Những tuổi hợp kết hôn năm Tân Sửu 2021

22/02/2021 459

Theo truyền thống của người Á  Đông. Kết hôn là chuyện trăm năm, hệ trọng của một đời người. Bởi vậy nên họ rất coi trọng chuyện cưới hỏi, xem ngày, xem tuổi. Cùng Tử Vi Hiện Đại tìm hiểu xem những tuổi hợp kết hôn năm Tân Sửu 2021 là những tuổi nào nhé? […]

Theo truyền thống của người Á  Đông. Kết hôn là chuyện trăm năm, hệ trọng của một đời người. Bởi vậy nên họ rất coi trọng chuyện cưới hỏi, xem ngày, xem tuổi. Cùng Tử Vi Hiện Đại tìm hiểu xem những tuổi hợp kết hôn năm Tân Sửu 2021 là những tuổi nào nhé?

1. Các tiêu chí xem tuổi kết hôn vợ chồng

Từ xưa đến nay, việc hợp – khắc trong hôn nhân luôn luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người. Ai cũng mong muốn có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, trọn vẹn. Theo dân gian quan niệm  trước khi kết hôn các cặp đổi phải xem tuổi, xem tuổi mình có hợp với người hôn phối hay không?xem tuổi 2 người có hợp với năm kết hôn đó hay không…Bởi vì, vợ chồng khi hợp tuổi, hợp mệnh thì khi lấy nhau làm ăn mới phát đạt, gặp nhiều may mắn về, công danh, sức khỏe. Cũng như tránh được những chuyện không tốt. Việc xem tuổi lấy vợ cưới chồng. Xem năm kết hôn theo ngày tháng năm sinh và lấy vợ, lấy chồng vào năm nào thì tốt . Là một việc không thể bỏ qua khi ban có ý định tiến đến hôn nhân.

Khi xem tuổi kết hôn sẽ dựa vào 3 yếu tố:

1.1 Thiên can và Địa chi

Thiên can và Địa chi gồm có 12 tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi gọi là thập nhị chi.

Mệnh gồm có 5 Mệnh:Kim, Hỏa,Thủy, Mộc, Thổ được gọi là ngũ hành.

Cung Mỗi tuổi có 2 cung, là cung chính và cung phụ. Cung chính được gọi là cung sinh còn cung phụ gọi là cung phi.

– Nam nữ bằng tuổi sẽ có cung sinh giống, ngược lại cung phi khác.

– Hai tuổi khắc nhau vẫn có thể đến với nhau được nếu như Mệnh và Cung hòa hợp nhau.

– Ngoài ra dựa vào tuổi của vợ và thiên can của chồng sẽ biết thêm được nhiều điều.

– Thiên can là gồm có: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ ,Canh, Tân, Nhâm, Quý.

Thiên can địa chi năm tuổi của vợ chồng

Thiên can, địa chi là hai yếu tố rất quan trọng chúng bổ trợ cho nhau. Khi xem tuổi để kết hôn vợ chồng, sẽ biết sự xung hợp của địa chi và thiên can trong tuổi hai người. Nếu tuổi của hai vợ chồng hợp nhau thì cuộc sống  sau này của hai bạn sẽ ngày càng tốt đẹp. Hỗ trợ cho nhau giúp đỡ nhau trong công việc làm ăn. Ngược lại nếu tuổi của hai vợ chồng có sự xung khắc thì đây sẽ là vấn đề lớn. Cần phải hóa giải nếu không muốn nhiều chuyện không may mắn xảy ra sau khi hai bạn kết hôn.

1.2 Ngũ hành, bản mệnh

Ngũ hành, Bản mệnh. Đây là 2 trong 5 yếu tố giúp chúng ta nhận biết sự tương sinh, tương khắc trong việc xem tuổi lấy vợ lấy chồng. Khi tuổi của hai bạn hòa hợp và có sự tương sinh lẫn nhau. Thì hai bạn sẽ có cuộc sống hạnh phúc bên nhau đến đầu bạc răng long. Ngoài ra Ngũ hành và Mệnh còn là 2 yếu tố rất quan trọng quyết định đến việc sinh con sau này. Nếu như tuổi của hai bạn thuộc trong nhóm sinh khí, phước đức, thiên y thì rất tốt. Đây là dấu hiệu của một cuộc hôn nhân bền vững, con cái ngoan hiền. Nhưng nếu Mệnh và Ngũ Hành của hai bạn có sự xung khắc thì cần tìm cách hóa giải để cuộc sống vợ chồng được êm ấm hạnh phúc.

 1.3 Thiên mệnh năm sinh của hai người

Thiên mệnh năm sinh chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định vận mệnh của mỗi người. Không những vậy trong mối quan hệ giữa vợ chồng nó quyết định hầu hết sự may mắn về tài lộc nếu hai vợ chồng hợp nhau. Nếu thiên mệnh của hai người không hợp nhau, thì cần tìm cách hóa giải để cuộc sống của vợ chồng bạn tốt đẹp. Nếu bạn chọn được người có thiên mệnh năm sinh hợp với mình để kết hôn. Thì cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ bền vững êm ấm. Với công cụ tra cứu của chúng tôi giúp bạn biết được thiên mệnh của hai bạn có hợp nhau hay không.

Mỗi người có một số mệnh riêng, có người có thể gặp may mắn. Có người thì sẽ gặp bất hạnh trong cuộc sống. Nhưng thật ra muốn có được thành công hay hạnh phúc. Phần lớn do chúng nỗ lực cố gắng xây dựng, vun đắp và nuôi dư

Những tuổi hợp kết hôn năm Tân Sửu 2021

Những tuổi hợp kết hôn năm Tân Sửu 2021

2. Những tuổi hợp kết hôn năm Tân Sửu 2021

Lâu nay, dân gian vẫn lưu truyền tục cưới hỏi tránh tuổi Kim lâu. “Một, ba, sáu, tám thị Kim lâu”, tức lấy tuổi của bạn chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim lâu. Quan điểm này được đa phần là tính cho nữ giới.

Những tuổi phạm Kim Lâu cần tránh: 26 tuổi sinh năm 1996, 28 tuổi sinh năm 1994, 30 tuổi sinh năm 1992, 33 tuổi sinh năm 1989, 35 tuổi sinh năm 1987, 36 tuổi sinh năm 1986, 39 tuổi sinh năm 1983, 42 tuổi sinh năm 1980, 44 tuổi sinh năm 1978, 46 tuổi sinh năm 1976, 48 tuổi sinh năm 1974, 51 tuổi sinh năm 1971, 53 tuổi sinh năm 1969, 55 tuổi sinh năm 1967, 57 tuổi sinh năm 1965, 60 tuổi sinh năm 1962, 62 tuổi sinh năm 1960, 64 tuổi sinh năm 1958, 66 tuổi sinh năm 1956, 69 tuổi sinh năm 1953, 71 tuổi sinh năm 1951, 73 tuổi sinh năm 1949, 75 tuổi sinh năm 1947.

Ngoài những tuổi phạm Kim Lâu năm Tân Sửu 2021 trên đây, thì tất cả các tuổi còn lại đều có thể tiến hành cưới hỏi trong năm Tân Sửu này.

Bao gồm 8 tuổi sau là những tuổi thích hợp kết hôn năm Tân Sửu 2021 nhất bao gồm những tuổi sau: Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân. Nếu tiến hành cưới hỏi sẽ gặp những điều thuận lợi cho bản thân, vợ chồng, con cái hay công việc…

3. Lời kết

Qua bài viết hy vọng các bạn đã biết cách xem những tuổi hợp kết hôn năm Tân Sửu 2021. Xem tuổi kết hôn vợ chồng là một việc làm mang tính truyền thống và tâm lý cho tất cả mọi người. Ông bà ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Tuy nhiên ngoài các yếu tố hợp tuổi ra thì một yếu tố cực kỳ quan trọng là tình yêu. Tình yêu là nền tảng cho cuộc sống hôn nhân và tổng hòa với các yếu tố tâm linh sẽ là nền tảng tạo ra một gia đình hạnh phúc.

Xem thêm tại: kênh Youtube Tử Vi Hiện Đại

Thông tin cập nhật đầy đủ tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

» Vợ chồng phạm tuyệt mạng, bí mật nào để hóa giải

Thẻ:
Bình luận