Mẫu người Thân cư Thiên Di là mẫu người như thế nào

12/12/2020 14099

Thân cư Thiên Di là những người sinh giờ Mão, Dậu, trên lá số của họ có cung thân đóng tại cung Thiên Di. Theo các chuyên gia Tử vi thì Thiên Di nếu hiểu theo nghĩa hẹp là dự di chuyển của đương số với môi trường sống. Nhưng hiểu theo nghĩa rộng Thiên […]

Thân cư Thiên Di là những người sinh giờ Mão, Dậu, trên lá số của họ có cung thân đóng tại cung Thiên Di. Theo các chuyên gia Tử vi thì Thiên Di nếu hiểu theo nghĩa hẹp là dự di chuyển của đương số với môi trường sống. Nhưng hiểu theo nghĩa rộng Thiên Di chính là địa bàn, lĩnh vưc mà đương số hoạt động. Nó là biểu hiện các hoạt động của đương số với xã hội nói chung, với môi trường sống của họ.

1. Đặc điểm cung Thiên Di

1.1 Đặc điểm chung

Trong lá số tử vi cung Thiên Di nằm đối diện với cung mệnh. Nó tam hợp với 2 cung Phúc Đức và cung Phối. Tạo thành bộ 3 Phúc Di Phối. Cho nên cung Thiên Di có tầm khá quan trọng trong lá số. Cung Thiên Di chính là cái bóng của cung Mệnh. Nếu Tài, Quan hợp chiếu với mệnh thì Di xung chiếu với Mệnh. Cho nên những gì tốt, xấu ở cung này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới Mệnh. Điều này được thể hiện rất rõ đối với người có cung mệnh là Vô chính diệu. Ở đây cung mệnh không có chính tinh tọa thủ. Bởi vậy khi luận lá số phải lấy chính tinh của cung xung chiếu là Di để luận.

Thiên Di nếu hiểu theo nghĩa hẹp là dự di chuyển của đương số với môi trường sống. Nhưng hiểu theo nghĩa rộng Thiên Di chính là địa bàn, lĩnh vưc mà đương số hoạt động. Nó là biểu hiện các hoạt động của đương số vỡi xã hội nói chung, với môi trường sống của họ.

Nhìn vào cung Thiên Di người ta còn biết được các vấn đề khác như sự giao thiệp đương số với xã hội thế nào. Đương số có khuynh hướng tôn giáo ra sao? Có phải là mẫu người xa quê hương…Đơn cử những người có Hoa Cái ở Di là những người ra ngoài thường được nhiều người yêu mến. Đây là mẫu người rất hay nhận đươc sự giúp đỡ từ người khác. Ngược lại nếu có Cô Quả đóng ở Thiên Di những người thân phải tự lập thân, suốt đời chỉ là kẻ độc hành.

1.2 Sự ảnh hưởng của các cung khác với cung Thiên Di

Chúng ta thấy sự sắp xếp các cung trên lá số tử vi rất hài hòa, logic và ý nghĩa. Cung Di tam hợp với cung Phúc và cung Phối cho nên đương số gặp sự may mắn hay bất hạnh, sự thành công hay thất bại ở ngoài đời đều một phần nào do phước đức của dòng họ cũng như của chính mình tạo nên, và sự hỗ trợ của người bạn đời là những yếu tố không thể chối bỏ.
Người sinh giờ Mão, Dậu nhân duyên bên ngoài tốt, rất giỏi thích ứng hoàn cảnh. Do cung Thân và cung Mệnh xung nên vận mệnh cuộc đời hay có những biến động lớn. Cung mệnh có nhiều sao xấu, mà cung Di có nhiều Cát tinh thì lập nghiệp xa quê sẽ tốt hơn.
Trên đây là những đặc tính căn bản cung Thiên Di. Từ những đặc tính này chúng ta sẽ rút ra đươc các đặc tính mẫu người thân cư Di.

Nam mệnh mà có thân cư Thiên Di sẽ là mẫu người của xã hội

Nam mệnh mà có thân cư Thiên Di sẽ là mẫu người của xã hội

2. Đặc điểm mẫu người thân cư Thiên Di

2.1 Đặc điểm chung

“Thiên Di” chỉ với hai từ đã nói lên được tất cả. Đây là mẫu người ưa thích hoạt động. Đối với họ cuộc sống là phải động tức phải di chuyển. Cho nên đây không phải là mẫu người của Gia đình. Đây là kiểu người của xã hội, của sự hướng ngoại. Kiểu người các cụ vẫn nói vui là “việc nhà thì nhác, việc chú bác thì sang”

Nam mệnh mà có thân cư Thiên Di này, nếu có gia đình thì việc mong các anh ấy ở nhà vào dịp cuối tuần, cùng vợ con nấu nướng, dọn dẹp sẽ là một điều rất hiếm hoi. Bởi đây là mẫu người của xã hội, của bè bạn bằng hữu.

Nếu nữ mệnh mà có thân cư Thiên Di thì họ chắc chắn là mẫu người không thích nội trợ. Bởi người phụ nữ thân cư Di là mẫu người của xã hội, họ ưa thích cuộc sống bên ngoài hơn là gia đình. Những sinh hoạt bên ngoài mang đến cho họ nhiều niềm vui, sự thích thú hơn là những việc trong gia đình

Khác với mẫu người của thân cư Phu chỉ thích lo cho chồng con, sống vì chồng vì con. Người Thân Cư Thiên Di là con người của đám đông, của bạn bè, của hội hè đình đám… Người Thân Cư Thiên Di thích giao thiệp rộng nên thường là những người có năng khiếu trong lãnh vực ngoại giao, tổ chức.

2.2 Nghề nghiệp của người thân cư Thiên Di

Trong lĩnh vực nghề nghiệp, người Thân Cư Thiên Di thích làm những nghề có tính cách di động, thường được đi đây, đi đó, tiếp xúc với nhiều người… Chẳng hạn như trong ngành hàng không hay hàng hải, tiếp viên hàng không, phóng viên báo chí hay truyền thanh, truyền hình, đại diện thương hiệu, ngoại giao v.v… chúng đều là những ngành nghề thích hợp với cá tính của mẫu người Thân Cư Thiên Di.

Hầu hết những người có số Thân Cư Thiên Di thường ra đời sớm, vào nghề và tự lập sớm hơn những người cùng lứa tuổi. Điều này có thể vì hoàn cảnh, cũng có thể vì cá tính như vậy.

Người Thân Cư Thiên Di có nhiều cơ hội để đi đây, đi đó, sống xa nhà, xa quê hương. Đặc biệt là trường hợp cung Thiên Di đóng tại Dần, Thân, Tị, Hợi. Đây những vị trí của Thiên Mã, đây là một sao chỉ về sự di chuyển và thay đổi, như vậy chắc chắn họ là những người thường có cuộc sống nơi đất khách quê người, làm ăn, sinh sống và có thể chết cũng tại quê người.

Phải nhắc lại rằng cung Thiên Di là cung duy nhất đối với cung Mệnh. Trên lá số không có một cung nào đối như vậy. Cho nên khi Thân cư mà ở Thiên Di thì Thân và Mệnh đối diện nhau. Do đó, người Thân Cư Thiên Di trong họ như tồn tại hai con người khác nhau. Một con người với những bản chất đã có từ lúc sinh ra, một con người khác là con người ngoài xã hội mang tính rõ nét từ môi trường sống của họ.

2.3 Lời kết

Nếu ai đã nghiên cứu tử vi thì đều biết rằng nếu mệnh bị triệt hay tuần thì có thể tác động vào cung Thiên Di để vận số tốt hơn – chính là cách “Động cung xung chiếu”.Tóm lại, mẫu người Thân Cư Thiên Di là mẫu người của đám đông. Họ sinh ra để hoạt động, là để di chuyện. Với họ cuộc sống là chỉ có chữ “động” thôi chứ không có chữ tĩnh. Họ ưa thích sống xa nhà, xa quê hương cho thỏa chí tang bồng. Thân cư Di chính là mẫu người chỉ biết nghĩ cho mình, không cần quan tâm đến người khác. Mẫu người này là đàn ông tốt hơn đàn bà.

Thông tin đầy đủ cập nhật tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

Có thể bạn quan tâm: Đào hoa trong Tử vi là mẫu người như thế nào?

Bình luận