Nếu chỉ có sao Phụ Diệu, Tá Diệu hội hợp, mệnh chủ chỉ quý mà không phú.
 • Nếu không có các sao này, lại có đủ Tứ Sát Tinh ( Hỏa Linh – Linh Tinh – Kình Dương – Đà La ), trái lại, tỏ vẻ trung thành trong khi thực tế là gian trá, thị phi tráo trở
 •  Gặp các bộ sao “Không” ( Không Vong ), mệnh chủ mệnh cách tầm thường, sống cô độc.

+) Nữ mạng cung Phúc có Tham Lang cùng bộ sao Đào Hoa ( Hồng Loan – Thiên Hỷ – Hàm Trì – Thiên Diêu ), cung mệnh tụ Sát – Hình thì chỉ có thể đứng ở vị trí phòng nhì hoặc không kết hôn.

+) Tử Vi – Thiên Phủ có thêm Khôi Việt gặp may mắn thuận lợi trong công việc.

Cách cục này ứng tại Dần Thân như phú đã ghi:

“Tử Vi Nam Hợi Nữ Dần cung, Nhâm Giáp sinh thân phú quí đồng
Tử Vi Thiên Phủ toàn y Phụ Bật chi công
Tử Phủ đồng cung chung thân phúc hậu
Tử Phủ, Nhật Nguyệt cư vượng địa, đoán định công hầu khí”

+) Nam mạng có Tử Vi an tại Hợi không có Thiên Phủ đồng cung, là cách Tử Vi – Thất Sát gặp Thiên Phủ xung chiếu

+) Nữ mạng an tại Dần mới có Thiên Phủ đồng cung, nhất là các tuổi Nhâm Giáp sẽ giàu sang phú quý ( Có Lộc Tồn tại Dần ) lại hội hợp với Hóa Lộc kế bên Liêm Trinh và Hóa Khoa – Vũ Khúc, tập trung đủ bộ Khoa – Quyền – Lộc

( Tuổi Nhâm có Hóa Quyền – Hóa Khoa ngay tại mệnh, Lộc Tồn nhị hợp tại Hợi )

+) Mệnh cách như trên lại thêm Tả Phù – Hữu Bật chẳng khác gì đã quý phái sang trọng còn giàu có quyền thế.

+) Mệnh cách này nếu không phải các tuổi Giáp Nhâm cũng rất an ổn vững chắc

+) Tuy nhiên, do tính chất của bản thân Tử Vi – Thiên Phủ đều là chủ tinh một phương, “cực thịnh tất suy”, nếu gặp Cô Thần – Quả Tú tại cung Mệnh hay Phụ Mẫu hoặc Phu Thê, mệnh chủ dễ ly hôn hoặc góa bụa, thậm chí song thân qua đời sớm.

Bởi vậy mới nói ” Tử Phủ đồng cung tại Thân tốt hơn tại Dần” (có Thái Âm – Thái Dương đắc địa ) chính là như thế.

f) Tử Vi – Thất Sát an Tỵ / Hợi :

Còn gọi là cách cục: “Thất Sát lưỡng đẩu”

Tử Vi được ví như quân vương, có ở thế Bình Hòa cũng được ví như tướng soái

Thất Sát được ví như kiếm báu

Vương Tướng có trong tay vũ khí ắt làm nên việc lớn, “không thành công cũng thành nhân”.

+) Tính chất lãnh đạo của Tử Vi và phong thái đương đầu của Thất Sát kết hợp bổ khuyết với nhau hình thành tính cách không chịu nhượng bộ, nhẫn nại cẩn trọng, kiên cường quả cảm, ân oán rạch ròi, sống có đạo lý.

+) Lại thêm “Tứ Mã địa” ( có sao Thiên Mã ngụ tại  Dần – Thân – Tỵ – Hợi ) có nhiều cơ duyên hạnh ngộ du ngoạn đó đây, hưởng thụ của ngon vật lạ.

Đời sống thiếu ổn định, thiếu kế hoạch lâu dài, không chịu nghe sự thật mất lòng, dễ tin lời phường giả dối .

+) Cung đối diện có Thiên phủ, cung tam phương có “Vũ khúc – Tham lang” và “Liêm Trinh – Phá quân” hội hợp nên thành bại cát hung khó đoán trước.

 • Tham Lang – Hóa Lộc là tốt nhất, tốt nhì là Vũ Khúc – Hóa Lộc. ( Vũ khúc Hóa Lộc vẫn chịu nhiều vất vả, không bằng Tham lang – Hóa Lộc là sao chủ về sự hưởng thụ )
 • Liêm Trinh – Hóa Lộc cũng tốt hơn là Phá Quân – Hóa Lộc, bởi Phá quân Hóa Lộc trắc trở hơn Vũ Khúc – Hóa Lộc.

+) Bản chất Tử Vi – Thất Sát đều thiên về quyền lực nên Tử Vi Hóa Quyền, cần phải có Văn Xương – Văn Khúc – Tả Phù – Hữu Bật – Thiên Khôi – Thiên Việt hội hợp mới tiêu trừ bá đạo, lại không xuất hiện Sát Hình tụ tập, mệnh cách được thuận lợi, bớt hung hiểm.

+) Tử Vi – Hóa Khoa hội hợp thêm một vài sao phụ tá diệu cát, mệnh chủ có khí thế quyền uy, lời nói có trọng lực.

+) Các sao hội hợp thuộc nhóm Văn tinh, dù có gặp sao xấu như Hỏa Tinh – Linh Tinh cũng được điều giải trở thành tương hòa, phong thái chủ về nhã nhặn, rất có ích cho nhóm mệnh cách Hỏa Linh – Tham Lang hay Linh Tinh – Tham Lang.

Nếu không có những cát tinh phụ tá này, khí thịnh phát tất suy toái, thành bại trong gang tấc, trong đại vận mười năm sự cố xảy đến dồn dập.

+) Gặp thêm các Sát tinh hoặc Thiên Tướng xung chiếu “Hình kị giáp ấn” [ Khi Thiên Tướng có Lộc Tồn: thành cách Hình (Kình) – Ấn (Tướng) – Kỵ (Đà) ], tiến thoái lưỡng nan, không cẩn thận thị phi sẽ gặp sóng to gió lớn.

+) Đại vận gặp Liêm Trinh hoặc Vũ Khúc – Hóa Kỵ xung Tham Lang – Hóa Kị lưu niên, thêm Kình Dương – Đà La trùng điệp, Thiên Hình – Đại Hao mà không có sao Lộc giải cứu ( Sao Lộc nhẹ mà sao Đào Hoa nặng ) có nguy cơ nguy hiểm tới vận mạnh, nếu là nữ cần cẩn thận hơn.

+) Hạn do Thiên Phủ xung chiếu nhẹ thì suy sụp, nặng thì làm việc thất bại, nếu Thiên Phủ – Hóa Khoa có sao Lộc ( Ân Quang – Thiên Quý – Đài Phụ – Phong Cáo – Tam Thai – Bát Tọa ) sẽ tốt hơn.

Bởi vậy,

“Tử Vi năng hóa Thất Sát vi quyền”

Tử Vi – Thất Sát có khả năng suy tưởng hay hành động đều giỏi, môi trường nào cũng có thể lăn lộn ứng phó còn thành tựu lớn nhỏ còn xét phụ tinh diệu tá.

+) Cách cục này gặp Tuần Triệt sẽ bị giảm về ưu thế:

“Tử Vi Thất Sát gia không vong, hư danh thụ ấm”

+) Nữ mạng quán xuyến đảm đương gánh vác.

+) Nam mạng ít quản việc nhà, chỉ lo việc lớn.

 

Sao Tử Vi Thập Nhị Huyền Cung

Ý Nghĩa Sao Tử Vi nhập Thập Nhị Huyền Cung

 

2) Sao Tử Vi Nhập Cung Huynh Đệ:

+) Tử Vi tọa thủ: mệnh cách là thứ tử

+) Tử Vi tại Ngọ hoặc đồng cung Thiên Phủ hoặc Thất Sát: mệnh cách đông đúc anh chị em, hòa thuận, khá giả

+) Tử Vi Thiên Tướng: mệnh cách có anh chị em khá giả nhưng hay tranh cãi bất hòa.

+) Tử Vi Phá Quân: có anh em dị bào, xa cách, không hòa đồng

+) Tử Vi Tham Lang: ly tán, nghèo khổ, vất vả

+) Tử Vi hội Sát tinh: anh em mất sớm hoặc lần lượt qua đời, không có anh em hay anh chị em là cô hồn cát đảng, đĩ điếm giang hồ

3) Sao Tử Vi Nhập Cung Phu Thê:

+) Tử Vi tại Ngọ hoặc có Thiên Phủ đồng cung: mệnh cách có gia đạo an ổn thịnh vượng, chung thủy hòa thuận.

+) Tử Vi – Thiên Tướng: vợ hoặc chồng có thể là trưởng tử, bản lĩnh quả cảm, gia đình khá giả, có thể có xung khắc xích mích

+) Tử Vi – Thất Sát – Tham Lang: gia đình không được hòa thuận, gặp nhiều trắc trở, nên kết hôn muộn để khắc phục tình trạng đó.

+) Tử Vi – Phá Quân: có sự chia lìa

+) Tử Vi – Tham Lang: gia đình bất hòa, thậm chí xung đột lẫn nhau

4) Sao Tử Vi Nhập Cung Tử Tức:

+) Tử Vi độc tọạ: mệnh cách con cái đủ nếp lẫn tẻ, trai gái đều có

+) Tử Vi đồng cung Thiên Phủ hoặc Thiên Tướng: mệnh cách đông con, con cái khá giả

+) Tử Vi Thất Sát: mệnh cách nuôi con gặp nhiều khó khan, nếu thêm hung tinh thì ít con hoặc hiếm muộn

+) Tử Vi đồng cung Phá Quân hoặc Tham Lang: mệnh cách ít con lại còn xung khắc với con cái

5)  Sao Tử Vi Nhập Cung Tài Bạch:

+) Tử Vi trừ Bình vị hoặc Tuần Triệt Sát Tinh: mệnh cách tiền bạc của cải dồi dào

+) Tử Vi – Thiên Phủ Vũ Khúc: tài lộc càng tang, càng thêm thịnh vượng

+) Tử Vi – Thất Sát: làm giàu dễ dàng, nhanh chóng

+) Cách cục an tại Tý thì không giàu có thịnh vượng bằng các trường hợp trên

+) Tử Vi – Phá Quân: mệnh cách nghèo trước giàu sau, có thể từng phá sản

+) Tử Vi – Tham Lang: mệnh cách tiền bạc bình thường, thậm chí sa sút, trắng tay

6) Sao Tử Vi Nhập Cung Tật Ách:

+) Tử Vi ở cung này phát huy được hết điểm mạnh của sự cứu giải, có hiệu lực như Thiên Phủ, Thiên Lương: mệnh cách gặp nguy hóa an, tiêu trừ tai ương hiểm họa

+) Tử Vi Thất Sát: mệnh cách cũng được hóa giải giảm thiểu bệnh tật, nguy nan

7) Sao Tử Vi Nhập Cung Thiên Di:

+) Tử Vi tại Tý Ngọ ( tốt nhất ở Ngọ ) hoặc đồng cung Thiên Phủ hay Thiên Tướng hay Thất Sát: mệnh cách được xã hội công nhận, phát triển thuận lợi, đắc thời đắc chí, may mắn, giao thiệp rộng rãi với các bậc quyền quý, được nhiều người hậu thuẫn giúp đỡ, giao thiệp với bậc quyền quý và có sự tín nhiệm cao.

+) Tử Vi đồng cung Phá Quân hoặc Tham Lang hay hội Sát tinh: gặp nhiều nghịch cảnh, số thị phi, hay bị dèm pha, đâm chọc quấy phá, nặng thì bị giết hoặc ám sát, vong mạng nơi đất khách quê người

8) Sao Tử Vi Nhập Cung Nô Bộc:

+) Như cách cục tại cung Mệnh, Tử Vi ở các vị trí tốt, có thêm các bộ sao cát tinh phụ tá: mệnh cách có tài nhìn người lại thêm biết cách dùng người nên từ cấp dưới đến người cộng tác hay bạn bè đều tốt, có tài, khá giả

+) Nếu gặp hung tinh cũng phần nào được điều giải khắc chế: mệnh cách cần cẩn trọng khi kết giao hay giao thiệp cộng tác tránh tin lầm người

9) Sao Tử Vi Nhập Cung Quan Lộc:

+) Có thể áp dụng như các cách cục tại cung Mệnh

+) Tốt nhất là Tử Vi tại Ngọ hoặc đồng cung Thiên Phủ – Thiên Tướng – Thất Sát

+) Tử Vi – Thiên Tướng: mệnh cách này độc tài, lấn át tranh quyền đoạt lợi

+) Tử Vi – Thất Sát: tài năng thiên về võ nghiệp

+) Tử Vi – Phá Quân – Tham Lang: mệnh cách loay hoay trong chính trường thương trường sinh ra bất đắc chí, lúc thăng lúc trầm.

10) Sao Tử Vi Nhập Cung Điền Trạch:

+) Tử Vi hội Cát tinh: mệnh cách dồi dào điển sản, nhiều nhà cửa, được hưởng di sản hay tự tay lập nên cũng đều phát dương quang đại

+) Ngược lại, Tử Vi – Thất Sát – Phá Quân – Tham Lang: mệnh cách không giữ được của, dù có điển sản lớn cũng hao hụt sa sút dần, gặp hung tinh còn mất sạch tài sản

11) Sao Tử Vi Nhập Cung Phúc Đức:

+) Tử Vi tại Tý Ngọ ( tốt nhất ở Ngọ ) hoặc đồng cung Thiên Phủ hay Thiên Tướng: mệnh cách có dòng họ danh giá phú quý, phúc lộc dầy, được hưởng phước lâu dài

+) Tử Vi – Thất Sát: mệnh cách lập thân xa quê mới tốt

+) Tử Vi đồng cung Phá Quân hoặc Tham Lang: lưu lạc tha phương, họ hàng thất tán, nghèo, giảm thọ, nếu gia đình khá giả cũng không bền

+) Tử Vi hội Sát tinh, nhất là Không – Kiếp – Kình – Đà – Linh – Hỏa: mệnh cách phúc bạc đức nhược, bất lợi vô cùng

12) Sao Tử Vi Nhập Cung Phụ Mẫu:

+) Tử Vi tại Tý Ngọ ( tốt nhất ở Ngọ ) hoặc đồng cung Thiên Phủ hay Thiên Tướng: mệnh cách có phụ mẫu phú quý giàu sang, trường thọ, giúp đỡ được con cháu, có tài di chúc

+) Tử Vi Thất Sát: mệnh cách có phụ mẫu không hòa thuận với nhau hoặc bất hòa với chính con cái mình

+) Tử Vi đồng cung Phá Quân hay Tham Lang : mệnh cách xung khắc phụ mẫu, gia đinh không hạnh phúc, không được ở gần phụ mẫu hoặc phụ mẫu mất sớm

+) Cụ thể vận hạn cát hung cần xét thêm sự ảnh hưởng của hai sao Thái Dương – Thái Âm 

 

 

Sao Tử Vi " Quân Thần Khánh Hội Cách

Hội hợp các bộ sao cát tinh ” Quân Thần Khánh Hội Cách ” – Sao Tử Vi – Ý Nghĩa Sao Tử Vi – chủ sự cao quý thiện lương

 

 

3.Sao Tử Vi – Khi Chính Tinh đi kèm Phụ Tinh:

3.1 Tổ hợp Chính Tinh – Phụ Tinh:

Trong Tử Vi Đẩu Số, các chính tinh thể hiện bản chất, tính cách ban đầu của Mệnh căn.

Dựa vào vị trí của chính tinh, bộ Tứ Hóa được an theo quyết định phần lớn tới việc tốt – xấu của lá số.

Tác động trực tiếp của Thiên Can tới Chính Tinh như Chính tinh hóa khí Khoa Quyền Lộc Kỵ khiến Chính Tinh biến hóa, một số tính chất sẵn có trở nên vượng khí.

Mười bốn chính diệu trong tinh bàn, do quan hệ đồng cung mà cấu thành một số tổ hợp cơ bản như: “Tử Vi – Tham Lang”, “Tử Vi – Thiên Phủ”, “Tử Vi –  Thất Sát”…, mỗi một tổ hợp đều có tính chất cơ bản riêng.

Nói theo một cách khác, chính tinh là tinh hệ bản thể, sau khi hội hợp với tinh hệ khác thì bản thể này sẽ xảy ra sự biến đổi tính chất. Nắm được tính chất và sự biến hóa của bản thể chính là nắm được Tử Vi Đẩu Số cơ bản.

3.2 Tổ hợp các bộ sao:

1) Những bộ sao tốt:

 • Tử Vi – Thiên Phủ tọa thủ hoặc giáp với cung Mệnh
 • Tử Vi – Thiên Tướng
 • Tử Vi – Vũ Khúc hay Tử Vi – Thất Sát
 • Tử Vi – Tả Phù – Hữu Bật – Văn Xương – Văn Khúc – Thiên Khôi – Khôi Việt – Hóa Lộc – Hóa Khoa – Hóa Quyền – Long Trì – Phượng Cát – Ân Quang – Thiên Quý – Đào Hoa – Hồng Loan …
 • Tử Vi – Thiên Phủ – Vũ Khúc – Thiên Tướng
 • Tử Vi – Thiên Phủ – Hóa Kỵ – Hóa Quyền ở Tỵ Hợi

Cách cục hay nhất là: Tử Vi – Thiên Phủ – Vũ Khúc – Thiên Tướng kèm theo các cát tinh kể trên.

Đó chính là cách cục Đế Vương, báo hiệu  sự nghiệp vang dội thanh danh lừng lẫy. Các ngôi vị thuộc siêu sao hay hàng nguyên thủ như Tổng Thống, Thủ Tướng…

Nếu không gặp sát tinh thì ngôi vị vững vàng, dễ tạo quyền uy trong thời bình.

2) Những bộ sao xấu:

 •  Tử Vi gặp Tuần hay Triệt: chí khí lớn mà không gặp thời cũng khó thành đại sự
 •  Tử Vi – Thất Sát gặp Tuần Triệt: chí lớn không thành mà còn gặp tai họa hoặc chỉ có hư danh
 •  Tử Vi nằm ở Tứ Mộ cung (Thìn Tuất Sửu Mùi): nhất là khi Tử Vi rơi hãm địa Thiên La Địa Võng ( Thìn Tuất ) lại có Phá Quân xung chiếu thì bất trung bất hiếu

Nếu như được cát tinh hội tụ và hóa giải thì mới có uy quyền cũng như danh tiếng.

Các bộ sao này nếu hội hợp được thêm nhiều cát tinh sẽ hóa giải chế ngự được tính chất xấu của hung tinh, tăng thêm quyền uy lẫn danh tiếng.

Nếu cát tinh hội hợp cả hung tinh thì mệnh cách có tài, gian hùng thao lược, biết cách dùng người, tốt xấu đều có sự sắp xếp.

Thêm Kình – Không – Kiếp – Hỏa – Linh ( Đắc Địa ) thì loạn thế bất thành danh, phải trải qua loạn ly tranh đấu khó khăn trắc trở.

 •  Nếu Tử Vi – Phá Quân khuyết cát tinh phụ tá: Mệnh cách là người khát máu, bất nhân bất nghĩa, tham lam nhũng đoạn thậm chí tay trắng.
 •  Tử Vi – Tham Lang nếu đồng cung: có cơ duyên thoát tục, nương thân chốn Phật đường ( rõ nhất khi có thêm Không Kiếp )
 •  Tử Vi – Không Kiếp – Đào Hồng: yểu số, dễ vong mạng.
 •  Tử Vi – Kình Đà – Hóa Quyền – Hóa Lộc
 • Quyền Lộc: rất tốt nhưng trong lòng dạ lại hung hiểm, độc ác, vô đạo, bất nghĩa, phi nhân.

Cho dù Tử Vi là Đế tinh, nếu phạm Không Kiếp cũng mất hết chủ tính, vẫn phải có sự phụ tá của rất nhiều bộ sao tốt khác mới hóa giải khắc chế.

4. Sao Tử Vi Toàn Tập – Tổng Kết:

Sao Tử là chủ tinh Bắc Đẩu Đế tọa  của các vì sao, hóa khí tôn quý vô cùng.

Bởi chủ quản cung Quan Lộc chuyên quản về bổng lộc chức tước nên có khả năng đạt được công danh vinh hiển nếu dưỡng tính tu thân.

Ngoài ra cũng chủ quản phước báo nên có khả năng tiêu trừ tai ách, biến hung hóa cát. Đang vận hạn mà gặp được sao Tử Vi thì tốt lành an ổn.

Sao Tử Vi xuất hiện ở cung nào cũng có thể chế phục hóa giải hung tinh, tiêu trừ mọi nguy hại.

***Tử Vi Đẩu Số Toàn Thư có viết:

“Tử Vi viên hội cát tinh lâm
Nhị hạn phùng chi phúc lộc hưng
Thương nhân đắc ngộ đa tài phú
Quan quí phùng chi chức vụ thăng
Tử Vi nhập hạn bản vi tường
Chỉ khứng tam phương Sát Phá Lang
Dân thứ phùng chi đa bất lợi
Quan viên lạc hãm hưu kinh thương”

Người có Sao Tử Vi nhập Mệnh thường có thân hình tròn trịa, chiều cao tầm thước, ý chí bản lĩnh quật cường, tính tình hào sảng phóng khoáng, thích ngao du.

Mệnh cách kinh doanh buôn bán phổ thông lại gặp Tứ Sát Tinh Kình Dương – Đà Là – Hỏa Linh – Tinh Tinh ập tới, chỉ cần có Tử Vi Tinh nhập miếu cũng có thể phát tài cho dù thị phi tai tiếng.

*** Phú sao Tử Vi

Về sao Tử Vi còn thấy những câu phú khác được tổng hợp lại từ kinh nghiệm các đời tướng số như sau:

 • Đế toạ ly cung Tam Kỳ Hình Ấn Khôi Xương Hồng Bật, mỹ mạo tài hung, hạn hữu Cự Sát Đà Linh, Chu Du cam hận mệnh vong

Tử Vi tại Ngọ hội hợp với Khoa – Quyền – Lộc, Hình – Ấn, Khôi – Xương: người tài giỏi, có tướng mạo khôi ngô

Vận hạn có Cự, Sát, Đà, Linh (Cự Môn, Đà La, Linh Tinh hoặc Thất Sát, Đà La, Linh Tinh )

Như Chu Du thời Tam Quốc nuốt hận mà vong mạng.

 • Đế lạc nhàn cung, gia Khúc Xương đa ngôn giảo hoạt

Tử Vi tại Tý Mão Dậu tụ thêm Xương Khúc: Người giảo hoạt, hay nói quá, khoa trương.

 • Tử Vi Quyền Lộc ngộ Dương Đà tuy hoạch cát nhi vô đạo

Tử Vi có Hóa Quyền – Lộc Tồn: Người có danh tiếng của cải nhưng nếu gặp thêm Dương Đà  thì tâm tính bất nhân vô đạo.

 • Tử Vi mạc phùng Kiếp Không Hồng Đào nhập Mệnh giảm thọ

Tử Vi mà gặp Kiếp Không, Hồng Đào tại cung Mệnh: Người yểu mệnh

 • Tử Phủ đồng cung, Tuần Không xâm nhập, đế vô quyền nan giải hung tinh hạn ngộ

Tử Vi – Thiên Phủ tại Mệnh bị Tuần lại thêm sao Không: Người có mệnh này dẫu có Đế tinh cũng như vua không có thực quyền, rất khó điều giải chế hóa hung tinh kiếp nạn.

 • Dần mộc, Phủ Vi hội Tam Kỳ, Kình Bật cư lai, Mệnh xuất võ do văn quyền hành cứ phục chúng nhân, mạc phùng Không Kiếp hư vô

Tử Vi – Thiên Phủ an tại Dần có Hóa Khoa – Kình Dương – Hữu Bật: Người có tài văn chương nhưng lại theo võ nghiệp

Thành công thì người đời cung kính nể phục, nếu bị Không Kiếp lại thành hư vô, mất sạch danh tiếng thành tựu.

 • Tử Phá mộ cung vô ưu họa ách, vận lai Phụ Bật nguyên vọng đắc như cầu, Thân kiêm Hồng Lộc Hóa Khoa khánh hội long vân

Tử Vi – Phá Quân tại Sửu Mùi Thìn Tuất: Người mệnh có này không cần lo nghĩ tiểu hạn

Nếu có Tả Phù – Hữu Bật thì sở cầu tất ứng

Nếu cung Thân lại được Hóa Khoa – Hóa Lộc – Hồng Loan càng đạt thành ý nguyện, khánh hội long vân

 • Đế toạ Thiên La Thân cư Triệt xứ, Giáp Kỷ nhân chung niên nan toại chí đa trái thê nhi

Tử Vi tại Thìn, cung Thân bị sao Triệt án ngữ: Người tuổi Giáp hoặc Kỷ suốt đời bất đắc chí, khổ vì vợ con

 • Tứ Sát Tốn cung, đề huề bảo kiếm, Hỏa Tuyệt nhập xâm đa sát. Hạn hội Hồng Khoa Ấn Mã dị lập chiến công.

Tử Vi – Thất Sát tại Tỵ thêm Hỏa Tinh – Tuyệt Thành: Người nặng sát khí

Nếu có Hồng Loan – Hóa Khoa – Quốc Ấn – Thiên Mã dễ thành võ tướng, không cũng lập đại công.

 • Tử Phủ Vũ Tướng Tả Hữu Long Phượng Khoa Quyền Lộc Ấn, quần thần khánh hội chi cách gia Kình Kiếp loạn thế nan thành đại sự

Tử Vi – Thiên Phủ – Vũ Khúc – Thiên Tướng –  Long Trì – Phượng Cát – Tả Phù – Hữu Bật – Hóa Khoa – Hóa Quyền – Lộc Tồn – Quốc Ấn: Người mệnh này phú quý song toàn.

 

 

Sao Tử Vi

Tử Vi Viên – Sao Tử Vi – Ý Nghĩa Sao Tử Vi – chủ sự cao quý thiện lương

 

 

    “Biển học vô bờ” – Mong rằng tư liệu này sẽ giúp cho các bạn độc giả có thêm góc nhìn tổng quan về Sao Tử Vi trong Tử Vi Đẩu Số.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa tại trang fanpage của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất: Tử Vi Hiện Đại

– P. Thiên Thiên –

Nếu bạn quan tâm: Xem tử vi tình duyên 12 con giáp năm 2021

Bình luận