Phụ nữ tình duyên trắc trở thì nên đọc bài này

08/03/2021 1465

Tình duyên trắc trở là một trong những nỗi khổ ải lớn nhất của người phụ nữ. Nó khiến nhiều người phụ nữ tự bi kịch hóa cuộc đời mình và thậm chí không thể bước qua được.Con người gặp và yêu nhau là do duyên phận. Nhưng duyên phận lại là điều vô cùng […]

Tình duyên trắc trở là một trong những nỗi khổ ải lớn nhất của người phụ nữ. Nó khiến nhiều người phụ nữ tự bi kịch hóa cuộc đời mình và thậm chí không thể bước qua được.Con người gặp và yêu nhau là do duyên phận. Nhưng duyên phận lại là điều vô cùng kỳ lạ, không ai có thể hiểu thực sự về nó.

1. Tình duyên trắc trở là vì đâu?

Trên đời này, không thiếu những cuộc tình dang dở. Có những mối tình sâu đậm kéo dài nhiều năm nhưng cuối cùng lại kết thúc, chẳng đi đâu về đâu. Thậm chí, có cô gái tưởng kết hôn đến nơi rồi lại đột ngột đứt gánh giữa đường.

Hay có những cô gái mải mê phấn đấu sự nghiệp, lớn tuổi rồi mà lỡ dở tình duyên. Đến khi ngoảnh lại, tuổi đã chơi vơi mà mảnh tình vắt vai chưa có.

Tất cả những điều này, đều là do duyên chưa đến hay tình duyên trắc trở

Con người gặp và yêu nhau là do duyên phận. Nhưng duyên phận lại là điều vô cùng kỳ lạ, không ai có thể hiểu thực sự về nó. Có thể hữu duyên vô phận. Có thể yêu nhau, nhớ nhau nhưng không thể gần nhau. Không cố ý đeo đuổi thì lại có, cố gắng có khi lại chẳng thành.

Người ta thường có thói quen cầu xin Phật để tìm được người yêu, nhưng Phật dạy rằng, dù cầu xin cũng chỉ là xin duyên xin phận chứ không thể xin người. Mà duyên ấy là do người tự cầu phúc, tự tạo ra, Phật chỉ kết nối chứ không thể ban cho. Thế gian biển người mênh mông, người với người gặp nhau là duyên tiền định, yêu nhau là phận kiếp trước, bên nhau là trả nợ đời đời.

Thế gian trăm ngàn mối duyên, chỉ có một mối duyên thực sự dành cho mình. Phật giáo tin rằng, tu trăm năm mới cùng chung thuyền, tu ngàn năm mới chung chăn gối, mối duyên vợ chồng là mối duyên phải vun đắp, cố gắng thật nhiều mới có được.

Vì thế, phụ nữ tình duyên trắc trở chớ có quá đau buồn. Chưa gặp người gắn bó dài lâu là do bản thân tu chưa đủ phúc, duyên chưa đủ sâu. Tuổi tác lớn không phải vấn đề, chưa gặp đúng người thì chưa thể gọi là muộn. Chỉ có bỏ lỡ mối duyên đích thực mới thật sự là muộn màng.

Người sống trên đời, ấm lạnh chỉ có bản thân hiểu rõ nhất, đừng vì áp lực bên ngoài mà sống trái với lòng, yêu lầm cưới sai. Như vậy không chỉ kiếp này khổ mà còn kết nghiệt duyên, liên lụy tới kiếp sau, nhất định phải trả giá. Lãng phí duyên kiếp này, tạo nghiệp báo kiếp sau, đừng vì một chốc lát cô đơn mà đánh đổi.

Phụ nữ tình duyên trắc trở thì nên đọc bài này

Phụ nữ tình duyên trắc trở thì nên đọc bài này

2. 13 điều Dưới đây là những lời Phật dạy sâu sắc mà giản đơn về nhân duyên:

 1. Sở dĩ người ta đau khổ chính vì mãi đeo đuổi những thứ sai lầm.

 

 1. Bạn có thể có tình yêu nhưng đừng nên dính mắc, vì chia ly là lẽ tất nhiên.

 

 1. Mỗi một vết thương đều là một sự trưởng thành.

 

 1. Hận thù người khác là một mất mát lớn nhất đối với mình.

 

 1. Tình chấp là nguyên nhân của khổ não, buông tình chấp mới được tự tại.

 

 1. Thời gian sẽ trôi qua, để thời gian xóa sạch phiền não của bạn.

 

 1. Quảng kết chúng duyên, chính là không làm tổn thương bất cứ người nào.

 

 1. Có lòng thương yêu vô tư thì sẽ có tất cả.

 

 1. Đến là ngẫu nhiên, đi là tất nhiên. Cho nên bạn cần phải “Tùy duyên mà hằng bất biến, bất biến mà hằng tùy duyên”.

 

 1. Chỉ cần đối diện với hiện thực, bạn mới vượt qua hiện thực.

 

 1. Người không biết yêu mình thì không thể yêu được người khác.

 

 1. Cảm ơn đời với những gì tôi đã có, cảm ơn đời những gì tôi không có.

 

 1. Nhân quả không nợ chúng ta thứ gì, cho nên xin đừng oán trách nó. Tình yêu không nợ chúng ta điều gì, nên đừng đổ tội cho nó.

Xem thêm tại: kênh Youtube Tử Vi Hiện Đại

Thông tin cập nhật đầy đủ tại fanpage: Tử Vi Hiện Đại

» Vì sao luân hồi vợ chồng có lúc là duyên nợ có lúc là nghiệp duyên?

Bình luận